ย้อนเวลาเริ่มรัก

ตอนที่ 22 : ตอนที่ 21

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,049
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,009 ครั้ง
  10 ต.ค. 61

จุนกอล (พี่ใหญ่ แรปไลน์ อเมริกา)

ฮีวอน (ลีดเดอร์)

วังซอง (แรปไลน์ พี่รอง แคนนาดา)

โอซอง (เจ้าชายของวง)

อินซา (เสียงร้องของวง)

กูซึล (รองมังเน่ รองน้องเล็ก)

ซังซู (มังเน่ น้องเล็ก)

พีดีนิม (โปรดิวเซอร์)

ออมม่า อาปา (แม่,พ่อ)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

“อื้อ ฮยองขออีกห้านาที” เสียงงัวเงียถูกปล่อยออกมาหลังจากรู้สึกว่าแขนตัวเองถูกจับเขย่าเบา ๆอยู่สองสามครั้ง

 

“ตื่นเถอะ พวกเราจะสายถ้านายยังนอนต่อ” คนที่รับหน้าที่ปลุกน้องทุกเช้าพูดเสียงทุ้มนุ่ม

 

“อื้อ ตื่นก็ได้” ค่อย ๆ ยันตัวลุกขึ้นนั่งบนเตียงก่อนจะยกมือสองข้างขึ้นมาจะขยี้ตาเพราะความงัวเงียแต่ก็ถูกหยุดไว้ก่อนโดยพี่ใหญ่

 

“อย่าขยี้ตา” เพราะเคยชินกับการปลุกน้องทุกเช้าด้วยตัวเองทำให้เขารู้ว่าปฏิกิริยาหลังตื่นนอนของเจ้าเด็กขี้เซาเป็นอย่างไรจึงค่อนข้างจับมือได้ดี

 

“นายนอนตั้งแต่เมื่อวานซืนยันมาถึงเช้าวันนี้ จะลุกขึ้นมาก็แค่กินข้าวแล้วก็ไปนอนต่อยังจะง่วงอะไรอีก” คนไม่ค่อยพูดแต่มาคราวนี้พูดเสียยืดยาว ส่วนคนฟังนั้นก็หาวแล้วหาวอีก

 

“ให้ผมนอนต่ออีกสองวันยังได้เลย ทำไมรู้สึกเหมือนยังไม่ได้พัก” กูซึลเป็นประเภทที่ให้อดหลับอดนอนทำงานติดต่อกันเป็นเดือน ๆ ก็ได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าหลังจากนั้นได้มีเวลาพักผ่อนร่างกายก็เหมือนจะต้องการพักผ่อนเพิ่มมากขึ้นไปอีก เป็นอีกนิสัยแปลก ๆ ที่เขาแก้ไม่หายตั้งแต่ชีวิตที่แล้ว

 

“นอนต่อไม่ได้ วันนี้มีนัดกับพีดีนิมเรื่องงานไง ไปอาบน้ำไป”

 

“โอเคครับ” เมื่อหายจากอาการงัวเงียแล้วก็รู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้นมาบ้างถึงได้เอ่ยรับคำเสียงใสลุกขึ้นไปหยิบผ้าเช็ดตัวแล้วเดินเข้าห้องน้ำ

 

จุนกอลมองตามหลังคนที่ทำให้เขาต้องเข้ามาปลุก ก่อนจะหันไปมองทางตู้เสื้อผ้า เฮ้อออ ช่วยไม่ได้สินะ พวกเขากำลังจะสายกันแล้วนี้ถ้าไม่รีบ

 

 

“ฉันเตรียมเสื้อผ้าไว้ให้นายแล้ว อยู่ตรงนั้นนะ” เมื่อเห็นคนที่หายเข้าไปในห้องน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมงเดินออกมาคนที่นั่งรออยู่อย่างจุนกอลก็ชี้ไปในทิศทางที่เขาวางเสื้อผ้าไว้

 

“โห ฮยองเตรียมให้ผมเลยหรือ เกรงใจจัง แต่ก็ขอบคุณนะครับ”ตาโตมองตามนิ้วเรียวสวยของคนพี่ไปก่อนที่จะหันมากล่าวขอบคุณ

 

“ไม่ต้องขอบคุณหรอก เพราะฉันกลัวสายหากปล่อยให้นายเลือกเสื้อผ้าเอง”

 

“โห ฮยองน่ะ ผมรู้หรอกน่าว่าเวลาไหนต้องรีบ เวลาไหนต้องปราณีตน่ะ” เอ่ยแก้ตัวด้วยน้ำเสียงงอแงอย่างไรรู้ตัวเท่าไร

 

“หึ ๆ” ไม่เอ่ยเถียงกับน้องเพียงแค่ยิ้มเล็กน้อยกับการกระทำของคนตรงหน้า กูซึลก็เป็นแบบนี้ เวลาให้ทำท่าน่ารัก ๆ มักจะทำไม่ได้ แต่พอเผลอเมื่อไรก็แสดงออกมาโดยไม่รู้ตัว อืมมมม คงจะเป็นเพราะความน่ารักโดยธรรมชาติของเจ้าตัวล่ะมั้ง

 

 

 

 

“ก่อนอื่นฉันต้องพูดยินดีกับการประสบความสำเร็จที่เกินคาดของพวกนายก่อนใช่ไหม ผลตอบรับออกมาดีมาก ดีเกินกว่าที่คาดหวังไว้เยอะนะ ซึ่งต่อไปนี้พวกนายก็จะเหนื่อยหน่อยเพราะแน่นอนว่า ความคาดหวังในครั้งต่อไปมันจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ” เมื่อเห็นทุกคนอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันแล้วคังพีดีนิมก็กล่าวขึ้นด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

 

“เราจะทำงานให้หนักขึ้นครับ” ฮีวอนผู้รับหน้าที่ควบคุมดูแลสมาชิกในวงตอบเสียงหนักแน่น

 

“ดีแล้ว พวกนายต้องทำตัวเป็นแก้วน้ำที่รั่วอยู่ตลอดเวลาและอย่าเพิ่งหลงระเริงกับความสำเร็จในครั้งนี้ นี่มันเพิ่งเป็นแค่การเริ่มต้นเท่านั้น ในอนาคตยังมีอะไรหลายอย่างรอพวกนายอยู่ การอยู่ในวงการแบบนี้มันไม่เคยมีเรื่องราบรื่นหรอกนะ ห้ามประมาทกันล่ะ”

 

“จะจำไว้ครับ” ตอบรับกันอย่างพร้อมเพียงทั้งเจ็ดคนและพวกเขารู้ว่าสิ่งที่พีดีนิมพูดไม่ใช่คำขู่แต่เป็นความหวังดีของคนที่เป็นทั้งโปรดิวซ์เซอร์และรุ่นพี่ในวงการมีให้พวกเขาอย่างจริงใจ

 

“ดีแล้ว และก็ที่เรียกมาคุยวันนี้จะคุยเรื่องสำคัญของพวกนายนั่นแหละ รู้ใช่ไหมว่าฐานแฟนคลับของพวกนายตอนนี้เพิ่มขึ้นมากเรื่อย ๆ และแน่นอนว่าในทุกรางวัลของพวกนายมีเขาเป็นส่วนหนึ่งอยู่ด้วย ฉันคิดว่าน่าจะถึงเวลาแล้วที่พวกนายจะตอบแทนพวกเขาบ้าง”

 

“เราจะจัดงานแฟนไซน์ขอบคุณแฟน ๆ ใช่ไหมครับ” วังซองพูดด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นเมื่อแปลความหมายในสิ่งที่คังพีดีนิมพูดได้แล้ว

 

“ใช่ นอกจากนี้เราจะประกาศชื่อแฟนคลับและสีประจำแฟนด้อมกันในวันนั้นเลย และพวกนายต้องเสนอกันมาว่าอยากให้แฟนด้อมของพวกนายมีชื่อและสีอะไร”

 

“เราต้องตัดสินใจกันวันนี้เลยหรือครับ มีเวลาให้ผมกับไปคิดก่อนหรือเปล่าครับ” เพราะชื่อแฟนด้อมเป็นสิ่งสำคัญมาก เป็นชื่อเรียกกลุ่มคนที่คอยซัพพอร์ตพวกเขาอย่างจริงใจและจะอยู่กับพวกเขาไปอีกนาน เขาจึงให้ความสำคัญมากและอยากจะใช้ชื่อที่มันมีความหมายดี ๆ ฮีวอนมีความคิดแบบนี้และสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงก็คิดไม่ต่างกัน

 

“พวกนายลองคิดกันดูตอนนี้เลย งานนี้เราจะจัดขึ้นในอีกหนึ่งสัปดาห์ข้างหน้า ยังมีอะไรให้ต้องจัดการอีกหลายอย่างฉันอยากให้เสร็จเป็นเรื่องๆไป”

 

“ขอเวลาหน่อยนะครับพวกผมขอปรึกษากันก่อน” ฮีวอนขออนุญาตพีดีนิม

 

“อืม พวกนายปรึกษากันไป เดี๋ยวอีกครึ่งชั่วโมงฉันเข้ามาใหม่” ด้วยรู้ดีว่าคงต้องใช้เวลาในการตัดสินใจพอสมควรคังพีดีนิมจึงตัดสินใจจะกลับไปสะสางงานค้างคาในห้องทำงานของตัวเองก่อนแล้วค่อยกลับมาที่ห้องประชุมอีกครั้งหนึ่ง

 

“แต่ถ้าต้องการคำปรึกษาไปหาฉันที่ห้องได้เลยนะ”ถึงจะพูดแบบนั้นแต่โปรดิวซ์เซอร์มือทองอย่างคังอูบินกลับมั่นใจว่าเรื่องนี้จะไม่ถึงมือเขาแน่นอน เด็กกลุ่มนี้เป็นเพชรน้ำงาม เป็นสมบัติล้ำค่าของบริษัทในตอนนี้ ความสามารถด้านต่าง ๆ เป็นที่ประจักษ์แก่ทีมงานทุกคนที่ทำงานร่วมกันกับเด็กพวกนี้มาแล้ว

 

“ครับ”

 

 

“พวกนายมีความคิดอะไรดี ๆ ไหม” หลังจากต่างคนต่างคิดอยู่เกือบสิบนาทีลีดเดอร์ของวงก็ส่งเสียงถาม

 

“คิดไม่ออกเลยครับ อยากได้ชื่อที่มันเข้ากับชื่อวงของเรา” ซังซูพูดเสียงอ่อย ตอนนี้ในสมองของเขาว่างเปล่ามากคิดอะไรดี ๆ ไม่ออกเลย

 

“กูซึล นายไม่มีชื่อที่อยากเสนอบ้างเหรอ” จุนกอลหันไปถามคนที่นั่งอยู่เงียบ ๆ ด้านข้างของเขา

 

เมื่อเห็นผู้เป็นพี่ใหญ่ถามความคิดเห็นจากน้องรอง สมาชิกคนอื่นก็พร้อมใจรอฟังกันอย่างไม่รู้ตัว มันอาจจะเป็นความเคยชินและเป็นความเชื่อมั่นอยู่ในใจลึก ๆ ของทุกคนอยู่แล้วว่า น้องรองคนนี้ของพวกเขานั้นจะไม่ทำให้ผิดหวัง

 

“มีอยู่ชื่อหนึ่งน่ะครับ แต่ไม่รู้ว่าจะเห็นด้วยกันไหม” คราวนี้กูซึลรู้สึกเต็มใจอยากจะเสนอมากและพร้อมกางหูรอรับคำชมเพราะตั้งแต่ในชีวิตก่อนแล้วที่ชื่อแฟนด้อมนั้นมาจากการนำเสนอของเขา ดังนั้นสามารถเรียกได้ว่าเรื่องนี้เป็นความดีความชอบจากเขาโดยตรง 

 

“บอกมาก่อนเถอะ” คนเป็นลีดเดอร์ตั้งใจรอฟังเต็มที่

 

“มิราเคิลครับ”คำง่าย ๆ บที่ความหมายค่อนข้าจะใกล้เคียงกับชื่อวงของพวกเขา

 

“มิราเคิล ปาฏิหาริย์ ใช่ไหม” โอซองถามย้ำความหมาย

 

“ใชครับ ฟีนอมอินอล แปลว่า ผู้มีความสามารถพิเศษหรือสิ่งมหัศจรรย์หรือปรากฏการณ์ มิราเคิลแปลว่า ปาฏิหาริย์ ผมว่าความหมายของสองคำนี้ไปด้วยกันได้ เป็นคำที่แสดงถึงสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไม่ปกติได้เหมือนกัน”

 

“พวกนายคิดว่าไง” เมื่อได้ฟังความคิดของน้องรองแล้วลีดเดอร์ก็หันไปถามความคิดเห็นของสมาชิกคนอื่น ๆ ส่วนตัวเขานั้นพอใจแล้วกับชื่อที่น้องเสนอมา

 

“ผมว่าชื่อนี้ใช้ได้นะครับ ผมชอบ” อินซาแสดงความเห็นด้วยเป็นคนแรก

 

“ผมก็ชอบ ผมด้วย ๆ” วังซอง ซังซู โอซอง ยกมือเห็นด้วยพร้อม ๆ กัน

 

“ฉันชอบ” ความคิดเห็นสุดท้ายมาจากคนพูดน้อยดวงตาทอประกายวาบหนึ่งโดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็น

 

“งั้นเป็นเอกฉันท์นะ เราจะใช้ชื่อมิราเคิลเป็นเป็นชื่อประจำแฟนคลับของเรา ต่อไปเรื่องสี”

 

“สีส้ม” ทันทีที่ฮีวอนพูดจบ จุนกอลก็พูดตอบขึ้นมาทันที

 

“หืม ขอเหตุผลด้วยครับ”

 

“สีส้มเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นพลังงานและความสดชื่นเป็นสีแห่งความสนุกและการผจญภัย ความหมายของสีก็ดีเหมาะกับพวกเราด้วย”

 

“โอ้โห ผมไม่รู้จะแปลกใจกับอะไรก่อนเลยดี ควรจะแปลกใจที่ฮยองรู้จักความหมายและก็พลังของสีหรือแปลกใจที่วันนี้ฮยองพูดประโยคยาว ๆ ได้แล้วก็พูดเกินสองประโยคด้วย” วังซองร้องถามอย่างตื่นเต้นที่ใคร ๆ ก็มองออกว่าจงใจแกล้งกวนประสาทคนที่อายุมากสุดในวง

 

“เรื่องที่มีสาระฉันก็รู้หมดนั่นแหละ” ตอบกลับด้วยน้ำเสียงราบเรียบก่อนที่จะยกยิ้มมุมปากให้ครั้งหนึ่ง

 

“อุก! กระแทกเข้าที่ใจดำเต็ม ๆ ฮยองจะพูดว่าผมไร้สาระก็พูดมาตรง ๆ เถอะ” คนเล่นใหญ่ยกมือสองข้างขึ้นมากุมหน้าอกตัวเองประหนึ่งว่าถูกยิงเข้ากลางใจ

 

“เป็นงานเป็นการก่อนวังซอง คนอื่น ๆ มีอะไรจะเสนอหรือเปล่า” ฮีวอนตัดบทก่อนที่จะลากเข้าสู่เรื่องงานต่อ

 

“ผมเห็นด้วยกับจุนกอลฮยองครับ” กูซึลต้องเห็นด้วยอยู่แล้ว เพราะสิ่งที่จุนกอลฮยองทำนั้นไม่ผิดไปจากชีวิตที่แล้วของเขาเลย ตอนนั้นเขาเสนอชื่อ ฮยองเสนอสี เป็นสองสิ่งที่อยู่คู่กันมาเสมอ

 

“ผมเห็นด้วย ๆ” คนอื่น ๆ ก็พยักหน้าเห็นด้วยกับความคิดของพี่ใหญ่

 

“โอเค สรุปชื่อมิราเคิล สีส้มนะ ทีนี้ก็เหลือแค่นำเสนอพีดีนิมเท่านั้น”

 

“ผมว่ายังไงก็ผ่านอยู่แล้ว ความหมายของชื่อและสีเหมาะกับพวกเขาขนาดนี้” โอซองค่อนข้างมั่นใจ สิ มั่นใจมากว่ายังไงชื่อกับสีก็ต้องผ่านความเห็นชอบจากพีดีนิมอยู่แล้ว

 

“หวังว่าจะเป็นแบบนั้น”

 

 

“ว่าไง ตกลงกันได้หรือยังว่าอยากจะได้ชื่ออะไรสีไหน” เมื่อครบกำหนดเวลาที่ให้ไว้แล้วคังอูบินก็กลับเข้ามาที่ห้องประชุมแล้วเอ่ยปากถามทันที

 

“ได้แล้วครับ ชื่อมิราเคิล สีก็คือสีส้มครับ ที่มาก็คือ………..” ฮีวอนอธิบายที่มาของความคิดตามสิ่งที่เจ้าของความคิดเสนอมาไม่มีผิดเพี้ยน ตอนแรกเขาบอกแล้วว่าให้เข้าตัวเป็นคนพูดเองแต่ทั้งสองคนนั้นก็เอาแต่ปฏิเสธแล้วอ้างว่าเขาเป็นลีดเดอร์ก็ควรจะเป็นคนพูด เขาเองขี้เกียจเถียงก็ ตามนั้น

 

“เข้าท่า ๆ เมื่อพวกนายเห็นพ้องต้องกันแบบนี้ฉันก็ไม่มีอะไรจะไปคัดค้าน สรุปว่าต่อไปนี้คำว่ามิราเคิลและสีส้มจะอยู่กับพวกนายไปอีกนาน อ่อ ส่วนที่ว่าจะนานแค่ไหนนั่นก็ขึ้นอยู่กับพวกนายแล้ว เอาล่ะ มาคุยเรื่องสิ่งที่เราจะต้องทำในงานกันต่อเถอะ……………” คังพีดีนิมพูดต่อในเรื่องของกำหนดการต่าง ๆ ในงานแฟนไซน์ครั้งแรกของพวกเขา

 

 

“อ่อ กูซึล มีแบรนด์เสื้อผ้าจากอังกฤษเขาติดต่อมาอยากร่วมงานกับนาย เห็นเขาชอบฝีมือการออกแบบเสื้อผ้าของนายน่ะ” เมื่อพูดคุยถึงเรื่องงานแฟนไซน์จบพีดีนิมก็ต่อด้วยเรื่องที่เขาเพิ่งได้รับติดต่อมาเมื่อไม่นานมานี้

 

“ผมหรือครับ แบรนด์ไหนนะครับ” แม้จะพอเดาได้ลาง ๆ แต่กูซึลก็ถามเพื่อความมั่นใจ

 

“แบรนด์…….น่ะ” เอ่ยชื่อแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำระดับโลกของลอนดอน

 

“โห กูซึลนายเจ๋งสุด ๆ” ซังซูหันไปยกนิ้วให้เพื่อนเป็นเชิงบอกว่ายอดเยี่ยมคนอื่น ๆ ก็มีปฏิกิริยาไม่ต่างกัน พวกเขาไม่แปลกใจเลยกับสิ่งที่ได้ยิน

 

กูซึลเป็นคนที่มีเซนส์ด้านการแต่งตัวที่ดีมาก มักจะรู้ว่าอะไรเหมาะหรือไม่เหมาะกับตัวเอง แฟชั่นของกูซึลได้รับการพูดถึงตั้งแต่ช่วงรายการเรียลลิตี้ตามติดชีวิตพวกเขาแล้ว และนอกจากจะเลือกเสื้อผ้าให้ตัวเองในทุก ๆ งานแล้ว กูซึลยังใส่ใจมาถึงพวกเขาด้วยโดยมักจะเสนอความคิดเห็นว่าอะไรเหมาะหรือไม่เหมาะกับพวกเขา อีกทั้งหลาย ๆ ชุดที่พวกเขาใส่ขึ้นเวทีนั้นก็ยังมาจากฝีมือการออกแบบของน้องรองคนนี้ซึ่งเป็นแบบที่ใครต่อใครลงความเห็นว่ามันล้ำสมัยแต่ก็เหมาะกับพวกเขาอย่างมาก จนทำให้ฟีนอมอินอลถูกพูดถึงในเรื่องการเป็นผู้นำแฟชั่นอยู่ตลอดตั้งแต่ก่อนเดบิวท์

 

 

 

“หึ ๆ ขอบใจ ผมต้องรีบตัดสินใจหรือเปล่าครับ” พูดกับเพื่อนก่อนที่จะหันไปถามคนที่นำข่าวมาบอกเขา

 

“รีบหน่อยก็ดี เอาอย่างนี้ฉันให้เวลาเก็บไปคิดสักคืนหนึ่งก่อนแล้วพรุ่งนี้มาให้คำตอบฉัน แต่ฉันจะบอกว่านี่เป็นโอกาสที่ดีและหาได้ยากนะสำหรับรุกกี้แบบพวกนาย”

 

“เข้าใจแล้วครับ”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.009K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,676 ความคิดเห็น

 1. #1644 benzsu best (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 21:00
  ขอเป็นมิราเคิลด้วยค่ะะะ
  #1,644
  0
 2. #1516 DarkSaylai (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 00:07
  มาอ่านในช่วงเพลง miracle ของ GOT7 เพิ่งปล่อยทีเซอร์ค่ะ

  ทำนองเพลงมา

  น้ำตาจะไหล 😢😢
  #1,516
  0
 3. #1499 MitsukiCarto (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 07:28
  ชอบชื่อกลุ่มแฟนคลับจัง~
  #1,499
  0
 4. #751 Xialyu (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 / 21:15
  เมื่อไหร่จะรู้ใจกันอีก5555
  #751
  0
 5. #628 Lo_op (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 21:25
  สรุปว่าคู่กันแม่นก่อ? ฮืออออ
  #628
  0
 6. #553 yukai (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 16:10
  ขอบคุณมาก
  #553
  0
 7. #552 yukai (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 16:10
  ขอบคุณมาก
  #552
  0
 8. #551 yukai (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 16:10
  ขอบคุณมาก
  #551
  0
 9. #326 ba_ow (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:19
  รอๆๆๆๆนะ
  #326
  0
 10. #325 EchizenRyoma (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:25
  รอต่อไป
  #325
  0
 11. #324 ikmzksskOO (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:11
  รอน้าา><
  #324
  0
 12. #322 Notty Kero (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:21
  งื่ออออออออ มันเปนตอนที่ดีนะแต่ก้เปนตอนที่เรามีปมไม่รู้ว่าคิดมากไปเองหรือเปล่า
  #322
  0
 13. #321 ตาร์กีล่า (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:49
  จุนซึลๆๆๆๅ รอนะค่ะ
  #321
  0
 14. #320 mykkkk (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:44
  ฮยองคือกลับมาเหมือนกันใช่มั้ยอะ
  อย่าทำร้ายน้องอีกเลยนะ ฮื่อ
  #320
  0
 15. #319 nyymmpph (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:19
  ไม่รู้ว่าชาติที่แล้วเกิดอะไรขึ้นจะติดตามต่อไป ส่วนชาตินี้จุนกอลอย่าทำให้พี่ผิดหวังนะคะ;-; รักน้องมากๆๆๆนะ ฮื้อ อย่าทำน้องเสียใจด้วยTT
  #319
  0
 16. #318 nooparnkiss (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:55
  เขาก็คู่กันมาตลอดเลย
  พี่แล้วทำไมถึงทำร้ายน้อง
  #318
  0
 17. #317 Treerainbow (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:57
  กำลังอ่านดีๆประโยคนี้ทำเอาสตั้นสามวิ 
  "เราจะทานให้หนักขึ้นครับ" >>>"เราจะทำงานให้หนักขึ้นครับ"
  กินเยอะระวังอ้วนนะหนุ่มๆ//โดนโบก
  #317
  0
 18. #316 glloy (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:44
  สู้ๆ ค่ะ :)
  #316
  0