God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)

ตอนที่ 128 : ตอนที่ 123 ความเปลี่ยนแปลงของสวมสมุนไพรวิเศษ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,626
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 113 ครั้ง
  27 ส.ค. 63

                ผู้อาวุโสหั่วเจิ้น ได้โปรดพิจารณาเรื่องนี้ใหม่อีกครั้งด้วย หากพวกเราสำนักห้วงทมิฬถูกทำลายจะทำให้ตระกูลหั่วแห่งดินแดนใต้สวรรค์เสียหายอย่างใหญ่หลวง นอกจากรากฐานในดินแดนเทพพฤกษาแล้วพวกเรายังมีอัจฉริยะด้านการปรุงโอสถที่ฝึกฝนอยู่อีกมากมาย ในอนาคตย่อมกลายเป็นบุคลากรที่มีคุณค่าสำหรับตระกูลหั่วเช่นกัน หั่วกั๋วเลิ่นเอ่ยอย่างร้อนรน

            หั่วเจิ้นอนุเซียนแห่งตระกูลหั่วแค่นเสียงเบาๆคราหนึ่งก่อนจะชักนำให้คนของตระกูลหั่วติดตามตนจากไป ทิ้งไว้เพียงคนของสำนักห้วงทมิฬเท่านั้น

            บัดซบ สารเลวฟางเจี่ยลื่อ สารเลวหั่วเจิ้น หั่วกั๋วเลิ่นพลันเต็มไปด้วยความสิ้นหวัง

            เจ้าสำนักจวิน สำนักห้วงทมิฬของพวกเราทำผิดพลาดที่ไปล่วงเกินท่าน ทว่าหลังจากวันนี้ไปสำนักห้วงทมิฬย่อมถูกตัดขาดความสัมพันธ์จากตระกูลหั่วและตระกูลศักดิ์สิทธิ์แล้ว พิจารณาจากรากฐานของสำนักห้วงทมิฬข้าย่อมไม่มีคุณค่าให้พวกท่านต้องชายตามอง หากท่านละเว้นชีวิตของข้าในวันนี้ ข้ายินดีสั่งการให้สำนักห้วงทมิฬกลายเป็นผู้รับใช้ของสำนักพงไพรตลอดไป

            จวินเม่ยเลิกคิ้ว ใบหน้างดงามเผยรอยยิ้มเย็นชา หั่วกั๋วเลิ่น ช่างสมกับที่เป็นจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ยิ่งนัก จริงอยู่ว่าเมื่อปราศจากอำนาจของตระกูลหั่วพวกเจ้าก็ไม่อาจเป็นภัยคุกคามต่อสำนักพงไพรได้อีก ทว่าการทำลายพวกเจ้ายังนับว่ามีประโยชน์สำหรับสำนักพงไพรของข้า

            สถานการณ์และความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในเวลานี้ไม่ว่าผู้ใดก็ล้วนรับรู้ว่าเริ่มต้นมาจากสำนักห้วงทมิฬของพวกเจ้า ข้าไม่อาจแตกหักทำลายตระกูลหั่วแห่งดินแดนใต้สวรรค์ได้อย่างเด็ดขาด ทว่ากับพวกเจ้านั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง หากไม่ทำลายสำนักห้วงทมิฬทิ้งเสียในภายหน้ายังจะมีผู้ใดหวาดกลัวสำนักพงไพรอีก หากจะกล่าวโทษก็จงโทษสหายที่ไม่จริงใจของเจ้าเสียเถอะ

            หลังจากกลุ่มของฟางเจี่ยลื่อและตระกูลหั่วจากไป หนึ่งในสามผู้อาวุโสหลักเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงเป็นกังวล ท่านเจ้าสำนัก หลังจากนี้พวกตระกูลหั่วย่อมถอนตัวจากดินแดนเทพพฤกษาแล้ว สำนักห้วงทมิฬก็นับว่าไร้ซึ่งกำลังต่อต้าน พวกเราควรส่งคนไปยังค่ายกลเซียนพฤกษาเพื่อคุ้มกันกลุ่มของเหยาเสี่ยวฉานหรือไม่

            ไม่จำเป็น จวินเม่ยส่ายศีรษะ หลังจากนี้ไปให้เริ่มต้นการกวาดล้างสำนักห้วงทมิฬให้หายไปจากดินแดนเทพพฤกษาซะ สำหรับชนชั้นยอดฝีมือระดับจักรพรรดิมนุษย์ขึ้นไปให้ทำการสังหารทิ้งทันที ส่วนพวกระดับขั้นราชันยุทธ์ที่มีอายุไม่เกินสามสิบปีลงไปให้บังคับทำพันธสัญญาข้ารับใช้ ผู้ใดต่อต้านสังหารให้หมดสิ้น ทรัพยากรทั้งหมดของสำนักห้วงทมิฬให้เก็บเกี่ยวมาทั้งหมด

            ผู้อาวุโสหลักมีท่าทีสงสัยทว่าหลังจากที่จวินเม่ยสั่งการพวกมันยังคงรับคำและเร่งดำเนินการในทันที ท่านเจ้าสำนัก หากฟางเจี่ยลื่อขัดขวางพวกเราในการทำลายสำนักห้วงทมิฬเล่า

            เรื่องฟางเจี่ยลื่อ ข้าจะจัดการด้วยตนเอง จวินเม่ยเอ่ยอย่างเยือกเย็น

           

            ที่ตั้งของสำนักห้วงทมิฬ ใบหน้าของฟางเจี่ยลื่อกลายเป็นดำมืดหลังจากที่มันกลับมาถึงและได้รับรายงาน ดียิ่งนัก ตระกูลหั่วเหล่านั้นนับว่ามีดีไม่น้อยจึงสามารถรักษาชีวิตไว้ได้ ทว่าพวกมันกลับกล้าตัดสินใจถอนตัวจากดินแดนเทพพฤกษาโดยมิสนใจคำสั่งของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ข้าอยากจะเห็นยิ่งนักว่าหลังจากนี้ไปตระกูลของพวกเจ้าจะยังเอาตัวรอดได้อย่างไร

            ตระกูลหั่วสามารถเอาตัวรอดกลับจากสำนักพงไพรได้ แน่นอนว่าพวกมันย่อมต้องมีไพ่ลับบางอย่างที่ปิดซ่อนเอาไว้ ฟางเจี่ยลื่อเชื่อว่าหากมันรู้ถึงไพ่ลับนี้ตั้งแต่ต้นสถานการณ์จะต้องไม่เป็นเช่นนี้อย่างแน่นอน นึกไม่ถึงตระกูลหั่วกลับกล้าปิดบังเรื่องสำคัญเช่นนี้เอาไว้

            ผู้อาวุโสฟาง เจ้าสำนักหั่วกั๋วเลิ่นถูกสังหารแล้ว นอกจากนี้เรายังขาดการสนับสนุนจากตระกูลหั่วอีก หลังจากนี้ไปพวกเราจะต้านทานสำนักพงไพรอย่างไรดี ผู้อาวุโสของสำนักห้วงทมิฬเอ่ยถามอย่างเป็นกังวล

            เฮอะ พวกตระกูลหั่วย่อมต้องได้รับผลจากการกระทำของพวกมัน ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ไม่ปล่อยพวกมันไว้อย่างแน่นอน สำหรับตอนนี้ข้าจะติดต่อไปยังผู้อาวุโสของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ก่อน ฟางเจี่ยลื่อตอบกลับ

            ในความคิดของฟางเจี่ยลื่อ ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ย่อมไม่มีทางยอมปล่อยมือจากดินแดนเทพพฤกษาไปโดยง่าย เนื่องจากมันมีความใกล้ชิดกับตระกูลศักดิ์สิทธิ์มากกว่าตระกูลหั่ว มันจึงรู้ดีถึงสถานการณ์ปัจจุบันของตระกูลศักดิ์สิทธิ์

            เวลานี้อัจฉริยะแห่งยุคทั้งสามของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้เข้าสู่กระบวนการหล่อหลอมวิญญาณศักดิ์สิทธิ์แล้ว พวกมันย่อมต้องการสมุนไพรและโอสถวิเศษจำนวนมาก เวลาสำคัญเยี่ยงนี้ตระกูลศักดิ์สิทธิ์จะไม่มีทางปล่อยให้รากฐานของพวกมันอย่างสำนักห้วงทมิฬถูกทำลายแน่นอน

            แม้เรื่องนี้ตระกูลศักดิ์สิทธิ์จะไม่สะดวกออกหน้าด้วยตนเอง ทว่าในมือของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ยังคงมีเม็ดหมากอยู่อีกเป็นจำนวนมาก ตระกูลรับใช้ของตระกูลศักดิ์สิทธิ์นั้นมีอยู่มากกว่าสิบตระกูล ยังมีตระกูลที่มีพลังอำนาจรองมาอีกนับไม่ถ้วนที่ต้องการเข้าแทนที่พวกมัน เหล่านี้ล้วนเป็นหมากของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ทั้งสิ้น

            เดิมทีฟางเจี่ยลื่อรู้สึกกังวลเล็กน้อยสำหรับเรื่องที่มันได้ใช้ตระกูลหั่วเป็นตัวหมาก ทว่าหลังจากการตัดสินใจของตระกูลหั่ว ความโกรธของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ย่อมตกอยู่กับตระกูลหั่วอย่างแน่นอน

           

            ดินแดนใต้สวรรค์ ศาลาเทพอัสนี หั่วพั่วจุนประมุขของตระกูลหั่วบัดนี้มีสีหน้าซีดเซียวอย่างยิ่ง เมื่อเผชิญหน้ากับคนที่อยู่ด้านหน้าของมันที่กำลังเปี่ยมล้นไปด้วยเพลิงโทสะ

            ประมุขหั่ว ตระกูลของท่านนับว่ากระทำการตัดสินใจอุกอาจยิ่งนัก แม้จะทำไปเพื่อเอาชีวิตรอดและรักษารากฐานของตระกูลเอาไว้ทว่าผลลัพธ์นั้นนำมาสู่ความเสียหายของแผนการที่ตระกูลศักดิ์สิทธิ์มีต่อดินแดนเทพพฤกษาอย่างรุนแรง ชายหนุ่มตรงหน้าของหั่วพั่วจุนเอ่ยด้วยน้ำเสียงเย็นเยียบ

            คุณชายโปรดระงับโทสะ ทางหนึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะตระกูลหั่วของข้าถูกใช้เป็นหมากเบี้ยโดยแผนของฟางเจี่ยลื่อ แม้พวกเราจะไม่อาจยื่นมือเข้าไปในดินแดนเทพพฤกษาได้อีกทว่าตระกูลหั่วของข้าก็ยังสามารถกระทำตามแผนการอื่นๆของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้อีกมาก การที่เรายังรักษารากฐานของตนเองได้ย่อมเป็นผลดีต่อตระกูลศักดิ์สิทธิ์เช่นกัน

            อีกทางหนึ่งข้าเชื่อว่าคนของข้าที่เข้าไปยังสวนสมุนไพรวิเศษจะต้องได้รับผลการเก็บเกี่ยวที่ยอดเยี่ยม ขอเพียงสามารถพาพวกมันกลับมาได้อย่างปลอดภัย สมุนไพรที่ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ต้องการย่อมได้รับมาอย่างครบถ้วนแน่นอน หั่วพั่วจุนเอ่ยอย่างร้อนรน

            ชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์แค่นเสียง เฮอะ หลังจากที่พวกมันกลับมาจากสวนสมุนไพร หากได้รับสมุนไพรมาครบตามรายชื่อจริงข้าจะถือว่าตระกูลหั่วของพวกเจ้าทำคุณชดใช้ความผิดได้สำเร็จ ไม่เอาความอันใด แต่หากขาดไปแม้แต่เพียงสิ่งเดียว ตระกูลหั่วของพวกเจ้าจะสูญเสียตำแหน่งตระกูลรับใช้ในทันที ข้าไม่ต้องการพวกข้ารับใช้ที่ไร้ประโยชน์

            หั่วพั่นจุนสั่นสะท้านไปทั้งร่าง มันย่อมตระหนักได้ดีว่าการถูกถอดถอนตำแหน่งตระกูลรับใช้จะมอบผลลัพธ์เช่นใดให้กับตระกูลหั่ว

            ปัจจุบันในตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้มีการแบ่งออกเป็นหลายๆขั้วอำนาจ และในแต่ละขั้วอำนาจนั้นก็ได้ควบคุมตระกูลรับใช้ส่วนหนึ่งเอาไว้ ตระกูลหั่วนั้นเป็นตระกูลรับใช้ภายใต้การควบคุมของผู้อาวุโสหลักผู้หนึ่ง และชายหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าของมันก็เป็นหนึ่งในบุตรหลานที่ผู้อาวุโสหลักผู้นั้นใช้ให้คอยควบคุมการดำเนินการของตระกูลหั่วนั่นเอง

            การกระทำครานี้ของตระกูลหั่วย่อมทำให้ผู้อาวุโสหลักผู้นั้นไม่พอใจอย่างรุนแรง และความไม่พอใจนั้นย่อมต้องถูกระบายลงกับชายหนุ่มที่เป็นผู้ควบคุม นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ชายหนุ่มผู้นี้โกรธเกรี้ยวถึงขีดสุด

            อัจฉริยะแห่งยุคทั้งสามของตระกูลศักดิ์สิทธิ์นั้นมีผู้หนึ่งที่เป็นบุตรชายคนโตของผู้อาวุโสหลัก หากมันสามารถหล่อหลอมวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของมันได้สำเร็จก่อนอัจฉริยะอีกสองคนที่เหลือ อำนาจของผู้อาวุโสหลักผู้นั้นก็จะยิ่งเพิ่มพูนขึ้น และสามารถครอบครองอิทธิพลส่วนใหญ่ในตระกูลศักดิ์สิทธิ์ได้สำเร็จแทนที่ขั้วอำนาจอื่นๆที่เหลืออย่างง่ายดาย

            ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ผู้อาวุโสหลักจะตั้งความคาดหวังเอาไว้กับการเก็บเกี่ยวในสวนสมุนไพรเป็นอย่างมาก เพื่อการนี้มันกระทั่งให้การสนับสนุนอัจริยะหลายๆคนของตระกูลหั่วให้พัฒนาความแข็งแกร่งขึ้นอีกหลายขั้น หั่วเฟยและหั่วฟู่ทายาทของตระกูลหั่วเองก็เติบโตอย่างก้าวกระโดดโดยอาศัยผลประโยชน์จากเรื่องนี้เช่นกัน

            เวลานี้ความอยู่รอดทั้งหมดของตระกูลหั่วล้วนขึ้นอยู่กับผลงานของหั่วเฟยและหั่วฟู่ แม้จะต้องแบกรับความเสี่ยงที่ร้ายแรงทว่าหั่วพั่วจุนยังคงเชื่อมั่นว่าบุตรชายทั้งสองของมันจะมิทำให้มันต้องผิดหวังเป็นแน่

            ก่อนหน้านี้มันย่อมได้รับข่าวสารเกี่ยวกับดินแดนเทพพฤกษามาบ้าง กองกำลังของตระกูลหั่วและสำนักห้วงทมิฬจำนวนมากล้วนสามารถแย่งชิงตำแหน่งในการบุกเบิกพื้นที่สวนสมุนไพรวิเศษได้สำเร็จ ในขณะที่ฝ่ายสำนักพงไพรกลับสามารถส่งคนไปได้เพียงหยิบมือ โดยเฉพาะในระดับขั้นราชันยุทธ์ น่าเศร้านักที่ตัวแทนของสำนักพงไพรบางคนมีระดับพลังเพียงแค่ขั้นรวมวิญญาณและขั้นเหนือมนุษย์เท่านั้น ย่อมไม่สามารถแย่งชิงอันใดกับพวกมันได้

            ขณะที่หั่วพั่วจุนตกอยู่ในห้วงแห่งความกระวนกระวายใจ พื้นที่ค่ายกลเซียนพฤกษาพลันเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้น เวลานั้นคนของตระกูลหั่วที่เฝ้ารออยู่ด้านนอกต่างเร่งตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่ากลุ่มของหั่วฟู่และหั่วเฟยจะสามารถออกมาได้อย่างปลอดภัย

            แม้อนุเซียนของตระกูลหั่วจะได้ทำข้อตกลงไม่ยุ่งเกี่ยวกับสำนักพงไพรและดินแดนเทพพฤกษา ทว่ามิมีผู้ใดกล้ายืนยันว่าสำนักพงไพรจะไม่ฉวยโอกาสนี้แย่งชิงผลประโยชน์และทรัพยากรที่พวกมันได้รับจากสวนสมุนไพร เนื่องจากทรัพยากรเหล่านี้โดยทั่วไปนับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สำนักพงไพรอยู่เหนือกว่าสำนักอื่นๆในดินแดนเทพพฤกษามาตลอดระยะเวลาหลายร้อยปี

            ด้านหน้าค่ายกลเซียนพฤกษา อนุเซียนตระกูลหั่วมีสีหน้ามืดครึ้มขณะที่กำลังพยายามแผ่ขยายประสาทสัมผัสค้นหาการเคลื่อนไหวของสำนักพงไพรอย่างต่อเนื่อง มันตระหนักเป็นอย่างดีว่านี่คือช่วงเวลาที่สำคัญและอันตรายที่สุดที่สามารถตัดสินชะตาชีวิตของตระกูลหั่วได้เลยทีเดียว

            ทว่าไม่ว่ามันจะพยายามเพียงใดมันกลับไม่สามารถตรวจพบยอดฝีมือของสำนักพงไพรได้เลยแม้แต่ผู้เดียว

            บัดซบ เกิดอันใดขึ้นกับสวนสมุนไพรวิเศษกัน เสียงสบถด่าด้วยความโกรธเกรี้ยวดังขึ้นพร้อมกับร่างของคนกลุ่มหนึ่งที่ถูกส่งออกมาด้านนอกพื้นที่ค่ายกลเซียนพฤกษา อนุเซียนตระกูลหั่วเผยสีหน้าโล่งใจเมื่อพบว่าหั่วฟู่ยังคงปลอดภัยดี แม้สมาชิกกลุ่มของมันจะลดน้อยลงจนน่าใจหายก็ตาม

            ฟู่เอ๋อ เป็นเช่นไรบ้าง เจ้าได้ปฏิบัติภารกิจที่ท่านผู้นำสั่งเอาไว้สำเร็จหรือไม่ อนุเซียนตระกูลหั่วรีบเอ่ยถามอย่างร้อนใจ

            หั่วฟู่แค่นเสียง ผู้อาวุโส ข้าและสหายล้วนพยายามอย่างเต็มที่ ทว่าระดับความยากของสวนสมุนไพรนั้นมากเกินไป อีกทั้งกลุ่มของข้าได้รับความเสียหายจากการลอบกัดของสวะจากสำนักพงไพรขณะที่กำลังต่อสู้อยู่กับสิ่งมีชีวิตมายา ทำให้การเก็บเกี่ยวของพวกเรายากลำบากอย่างมาก และไม่สามารถเข้าไปยังพื้นที่ส่วนลึกของสวนสมุนไพรได้สำเร็จ

            สีหน้าของอนุเซียนตระกูลหั่วพลันมืดมนลง เช่นนั้นเจ้าเก็บเกี่ยวสมุนไพรวิเศษตามที่ท่านผู้นำตระกูลสั่งเอาไว้ได้มากน้อยกี่ส่วนกัน

            ข้าเก็บมาได้เพียงหกส่วนเท่านั้น ส่วนสมุนไพรที่มีค่ากว่านี้เกรงว่าจะต้องเข้าไปยังพื้นที่ส่วนลึกของสวนสมุนไพร หั่วฟู่ส่ายหน้าด้วยความขุ่นเคือง ผู้อาวุโส หากต้องการสมุนไพรอื่นๆพวกเราย่อมสามารถเฝ้ารออยู่ที่นี่ เจ้าสารเลวซ่งไป่หลางและรั่วอวี่ทั้งสองคนนั้นฉวยโอกาสที่พวกข้าปะทะกับสิ่งมีชีวิตมายาทำให้เข้าไปยังพื้นที่ลึกกว่าพวกข้าได้เล็กน้อย ย่อมมีผลเก็บเกี่ยวที่ไม่เลวเป็นแน่

            อนุเซียนตระกูลหั่วมีสีหน้าอึมครึมลง เรื่องนี้เป็นไปมิได้ เวลานี้ตระกูลหั่วและสำนักพงไพรได้ตกลงที่จะไม่ยุ่งเกี่ยวต่อกันอีก พวกเรายังต้องคาดหวังให้พวกมันยินยอมปล่อยเราออกไปจากดินแดนเทพพฤกษาเสียด้วยซ้ำ เรื่องจัดการกับคนของสำนักพงไพรย่อมเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว

            อันใดกัน เหตุใดพวกเราต้องหวาดกลัวสำนักพงไพรด้วย หั่วฟู่เอ่ยถามด้วยน้ำเสียงตกตะลึง ข้าจะสังหารเจ้าเด็กสารเลวนั่น เพื่อให้มันชดใช้ที่กล้าลอบกัดข้าผู้นี้

            โอกาสเดียวที่เจ้าจะสังหารมันได้ก็คือภายในสวนสมุนไพรวิเศษนั่น ในเมื่อเจ้าไม่มีปัญญากระทำได้สำเร็จ เช่นนั้นก็ช่างมันเถอะ หลังจากที่นายน้อยเฟยกลับออกมาพวกเราจะเร่งไปจากดินแดนแห่งนี้ทันที อนุเซียนตระกูลหั่วถอนหายใจ เวลานี้มันทำได้เพียงภาวนาให้หั่วเฟยสามารถเก็บเกี่ยวผลลัพธ์มาได้มากพอให้บรรลุวัตถุประสงค์ของตระกูลศักดิ์สิทธิ์

            ผู้อาวุโส ขณะที่กำลังรอกลุ่มของหั่วเฟย หากพวกสำนักพงไพรที่เข้าไปในพื้นที่สวนสมุนไพรกลับออกมา พวกเราจะทำเช่นไรกับพวกมัน คนของตระกูลหั่วผู้หนึ่งเอ่ยถามอย่างไม่มั่นใจ

            มิต้องยุ่งเกี่ยวอันใดกับพวกมัน พวกเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าสำนักพงไพรวางกับดักอันใดเอาไว้หรือไม่ แม้พวกมันจะยังไม่ปรากฏตัวบริเวณนี้แต่ข้ามิเชื่อเด็ดขาดว่าพวกมันจะปล่อยให้ศิษย์ยอดพฤกษาของพวกมันได้รับอันตราย อนุเซียนตระกูลหั่วตัดสินใจอย่างเยือกเย็น

            เอ่ยถึงเรื่องนี้ ภายในสวนสมุนไพรมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้น หลังจากที่พวกข้าถูกลอบกัดโดยซ่งไป่หลางและรั่วอวี่จนพวกมันสามารถเข้าไปยังพื้นที่ส่วนลึกของสวนสมุนไพรได้ ข้าได้เก็บเกี่ยวสมุนไพรที่พื้นที่รอบๆจนกระทั่งได้พบกับราชันยุทธ์กลุ่มหนึ่งจากสำนักพงไพร ระหว่างที่กำลังจะกำจัดพวกมันอยู่ๆร่างของพวกมันก็หายไปต่อหน้าเรา จากร่องรอยแล้วย่อมมิใช่วิชาสำหรับใช้หลบหนี แต่คล้ายกับห้วงมิติของสวนสมุนไพรดึงพวกมันออกไปต่างหาก หั่วฟู่แค่นเสียงด้วยความไม่พอใจ

            สีหน้าของอนุเซียนตระกูลหั่วแปรเปลี่ยนไปทันที เจ้าว่าอันใด ห้วงมิติของพื้นที่สวนสมุนไพรเกิดความเคลื่อนไหวรึ ทั้งยังช่วยเหลือคนของสำนักพงไพรเอาไว้

            ถูกต้อง ข้ามั่นใจว่าสังเกตมิผิด หั่วฟู่ตอบ

            เป็นไปมิได้ เซียนพฤกษาเจ้าของสวนสมุนไพรนี้ควรจะดับสูญไปนานมากแล้ว ย่อมมิมีผู้ใดสามารถบงการพื้นที่มิติได้อีก หรือว่าสำนักพงไพรจะ…” ความโกรธแค้นระคนหวาดกลัวปรากฏบนใบหน้าของอนุเซียนตระกูลหั่ว แย่แล้ว หากเป็นดั่งที่ข้าคาดชีวิตของนายน้อยเฟยจะต้องตกอยู่ในอันตรายอย่างแน่นอน อีกทั้งทรัพยากรที่เก็บเกี่ยวได้ก็อาจจะถูกแย่งชิงไปจนหมดสิ้น

            ลางสังหรณ์ของมันนับว่าถูกต้องยิ่งนัก เวลานี้หั่วเฟยและกลุ่มของมันที่มีพลังขั้นจักรพรรดิฟ้าอีกหนึ่งคนรวมถึงจักรพรรดิปฐพีสามคนและจักรพรรดิมนุษย์ห้าคน ทั้งหมดล้วนอยู่ในสภาพที่ถูกพันธนาการด้วยปรากการพฤกษา แม้หั่วเฟยจะทุ่มเทระเบิดพลังออกมาเพียงใดก็ไม่อาจสลัดหลุดจากพันธนาการนี้ได้

            ดวงตาแดงก่ำของมันมองไปยังร่างที่ยืนอยู่เบื้องหน้า ร่างของเด็กหนุ่มที่มันเคยเกือบสังหารได้ก่อนหน้าที่จะเข้ามายังพื้นที่สวนสมุนไพรวิเศษ มันไม่อาจเข้าใจว่าเหตุใดคนผู้นี้จึงปรากฏตัวในพื้นที่ขอบเขตจักรพรรดิ อีกทั้งยังสามารถควบคุมบงการพฤกษาในพื้นที่สวนสมุนไพรได้ราวกับแขนขาของตน

            ข้างกายของซ่งไป่หลางคือร่างงดงามของเหยาเสี่ยวฉาน ทว่าบนร่างนั้นกลับมีร่องรอยของความเหนื่อยล้าและบาดเจ็บอยู่ แม้จะได้รับการช่วยเหลือจากโอสถทว่าอาการบาดเจ็บของนางนั้นร้ายแรงจนถึงอวัยวะภายในจึงทำให้ต้องใช้เวลาอีกไม่น้อยในการฟื้นฟูเยียวยา

            นอกจากเหยาเสี่ยวฉานแล้วยังมีผู้อาวุโสจักรพรรดิฟ้าอีกหนึ่งคนที่อยู่ในสภาพดี ส่วนอีกสองคนที่เหลือกำลังพักฟื้นเนื่องจากอาการบาดเจ็บรุนแรง จักรพรรดิฟ้าถึงสามคนแต่กลับถูกเล่นงานเช่นนี้ก็เพราะพวกมันถูกลอบโจมตีขณะกำลังปะทะกับสิ่งมีชีวิตมายาที่มีพลังขั้นอนุเซียน

            หากมิใช่ซ่งไป่หลางยื่นมือช่วยเหลือเกรงว่าสำนักพงไพรจะต้องสูญเสียอย่างหนัก กระทั่งศิษย์ยอดพฤกษาอันดับหนึ่งอย่างเหยาเสี่ยวฉานก็อาจถูกหั่วเฟยสังหารไปเสียแล้ว

            ซ่งไป่หลางมองร่างของหั่วเฟยก่อนจะเผยรอยยิ้มเย็นเยียบ ข้าปล่อยให้หั่วฟู่และสหายไม่กี่คนของมันมีชีวิตรอดไปได้เนื่องจากพวกมันเพียงแค่สร้างความรำคาญให้ข้าเล็กน้อยเท่านั้น อีกทั้งข้าก็ได้ทำให้สหายของมันหลายคนตกตายไปก่อนหน้า อย่างไรก็ตามสำหรับเจ้าเป็นกรณีที่แตกต่างออกไป

            เด็กหนุ่มพลันย้อนนึกถึงช่วงเวลาที่กำลังจะเข้าสู่สวนสมุนไพร เวลานั้นหั่วเฟยได้ลอบโจมตีอย่างแยบยลจนทำให้ซ่งไป่หลางเกือบจะได้รับอันตรายถึงชีวิต ทั้งยังบีบคั้นให้เซี่ยหยางต้องเลือกที่จะลงมือ ดีที่รั่วอวี่ได้ปรากฏตัวขึ้นแล้วใช้พลังจากของวิเศษที่ผู้อาวุโสรั่วมอบให้แก่นางจึงทำให้ทั้งสองรอดจากอันตรายและเข้าสู่สวนสมุนไพรวิเศษได้สำเร็จ

            หั่วเฟยพยายามลอบสังหารมัน ไม่มีเหตุผลใดที่ซ่งไป่หลางจะปล่อยให้คนผู้นี้จากไปโดยง่าย

หั่วเฟยจ้องมองซ่งไป่หลางก่อนจะแค่นเสียงอย่างเย็นชา เจ้าเด็กสารเลว เพียงแค่มีลูกไม้เล็กๆอย่าคิดว่าเจ้าจะสามารถทำสิ่งใดก็ได้ เจ้าคิดว่าพลังอันอ่อนแอของเจ้าจะสามารถทำอันใด? คิดจะสังหารข้าเจ้ายังไม่คู่ควร

ซ่งไป่หลางหัวเราะ คู่ควรหรือไม่ ไม่จำเป็นที่ข้าต้องตอบเจ้า

หากเป็นสถานการณ์ปกติซ่งไป่หลางย่อมไม่มีทางสังหารหั่วเฟยได้แน่นอน ระดับพลังแตกต่างกันเกินไปจนเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามหลังจากที่สิทธิ์ในการควบคุมมหาพฤกษาและมิติสวนสมุนไพรได้ถูกถ่ายโอนให้แก่เจ้าของคนใหม่แล้ว การสังหารหั่วเฟยก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้อีกต่อไป

ในสภาพที่ถูกพันธนาการ หั่วเฟยอยากต่อต้านก็ไม่สามารถทำสิ่งใดได้ ซ่งไป่หลางยื่นมือออกเบื้องหน้าก่อนจะหลับตาลงรวบรวมสมาธิอย่างตั้งใจ

เคล็ดวิชาที่ฝึกฝนเอาไว้เพื่อสังหารศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าตนเองหลายขั้น ในที่สุดก็มีโอกาสได้ใช้งาน

เคล็ดหยาดวารีหมื่นสังหาร!!

           -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กลับมาแล้วครับ ลงวันละตอนนะครับ ขออภัยที่หายไปนาน TT

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 113 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

386 ความคิดเห็น

 1. #241 Dnabtsjk (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2563 / 21:50
  ขอบคุณค่ะที่กลับมาเขียนให้อ่านหายไปนานนึกว่าจะไม่มาต่อแล้วค่ะ
  #241
  0
 2. #237 dfrdz007 (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 22:13
  thank u
  #237
  0
 3. #236 Moso22 (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 12:02
  หายไปเสียนาน กลับมาซะดี เกือบลืมหมดแล้ว ขอบคุณครับ
  #236
  0
 4. #235 Changfoe (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 09:58

  ในที่สุดไรท์ก็กลับมา
  #235
  0
 5. #234 PuwanaiDoungsupa (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 08:30
  เย้เย้เย้
  #234
  0
 6. #233 PuwanaiDoungsupa (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 08:30
  เย้เย้เย้
  #233
  0
 7. #232 Teya-21 (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 06:57
  ไรท์กลับมาแล้ว คิดถึงสุดๆ
  #232
  0
 8. #231 chanatxz (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 06:39
  เย้ มาแล้วว
  #231
  0