ลุกขึ้นเถิดข้าไม่ได้อยากอายุยืนขนาดนั้น (yaoi)

ตอนที่ 19 : ผู้มากับลมทะเลทราย 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,897
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 494 ครั้ง
  10 ก.ย. 60

   


        รู้ตัวอีกที ก็เป็นเวลากว่าเกือบสองปีแล้วที่ข้าท่องไปทั่วเส้นทางสายการค้า ผิวกายซีดที่โดนเเดดร้อนของทะเลใต้เผาคล้ำขึ้นเพียงเล็กน้อยเช่นเดียวกับส่วนสูงที่เหมือนหยุดลงตั้งแต่ปีก่อน ข้ากับจินหรงพาคนอ้อมหลบเขตสงคราม ขึ้นเหนือล่องใต้ ชมวิวทิวทัศน์ ชิมอาหารเลิศรส สอดส่องคู่แข่งธุรกิจ หาแหล่งลงทุนใหม่ เจอคนตกทุกข์ก็ช่วยเหลือ นักรบชนเผ่าที่ใช้งานได้ก็รับเข้ามารวมคาราวาน กิจการรุ่งเรืองขึ้นพร้อมกับคำสรรเสริญจากผู้คนทั่วดินแดน

      ย้อนไปเมื่อสองปีก่อนนั้น ขบวนราชทูตช่างหยิงไปได้ไม่ถึงสามวัน ขบวนพ่อค้าสกุลหลินก็เดินทางออกจากเมืองหลวง ชิงหยวนต้าเทียนที่หมายให้ข้าเป็นกุนซือทัพน้ำท่วมปากเพราะเกรงว่าหากรั้งไว้แล้วจะกระทบกระทั่งกับข้อตกลงกับช่างหยิง จำต้องปล่อยให้ข้าเดินลอยหน้าออกจากเมืองไปอย่างสบายใจ ได้ยินว่าบัดนี้ยังวุ่นวายกับศึกชายแดนไม่คลาย
     
      ท่ามกลางอากาศร้อนระอุของทะเลทรายทางตะวันตกของแคว้นเยว่ ข้านั่งบนหลังตัวลั่วทัว(อูฐ) สัตว์พาหนะมีโหนกบนหลังที่สหายผู้เป็นว่าที่มหาราชาแห่งแดนตะวันออกกลางมอบให้ แล้วจรดพู่กันลงบนสมุดเล่มเล็ก จากบ้านมาไกลแต่นิสัยชอบวางแผนและจดบันทึกก็ยังไม่จางหาย ข้าตวัดอักษรอย่างคล่องแคล่วแม้ว่าพาหนะตัวโตจะย่างเดินโยกเยกตลอดเวลาก็ตาม นี่คงเป็นข้อดีอีกข้อผู้ฝึกยุทธ

       เมื่อทอดสายตาไป ก็พบแต่ทะเลทรายสีทองกว้างใหญ่สุดลุกหูลุกตา สายลมหอบพาฝุ่นดินตลบฟุ้งไปตามเส้นทางที่ทั้งรถม้า อาชา และลั่วทัวตะลุยผ่าน มองไปด้านหลังก็เป็นขบวนคาราวานพ่อค้ายาวไกลสุดลุกหูลุกตา ข้าเอามือป้องตามองไปยังกำแพงเบื้องหน้าอันเป็นที่ตั้งของเเคว้นเฉิง แคว้นขนาดกลางที่รวมเอาเผ่าเล็กๆสมัยโบราณกาลกว่ากว่ายี่สิบชนเผ่าเข้าด้วยกัน เวลานี้มีท่านข่านม่อซาผู้ยิ่งใหญ่ปกครองอยู่

        แม้ตัวไกล แต่จดหมายจากเหยี่ยวทะเลทรายสีขาวที่ผู้เฒ่าลึกลับมอบให้เมื่อนานมาแล้วก็ทำหน้าที่ส่งข่าวของข้ากับคนที่เมืองหลวงได้อย่างดี ในราชสำนักยังคงเงียบสงบ แต่ใครจะรู้ว่าคลื่นใต้น้ำนั้นปั่นป่วนอยู่ไม่หาย ฮ่องเต้ชิงหยวนต้าเทียนสั่งกองทัพออกรบหลังข้าออกเดินทางได้ราวหนึ่งเดือน แต่สงครามครานี้ยืดเยื้อ บัดนี้ท่านแม่ทัพใหญ่ก็ยังวุ่นวายอยู่การรบกับแคว้นจ้าว สองฝ่ายปะทะกันรุนแรงแต่ละครั้งสูญเสียไพร่พลเป็นอันมาก

      กระนั้น สงครามนำมาซึ่งความสูญเสียของทหารผู้น้อย แต่ก็นำมาซึ่งชื่อเสียงและเกียรติยศของแม่ทัพนายกอง ทั่วเจ็ดแคว้นไม่มีใครไม่รู้จักแม่ทัพหนุ่มแคว้นจ้าว 'ทั่วป๋าไท่' แห่งกองทัพกระดูก ผู้ที่ฝากบาดแผลฉกรรจ์ไว้บนกายชิงหยวนต้าเทียนได้ถึงสองครั้งสองครา และรัชทายาททรราชผู้โหดเหี้ยมที่สั่งการสังหารคนบริสุทธิ์อย่าง 'ฉูเกาหราน' ผู้กำลังจะได้ขึ้นมาเป็นฮ่องเต้แคว้นจ้าวถัดจากฮ่องเต้ชราผู้เป็นบิดา

       การที่แม่ทัพศัตรูสามารถทำร้ายโอรสสวรรค์ได้ถึงสองครั้ง อีกทั้งไม่นานมานี้สำนักเทพพยากรณ์ที่ได้รับความเชื่อถือจากแคว้นต่างๆในมหาทวีปมีคำทำนายถึงแคว้นเยว่ว่า 'พยัคฆ์จะกลืนมังกร' สั่นสะเทือนขวัญกำลังใจของกองทัพเป็นอันมาก แผ่นดินเยว่ระส่ำระส่ายกว่าสมัยข้าเป็นสนมนัก พวกขุนนางไม้เลื้อยบางคนเริ่มมองหาเสาหลักใหม่ที่อาจขึ้นเป็นฮ่องเต้ในสมัยถัดไป แม้แต่ข้าที่อยู่ไกลหลายพันลี้ยังมีขุนนางหัวสมัยใหม่ที่ไม่สนเรื่องชาติกำเนิดส่งจดหมายคารวะมาหลายใบ เพราะชื่อเสียงเรื่องที่ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยสงคราม และเส้นสายต่างๆไม่มีผู้ใดไม่ทราบ ข้าเเสร้งทำเป็นประนีประนอม ไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธอะไรไปเพราะกลัวจะเป็นการแหวกหญ้าให้งูตื่น ดูท่าครานี้ชิงหยวนต้าเทียนคงนั่งบัลลังค์มังกรอย่างร้อนๆหนาวๆเเล้ว...

       แต่นั่นแหล่ะ ไม่ว่าคนผู้นั้นจะประสบความลำบากอย่างไร ข้าก็ย่อมพอใจทั้งสิ้น ส่วนหน้าที่ 'ซื้อใจราษฎร' ไว้เป็นหน้าที่ข้าเอง!

       "ใกล้ถึงแล้ว เสวียนเอ๋อร์ควรเก็บของ" เสียงทุ้มของบุรุษต่างแคว้นที่พักหลังเริ่มทำตัวไม่ต่างจากบิดาข้าดังขึ้น มือหนาเอื้อมจะมาจับมือแต่ถูกข้าเบี่ยงหลบอย่างจงใจ ร่างสูงมองมือตนเองที่พลาดไปก็เพียงหัวเราะเบาๆเท่านั้น

       ชินอ๋องเทียนฟงในยามนี้ข้าสามารถกล่าวได้ว่าดูต่างจากแต่ก่อนมาก  ดวงตาคู่คมด้วยสีเทาทอประกายลุ่มลึก เส้นผมสีทองสว่างที่เคยสั้นเพียงระต้นคอยาวขึ้นถึงกลางหลังจนต้องมัดรวบและถักเปียเลาะข้างศรีษะ ร่างสูงควบเจ้าชิงอาชาประจำตัวข้ามาเทียบข้าง กายสูงใหญ่สวมทับด้วยเสื้อผ้าโปร่งเรียบง่ายเช่นชาวทะเลทรายเปิดเผยแผ่นอกแกร่งรำไร ทำเอาสาวใช้ที่ติดตามมาต่างพากันก้มหน้าเขินอาย

       หลังการเจริญสัมพันธไมตรีในครั้งนั้น หลายปีนี้แคว้นช่างหยิงคล้ายปิดตัวเงียบ บุรุษผู้นี้ก็เช่นกัน ทำตัวผลุบโผล่ราวภูติผี หลังขาดการติดต่อกับข้ากว่าครึ่งปีจู่ๆก็โผล่มาดักรอข้าที่ประตูเมืองเจียงหนานที่แคว้นชี่ หรือบางทีก็ลอบมานอนรอข้าบนเตียงในโรงเตี๊ยมแคว้นเจิ้ง แต่ครั้นนึกอยากจะหายไปก็ทิ้งไว้เพียงจดหมายลาเนื้อหาชวนให้ทำร้ายร่างกายผู้คน
 
      "เจ้าไม่เห็นต้องเขินอาย ไม่นานเสวียนเอ๋อร์ก็จะเป็นชายาเปิ่นหวางแล้ว" ร่างสูงจงใจเอ่ยเบาด้วยพลังปราณ บริเวณนี้นอกจากข้าและกองกำลังโบตั๋นที่กระจายกันในขบวน นับรบคุ้มกันส่วนใหญ่ล้วนเป็นทหารราบผ่านศึกทั่วไปหรือชาวเผ่าที่ไร้พลังยุทธ จึงไม่มีใครได้ยิน 

      ไม่เพียงรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไป แต่นิสัยใจคอยังยิ่งหน้าทนนัก มีโอกาสเป็นต้องลอบกินเต้าหู้หรือเอ่ยวาจาแทะโลมข้าไม่จบสิ้น นับวันยิ่งดูสมเป็นปีศาจหมาป่าบ้าราคะ!

      "จิ๊..." ข้าจิปากเบาๆ ทำเมินเป็นไม่รับรู้ ใจนึกอยากจะเร่งเจ้าลั่วทัวให้วิ่งเร็วเพื่อหนีแต่ก็รู้ว่ามันไม่ได้มีไว้เพื่อวิ่งจึงทำได้เพียงข่มอารมณ์ไหงุดหงิดไว้

      "นายท่าน ท้ายขบวนเรียบร้อยดีขอรับ" ก่อนที่ข้าจะเผลอซัดฝ่ามือใส่อ๋องหมาป่า เสียงเรียบดุของชายหนุ่มอีกคนก็ดังแทรกขึ้นขัดจังหวะ จินหรงชักม้าเทียบข้างข้าอีกด้าน แล้วกล่าวต่อลอยๆกับคนที่เป็นสหายเก่าโดยที่ศรีษะตั้งตรงและสายตายังมองมิ่งไปด้านหน้า

      "คราวนี้เจ้าจะกลับแคว้นเมื่อไหร่" เพื่อความสะดวก พวกเราจึงตกลงกันว่าจะพูดกันด้วยสรรพนามธรรมดาเหมือนสมัยก่อน

      "ข้าเพิ่งมาถึงจะรีบไล่กันไปแล้วหรือ" เทียนฟงตอบด้วยยิ้มน้อยที่มุมปาก ยืดกายสง่างามและไม่มองตอบตรงๆเช่นกัน ภาพที่เหล่าคนงานเเละผู้ติดตามเห็นจึงคล้ายภาพเขียนบุรุษงามสามคนบนพาหนะต่างกันกำลังขี่ม้าพูดคุยอย่างองอาจ

      ผิดกับข้าที่คล้ายอยู่กลางสงครามประสาทโดยสิ้นเชิง...

     "ท่านน่าจะมีราชกิจมากมายรออยู่" จินหรงกล่าวเปิดประเด็น

     "ข้าไม่ได้ยุ่งขนาดนั้น" เจ้าหมาป่าตอบทันควัน

     "เห็นเมื่อก่อนเจ้ามาอยู่กับนายท่านได้เป็นปีๆจนต้องถูกตามตัวกลับ นึกว่างานเก่าๆจะเยอะจนล้นห้องไปแล้ว" ข้าเกือบหลุดขำเมื่อแปลนัยได้ คำพูดนี้ไม่ต่างกับบอกว่าชินอ๋องต่างแคว้นเป็นตัวขี้เกียจชอบอู้งานเเม้แต่น้อย จินหรงเองก็พัฒนาฝีปากขึ้นเช่นกัน อาจเพราะหลายปีมานี้ไม่ได้เป็นแค่องครักษ์เงา แต่ยังต้องออกหน้ามาช่วยเจราจาการค้าในนามผู้ช่วยข้าด้วย คนรู้งานที่ติดตามมาไม่พอเพียง

     จินอ๋องหนุ่มยิ้มเย็นตอบ "ข้าจัดการไปหมดแล้วจึงรีบมาที่นี่"

     "ทะเลทรายมีสิ่งสำคัญถึงเพียงนั้น" จินหรงผู้เย็นชาเลิกคิ้วเล็กน้อยคล้ายยั่วประสาทอีกคน แต่เหตุใดข้ากลับรู้สึกสังหรณ์เหมือนคำพูดนั้นกำลังจะเข้าตัว

     "แน่นอนว่าไม่ แต่เพราะเสวียนเอ๋อร์อยู่ที่นี่" ชายหนุ่มเว้นจังหวะ "ในแผ่นดินนี้ไม่มีสิ่งใดสำคัญต่อข้าเท่าเจ้า" ท้ายประโยคหันมาทางข้า ไม่เพียงวาจา มือหนาข้างหนึ่งยังคลายบังเหียนแล้วเอื้อมมาจับมือข้าไว้อย่างถือวิสาสะ

       จินหรงที่ได้ฟังเงียบไปเหลือเพียงดวงตาที่ฉายแววอ่านยาก ยามที่ชินอ๋องยังเป็นแค่เทียนฟงคนยุทธภพผู้หนึ่งนั้นรับมือได้ง่ายดายกว่านี้มากนัก

     "เจ้าก็อย่างได้ห่วงไปเลย อย่างไรชายาของเปิ่นหวางก็มีเพียงเสวียนเอ๋อร์"

     มือของอ๋องหมาป่าเหนียวยิ่งกว่ายางไม้พันปี ข้าไม่พยายามยื้อออกให้เปลืองแรงและเสียมารยาท ได้แต่นั่งนิ่งส่งกระแสจิตให้เงาของตนช่วย แต่ไหนแต่ไรจินหรงจะเป็นผู้ช่วยข้าให้รอดพ้นจากสถานการณ์เช่นนี้อยู่เสมอ

      "เจ้าก็รู้ว่าข้าปราถนาดีต่อเสวียนเอ๋อร์ไม่น้อยกว่าเจ้าเลย" เทียนฟงเอ่ยต่อโดยแสร้งมองตรงไปด้านหน้าเช่นกัน ใบหน้าหล่อเหลาฉีกยิ้มนิดๆ "แต่สถานะของข้าในใจนายท่านของเจ้าเป็นเช่นไร เจ้าน่าจะรู้ดีนะ"

       สถานะอันใด!

        ข้าสบถเกรี้ยวกราดในใจ แสงอาทิตย์ที่กระทบบนหน้ากากเหล็กทำให้ผิวหน้าร้อนจนหงุดหงิด

        ท้ายที่สุดจินหรงกลับเพียงแค่ถอนหายใจปลงๆและกระตุกบังเหียนจากไปเท่านั้น ข้าเม้มปากนิดๆแล้วคลายออดออกอย่างแนบเนียน จำใจสะกดกลั้นความผิดหวัง

       หมดกันที่พึ่งสุดท้ายของข้า...


       "ทุกท่านหยุดก่อน!!!!"

        เสียงตะโกนจากพ่อค้าลั่วทัวชาวทะเลทรายที่ขอร่วมขบวนและอาสานำหน้าตะโกนผ่านกระบอกเขาสัตว์ดังมาถึงเกือบกลางขบวน ข้ารีบหันไปส่งสัญญานให้ผู้ติดตามรีบแจ้งไปยังท้ายขบวน หันสบตากับเทียนฟงไม่กี่อึดใจแล้วรีบทะยานไปถึงหน้าขบวน

        "เกิดอะไรขึ้นท่านกายัน" ข้าที่โผล่ไปยืนข้างๆทำให้พ่อค้าเฒ่าผิวสีทองแดงที่ไม่คุ้นชินกับวรยุทธสะดุ้งเฮือก เขารู้มาว่าชาวตะวันออกเช่นข้ากับจินหรง และชาวโพ้นทะเลอย่างเทียนฟงมีการฝึกฝนพลังภายใจร่างกายจนแม้สตรียังแข็งแกร่งจนยกบุรุษทุ่มได้ เดิมคิดว่าเป็นแค่คำเล่าลือ แต่พอเห็นพวกข้าสู้กับกองโจรเเบบสามต่อร้อยจึงรู้ว่าวรยุทธนั้นน่ากลัวนัก

         อ่า แต่จะโทษเขาก็ไม่ถูก ข้าก็ไม่ได้แก้ความเข้าใจผิดเสียทีว่า ไม่ใช่แค่ว่ามีวรยุทธจะทำได้เช่นข้าที่บรรลุขั้นสิบ...สูงสุดแห่งพลังปราณที่สามารถวัดได้ ยิ่งเทียนฟงไม่ต้องพูดถึง คนผู้นี้มีพลังภายในไม่ต่างกับปีศาจ!

          "ทะ ท่านหลิน ข้างหน้าอีกราวสี่สิบก้าวมีศพม้ากับร่างมนุษย์นอนคว่ำหน้าอยู่ ไม่ทราบเป็นตาย และมะ มีโรคระบาดหรือไม่ จะ จึงไม่กล้าเคลื่อนขบวน ต้องขออภัย" พ่อค้าชราละล่ำละลัก ข้าพยักหน้า กิจการของเขาเป็นการค้าขายสิ่งมีชีวิต หากพวกมันเข้าใกล้แล้วติดโรคจะเป็นเรื่องใหญ่

          จินหรงที่วนไปดูความเรียบร้อยควบม้ามาถึงพอดี เขาเอ่ยปากโดยไม่ต้องร้องขอ "ข้าจะไปดูให้"

          "สวมผ้าปิดปากและจมูก มือห้ามสัมผัสโดยตรงกับกับศพเด็ดขาด" ข้าเอ่ยเบาๆ ร่างสูงพยักหน้าแล้วลงจากม้าก่อนพุ่งตัวไปทันที ไม่ถึงครึ่งก้านธูปก็หวนกลับมาด้วยท่าทางไม่สู้ดี คิ้วคมที่โผล่พ้นผ้าปิดหน้าออกมาขมวดมุ่น

           บรรยากาศพลันเคร่งเครียดตาม จินหรงดูอึดอัด ขาส่งสายตาให้เทียนฟงก่อนจะดึงตัวข้าแยกไป ชินอ๋องหนุ่มมีแววตาหงุดหงิดเล็กน้อย แต่ก็ยอมเข้าไปพูดคุยชักชวนให้ท่านกายันที่ยังดูวิตกพาขบวนอ้อมเดินทางต่อไปก่อน โดยทิ้งม้าไว้ให้สองตัว

          "มีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายขอรับนายท่าน" จินหรงเอ่ย ข้าขมวดคิ้ว ก่อนอกแล้วเงียบรอฟังตามวิสัย

           จินหรงเอ่ยขึ้นช้าๆ "ข่าวดีคนผู้นั้นยังไม่ตาย เพียงแค่หมดสติเพราะขาดน้ำและเสียเลือดจากอาการบาดเจ็บ" ข้าพยักหน้ารับด้วยความโล่งใจ ก่อนจะรู้สึกเหมือนวิญญาณแทบหลุดจากร่างไปเฝ้าเง็กเซียนเมื่อได้ฟังคำถัดมา

          "แต่...ร่างที่เราพบคือองค์ชายใหญ่ว่าที่รัชทายาทแคว้นจ้าว 'ฉูเกาหราน' ไม่ผิดตัวแน่!"

          ข้ากำหมัดแน่น สมองแล่วริ้วครุ่นคิด

          นี่มันเรื่องอันใดกัน เหตุใดรัชทายาททรราชแห่งแคว้นจ้าวที่จากความทรงจำในชีวิตที่แล้วควรอยู่ในสนามรบกลับมาอยู่ที่นี่ได้...

     

     
  

      
............................100%
ตัวละครใหม่มาอีกแล้ว ต้อนรับทุกท่านเข้าสู่พาร์ทสองของเรื่องอย่างเป็นทางการครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ

ปล.ใครที่คิดว่าพาร์ทแรกจบการแก้แค้นแค่เรื่องคุณหนูไป๋ ขอแจ้งสปอยด์ไว้ก่อนว่าคิดผิดครับ!
      
#ลุกขึ้นเถิด #เสวียนเอ๋อร์คนซึน #อ๋องหมาป่า

     

    

       
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 494 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,167 ความคิดเห็น

 1. #2138 first_m16 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 เมษายน 2564 / 14:59
  โดนสลับตัวอีกคนดีอีกคนร้าย?
  #2,138
  0
 2. #2061 Konatsu Warren (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 14:24
  พ่อบ้านจินหรงเบ้ปาก555555
  #2,061
  0
 3. #2008 nicharipaen04 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 มีนาคม 2563 / 23:14
  โห หรือจะคู่จินหรง??
  #2,008
  0
 4. #1878 Omma1991 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 19:31
  Whatttttt??
  #1,878
  0
 5. #1701 trp1021 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 04:22

  มันเหมาะเจาะเกินไป

  #1,701
  0
 6. #1628 Hummai (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 12:48
  ฉูเกาหราน ไม่ได้คู่กับ จินหรง .........ใช่มั้ยวะ??
  #1,628
  0
 7. #1537 คิเซริ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 19:39
  เปิดการ์ดฉูเกาหรานนนนนนน
  #1,537
  0
 8. #1466 fanggg- (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 09:47
  มันต้องมีเงื่อนงำ
  #1,466
  0
 9. #1406 Pam30480 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 เมษายน 2561 / 14:18
  หนุกเว่อร์
  #1,406
  0
 10. #1401 artiannie (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 20:00
  เข้มข้นขึ้นทุกตอนๆ ถูกใจมากค่ะ
  #1,401
  0
 11. #1325 angle-wing (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มกราคม 2561 / 10:44
  ตัวละครใหม่กับเหตุการณ์ที่อาจไม่ตรงกับอดีต
  #1,325
  0
 12. #1134 porpies2 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 09:21
  ขอบคุณค่า
  #1,134
  0
 13. #1132 SuSaya (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 00:16
  ตัวละครใหม่โผล่
  คงช่วยสินะ แต่ยังไงก็ศัตรูของแคว้นนี่สิ
  #1,132
  0
 14. #1131 ( . * M o O Y o N g * . ) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กันยายน 2560 / 11:21
  ขอบคุณค่ะ
  #1,131
  0
 15. #1130 [ May! Nie! Mo! ] (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กันยายน 2560 / 09:10
  รอจ้าาา
  #1,130
  0
 16. #1127 94Pu[244] (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 12:49
  เริสๆๆ
  #1,127
  0
 17. #1126 Zoul_Zap (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 22:25
  โอ้วววววว
  ซับซ้อน
  #1,126
  0
 18. #1123 Fantasy World (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 21:01
  ขอบคุณค่ะ
  #1,123
  0
 19. #1122 KanteraNakkhaiw (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 19:54
  ลากนางมาชอบเสวี่ยนเอ๋อร์เดี๋ยวนี้ๆๆๆ
  #1,122
  0
 20. #1121 Inn1427 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 17:36
  ชีวิตอันแสนสงบยังจำเป็นอยู่มั้ย
  #1,121
  0
 21. #1120 Notty Kero (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 12:54
  เรื่องวุ่นใหม่จะมาอรกแล้วสินะ
  #1,120
  0
 22. #1119 คิสึกิ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 12:38
  รอนะคะ
  #1,119
  0
 23. #1117 คุณหญิง Ma-E (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 09:32
  ยินดีกับเสวียนเอ๋อร์ที่ตอนนี้ชีวิตดี๊ดี.....อย่างน้อยก็ก่อนเจอรัชทายาทแคว้นจ้าวอ่ะนะ เห็นลางความวุ่นวายแบบรำไร

  ปล.สะใจที่เห็นฮ่องเต้หัวหมุน กร๊ากกกกกก
  #1,117
  0
 24. #1116 Carnelian (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 09:26
  รอค่าาา
  #1,116
  0
 25. #1115 Labstory (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 09:15
  รอคร้าาาาาา  
  #1,115
  0