เรื่องราวแห่งแดนพิศวง : Wonderland [ยังไม่จบ] - นิยาย เรื่องราวแห่งแดนพิศวง : Wonderland [ยังไม่จบ] : Dek-D.com - Writer
×
NC

คำเตือนเนื้อหานิยาย

นิยายเรื่องนี้อาจมีเนื้อหาหรือการใช้ภาษา
ที่ไม่เหมาะสม เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
ควรใช้วิจารณญานในการอ่าน
กดยอมรับเพื่อเข้าสู่เนื้อหานิยาย

อ่านเงื่อนไขเพิ่มเติม
ปิด

เรื่องราวแห่งแดนพิศวง : Wonderland [ยังไม่จบ]

โดย RYwonderland

เมื่อการพลัดหลงนำพาไปจุดเริ่มต้นใหม่ สรรพสิ่งมหัศจรรย์ต่างกลายเป็นความวุ่นวาย การเกี่ยวข้องกับกาลเวลาและสิ่งเสี่ยงตายมากมาย กลิ่นอายความหายนะเริ่มเข้ามาใกล้เรื่อยๆ

ผู้เข้าชมรวม

1,121

ผู้เข้าชมเดือนนี้

32

ผู้เข้าชมรวม


1.12K

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


94
จำนวนตอน : 74 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  24 มี.ค. 66 / 21:23 น.
คำเตือนเนื้อหา NC

มีการบรรยายฉากกิจกรรมทางเพศ, มีการบรรยายเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรุนแรงสูง, มีเนื้อหาที่เครียดหรือหดหู่มาก ซึ่งอาจกระทบต่อภาวะทางจิตใจ

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

ยินดีต้อนรับครับ เหล่าอลิส และลอสอลิสผู้น่ารักของผม อลิสที่เคยมาชมภาคก่อนหน้าแล้วก็เลื่อนลงอ่านด้านล่างได้เลยนะ ส่วนลอสอลิสผู้หลงทางครับ ผมนักฝัน R จะพาทุกท่านไปชมเรื่องราวของความมหัศจรรย์ที่ผิดเพี้ยนจนกลายเป็นความบ้าคลั่ง ของเรื่องราวแห่งแดนพิศวง และหวังว่าทุกคนจะได้พบกับความคลั่งเกินขีดจำกัดในภาคนี้นะครับ

 

ขอแทรกเล็กน้อยนะครับ เรื่องนี้ ผมกำลังลงในเว็บ readAwrite ดังนั้นบางวันอาจจะลืมนำมาลงในนี้ด้วย ไปติดตามในที่หลักของผมได้นะครับ!

 

สำหรับลอสอลิส หรืออลิสบางท่านที่ยังอ่าน คำเตือนของผมนั้น ก็จำเป็นต้องขอร้องให้ละทิ้งความสดใสสวยงามที่เคยคิดถึงออกไปเถอะนะครับ เพราะไม่ว่าสิ่งใดที่มืดมิด ไม่ควรยุ่งเกี่ยว ความเชื่อ ศาสนา ลัทธิ ความบิดเบี้ยวของความสัมพันธ์ สิ่งเสพติดการพนัน หรือกระทั่งความต่ำตมโสมมของมนุษย์ก็จะถูกเล่าเกี่ยวในนิยายเรื่องนี้

 

ทั้งการเมืองการปกครองที่กระจายความมายมากนานาให้พบเห็น ทั้งดีและไม่ดี ความไม่เป็นธรรมและไม่มีมนุษยธรรม สงครามและการกดขี่ข่มเหง มีมากมายก่ายกองพะเนินเป็นภูเขาเลากา ขอให้ใช้วิจารณญาณในการอ่านเพื่อความบันเทิงนะครับ อา...ยังมีเรื่องภาษาด้วยนะครับ ภาษาของแต่ละตัวละครจะสื่อถึงความต่างของยุคสมัย ดังนั้นไม่ตรงตามหลักภาษาอย่างแน่นอนครับ สงสัยคำไหนสามารถคอมเม้นต์มาถามได้และผมจะเข้าไปตอบให้เองครับ

 

และเอกลักษณ์ที่ผมชื่นชอบและอยากให้ช่วยกันทำในเรื่องนี้ คือการตั้งใจอ่านและค่อยๆ สังเกตความน่าสงสัย ปมเล็กน้อยที่ผมชอบซ่อนไว้ในนิยายอย่างมาก ปมที่ค้างคาจากเรื่องเก่า ปมใหม่จะส่งผลต่อการกระทำของตัวละครทั้งหมดในเรื่อง และต้องขอเอ่ยเตือนว่าบางตอนนั้น อาจจะมีเนื้อหาดราม่าบ้างไม่มากก็น้อย บางประโยคอาจจะประหลาดไปบ้างหรือความสมัพันธ์ทางอารมณ์อาจจะขัดๆ ก็กรุณาช่วยติเสียหน่อยนะครับ เพราะผมไม่ถนัดเขียนนิยายดราม่ามากนัก

 

เอาล่ะ...พูดมาถึงตรงนี้แล้ว ถ้าเช่นนั้น เรามาลองอ่านตัวอย่างของนิยายเรื่องนี้กันดีกว่านะครับ?

.

.

.

"ท่านพ่อ..."น้ำเสียงสั่นเครือของหญิงสาวเอ่ยเรียกผู้เป็นบิดาของตัวเองด้วยสีหน้าเจ็บปวดปานหัวใจแตกสลายเป็นเสี่ยงๆ เมื่อพบว่าคนตรงหน้าของเธอนั้น...คือบางสิ่งที่ไม่ควรอยู่บนโลก

 

ชายคนนั้นมองลูกสาวของเขาด้วยรอยยิ้มอันอบอุ่น หากแต่ดวงตานั้นกลับแฝงความเจ็บระคนไปทั่วใจไม่ต่างกัน

 

"เจ้ารู้แล้วรึ...ข้าขอโทษ เจ้าจงนำพลังนั้นไปใช้ในทางที่ดีเถอะ พ่อไม่อาจจะช่วยเจ้าได้มากเท่าไรนัก"สีหน้าของผู้เป็นพ่อเอ่ยฝากฝังงานที่เขาไม่สามารถทำได้ให้ลูกสาวของเขาที่รักทั้งดวงใจ

 

"ทำไมกัน.."

"พ่อเป็นเสียแบบนี้ ก็ลองไปถามพี่ชายเจ้าเถอะ มันน่าจะรู้ดี ถ้าเจ้าอยากรู้ทุกสิ่ง ก็ลองถามจากปากพี่ชายที่เจ้ารักนักหนาสิ"

 

น้ำเสียงเจือแววความโกรธเมื่อถูกกล่าวถึงพี่ชายของเธอ หญิงสาวทำได้เพียงกำมือแน่นด้วยความเจ็บใจ เธอมองคนตรงหน้า ก่อนจะหลีกหนีไปจากที่ตรงนี้

 

"ข้าจะต้องพาพ่อกลับมาให้ได้"

"....เจ้าจะทำมันได้ในสักวัน พ่อเชื่อใจเจ้า"

 

ความสัมพันธ์อันเต็มไปด้วยปริศนา เมื่ออยากรู้ความจริงก็ทำได้เพียงขุดคุ้ยหาความจริงนั้นจากผู้รู้เท่านั้น...

.

.

.

พูดคุยกับ R

ตามที่ได้อ่านคงพอจะเดาได้ว่าเรื่องราวในครานี้ มีตัวละครเพิ่มและความยุ่งยากก็เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว อ๊ะ! แต่ก่อนอื่น ถ้านักอ่านเข้ามาเพราะหวังฉากบนเตียงแบบเต็มๆ เพราะเรท 18 ล่ะก็...ได้เห็นแค่ฉากเบาๆ แค่นั้นแน่นอนครับ

 

และจากนิยายภาคก่อนหน้า ผมจะพยายามทำแนะนำตัวละครให้ละเอียดกว่าเดิมนะครับ โดยคราวนี้จะไม่ได้มีแค่ตัวละครจากภาคเก่าแล้วนะครับ มีตัวละครเพิ่มมาอีกนับสิบแน่นอน

 

ส่วนการประกาศข่าวสาร ผมขอร้องให้ไปติดตามได้ที่เพจเฟสบุ๊คนะครับ ที่สำคัญของนิยายเรื่องนี้ เอกลักษณ์คล้ายภาคเก่าเลยครับ เส้นเรื่องหลักเปิดฟรี ยกเว้นตอนพิเศษที่ผมจะติดเหรียญ และอาจจะมีบางวันที่ผมอาจจะเปิดฟรีให้ได้อ่าน แต่ผมจะประกาศที่เพจนะ ติดตามและรอได้เลยครับ!

 

ถ้าชื่นชอบก็ช่วยให้กำลังใจผมหน่อยนะครับ ทั้งการกดเข้าชั้นหนังสือ กดหัวใจหรือกระทั่งคอมเม้นต์ในตอนต่างๆ ทำให้ผมมีความสุขอย่างมากเลยล่ะครับ

 

ส่วนเรื่องการลงนิยาย

ปิดเทอม-ลงทุกวันเลขคู่ ยกเว้นวันที่ 16และ30 โดยผมจะพยายามลงให้ได้สัปดาห์ละสามตอนนะครับ

เปิดเทอม-ถ้าเป็นไปได้จะพยายามลงให้ได้เหมือนปิดเทอมนะครับ แต่ถ้าไม่ไหว จากสัปดาห์ละสามตอนก็อาจจะเหลือสองตอนต่อสัปดาห์

 

+++++++++++++++++++++++++++

นิยายเรื่องนี้มีหลายภาค ลองไปอ่านภาคต่างๆ ได้นะครับ

.

.

ภาคหลัก

เรื่องราวแห่งแดนพิศวง จุดเริ่มต้นแห่งนิจนิรันดร์

เรื่องราวแห่งแดนพิศวง : Neverland[จบแล้ว]

เรื่องราวแห่งแดนพิศวง จุดเริ่มต้นแห่งความมหัศจรรย์

คุณกำลังอ่านอยู่นะครับ

เรื่องราวแห่งแดนพิศวง ดินแดนในอุดมคติ

....Coming Soon...

ภาคเสริม

เรื่องเล่าสีขาวของเซอร์เพนท์

....Coming Soon...

ตำนานสีขาวของโอนิ

....Coming Soon...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

ความคิดเห็น