คัดลอกลิงก์เเล้ว

{ESPER} เนื้อคู่ของฉันอ่อยไม่ธรรมดา

หมอดูทัก...เชื่อไว้มั่งก็ดี? นางบอกฉันจะเจอเนื้อคู่ แต่ไม่ได้บอกว่าเนื้อคู่ของฉันจะลึกลับแบบนี้นิ !

ยอดวิวรวม

2,261

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


2,261

ความคิดเห็น


46

คนติดตาม


83
เรทติ้ง : 90 % จำนวนโหวต : 1
จำนวนตอน : 8 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ธ.ค. 59 / 13:38 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
(villain - UrboyTJ)

ฉันมันแค่วายร้าย เป็นได้ก็แค่นั้น จะสู้จะรักแค่ไหนก็คงต้องแพ้ต้องเจ็บใจไปทุกครั้ง ยอมเป็นวายร้ายแค่เพียงได้มองหน้าเธอ สุดท้ายฉันก็ต้องตาย ก็มันเป็นแค่นิยาย จบแล้วสำหรับวายร้ายอย่างฉัน

ปล. เพลงไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องเลย เอามาใส่เพราะชอบเฉยๆ


 


Start 18/05/16


. __________________________________________ .
Favorite ME
                                                                                     
themy butter

 
t
b

สารบัญ อัพเดท 6 ธ.ค. 59 / 13:38

บันทึกเป็น Favorite

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ คุณลุงซานต้า จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

1

นิยายแนวน่ารักๆ ที่ไม่รู้ว่าพระเอกคิดยังไงแน่?

สวัสดีค่ะ มาอ่านตามที่แปะลิงค์แล้วนะคะ

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าดีใจที่ได้มีส่วนช่วยในการขัดเกลานิยายเรื่องนี้นะคะ เนื่องจากช่วงนี้แป้งค่อนข้างงานรัดตัวเลยอ่านไปได้แค่หนังนำกับหนังเรื่องที่ 1 เท่านั้นค่ะ แต่ยังไงก็จะพยายามให้คำแนะนำเท่าที่จะทำได้นะคะ จะขอแยกเป็นข้อๆ นะคะ

1. การดำเนินเรื่อง

อย่างที่บอกว่าแป้งอ่านไปแค่ 2 ตอนเท่านั้นเลยยังไม่รู้ว่าเหตุใดอิสเตอร์ถึงมีความคิดว่าฟองเบียร์หลอกง่าย ไม่แน่เขาอาจจะวางแผนจีบฟองเบียร์หรือเปล่า ( ฮ่ะๆ ) การเดินเรื่องของเรื่องนี้ค่อนข้างพอดีนะ ไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป แต่ว่ามีบางฉากที่แป้งคิดว่ายังไม่สมจริงเท่าที่ควรค่ะ เช่น ฉากที่ฟองเบียร์ตื่นสายแล้วรีบขับรถไปมหาวิทยาลัย ความเร็วที่ 140 นี่ถือว่าเร็วมากนะ การที่มีคนตัดหน้าแล้วหักรถหลบมันไม่น่าแค่ชนเสาไฟฟ้าแล้วฟองเบียร์ไม่กระทบกระเทือนอะไรเลย ถึงจะมีแอร์แบ็คอยู่ก็ตาม บางทีการที่รถชนขนาดนั้นอาจไม่ได้อยู่ในเซ็นเซอร์ของแอร์แบ็คมันก็จะไม่ทำงานค่ะ แป้งคิดว่าฉากนี้อย่างน้อยน่าจะมีการกล่าวถึงสภาพรถสักหน่อยหรือไม่ก็สภาพอาการมึนงงหรือรอยขีดข่วนที่ฟองเบียร์ได้บ้าง ประมาณว่าให้ฟองเบียร์นั่งมึนอยู่สักพักแล้วรีบลงไปดูอิสเตอร์ก็ได้ค่ะ น่าจะทำให้เนื้อเรื่องดูสมจริงมากขึ้น ยังไงลองค่อยๆ ปรับดูนะคะ

2. การบรรยายและภาษา

คุณซานต้าใช้ภาษาง่ายๆ อ่านแล้วลื่นไหลดีค่ะ แต่มีบางประโยคที่อ่านแล้วรู้สึกอาจจะยืดไปหน่อย เช่น...

ถ้าสมองอันเล่อค่าของฉันเกิดความจำเสื่อมขึ้นมา

ประโยคนี้เราสามารถตัดคำบางคำออกไปได้ ซึ่งน่าจะช่วยให้อ่านแล้วกระชับมากขึ้น เมื่อตัดแล้วจะได้เป็น...

ถ้าสมองอันเล่าค่าของฉันเกิดเสื่อมขึ้นมา

จะเห็นว่าถึงเราตัดบางคำออกไปแล้ว รูปประโยคก็ยังคงความหมายเดิมไว้อยู่ค่ะ ถ้าหากประโยคไหนที่เราไม่ได้ต้องการเล่นคำให้สละสลวยล่ะก็สามารถตัดคำที่ตัดแล้วไม่ส่งผลกระทบต่อความหมายของประโยคออกได้ ที่จริงยังมีอีกหลายประโยคที่สามารถทำให้กระชับได้อีก ลองค่อยๆ ปรับในรูปแบบของตัวเองดูนะคะ

ส่วนเรื่องคำผิดยังมีที่เขียนผิดอยู่บ้างค่ะ เช่น

เห็นอะไรค่ะยาย คำที่ถูกคือ เห็นอะไรคะยาย ( ต้องระวังเรื่องเสียงวรรณยุกต์เอกโทให้ดีค่ะ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้อ่านแล้วสะดุดได้ )

คร่าวนี้ คำที่ถูกคือ คราวนี้

ตะกล้า คำที่ถูกคือ ตะกร้า

เผื่ออะไร คำที่ถูกคือ เพื่ออะไร

พลามัว คำที่ถูกคือ พร่ามัว

ซิง คำที่ถูกคือ ซิ่ง

แหวง คำที่ถูกคือ แหว่ง

ภาวังค์ คำที่ถูกคือ ภวังค์

ป่าว คำที่ถูกคือ เปล่า

นัยตา คำที่ถูกคือ นัยน์ตา

แปบนึง คำที่ถูกคือ แป๊บหนึ่ง

ตั้งหาก คำที่ถูกคือ ต่างหาก

ไอ่ คำที่ถูกคือ คำนี้ต้องใช้ไม้โทค่ะ แต่เวลาพิมพ์ลงในเว็บช่องคอมเม้นท์แล้วมันจะไม่ขึ้นคำให้เห็นค่ะ

ลองอ่านทวนแล้วตรวจดูอีกรอบนะคะ นอกจากนี้แป้งมีเรื่องที่อยากแนะนำเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยค่ะ ขอแบ่งออกมาเป็นข้อย่อยนะคะ

(2.1) การใช้อิโมติค่อน

ที่จริงไม่มีกฎว่าทำใช้อิโมและแป้งเห็นว่าจะส่งประกวดโครงการนักเขียนหน้าใสซึ่งเป็นโครงการของสนพ.แจ่มใจเนอะ แป้งเห็นนิยายแจ่มใสแนวรักวัยรุ่นก็มีการใช้อิโมเหมือนกัน แต่ว่าแป้งเห็นคุณซานต้าใช้ค่อนข้างเยอะนะ บางครั้งแป้งคิดว่าบางฉากเป็นฉากที่ต้องอยู่ในอารมณ์จริงจังสักหน่อยแต่พอมีอิโมเข้ามาแล้วทำให้ความรู้สึกร่วมกับฉากนั้นลดลงเหมือนกันค่ะ อย่างฉากที่อิสเตอร์วิ่งตัดหน้ารถ คุณซานต้าเขียนไว้ว่า...

พรึบ~

เฮ้ย!! คนวิ่งตัดหน้ารถ O[]O!!

สารภาพตามตรงว่าพออ่านประโยคนี้แล้วไม่ค่อยรู้สึกว่าฟองเบียร์ตกใจสุดขีดเลยค่ะ ทั้งที่การที่มีคนวิ่งตัดหน้ารถนั้นคนขับสมควรตกใจสุดขีดจนต้องรีบหักรถหลบค่ะ นอกจากตัวอิโมที่ทำให้อารมณ์ร่วมลดลงแล้วยังมีสัญลักษณ์ตรงเสียงคำเอฟเฟ็คที่ยังไม่รู้สึกถึงที่สุดค่ะ เราลองมาปรับประโยคกันดูนะคะ จะได้เป็น...

พรึบ!!!

เฮ้ย!! คนวิ่งตัดหน้ารถ!!

จะเห็นว่าสำหรับประโยคนี้การไม่ใส่อิโมจะช่วยให้มีอารมณ์มากขึ้นค่ะ นอกจากนี้การทำตัวเอียงหรือตัวหนาตรงคำเสียงเอฟเฟ็คก็เป็นการช่วยสร้างอารมณ์ร่วมเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูสถานการณ์ของประโยคนั้นๆ ด้วยว่าอยู่ในสถานการณ์ไหน เช่น จริงจัง ตลก หรือว่าว่าเศร้า เป็นต้นค่ะ

(2.2) การเว้นวรรค

ควรเว้นวรรค 1 ครั้งหลังเครื่องหมายคำพูด, เครื่องหมายอัศเจรีย์, ไม้ยมก หรือเครื่องหมายต่างๆ ค่ะ เพราะว่าส่วนใหญ่มาตรฐานต้นฉบับของสำนักพิมพ์จะให้เว้นวรรคหลังเครื่องหมายพวกนี้ 1 ครั้ง ฝึกใช้ให้ชินเอาไว้ เผื่อมีโอกาสได้ลองส่งต้นฉบับไปพิจารณาจะได้ไม่ต้องมาแก้ทีหลังค่ะ

(2.3) การใส่คำว่า ( ...กลับสู่เนื้อเรื่องต่อ )

แป้งเห็นคุณแซนต้าใส่มาบ่อยอยู่เหมือนกันนะ ซึ่งจริงๆ แล้วถึงเราไม่ใส่คนอ่านก็เข้าใจอยู่แล้วค่ะว่าฟองเบียร์กำลังบรรยายอยู่ในปัจจุบันค่ะ

(2.4) การเว้นวรรคในเครื่องหมายคำพูด

แป้งเห็นคุณซานต้นพิมพ์แบบนี้ทุกประโยคเลยค่ะ ขอยกตัวอย่างสักประโยคนะคะ

“ คุณ! คุณยังมีชีวิตอยู่!

สังเกตไหมเอ่ยว่าแป้งหมายถึงอะไร ติ๊กต๊อกๆๆ หมดเวลาค่า ฮ่ะๆ แป้งจะอธิบายทีละส่วนนะคะ คุณซานต้าพิมพ์แบบนี้ค่ะ

“(กดเว้นวรรค)คุณ! คุณยังมีชีวิตอยู่!(กดเว้นวรรค)”

ใช่แล้ว...คุณซานต้าจะพิมพ์เว้นวรรคประโยคที่อยู่ในอยู่ในเครื่องหมายคำพูดทุกครั้ง ที่จริงแล้วไม่ต้องเว้นก็ได้ค่ะ ก็จะได้เป็น...

“คุณ! คุณยังมีชีวิตอยู่!

อ่านแล้วลื่นกว่าค่ะ

แป้งอาจจะแนะนำได้ไม่ละเอียดเท่าไหร่นักแต่ถ้าเป็นประโยชน์สำหรับคุณซานต้า แป้งก็ดีใจค่ะ นี่เป็นเพียงความคิดส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆ ทั้งสิ้น ยังไงลองนำไปปรับใช้ในรูปแบบการเขียนของตัวเองดูนะคะ

สู้ๆ ค่ะ ขอให้ผ่านโครงการตามที่หวังไว้นะคะ ^^

By : แป้งโกกิ


>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"Lime Pendant รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

ความน่าสนใจของชื่อเรื่อง ( 10 คะแนน ได้ 10 คะแนน ) ชื่อเรื่องสำหรับผมตอนที่อ่านครั้งแรกค่อนข้างน่าสนใจแต่ยังด...››อ่านต่อ

ความน่าสนใจของชื่อเรื่อง ( 10 คะแนน ได้ 10 คะแนน ) ชื่อเรื่องสำหรับผมตอนที่อ่านครั้งแรกค่อนข้างน่าสนใจแต่ยังดูธรรมดาเพราะนิยายแนวนี้ หลายเรื่องก็ตั้งชื่อคล้ายๆแบบนี้กันเยอะ ซึ่ง คุณลุงซานต้า บอกว่าจะส่งเข้าประกวดกับแจ่มใส หนังสือของ สนพ.นี้ส่วนมาก ก็ชื่อๆแนวนี้แหละครับ ถือว่าไม่แปลกอะไร ในตอนแรกผมคิดแบบนี้ แต่หลังจากอ่านจบ อืม...ตั้งได้ดี มันต้องชื่อแบบนี้แหละ (อยากจะบอกว่าตอนแรกแอบหักคะแนนตรงชื่อไปแล้วด้วย) เนื่อเรื่อง ( 35 คะแนน ได้ 35 คะแนน ) ผมไม่ขอลงลึกมากนะครับเพราะในส่วนนี้ดูก้าวก่ายงานเขียนมากเกินไป บทแรกเริ่มต้นได้ดีครับแต่ยังดูติดขัดอยู่บ้างนิดหน่อย ส่วนเนื้อเรื่องบทอื่นน่าสนใจทีเดียว สำหรับผมนะค่อนข้างดูแปลกใหม่เพราะผมเป็นคนที่นานๆทีจะหยิบนิยายแนวนี้มาอ่านสักครั้ง เนื้อเรื่องมีลูกเล่นที่ชวนให้ติดตามอยู่ตลอดเวลา การจบตอนในแต่ละก็บทชวนเปิดอ่าน คือจบตอนแบบนี้ทำได้ดีมากครับ มันทำให้คนอ่านรู้สึกอยากเปิดอ่านบทต่อไปอีกเรื่อยๆ โครงเรื่อง พล็อตเรื่องน่าติดตาม อ่านมาถึงตอนนี้ผมชอบตรงที่ตัวละครแต่ละตัวดูเต็มไปด้วยความลับดี น่าค้นหา มีฉากหวานๆชวนจิกหมอนพอหอมปากหอมคอบ้าง 555 หลังจากอ่านจบในส่วนของเนื้อเรื่องไม่มีอะไรให้หักเลย สามผ่านเลยครับ ภาษาและการบรรยาย ( 30 คะแนน ได้ 20 คะแนน ) คำผิดเยอะครับต้องลองอ่านทวนอีกรอบนะครับ การบรรยายลื่นไหลมีติดขัดบ้างแต่หลังจากอ่านจบ ผมว่า คุณลุงซานต้า ทำได้ดีกว่านี้ครับ บางช่วงบางตอนการบรรยายดูเยอะไปเหมือนยัดเยียด สิ่งที่ไม่ได้มีความสำคัญอะไรให้กับคนอ่านได้อ่าน ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในความคิดของ หนูฟองเบียร์ และในช่วงที่ คุณลุงซานต้า อยากให้มันดูชวนขำหรือชวนฟินมันดูล้นไปจนมันไม่ขำ ดึงความคิดตัวละครออกมามากไป บรรยายไม่ต้องเยอะครับแต่ส่งสารให้คนอ่านเข้าใจดีกว่า ผมหัก 10 คะแนนนะครับสำหรับเรื่องภาษา ** ถ้ายังไงก่อนส่งประกวดลองตรวจทานคำผิดกับเกลาในส่วนของการบรรยายดูอีกครั้งนะครับ ตัวละคร ( 20 คะแนน ได้ 20 คะแนน) ทุกตัวละครดูน่าสนใจหมดเลย ไล่มาตั้งแต่นางเอก พระเอก และคนอื่นๆ คาเรคเตอร์ของแต่ละคนชัดเจนดี ดูน่าค้นหา ทำให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ ทำได้ดีครับในส่วนของการครีเอทตัวละครออกมาครับ จัดหน้าบทความ ( 5 คะแนน ได้ 5 คะแนน) อ่านง่ายสบายตาดีครับตั้งแต่การจัดหน้าจนถึงขนาดตัวอักษร และแต่งหน้าบทความไม่รกเกินไป ลิ้งนิยาย >>> http://writer.dek-d.com/Royally/writer/view.php?id=1475778 รวมได้ 90 คะแนน ครับ ทำได้ดีครับ สู้ต่อไป รบกวนเซ็นรับและแปะแบนเนอร์ร้านให้ด้วยนะครับ ถ้าวิจารณ์ไม่ถูกใจต้องขอโทษด้วยนะครับ‹‹ย่อ

Lime Pendant | 24 พ.ค. 59

 • 2

 • 0

คำนิยมล่าสุด

"Lime Pendant รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

ความน่าสนใจของชื่อเรื่อง ( 10 คะแนน ได้ 10 คะแนน ) ชื่อเรื่องสำหรับผมตอนที่อ่านครั้งแรกค่อนข้างน่าสนใจแต่ยังด...››อ่านต่อ

ความน่าสนใจของชื่อเรื่อง ( 10 คะแนน ได้ 10 คะแนน ) ชื่อเรื่องสำหรับผมตอนที่อ่านครั้งแรกค่อนข้างน่าสนใจแต่ยังดูธรรมดาเพราะนิยายแนวนี้ หลายเรื่องก็ตั้งชื่อคล้ายๆแบบนี้กันเยอะ ซึ่ง คุณลุงซานต้า บอกว่าจะส่งเข้าประกวดกับแจ่มใส หนังสือของ สนพ.นี้ส่วนมาก ก็ชื่อๆแนวนี้แหละครับ ถือว่าไม่แปลกอะไร ในตอนแรกผมคิดแบบนี้ แต่หลังจากอ่านจบ อืม...ตั้งได้ดี มันต้องชื่อแบบนี้แหละ (อยากจะบอกว่าตอนแรกแอบหักคะแนนตรงชื่อไปแล้วด้วย) เนื่อเรื่อง ( 35 คะแนน ได้ 35 คะแนน ) ผมไม่ขอลงลึกมากนะครับเพราะในส่วนนี้ดูก้าวก่ายงานเขียนมากเกินไป บทแรกเริ่มต้นได้ดีครับแต่ยังดูติดขัดอยู่บ้างนิดหน่อย ส่วนเนื้อเรื่องบทอื่นน่าสนใจทีเดียว สำหรับผมนะค่อนข้างดูแปลกใหม่เพราะผมเป็นคนที่นานๆทีจะหยิบนิยายแนวนี้มาอ่านสักครั้ง เนื้อเรื่องมีลูกเล่นที่ชวนให้ติดตามอยู่ตลอดเวลา การจบตอนในแต่ละก็บทชวนเปิดอ่าน คือจบตอนแบบนี้ทำได้ดีมากครับ มันทำให้คนอ่านรู้สึกอยากเปิดอ่านบทต่อไปอีกเรื่อยๆ โครงเรื่อง พล็อตเรื่องน่าติดตาม อ่านมาถึงตอนนี้ผมชอบตรงที่ตัวละครแต่ละตัวดูเต็มไปด้วยความลับดี น่าค้นหา มีฉากหวานๆชวนจิกหมอนพอหอมปากหอมคอบ้าง 555 หลังจากอ่านจบในส่วนของเนื้อเรื่องไม่มีอะไรให้หักเลย สามผ่านเลยครับ ภาษาและการบรรยาย ( 30 คะแนน ได้ 20 คะแนน ) คำผิดเยอะครับต้องลองอ่านทวนอีกรอบนะครับ การบรรยายลื่นไหลมีติดขัดบ้างแต่หลังจากอ่านจบ ผมว่า คุณลุงซานต้า ทำได้ดีกว่านี้ครับ บางช่วงบางตอนการบรรยายดูเยอะไปเหมือนยัดเยียด สิ่งที่ไม่ได้มีความสำคัญอะไรให้กับคนอ่านได้อ่าน ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในความคิดของ หนูฟองเบียร์ และในช่วงที่ คุณลุงซานต้า อยากให้มันดูชวนขำหรือชวนฟินมันดูล้นไปจนมันไม่ขำ ดึงความคิดตัวละครออกมามากไป บรรยายไม่ต้องเยอะครับแต่ส่งสารให้คนอ่านเข้าใจดีกว่า ผมหัก 10 คะแนนนะครับสำหรับเรื่องภาษา ** ถ้ายังไงก่อนส่งประกวดลองตรวจทานคำผิดกับเกลาในส่วนของการบรรยายดูอีกครั้งนะครับ ตัวละคร ( 20 คะแนน ได้ 20 คะแนน) ทุกตัวละครดูน่าสนใจหมดเลย ไล่มาตั้งแต่นางเอก พระเอก และคนอื่นๆ คาเรคเตอร์ของแต่ละคนชัดเจนดี ดูน่าค้นหา ทำให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ ทำได้ดีครับในส่วนของการครีเอทตัวละครออกมาครับ จัดหน้าบทความ ( 5 คะแนน ได้ 5 คะแนน) อ่านง่ายสบายตาดีครับตั้งแต่การจัดหน้าจนถึงขนาดตัวอักษร และแต่งหน้าบทความไม่รกเกินไป ลิ้งนิยาย >>> http://writer.dek-d.com/Royally/writer/view.php?id=1475778 รวมได้ 90 คะแนน ครับ ทำได้ดีครับ สู้ต่อไป รบกวนเซ็นรับและแปะแบนเนอร์ร้านให้ด้วยนะครับ ถ้าวิจารณ์ไม่ถูกใจต้องขอโทษด้วยนะครับ‹‹ย่อ

Lime Pendant | 24 พ.ค. 59

 • 2

 • 0

46 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 20:45
  งื้อออ อยากอ่านต่อเเล้ว 😂
  #46
  0
 2. #45 PEACE BACK (@_---_) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 20:19
  สนุกกกก พระเอกต้องการอัลลายยยย
  #45
  0
 3. #44 PEACE BACK (@_---_) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 19:27
  เพิ่งมาอ่าน น่าสนุก อยากเป็นเอสเปอร์จัง
  #44
  0
 4. #43 Poey Ja (@minror8990) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2559 / 23:06
  ซ่อนตอนทำไมอ่าคะ อย่กอ่านอ่ะค่ะ เพิ่งเข้ามาอ่านเอว
  #43
  1
  • #43-1 คุณลุงซานต้า (@Royally) (จากตอนที่ 7)
   28 มิถุนายน 2559 / 09:49
   พอดีจะส่งเรื่องนี้เข้าประกวด เลยปิดตอนไว้ก่อนนะคะ ตามอ่านได้ตอนประกวดไม่ก็หลังประกวดเสร็จเน้อออ???? (ประกวดนักเขียนหน้าใสน้า)
   #43-1
 5. #42 janjirasuso (@janjirasuso) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2559 / 19:55
  สนุกมากคะ
  #42
  0
 6. #41 champagne_pp (@champagne_pp) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2559 / 18:32
  อย่าบอกนะว่า E.T. คือเอคโค่ เพราะเอคโค่ขึ้นต้นด้วยตัว E
  #41
  0
 7. #40 C i r c e (@lalachala) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2559 / 14:58
  มีความแอบมาอ่าน อิ้อิ้ >< น่าสนุกอะ อยากแต่งได้แบบนี้มั่งจังง >O<
  #40
  0
 8. #39 190642 (@190642) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 17:33
  พี่เอคโค่หน้าเป็นพระเอกแทนนะ ดูกวนทีนดีน่ารักกกก ไรท์คร้าาาาอยากอ่านตอนต่อไปแล้ว เปิดให้อ่านไวๆสิคร้าาา สู้ๆนะคร้าาา
  #39
  0
 9. #38 siinesinesai (@sandsanddd) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 21:13
  ขอแก้นิดน้า
  พิรุด เป็น พิรุธ
  เคลส เป็น เคส

  #38
  0
 10. #37 Cheshire. (@priawtingtong) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 12:46
  ชอบสายตาเย็นชาค่ะ ดีค่ะอีสเตอร์หรือชื่ออะไรก็ช่าง เรารักนาย อ๊างงง แต่ก็เริ่มอยากรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และเรากำลังคิดอยู่เลยว่าเรื่องนี้ so jamsai ขอให้ชนะเลิศนะคะ
  ปล. *ลางสังหรณ์หรือเปล่าคะ
  #37
  0
 11. #36 Cheshire. (@priawtingtong) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 12:42
  *พิรุธหรือเปล่าคะ

  #36
  0
 12. #35 Cheshire. (@priawtingtong) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 12:30
  อุ๊ย แอบมาอ่านนิยายอีกเรื่องของคุณซานต้า ._./
  สวัสดีค่าาา

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 มิถุนายน 2559 / 12:36
  #35
  0
 13. #34 มายอีฟ. (@evening731) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2559 / 19:47
  นางเอกเราสายโหด 555555
  #34
  1
 14. #33 Takechan (@natthamon42430) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2559 / 19:01
  สู้ๆนะไรท์ ขอให้ผ่านน้าาาาาา
  #33
  1
  • #33-1 คุณลุงซานต้า (@Royally) (จากตอนที่ 9)
   2 มิถุนายน 2559 / 20:06
   สาธุค่า ขอบคุณที่ติดตามมาตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้นะคะ เลิฟ <3
   #33-1
 15. #32 IKEBANA AIYATO (@conanpunch) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2559 / 16:30
  เมื่อรู้เข้านางเอกก้ทำเป็นเหมือนรู้มานานไว้ก่อนแล้วค่อยพูดว่า "ขอบใจที่มาอยู่เป็นเพื่อนฉันนะไม่ว่านายตั้งใจจะทำแบบนี้ตั้งแต่แรกฉันก้ขอบคุณนะที่เป็นเพื่อนฉัน จากนี้ก้อย่าเจอกันอีกเลยน้ะ บ้ายบาย" แล้วเดินจากไปสักพักคอกเทลก้ร้องไห้ออกมาเพราะอะไรไม่รู้แต่ใจมันหวิวๆแปลกๆ
  #ประมาณนี้คือดราม่าค่ะ55555
  #32
  0
 16. #31 มายอีฟ. (@evening731) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2559 / 18:04
  อยากรู้คอกเทลนางเป็นใครรร ต้องการอะไรร
  #31
  1
 17. #30 เล็ธ ไดอาน่า (@bibur) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2559 / 17:44
  โอ๊ยย ดราม่าอะ
  #30
  1
 18. วันที่ 31 พฤษภาคม 2559 / 14:55
  แว๊บมาตามคำเชิญค่ะ จริงๆเรื่องนี้เราเคยอ่านอยู่แต่ไม่ได้เม้นท์ง่ะ งั้นวันนี้มารวบยอดเลยละกัน
  -ต้องบอกว่าโทนเรื่องนี้สดใสดีตามสไตล์ jls เลย ตัวนางเอกที่อ่านใจคนได้ถือว่าแปลกใหม่ดีทีเดียว เนื้อเรื่องอ่านง่าย บทบรรยายลื่นไหล แต่เรารู้สึกว่าบางทีตัวฟองเบียร์จะเวิ่นเยอะไปหน่อย  
  -ส่วนคำผิดนี่ต้องตรวจทานดีๆ เท่าที่เราอ่านยังเห็นคำผิดอยู่ประปรายเลย
  -การตัดจบบทนี่นับถือเลยจริงๆ จบได้แบบ...ฉันอยากอ่านต่อไปแล้วอ่ะ
  -เรื่องตัวละคร คาแรคเตอร์ชัดเจนดีค่ะ (เราชอบ E.T นะนางดูลึกลับดี)
  สรุปโดยรวมเราชอบนะ เนื้อเริ้องตื่นเต้นมีให้ได้ลุ้นทุกตอน ช่วงหวานๆ ก็ชวนจั๊กจี้ดี555 ชอบบบ
  Ps.หน้าใสน่าจะมาช่วงปลายมิถุนานี้แหละ (อิงจากปีก่อนๆ) เราก็รออยู่เช่นกัน มามะ! มาสู้ไปด้วยกัน >_<
  #29
  1
  • 31 พฤษภาคม 2559 / 18:32
   ขอบคุณมากกกๆสำหรับคำแนะนำ ดีใจที่ยังมีคนมาช่วยกัน
   สู้ไปด้วยกันเน้อออ ตื่นเต้นมากเลย ปีนี้ส่งปีแรกด้วย >0<
   #29-1
 19. #28 Takechan (@natthamon42430) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2559 / 14:10
  ว้ากกกกก เอคโค่ หล่อๆๆๆๆ
   ตอนแรกนึกเป็นชินอิจิไปเเรียบร้อย เฮ้อออ
  #28
  1
  • #28-1 คุณลุงซานต้า (@Royally) (จากตอนที่ 6)
   31 พฤษภาคม 2559 / 18:31
   ยังเป็นแค่โคนันตัวจิ๋วเท่านั้นน ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะะ
   #28-1
 20. #27 Takechan (@natthamon42430) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2559 / 14:05
  โชคดีที่อีทีหล่อ 
  ถ้าได้หน้าตาแบบ...นี่
  คนสุดท้ายก็คนสุดท้ายวะ!
  #27
  0
 21. #26 Takechan (@natthamon42430) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2559 / 13:58
  ว้าว หน้าตาสละสลวย...หมายถึงสะสวยป่ะ 55
  สลวยนั่นมัน 'ผม'  นะตัวเอง

  เป็นกำลังใจให้ไรท์นะ งิงิ
  #26
  1
 22. #25 มายอีฟ. (@evening731) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2559 / 20:33
  เราอยู่ #ทีมเอคโค่ 555
  #25
  1
 23. #24 IKEBANA AIYATO (@conanpunch) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2559 / 18:24
  เราชอบชื่อเดิมมากกว่า5555
  #24
  3
  • 1 มิถุนายน 2559 / 17:45
   แต่จะชื่อไหนก้รอน้ะ<3<3
   #24-2
  • #24-3 คุณลุงซานต้า (@Royally) (จากตอนที่ 7)
   1 มิถุนายน 2559 / 19:58
   น่าร๊ากกก >0<
   #24-3
 24. #23 เล็ธ ไดอาน่า (@bibur) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2559 / 22:22
  รอนะค๊าาาา
  #23
  2
 25. #22 _IF_ (@mymymelo44) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2559 / 08:37
  มาต่อเร็วๆนะ
  #22
  1