God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)

ตอนที่ 68 : ตอนที่ 64 หลบหนี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,847
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 305 ครั้ง
  18 พ.ย. 62

                หยุนเจี๋ยสีหน้าเผยความตื่นเต้นอย่างไม่อาจปิดบัง มันเร่งทะยานผ่านประตูไปอย่างรวดเร็ว ด้านหลังยังตามติดมาด้วยยอดฝีมืออีกสิบกว่าคนที่ต้องการร่วมมือกันกำจัดซ่งไป่หลาง

                ทันทีที่ก้าวผ่านพ้นประตู ประกายแสงสีฟ้าสายหนึ่งพลันพุ่งเข้าใส่ร่างของพวกมันด้วยความรวดเร็วยิ่ง

                หยุนเจี๋ยสีหน้าแปรแปลี่ยน รีบเอี้ยวร่างหลบอย่างสุดความสามารถ

                แย่แล้ว หลบ หยุนเจี๋ยมิทันเอ่ยจบลำแสงสีฟ้ากลับตัดผ่าร่างของยอดฝีมือขั้นหนึ่งเหนือมนุษย์สองคนด้านหลังจนขาดสะบั้น

                ซ่งไป่หลางยืนหยัดรออยู่ด้านหน้าทางออกของประตู ดวงตาคมกล้ามองกวาดไปยังร่างของบรรดายอดฝีมือที่กำลังทะยานผ่านประตูมา

                ข้าเพียงต้องกำจัดพวกมันให้เร็วที่สุดก่อนที่วังจักรพรรดิห้าสมุทรจะเข้ามา

                ตามความคิดของซ่งไป่หลาง พวกวังจักรพรรดิห้าสมุทรย่อมต้องปล่อยให้ระยะเวลาผ่านไปสักครู่หนึ่งจึงจะเข้าสู่ประตูมา นั่นเพราะพวกมันย่อมทราบดีว่าพวกหยุนเจี๋ยต้องการฆ่าซ่งไป่หลาง พวกมันย่อมรอให้เกิดการปะทะระหว่างทั้งสองฝ่ายจากนั้นจึงค่อยเริ่มลงมือ

                ซ่งไป่หลางมิได้หวาดกลัวอัจฉริยะเหล่านี้ทว่าหากปล่อยพวกมันเอาไว้ในยามที่ปะทะกับวังจักรพรรดิห้าสมุทรพวกมันอาจฉวยโอกาสลอบโจมตีในภายหลังได้

                ปล่อยหมาป่าเอาไว้ด้านหลัง เบื้องหน้าเผชิญพยัคฆ์ นั่นย่อมเท่ากับวางเท้าก้าวหนึ่งลงไปบนหุบเหวแห่งความตายแล้ว

                ซ่งไป่หลาง กล้าโจมตีฝ่ายเดียวกันเองงั้นหรือ หยุนเจี๋ยคำรามออกมา สีหน้าของมันตื่นกลัวและซีดขาวอย่างยิ่ง นึกไม่ถึงว่าซ่งไป่หลางจะกล้าลงมืออย่างอำมหิตในทันที

                ต่อให้ซ่งไป่หลางรู้ว่าพวกมันมีเจตนาร้ายทว่าอย่างไรมันก็ไม่น่าจะกล้าลงมืออย่างเด็ดขาดเช่นนี้ ถึงอย่างไรการบุกเบิกดินแดนประตูสมุทรลี้ลับนี้ก็อยู่ภายใต้การควบคุมของวังจักรพรรดิห้าสมุทร ต่อให้ที่ผ่านมามีการลอบทำร้ายและเข่นฆ่ากันจริงทว่าย่อมเป็นการกระทำอย่างลอบเร้นหลบซ่อนเท่านั้น

                หากมีผู้ใดต่อต้านกฏระเบียบของวังจักรพรรดิห้าสมุทรโดยตรงนั่นย่อมเป็นการยั่วยุโทสะของวังจักรพรรดิห้าสมุทรเป็นแน่

                ซ่งไป่หลางหัวเราะออกมาเบาๆ หยุนเจี๋ย คิดว่าข้าโง่เขลานักรึ พวกเจ้าต้องการกำจัดข้าดังนั้นข้าย่อมไม่จำเป็นต้องเกรงใจอันใดพวกเจ้าเช่นกัน ดาบในมือของซ่งไป่หลางถูกพลังวารีศักดิ์สิทธิ์ครอบคลุมเอาไว้อีกครั้ง

                ซ่งไป่หลาง แม้พวกเราจะมีความขัดแย้งกันเล็กน้อยทว่าเจ้ามีหลักฐานอันใดที่จะมาใส่ร้ายต่อข้า อีกทั้งเจ้าได้ลงมือสังหารคนของแคว้นอื่นไปถึงสองคน เรื่องนี้ย่อมเท่ากับเจ้าได้ขัดต่อกฏของวังจักรพรรดิห้าสมุทรแล้ว เจ้ารนหาที่ตายโดยแท้ หยุนเจี๋ยแตกตื่นเล็กน้อยทว่ามันยังคงเอ่ยด้วยน้ำเสียงเยือกเย็น

                นับตั้งแต่ที่ข้าลงมือล่วงเกินคนของวังจักรพรรดิห้าสมุทรซ้ำแล้วซ้ำเล่า คิดว่าข้ายังหวาดกลัวต่อพวกมันอีกหรือ ซ่งไป่หลางเผยรอยยิ้มเย้ยหยัน

                สิ่งที่ข้าจะทำให้ในเวลานี้ก็คือสังหารพวกเจ้าให้หมดสิ้นก่อนที่วังจักรพรรดิห้าสมุทรจะมาถึง

                ฆ่ามันซะ หยุนเจี๋ยมิมีทางเลือกอื่นอีก มันและยอดฝีมืออีกสิบคนที่เหลือต่างทะยานร่างเข้าโจมตีซ่งไป่หลางในทันที

                วันก่อนที่งานเลี้ยงของวังจักรพรรดิห้าสมุทร พวกเจ้าต่างหวาดกลัวข้า วันนี้แม้ว่าพวกเจ้าจะรวมหัวกันมาทั้งหมดก็ยังคงไม่อยู่ในสายตาข้าเช่นเดิม ซ่งไป่หลางเอ่ยด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

                กายาบัวพิสุทธิ์

                บนหน้าผากของเด็กหนุ่มปรากฏสัญลักษณ์รูปดอกบัวขึ้น ซ่งไป่หลางปักดาบลงบนพื้นจากนั้นซัดฟาดฝ่ามือออกไปเบื้องหน้าอย่างรุนแรง

                เคล็ดฝ่ามือบัวสวรรค์สองชั้นฟ้า วารีผสานอัคคี

                ครืน!! ภาพดอกบัวขนาดมหึมาปรากฏขึ้นแทบจะครอบคลุมผืนฟ้า หยุนเจี๋ยสีหน้าแปรเปลี่ยนเป็นซีดขาวถึงขีดสุด มันไม่เคยตระหนักมาก่อนเลยว่าซ่งไป่หลางได้เก็บซ่อนพลังฝีมือที่แท้จริงเอาไว้ตลอดเวลา

                นี่คือฝ่ามือบัวสวรรค์ที่เกิดจากการลงมือเต็มกำลังของซ่งไป่หลาง ต่อให้เป็นยอดฝีมือขั้นสามเหนือมนุษย์ยังไม่อาจต้านรับโดยไร้บาดแผล นับประสาอันใดกับขั้นหนึ่งเหนือมนุษย์ ต่อให้พวกมันทั้งสิบรวมกำลังกันหวังจะทำลายฝ่ามือบัวสวรรค์นี้ก็ยังคงไม่อาจกระทำได้

                ระวัง!” เสียงของเซี่ยหยางดังขึ้น

                ซ่งไป่หลางขมวดคิ้วมองดูประกายแสงจากกระบี่ที่พุ่งทะลวงไปยังภาพดอกบัวบนท้องฟ้า สีหน้าของเด็กหนุ่มแปรเปลี่ยนเป็นเคร่งขรึม แย่แล้ว อู๋ตงไห่กลับเคลื่อนไหวเร็วกว่าที่ข้าคาดนัก

                อู๋ตงไห่ก้าวผ่านพ้นประตูเข้ามาพร้อมกับลงมืออย่างรวดเร็วยิ่ง มันชิงทำลายฝ่ามือบัวสวรรค์เป็นอันดับแรกจากนั้นซัดฝ่ามือผ่านอากาศจู่โจมเข้าใส่ซ่งไป่หลางอย่างรวดเร็ว

                ท่าเท้าแปดบัวดารา

                ซ่งไป่หลางขยับกายรวดเร็วอาศัยช่วงเวลาที่อู๋ตงไห่เสียเวลาไปกับฝ่ามือบัวสวรรค์หลบหนีจากไปในพริบตา

                ชิ อู๋ตงไห่สีหน้าดำคล้ำ หากเมื่อครู่มันไม่ตระหนักได้ถึงกลิ่นอายพลังแข็งแกร่งจากการลงมือของซ่งไป่หลางมันคงไม่เร่งร้อนก้าวผ่านประตูเข้ามาและลงมือขัดขวางเอาไว้ได้ทันการ

                ชีวิตของคนเหล่านี้มิมีความหมายอันใดต่อมัน ทว่ายังคงมีประโยชน์ที่จะใช้เป็นข้ออ้างในการสังหารซ่งไป่หลางอย่างชอบธรรมในอนาคต

                ตามแผนการของอู๋จื่อลู่คือต้องสังหารยอดฝีมือระดับซานตงและจัดการกับโหวปิงหยุน ทว่ายอดฝีมือระดับต่ำเหล่านี้นับว่าเป็นเม็ดหมากที่ใช้งานได้ง่ายนัก หากปล่อยพวกมันเอาไว้ย่อมสามารถนำมาใช้เป็นพยานยืนยันความชอบธรรมในการสังหารซ่งไป่หลางได้

                ท่านอู๋ตงไห่ ซ่งไป่หลางผู้นั้นอำมหิตยิ่งนัก อีกทั้งยังไม่เห็นวังจักรพรรดิห้าสมุทรในสายตา ถึงกับลงมือเข่นฆ่าพวกเราด้วยเหตุขัดแย้งเล็กน้อย หากปล่อยเอาไว้เช่นนี้ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีคนอีกมากเท่าไหร่ที่ถูกมันสังหาร หยุนเจี๋ยที่เพิ่งรอดพ้นจากความตายอย่างหวุดหวิดเร่งเอ่ยออกมา

                อู๋ตงไห่มิได้หันมองหยุนเจี๋ยแม้แต่น้อย สมาชิกวังจักรพรรดิห้าสมุทรจงฟัง ในการบุกเบิกดินแดนประตูสมุทรลี้ลับครั้งนี้ซ่งไป่หลางนับว่าเป็นตัวตนอันตราย หากพบเจอให้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือในทันที และอย่าได้ลังเลที่จะสังหารทิ้งซะ

                หยุนเจี๋ยเผยรอยยิ้มยินดีออกมา มันไม่นึกเลยว่าวังจักรพรรดิห้าสมุทรจะยอมรับเรื่องนี้ง่ายดายยิ่ง

                ข้าจะไล่ล่าเจ้าเด็กอำมหิตผู้นั้นด้วยตนเอง ระหว่างนี้พวกเจ้าสามารถอยู่กับคนของวังจักรพรรดิห้าสมุทรได้ อู๋ตงไห่เอ่ยอย่างเย็นชาจากนั้นมันจึงทะยานร่างติดตามซ่งไป่หลางไป

                คิ้วของอู๋ตงไห่ขมวดเข้าหากัน เดิมทีด้วยระดับพลังที่แตกต่างมันเชื่อมั่นว่าต่อให้ซ่งไป่หลางหลบหนีอย่างเต็มที่มันก็ย่อมสามารถตามทันในเวลาไม่นาน ทว่าหลังจากติดตามร่องรอยมาได้ระยะหนึ่งมันกลับรู้สึกว่าระยะห่างระหว่างมันและซ่งไป่หลางลดห่างลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

                ความเร็วของมันไม่ธรรมดา ทว่าข้ายังคงมีสมบัติวิเศษชิ้นนี้อยู่

                อู๋ตงไห่ซัดขว้างกระบี่ในมือออกไปพร้อมกับผนึกพลังลมปราณ กระบี่ของมันพลันขยายขนาดขึ้นอย่างรวดเร็ว ร่างของอู๋ตงไห่ดีดทะยานขึ้นไปยืนหยัดอยู่บนกระบี่และพุ่งตัวไปด้านหน้าด้วยความเร็วสูงส่งยิ่ง

                ด้านซ่งไป่หลางที่กำลังหลบหนีอย่างสุดกำลัง สีหน้าของเด็กหนุ่มตึงเครียดขึ้นมาเมื่อได้ยินจากเซี่ยหยางว่าอู๋ตงไห่ใช้วิธีการบางอย่างเพิ่มความเร็วจนทำให้สามารถตามติดมันได้เร็วยิ่งขึ้น หากปล่อยไว้เช่นนี้อีกเพียงไม่ถึงครึ่งชั่วยามย่อมถูกไล่ตามทันได้

                หลบหนีโดยอาศัยความเร็วและเส้นทางตรงไปตรงมาย่อมไม่มีประโยชน์ ไปทางขวาซะข้าสัมผัสได้ถึงความแปรปรวนของกระแสพลัง บางทีอาจเป็นพื้นที่พิเศษบางอย่าง เซี่ยหยางกระตุ้นเตือน

                ซ่งไป่หลางไม่ลังเลแม้แต่น้อยรีบเปลี่ยนเส้นทางการเคลื่อนที่ในทันที

                ในห้วงจิตวิญญาณ เซี่ยหยางขมวดคิ้วด้วยสีหน้าครุ่นคิด แปลกนัก นี่ก็คือดินแดนประตูสมุทรลี้ลับงั้นรึ ระดับพลังของดินแดนนี้สูงส่งกว่าดินแดนที่จากมายิ่งนัก ไม่สมควรเป็นดินแดนที่เชื่อมต่อกันโดยตรงแม้แต่น้อย ทว่ากลับไม่มียอดฝีมือคนใดหรือกระทั่งสัตว์ปีศาจที่พยายามทำลายประตูเชื่อมต่อดินแดน นี่นับว่าผิดวิสัยอย่างยิ่ง

                อีกทั้งดินแดนนี้มีความแปลกประหลาดด้านกลิ่นอายพลังธาตุ ราวกับว่าในดินแดนแห่งนี้มีพลังธาตุอยู่เพียงเบาบางเท่านั้น ที่เหลือเป็นเพียงพลังบริสุทธิ์ที่มิได้แปรสภาพ นี่เป็นลักษณะที่จะเกิดขึ้นกับดินแดนที่ถือกำเนิดใหม่เท่านั้น

                ตามความรู้ของเซี่ยหยาง เมื่อดินแดนแห่งหนึ่งถือกำเนิดขึ้นมาใหม่มันจะเป็นดินแดนที่มีพลังธรรมชาติอันบริสุทธิ์ และไร้ซึ่งการแบ่งแยกเป็นพลังธาตุต่างๆ ในสภาวะนั้นดินแดนนั้นจะมีเพียงความว่างเปล่าที่ดำรงอยู่

                เมื่อเวลาผ่านไปพลังธรรมชาติจะแปรสภาพเป็นพลังธาตุจากนั้นให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตและสภาพแวดล้อม กำเนิดผืนน้ำ แผ่นดิน ภูเขาไฟ สายลม พฤกษาและอัสนี

                ดินแดนแห่งนี้ชัดเจนว่ามีสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อมต่างๆถือกำเนิดขึ้นแล้วแต่สภาวะพลังยังคงเป็นพลังธรรมชาติอันบริสุทธิ์เป็นส่วนมาก ส่วนสภาพแวดล้อมที่ดำรงอยู่กลับคล้ายไม่จำเป็นต้องดึงดูดพลังธรรมชาติที่แปรสภาพเลยแม้แต่น้อย

                นับว่าเป็นดินแดนที่แปลกประหลาดยิ่งนัก

                เรื่องนี้ทำให้เซี่ยหยางรู้สึกตื่นเต้นขึ้นมา คุณสมบัติที่แปลกประหลาดของดินแดนแห่งนี้นับว่าเหมาะสมกับการถือกำเนิดของสมบัติและสมุนไพรวิเศษอย่างยิ่ง หากสามารถเก็บเกี่ยวได้ย่อมเป็นผลประโยชน์ในอนาคตอย่างมหาศาล ไม่แปลกใจเลยที่สำนักห้วงทมิฬต้องการสมบัติจากสถานที่แห่งนี้นัก

                เมื่อสัมผัสได้ถึงความแปรปรวนของกระแสพลังนี่ยิ่งทำให้เซี่ยหยางรู้สึกตื่นเต้นยิ่งขึ้น หากความแปรปรวนนี้มิได้เกิดจากฝีมือของมนุษย์เช่นนั้นก็เป็นไปได้อย่างยิ่งว่ามันจะเกิดจากค่ายกลที่ถือกำเนิดขึ้นโดยธรรมชาติ

                ค่ายกลธรรมชาติตั้งแต่อดีตกาลถูกเรียกขานอีกชื่อหนึ่งว่าขุมสมบัติแห่งสรวงสวรรค์

                นั่นเพราะค่ายกลธรรมชาติคือศูนย์รวมของพลังธรรมชาติที่มีความหนาแน่นเป็นอย่างยิ่ง หากสามารถเข้าไปยังศูนย์กลางของค่ายกลได้นั่นย่อมหมายความว่าจะสามารถเก็บเกี่ยวพลังธรรมชาติที่หนาแน่นนั้นได้ทั้งหมด

                ขอเพียงมันสามารถพาซ่งไป่หลางไปยังจุดศูนย์กลางของค่ายกลธรรมชาติสำเร็จ ไม่เพียงซ่งไป่หลางจะสามารถอาศัยพลังธรรมชาติฝึกฝนเพิ่มพูนพลังขึ้นมาอย่างรวดเร็ว กระทั่งมันเองยังสามารถอาศัยพลังธรรมชาติช่วยเยียวยารักษาและกำจัดพิษศักดิ์สิทธิ์ที่แฝงอยู่ในวิญญาณของมันได้ส่วนหนึ่งด้วย

                ซ่งไป่หลางรู้สึกได้ถึงความผิดปกติของพื้นที่เช่นกัน ทว่ามันไม่แคยมีประสบการณ์กับสภาพพลังแปรปรวนรุนแรงมาก่อน ดังนั้นหลังจากเข้ามาสู่พื้นที่ของค่ายกลธรรมชาติ ประสาทสัมผัสของซ่งไป่หลางราวกับถูกปิดกั้นไปหลายส่วน

                อาจารย์ สถานที่แห่งนี้อู๋ตงไห่ย่อมไม่อาจหาข้าเจอโดยง่ายแน่ ซ่งไป่หลางรู้สึกยินดีขึ้นมา หากประสาทสัมผัสของมันถูกปิดกั้นอู๋ตงไห่เองย่อมต้องตกอยู่ในสภาพเช่นเดียวกัน

                อย่าเพิ่งประมาท นี่เป็นเพียงชายขอบของพื้นที่ที่มีพลังแปรปรวนเท่านั้น ในพื้นที่เขตนี้อู๋ตงไห่ย่อมสามารถตามรอยเจ้าได้ หากต้องการแน่ใจว่าจะสลัดมันหลุดเจ้าต้องเข้าไปให้ลึกกว่านี้ เซี่ยหยางขัดขึ้นมา

                ซ่งไป่หลาง!! รับความตายของเจ้าเสีย เสียงคำรามสายหนึ่งดังขึ้นจากพื้นที่ห่างไกล

                สีหน้าของซ่งไป่หลางแปรเปลี่ยนอย่างรุนแรง มันไม่นึกเลยว่าอู๋ตงไห่จะติดตามมาได้รวดเร็วถึงเพียงนี้

                เคล็ดกระบี่วายุคลั่งคลุมสมุทร กระบี่ทะเลแปรปรวน

                คลื่นพลังกระบี่อันเกรี้ยวกราดพุ่งเข้าหาจุดที่ซ่งไป่หลางอยู่ เด็กหนุ่มตวาดคำรามออกมาพร้อมกับปลดปล่อยพลังวิชากายาบัวพิสุทธิ์เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกายของตน

                เปรี้ยง!! พายุกระบี่กลืนร่างของซ่งไป่หลางเข้าไปอย่างรวดเร็ว พลังทำลายของขั้นสี่เหนือมนุษย์นั้นยังอยู่นอกเหนือขอบเขตที่ซ่งไป่หลางจะต้านทานเอาไว้ได้โดยง่าย

                รีบหลบหนี อู๋ตงไห่เพียงรู้ขอบเขตที่เจ้าอยู่เป็นวงกว้างเท่านั้น มิได้รู้ตำแหน่งแน่นอน ไม่เช่นนั้นมันต้องเลือกใช้วิธีโจมตีที่เฉียบขาดกว่านี้เป็นแน่ อีกทั้งระยะห่างยังค่อนข้างมากพลังโจมตีของมันจึงยังไม่รุนแรงนัก เซี่ยหยางร้องเตือน

                ซ่งไป่หลางกัดฟันต้านทานพลังโจมตีของอู๋ตงไห่เอาไว้จากนั้นทะยานร่างเข้าไปยังเขตที่มีพลังแปรปรวนลึกยิ่งขึ้น

                อู๋ตงไห่ขมวดคิ้ว มันวาดกระบี่ในมือออกอีกครั้ง ภายใต้การโจมตีก่อนหน้านี้มันสามารถรับรู้ได้จากแรงสะท้อนว่าซ่งไป่หลางอยู่ที่ตำแหน่งใด ทว่าในเวลานี้เด็กหนุ่มย่อมไม่ยืนหยัดอยู่ที่เดิมอีกแล้วเป็นแน่ มันจึงกะเป้าหมายให้ห่างจากจุดเดิมไปอีกเล็กน้อย

                เคล็ดกระบี่วายุคลั่งคลุมสมุทร ตัดมหาสมุทร

                ป้องกันเร็วเข้า!!” น้ำเสียงของเซี่ยหยางจริงจังอย่างยิ่ง วิชากระบี่นี้แม่นยำนักอีกทั้งยังทรงพลังยิ่งกว่าก่อนหน้านี้อย่างน้อยสองเท่าตัว หากไม่ป้องกันอย่างเต็มกำลังคงไม่อาจรักษาชีวิตได้

                ร่มสวรรค์แปดบัวดาราถูกเรียกออกมาในทันที ซ่งไป่หลางกระตุ้นพลังลมปราณและเปิดร่มต้านทานคลื่นกระบี่ของอู๋ตงไห่เอาไว้

                ซูม!! แรงปะทะอันเกรี้ยวกราดผลักดันให้ร่างของซ่งไป่หลางปลิวเข้าไปในพื้นที่ของค่ายกลธรรมชาติลึกยิ่งขึ้น อู๋ตงไห่แค่นเสียงออกมาเบาๆ มันสัมผัสได้ถึงความพยายามต้านทานต่อกระบี่ของมัน ทว่าไม่อาจพิสูจน์ได้ว่าซ่งไป่หลางได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือไม่

                กระบี่เมื่อครู่ย่อมไม่พลาดเป้า ทว่าไม่ถึงกับสังหารได้ในทันที คิ้วของอู๋ตงไห่ขมวดเข้าหากัน ข้าควรติดตามมันต่อหรือไม่ พื้นที่นี้แปลกประหลาดนักทำให้ประสาทสัมผัสของข้าถูกปิดกั้นไปหลายส่วน ตอนนี้ซ่งไป่หลางแทบจะหายไปจากการรับรู้ของข้าแล้ว หากติดตามไปต่อไม่แน่ว่าจะหาพบ อีกทั้งยังอาจหลงอยู่ในพื้นที่ประหลาดนี้อีกด้วย

                อู๋ตงไห่ให้ความสำคัญกับการสังหารซ่งไป่หลางอย่างมาก ทว่ามันยังคงให้ความสำคัญกับชีวิตของตนเองเช่นกัน

                เอาเถอะ หลังจากรับกระบี่ของข้าไปสองครั้ง แม้ไม่ตายมันย่อมได้รับบาดเจ็บไม่น้อย ยิ่งเข้าสู่พื้นที่แปลกประหลาดที่ยากจะหาเส้นทางก็ไม่ต่างกับเอาชีวิตไปทิ้ง ในอนาคตข้าสามารถกลับมาสำรวจบริเวณนี้เพื่อยืนยันสภาพของมันในภายหลัง

                อย่างไรก็ตามอู๋ตงไห่ยังคงรู้สึกไม่สบายใจนัก บางทีมันอาจย้อนกลับมายังเส้นทางเดิมหลังข้าจากไปแล้ว ข้าควรรอคอยที่นี่สักเล็กน้อย

                อู๋ตงไห่ไม่เชื่อเด็ดขาดว่าซ่งไป่หลางจะสามารถเอาชีวิตรอดได้ภายใต้สถานที่ที่ถูกปิดกั้นประสาทสัมผัสและด้วยอาการบาดเจ็บที่ซ่งไป่หลางได้รับ ดังนั้นหากจะมีหนทางใดที่ซ่งไป่หลางจะรอดชีวิตได้นั่นย่อมเป็นการรอคอยจนกว่ามันจะจากไปแล้วจึงย้อนกลับมายังเส้นทางเดิม

                หากซ่งไป่หลางเลือกที่จะฝ่าไปยังพื้นที่แปลกประหลาดและหวังเพียงพึ่งโชคชะตามันก็ไม่คิดว่าซ่งไป่หลางจะค้นพบทางออกหรือกระทั่งรักษาตัวสำเร็จ

                ข้าจะรอที่นี่สามวัน หากในสามวันมันยังไม่ออกมาเช่นนั้นก็มีความเป็นไปได้มากกว่าเจ็ดส่วนว่ามันจะตกตายในพื้นที่นั้นแล้ว

                ด้านในเขตค่ายกลธรรมชาติ ซ่งไป่หลางกระอักเลือดออกมาเล็กน้อย อู๋ตงไห่ ความแค้นในครั้งนี้ข้าจะจดจำเอาไว้

                เฮ้อ นึกไม่ถึงเลยว่าอู๋ตงไห่จะลงมือแม่นยำเพียงนี้ กระบี่นั้นเห็นได้ชัดว่ามันเพียงคาดคะเนตำแหน่งของเจ้า ทว่ากลับเป็นกระบี่ที่เฉียบคมอย่างยิ่ง หากไม่ใช่เพราะร่มสวรรค์แปดบัวดาราถึงไม่ตายเจ้าก็คงบาดเจ็บสาหัส เซี่ยหยางถอนหายใจเบาๆ

                อันที่จริงแม้ซ่งไป่หลางจะใช้ร่มสวรรค์แปดบัวดาราป้องกันคลื่นกระบี่ไว้ได้ ทว่าก็นับว่าช้าไปหนึ่งจังหวะ พลังของคลื่นกระบี่ส่วนหนึ่งได้ปะทะเข้ากับร่างของซ่งไป่หลางก่อนที่จะถูกป้องกันโดยร่มสวรรค์แปดบัวดาราทำให้ซ่งไป่หลางได้รับบาดเจ็บไม่น้อย

                แม้จะอาศัยพลังป้องกันของวิชากายาบัวพิสุทธิ์ก็ยังไม่อาจสลายแรงปะทะได้จนหมด นับว่าเป็นกระบี่ที่เฉียบคมรุนแรงยิ่งนัก

                อาจารย์ ข้าควรทำอย่างไรต่อดี ซ่งไป่หลางโล่งใจเล็กน้อยเมื่อพบว่าอู๋ตงไห่มิได้พยายามไล่ตามต่อทว่าเมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ของตนจึงทำให้เด็กหนุ่มอดไม่ได้ที่จะรู้สึกกังวล

                จากนี้เดินไปตามเส้นทางที่ข้าบอก ที่นี่ไม่มีอันใดอันตรายตราบใดที่ข้ายังอยู่กับเจ้า และหลังจากออกจากที่แห่งนี้แล้วข้าสามารถยืนยันกับเจ้าได้ว่าแม้แต่อู๋ตงไห่ก็จะไม่อาจรับมือกับเจ้าได้อีก เซี่ยหยางตอบพร้อมกับหัวเราะออกมา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 305 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

386 ความคิดเห็น

 1. #163 suptanom (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:37
  มันส์มากจะ
  #163
  0
 2. #125 นัท (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 07:12

  ชอบท่านอาจารย์เซียะเข้าไปทุกวัน วรบุทธ้ำเลิศ เฮลียวฉลาด คาดการณ์ได้เม่นยำ เป็นกุนซือศิษย์รักได้อย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง หากมีกายหยาบท่าทางจะมันส์กว่านี้ประมาณ " ลูกศิษยฺข้า..ใครอย่าแต่ะ " หุหุ ลุ้นให้อาจารย์ได้กายหยาบไวๆ จะได้พาศิษย์ไปท่องยถทธภพ 555+

  #125
  0
 3. #91 ILOVEMRCHU (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 / 05:59
  รอๆๆๆๆ
  #91
  0