นางร้ายกลับชาติมาเกิด

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 97,810 Views

 • 596 Comments

 • 1,905 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  19,690

  Overall
  97,810

ตอนที่ 47 : ตอนพิเศษ โลกของเหมยลี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2403
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 169 ครั้ง
  15 เม.ย. 62

ตอนพิเศษ โลกของเหมยลี่
“เหมยลี่ ข้าว่ามันแปลกๆ อย่างไรก็ไม่รู้” หวางชูที่อยู่ในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาวกางเกงสแล็คสีดำหันไปเอ่ยบอกกอีกฝ่ายด้วยสีหน้าเป็นกังวลหลังจากที่พวกเขาทั้งสองคนได้กลับมาที่โลกของหรงซู่จินหรืก็คือเหมยลี่นั้นเอง แถมท่านพ่อต่อของยังหวางลูกสาวเหมือนกับโลกของเขาไม่มีผิด ยังดีที่ท่านจ้าวจักรพรรดิมังกรองค์ใหม่นั้นเปิดประตูมิติส่งเขากลับมาที่โลกของเหมยลี่เพื่อมาเยี่ยมท่านพ่ออีกโลกหนึ่ง เพื่อเป็นการตอบแทนที่พวกเขาได้ช่วยเป็นกำลังในการสู้รบในครั้งสุดท้ายเพื่อกำจักเหล่าผู้ทรยศ


“หวางชู ท่านต้องพูดแทนตัวเองว่าผม จำที่ฉันสอนไม่ได้เหรอคะ” เหมยลี่หรือหรงซู่จินบอกอีกฝ่าย เธอดีใจมากที่จ้าวจักรพรรดิมังกรองค์ใหม่ ไดส่งเธอกับหวางชูมาที่โลก แม้มันจะเป็นเวลาเพียงหนึ่งปีตามที่เธอจะได้ใช้ชีวิตร่วมกับพ่อของเธอ เรื่องนี้เธอเล่าให้ผู้เป็นพ่อฟังหมดแล้ว แม้ว่าจะมีสีหน้าไม่อยากจะเชื่อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา


“ผมเข้าใจแล้วครับคุณผู้หญิง” หวางชูเอ่ยบอกพร้อมกับมองผมสั้นของตัวเองอย่างแปลกตา ดูยังไงก็แปลกตาอยู่ดี ถึงแม้ว่าเขาจะดูหล่อเหล่าก็ตาม


“เหมยลี่”


“หือ” เหมยลี่ขานรับมองหวางชูอย่างรอคอยคำถาม


“ผู้ชายที่หน้าตาคล้ายกับพี่น้องเยี่ยนั้นเป็นใคร ผมไม่ชอบใจเวลาเขามองเหมยลี่เลย” เหมยลี่พอได้ยินหวางชูพูดมาแบบนั้นก็ร้องอ๋อ ก่อนจะบอกอีกฝ่าย

 

“นั้นคืออี้เหวินที่เป็นมือขวาของฉันเอง คุณอย่าได้หึงไปเลย” เหมยลี่บอกพร้อมกับยิ้มนิดๆ เมื่อเห็นว่าหวางชูหึงเธอกับอี้เหวิน ก่อนเอื้อมมือไปหยิบแก้มของหวางชูเล่น  ก่อนจะเลื่อนมือไปจับมือของหวางชูแล้วพากันเดินออกจากห้องนอนของเธอ เรื่องนี้ทุกคนต่างรู้ดีว่าเธอกับหวางชูเป็นอะไรกัน อีกอย่างถึงแม้พ่อเธอจะจัดห้องนอนให้กับหวางชูอยู่แล้ว แต่เพราะพวกเธอนั้นขาดกันไม่ได้เวลานอนหวางชูก็จะแอบเข้ามานอนในห้องของเธอ


“วันนี้คุณหนูจะไปข้างรับอะไรดีครับ” อี้เหวินถามพลางมองอีกคนที่หล่อเหลากว่าผู้ชายทุกคนที่เขาเคยเห็นมา ขนาดว่าเขาหล่อแล้ว ชายคนนี้ยังหล่อกว่าเขาเป็นร้อยเท่าเลย คนบ้าอะไรจะหล่อขนาดนั้น นี่คุณหนูของเขาไปหาผู้ชายแบบนี้มาได้จากที่ไหนกัน


“เอาเหมือนเดิม” เหมยลี่บอกเพราะว่าหวางชูติดใจเป็ดย่างสูตรลับของตระกูลของเธอเป็นพิเศษ อี้เหวินพยักหน้ารับ แล้วเตรียมตัวไปสั่งแม่บ้านให้ทำเป็ดย่างสูตรลับของตระกูลให้กับคุณหนูที่รอดตายมาได้อย่างกับปาฏิหาริย์


“วันนี้ฉันจะพาคุณไปทำงานที่บริษัทนะ” เหมยลี่พูดขึ้นพลางมองผู้เป็นพ่อที่เดินลงมาจากห้องพร้อมกับส่งยิ้มหวานไปให้หรงลี่ซินที่เดินมานั่งหัวโต๊ะ


“วันนี้ไปทำงานกับพ่อหรือเปล่า” หรงลี่ซินเอ่ยถามพลางเอื้อมมือไปลูบหัวเหมยลี่ผู้เป็นลูกสาวของตัวเองด้วยความเอ็นดู


“ไปค่ะ” เหมยลี่ตอบกลับไป พร้อมกับมองหน้าหวางชูไปด้วยเพราะนี้จะเป็นวันแรกของทั้งสองจะได้ไปบริษัทของพ่อของเธอ 

“ว้าวนั้นใครนะที่มากับท่านประธาน เขาหล่อมากเลย” สาวๆ ที่พากันเห็นหวางชูต่างพากันกระซิบกระซาบ เหมยลี่ไม่ได้สนใจเสียงพวกนั้น เพราะรู้ว่ายังไงหวางชูก็ไม่สนใจใครมากกว่าเธอหรอก


“เขาเทพเทวดาเลย”


“คุณหนูเหมยลี่ยินดีตอนรับครับ” ชายสูงวัยกล่าวตอนรับด้วยรอยยิ้ม เขาไม่ได้เห็นหน้าคุณหนูเป็นเดือนแล้วเพราะว่าคุณหนูเหมยลี่ต้องไปรักษาตัวเพราะประสบอุบัติเหตุ ทางรถยนต์


“ขอบคุณค่ะคุณลั่ว”เหมยลี่กล่าวตอบด้วยรอยยิ้มก่อนจะเดินเข้าห้องทำงานเก่าของเธอที่กลายไปเป็นของคุณพ่อของเธอไปเรียบร้อยแล้วแม้การตกแต่งจะยังเหมือนเดิมอยู่ก็ตาม


“เหมยลี่เจ้านี่มันวิเศษมากเลย” หวางชูเอ่ยบอกเหมยลี่พร้อมกับชูโทรศัพท์ที่สามารถจับรูปของเขาที่ทำหน้าหล่อเมื่อกี้นี้ได้ เขาไม่เคยเล่นมันมากก่อน แต่เห็นเหมยลี่จับเจ้าสิ่งนี้อยู่บ่อยๆ


“มาสิเดี๋ยวจะสอนว่าต้องใช้ยังไง” เหมยลี่ร้องบอกพร้อมกับมือเรียกหวางชูไปด้วยเพราะเธอยังไม่ได้สอนหวางชูใช้โทรศัพท์เลย จริงในโทรศัพท์ของเธอมีรูปของหวางชูเยอะมากเลยนะ แต่ดูเหมือนหวางชูจะไม่รู้ว่าตัวเองถูกเธอแอบถ่าย


“รูปของผมนี่” หวางชูร้องขึ้นมาอย่างตกใจเพราะนิ้วของตัวเองไปจิ้มถูกอะไรก็ไม่รู้ทำให้มีรูปของเขาเยอะแยะไปหมดเลยมันมาอยู่ในนี้ได้ยังไงกันเขาไม่รู้ แต่เขาชอบที่ได้เห็นใบเหล่าของตัวเองมากๆ


“หวางชูถ้าคุณไม่” เหมยลี่ยังพูดไม่ทันจบหวางชูก็รีบวิ่งมานั่งที่โซฟาข้างเหมยลี่ทันที ภาพนั้นทำเอาคนเป็นพ่อและอี้เหวินที่เป็นมือขวาอดที่จะหัวเราะหวางชูไม่ได้ เพราะดูท่าแล้วจะกลัวเหมยลี่โกรธ


“มาแล้ว”


“กดตรงนี้แล้วมันจะถ่ายรูป เห็นมันจะมีรูปของเราสองคน แล้วดกตรงนี้จะถ่ายเป็นวีดีโอแบบนี้เห็นหรือเปล่าว่าภาพมันสามารถจับความเคลื่อนไหวของเราได้” หวางชูตั้งใจฟังและดูเหมยลี่ที่ตั้งใจสอนเขาใช้โทรศัพท์


“เข้าใจแล้ว” หวางชูเอ่ยบอกแล้วพยักหน้ารับเมื่อนั่งฟังเหมยลี่สอนเล่นโทรศัพท์นานมากแล้ว นั่งสองนั่งเล่นกับโซฟาไม่ได้สนใจใครอีกแม้กระทั้งพ่อของตัวเองและลูกน้องของตัวเอง

 “เหมยลี่นั้นกุ้ยเสี่ยวนี่” หวางชูร้องบอกพร้อมกับบอกเหมยลี่ที่พากันเดินมานั่งที่ร้านกาแฟ รถชาติมันก็พอดื่มได้ แต่น้ำชาที่เหมยลี่ชงให้เขาดื่มมันอร่อยกว่าเยอะ


“หือ” เหมยลี่หันไปมองตามสายตาของหวางชูก่อนจะพบอีกคนที่เธอหลงลืมไปแล้ว ความแค้นพวกนั้นมันยังคงหลงเหลืออยู่ในใจของเธอ ตาเพราะไม่อยากจะยุ่งกับเรื่องเลวร้ายหรือเกี่ยวกับคนพวกนี้อีกแล้ว นั้นเป็นหวางชูเคยข้อเอาไว้ว่าอยากแก้แค้น มันเป็นคำขอของหวางชูและมันก็ทำให้เธอปล่อยวางเรื่องความแค้นลงได้ อีกอย่างถังฟูก็ได้รับกรรมของตัวเองแล้ว แค่นี้ก็น่าจะมาเกินพอแล้วกับสิ่งที่เขาทำกับเธอ


“หวางชูคุณลองดื่มนมสดปั่นดูสิ” เหมยลี่เลื่อนแก้มนมสดของตัวเองให้กับหวางชูไม่ได้สนใจอีกคนที่เดินเข้ามาในร้านเพราะเห็นคนรู้จัก


“เหมยลี่” ถังฟูร้องทักอย่างดีใจ ก่อนที่ความดีใจของเขาจะหายไปเมื่อเหมยลี่อยู่กับผู้ชายที่มีใบหน้าหล่อเหลาและดูมีราศีกว่าเขามากมายนัก เธอคงจะเจอคนที่ดีกว่าเขาแล้วสินะ เขาไม่นึกเลยว่าจะได้เจอเธออีก และเขานึกว่าเธอตายไปเสียแล้ว อย่างน้อยเขาก็ดีใจที่เธอยังอยู่และมีคนที่ดูแลเธอได้ดีกว่าเขา


“อร่อย” หวางชูเอ่ยขึ้นหลังจากดูดนมสดปั่นไม่ได้สนใจอีกคนที่ข้ามาหา เพราะได้ฟังเรื่องราวของเหมยลี่มาแล้วทุกเรื่อง


“เดี๋ยวเราซื้อไปให้คุณพ่อด้วยดีกว่า” เหมยลี่บอกพร้อมกับมองเลยถังฟูไปยังพนักงานที่เหมือนจะรู้ว่าเธอกำลังจะสั่งเครื่องเครื่องเพิ่มอีก


“เอานมสดปั่นแล้วหนึ่งค่ะ” พนักงานพยักหน้ารับก่อนจะเอ่ยบอกเหมยลี่เบาๆ แถมยังแอบมองหวางชูไปด้วย ผู้ชายอะไรหล่อเป็นบ้าเลย


“รอสักครู่นะคะ”


“ผมขอนั่งด้วยได้หรือเปล่าเหมยลี่” ถังฟูที่เห็นว่าอีกฝ่ายกำลังจะไปแล้วก็รีบเอ่ยขึ้นมาทันทีเพราะกลัวว่าจะไม่ได้พูดกับเหมยลี่อีกต่อไป


“คุณรู้จักฉันเหรอค่ะ” เหมยลี่เอียงคอถามแกล้งไม่รู้จักกับถังฟู ทำเหมือนว่าเธอนั้นความจำเสื่อม ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะพ่อของเธอปล่อยข่าวออกไปว่าเธอสูญเสียความทรงจำและได้หวางชูช่วยเหลือเอาไว้


“เอ่อ” ถังฟูที่ได้ยินและได้เห็นท่าทางของเหมยลี่ก็พูดไม่ออกเลยทันที หรือว่าเหมยลี่จะความจำเสื่อมจำเขาไม่ได้กันนะ


“นมสดได้แล้วค่ะ” พนักงานบอกพร้อมกับว่างแก้วน้ำลงกับโต๊ะแล้วก็เดินจากไป เหมยลี่ยิ้มให้กับถังฟูก่อนจะเอ่ยลาอีกฝ่าย


“ฉันขอตัวก่อนนะคะ” เหมยลี่บอกแค่ก่อนจะลุกจากเก้าอี้พร้อมกับคว้าแล้วมนสดปั่นสองแก้วมาส่วนหวางชูก็เดินตามเหมยลี่ไม่ห่างก่อนจะยื่นมือไปช่วยเหมยลี่ถือแก้วน้ำทั้งสอง เพราะเหมยลี่จะได้จ่ายเงินได้ง่ายๆ


ถังฟูได้แต่มองดูทั้งคู่ที่เดินจากไป ก่อนจะถอนหานใจออกมาแรงๆ ก่อนจะเดินออกจากร้านกาแฟแห่งนี้ไปซะ ตอนนี้ยังดีที่เขาหันมาเปิดโรงแรมแทน ทำให้เขากลับมามีเงินอีกครั้ง แม้จะไม่รวยเหมือนเมื่อก่อนก็ตาม


“เหมยลี่คุณไม่ได้รักผู้ชายคนนั้นแล้ว” หวางชูถามอย่างไม่แน่ใจ ในใจก็อดหึงหวงเหมยลี่ไม่ได้ เขาไม่ชอบใจที่เห็นสายตาของผู้ชายที่ชื่อว่าถังฟูคนนั้นเลยสักนิด


“ฉันรักคุณ”


ฉ่า~


หวางชูหน้าแดงกันทันทีเมื่อเขานึกถึงละครที่เหมยลี่เคยเปิดให้เขาดูฉากแบบนี้เลยที่พระเอกถามนางเอกทำนองนี้แล้วจากนั้นนางเอกก็หันมามองมองพระเอกแล้วบอกรักพระเอกทันที ไม่รู้ทำไมเขาถึงต้องไปนึกถึงฉากเมื่อกี้นี้ด้วยก็ไม่รู้


“คุณเขินแล้วน่ารัก” เหมยลี่พูดชมนั้นยิ่งทำให้หวางชูเขินหนักยิ่งกว่าเดิมไม่ต่างจากพระเอกละครที่ถูกกนางเอกชมเลย แล้วทำไมเขาจะต้องเป็นตามไอ้พระเอกที่หล่อไม่เท่าเขาด้วยก็ไม่รู้


“พอเลยเหมยลี่” หวางชูบอกพร้อมกับหันใบหน้าหล่อที่แดงก่ำเพราะเขินหนีจากสายตาของเหมยลี่ยิ่งถูกเหมยลี่จ้องใบหน้าหล่อเหลาของเขาก็ยิ่งแดงก่ำไม่หยุด นั้นยิ่งทำให้เหมยลี่อยากจะแกล้งหวางชูอีก แต่ต้องพอก่อนเพราะไม่อยากให้ใครเห็นหวางชูตอนนี้ เพราะเธอหวงเดี๋ยวผู้หญิงคนอื่นเห็นได้หลงหวางชูไปใหญ่ เพราะแค่นี้ผู้หญิงก็พูถึงหวางชูเยอะมากพอแล้ว


“งั้นหอมแก้มก่อนจะไม่แกล้ง” เหมยลี่ยังพูดไม่ทันจบประโยคดีหวางชูก็ก้มลงไปหอมแก้มเหมยลี่ทันที  ในจังหวะที่ทั้งสองมายืนอยู่หน้าประตูเข้าบริษัทพอดี


“กรี้ด เขาน่ารักมาก”


“อื้อ ฉันเขินแทนคุณหนูอะแก”


“ตายค่ะ คนโสดอย่างฉันตายค่ะ”


“ทีเรื่องแบบนี้ละเร็วนักนะ” เหมยลี่พูดขึ้น ก่อนจะพากันเดินเข้าลิฟต์ไปแล้วขึ้นไปยังห้องทำงานของพ่อที่มันเคยเป็นของเธอมาก่อน แต่หวางชูก็เหมือนจะติดใจแก้มของเธอเสียแล้ว เพราะเขาก้มลงมาหอมแก้มเธออีกครั้งที่ยังไม่ได้หอมอีกข้าง และเหมือนมันจะยังไม่สาแก่ใจของเพราะหวางชูตัดสิบใจจูบเธอต่อ


ติ้ง


“ไปจูบกันในห้องก็ได้นะ” ทั้งสองผละออกจากกันรวดเร็ว เมื่อเห็นว่าใครเป็นคนทัก เหมยลี่มองผู้เป็นพ่อของเธอก่อนจะยิ้มหวานไปให้เพื่อกลบเกลื่อนความเขินอาย ส่วนหวางชูก็แกล้งดูดน้ำ ซึ่งมันตลกมากเมื่อเขาเอามนสดปั่นที่เธอกับเขาดื่มไปแล้วครึ่งแก้ว ยื่นไปให้พ่อของเธอ ส่วนตัวเองดูดแก้วใหม่

 

 

 มาแล้วจร้า ที่แรกอัพนิยายไปไม่เห็นเม้น ก็เลยว่าจะไม่พิมพ์เพราะคิดว่าไม่มีใครอย่ากอ่านพอเห้นเม้นเท่าแหละ รีบกลับมาพิม์ต่อทันที

ชอบคุณน่าาา

ฉากสุดท้ายเราชอบมาก อย่าว่ากันน่าเวลาเราเล่นมุกในนิยายไปนะ เพราะจริงๆ แล้วเราเล่นมุกที่ไรเพื่อนเงียบทุกที จนเพื่อนต้องถามว่านี้เล่นมุกหรือเปล่า 

คำผิดถ้าเจอต้องขอโทษด้วยจร้าเพราะยังไม่ได้แก้ ถ้าเจอก็อ่านข้ามไปเลยจร้า


สุขสันต์วันสงกรานต์น่า ถึงจะบอกช้าไปหน่อยก็เถอะ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 169 ครั้ง

13 ความคิดเห็น

 1. #564 Earnza2534 (@Earnza2534) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 20:44
  น่ารักเขินง่ะ
  #564
  0
 2. #497 ZignAture (@ZignPranprapa) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 14:30
  น่ารักไปแล้ววว
  #497
  0
 3. #463 planisa220519 (@planisa220519) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 22:10
  สนุกมากคะรออ่านอยู่คะ
  #463
  0
 4. #462 Pudchareepron (@Pudchareepron) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 21:38
  รออ่านอยู่น๊าา
  #462
  0
 5. #459 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 13:48
  ชอบๆๆกินแก้วใหม่ให้แก้วเก่า อิอิก็คนมันเขิน
  #459
  0
 6. #458 keawalin2 (@keawalin2) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 13:19

  โอ้ยยน่ารักเกินไปเเล้ว
  #458
  0
 7. #457 payu96 (@payu96) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 12:11

  รีบมาต่อนะครับรอฟินอยู่
  #457
  0
 8. #456 Pannita6701 (@Pannita6701) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 08:11
  เอ็นดูววว 55 อัลไรคือความที่เอาแก้วของตัวเองที่กินไปแล้วครึ่งนึง ไปให้พ่อตา(?)กินต่อ แล้วเอาแก้วของพ่อตามากินแทน 55
  #456
  0
 9. #455 pan0994866859 (@pan0994866859) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 06:50

  สนุกมากมาต่อเร็ว ๆนะ
  #455
  0
 10. #454 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 04:12

  หวานสาาาส
  #454
  0
 11. #453 zom25 (@zom25) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 02:26

  สนุกมากคร้าไรท์
  #453
  0
 12. #452 dumtong (@dumtong) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 00:26

  รออ่านยุค่า
  #452
  0
 13. #451 Kanoknard Wangkhiri (@mindlove30) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 23:57
  หวางชู..ใจเย็นๆนะ นั่นแก้วของคุณพ่อตานะ
  หวางชูน่ารักมากเลยยย><
  ไรต์สู้ๆน้าา เป็นกำลังใจให้เลยค่ะ
  #451
  0