มหาจอมเวทเทพอสูร

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 380,953 Views

 • 1,565 Comments

 • 8,540 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  17,432

  Overall
  380,953

ตอนที่ 19 : กายาแห่งเทพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16930
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1665 ครั้ง
  27 ก.ย. 61บทที่ 17 กายาแห่งเทพ

 

          ครืนนนนน!!!

 

     ผืนดินสั่นสะเทือนเล็กน้อย บริเวณด้านหน้าเวทีปรากฏวงเวทย์ขนาดใหญ่สีน้ำตาลเปล่งประกายหมุนวนอย่างรวดเร็ว ศิลาผลึกเวทย์สีใสสูงกว่าสองเมตรโผล่ขึ้นมาจากผืนดิน ห่างไปประมาณสิบเมตรปรากฏลูกแก้วเวทย์ทดสอบ ทรงกลมสีฟ้าขนาดความกว้างประมาณหนึ่งเมตร ล่องลอยอยู่เหนือพื้น ปรากฏการณ์เบื้องหน้าสร้างความแปลกประหลาดใจในกับทุกคนที่พบเห็น

 

 

          "หากผมเรียกชื่อของใคร ให้ผู้นั้นก้าวออกมาเบื้องหน้า แล้วทำการถ่ายเทพลังเวทย์เข้าไปในศิลาผลึกเวทย์ จากนั้นให้ใช้เวทย์มนต์โจมตีลูกแก้วเวทย์ทดสอบ โดยเลือกเวทย์มนต์ที่ทรงพลังที่สุดของตนเอง ไม่จำเป็นต้องเป็นเวทย์โจมตี จะเป็นเวทย์พันธการ หรือเวทย์สายสนับสนุนก็ได้ มันจะวัดความสามารถในการใช้เวทย์ของเราอย่างยุติธรรมและไม่ผิดพลาด"  แอลฟ่ากล่าวเสียงดัง ผู้เข้าร่วมการทดสอบกว่าหนึ่งพันคนในปีนี้ แน่นอนว่าพวกเขาเหล่านั้นมีขอบเขตมากกว่าสัมผัสเวทย์ขั้นที่ห้าอย่างแน่นอน สีหน้าของทุกคนดูท่าทางมั่นใจอย่างมาก การเรียกชื่อเริ่มจากผู้เข้าทดสอบที่เป็นบุคคลทั่วไปก่อน

 

 

          "ผู้เข้ารับการทดสอบ ดีเฟย์" แอลฟ่ากล่าวเรียกชื่อคนแรก เด็กอายุประมาณสิบสี่ปี ก้าวออกมาด้านหน้า ตรงมายังศิลาผลึกเวทย์ เขาวางมือลงไปยังศิลาผลึกเวทย์ถ่ายเทพลังเวทย์เข้าไปด้านใน ภายในผลึกสีใส ปรากฏเปลวเพลิงลุกโชนขึ้น

 

 

          "ดีเฟย์ อายุสิบสี่ปี สัมผัสเวทย์ขั้นห้า ธาตุไฟ" ตัวหนังสือสีทองลอยออกมาจากศิลาผลึกเวทย์ ฝ่ายทะเบียนจดบันทึกรายละเอียดของผู้เข้าทดสอบ จากนั้นหนุ่มน้อยเดินตรงไปยังลูกแก้วเวทย์ทดสอบ เขาเรียกดาบออกมาหนึ่งเล่ม เป็นดาบขนาดเล็กยาวประมาณสองฟุต เขาร่ายเวทย์ใส่ตัวดาบทำให้บังเกิดเปลวไฟล้อมรอบทั่วทั้งตัวดาบเอาไว้

 

          "ดาบเพลิงอัคคี"    ฟู่!!!!!   เขาฟันดาบเข้าใส่ลูกแก้วเวทย์ทดสอบ ลูกแก้วเรืองแสงและปรากฏตัวหนังสือสีทองลอยออกมา

 

          "ห้องระดับดี" 

 

          "คนต่อไป  พิริสต้า" แอลฟ่าเรียกชื่อผู้เข้าร่วมทดสอบคนต่อไปทันที เด็กสาวอายุประมาณสิบสองปีเดินออกมาด้านหน้าแล้วเริ่มทำการทดสอบ

 

          "พิริสต้า อายุสิบสองปี สัมผัสเวทย์ขั้นหก ธาตุน้ำ" หลังจากทดสอบกับศิลาผลึกเวทย์แล้ว เธอก็เดินไปที่ลูกแก้วเวทย์ทดสอบ เธอเร่งเร้าพลังเวทย์ออกมาจากร่างกาย ละอองน้ำสีฟ้าขนาดเล็กก่อรูปร่างเป็นลูกบอลน้ำขนาดเท่าลูกฟุตบอล เธอขว้างไปยังลูกแก้วเวทย์ทดสอบ

 

          "ระเบิดลูกบอลน้ำ" ตู้มมม!!!

         

          "ห้องระดับบี"

 

     การวัดระดับพลังเวทย์นั้นเป็นเพียงแค่การทดสอบว่ามีคุณสมบัติในการเข้าเรียนที่นี่หรือไม่และทำให้ทางโรงเรียนทราบถึงลักษณะในการใช้เวทย์ของแต่ละคน แต่การทดสอบจริงๆนั้นไม่ว่าจะมีขอบเขตที่สูงหรือต่ำ การเลือกห้องจะอยู่ที่ทักษะในการใช้งานเวทย์มนต์ หากมีระดับการบ่มเพาะต่ำ แต่เชี่ยวชาญการใช้เวทย์เป็นอย่างดีก็อาจจะได้อยู่ห้องที่ระดับสูงก็เป็นไปได้

 

 

     การทดสอบดำเนินไปโดยใช้เวลากว่าห้าชั่วโมงนักเรียนนเกือบหนึ่งพันคน ก็มาถึงนักเรียนห้าคนสุดท้ายที่เป็นเหล่าราชวงศ์ของอาณาจักรทั้งห้า ท่ามกลางสายตาจับจ้องของทุกคน บางคนก็แสดงสีหน้าท่าทางไม่พอใจ ที่ทางโรงเรียนต้อนรับดูแลเหล่าราชวงศ์เป็นอย่างดี แต่บางคนกลับแสดงท่าทีสนอกสนใจเนื่องจากว่า เหล่าราชวงศ์จะต้องมีการบ่มเพาะที่สูงและมีเวทย์ที่ทรงพลังอย่างมากเป็นแน่ แอลฟ่าเริ่มเรียกขาานชื่อ โดยเริ่มจากอาณาจักรแรก

 

          "องค์หญิงลิเนร่า อาณาจักรทะเลวายุ" หญิงสาวลุกจากเก้าอี้เดินตรงไปยังศิลาผลึกเวทย์ เธอเอามือสัมผัสมันและถ่ายเทพลังเวทย์เข้าไป ศิลาสีใสเปล่งแสงออกมา ปรากฏเปลวไฟลุกโชน และ สายลมสีเขียวหมุนวนในศิลาเวทย์ สายตาของทุกคนเบิกกว้างด้วยความตื่นตะลึง สายตาของเหล่าคณาจารย์ที่นั่งอยู่ด้านข้างของเวทีเบิกกว้างเล็กน้อย การที่บุคคลจะปรากฏธาตุสองชนิดนั้น นับว่าเป็นพรสวรรค์

 

 

          "ลิเนร่า อายุสิบสี่ปี สัมผัสเวทย์ขั้นที่แปด ธาตุไฟ ลม" ตัวหนังสือสีทองปรากฏขึ้น นางยิ้มเล็กน้อยที่มุมปาก และเดินตรงไปยังลูกแก้วเวทย์ทดสอบ นางเรียกอาวุธออกมา เป็นแส้ที่ด้ามจับเป็นสีเงินลวดลายคล้ายอสรพิษเลื้อยพันตลอดด้ามจับ จากนั้นร่ายเวทย์ลงไปที่แส้ของนาง

 

 

          "วายุอสรพิษคลั่ง" สายลมก่อตัวขึ้นที่แส้ของนาง แล้วฟาดตรงไปยังลูกแก้วเวทย์ทดสอบ สายลมก่อตัวคล้ายกับอสรพิษพุ่งจู่โจมลูกแก้วจนบังเกิดเสียงระเบิดดังสนั่น ตัวหนังสือล่องลอยออกมาสร้างความแปลกใจกับทุกคน

 

         

                    "ห้องระดับเอส ขั้นดับเบิลเอส"

 

                   องค์ชายอัลเฟรด อาณาจักรทรายปฐพีสิ้นเสียงประกาศจากแอลฟ่า องค์ชายอัลเฟรดก็ลุกจากเก้าอี้พร้อมทั้งส่งยิ้มที่มุมปากเล็กน้อย ส่งสายตาเหยียดหยามให้กับ คนอีกเกือบพันคนที่นั่งมองพวกเขา ในสายตาของอัลเฟรดนั้น คิดว่าตนเองสูงส่งเป็นอย่างมาก ระดับการบ่มเพาะของพวกสามัญชนไม่ได้สร้างความตื่นเต้นตกใจกับเขามากมายนัก เขาเดินไปวางมือที่ศิลาผลึกเวทย์ จากผลึกสีใส เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้มของธาตุดิน

 

                   อัลเฟรด อายุสิบสี่ปี สัมผัสเวทย์ขั้นแปด ธาตุดิน  หลังจากนั้นเขาก็เดินตรงไปที่ลูกแก้วเวทย์ทดสอบ เรียกอาวุธที่เป็นดาบยาวสามฟุตตัวดาบตกแต่งประดับด้วย อัญมณีสีสวยงามและส่งกลิ่นอายพลังเวทย์ออกมา ลวดลายสีทองตัดกับตัวดาบสีเงินเข้ม เขาเร่งเร้าพลังเวทย์ธาตุดินอัดแน่นเข้าไปที่ตัวดาบแล้วฟาดออกไปอย่างรุนแรง ผืนดินแหวกออกเล็กน้อยลึกประมาณสองนิ้ว คลื่นสีน้ำตาลที่โค้งตามตัวดาบพุ่งออกไป

 

                   คลื่นปฐพีสะท้าน   ตู้มมม!!!

                   ห้องระดับเอส ขั้นดับเบิลเอส อัลเฟรดยิ้มแย้มอย่างพอใจ ก่อนจะส่งสายตาดูถูกไปยังกลุ่มคนนับพันที่นั่งมองพวกเขาอย่างตกตะลึง เหล่าราชวงศ์ล้วนเป็นผู้มีพรสวรรค์ทั้งสิ้น แต่หลายๆคนก็ไม่พอใจกับสายตาดูถูกเหยียดหยามที่อัลเฟรดมองพวกมัน

 

                   มันคิดว่ามันเก่งมากนักหรือไง ก็แค่อาศัยทรัพยากรที่ดีกว่าในการบ่มเพาะ

                   เหอะ ขนาดมีทรัพยากรที่มากยังอยู่แค่ขั้นที่แปด นั่นนับว่ามีพรสวรรค์งั้นหรา

                   ข้าละรังเกลียดมันเสียจริง   เสียงซุบซิบนินทาดังขึ้นอย่างหนาหูท่ามกลางฝูงชนนับร้อย กระซิบกระซาบปากต่อปาก แม้ว่าอัลเฟรดจะได้ยินเขาก็ไม่ได้รู้สึกอันใด กับเสียงของหนอนแมลงไร้ค่าพวกนั้น

                   ลำดับต่อไป องค์หญิงจัสมิน อาณาจักรครามเหมันต์แอลฟ่ากล่าวเรียกชื่อเจ้าหญิงของอาณาจักรครามเหมันต์  หญิงสาวอายุสาวสิบสามปีลุกขึ้นจากเก้าอี้ สายตาและใบหน้าอันเย็นชา สะกดใจหลายใครหลายคนให้หยุดมองเพียงแต่เธอ เธอก้าวเดินอย่างงดงามตรงไปศิลาผลึกเวทย์ วางมือที่ขาวเนียนน่าสัมผัสของไปยังผลึกสีใส ส่งถ่ายพลังเวทย์เข้าไป จนเกิดการเปลี่ยนแปลงภาพของกระแสน้ำสาดซัดภาพในผลึกใส่ ตัวหนังสือสีทองปรากฏเด่นชั้น

 

                   จัสมิน อายุสิบสามปี สัมผัสเวทย์ขั้นที่เก้า ธาตุน้ำระดับสัมผัสเวทย์ขั้นเก้า สร้างความตื่นตกใจให้กับทุกคนได้ไม่น้อย นางเดินตรงไปยังลูกแก้วเวทย์ทดสอบ เรียกอาวุธประจำกายออกมาปรากฏคันธนูสีน้ำเงินตกแต่งประดับด้วยผลึกสีฟ้าสดใส คันธนูส่งกลิ่นอายพลังเวทย์ออกมาเล็กน้อย ลวดลายสายน้ำถูกแกะสลักอย่างงดงาม นางรวบรวมพลังเวทย์ธาตุน้ำควบแน่นให้ก่อรูปเป็นลูกศรวารีสีฟ้า วงเวทย์ถูกร่ายขึ้นมาด้านหน้าธนูเป็นวงเวทย์สีฟ้าตัดขอบด้วยสีน้ำเงินคราม ลูกศรเมื่อถูกยิงผ่านวงเวทย์ทำให้ปรากฏลูกศรนับร้อยดอก ออกมาอีกด้านหนึ่งของวงเวทย์พุ่งตรงไปยังลูกแก้วเวทย์ทดสอบ

 

                   ศรวารีร้อยวิถี  ฟู่!!!!!  ตู้มมม!!!!  ลูกศรธาตุน้ำนับร้อยดอกพุ่งจู่โจมลูกแก้วเวทย์ทดสอบอย่างรุนแรง ตัวอักษรสีทองปรากฏขึ้นอย่างเด่นชัด

 

                   ห้องระดับเอส ขั้นดับเบิลเอส  หญิงสาวหลับตาลงเล็กน้อย ก่อนจะปรากฏใบหน้าที่เย็นชาเช่นเดิมแล้วเดินกลับไปนั่งที่ของตนเอง ความรุนแรงของบทเวทย์นี้สร้างความตื่นตกใจกับคนนับพันที่มาสมัคร การที่จะเห็นเด็กรุ่นราวคราวเดียวกับพวกเขาใช้บทเวทย์ที่รุนแรงเช่นนี้ได้ นับว่าหายาก

 

                   ลำดับต่อไป องค์ชายลูเซียส อาณาจักรแห่งแสงสิ้นเสียงประกาศทุกสายตาจับจ้อง พวกเข้าล้วนคิดว่าคนจากอาณาจักรแห่งแสงย่อมจะไม่ใช่บุคคลธรรมดาอย่างแน่นอน เด็กหนุ่มแสดงสีหน้านิ่งเฉยเดินตรงไปยังศิลาผลึกเวทย์สูงสองเมตร วางมือลงไปพร้อมทั้งส่งถ่ายพลังเวทย์อัดแน่นเข้าไปภายในผลึกสีใส ทันใดนั้นเองผลึกก็เกิดแสงเจิดจ้าของธาตุแสง  ตัวอักษรสีทองลอยเห็นอย่างเด่นชัด

 

                   ลูเซียส อายุสิบสามปี สัมผัสเวทย์ขั้นสิบ ธาตุแสงเมื่อตัวอักษรปรากฏ ทุกคนต่างตกตะลึง ไม่เว้นแม้แต่พวกคณาจารย์ของโรงเรียนแห่งนี้ การที่จะพบกับเด็กหน้าใหม่ที่มีขอบเขตสัมผัสเวทย์ขั้นสูงสุดนั้นนับว่าหายากอย่างยิ่ง แทบจะเรียกได้ว่า เป็นพรสวรรค์ที่ฟ้าประทานมาโดยแท้จริง   ลูเซียสเดินไปยังลูกแก้วเวทย์ทดสอบ  คทาเวทย์สีขาวสะอาด ด้านบนสุดปรากฏผลึกเวทย์ธาตุแสงติดตั้งอยู่ ตัวคทาสูงพอๆกับตัวของเขา ลวดลายสลักเถาวัลย์สีขาวเลื้อยพันรอบคทา

 

          ลูเซียสยกคทาชูขึ้นเหนือศีรษะ ปากขยับร่ายบทเวทย์ วงเวทย์แห่งแสงปรากฏเหนือคทาของเขา ละอองแสงถูกรวบรวมจนกลายเป็นบอลแสงขนาดกว้างกว่าหนึ่งเมตร จากนั้นถูกยิงตรงไปยังลูกแก้วเวทย์ทดสอบ เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่ว

 

                   แสงแห่งการชำระล้าง

 

                    ห้องระดับเอส ขั้นดับเบิลเอส  สีหน้าของลูเซียสแสดงความไม่พอใจเล็กน้อยที่เขาไม่ได้รับขั้นทริปเปิลเอส  เขาไม่รู้เลยว่า การที่จะได้ระดับทริปเปิลเอสนั้น เป็นเรื่องยากอย่างมาก ในรอบหลายร้อยปีมานี้ ยังไม่มีใครที่สอบเข้าด้วยคะแนนระดับทริปเปิลเอสได้เลย แม้แต่คนเดียว เขาเดินกลับไปนั่งด้วยความหงุดหงิดเล็กน้อย

 

                   ลำดับสุดท้าย องค์ชายปีเตอร์  อาณาจักรอสูรพฤกษาสิ้นเสียงแอลฟ่าประกาศเรียกชื่อปีเตอร์เสร็จ เสียงซุบซิบนินทาก็ดังขึ้นระงม

 

                   อาณาจักรอสูรพฤกษางั้นหรือ ได้ยินว่าเป็นอาณาจักรปิดใช่หรือไม่

                   ถูกแล้ว ได้ยินว่าอาณาจักรแห่งนี้ ไม่ก่อสงครามมานานเป็นร้อยปีแล้ว ส่งสัยว่าคงไม่กล้าสู้กระมั้ง

                   ผิดแล้วๆ นั่นเป็นเพราะกองกำลังของอาณาจักรแข็งแกร่งจนไม่มีใครต้านทานได้ต่างหากละ

                   เป็นเช่นนั้นจริงหรือ แล้วเห็นใดจึงส่งเด็กน้อยตัวแค่นี้มากันเล่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า

                   เด็กขนาดนี้กับบ้านไปนอนตักแม่ดีกว่ามั้ง ฮ่า ฮ่า ฮ่า

 

          เสียงวิพากษ์วิจารณ์ดังระงมออกมา ทางด้านอัลเฟรดและลูเซียสก็ต่างยิ้มเยาะเย้ยปีเตอร์เช่นกัน ในขณะนี้ สีฟน้าของแอลฟ่าโกรธอย่างสุดขีดที่มีคนมาวิจารณ์นายน้อยของเขา แต่เมื่อมองไปยังปีเตอร์เขากลับพบว่า สีหน้าของปีเตอร์เผยรอยยิ้มเล็กๆออกมา เขาก็ไม่แน่ใจถึงระดับการบ่มเพาะของปีเตอร์และฝีมือในการต่อสู้ของปีเตอร์ว่าเป็นเช่นไร แต่ที่มั่นใจได้คือ เขาเป็นนักปรุงยาอัจฉริยะโดยแท้จริงอย่างแน่นอน

 

          ปีเตอร์ลุกแล้วเดินตรงไปยังศิลาผลึกเวทย์อย่างไม่รีบไม่ร้อนอันใด ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์และ สายตาเหยียดหยามของผู้คนที่มองมายังเขา ปีเตอร์ไม่ได้สนใจอันใดมากมาย เพราะเขารู้ว่าหลังจากนี้ พวกมันจะหน้าซีดลงด้วยความตกใจอย่างสุดขีดอย่างแน่นอน เขานำมือน้อยๆของเขาวางลงบนศิลาผลึกเวทย์ พร้อมทั้งส่งพลังเวทย์ตรงสู่ภายในของมัน ภายในผลึกเวทย์เกิดการสั่นไหวเล็กน้อย ภายที่ปรากฏอยู่ภายในคือ เปลวเพลิง สายลม วายุ ละอองดิน สายฟ้า ลูกบอลแสง และลูกบอลความมืด ธาตุทั้งเจ็ดปรากฏอย่างพร้อมเพียงกัน บัดนี้ทั่วทั้งสนามเงียบกริบจนได้ยินเสียงของแมลงอย่างชัดเจน ดวงตาของทุกคนเบิกกว้าง ผู้คนนับพันอยู่ในความตกตะลึง แอลฟ่า และเหล่าราชวงศ์ รวมไปถึงคณาจารย์ ไม่แม้แต่ผู้อำนวยการเองยังตกตะลึงอย่างมากกับภาพเบื้องหน้าที่ปรากฏ จนหลุดคำพูดออกมาอย่างไม่รู้ตัว

 

                   กา...กาย...กาย...กายาแห่งเทพคำพูดของผู้อำนวยการที่หลุดออกมาอย่างไม่ตั้งใจด้วยเสียงสั่นเครือนั้น เรียกสติของเหล่าอาจารย์ที่อยู่ใกล้ให้ตื่นขึ้นจากความตกใจ พวกมันรีบถามกลับมาทันที

 

                   ท่านอาจารย์ใหญ่หมายความว่าอย่างไร กายาแห่งเทพคือสิ่งใดกันอาจารย์คนหนึ่งกล่าวถามขึ้นด้วยความสงสัย ทำให้ผู้อำนวยการหรืออาจารย์ใหญ่ได้สติกลับมา

 

                   ไม่ธรรมดา ไม่ธรรมดาจริงๆ เขาได้ครอบครองกายาแห่งเทพ กายาในตำนวนที่ว่ากันว่า เหล่าเทพในสมัยบรรพกาล สามารถใช้ธาตุได้มากกว่าห้าชนิด บางทีอาจถึงเจ็ดชนิด หากใครที่สามารถใช้ธาตุได้มากกว่าห้าธาตุ จะถูกเรียกว่า กายาแห่งเทพไม่นึกเลยว่าในชีวิตนี้จะมีโอกาสได้พบมันอาจารย์ใหญ่กล่าวตอบอาจารย์คนนั้น ภายในใจของเขานั้นอยากได้ปีเตอร์มาเป็นลูกศิษย์ของตนเองอย่างมาก

 

                   ปีเตอร์ อายุเจ็ดปี ผู้ใช้เวทย์ขั้นที่หนึ่ง ธาตุทั้งเจ็ดตัวหนังสือปรากฏยิ่งสร้างความตื่นตระหนกเข้าไปอีก เด็กน้อยวัยเจ็ดปี บรรลุขอบเขตของผู้ใช้เวทย์ขั้นที่หนึ่ง ระดับการบ่มเพาะเท่านี้ เทียบเท่ากันนักเรียนชั้นปีที่สองเลยก็ว่าได้ สีหน้าของอัลเฟรดและลูเซียสบิดเบี้ยวอย่างเห็นได้ชัดเจน ไม่เว้นแม้แต่ลิเนร่าและจัสมิน อย่างก็รักษาสีหน้าเย็นชาเอาไว้ไม่ได้

 

          ปีเตอร์เดินตรงไปยังลูกแก้วเวทย์ทดสอบเขาเรียกไม้กายสิทธิ์ออกมา กลิ่นอายทรงพลังแผ่ออกมา เขาเร่งเร้าพลังเวทย์ของตน จากนั้นเรียกผลึกแก่นแท้อสูรธาตุไฟระดับหนึ่งออกมาสี่เม็ด พร้อมทั้งน้ำหมึกเพลิงสีชาดโยนขึ้นไปบนอากาศ เขาชี้ไม้กายสิทธิ์ขึ้นไปด้านบน ผลึกแก่นแท้อสูรลอยออกไปสี่มุมรอบตัวเขา น้ำหมึกเพลิงสีชาดก่อตัวเป็นวงเวทย์วงหนึ่งรอบตัวเขา ปากของปีเตอร์เริ่มร่ายบทเวทย์

 

                   ข้าขอเอ่ยนามแห่งเทพอสูรอัคคี เฟรเทียร์ ศิษย์ลำดับที่สี่แห่งข้าราชาเทพอสูร มหาเวทย์เสาเพลิงผลาญ!!!!

 

          บัดนี้วงเวทย์ที่หมุนรอบตัวปีเตอร์ขยายตัวออกด้านบนและด้านล่างอย่างละสองวงเวทย์ ขณะนี้ วงเวทย์สีแดงชาดห้าวงหมุนวนรอบกายของเขา คล้ายโดมขนาดใหญ่ผืนดินใต้เท้าของปีเตอร์สั่นไหวเล็กน้อย แสงสีแดงสาดส่องจากปลายไม้กายสิทธิ์ เขาใช้ผลึกแก่นแท้อสูรช่วยเพิ่มพลังเวทย์ และการเอ่ยชื่อเทพหรือเทพอสูรที่ครอบครองธาตุนั้น ยิ่งบอกถึงรายละเอียดของเทพตนนั้นได้มากเท่าไหร่ ก็จะยืมพลังส่งเสริมพลังเวทย์ให้รุนแรงได้ขึ้นเท่านั้น แต่มันจะอาศัยเวลาร่ายที่นานและสมาธิอย่างมาก

 

          ในตอนนี้ทุกสายตาได้จับจ้องมาที่เขาอย่างตกตะลึง เด็กอายุเพียงเจ็ดปี ร่ายบทเวทย์ที่ทรงพลังถึงเพียงนี้ได้ แม้แต่พวกอาจารย์เองยังแทบไม่เชื่อสายตาของตนเองกับภาพที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ขนาดอาจารย์ใหญ่เองยังตกตะลึงจนไม่อาจควบคุม

                   จงสำแดงฤทธิ์ !!!!” ปีเตอร์ชี้ไม้กายสิทธิ์ไปทางลูกแก้วเวทย์ทดสอบ วงเวทย์หมุนอย่างรวดเร็ว ทันใดนั้นเอง เสาเพลิงขนาดกว้างกว่าสองเมตร สูงกว่าสิบเมตรก็พวยพุ่งออกมาจากพื้นดินด้านล่างของลูกแก้วเวทย์ทดสอบ

 

                   ตู้มมมมมม!!!!  แกร๊ก!!

 

          เสียงระเบิดดังสนั่นสั่นสะเทือนไปทั่ว ฝุ่นควันคละคลุ้งไปทั่วทั้งบริเวณ เสียงการแตกร้าวดังออกมา เบื้องหน้าลูกแก้วทดสอบเกิดอาการร้าวเล็กน้อย การที่มันเกิดการแตกร้าวมิใช่เพราะบทเวทย์ที่รุนแรง แต่ระดับความเข้าใจเวทย์มนต์ของปีเตอร์เกินกว่าที่ลูกแก้วจะทานทนไหว  ตัวอักษรสีทองปรากฏเบื้องหน้ายิ่งสร้างความแตกตื่นยิ่งกว่าเดิมเสียอีก

 

                   ห้องระดับเอส ขั้นทริปเปิลเอส!!!”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.665K ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. #1561 Please... (@mook01110) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 18:47
  นี่แหละ ตัวเองมีแต่พลังยังไม่มีความคิด -“- เริ่มโชว์ตั้งแต่ยาที่ไปประมูลละ แบบนี้คนอิจฉาเยอะตัวเองอายุแค่นี้จะปกป้องตัวเองยังไง สุดท้ายก็เขียนให้ตัวเองเก่งชนะทุกเรื่องแบบไม่สมเหตุสมผลอยู่ดี
  #1561
  0
 2. #1460 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 18:32

  โชมากไปก็ไม่ดีนะ มันออกแนวขี้อวด เพราะเป็นเด็ก หรือเพราะเป็นนิสัยจริงๆก็ไม่รู้

  #1460
  0
 3. #1154 Krise_Kimz (@Krise_Kimz) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:29
  เท่าที่อ่าน พระเอกนี่เป็นพวกชอบอวดมาก

  แล้วทั้งเรื่องเจอแต่ดูถูกกันไปมา
  #1154
  0
 4. #990 nuang1 (@lookchup_najaa) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 12:33
  ลูกแก้วร้าว ซ่อมยังไงให้รุ่นต่อๆไปได้ใช้อีก
  #990
  0
 5. #923 Alenna (@All_Dream) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 08:00
  รังเกียจ มั้ย เห็นพิมพ์ผิดมาทุกบทเลย
  #923
  0
 6. #911 Nista0227 (@Nista0227) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 04:59
  เทพสุดอ่ะ
  #911
  0
 7. #880 mibukyosiro (@mibukyosiro) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 19:58

  เกรียนสุดๆพระเอกกู

  #880
  0
 8. #805 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 17:50
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #805
  0
 9. #672 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 15:25
  ระวังไว้ดีๆ จะมีคนต้องการเยอะแน่ๆทั้งจากหวังดีและไม่หวังดี ยังไงก็ยังเป็นแค่นักเวทระดับ2นะ

  เผลอๆไม่ได้ตัวพระเอกก็เอาคนรอบตัวเป็นตัวประกันอะไรงี้ วิธีการก็แบบที่เม้นตอนที่แล้ง
  #672
  0
 10. #671 The Killer Princess (@rebornmini) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 15:18
  บอกว่าราชวงศ์จะมีรอบพิเศษ ไม่เห็นเลยเนอะ
  #671
  0
 11. #642 war2123 (@war2123) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 22:01
  เเล้วธาตุน้ำหายไปไหนครับ ตอนนี้ สายลม กับ วายุ มันไม่ซ้ำกันเหรอ
  #642
  0
 12. #624 Cmil (@Cmil) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 16:35
  ตื่นเต้นชอบผายย สนุกกกกฮ้าบผม คิๆ
  #624
  0
 13. #559 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 19:57
  อ้าวอย่างนี้ก็มีนักเรียนคนเดียวในห้องสิไม่มีเพื่อนเรียนคงเหงาแย่55555555555555
  #559
  0
 14. #438 orzro (@orzro) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 07:59
  อวดไง อวดอ่ะ โชว์ออฟ แสดงถึงนิสัยคนเขียนนิยาย ซึ่งนิสัยเหมือนผมเลย
  #438
  0
 15. #418 MINERVA09 (@morakot3014) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 18:20
  คือ...แค่สอบเข้าจำเป็นต้องใช้มหาเวทย์??บางทีก็ไม่มีเหตุผลเกินไปนะ
  #418
  0
 16. #343 jamcom546 (@jamcom546) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 01:04
  เทพทรูก้งี้ อึ้งเเดกดิ- 5555
  #343
  0
 17. #231 Konrawat (@Konrawat) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 12:59
  เหงาแน่เลยเรียนคนเดียวในห้อง 55555
  #231
  0
 18. #219 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 03:32
  หัวเราะดังไม่ได้เลย ได้แต่กลั้นยิ้ม
  #219
  0
 19. #134 jane4117 (@jane4117) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 23:21
  กุนิหัวเราะสะใจอยู่คนเดียวจนแมวสงสัยหันมามองเลยทั้งๆที่ยังอ่านไม่ถึงตอนโชว์เทพเลยด้วยซ้ำ รึกุควรไปหาหมอ???
  #134
  1
  • #134-1 kun010 (@kun010) (จากตอนที่ 19)
   18 ตุลาคม 2561 / 21:08
   ไม่ใช้คุณคนเดี๋ยวหรอกที่หัวเราะจนขนาดเเมวยังมอง555
   #134-1
 20. #130 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 15:03

  เทพได้อีกกกกกกกก

  #130
  0
 21. #74 Tonnam17699 (@Tonnam17699) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 01:29
  เล่นใหญ่อ่ะ
  #74
  0
 22. #43 Gurigo BuciraNo (@keky024) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 13:47
  เอาให้เงิบกันไปเลย
  #43
  0
 23. #42 Takamina Yuko (@bungtcc) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 11:44

  สตั้นกันเป็นแถวเลย 55+
  #42
  0
 24. #40 คนเช็ดเงา (@teemed186) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 06:26
  งงเด้ๆ เงิบกันเป็นแถว 555
  #40
  0
 25. #39 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 00:07
  เงิบกันตั้งแต่อาจารย์ใหญ่ไปจนถึงภารโรง 555 ^^
  #39
  0