God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)

ตอนที่ 67 : ตอนที่ 63 เข้าสู่ดินแดนประตูสมุทรลี้ลับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,931
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 283 ครั้ง
  17 พ.ย. 62

                สีหน้าของซานตงและอู๋จื่อลู่แปรเปลี่ยนไปเล็กน้อย ต่อให้พวกมันทั้งสองต่างถูกขนานนามว่าเป็นอัจฉริยะอันดับหนึ่งทว่าด้วยฝีมือของพวกมันยังไม่อาจเอาชนะอู๋สุ่ยได้อย่างง่ายดายถึงเพียงนั้น

                กดดันบีบคั้นขั้นสองเหนือมนุษย์ให้ต้องขอยอมแพ้ภายในหนึ่งกระบวนท่า นี่มันสัตว์ประหลาดอันใดกัน

                อู๋จื่อลู่มีสีหน้ามืดมนยิ่งนัก บัดซบ ซ่งไป่หลางผู้นี้จะต้องตายเท่านั้น ในดินแดนประตูสมุทรลี้ลับต้องให้ท่านอาตงไห่สังหารมันทิ้งเสีย

                ความรู้สึกหวาดกลัวเกาะกุมหัวใจของมันอย่างเงียบงัน ภายใต้ศักยภาพที่โดดเด่นจนน่าตกตะลึงของซ่งไป่หลางเกรงว่าอีกเพียงไม่ถึงสองปีซ่งไป่หลางก็อาจกลายเป็นภัยคุกคามอันร้ายกาจของวังจักรพรรดิห้าสมุทรได้แล้ว

                หืม ซ่งไป่หลางยังคงกวาดสายตาไปโดยรอบอย่างสบายใจยิ่ง น่าเสียดายนัก เช่นนั้นข้าคงมิมีวาสนาที่จะได้รับวิชาระดับลึกลับสินะ

                อู๋จื่อลู่มีสีหน้ามืดทะมึน ที่ผ่านมามิเคยมีผู้ใดได้รับวิชาระดับลึกลับไปจากกิจกรรมนี้จริงนั่นเพราะเมื่อพวกมันเอาชนะได้สองรอบก็จะถูกวังจักรพรรดิห้าสมุทรบดขยี้ในรอบสุดท้าย ทว่าซ่งไป่หลางผู้นี้แตกต่างไปจากผู้อื่นอย่างยิ่ง เหตุผลที่มันไม่อาจเอาชนะครบสามรอบก็เพราะมิมีผู้ใดกล้าท้าประลองมันเป็นรายที่สาม

                มันรีบปรับอารมณ์ก่อนจะเอ่ยว่า น้องซ่งล้อเล่นแล้ว ความสามารถอันยอดเยี่ยมของเจ้าทุกคนที่นี่ล้วนรับรู้และเป็นสักขีพยานทั้งสิ้น ดังนั้นข้าย่อมยินดีมอบวิชาระดับลึกลับของวังจักรพรรดิห้าสมุทรให้แก่เจ้า

                หากมันส่งคนออกไปประลองในรอบที่สาม ต่อให้มันออกไปประลองด้วยตนเองก็ยังมิอาจมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะได้ มีแต่จะทำให้ตนขายหน้าเปล่าๆเท่านั้น แต่หากจะไม่ยอมมอบวิชาระดับลึกลับออกไปเช่นนั้นก็เท่ากับเป็นการทำลายชื่อเสียงของวังจักรพรรดิห้าสมุทรแล้ว ดังนั้นมันจึงได้แต่ต้องยอมมอบวิชาระดับลึกลับออกไปเท่านั้น

                คัมภีร์วิชาลึกลับถูกส่งมอบให้กับเด็กหนุ่มอย่างรวดเร็ว ซ่งไป่หลางกวาดตามองวิชาในคัมภีร์เล็กน้อยก่อนจะเก็บมันไปโดยมิได้ใส่ใจหรือตื่นเต้นอันใด วิชาระดับลึกลับเมื่อเทียบกับวิชาระดับสวรรค์ที่มันถือครองอยู่นับว่าไร้ค่ายิ่งนัก

                ไม่ว่าจะหยิบวิชาใดในความทรงจำของมันออกมาก็ล้วนนับได้ว่าแข็งแกร่งทรงพลังยิ่งกว่าวิชาระดับลึกลับนี้นับสิบเท่าร้อยเท่า

                การแสดงความสามารถของซ่งไป่หลางได้ทำลายบรรยากาศของงานเลี้ยงไปโดยสิ้นเชิง มิมีผู้ใดรู้สึกอยากท้าประลองกันอีก นั่นเพราะหากพวกมันออกไปประลองในเวลานี้จะต้องกลายเป็นการต่อสู้ที่จืดชืดอย่างยิ่ง

                นี่ทำให้อู๋จื่อลู่รู้สึกทำตัวไม่ถูกเป็นครั้งแรก มันไม่นึกเลยว่าความต้องการหยั่งเชิงของมันจะทำให้มันต้องตกอยู่ในสภาพที่ยากลำบากเช่นนี้

                ซ่งไป่หลางยิ้มน้อยๆและไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมอันใดอีก อันที่จริงมันหมดความสนใจต่อคนทั้งหมดในห้องนี้ไปแล้วโดยสิ้นเชิง

                ทว่าเมื่อนึกถึงแววตาและจิตมุ่งร้ายของอู๋จื่อลู่นี่ทำให้ซ่งไป่หลางรู้สึกตื่นตัวอยู่บ้าง แม้หั่วเฟยจะออกหน้าจัดการกับวังจักรพรรดิห้าสมุทรแล้วทว่ามันย่อมไม่ง่ายดายเยี่ยงนั้นแน่

                เจ้าคิดถูกแล้ว ระวังตัวเอาไว้ย่อมดีที่สุด ในมุมมองของข้ายิ่งหั่วเฟยต้องการปกป้องเจ้าก็ยิ่งเป็นแรงกระตุ้นให้วังจักรพรรดิห้าสมุทรรู้สึกว่าต้องลงมืออย่างเด็ดขาด ผู้ที่ถือครองอำนาจย่อมหวาดกลัวการสูญเสียอำนาจนั้นไป ในดินแดนประตูสมุทรลี้ลับวังจักรพรรดิห้าสมุทรจะต้องเล่นงานเจ้าอย่างแน่นอน เซี่ยหยางเอ่ยออกมา

                งานเลี้ยงนั้นจบลงเร็วกว่าที่ควรอีกทั้งยังจบลงอย่างกระอักกระอ่วนยิ่ง ซ่งไป่หลางรู้สึกได้ว่าอู๋จื่อลู่ต้องการเวลาเพื่อวางแผนจัดการกับตน ทว่าตราบใดที่ยังอยู่ในสายตาของหั่วเฟย อู๋ตงไห่ย่อมไม่อาจเคลื่อนไหวมากจนเกินไป

                เกรงว่าการวางแผนร่วมมือระหว่างอู๋จื่อลู่และอู๋ตงไห่คงไม่อาจเกิดขึ้นได้ในวังจักรพรรดิห้าสมุทรแห่งนี้

                วันต่อไปจะต้องเข้าสู่ดินแดนประตูสมุทรลี้ลับแล้ว แม้ซ่งไป่หลางจะได้เตรียมตัวจนพร้อมในหลายๆด้านทว่ายังคงไม่อาจประมาทได้เด็ดขาด ต่อให้คนของทวีปห้าสมุทรมิได้เป็นอันตรายแต่ในดินแดนประตูสมุทรลี้ลับก็ยังมีอันตรายหลายอย่างซุกซ่อนอยู่เช่นกัน

                ตอนนี้วิชาที่ซ่งไป่หลางใช้มีอยู่ทั้งหมดห้าวิชา นั่นคือฝ่ามือบัวสวรรค์ ม่านบัวสวรรค์ ท่าเท้าแปดบัวดารา กายาบัวพิสุทธิ์และวารีแปลงลักษณ์ ทั้งหมดล้วนแต่เป็นวิชาขั้นสวรรค์ทั้งสิ้น

                วิชาที่แข็งแกร่งที่สุดแน่นอนว่าต้องเป็นวิชากายาบัวพิสุทธิ์ เมื่อใช้ออกนอกจากจะเสริมร่างกายให้แข็งแกร่งยิ่งกว่าอาวุธระดับลึกลับแล้วยังทำให้พลังลมปราณ พลังธาตุและวิชาอื่นๆที่ใช้ออกทรงพลังมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ทว่ายิ่งใช้วิชานี้ก็ยิ่งสิ้นเปลืองพลังงานดังนั้นจึงไม่อาจใช้ออกได้โดยไม่ไตร่ตรองให้ดี

                วิชาท่าเท้าแปดบัวดารานั้นเหมาะสมกับการเคลื่อนไหวฉับพลันและใช้ในการต่อสู้ทว่าหากใช้ในการเคลื่อนที่ระยะไกลหรือการหลบหนีต่อเนื่องนับว่าไม่เหมาะสมนัก นี่ทำให้ซ่งไป่หลางรู้สึกกังวลเล็กน้อย

                หากในดินแดนประตูสมุทรลี้ลับอู๋ตงไห่ต้องการไล่ล่าสังหารมันอาศัยเพียงวิชาท่าเท้าแปดบัวดาราเกรงว่าจะไม่เพียงพอใช้สำหรับหลบหนีได้

                วิชาม่านบัวสวรรค์ใช้ป้องกันได้ดีทว่าหากคู่ต่อสู้แข็งแกร่งเกินไปก็ยังสามารถทำลายการป้องกันได้เช่นกัน ซ่งไป่หลางเชื่อว่าสามารถป้องกันการโจมตีของอู๋ตงไห่ได้อย่างน้อยห้าครั้งทว่าหลังจากนั้นก็นับว่ายากลำบากแล้ว

                หลังจากเข้าสู่ดินแดนประตูสมุทรลี้ลับมีความแป็นไปได้อย่างมากว่าจะต้องปะทะกับวังจักรพรรดิห้าสมุทรในทันที การจะใช้แผนล่อให้อู๋ตงไห่ต้องปะทะกับสัตว์ปีศาจระดับสี่ย่อมไม่อาจกระทำโดยง่าย

                มิต้องกังวลเกินไปนัก อย่าลืมว่าเจ้ายังมีสมบัติระดับปฐพีอยู่ชิ้นหนึ่ง เซี่ยหยางเอ่ยออกมาเมื่อรับรู้ถึงความกังวลของเด็กหนุ่ม

                ซ่งไป่หลางพลันนึกขึ้นได้ จริงสิ ร่มสวรรค์แปดบัวดารา

                ในมือของเด็กหนุ่มพลันปรากฏร่มที่งดงามขึ้นมา ตั้งแต่ได้รับมันมาซ่งไป่หลางยังมิเคยตรวจสอบความสามารถของมันเลยสักครั้ง

                อาจารย์ ท่านพอจะรู้คุณสมบัติของมันหรือไม่ เด็กหนุ่มสอบถาม

                เซี่ยหยางตอบกลับ ข้าพอจะสามารถตรวจสอบได้หกถึงเจ็ดส่วน ที่เหลือเจ้าล้วนต้องทดลองใช้เองแล้ว

                ข้อแรกร่มคันนี้มิใช่อาวุธ มันมิมีความสามารถในการโจมตีอันใด ทว่ามันเป็นเหมือนกับสมบัติพิทักษ์ชีพเสียมากกว่า ความสามารถในการป้องกันของมันยอดเยี่ยมยิ่งนัก ข้าสามารถวิเคราะห์ได้คร่าวๆว่ามันมีคุณสมบัติต้านทานการโจมตีแทบทุกประเภท ทว่าความสามารถในการป้องกันของมันย่อมขึ้นกับตัวผู้ใช้งานเองด้วย

                เช่นหากว่ามันอยู่ในมือยอดฝีมือระดับเหนือมนุษย์ขั้นสี่ มันอาจใช้ป้องกันการโจมตีของคนที่มีระดับเดียวกันได้ แต่หากมีระดับสูงกว่าหนึ่งขั้นมันอาจใช้ป้องกันได้สามถึงสี่ครั้ง ทุกครั้งที่ป้องกันมันก็จะดูดพลังของเจ้าไป

                เช่นนั้นหมายความว่าข้าอาจใช้มันปกป้องจากการโจมตีของอู๋ตงไห่เพิ่มได้สามถึงสี่ครั้งเท่านั้นหรือ ซ่งไป่หลางผิดหวังเล็กน้อย

                ความยอดเยี่ยมของมันมิใช่จำนวนครั้งในการป้องกัน ทว่าเป็นการป้องกันที่ครอบคลุมต่างหาก เซี่ยหยางขัดขึ้นมา ยกตัวอย่างเช่น หากอู๋ตงไห่ใช้กระบวนท่าสังหารที่ร้ายกาจอย่างยิ่งออกมา ต่อให้เจ้าใช้วิชาม่านบัวสวรรค์ป้องกันสุดกำลังก็ยังไม่อาจป้องกันสำเร็จ แต่ร่มนี้ย่อมสามารถทำได้ นั่นเท่ากับเจ้าสามารถยับยั้งกระบวนท่าสังหารที่ร้ายกาจที่สุดได้

                สิ่งสำคัญก็คือจังหวะและโอกาส หากเจ้าสามารถเลือกหยิบใช้ร่มสวรรค์แปดบัวดาราคันนี้ได้ในจังหวะที่ดีพอ มันอาจสามารถพลิกผันผลแพ้ชนะได้ในพริบตาทีเดียว

ข้ายังรู้สึกไม่ค่อยเข้าใจนัก ซ่งไป่หลางยิ้มเจื่อนๆ

เมื่อถึงเวลาที่ควรใช้เจ้าก็จะเข้าใจเอง เซี่ยหยางหัวเราะเบาๆ

               

                เช้าวันรุ่งขึ้นอัจฉริยะของแต่ละแคว้นได้มารวมตัวกันอีกครั้งที่ลานกลางของวังจักรพรรดิห้าสมุทร นี่คือจุดที่จะเปิดประตูเชื่อมต่อไปยังดินแดนประตูสมุทรลี้ลับ

                ซ่งไป่หลางติดตามหลินหลันเทียนมายังสถานที่แห่งนี้ เมื่อมาถึงเด็กหนุ่มกวาดสายตามองดูกลุ่มของวังจักรพรรดิห้าสมุทรก่อนจะขมวดคิ้วเล็กน้อย

                มีรุ่นเยาว์ที่เป็นขั้นสองเหนือมนุษย์สี่คน นอกจากนั้นล้วนเป็นระดับอาวุโส ทั้งยังมีระดับสองและสามเหนือมนุษย์ทั้งสิ้น

                ผู้มีพลังขั้นสามเหนือมนุษย์สามคนรวมกับอู๋ตงไห่ที่เป็นขั้นสี่เหนือมนุษย์ นี่คือขุมกำลังที่สามารถคุกคามซ่งไป่หลางได้อย่างแน่นอน

                หลินหลันเทียน เมื่อเข้าไปในดินแดนประตูสมุทรลี้ลับแล้วทางที่ดีเจ้าควรแยกกับข้าในทันทีและระมัดระวังตัวให้ถึงที่สุด ข้าเชื่อว่าตัวตนของข้าจะดึงดูดศัตรูที่ร้ายกาจแทบทั้งหมด ส่วนที่เหลือล้วนไม่อาจสร้างอันตรายต่อเจ้าได้

                หลินหลันเทียนแปลกใจ เจ้าไม่ต้องการให้ข้าช่วยหรือ?”

                ซ่งไป่หลางส่ายหน้าตอบว่า ขออภัยที่ข้าต้องเอ่ยตามตรง ระดับของเจ้าในเวลานี้ยังไม่อาจช่วยเหลือข้าได้ มีแต่จะกลายเป็นภาระสำหรับข้าเปล่าๆ ดังนั้นเจ้าควรอยู่ห่างจากข้าให้มากที่สุด

                หลินหลันเทียนยิ้มเจื่อนๆก่อนจะพยักหน้าโดยไม่เอ่ยอันใดอีก มันย่อมตระหนักได้ว่าสถานการณ์ในตอนนี้เป็นอย่างไร

                ก่อนที่จะเริ่มต้นการบุกเบิกดินแดนประตูสมุทรลี้ลับข้าจะขอเอ่ยชี้แจงรายละเอียดต่อพวกเจ้าอีกรอบหนึ่ง อู๋ตงไห่ประกาศด้วยน้ำเสียงดังกึกก้อง ดินแดนประตูสมุทรลี้ลับนั้นเป็นสถานที่อันตรายอย่างมาก พวกข้าไม่อาจรับรองชีวิตและความปลอดภัยของผู้ใดทั้งสิ้น ดังนั้นหากมีผู้ใดหวาดกลัวและอยากรักษาชีวิตเช่นนั้นจงถอนตัวเสียตั้งแต่ตอนนี้

                หากก้าวเข้าสู่ประตูเชื่อมดินแดนก็เท่ากับว่าพวกเจ้าได้สมัครใจที่จะเสี่ยงอันตรายด้วยตนเองแล้ว เมื่อถึงเวลานั้นย่อมไม่อาจกล่าวโทษต่อผู้ใด

                แน่นอนว่าวังจักรพรรดิห้าสมุทรต้องการให้พวกเราร่วมมือกันเพื่อบุกเบิกและรักษาความปลอดภัยในการเก็บเกี่ยวทรัพย์สมบัติในดินแดนประตูสมุทรลี้ลับ ดังนั้นพวกเราไม่อนุญาตให้เกิดการต่อสู้กันเองระหว่างกลุ่มผู้บุกเบิก หากพวกเราพบว่ามีความขัดแย้งและการต่อสู้กันเองเกิดขึ้นวังจักรพรรดิห้าสมุทรจะลงโทษทั้งสองฝ่ายอย่างจริงจัง

                สำหรับการเก็บเกี่ยวสมบัติ พวกเราจะยึดถือกฏร่วมกันคือผู้เห็นก่อนคือผู้มีวาสนาต่อสมบัตินั้น ย่อมไม่อาจแย่งชิงจากผู้อื่นได้

                และวังจักรพรรดิห้าสมุทรของพวกเราจะมิเรียกร้องสมบัติอันใดจากพวกเจ้าทั้งหมด หากพวกเจ้าเก็บเกี่ยวสิ่งใดได้มันย่อมเป็นของพวกเจ้าเอง

                ในการบุกเบิกพวกเจ้าทุกคนจะได้รับพลุสัญญาณขอความช่วยเหลือ สำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉิน ไม่ว่าผู้ใดหากพบเห็นการจุดพลุสัญญาณจะต้องมุ่งหน้าไปยังจุดที่เห็นสัญญาณและช่วยเหลือผู้ที่จุดพลุอย่างสุดความสามารถ ไม่อาจเมินเฉยการขอความช่วยเหลือได้

                พวกเจ้าสามารถเลือกที่จะร่วมมือและเดินทางร่วมกันหรือแยกเดินทางได้ทว่าข้าขอแนะนำว่าหากรักชีวิตก็จงอย่าได้แยกจากกลุ่ม และให้อยู่ร่วมกับผู้อื่นให้มากเข้าไว้

                ซ่งไป่หลางเผยรอยยิ้มเย้ยหยัน แม้วังจักรพรรดิห้าสมุทรจะเอ่ยวาจาสวยหรูเพียงใดมันก็เป็นเพียงเปลือกเท่านั้น ในความเป็นจริงพวกมันย่อมไม่ห่วงใยต่อผู้ใด ทั้งเรื่องที่ว่าห้ามแย่งชิงและห้ามต่อสู้กันเองนั้นล้วนแต่เป็นวาจาเหลวไหลไร้สาระทั้งสิ้น หากวังจักรพรรดิห้าสมุทรคิดจะกลืนน้ำลายตัวเองใครเล่าจะกล้าขัดขึ้นมา

                ซ่งไป่หลางมิได้มมีความรู้สึกประทับใจที่ดีหรือเชื่อใจคำพูดเหล่านี้ของวังจักรพรรดิห้าสมุทรแม้แต่น้อย

                หลังจากนี้วังจักรพรรดิห้าสมุทรจะทำการเปิดประตูเชื่อมดินแดน ผู้ที่พร้อมจะเสี่ยงอันตรายจงก้าวเข้าสู่ประตู จดจำไว้ว่ามันจะเปิดออกเพียงชั่วสามสิบลมหายใจเท่านั้น หากเจ้าลังเลก็เท่ากับพลาดโอกาสที่จะเข้าสู่ดินแดนประตูสมุทรลี้ลับแล้ว

                สิ้นคำของอู๋ตงไห่มันพยักหน้าให้กับผู้อาวุโสคนอื่นๆของวังจักรพรรดิห้าสมุทรที่กำลังเฝ้ารออยู่รอบนอก

                ซ่งไป่หลางกวาดตามองเสาค่ายกลที่ถูกจัดตั้งขึ้นโดยรอบ ผู้อาวุโสขั้นสองเหนือมนุษย์หกคนต่างกระจายตัวไปยังเสาค่ายกลทั้งหกและเริ่มเปิดใช้งานอักขระค่ายกล

                เป็นเพียงค่ายกลประตูเชื่อมดินแดนระดับต่ำจริงๆ ทว่ายังคงเพียงพอสำหรับยอดฝีมือขั้นเหนือมนุษย์ หากเป็นระดับรวมวิญญาณขึ้นไปย่อมไม่อาจใช้งานได้แล้ว เซี่ยหยางเอ่ยออกมา อาจเพราะแบบนี้หั่วเฟยจากสำนักห้วงทมิฬจึงไม่อาจเข้าสู่ดินแดนประตูสมุทรลี้ลับนั้นได้

                ทันทีที่เสาค่ายกลถูกเปิดใช้งาน พลังงานอันบริสุทธิ์และรุนแรงพลันโหมกระหน่ำลงมาสู่ร่างของพวกมันทั้งหมดในลาน ซ่งไป่หลางขมวดคิ้วเล็กน้อย ดินแดนนี้มีพลังค่อนข้างมาก ยังเหนือกว่ามิติรวมนภาเสียอีก

                ดินแดนประตูสมุทรลี้ลับงั้นหรือ น่าสนใจนัก ด้วยระดับพลังที่เอ่อล้นออกมาข้าคิดว่ามันจะต้องเป็นดินแดนที่ระดับค่อนข้างสูงเป็นแน่ น่าประหลาดใจนักที่ระดับขั้นเหนือมนุษย์กล้าเข้าไปเก็บเกี่ยวในดินแดนที่แข็งแกร่งกว่าเยี่ยงนี้

                นี่ก็คือประตูเชื่อมดินแดนงั้นหรือ ซ่งไป่หลางอุทานออกมาเบาๆ เป็นครั้งแรกที่มันได้เห็นประตูเชื่อมดินแดนที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ ยังนับว่ายิ่งใหญ่กว่าประตูเชื่อมสู่มิติรวมนภาหลายเท่า

                นี่คือประตูเชื่อมดินแดนรุปแบบเชื่อมต่อโดยตรง ปกติแล้วพบเห็นได้ไม่มากนัก เนื่องจากประตูเชื่อมดินแดนรูปแบบนี้จะทำให้เกิดปรากฏการณ์การรั่วไหลของพลังงาน ดินแดนที่ระดับสูงกว่าจะสูญเสียพลังงานทุกครั้งที่ประตูเปิดออก

                ดังนั้นดินแดนที่แข็งแกร่งมักหลีกเลี่ยงการใช้ประตูเชื่อมต่อโดยตรง และหากมีดินแดนที่ระดับต่ำกว่าบังอาจสร้างประตูเชื่อมต่อโดยตรงกับดินแดนของพวกมัน ยอดฝีมือของดินแดนระดับสูงจะร่วมใจกันบดขยี้ดินแดนที่ระดับต่ำทิ้งเสียเพื่อป้องกันการรั่วไหลของพลัง

                เช่นนั้นในความเป็นจริงดินแดนประตูสมุทรลี้ลับย่อมสมควรทำลายประตูเชื่อมดินแดนนี้งั้นหรือ ซ่งไป่หลางประหลาดใจเล็กน้อย

                ถูกต้อง นี่เป็นเรื่องที่ข้ารู้สึกสงสัยเช่นกัน ดินแดนประตูสมุทรลี้ลับเป็นเช่นไรกันแน่ เหตุใดพวกมันจึงยอมให้พลังงานรั่วไหลออกจากดินแดนของตนเองมาสู่ที่แห่งนี้ อีกทั้งเหตุใดคนจากดินแดนแห่งนี้ที่ควรจะอ่อนแอกว่าจึงสามารถเข้าไปเก็บเกี่ยวสมบัติในดินแดนนั้นได้โดยที่มีชีวิตรอดกลับมา

                บางทีข้าคงสามารถหาคำตอบได้หลังจากเข้าสู่ดินแดนแห่งนั้นแล้ว เซี่ยหยางถอนหายใจออกมา

                ไปกันเถอะ ซานตงหัวเราะออกมาเบาๆ มันเคยมีประสบการณ์ในการบุกเบิกดินแดนประตูสมุทรลี้ลับมาก่อนแล้วจึงมิได้มีท่าทีกังวลอันใด

                หลังจากซานตงก้าวเข้าไปตู้จื่อพั่งของแคว้นรวมธาราก็ได้ติดตามมันไป ตามด้วยยอดฝีมือของแคว้นอื่นๆ

                ซ่งไป่หลางลอบมองดูพวกอู๋ตงไห่พบว่าพวกมันยังคงรอคอยให้คนอื่นเข้าไปจนหมดเสียก่อน

                เจ้าเข้าไปก่อนเถอะ จำไว้ว่าพยายามอยู่ให้ห่างจากข้า ซ่งไป่หลางบอกกับหลินหลันเทียน

                ข้าเข้าใจ หลินหลันเทียนตอบรับก่อนจะเข้าไปยังดินแดนประตูสมุทรลี้ลับอย่างรวดเร็ว

                ซ่งไป่หลางสังเกตพฤติกรรมของพวกวังจักรพรรดิห้าสมุทรตลอดเวลา พบว่าพวกมันมีสีหน้าประหลาดใจเล็กน้อยเมื่อเห็นหลินหลันเทียนเข้าไปยังดินแดนประตูสมุทรลี้ลับเพียงผู้เดียว

                อู๋จื่อลู่สีหน้ามืดทะมึน หรือเจ้าเด็กบ้านี่จะตระหนักได้ว่าพวกเราวางแผนเอาไว้ หากมันเลือกที่จะไม่เข้าไปในดินแดนประตูสมุทรลี้ลับพวกเราจะต้องพลาดโอกาสสังหารมันเป็นแน่

                ซ่งไป่หลาง เข้าไปยังประตูซะ หยุนเจี๋ยจากแคว้นแดนเมฆาตะโกนออกมา หรือเจ้าเกิดรู้สึกกลัวขึ้นมาจนคิดจะถอนตัวจากการบุกเบิกแล้ว

                ซ่งไป่หลางเหลือบมองมันเล็กน้อย เห็นว่าเบื้องหลังของมันยังมีอัจฉริยะจากแคว้นอันดับต่ำอีกจำนวนมากดวงตาของซ่งไป่หลางพลันทอประกายเจ้าเล่ห์ขึ้น

                เด็กหนุ่มทะยานร่างเข้าสู่ประตูในที่สุด

                เห็นภาพนั้นอู๋จื่อลู่แทบจะร้องตะโกนด้วยความยินดีออกมาทว่ามันก็รีบเก็บซ่อนท่าทีอย่างรวดเร็ว อู๋ตงไห่ยกมือห้ามมมิให้ผู้ใดเคลื่อนไหว รอคอยให้คนอื่นๆเข้าไปจนหมดเสียก่อน

                หยุนเจี๋ยพลันเผยยิ้มเหี้ยม มันหันกลับไปพยักหน้าให้กับยอดฝีมืออีกกว่าสิบคนด้านหลังจากนั้นพวกมันก็พากันเข้าไปยังดินแดนประตูสมุทรลี้ลับอย่างรวดเร็ว

                อีกด้านของประตู ซ่งไป่หลางปรากฏตัวขึ้นบนทุ่งกว้าง ดวงตากวาดมองสำรวจด้วยความระมัดระวังยิ่ง

                จากไปหมดแล้วรึ เด็กหนุ่มประหลาดใจเล็กน้อย คนที่เข้าไปชุดแรกคือพวกของแคว้นรวมธาราและแคว้นเหมันต์วารีรวมถึงหลินหลันเทียน ดูเหมือนสองแคว้นนั้นจะมิได้สนใจที่จะร่วมมือกำจัดตน

                ที่นี่... เซี่ยหยางเงียบงันไปเล็กน้อยราวกับกำลังครุ่นคิดอะไรบางอย่าง

                เอาละ ข้าต้องเตรียมตัวสักหน่อย ซ่งไป่หลางเผยรอยยิ้ม มันรู้ดีว่าหยุนเจี๋ยและคนอื่นๆที่กำลังจะตามเข้ามาต้องการกำจัดมัน นอกจากนั้นคนของวังจักรพรรดิห้าสมุทรก็มีเป้าหมายเช่นเดียวกัน

                มันสามารถจินตนาการสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายยิ่ง การคุกคามของพวกหยุนเจี๋ยย่อมทำให้มันต้องตอบโต้ จากนั้นวังจักรพรรดิห้าสมุทรก็จะถือเรื่องนี้เป็นข้ออ้างเพื่อเล่นงานมันได้โดยชอบธรรม


--------------------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 283 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

386 ความคิดเห็น

 1. #93 peace_at (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2562 / 14:20
  ทำไมอ่านแล้วเริ่มรู้สึกว่าไม่ชอบนิสัยพระเอกเลย
  #93
  0
 2. #90 ILOVEMRCHU (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 / 07:07
  รอตอนต่อไป
  #90
  0