Love Breakfast : รักใสๆ หวานใจจอมยุ่ง (Yuri)

ตอนที่ 14 : ตอนที่ 13 : นักร้องหน้าใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 443
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  28 ก.พ. 54

 

ตอนที่ 13 : นักร้องหน้าใหม่

 

            เช้าวันต่อมา เสียงอินโทรเพลงเกาหลีที่มีจังหวะดนตรีน่ารักดังขึ้นอย่างต่อเนื่องและยาวนาน กว่าจะปลุกให้เจ้าของเครื่องโทรศัพท์ที่กำลังนอนหลับฝันหวานตื่นขึ้นมาได้ ภรัณยาขยับกายเอื้อมมือไปคว้าตัวการที่ส่งเสียงดังขัดจังหวะการนิทราอันแสนสุขของเธอมากดรับสายพลางกรอกเสียงลงไปอย่างงัวเงีย

 

            “ฮา...โหล”

 

            “พวกพี่มาถึงที่หน้างานแล้วนะจ๊ะ น้องเรนอยู่ไหนแล้วล่ะ”

           

             เสียงทักทายจากปลายสายบวกกับเสียงจ้อกแจ้กจอแจของใครอีกหลายต่อหลายคนที่ดังแทรกเข้ามาทำให้หญิงสาวที่ยังนอนสลบไสลคล้ายอดหลับอดนอนมาทั้งคืนต้องลืมตาตื่นอย่างช่วยไม่ได้ เธอผุดลุกขึ้นนั่งหาวหวอดๆ พลางหันไปมองนาฬิกาปลุกเรือนน้อยบนหัวเตียงแล้วก็ถึงกับผงะตาโตด้วยความตกใจ เมื่อเห็นว่าใกล้จะได้เวลาเริ่มงานที่เธอเฝ้ารอคอยมาตลอดเต็มทีแล้ว

 

            “ใกล้จะถึงแล้วค่ะพี่ต่อ รอเรนก่อนนะ กำลังจะตามไปแล้วค่ะ”

 

            ภรัณยากล่าวกับคนที่มีตำแหน่งเป็นหัวหน้ากลุ่มแฟนคลับของนักร้องสาววง Crown ในสายด้วยน้ำเสียงละล่ำละลักแสร้งทำเป็นว่ากำลังอยู่ในระหว่างเดินทางแล้วรีบกดวางสายทันใด ก่อนจะหันไปลงไม้ลงมือกับนาฬิกาปลุกเคราะห์ร้ายซึ่งถูกเจ้านายสาวโยนความผิดมาให้โทษฐานที่ไม่ยอมปลุกด้วยการแผดเสียงกรีดร้องดังลั่นห้องเหมือนเช่นเคย

 

“สายป่านนี้แล้วฉันจะไปทันไหมเนี่ย วันอื่นปลุกได้ปลุกดีแล้วทำไมวันนี้แกไม่ปลุกฉัน หา!  เจ้านาฬิกาบ้า

 

หลังจากจัดการสำเร็จโทษนาฬิกาปลุกเรือนโปรดที่ดันมาทรยศในวันสำคัญของเธอเรียบร้อย สาวน้อยเจ้าของบ้านก็กระโจนเข้าไปในห้องน้ำอย่างรีบเร่งและใช้เวลาในการอาบน้ำแต่งตัวด้วยความว่องไวปานสายฟ้าแลบอย่างแทบไม่เคยเป็นมาก่อน เธอสวมเสื้อสัญลักษณ์ของกลุ่มแฟนคลับซึ่งจัดทำขึ้นพิเศษเป็นเสื้อยืดคอกลมสีขาวเพ้นต์เป็นรูปภาพนักร้องสาวชาวเกาหลีคนที่โปรดปรานเอาไว้ตรงกลางอก คลุมทับด้วยเสื้อแจ็กเกตนักบิดแขนยาวสีชมพูหวานเข้าชุดกับกระโปรงพองบานฟูฟ่องตัวเก่ง

             

            เมื่อตระเตรียมอุปกรณ์สำหรับการไปงานแฟนมีตติ้งของศิลปินในดวงใจใส่ลงในกระเป๋าเป้สะพายหลังรูปตุ๊กตาเสร็จ ภรัณยาก็เขียนข้อความใส่กระดาษโน้ตแปะไว้หน้าประตูห้องของเพื่อนสาวร่วมบ้าน แล้วรีบวิ่งปรู๊ดออกไปยังหน้าประตูทันที

 

วันนี้เรนออกไปธุระข้างนอก กว่าจะกลับคงดึกหน่อย ฝากมินดูแลบ้านด้วยนะคะ

 

เมื่อขึ้นรถแท็กซี่มาได้ หญิงสาวก็เอาแต่ทำหน้ามุ่ยพร้อมกับบ่นอุบอยู่ในใจเมื่อนึกไปถึงสาเหตุที่ทำให้เธอนอนไม่หลับเมื่อคืนนี้ กว่าภรัณยาจะได้หลับตาลงจริงๆ ก็ปาเข้าไปเกือบสว่างแล้ว หากไม่ใช่เพราะใบหน้ากวนๆ ของสาวหล่อข้างบ้านที่เอาแต่ลอยวนเวียนไปมาอยู่ในสมองของเธอตลอดเวลา ทำให้เมื่อหลับตาลงคราใดก็ยังเห็นใบหน้าของอีกฝ่ายได้ชัดเจน จึงได้แต่นอนกระสับกระส่ายพลิกตัวไปมาอยู่นานกว่าจะข่มตาให้หลับลงได้ แต่ก็ยังมิวายมีภาพของพรรณวรโผล่เข้ามาอยู่ในความฝันของเธอด้วยเสียอีก

 

            “ทำไมเราต้องฝันถึงอิตาบ้าข้างบ้านนั่นด้วยนะ แปลกชะมัดเลย คงไม่ใช่ว่าเผลอไปตกหลุมรักเขาเข้าหรอกนะ ไม่ใช่หรอกไม่ใช่แน่ๆ”

 

            สาวน้อยร่างเล็กเปรยกับตัวเอง แต่กลับต้องประหลาดใจเป็นอันมากที่พบว่าเพียงแค่นึกถึงภาพของพรรณวรที่กำลังยืนสีไวโอลินอยู่ตรงระเบียงข้างบ้านของเธอเมื่อคืน ก็เหมือนหัวใจของเธอกำลังเต้นรัวอยู่ในอกมากจนเกินกว่าปกติ ก่อนจะสะบัดหน้าแรงๆ สองสามทีพยายามเรียกสติของตัวเองกลับมาอีกครั้ง 

 

            อีกมุมหนึ่งของกรุงเทพมหานคร พรรณวรยิ้มร่าเปิดประตูออกมาจากห้องของ ทศพล ชายวัยกลางคนผู้เป็นเจ้านายพร้อมด้วยแฟ้มพลาสติกใสซึ่งก่อนหน้านี้ภายในเคยบรรจุเอาไว้ด้วยแผ่นกระดาษโน้ตดนตรีพร้อมเนื้อเพลงราวสามถึงสี่แผ่น หลังได้รับคำชมจากเจ้านายเมื่องานที่เธออุตส่าห์นั่งอดตาหลับขับตานอนเร่งทำจนถึงเกือบเที่ยงคืนเสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ดีไม่มีอะไรให้นำกลับมาแก้ไขให้ต้องปวดหัวเหมือนทุกครั้ง

 

ร่างสูงโปร่งเดินผิวปากเป็นทำนองเพลงรักหวานซึ้งไปตามทางอย่างอารมณ์ดี ก่อนจะมาหยุดลงตรงที่หน้าห้องเล็กๆ ห้องหนึ่งบนชั้นยี่สิบสี่ ซึ่งเป็นสตูดิโอบันทึกเสียงสำหรับศิลปินนักร้องในค่ายเพลงเล็กๆ ค่ายหนึ่งซึ่งแยกตัวออกมาจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของวงการเพลงไทยในขณะนี้

 

เธอยกมือขึ้นมาป้องหน้าผากพลางเลื่อนใบหน้าขยับเข้าไปใกล้กับช่องกระจกรูปวงกลมเล็กๆ บนบานประตูหนาที่สั่งทำเป็นพิเศษเพื่อให้เก็บเสียงได้ดีมากขึ้น ดวงตาคมเพ่งมองคนที่กำลังสวมหูฟังแบบเฮดโฟนอันใหญ่ยืนร้องเพลงหน้าไมค์อยู่ในห้องหลังบานกระจกกว้าง เมื่อเห็นว่าคนที่อยู่ข้างในคือคนเดียวกับคนที่กำลังตามหาก็ไม่รอช้า รีบผลักประตูเข้าไปด้านในทันที

 

            ภาพที่ปรากฏเบื้องหน้าคือหญิงสาวผมยาวมาดเท่ซึ่งกำลังขับร้องเพลงช้าเนื้อหาเศร้าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของจังหวะดนตรีแบบบัลลาดร็อกจากพลังเสียงที่เปล่งออกจากท้องดังก้องกังวานไปทั้งห้อง พรรณวรยืนกอดอกพิงข้างฝามองเจ้าของเสียงร้องอันทรงพลังอย่างนึกทึ่งด้วยไม่คิดว่าคนที่เธอเพิ่งจะถูกทศพลขอร้องแกมบังคับให้มาช่วยแต่งเพลงและควบคุมการผลิตในฐานะโปรดิวเซอร์หลักครั้งแรกในชีวิตให้ จะเป็นนักร้องดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าสนใจถึงเพียงนี้

 

            “เนี่ยเหรอคนที่คุณทศอยากให้เราช่วยปั้น ไม่น่าเชื่อเลยแฮะว่าจะเสียงดีขนาดนี้ ไม่เสียทีที่เป็นถึงหลานสาวเจ้าของค่าย”

 

            สาวหล่อร่างสูงโปร่งที่เพิ่งถูกผู้เป็นเจ้านายมอบหมายหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์มาให้หมาดๆ กล่าวคำชื่นชมอีกฝ่ายเบาๆ มองคนที่กำลังจะกลายมาเป็นดาวดวงใหม่ประดับวงการเพลงไทยในอนาคตด้วยสายตาเป็นประกายอย่างมุ่งมั่น

 

จินตภัทร คือชื่อของเธอคนนั้น หญิงสาววัยยี่สิบสามปี รูปร่างผอมบางสูงประมาณร้อยหกสิบกว่าเซนติเมตรผิวขาวเหลือง ผมสีดำเป็นมันเงาเรียบตรงยาวประบ่า ใบหน้ารูปไข่ ตาคม คิ้วเข้ม มีรอยยิ้มเก๋ตรงมุมปากอันเป็นเอกลักษณ์ แม้จะมีสไตล์การแต่งตัวแบบเซอร์ๆ อย่างเสื้อยืดแขนกุดสวมทับด้วยเชิ้ตลายตารางตัวโคร่ง กับกางเกงขายาวทรงทหารแต่ก็กลับดูดีขึ้นมาได้อย่างน่าประหลาด

 

To Be Continued. . .

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

105 ความคิดเห็น

 1. #64 ^_^ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 มีนาคม 2554 / 05:10
  ทุกตัวละครในเรื่องนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกันจริงๆนะ  เดี๋ยวซักพักนักร้องหน้าใหม่คนนี้ก็จะเข้ามามีส่วนร่วมในเรื่องนี้  ฮ่าๆๆๆๆ
  #64
  0
 2. #63 GüZeL DağlaR (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 มีนาคม 2554 / 22:03
   ^^ มาอัพเลี้ยว
  #63
  0