กานดาอุ่นรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 74,639 Views

 • 86 Comments

 • 607 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  7,614

  Overall
  74,639

ตอนที่ 4 : อุ่นรัก 2/1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5925
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 132 ครั้ง
  3 ก.พ. 62


     วันนี้เป็นวันปกติที่เลขาอย่างกานดาต้องทำงาน แต่วันนี้เธอยังไม่พร้อมที่จะเจอหน้าเขาจริงๆ เลยขอลาหยุดซึ่งเขาก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ถึงว่าเธอก็จะเกเรไม่ไปทำงานอยู่ดี ถึงเธอจะไม่เคยเหลวไหลอย่างนี้มาก่อนก็เถอะ แต่ตอนนี้เธอยังไม่พร้อมเจอเขาจริงๆ จะว่าเธอไม่มืออาชีพก็ได้ เธอยอมรับ วันนี้เธอเลือกที่จะมาหาสองเพื่อนรักอย่างปิตาภรณ์และณัฐอรที่ร้านขนมที่ทั้งคู่ดูแลอยู่เหมือนเดิม

"สวัสดีค่ะพี่ไอด้า" พนักงานภายในร้านขนมเอ่ยทักทายเธออย่างคุ้นเคย เนื่องด้วยเธอมักจะมาที่นี่เป็นประจำ เรียกว่ามาเกือบทุกวันก็ว่าได้ จะมีหายไปบ้างก็ตอนที่ต้องทำหน้าที่ให้กับเจ้านายคนใหม่อย่างกฤตเท่านั้น 

"สวัสดีจ่ะ วันนี้พี่เอาเค้กช้อคโกแลตหน้านิ่ม เค้กมะพร้าวอ่อน บราวนี่ แล้วก็ช็อคโกแลตปั่น อย่างละหนึ่งนะ" กานดาสั่งเมนูสุุดโปรดหลายอย่างจนพนักงานอดที่จะอึ้งเล็กๆไม่ได้ สั่งเสร็จก็เดินตรงไปยังที่นั่งประจำของตัวเองทันที

"เป็นอะไรไอด้า วันนี้ดูแปลกๆนะ" ณัฐอร เจ้าของช่อดอกไม้เจ้าสาวหมายเลขหนึ่งเอ่ยถาม

"นั่นสิ!ดูทำหน้าเข้า ยังกับไม่ได้ถ่ายมาเป็นอาทิตย์อย่างงั้นแหละ" ปิตาภรณ์เจ้าของช่อดอกไม้เจ้าสาวหมายเลขสองเอ่ยต่อ แต่จะว่าไปมันก็จริงอย่างที่เพื่อนรักทั้งสองของเธอว่านั่นแหละ

"ใช่สิ!ใครจะไปอารมย์ดีมีความสุขอย่างคนเพิ่งแต่งงานแบบหวานกับพลอยกันล่ะ พี่หมอเชนก็แสนดี คุณเสือก็ทั้งรักทั้งหลงพลอย เบื่อพวกครอบครัวสุขสันต์ ชิ!" เธอว่าอย่างไม่จริงจังนัก แต่ก็อดที่จะเปรียบเทียบกับเรื่องของตัวเองไม่ได้ เธอฝันอย่างเป็นแบบเพื่อนรักทั้งสองเนี่ย แล้วทำไมเรื่องของเธอมันหกคะเมนตีลังกา สลับที่สลับเวลากันแบบนี้

"อ้าว!พาลเฉย...นี่ได้ดอกไม้ไปสองช่อแล้วยังไม่สบายใจอีกเหรอเนี่ย ไหนไม่สบายใจอะไรบอกพลอยมาสิ!" ปิตาภรณ์ทำท่าตั้งใจฟังเธอเต็มที่ ก่อนที่เหมือนจะนึกอะไรบางอย่างได้ แล้วเอ่ยถามเธอในประโยคต่อมา"เดี๋ยวนะ!...วันนี้วันธรรมดา แล้วทำไมไม่ไปทำงานคะคุณเลขา ไม่กลัวเจ้านายว่าหรือไง หนีงานมานั่งกินขนมแบบนี้ หืม!"

"ฮือ...อย่าไปพูดถึงเขาได้ไหมยัยพลอย คนยิ่งไม่อยากนึกถึงอยู่" กานดาอดที่จะโอดไม่ได้ เมื่อเพื่อนรักดันพูดถึงคนที่เธอไม่อยากนึกถึงตอนนี้

"นี่อย่าบอกนะว่า ที่ไม่ยอมไปทำงานแล้วมานั่งหน้าเครียดอยู่นี่เป็นเพราะคุณเจ้านายสุดหล่อน่ะ"

"...." ไม่มีเสียงตอบรับ เธอทำเพียงพยักหน้างอๆของตัวเอง เพื่อแทนคำตอบให้กับเพื่อนรักทั้งสองเท่านั้น แล้วไม่ลืมที่จะตักเค้กที่สั่งมาที่พนักงานเอามาเสิร์ฟก่อนหน้านี้เข้าปากไปด้วย 

"ทะเลาะกันหรือไอด้า หรือว่าเขาไม่พอใจการทำงานของไอด้า...แต่ก่อนหน้านี้ก็ไม่มีอะไรไม่ใช่เหรอ"

"ให้ทะเลาะกัน ยังจะดีกว่าตอนนี้อีกหวาน" กานดาตอบเพื่อนรัก พร้อมกับไม่ลืมที่จะตักเค้กเข้าปากอีกคำ

"แล้วมันเรื่องอะไรกันล่ะ ไอด้าเลขาคนสวยถึงเป็นแบบนี้ ไหนเล่ามาสิ!" ปิตาภรณ์ว่า แต่เมื่อเห็นเธอทำหน้าเหมือนจะร้องไห้อยู่รอมร่อก็พูดขึ้นอีก"พูดตรงนี้ไม่ได้ใช่ไหม" เธอพยักหน้าเป็นคำตอบให้กับเพื่อนอีกครั้ง ก่อนที่เพื่อนรักอย่างปิตาภรณ์จะลุกออกไปสั่งอะไรบางอย่างกับพนักงาน ครู่เดียวก็เดินตรงมายังที่ที่เธอกับณัฐอรนั่งอยู่

"มานี่เลย"ปิตาภรณ์เดินเข้ามาดึงมือเธอให้ลุกขึ้น พร้อมกับพยักหน้าเรียกณัฐอรไปพร้อมๆกัน

"จะไปไหนอ่ะพลอย ไอด้ายังกินไม่หมดเลยนะ"

"นี่!ค่อยห่วงเรื่องกินเหอะ เครียดแบบนี้กินอะไรก็ไม่อร่อยหรอก ไว้ระบายความเครียดหมดแล้วค่อยมากิน ถึงตอนนั้นจะกินทั้งหมดร้านก็จะไม่ห้ามสักคำ"

     สองเพื่อนรักพากานดาขึ้นมายังห้องนอน ที่อยู่บริเวณชั้นสองของร้าน ที่ทั้งคู่เคยใช้อยู่ก่อนที่ต่างคนจะต่างแยกย้ายกันไปมีครอบครัว เมื่อเข้ามาภายในห้อง ก็จัดการล็อคประตูเรียบร้อย จากนั้นกระบวนการสอบสวนของสองเพื่อนรักก็เริ่มขึ้นทันที

"อ่ะไหน...มีเรื่องอะไรไม่สบายใจว่ามาสิ! มีเรื่องอะไรกับคุณเจ้านายของแกกัน" ปิตาภรณ์เริ่มเปิดฉากทันที 

"เขาไม่ใช่ของไอด้าสักหน่อย" กานดาหน้าร้อนวูบทันที เมื่อเพื่อนบอกว่าเขาเป็นของเธอ ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนไม่ได้คิดอะไรไกลขนาดนั้น แต่คนมีชนักอย่างเธอรู้สึกแปลกๆ บอกไม่ถูก พร้อมกับแย้งเพื่อนเสียงอ่อย

"เอ้า!...พูดแค่นี้ก็ไม่ได้ เป็นอะไรกันแน่เนี่ย วันแต่งงานพลอย พลอยก็ยังเห็นคุณคริสเขาดูแลไอด้าอย่างดีนี่"

"นั่นสิไอด้า หวานกับพี่หมอยังแอบคุยกันอยู่เลยว่าดูเหมือนคู่รัก"

"ฮือ...ก็เพราะวันแต่งงานของพลอยนั่นแหละ ไอด้าถึงต้องมานั่งเครียดอยู่แบบนี้" กานดาโอดอีกครั้ง

"หืม!....งานแต่งของพลอยเหรอ" ปิตาภรณ์ถามเธอพร้อมกับทำหน้าแปลกใจ เธอจึงพยักหน้า แล้วเริ่มเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับเพื่อนรักทั้งสองคนฟังทันที

"ก็ตอนขากลับจากงานแต่งของพลอยไง ไอด้าโดนอะไรเข้าสิงก็ไม่รู้ เลยชวนเขาดวนเหล้าตอนที่เขามาส่งที่ห้อง หลังจากนัน้ไอดเาก็จำอะไรไม่ได้เลย ตื่นมาอีกทีก็นอนอยู่บนเตีงกับเขาแล้ว และที่ร้ายไปกว่านั้นคือ พ่อเป็นคนเข้ามาเจอนี่สิ"

"หา!/หา!" ทั้งปิตาภรณ์และณัฐอรร้องออกมาพร้อมกัน ก่อนที่ปิตาภรณ์จะถามขึ้นอีก"แล้วพ่อไอด้าว่าไงบ้าง"

"จะว่าไงล่ะ ก็โกรธมากน่ะสิ ไอด้าไม่เคยเห็นคุณพ่อโกรธขนาดนั้นเลย แล้วไอด้าก็รู้ด้วยว่าพ่อเสียใจ ผิดหวังในตัวไอด้าด้วย" เธอกล่าวเสียงเศร้า

" อย่างกับละครแหนะ แล้วคุณคริสเขาว่าไงบ้างล่ะไอด้า" ณัฐอรผู้เปรียบเทียบทุกอย่างกับละครและนิยายที่ตัวเองอ่านถามขึ้น

"เห้อ!...เขาก็บอกว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง แต่ไอด้าไม่อยากให้เป็นแบบนั้นนะ พลอยกับหวานเข้าใจไอด้าไหม คือ..ไอด้าจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าคืนนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง เขาอาจไม่ได้ทำอะไรไอด้าก็ได้ แต่เขาไม่ยอมท่าเดียว เขายืนยันที่จะรับผิดชอบ แถมพรุ่งนี้พ่อกับแม่ของเขาก็จะเข้าไปคุยกับพ่อของไอด้าแล้วด้วย ไอด้าไม่อยากแต่งงานแบบนี้อ่ะ ถึงไอด้าจะอยากแต่งงานมากก็เถอะ" กานดาระบายความอัดอั้นให้เพื่อนฟัง

"นี่ถ้าเป็นละครหรือว่านิยายนะ หวานว่าคุณคริสเขาต้องชอบไอด้าแน่ๆเลย" ณัฐอรเริ่มอ้างอิงทฤษฎีนิยายของตัวเองอีกครั้ง โดยมีเพื่อนรักอีกคนอย่างปิตาภรณ์ว่าเสริม

"ใช่!...พลอยว่าอย่างที่หวานพูดมาก็น่าคิดนะ ไม่งั้นเขาจะมาอยากรับผิดชอบอะไรขนาดนั้น"

"ไม่จริงหรอก พลอยกับหวานคิดไปเอง เขาจะมาชอบไอด้าได้ยังไง เขาไม่มีทีท่าแบบนั้นเลยสักนิด" เธออดที่จะแย้งคำพูดของเพื่อนทั้งสองไม่ได้

ตรืด!!! ตรืด!!!

 ไม่ทันที่จะได้พูดอะไรต่อ โทรศัพท์ของปิตาภรณ์ก็ดังขึ้นเสียก่อน กานดาเห็นเพื่อนคุยโทรศัพท์สองสามประโยคแล้วหลังจากนั้นก็วาง แล้วหันมาพูดกับเธอ

"มีคนมารอไอด้าอยู่ข้างล่าง..."

เอ๊ะ! ใครมารอไอด้าคนสวยกันนะ คริๆช่วงนี้อัพไม่เป็นเวลาเลยอ่ะ เค้าขอโทษน้าาา แต่จะพยายามอัพทุกวันนะคะ  อย่าเพิ่งเทกันนะคะ

     

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 132 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #15 Oil2540 (@Oil2540) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:48
  ยังมีคำผิดอยู่บางนะคะ​ แต่โดยรวมแล้วนิยายสนุกดีคะ​
  #15
  1
  • #15-1 รวันดา/ดลยา (@Sevilla) (จากตอนที่ 4)
   8 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:57
   ขอบคุณที่ชอบนะคะ เรื่องคำผิดจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นนะคะ 😊😊
   #15-1
 2. #3 มนญญ์พัชญ์ (@31122521) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 07:18

  คริสไม่ยอมจะห่างไอด้าใช่ไหม

  #3
  1