มหาจอมเวทเทพอสูร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 382,587 Views

 • 1,570 Comments

 • 8,599 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  19,066

  Overall
  382,587

ตอนที่ 20 : ยกระดับพลังจิตวิญญาณ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18258
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1389 ครั้ง
  28 ก.ย. 61

          "ห้องระดับเอส  ขั้นทริปเปิลเอส"


     ปีเตอร์ยิ้มกว้าง ก่อนจะกวาดสายตามองไปยังบุคคลนับพันเบื้องหน้า สีหน้าของทุกคนต่างตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นราวกับฝันไป เด็กอายุเพียงเจ็ดปี สามารถบรรลุขอบเขตผู้ใช้เวทย์  ครอบครองกายาแห่งเทพ แถมยังอยู่ในระดับทริปเปิลเอสที่ไม่เคยปรากฏขึ้นมาก่อนในรอบหลายร้อยปีมานี้ นั่นเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ไม่อาจคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ 


     ปีเตอร์เดินกลับมานั่งยังที่ของตนเองเรียบร้อยแล้ว แต่ทุกคนก็ยังเงียบงันด้วยความตกตะลึงไม่หาย แม้แต่แอลฟ่าที่เป็นพิธีกรของงานยังไม่อาจเรียกสติของตนเองกลับมาได้ เป็นอาจารย์ใหญ่ส่งเสียงในลำคอเล็กน้อย เขาเป็นคนที่ได้สติกลับมาไวที่สุด เสียงของเขาทำให้แอลฟ่าเรียกคืนสติกลับมาได้อีกครั้ง


          "เออ...ก็จบไปแล้วสำหรับการทดสอบในปีนี้ สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว ให้เข้ามารับเครื่องแบบนักเรียน และสัญลักษณ์ของห้อง ได้ที่ซุ้มกองอำนวยการ  กระผมขอสิ้นสุดงานคัดเลือกนักเรียนในปีนี้ ไว้เพียงเท่านี้ ขอบคุณครับ" แอลฟ่ากล่าวจบแล้ว ก็เดินลงจากเวที ตรงไปยังซุ้มกองอำนวยการ จากนั้นจึงเดินกลับมาที่ปีเตอร์ที่นั่งอยู่ประจำเก้าอี้ของตนเอง


          "นายน้อย กระผมนำเครื่องแบบและเข็มกลัดสัญลักษณ์ห้องมาให้แล้วขอรับ" แอลฟ่ายื่นเครื่องแบบและเข็มกลัดที่เป็นรูปตัว SSS ให้กับปีเตอร์ เขาเก็บมันไว้ในลูกแก้วมิติของเขา 


          "ขอบใจพี่แอลฟ่า ที่เป็นธุระให้ ตอนนี้เรากลับอาคารปรุงยากันดีกว่า" ปีเตอร์สัมผัสได้ถึงสายตาของใครหลายคนที่จับจ้องมายังเขา แอลฟ่าหยักหน้าพร้อมทั้งเดินออกจากสนามทดสอบ เมื่อเริ่มเดินออกมา ปีเตอร์ได้กล่าวถามแอลฟ่าว่า


          "พี่แอลฟ่า นักเรียนเกียรติยศ คืออะไรงั้นหรือ" ปีเตอร์กล่าวถามเสียงเรียบ สายตาจับจ้องไปด้านหน้าไม่ได้หันมามองหน้าของแอลฟ่า

          "เรียนนายน้อย นักเรียนเกียรติยศ คือกลุ่มนักเรียนสิบคนที่แข็งแกร่งที่สุดในโรงเรียนแห่งนี้ ตัวของข้าน้อยเองอยู่ในลำดับที่หกขอรับ" แอลฟ่ากล่าวตอบปีเตอร์อย่างสุภาพ แอลฟ่าเห็นรอยยิ้มเล็กๆ ที่มุมปากของปีเตอร์ เขาก็สัมผัสได้ถึงเรื่องวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้แน่นอน


          "พี่แอลฟ่า แล้วนักเรียนเกียรติยศ เขามีการคัดเลือกเช่นใดกัน" ปีเตอร์กล่าวถามแอลฟ่า พร้อมทั้งส่งยิ้มหวานให้ เมื่อแอลฟ่าเห็นก็เหงื่อตกเล็กน้อยก่อนจะยิ้มอย่างเกร็งๆ แล้วตอบกลับไป


          "ในทุกๆปี จะมีการจัดประลองภายในของนักเรียนชั้นปีที่หนึ่งถึงสี่ เพื่อหานักเรียนที่แข็งแกร่งที่สุดสิบคน และพวกเขาจะได้รับเลือกเป็นตัวแทนเข้าร่วมงานประลองเวทย์มนต์ของห้าอาณาจักร" แอลฟ่ากล่าวตอบไป สีหน้าของปีเตอร์เผยรอยยิ้มอย่างเห็นได้ชัดก่อนที่จะกล่าวเสริมเข้าไป เขาพอจะเดาความคิดของปีเตอร์ออกบ้างเล็กน้อย


          "ในกลุ่มพวกเรายังมีอีกคนที่เป็นนักเรียนเกียรติยศ คือ อาร์มันโดร์ นักเรียนเกียรติยศลำดับที่ห้าขอรับ" แอลฟ่ากล่าวเสริม คนที่ชื่ออาร์มันโดร์คือชายหนุ่มรูปร่างหน้าตาหล่อเหลา ผมสีครามน้ำทะเล ดวงตาสีน้ำเงินดำ ผิวขาวซีด ใบหน้าเย็นชาคนนั้น ปีเตอร์พอจะจดจำเขาได้


          "นักเรียนเกียรติยศลำดับที่หนึ่งถึงสี่ ถูกเรียกขานว่า สี่จตุรเทพ พวกเขาแข็งแกร่งแตกต่างจากทุกคนที่เหลืออย่างมาก บางทีอาจจะแข็งแกร่งกว่าอาจารย์บางคนด้วยซ้ำไป" แอลฟ่ากล่าว ปีเตอร์พยักหน้าเล็กน้อย ก่อนจะเดินกลับไปยังอาคารปรุงยา ภาพของทั้งสิบสามคนดูแลสวนสมุนไพร  เซโน่เดินออกมาพบเขา ก่อนจะแสดงสีหน้าเศร้าใจออกมาเล็กน้อย ปีเตอร์จึงเอ่ยถามเขา


          "พี่เซโน่ เหตุใดจึงทำหน้าเช่นนั้นเล่า"


          "เรียนนายน้อย อีกไม่กี่วันพวกเขาเก้าคนก็จะจบการศึกษาจากที่นี่แล้ว ข้าเองก็เป็นห่วงพวกเขา ตอนนี้ยังไม่มีเป้าหมายว่าจะทำสิ่งใดดี นายน้อยมีความเห็นเช่นใดบ้าง" เซโน่กล่าวถาม ในกลุ่มสิบสามคนนี้ มีเก้าคนที่จะจบการศึกษาในอีกไม่กี่วัน เมื่อปีเตอร์ได้ฟัง ความคิดของเขาก็ผุดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว 
พร้อมทั้งเรียกประชุมทั้งสิบสามคน รวมทั้งเซโน่ด้วย  ทุกคนเข้ามาภายในห้องโถงปรุงยา ปีเตอร์เชิญพวกเขานั่งลงบนเก้าอี้ที่ถูกจัดไว้

          
          "ข้าได้ยินมาว่า พวกพี่ๆทั้งเก้าคนจะจบการศึกษาจากที่นี่ในอีกไม่กี่วัน พวกพี่ๆมีเป้าหมายที่จะทำหลังจากนี้หรือไม่' ปีเตอร์กล่าวถามด้วยใบหน้าอ่อนโยน และเป็นกันเอง


          "เรียนนายน้อย พวกเราทั้งเก้าคนยังไม่มีจุดหมายที่จะทำเลยขอรับ พวกเราสัญญาไว้แล้วว่าจะติดตามนายน้อย นายน้อยมีความประสงค์จะใช้งานพวกเราอย่างไรจากนี้ โปรดออกคำสั่ง"


          "เช่นนั้นก็ดี ข้าจะให้พี่กันนาร์และพี่แกสทอน ดูแลร้านประกายดารา ที่ข้ากำลังจะเปิดขึ้น เพื่อขายยาที่พวกเราปรุง สร้างต้นทุน รากฐาน และชื่อเสียงของร้าน ให้กลายเป็นอิทธิพลขั้วหนึ่งที่มีอำนาจ เราจะเป็นร้านเดียวที่สามารถปรุงเม็ดยาบริสุทธิ์ระดับเก้าและสิบออกมาจำหน่ายได้ และพาครอบครัวของพี่มาอยู่ที่นั่นเลย จะได้ช่วยกันดูแลร้าน" ปีเตอร์กล่าวพร้อมกับยิ้มเล็กน้อย


          "ส่วนอีกเจ็ดคนที่เหลือ ข้าจะให้ย้ายไปที่อาณาจักรอสูรพฤกษารวมทั้งครอบครัวของทุกคน ในฐานะผู้ติดตามของเรา ทางอาณาจักรจะดูแลพวกพี่และครอบครัวเป็นอย่างดี ข้าจะส่งพวกพี่ไปอยู่ที่สมาคมปรุงยาเพื่อพัฒนาและสร้างเม็ดยาให้กบอาณาจักรและคอยรับคำสั่งจากข้า พวกพี่เห็นว่าอย่างไร" ปีเตอร์กล่าวถาม


          "พวกข้าเห็นด้วยกับนายน้อยขอรับ" ทั้งเก้าคนกล่าวตอบปีเตอร์อย่างพร้อมเพียงกัน ไม่ว่าปีเตอร์จะให้บุกน้ำลุยไฟพวกเขาก็ไม่เกี่ยงอย่างแน่นอน ทั้งชีวิตของพวกเขา เห็นปีเตอร์ดุจผู้มีพระคุณ 


          "พี่เซโน่ และเข้าเมืองไปกันดีกว่า ข้าต้องการไปหาซื้อตึกเพื่อเปิดร้านประกายดารา" เซโน่พยักหน้า และเดินออกไปพร้อมกับปีเตอร์ ตลอดทั้งเส้นทางสายตาของผู้คนจับจ้องมายังเด็กน้อยข้างกายของเซโน่ ตัวเขาพอจะทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นในการทดสอบมาบ้างจากโทรจิตสื่อสารของพวกอาจารย์ที่อยู่ในเหตุการณ์ เดิมทีเขาก็ตกตะลึงในความสามารถอันเกินกว่าจะหาคำใดมาอธิบายได้ของปีเตอร์ เขารู้สึกโชคดีอย่างมากที่ได้รับใช้ติดตามปีเตอร์ การที่เขาบรรลุความใจธาตุไฟขั้นที่แปด และใช้พลังจิตวิญญาณปรุงยาที่บริสุทธิ์เก้าส่วนออกมาได้นับว่าเป็นเพราะปีเตอร์โดยแท้จริง


     ทั้งสองเดินมาเข้ามาภายในตัวเมือง ผู้คนมากมายเดินกันเต็มถนน ร้านของขาย ร้านค้าแผงลอย ตั้งเรียงรายยาวกว่าหนึ่งกิโลเมตร ประชาชนที่อาศัยภายในเมืองแห่งนี้ มีทั้งชาวบ้านธรรมดา และ ผู้บ่มเพาะเวทย์มนต์มากหน้าหลายต่อ เนื่องจากอาณาจักรแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของดินแดน จึงมีทั้งพวกที่ผ่านทางมา และ พวกที่ตั้งรกรากที่อยู่อาศัย ทั้งสองเดินตรงไปยังหอการค้าแห่งแสง หนึ่งในสามอิทธิพลใหญ่ของอาณาจักรแห่งนี้ 


     หลังจากเดินตรงมายังใจกลางเมืองได้ประมาณยี่สิบนาที เบื้องหน้าปรากฏอาคารสีขาว สูงขนาดใหญ่ ผู้คนเดินเข้าออกมาครึกครื้น ปีเตอร์และเซโน่เดินตรงไปด้านใน ก็พบกับพนักงานหญิงคนหนึ่งเดินตรงมายังพวกเขา 


          "ยินดีต้อนรับท่านทั้งสอง หอการค้าแห่งแสงยินดีต้อนรับเจ้าค่ะ มีอะไรให้หอการค้าของเรารับใช้หรือเจ้าคะ" นางกล่าวพร้อมรอยยิ้มอย่างสดใสบนในหน้า โดยรอบของสถานที่แห่งนี้ถูกประดับตกแต่งอย่างสวยสดงดงามทีเดียว ภายในเป็นโถงโล่งกว้าง บรรจุคนได้หลายร้อยคน ผู้คนจำนวนมาก ยืนพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ


          "พวกเราต้องการซื้อตึกสักที่หนึ่งในเมืองนี้ เพื่อเปิดเป็นร้านค้า อยากได้มีมีขนาดใหญ่หน่อย" เซโน่กล่าวบอกพนักงานสาว นางพยักหน้าเล็กน้อย ก่อนจะเชิญพวกเขาทั้งสอง ไปยังห้องรับของแขก VIP เนื่องจากการจะซื้อตึกขนาดใหญ่จะมีการแลกเปลี่ยนเงินอันมหาศาล หากจะทำที่เคาร์เตอร์ด้านนอกก็จะไม่ค่อยดีนัก การซื้อขายแลกเปลี่ยน ที่เกี่ยวข้องกับเงินจำนวนมาก จะใช้ห้องของแขก VIP ที่มีการคุ้มกันพิเศษจะดีกว่า เมื่อทั้งสองเข้ามาภายในห้องรับแขกก็พบว่าภายตกแต่งไว้อย่างหรูหราอย่างมาก  ของประดับตกแต่งทุกชิ้นมีมูลค่าเกินห้าแสนเหรียญทองทั้งสิ้น  เวลาไม่นานชายวัยกลางคนคนหนึ่งเดินเข้ามาจากประตูเล็กๆที่มุมห้อง


          "สวัสดีท่านทั้งสอง มีสิ่งใดในข้าน้อยได้รับใช้" ชายวัยกลางคน แต่งกายเรียบหรู ชุดสีน้ำเงินเข้ม เขารับหน้าที่เป็นผู้ดูแลการซื้อขาย ตึก อาคาร ที่พัก ภายในเมืองแห่งนี้  เดิมทีชายวัยกลางคนสงสัยเป็นอย่างมากว่า เหตุหนึ่งเด็กน้อย หนึ่งเด็กหนุ่มอายุไม่เกินสามสิบปีถึงได้รับเชิญมายังห้อง VIPได้ แต่เมื่อเห็นชุดของเซโน่ที่บ่งบอกสถานะของอาจารย์โรงเรียนเวทย์ศักดิ์สิทธิ์แล้ว เขาก็พอจะเข้าใจขึ้นมาบ้าง


          "ข้าต้องการที่จะซื้อตึกภายในเมืองแห่งนี้ ขอที่มีขนาดใหญ่หน่อย" เซโน่กล่าวตอบชายคนนั้น ชายคนนั้นยิ้มแย้มเล็กน้อย ก่อนที่จะส่งรายชื่อของอาคารที่เปิดขายภายในเมืองแห่งนี้ ในกระดาษแผ่นนั้น มีอาคารที่เปิดขายอยู่ประมาณสามสิบแห่งทั่วทั้งเมืองแห่งนี้ มันบอกถึงขนาด และพื้นที่ภายใน จนปีเตอร์เลือกอาคารแห่งนี้ได้แล้ว ก่อนที่จะชี้บอกให้ชายวัยกลางคนดู ที่ปีเตอร์ได้เลือกไว้คือ อาคารขนาดใหญ่ที่ชั้นแรกเป็นโถงกว้างสามารถเปิดเป็นร้านค้าขนาดใหญ่ได้ มีทั้งหมด สามชั้นด้วยกัน เป็นตึกเดี่ยว ที่แยกออกมาจากใจกลางเมืองเล็กน้อย โดยรอบตัวอาคารมีสนามหญ้าล้อมรอบสร้างความสบายตา หลังอาคารมี บ้านพักขนาดเล็กสองหลัง นับว่าเหมาะสมอย่างยิ่ง ชายวัยกลางคนยิ้มเล็กน้อยเมือเห็น แต่ในใจก็กังวลกับราคาของสถานที่แห่งนี้


          "ข้าเลือกที่นั่น มันราคาเท่าไหร่" ปีเตอร์กล่าวถามชายวัยกลางคน


          "ราคาของอาคารหลังนี้ นับว่าแพงอยู่มาก แม้ไม่ได้อยู่ภายในใจกลางเมือง แต่ก็เป็นทางผ่านของผู้คนจากอาณาจักรอื่น ทั้งตัวอาคารยังเพิ่งสร้างได้ไม่นาน สภาพแวดล้อมดี อีกทั้ง...." ชายวัยกลางคนพูดยังไม่ทันจบ ปีเตอร์ก็พูดแทรกขึ้นมา เขาคิดว่าชายคนนี้ต้องคิดว่าเขาจะไม่มีเงินพอจ่ายอย่างแน่นอน


          "ข้าถามว่าราคาเท่าไหร่!!!" ชายวัยกลางคนรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อย แต่ก็เก็บอาการได้เป็นอย่างดี พร้อมตอบด้วยสีหน้าเรียบเฉย


          "หนึ่งหมื่นห้าพันล้านเหรียญทอง"


          "ตกลงข้าซื้อ!!!" ปีเตอร์กล่าวตอบทันทีที่ได้ยินราคา ชายวัยกลางคนยังตกตะลึงกับคำพูดของปีเตอร์ มีหลายครั้งที่เขาพยายามขายอาคารหลังนี้ แต่เนื่องจากมันมีราคาแพงอย่างมาก จึงไม่มีใครที่จะซื้อมัน แต่ปีเตอร์กับตอบตกลงทันที เขามองดูแหวนมิติที่เด็กน้อยยื่นส่งมาให้พร้อมทั้งตรวจสอบจำนวนเงินภายใน ซึ่งมันก็ครบอย่างไม่มีขาดไม่มีเกินแม้แต่เหรียญเดียว  ชายวัยกลางคนตกใจไปครู่หนึ่งก่อนจะนำเอกสารออกมาให้ปีเตอร์เป็นสัญญาซื้อขายและเอกสารที่ดินอาคาร 


          "ขอขอบคุณที่มาใช้บริการ หอการค้าแห่งแสงของเรา หวังว่าจะมีโอกาสได้รับใช้ท่านทั้งสองอีก" ชายคนนั้นกล่าวอย่างสุภาพอย่างมาก พร้อมทั้งเดินออกมาส่งพวกเขายังด้านหน้าของหอการค้า  


     ปีเตอร์และเซโน่เดินตรงไปยังอาคารที่พวกเขาได้ซื้อไว้ โดยใช้เวลาจากใจกลางเมืองไปที่แห่งนี้เพียงแค่สิบนาทีเท่านั้น จนภาพที่เห็นเบื้องหน้าเป็นอาคารขนาดใหญ่ สภาพยังดูใหม่อยู่มากและตกแต่งอย่างสวยงาม ปีเตอร์ยื่นเอกสารให้กับยามรักษาการณ์ที่ดูแลตึกแห่งนี้ เข้าเดินสำรวจไปรอบๆอาคารแห่งนี้ พบว่าพวกมันถูกดูแลอย่างดี เขาอธิบายให้เซโน่ฟังว่า ชั้นแรก ส่วนหน้าเขาจะทำเป็นร้านค้าขายยาที่พวกเขาปรุงมันขึ้นมา  ส่วนหลังจะทำเป็นโกดังเก็บสมุนไพร และวัตถุดิบ  ส่วนชั้นที่สอง เขาจะทำเป็นห้องรับแขก และห้องพัก   ส่วนชั้นที่สาม จะเป็นห้องทำงานและวิจัยเวทย์มนต์ของเขา  ปีเตอร์ให้เซโน่จัดหาช่างมาทำร้าน และตกแต่งอาคารหลังนี้ ร่วมทั้งบ้านทั้งสองด้านหลังด้วย

     
     เซโน่รับคำสั่งแล้วติดต่อช่างทันที และทั้งสองก็กลับมายังโรงเรียนเวทย์ศักดิ์สิทธิ์ กว่าการตกแต่งจะเสร็จคงใช้เวลาประมาณสิบวัน นับจะเป็นวันเปิดเทอมวันแรกของปีเตอร์เช่นกัน เมื่อกลับมายังอาคารปรุงยา ปีเตอร์ได้กล่าวกับทั้งสิบสามคนว่า เขาจะยกระดับพลังจิตวิญญาณให้ทั้งสิบสามคน จนถึงระดับกลาง เพื่อปรุงยาที่บริสุทธิ์เก้าส่วนออกมาได้ โดยน่าจะใช้เวลาประมาณห้าวัน ปีเตอร์ให้เวลาทั้งสิบสามคนเตรียมตัวหนึ่งชั่วโมงก่อนจะมารวมกันที่นี่อีกครั้ง 


     เขากลับมาที่ห้องพักของตนเองภายในอาคารปรุงยาปีเตอร์ฟื้นฟูพลังเวทย์และพลังจิตของเขาให้พร้อมมากที่สุด เพื่อที่จะยกระดับพลังจิตตวิญญาณของทั้งสิบสามคน เวลาผ่านไปหนึ่งชั่วโมง ปีเตอร์ลุกขึ้นจากเตียงแล้วเดินลงไปด้านล่าง ทั้งสิบสามคนนั่งคอยเขาอยู่กลางห้องโถงอย่างเป็นระเบียบ


          "พวกพี่พร้อมกันแล้วหรือยัง" ปีเตอร์กล่าวถามพร้อมกับยิ้มเล็กน้อย


          "พวกเราพร้อมแล้วขอรับนายน้อย" แอลฟ่ากล่าวตอบปีเตอร์  ทุกคนนั่งล้อมกันเป็นวงกลม โดยมีปีเตอร์นั่งอยู่ตรงกลาง ทุกคนหลับตาลงปล่อยจิตให้ว่าง ปีเตอร์ร่ายวงเวทย์ขนาดใหญ่โดยมีเขาเป็นศูนย์กลางมันเป็นเวทย์บัพเสริมพลังจิต ทำให้ฟื้นฟูพลังจิตได้รวดเร็วขึ้น ปีเตอร์ใช้พลังจิตวิญญาณของเทพอสูรกระตุ้นพลังจิตวิญญาณของทุกคน เม็ดเหงื่อผุดขึ้นบนใบหน้าของทั้งสิบสามคน ความทรมาณทางจิตวิญญาณพุ่งจู่โจมทั้งสิบสามคน เพื่อให้พลังจิตวิญญาณของเขา เกิดการพัฒนาตนเองและปลดปล่อยพลังแฝงของตนออกมา          เวลาผ่านไป....ห้าวัน          ........................................................................................................................


ผมจะพยายามมาลงให้วันละตอนนะครับ คือผมเรียน ป.โท แล้วทำแลปทุกวันนะครับ

เลยไม่ค่อยมีเวลาลงวันละหลายๆตอน เลยจะขอลงวันละตอนนะครับ เดี๋ยวแต่งไม่ทัน

ขอบคุณทุกกำลังใจครับ

          

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.389K ครั้ง

23 ความคิดเห็น

 1. #1027 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:44

  ขอบคุณมาก
  #1027
  0
 2. #792 tom10102 (@tom10102) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 12:30
  ค่าเงินถูกเกินไปผมว่าหนึ่งหมื่นล้านเหรียนทอง​

  แค่1000บาทเหรียนยังหนักครึ่งกิโลละหมื่นล้านคงเป็นตัน
  #792
  0
 3. #673 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 15:32
  ต้องมีดการปล้นการใช้อำนาจข่มขู่ร้านแน่ๆ น่าจะหาคนคุ้มกันก่อน ไม่ก็ขายแค่7-8 ถ้ามี9,10ก็ส่งโรงประมูลส่งน้อยๆให้อุปสงค์มากๆก็ได้เงินมากผู้ที่ปรุงยาคราวนี้ก้ไม่ต้องบอกว่าใครจะได้ไม่ต้องลำบากอะไร ไม่ต้องคุ้มร้านแน่นหนา
  #673
  0
 4. #612 himato (@0981651586) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 22:54
  ปรับค่าเงินลงกะได้นะครับ
  #612
  0
 5. #568 lavender_1989 (@lavender_1989) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 04:02
  ขอบคุณค่ะ
  #568
  0
 6. #565 Leyette (@poppodza) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 22:47
  ขอบคุณนะครับ
  #565
  0
 7. #556 KongKitti (@KongKitti) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 19:44
  สนุกมากเลยคับ
  #556
  0
 8. #520 AmmYNA (@ammy931) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 20:18

  สนุกมากค่ะ
  #520
  0
 9. #464 kazinptn (@kazinptn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 23:29
  สู้ ๆ นะครับผมมีข้อเสนอแนะบางอย่าง คือจากที่อ่านมาไรท์เป็นคนที่อ่านนิยายแนวนี้มาเยอะแน่ๆ พอทเรื่องซ้ำมากคือไม่มีความตื่นเต้นไม่มีความแปลกใหม่ เป็นอะไรสักอย่างได้ ของเทพฝึกเข้าเรียนตั้งกองกำลังโชว์เทพได้ไปเป็นตัวแทน รร อาจจะมีช่วงฟาร์มนิดหน่อยละพอดำเดินเรื่องไปอาจถูกไล่ล่าในอาณาจักรแสงอันนี้เดา โดยส่วนตัวคิดว่าช่วงรีไรท์อาจแก้ไขส่วนนี้ให้แปลกจากพอทนิยายแนวๆนี้บ้าง เงินเพ้อไปไม่สมดุล ควรแก้ค่าเงินใหม่ และบางอย่างไม่สมเหตุสมผลต่อไปอันนี้ขอชมเรื่องแผนที่ สวยมาก ดำเนินเรื่องโดยร่วมดีพอทน่าติดตามแต่ติดตรงที่พอทมันแพทเทินเดิมๆใช่คำดีมากแต่อย่าท้อครับสู้ๆ
  #464
  0
 10. #346 jamcom546 (@jamcom546) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 01:15
  สนุกมากกสู้ๆน่ะคับ
  #346
  0
 11. #323 glovefield (@glovefield) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 08:00

  สนุกมากครับ แต่ตอนนี้ตัวหนังสือเล็กไปนิดนึง

  อ่านในโทรศัพท์แล้วปวดตาอะ

  #323
  0
 12. #310 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 23:56
  ไหงแอลฟ่ากลายเป็นนักเรียนเกียรติยศลำดับหกได้เอ่ย ตอนแนะนำตัวบนเวทีบอกลำดับเจ็ดนี่นา
  #310
  1
  • #310-1 Supakit_Chacha (@Supakit_Chacha) (จากตอนที่ 20)
   19 ธันวาคม 2561 / 06:18
   แก้ไขแล้วครับ ขอบคุณครับ
   #310-1
 13. #308 pichitfeepakpor (@pichitfeepakpor) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 18:38
  สู้ๆครับผม
  #308
  0
 14. #232 Konrawat (@Konrawat) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 13:12
  รู้สึกว่าค่าเงินจะเฟ้อมากเกินไป

  อะไรท์ อ่านแล้วรู้สึกไม่สมดุล
  #232
  0
 15. #159 Arm Be Euphoric (@solo_player) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 03:54

  ทำไมซื้อที่หอการค้าละ อาณาจักรนี้หอการค้าเป็นเจ้าของเหรอ ไม่มีราชา? หรือหอการค้าเป็นนายหน้า ซื้อที่ดอน แล้วสร้างตึกขาย ?

  #159
  0
 16. #64 Overlords (@Overlords) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 12:46
  ค่าเงินไม่สมดุลเลย...หมื่นล้าน...เอาทองมาสร้างเลยดีไหม
  #64
  0
 17. #55 Stangwannakorn (@Stangwannakorn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 14:08

  สู้ๆนะคะ
  #55
  0
 18. #52 PwCm (@PwCm) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 14:11
  เสาร?์ทิตขอวันละสองตอนได้ไหมครับบบ
  #52
  0
 19. #51 smathi_gap (@smathi_gap) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 12:19

  ขอบคุณที่เขียนเรื่องสนุกๆให้อ่านค่ะ
  #51
  0
 20. #50 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 22:20
  สู้ๆครับไรท์
  #50
  0
 21. #48 Takamina Yuko (@bungtcc) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 21:08

  รอได้ค่ะ แค่นี้ก็เจ๋งแล้ว ^^
  #48
  0
 22. #47 banyenmoo (@banyenmoo) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 18:43

  รอได้ค่ะ
  #47
  0
 23. #46 toooootooooo2 (@toooootooooo2) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 18:27

  แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว

  #46
  0