Overchant ค้าขายในโลกเเฟนตาซี

ตอนที่ 18 : ตอนที่ 18 : ปรุงยาครั้งเเรกกับการทดลองสิ่งใหม่ๆ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,794
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 70 ครั้ง
  30 มี.ค. 60

Overchant ตอนที่ 18

ปรุงยาครั้งเเรกกับการทดลองสิ่งใหม่ๆ 2

 

“เท่านี้ก็เรียบร้อย” หลังจากพูดให้กำลังใจตัวเองเล็กน้อยแล้วเด็กหนุ่มเริ่มลงมือบดสมุนไพรตามที่เขียนไว้ในกระดาษโดยเริ่มจากอย่างแรกนั่นก็คือ Red Herb(สมุนไพรสีแดง) ซึ่งจากการสังเกตของเด็กหนุ่มพบว่าสมุนไพรชนิดนี้นั้นเป็นส่วนผสมหลักๆในปรุงยาประเภทฟื้นฟูเลือดไม่ว่าจะระดับอะไรก็ตามย่อมต้องมีสมุนไพรชนิดนี้ผสมอยู่ด้วยเสมอ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเฉพาะส่วนผสมของยาฟื้นฟูเพียงอย่างเดียงเพราะเด็กหนุ่มนั้นได้แสดงให้พวกเราได้ประจักษ์กันแล้วว่า ต่อให้เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ไปในทางบวกยังไงก็สามารถเป็นพิษต่อผู้ใช้ได้เช่นกัน ถ้าปรุงไม่ถูกวิธีล่ะนะ

 

เด็กหนุ่มออกแรงบด เรดเฮบ จนละเอียดกลายเป็นเศษเล็กๆแล้วจึงเอื้อมมือไปหยิบส่วนผสมลำดับต่อไปมาวางแล้วลงมือบดมันจนละเอียดอีกครั้งก่อนจะทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนถึงส่วนผสมลำดับที่หกซึ่งเป็นสมุนไพรชนิดสุดท้ายแล้วก่อนจะบดมันและนำเข้าไปผสมกับส่วนผสมชนิดอื่นๆที่บดไว้โดยการเทลงไปในหม้อแล้วคนๆๆๆ คนไปเรื่อยๆจนสีของน้ำที่อยู่ข้างในหม้อใบนั้นเริ่มเปลี่ยนสี 


ซึ่งคราวนี้สีของน้ำข้างในหม้อนั้นกลายเป็นสีเขียวออกเหลืองนิดๆซึ่งเป็นสีที่เขาไม่คุ้นตาเอาซะเลย ถึงจะเป็นโลกเเฟนตาซีเเต่ก็มีความคล้ายคลึงกับเกมออนไลน์อยู่ไม่น้อย ฉะนั้นจากประสบการณ์ในการเล่นเกมเหล่านั้นมาอย่างโชคโชนของเด็กหนุ่มเเล้วทำให้คิดได้เเค่ว่า "ล้มเหลว" เป็นอย่างเเรกๆเพราะชื่อมันก็บอกอยู่ว่าทดลองในสิ่งใหม่ๆ ดังนั้นถ้าเปรียบเทียบอัตราความสำเร็จเป็นเปอร์เซนต์ดูเเล้วก็คงได้ซักประมาณ 90/10 ล่ะมั้ง..? เเน่นอน 90% นั่นคือ "ล้มเหลว" ส่วนอีก 10% ที่เหลือ คือสำเร็จ ฉะนั้นอะไรที่ขึ้นชื่อด้วยคำใหม่ว่าสิ่งใหม่ๆเเล้วนั้นย่อมทำได้ยากยิ่งกว่าการทำตามสิ่งที่เคยมีอยู่เเล้วนั่นเอง 


เด็กหนุ่มมองของเหลวภายในพร้อมถอนหายใจพลางคิดในใจว่า “ล้มเหลวอีกแล้วแฮะ” ก่อนที่เขาจะปล่อยมือจากไม้ที่ใช้คน แล้วเอื้อมมือไปหยิบผ้ามาคลุมแขนอีกผืนใช้มืออีกข้างเอื้อมไปหยิบหลอดยามายัดใส่มืออีกข้างแล้วใช้มือข้างที่มีผ้าคลุมแขนอยู่ตักมันขึ้นมาเเล้วตรวจสอบชื่อ เเละสรรพคุณของยาชนิดนี้ เพราะดูจากสีเเล้วคงไม่ใช่ยาพิษชนิดเดิมเเน่นอน ก็นะคิดในเเง่ดีอย่างน้อย ถ้าเกิดว่าล้มเหลวเเล้วจริงๆ เขาก็คงจะได้พวกยาพิษชนิดใหม่ๆมาเก็บในสต็อกไว้เพื่อจะเอาไว้ใช้ประโยชน์ในครั้งต่อๆไป 


เเต่เมื่อเด็กหนุ่มลองดูชื่อของของเหลวภายในหลอดเเก้วอันนี้เเล้ว กลับพบว่า มันยังไม่มีชื่อ เเละพอลองมองดูที่สรรพพคุณของมันดูก็พบว่า มันดีสุดๆไปเลย ตอนนั้นเองที่เด็กหนุ่มเริ่มรู้สึกเเน่นที่ข้างในอกของเขา ความรู้สึกที่เหมือนกับอะไรซักอย่างกำลังกุมหัวใจของเขา พร้อมความรู้สึกที่หลากหลายทั้งดีใจ ตกใจ เเละตื่นเต้นในคราวเดียวกัน ซึ่งนั่นอาจจะเป็นความรู้สึกที่ว่าทำสำเร็จเเล้วก็ได้ เขากลั้นอาการดีใจไว้ไม่ไว้จนเผลอตะโกนออกมาเต็มเสียง


"สำเร็จเเล้ว!!! ทำได้เเล้ว! ทำได้เเล้ว...สูตรที่เป็นเฉพาะออริจินอลผมคนเดียว!" หลังจากผ่านไปซักครู่หนึ่งเด็กหนุ่มก็เริ่มใจเย็นลงเเละเริ่มรู้ตัวเเล้วว่าตัวเขานั้นกำลังรบกวนคนอื่นๆที่หลับ เด็กหนุ่มเลยหุบปากตัวเองลงเเละพยายามทำตัวให้เงียบที่สุด 

               (ทีนี้ก็ทำสำเร็จเเล้วต่อไปก็-) ขณะที่เด็กหนุ่มกำลังคิดว่าอะไรต่อนั้น ก็ได้ยินเสียงอันไร้อารมภ์อีกครั้งหลังจากคราวที่เเล้วที่ทำสัญญา(ค้าขาย)กับอาเซียไป

[ทักษะการปรุงยาของท่านเลื่อนเป็นระดับ 2]

[ทักษะการปรุงยาของท่านเลื่อนเป็นระดับ 3]

[ทักษะการปรุงยาของท่านเลื่อนเป็นระดับ 4..5]

[ท่านได้ทำการสร้างสูตรการปรุงยาใหม่ขึ้น กรุณาตั้งชื่อด้วยค่ะ] 

               (...ระดับเพิ่มขึ้นเยอะเหมือนกันเเฮะ คงเป็นเพราะทำสำเร็จหรือไม่ก็สร้างสูตรใหม่ล่ะมั้ง เอ๊ะ! หรือว่าจะเป็นเพราะมันยังระดับเริ่มต้นอยู่ก็เลยขึ้นง่ายกันนะ?)

[กรุณาตั้งชื่อด้วยค่ะ] 

               ระหว่างที่เด็กหนุ่มกำลังคิดหาเหตุผลที่ทำระดับทักษะของเขานั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอยู่ก็มีเสียงเตือนดังขึ้นอีกครั้งนึงเพื่อเป็นการเร่งให้เด็กหนุ่ม 

               "เออ..ขอโทษทีคิดไม่ออกอะ ไว้คราวหน้าได้ไหม.."      

[กรุณาตั้งชื่อด้วยค่ะ]

[กรุณาตั้งชื่อด้วยค่ะ] 

[กรุณาตั้งชื่อด้วยค่ะ]

               "อา...เข้าใจเเล้วๆขอเวลาซักเเปบนึงได้ไหม" เด็กหนุ่มพร้อมกับพยายามคิดชื่อที่เหมาะสมกับสรรพคุณของตัวยา

               (อืม.. ชื่อที่เหมาะกับยาที่ฟื้นฟูเลือด ค่าพลังเวทย์ เเล้วก็ ค่าความเหนื่อยล้า... ประมาณ 30%...)

               (...)

               (....)

               (.....)

               (อา...คิดไม่ออกเลยเเฮะ... งั้นเอาชื่อง่ายๆไปละกัน)

[กรุณาตั้งชื่อด้วยค่ะ]

               "โพชั่น"

[ทำการบันทึกเรียบร้อย]


               


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 70 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

138 ความคิดเห็น

 1. #93 เเสงเเห่งความหวัง (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2560 / 15:16
  สู้ๆครับอ่านเพลินไปหน่อย555
  #93
  1
  • #93-1 NovaBlaze(จากตอนที่ 18)
   11 ตุลาคม 2560 / 15:29
   ขอบคุณครับ
   #93-1
 2. #70 mlpo (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 มีนาคม 2560 / 19:33
  สู้ๆนะ
  #70
  1
  • #70-1 NovaBlaze(จากตอนที่ 18)
   31 มีนาคม 2560 / 19:38
   ขอบคุณครับ
   #70-1
 3. #69 MHajime (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 มีนาคม 2560 / 08:50
  ปัญหาระดับโลก.... การตั้งชื่อ
  #69
  0
 4. #68 Thanutporn Songmuang (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 17:07
  รีบมาต่ออีกนะค่ะไรท์
  #68
  0