บ่วงรัก...ซาตานเจ้าเล่ห์

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 4 ความทรงจำที่มิอาจเลือน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5328
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  26 พ.ค. 61

ตอนที่ 4

ความทรงจำที่มิอาจเลือน

 

10:30 นาฬิกา

เรือของคณะก้องภพเดินทางมาถึงหาดถ้ำพระนาง ชายหนุ่มหันไปมองแฟนสาวและพินทุอรกับคาร่าด้วยรอยยิ้มอ่อนโยน เมื่อเห็นสีหน้ายิ้มแย้มของสาว ๆ ก็ทำให้เขารู้สึกพอใจไม่น้อยกับการจัดโปรแกรมทัวร์ในครั้งนี้ สายตาคู่คมตวัดไปมองลูกน้อง

เอาเรือไปจอดเลยนะสุเมธ

ครับคุณกลาง

สวยมากเลยค่ะพี่กลาง

เพียงตะวันเอ่ยด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ดวงตาคู่งามพราวระยิบเมื่อเห็นน้ำทะเลสวยและชายหาดที่ยาวจนสุดลูกหูลูกตา เธอคิดไม่ผิดจริง ๆ ที่ไม่ปฏิเสธคำชวนของแฟนหนุ่ม ไม่ว่าเธอจะมาที่นี่กี่ครั้ง ความสวยงามของหาดทรายก็ยังตราตรึงอยู่ในหัวใจเหมือนเดิม

สวยมากเลยค่ะแอลลี่

มันก็แน่นอนอยู่แล้ว เพราะชายหาดแห่งนี้นับว่าสวยงามระดับโลก รู้ไหมว่าชายหาดแห่งนี้ติดอันดับ 1 ใน 10 ด้านความสวยงาม ที่สำคัญภายในถ้ำพระนางจะเป็นหินงอก หินย้อย ที่สลับซับซ้อนเป็นชั้น ๆ และยังมีหาดทรายที่สวยงาม ได้แก่ หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง หาดน้ำเมาด้วย

สุดยอดเลยแอลลี่ คาร่าก็เคยได้ยินเพื่อน ๆ พูดเหมือนกันว่าชายหาดที่นี่สวยติดอันดับโลก ตอนแรกคาร่าก็คิดว่าเพื่อน ๆ พูดเล่นเสียอีก แต่พอได้มาเห็นกับตาแบบนี้ มันสวยงามและน่าหลงใหลอย่างที่เพื่อนบอกเอาไว้จริง ๆ เอาไว้ว่าง ๆ คาร่าจะพาคุณพ่อมาเที่ยวบ้างดีกว่า

คาร่าบอกด้วยรอยยิ้ม สายตามองไปยังชายหาดสีขาวยาวสุดลูกหูลูกตาด้วยความตื่นเต้น สีน้ำทะเลก็สีสวย ดูน่าหลงใหลอย่างที่ใคร ๆ เขาพูดเอาไว้จริง ๆ ตั้งแต่เธอมาอยู่เมืองไทยยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย วัน ๆ ก็อยู่แต่รีสอร์ต เพราะบิดามารดาของพินทุอรไม่อยู่ ดังนั้นหน้าที่ดูแลรีสอร์ททั้งหมดก็เลยตกเป็นหน้าที่ของพินทุอร

แล้วคาร่ารู้ไหมว่าถ้ำพระนางมีตำนานด้วยนะ

ตำนาน

คาร่าหันมามองอย่างสงสัย เพราะเธอไม่เคยรู้มาก่อนว่าถ้ำแห่งนี้จะมีตำนานกับเขาด้วย แต่เท่าที่เธอเคยอ่านข้อมูลการท่องเที่ยวในไทย เธอก็พบว่าเกาะบางเกาะก็มีตำนานเหมือนกัน พินทุอรยิ้มให้คาร่ากับเพียงตะวันก่อนจะเริ่มเล่าถึงประวัติของถ้ำพระนางให้คาร่าฟัง

มีตำนานเล่าว่า...มีสามีภรรยาคู่หนึ่ง คือครอบครัว "ตายมดึง" ไม่มีลูก จึงไปขอวิงวอนพญานาคให้ประทานลูกให้ พญานาคตอบตกลงแต่มีข้อแม้ว่า ถ้าเป็นลูกสาว ก็จะต้องให้แต่งงานกับลูกชายของตน ต่อมาครอบครัวตายมดึงก็ได้ลูกสาว จึงให้ชื่อว่า "นาง" นางเป็นสาวงามที่สุดในละแวกนั้น และมีหนุ่ม ๆ มาชอบพอหลายคน และได้รักใคร่ชอบพอกับบุญ หนุ่มชาวบ้านคนหนึ่ง

ลูกชายของพญานาคพยายามเกี้ยวพาราสีนางแต่นางก็ไม่สนใจ ต่อมานางได้แต่งงานกับนายบุญ ในงานวันแต่งงานพญานาคโกรธแค้นที่ตายมดึงไม่ทำตามสัญญา นางไม่ยอมแต่งงานกับลูกของตน จึงอาละวาดเกิดการทะเลาะและแย่งชิงตัวนาง ฤาษีออกมาห้ามแต่ก็ไม่เป็นผล ฤาษีจึงสาปให้ทุกสิ่งเป็นหิน เรือนหอจึงกลายเป็นถ้ำพระนาง และข้าวเหนียวกวนกลายเป็นสุสานหอย ข้าวของเครื่องใช้กลายเป็นเกาะทัพ เกาะหม้อ และเกาะต่าง ๆ บริเวณอ่าวพระนาง" และนี่คือตำนานของถ้ำพระนาง

ทำไมมันถึงเศร้าแบบนี้ล่ะแอลลี่คาร่าพูดอย่างเศร้า ๆ กับความรักของหนุ่มสาวในตำนาน หญิงสาวเงยหน้าขึ้นมามองพินทุอรก่อนจะเอ่ยขึ้นมาอีกว่า

ไม่สมหวังกันแบบนั้นน่าสงสารมากเลยนะแอลลี่

เธอไม่อยากอกหักแบบนั้นด้วยสิ ไม่รู้ว่าความรักของเธอจะเป็นอย่างไร แต่ถึงอย่างไรเธอก็ไม่ละความพยายามเด็ดขาด ไม่ว่ายังไงเธอก็จะหาทางทำให้พินทุอรหันกลับมารักเธอให้ได้

มันเป็นแค่ตำนานนะคาร่า จริง ๆ มันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างนั้นก็ได้เพียงตะวันเอ่ยปลอบเพื่อนรักอย่างเห็นใจ เพราะจริง ๆ แล้วเธอรู้ดีว่าตอนนี้คาร่ากำลังคิดเรื่องของตัวเองต่างหาก และเธอก็ยังอดหวั่นใจกับแผนการของพี่ชายไม่ได้ ไม่รู้ว่าชายหนุ่มกำลังคิดแผนการกำจัดคาร่ายังไง แต่ที่แน่ ๆ การที่ไกรวินลงมากระบี่มันไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก

ลืมบอกไปอีกนิดว่าถ้ำพระนางถือเป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์เป็นที่นับถือของชาวเรือ กราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

จริงเหรอแอลลี่คาร่าพูดอย่างตื่นเต้น ไม่คิดว่าถ้ำแห่งนี้จะมีตำนานที่น่าเศร้าถึงขนาดนั้น แต่ก็ยังเป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์เป็นที่นับถือของชาวบ้านอีก นับว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

พวกเราลงกันไปได้แล้วล่ะ มัวแต่ซาบซึ้งกับตำนานมากไปเดี๋ยวจะเที่ยวไม่ครบตามโปรแกรมที่วางเอานะสาว ๆ .ลงกันไปสิครับ ชักช้าแบบนี้เดี๋ยวพี่ให้วิทิตกับสุเมธอุ้มลงจากเรือนะ

ก้องภพพูดเย้าบรรดาสามสาวด้วยท่าทีกวน ๆ ใบหน้าคมมองแฟนสาวอย่างเข้าใจในความรู้สึกของเธอ สงสัยเขาคงทำให้เธอกังวลแล้วแน่ ๆ กับเรื่องที่เขาพูดไปเมื่อก่อนหน้านี้กับความสัมพันธ์ที่ชวนให้สงสัยของพินทุอรกับคาร่า

พินทุอร เพียงตะวันและคาร่ารีบลุกจากเรือแล้วเดินลงเรือ ก่อนก้องภพจะเดินลงมาอีกคน จากนั้นสุเมธและวิทิตก็ช่วยกันขนอาหารและของใช้บางส่วนลงมาจากเรือแล้วตรงไปยังจุดที่เจ้านายหนุ่มยืนอยู่ ก่อนจะวางของลงและเดินไปช่วยขนที่เหลือจากเรือลงมาเพิ่มอีกจนครบ

ต้นหูกวางที่ใหญ่กว่าเมื่อก่อนเยอะเลยนะอร

มันก็แน่อยู่แล้วแก้ม อย่าลืมสิว่าพวกเราไม่ได้มาเที่ยวที่ถ้ำพระนางกี่ปีแล้ว ต้นหูกวางมันก็ต้องใหญ่ขึ้นเป็นธรรมดา ถ้าจำไม่ผิดก็ประมาณ 5 ปีแล้วสินะที่พวกเราไม่ได้มาเที่ยวที่นี่

เสียดายนะที่แก้วไม่ได้มาด้วย ไม่อย่างนั้นก็คงสนุกกว่านี้อีกเยอะ

นั่นสิเนอะ ไอ้พี่ใหญ่ไม่น่าพาแก้วไปเที่ยวมิลานเลย

เพียงตะวันต่อว่าไปถึงสามีของปิยะดา นึกแล้วก็แค้นใจเป็นบ้า เธอไม่เข้าใจเลยว่าทำไมชายหนุ่มถึงไม่ยอมให้เพื่อนรักขึ้นไปหาเธอที่เชียงใหม่

เชอะ! คิดหรือว่าเธอจะแคร์ รอให้ปิยะดากลับมาจากมิลานก่อนเถอะ เดี๋ยวเธอจะฉุดปิยะดาไปเที่ยวต่างประเทศอีกสักรอบ แต่รอบนี้จะไปแบบเงียบ ๆ ไม่ยอมบอกให้ใครรู้ว่าพวกเธอจะไปเที่ยวไหน ปล่อยให้คนขี้หึงขี้หวงทุรนทุรายอยู่กับการตามหาเพื่อนรักของเธอน่าจะดี มันคงสนุกพิลึก หึ! หึ!

คิดอะไรอยู่นะน้องแก้ม ดูเจ้าเล่ห์ ๆ ชอบกล

ก้องภพถามพร้อมกับมองสบตาแฟนสาวอย่างสงสัย ท่าทางครุ่นคิดกับสายตาเจ้าเล่ห์คู่นี้มันทำให้เขารู้สึกเสียวสันหลังวาบ ไม่รู้ว่าหญิงสาวกำลังคิดวางแผนอะไรอยู่ แต่ที่แน่ ๆ มันไม่ปลอดภัยกับร่างกายและชีวิตของเขาเลย

เฮ้อ...ขออย่าให้เป็นอย่างที่เขาคิดเลย ไม่อย่างนั้นต่อให้เขามีอีกสักสิบสักร้อยชีวิตก็คงไม่พอให้พี่ชายฆ่าเป็นแน่

ไม่มีอะไรหรอกค่ะพี่กลาง คิดมากไปได้ แก้มจะคิดวางแผนทำอะไรได้ล่ะค่ะ

ไม่มีก็ไม่มีครับ แต่น้องแก้มอย่าคิดทำอะไรแผลง ๆ ขึ้นมาอีกล่ะก้องภพปรามแฟนสาวเสียงเข้ม เขาไม่อยากมีปัญหากับพี่ชายหรอก เพราะเท่าที่รู้ดูเหมือนว่าตอนนี้พี่ชายของเขาจะกลายเป็นศัตรูของแฟนสาวกับพินทุอรไปแล้ว

นับตั้งแต่ปิยะดากลับไปคืนดีกับพี่ชาย เขาได้แต่หวังเอาไว้ลึก ๆ ว่าทั้งสองสาวคงไม่ได้คิดกันรวมหัวเพื่อวางแผนจัดการเอาคืนแทนปิยะดาอีกหรอกนะ

คุณกลางกับคุณแก้มจะไต่หน้าผาหรือพายเรือครับ

น้องแก้มว่าไงครับ จะไต่หน้าผาหรือพายเรือก้องภพก้มลงมาถามแฟนสาว

ไม่เอาดีกว่าค่ะพี่กลางเพียงตะวันเอ่ยตอบคนรัก ก่อนจะหันมาสนใจเพื่อนรักทั้งสอง

แล้วอรกับคาร่าล่ะอยากไต่หน้าผาหรือพายเรือ

เธอนะไต่หน้าผากับพายเรือแคนูจนเบื่อแล้ว เพราะทุกครั้งที่เธอและปิยะดามาเที่ยวบ้านพินทุอร พวกเธอก็มักจะมาไต่หน้าผาที่นี่บ่อยๆ แม้จะไม่ได้มาเกือบห้าปีแล้ว แต่เธอก็ไม่อยากทำกิจกรรมเหล่านี้หรอก ขาดปิยะดาไปไม่ว่าทำกิจกรรมอะไรก็ไม่สนุก เพียงตะวันบอกตัวเองในใจ

อรกับคาร่าอยากไต่หน้าผาหรือเปล่า

ไม่ล่ะ อรไต่หน้าผาจนเบื่อแล้วพินทุอรหันหน้ามาตอบเพียงตะวันก่อนจะหันไปมองทะเลเบื้องหน้าด้วยความคิดถึงวันเก่า ๆ หากปิยะดามาเที่ยวในครั้งนี้ก็คงจะดีไม่น้อย คิดแล้วก็นึกชิงชังอีตาพี่ใหญ่เหลือเกิน ไม่รู้จะขัดขวางเธอกับเพียงตะวันไปถึงไหน กลัวอะไรไม่เข้าเรื่อง คิดบ้า ๆ ว่าพวกเธอจะพาปิยะดาหนีไปจากเขา

แต่คาร่าอยากลองไต่หน้าผาดูนะแกมมี่ คาร่ายังไม่เคยได้ไต่หน้าผาที่นี่เลย

งั้นเดี๋ยวผมให้ลูกน้องไปจัดการให้ก็แล้วกัน

ไม่ดีกว่าค่ะ ถ้าแอลลี่ไม่เล่น คาร่าก็ไม่เล่นเหมือนกันคาร่าตัดสินใจปฏิเสธการไต่หน้าผาในครั้งนี้ ทั้ง ๆ ที่เธอเองก็อยากลองไต่หน้าผาแห่งนี้สักครั้ง แต่ก็ช่างเถอะ ในเมื่อพินทุอรไม่ยอมไต่หน้าผา เธอก็ไม่ไต่หน้าผาเหมือนกัน เอาไว้พินทุอรอารมณ์ดี ๆ แล้วเธอค่อยชวนผู้หญิงที่เธอรักมาอีกครั้งก็แล้วกัน

ถ้าอย่างนั้นพวกเราก็ไปเล่นน้ำทะเลกันเถอะ ทุกคนเตรียมชุดว่ายน้ำมาด้วยใช่ไหม

พินทุอรพูดก่อนจะเดินกลับไปที่ต้นหูกวางต้นใหญ่ที่วิทิตวางกระเป๋าใบเล็กของเธอ จากนั้นคาร่าเดินตามไปติด ๆ ก่อนจะถอดเสื้อกับกางเกงตามพินทุอรแล้วก็วิ่งตามพินทุอรลงทะเล

ก้องภพกับเพียงตะวันยืนมองพินทุอรกับคาร่าไปด้วยความกังวล เห็นแล้วก็อดเครียดขึ้นมาไม่ได้ เห็นทีพวกเขาคงจะต้องรีบจัดการแยกคาร่าออกมาจากพินทุอรให้เร็วที่สุด ก่อนที่ภาสกรจะลงมือจัดการคาร่าด้วยตัวเอง หากไม่เช่นนั้นเห็นทีคาร่าอาจจะเอาชีวิตมาทิ้งอยู่ที่เมืองไทยก็ได้

ถ้าพี่กรมาเห็น แก้มว่าคาร่าคงถูกพี่กรเล่นงานแน่ ๆ

พี่ก็คิดแบบน้องแก้มนั่นแหละ ถ้าขืนปล่อยเอาไว้แบบนี้น้องอรเสร็จคาร่าอย่างไม่ต้องสงสัย พี่ว่าเรารีบตามสองคนนั้นไปดีกว่า ให้อยู่ใกล้ ๆ กันมากไม่ดี

ชายหนุ่มหันมาชวนแฟนสาว จากนั้นก็ดึงแขนเรียวให้เดินกลับไปที่จุดพัก ก่อนจะถอดเสื้อแล้วเดินออกไปยังชายหาด ตรงไปยังที่พินทุอรและคาร่าเล่นน้ำกันอยู่

ไม่นานเพียงตะวันก็วิ่งตามแฟนหนุ่มลงไปอีกคน เพราะพวกเธอมีเวลาเล่นน้ำที่ชายหาดแห่งนี้ประมาณสองชั่วโมง หลังจากนั้นพวกเธอก็จะนั่งเรือไปต่อที่เกาะแหวก

 

13:20 นาฬิกา

หลังจากเล่นน้ำที่ถ้ำพระนางและเดินชมความงามของหินผาปูนเกือบสองชั่วโมง ก้องภพ เพียงตะวัน พินทุอร คาร่า วิทิตและสุเมธก็นั่งเรือมายังเกาะแหวก ซึ่งเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่อยู่ลึกเข้าไปกลางทะเลลึกแห่งอันดามัน

เพียงตะวันนั่งเรือไปอย่างมีความสุข สายตาก็กวาดมองเกาะรูปร่างสวยงามแปลกตาที่เรือแล่นผ่าน ทะเลแหวกแห่งนี้จะมีช่วงเวลาหนึ่งที่น้ำจะลดระดับน้ำดุจทะเลแหวกออก จนกลายเป็นหาดทรายขาวสะอาดเชื่อมเกาะสามเกาะอย่างน่าอัศจรรย์ เธอจึงมองว่าทะเลแห่งนี้ดูน่าหลงใหลและยังมีความโรแมนติกอยู่ตลอดเวลา

ทะเลแหวกจะมีชายหาดที่เชื่อมติดกันอยู่ 3 เกาะ ก็คือ เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามจากเกาะไก่ไปยังเกาะทับได้ในยามน้ำลง

หากจะให้ดีก็ควรจะเป็นในช่วงน้ำลงต่ำสุดในแต่ละวัน โดยเฉพาะในวันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ ราว 5 วัน ทะเลแหวกถือว่าเป็นไฮไลท์สำหรับแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของกระบี่เลยทีเดียว

เราจะแวะอยู่ที่เกาะแหวกแค่ครึ่งชั่วโมงนะครับวิทิตหันมาบอกบรรดาเจ้านายทั้งหลายด้วยสีหน้าเรียบ ชายหนุ่มจอดเรือตรงจุดที่มีเอาไว้บริการลูกค้าและนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเที่ยวทะเลแหวกแห่งนี้ หากจะดูให้ดีวันนี้มีนักท่องเที่ยวเยอะน่าดู อาจเพราะว่าช่วงนี้เป็นฤดูท่องเที่ยวก็ได้ นักท่องเที่ยวก็เลยหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวทะเลแหวกแห่งนี้

เวลาน้อยจังเลยวิทิต อรขอสักชั่วโมงไม่ได้หรือคะ

ไม่ได้หรอกครับคุณอร เพราะอีกเดี๋ยวพวกเราจะต้องไปที่เกาะสี่ครับ คุณกลางจะพาไปดำน้ำที่เกาะสี่ครับ ดังนั้นเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงสำหรับเกาะแหวกครับคุณอร

วิทิตอธิบายกับเพื่อนรักของเจ้านายสาวด้วยรอยยิ้มอบอุ่น ในเมื่อโปรแกรมมันเป็นมาแบบนี้แล้วจะให้เขาเปลี่ยนแปลงโปรแกรมได้อย่างไร

หากจะเปลี่ยนโปรแกรมก็คงจะต้องคุยกับเจ้านายของเขาเท่านั้น เพราะสิทธิ์ในการตัดสินใจว่าจะยืดเวลาอยู่เกาะแหวกหรือเปล่า

พี่กลางจะไปดำน้ำหรือคะ

เพียงตะวันเอียงหน้ามาถามแฟนหนุ่ม จะไปดำน้ำไม่เห็นปรึกษาเธอเลย แล้วเธอจะเอาอะไรไปดำน้ำล่ะ ในเมื่อเธอไม่ได้เตรียมอุปกรณ์ในการดำน้ำมาเสียด้วย

ครับ ส่วนอุปกรณ์ดำน้ำของน้องแก้ม น้องอรกับคาร่า พี่เตรียมมาให้เรียบร้อยแล้วไม่ต้องห่วง ดังนั้นพวกเราจึงอยู่เล่นที่เกาะแหวกได้ไม่นานนะครับ

ก้องภพรีบอธิบายให้แฟนสาวฟัง ก่อนจะหันไปสนใจทั้งสองสาวที่กำลังนั่งชมทิวทัศน์รอบ ๆ เกาะแหวก น้ำทะเลที่ใสสะอาดกับชายหาดสีขาวที่ทอดยาวไปสุดลูกหูลูกตา ภาพเหล่านี้ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจไม่น้อยสำหรับความคิดของทุกคน

ถ้าอย่างนั้นเราไปเกาะสี่กันเลยดีกว่าค่ะพี่กลาง

อรก็เห็นด้วยนะคะพี่กลาง ในเมื่อเราจะไปดำน้ำที่เกาะสี่ งั้นเราก็ไปกันเลยจะดีกว่า

แล้วคาร่าล่ะว่ายังไง จะไปดำน้ำที่เกาะสี่เลยไหม หรือว่าจะเดินเที่ยวเกาะแหวกก่อน

ก้องภพละสายตาไปถามคาร่าก่อนจะหันไปมองลูกน้องที่กำลังนั่งรอคำตอบกันอยู่ ใจจริงเขาก็อยากไปเกาะสี่เลยเหมือนกัน เพราะถ้าจอดเรืออยู่ที่เกาะสี่แค่ครึ่งชั่วโมง ถ้าอย่างนั้นแล่นเรือไปดำน้ำเลยไม่ดีกว่าหรอกหรือ

คาร่ายังไงก็ได้ค่ะ ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

โอเค! ถ้าอย่างนั้นพวกเราก็ไปเกาะสี่กันเลย

ก้องภพพูดก่อนจะหันไปมองลูกน้องแล้วพยักหน้าเป็นสัญญาณว่าให้ออกเรือมุ่งตรงไปยังเกาะสี่ทันที

เกาะสี่เป็นเกาะที่อยู่เกือบสุดท้ายของหมู่เกาะในอ่าวนาง เกาะสี่เป็นจุดดำน้ำที่เป็นแหล่งที่นิยมมากเป็นอันดับหนึ่งของเกาะอ่าวนาง ในเกาะแห่งนี้ยังมีเกาะหินปูนกลางทะเล ฝูงปลาเสือที่มีมากมาย ปลานกแก้วและปะการังต่าง ๆ ดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนที่มีมากมาย และหลังจากเหตุการณ์ภัยพิบัติสึนามิ ได้มีปลานะโปเลียนขนาดใหญ่ ปลาหมอทะเล ปลาเก๋ายักษ์ และปลาในแนวปะการังอื่น ๆ ทากเปลือย ม้าน้ำ และงูทะเลปรากฏให้เห็น

เมื่อถึงจุดดำน้ำที่ก้องภพอยากพาแฟนสาวมาดำน้ำดูปะการังและปลาสวยงาม ชายหนุ่มก็หันมาสะกิดแฟนสาวเพื่อที่จะไปยังจุดที่เขาต้องการจะพาเธอไป

พินทุอรกับคาร่าก็อยู่กับลูกน้องของเขาทั้งสอง และก่อนที่เขาจะแยกตัวออกไปก็ยังไม่ลืมที่จะสั่งให้ลูกน้องจับทั้งสองสาวแยกออกไปดำน้ำคนละแห่งกัน และดูเหมือนว่าแผนการของเขาจะสำเร็จเสียด้วย เพราะคาร่าสนใจที่จะดำน้ำจนลืมไปเลยว่าตอนนี้พินทุอรได้ถูกวิทิตลากไปดำน้ำอีกที่หนึ่งแล้ว ส่วนที่เหลือเขายกให้เป็นหน้าที่ของสุเมธเป็นคนจัดการ จากนั้นก็หันมาชวนแฟนสาวให้ออกว่ายน้ำตรงไปยังจุดดำน้ำที่เขาหมายตาเอาไว้

กว่าจะดำน้ำเสร็จก็กินเวลาไปหลายชั่วโมงทีเดียว สุดท้ายโปรแกรมทัวร์วันนี้ก็ไปไม่ครบอีกจนได้ เพราะพวกเขามัวแต่ดำน้ำกันจนเพลิน ก้องภพก็ยังใจดีสัญญากับสามสาวว่าจะพามาเที่ยวอีกครั้ง และครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวให้ทั่วกระบี่ หลังจากดำน้ำเสร็จก็เกือบจะค่ำ สุดท้ายทุกคนจึงตัดสินใจขับเรือกลับม่านฟ้า บีช รีสอร์ต

 

20:30 นาฬิกา

หลังจากกลับมาจากทัวร์ทุกคนก็แยกย้ายกันกลับห้องพัก และนัดกันเอาไว้ว่าประมาณสองทุ่มจะมาเจอกันที่ชายหาดหน้ารีสอร์ต เพราะคืนนี้พินทุอรสั่งให้ผู้จัดการรีสอร์ตจัดปาร์ตี้คืนนี้ที่ชายหาด โดยที่พินทุอรไม่รู้เลยว่าคืนนี้จะเป็นคืนที่เธอได้เจอกับคาร่าเป็นครั้งสุดท้าย

นี่ถ้าพี่กรมาด้วยคงจะสนุกกว่านี้ แกว่าไหมอร

นั่นสิเนอะ ไม่รู้ว่าตอนนี้ตาแก่ของฉันกำลังทำอะไรอยู่ จะกินข้าวหรือยังน่า

แล้วทำไมแกถึงไม่โทรไปถามพี่กรดูล่ะอร

ขี้เกียจ ถ้าโทรหาบ่อย ๆ เดี๋ยวติดนิสัย

แกไม่กลัวพี่กรจะน้อยใจบ้างเหรออร ยิ่งพี่กรเข้าใจว่าแกไม่รักอยู่ด้วย อย่าลืมสิไอ้อรว่าคนแก่ขี้น้อยใจจะตาย ถ้าแกยังปล่อยพี่กรเอาไว้แบบนี้ เกิดพี่กรหวั่นไหวไปกับผู้หญิงอื่นแล้วแกจะทำยังไง

แกมาพูดทำไมให้ฉันเครียดวะไอ้แก้ม

พินทุอรหันมาแว้ดเพื่อนรักเสียงเขียว ในหัวใจก็เริ่มกังวลและเครียดขึ้นมาทันทีกับคำพูดแทงใจดำนั่น

ถ้าหากภาสกรไปรักผู้หญิงอื่นแล้วเธอจะทำยังไง ไม่ได้สิ! เธอจะต้องไม่ยอมให้มันเป็นแบบนั้น ยังไงภาสกรก็จะต้องแต่งงานกับเธอ

เฮ้อ! ...หรือว่าเธอเล่นแรงไปวะเนี่ย

ก็มันน่าคิดนี่หว่า เดี๋ยวนี้แกกับคาร่าติดกันยิ่งกว่าตังเม ที่สำคัญแกก็ไม่ค่อยขึ้นไปหาพี่กรที่เชียงใหม่เลยไม่ใช่เหรอ ทุกทีพี่กรก็จะลงมาหาแกที่กระบี่ตลอด

นี่สรุปว่าฉันผิดอีกแล้วใช่ไหมไอ้แก้ม

แกไม่ผิดหรอกอร แต่แกนะเล่นแรงไปแล้ว ให้คาร่ามาอยู่ใกล้ ๆ แบบนี้พี่กรก็คิดมากสิ แกอย่าลืมนะว่าพี่กรรู้เรื่องที่คาร่าเป็นดี้ และที่สำคัญคาร่าก็ชอบแกด้วย

อรว่าพี่กรไม่น่าคิดมากขนาดนั้นหรอกมั้ง

ก็ไม่แน่นะ เกิดพี่กรคิดว่าแกไม่ชอบผู้ชายและดันชอบผู้หญิงขึ้นมาแล้วแกจะทำยังไง แกอย่าลืมนะว่าพี่กรก็เป็นที่หมายปองของสาว ๆ เหมือนกัน ขืนแกยังเล่นตัวอยู่แบบนี้มีหวังถูกแย่งพี่กรไปแน่

คนอย่างพินทุอรไม่ยอมให้ใครมาแย่งว่าที่สามีในอนาคตไปได้หรอก

พินทุอรประกาศออกมาเสียงแข็ง เธอน่ะหรือจะยอมปล่อยให้ผู้หญิงอื่นแย่งภาสกรไปจากเธอได้ รักมาตั้งหลายปี ถึงจะโมโหไปบ้างที่เขาชอบเอาเปรียบ แต่เขาก็ไม่เคยล่วงเกินให้เธอต้องเสื่อมเสีย แล้วแบบนี้จะให้เธอปล่อยผู้ชายดี ๆ แบบนี้ไปให้ผู้หญิงอื่นน่ะหรือ ไม่มีทางเสียล่ะ!

กล้าพูดเนอะว่าพี่กรเป็นว่าที่สามีของแกน่ะอร

เพียงตะวันเอ่ยเย้าอย่างอารมณ์ดีก่อนจะหัวเราะออกมากับท่าทางเอาจริงเอาจังของเพื่อนรัก นาน ๆ ทีเธอจะได้เห็นท่าทางมุ่งมั่นของพินทุอร เห็นแบบนี้แล้วค่อยน่าโล่งใจหน่อย อย่างน้อยสิ่งที่เธอและแฟนหนุ่มคิดก็ไม่มีทางเป็นจริง

เฮ้อ...เธอรู้สึกโล่งใจจริงๆ

มันก็แน่สิยะ ในเมื่อฉันจองพี่กรมาตั้งแต่ ม.ปลาย แล้วเรื่องอะไรที่ฉันจะยอมปล่อยให้พี่กรของแกไปแต่งงานกับผู้หญิงอื่นพินทุอรพูดเสียงสะบัด สายตาคู่คมสวยตวัดมามองเพื่อนรักอย่างเอาเรื่อง ชอบทำให้เธออายอยู่เรื่อย ถึงแม้เธอจะโมโหกับเรื่องที่ภาสกรทำก็เถอะ แต่ถึงยังไงเธอก็ไม่มีวันยอมให้ผู้หญิงคนไหนแย่งเขาไปได้หรอก ยังไงก็แล้วแต่สามีในอนาคตของเธอก็จะต้องเป็นภาสกรเท่านั้น

ยังไงก็รีบหน่อยละกันนะเพื่อน ถ้าแกยังขืนเล่นตัวอยู่แบบนี้ เกิดพี่กรเลิกสนใจแกแล้วหันไปหาผู้หญิงอื่นแล้วจะหาว่าไม่เตือน

ไม่มีทางหรอกไอ้แก้ม ยังไงพี่กรก็ต้องแต่งงานกับอรคนเดียวเท่านั้น ลองทิ้งอรไปแต่งงานกับคนอื่นดูสิ แม่จะตามไปถล่มงานแต่งให้ราบเป็นหน้ากลองเลย

ฮ่า ๆ ขอให้มันจริงเถอะ ว่าแต่ตอนนี้แก้มว่าอรน่าจะโทรไปหาพี่กรดูหน่อยนะ ไม่รู้จะอยู่บ้านหรือว่าถูกสาวสวยคนไหนแอบลากพี่กรไปปล้ำหรือเปล่า

แก้มนี่มันหาเรื่องให้อรต้องเครียดอยู่เรื่อยเลย อรไปโทรศัพท์หาพี่กรหน่อยก็แล้วกัน งั้นอรขอตัวไปคุยโทรศัพท์กับพี่กรก่อนนะ คาร่ามาพอดีเลย ยังไงก็คุยกันไปก่อนก็แล้วกัน

พินทุอรหันมาบอกเพียงตะวันจบก็ลุกเดินจากโต๊ะทันที เพราะเธอไม่อยากให้ใครเข้ามาวุ่นวายหรือฟังเรื่องที่เธอจะคุยกับภาสกร เห็นทีเธอต้องรีบจัดการเคลียร์กับคาร่าอีกรอบ และเพื่อความปลอดภัยต่อความรักของเธอ ขืนเธอเล่นเกมเอาคืนภาสกรอยู่แบบนี้ ไม่แน่ชายหนุ่มอาจจะเปลี่ยนใจจากเธอแล้วไปรักคนอื่นแล้วเธอจะทำยังไงกัน

แอลลี่ไปไหนหรือแกมมี่คาร่านั่งลงข้างกายเพียงตะวันพร้อมกับเอ่ยถามถึงพินทุอรอย่างแปลกใจ ท่าทางรีบร้อนจนน่าสงสัย ไม่รู้ว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่า แต่ถ้าหากมีปัญหากับภาสกรก็ถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีของเธอ ยิ่งถ้าทั้งสองเลิกกันได้ความรักของเธอก็อาจจะสมหวังก็ได้

แอลลี่ไปคุยโทรศัพท์น่ะคาร่า

เพียงตะวันตอบ ส่งยิ้มให้เพื่อนรักอย่างเห็นใจ สี่ปีแล้วสินะที่คาร่ายังไม่ยอมตัดใจจากพินทุอร ทั้ง ๆ ที่ข้างกายของพินทุอรก็มีพี่ชายของเธออยู่ แต่ดูเหมือนว่าคาร่าจะไม่ละความพยายามที่จะทำให้พี่ชายของเธอเลิกกับพินทุอรเลย

คุยกับใครเหรอแกมมี่ ทำไมต้องลุกไปคุยที่อื่นด้วย

แกมมี่ก็ไม่รู้เหมือนกัน เห็นมีคนโทรเข้ามาจากนั้นแอลลี่ก็ขอตัวไปคุยนั่นแหละ

พี่ชายของแกมมี่หรือเปล่าที่โทรมาหาแอลลี่น่ะ

แกมมี่ก็ไม่รู้ แอลลี่ไม่ได้บอกว่าใครโทรมา

งั้นเดี๋ยวคาร่าลุกไปหาแอลลี่ดีกว่า

ไม่ต้องไปหรอกคาร่า นั่งเป็นเพื่อนแกมมี่ดีกว่า เดี๋ยวแอลลี่ก็กลับมาเองแหละ ไม่รู้ว่าคนที่โทรมาหาแอลลี่เป็นใคร ถ้าเป็นเรื่องภายในครอบครัวคาร่าเข้าไปฟังมันจะไม่เหมาะ

เพียงตะวันพูดเสียงเข้มเล็กน้อย เพราะตัวเธอเองก็ไม่อยากให้คาร่าเข้าไปวุ่นวายกับพินทุอรมากนัก ยิ่งช่วงนี้พี่ชายของเธอยิ่งหึงจนหน้ามืดอยู่จนส่งไกรวินมาจัดการกำจัดศัตรูหัวใจถึงกระบี่ เห็นจู่ ๆ ว่างานนี้คาร่าไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต เจอคนสนิทของพี่ชายที่ขึ้นชื่อว่าเย็นชาและไร้หัวใจจนเธอยังกลัว

เพราะไม่รู้ว่าพี่ชายสั่งให้คนสนิทที่สุดอย่างไกรวินมาจัดการคาร่าด้วยวิธีไหน ถ้าแค่ขู่เฉย ๆ ก็แล้วไป แต่ถ้าจัดการขั้นเด็ดขาดอย่างที่เคยรู้มา เห็นทีงานนี้คาร่าคงได้ตายด้วยน้ำมือของไกรวินอย่างไม่ต้องสงสัย ว่าแต่จะตายด้วยวิธีไหนต่างหาก ที่สำคัญไกรวินเกลียดผู้หญิงแบบคาร่าที่สุด

แต่แอลลี่เดินไปคนเดียวนะแกมมี่ คาร่าเป็นห่วง

ก็เธออยากรู้นี่นาว่าพินทุอรคุยโทรศัพท์อยู่กับใคร หากเป็นคนในครอบครัวก็แล้วไป แต่ถ้าเป็นภาสกรเธอก็จะได้เข้าไปขัดขวาง และแสดงให้ชายหนุ่มรู้ว่าเธอกับพินทุอรสนิทกันขนาดไหน

ไม่เป็นอะไรหรอกครับคาร่า เพราะที่นี่มันรีสอร์ทของแอลลี่ ไม่มีใครกล้ายุ่งหรอกครับ เพราะทุกคนรู้ดีว่าเจ้าของม่านฟ้า บีช รีสอร์ต เป็นหลานสาวคนโปรดของผู้ว่า

ก้องภพพูดขณะเดินมาสมทบกับแฟนสาว เขายืนฟังตั้งแต่แฟนสาวกับพินทุอรสนทนากันแล้ว และรู้ดีว่าตอนนี้หญิงสาวกำลังคุยโทรศัพท์อยู่กับใคร ขืนเขาปล่อยให้ยัยดี้จอมตื๊อนี้ตามไป

มีหวังปลายสายคงจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟแน่ ๆ เพราะแค่นี้พี่ชายของแฟนสาวก็แทบจะกำจัดศัตรูหัวใจให้หายไปจากโลกนี้อยู่แล้ว ที่สำคัญตอนนี้ไกรวินก็อยู่ที่รีสอร์ตด้วย เห็นทีงานนี้คาร่าคงจะเจอศึกหนัก ภาสกรส่งคนสนิทที่เกลียดผู้หญิงผิดเพศเป็นที่สุด

นั่นสิคาร่า นั่งลงเถอะ เดี๋ยวแอลลี่ก็มา

จะเอายังงั้นก็ได้

คาร่ารับคำไม่เต็มใจนัก แต่เธอก็ขัดก้องภพกับเพียงตะวันไม่ได้

ว่าแต่คืนนี้มีดาวเยอะแยะเลยนะครับน้องแก้ม

ก้องภพนั่งลงพร้อมกับหันมาชวนแฟนสาวคุย เพื่อไม่ให้บรรยากาศมันเคร่งเครียดมากนัก แม้จะรู้ว่าคาร่าไม่พอใจกับเรื่องที่เขาห้าม แต่อย่างน้อยมันก็ดีกับตัวของหญิงสาวเอง เขาไม่อยากให้คาร่าห่างตา เพราะไม่รู้ว่าไกรวินจะทำอะไรกันแน่ ทางที่ดีเขาควรจับตามองทั้งคาร่าและไกรวินเอาไว้เป็นการดีที่สุด

ผมทำแบบนี้ก็เพื่อตัวคุณนะคาร่า เพราะผมไม่รู้ว่าพี่กรส่งไกรวินมาทำอะไรที่นี่ ถ้าแค่มาดูแลน้องอรเฉย ๆ ก็ดีไป แต่ถ้ามาเพื่อกำจัดศัตรูหัวใจของคุณ ผมก็คงจะช่วยอะไรไม่ได้

ที่รีสอร์ตของอรจะเห็นดาวเยอะแบบนี้ทุกคืนแหละค่ะพี่กลาง

แล้วลูกน้องของพี่กลางไม่มาด้วยหรือคะ

คาร่าเงยหน้าขึ้นมาถามก้องภพ เธอไม่อยากนั่งฟังคู่รักจีบกันหรอก หากเลือกได้เธอคงรีบตามพินทุอรไปแล้ว คิดแล้วก็รู้สึกหงุดหงิดเป็นบ้า นึกหรือว่าเธอไม่รู้ว่าแฟนของเพียงตะวันพยายามกันเธอให้ออกห่างจากพินทุอร แต่นึกหรือว่าเธอจะแคร์ เจ้าของบ้านยังไม่ว่าเธอสักคำ

แล้วทำไมเธอจะต้องไปสนใจกับความต้องการของคนอื่น ทั้งบิดามารดาของพินทุอรก็รักและเอ็นดูเธอ ยังไงเธอก็ชนะภาสกรแน่นอน

เดี๋ยวจะตามมาครับ ผมให้สองคนนั้นไปซื้อเหล้า โซดาแล้วก็น้ำแข็ง

พี่กลางจะดื่มเหล้าหรือคะ

ก็นิดหน่อยนะน้องแก้ม พี่สั่งสปายมาให้น้องแก้ม น้องอรแล้วก็คาร่าด้วยนะ

แต่มันจะดีหรือคะคาร่าถามอย่างงุนงง เพราะปกติแล้วเธอไม่เคยเห็นก้องภพดื่มเหล้าสักนิด ว่าแต่คืนนี้เกิดอะไรขึ้น ชายหนุ่มถึงได้ชวนพวกเธอดื่มเหล้า คงไม่ได้แอบมีแผนอะไรหรอกนะ คนขี้ระแวงเริ่มสงสัยกับพฤติกรรมน่าสงสัยของแฟนหนุ่มของเพื่อนรัก

ดีสิครับ นาน ๆ ที่ผมจะได้หยุดพักผ่อน ดื่มนิดหน่อยไม่เป็นอะไรหรอก อีกอย่างลูกน้องผมก็บอกว่าอากาศหนาว ๆ แบบนี้มันต้องดื่มครับ ร่างกายจะได้อบอุ่นขึ้นมาหน่อย

จริงหรือคะพี่กลาง ไม่ใช่ว่าวางแผนอะไรอยู่นะคะ

เพียงตะวันเอ่ยล้อแฟนหนุ่ม

ไม่มีหรอกครับน้องแก้ม อีกอย่างคนที่ชวนดื่มเหล้าก็เป็นน้องอรไม่ใช่พี่

ก้องภพบอกตัวการของการดื่มเหล้าครั้งนี้ และเขาเองก็คิดว่าพินทุอรเป็นคนชวนนะดีแล้ว เพราะมันจะดีกว่าเขาชวน ไม่อย่างนั้นก็คงจะถูกแฟนสาวเข้าใจผิดอีก นี่ขนาดเขาไม่ได้เป็นคนชวนดื่มเหล้า สาวเจ้ายังเข้าใจว่าเป็นฝีมือเขาเลย แถมยังหาว่าเขากำลังวางแผนที่จะทำอะไรเสียอีก

อรหรือคะ

เพียงตะวันเหมือนจะไม่อยากจะเชื่อกับคำตอบของแฟนหนุ่ม แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะในบรรดาเพื่อนทั้งหมดของเธอพินทุอรนี่แหละดื่มเหล้าเก่งที่สุด รองลงมาก็คาร่าแล้วก็เธอ ส่วนปิยะดานั้นไม่ต้องพูดถึง

เพราะเธอเคยขยั้นคะยอให้ดื่มแต่ปิยะดาก็ปฏิเสธมาตลอด สรุปว่าในกลุ่มของพวกเธอมีแต่ปิยะดาคนเดียวเท่านั้นที่ไม่แตะของที่มีแอลกอฮอล์

ใช่แล้วครับ พี่ว่าตอนนี้พวกเราน่าจะไปเตรียมแก้วกับแก้มสักสองสามอย่างน่าจะดี อีกไม่นานสุเมธกับนิมิตก็น่าจะกลับมาแล้ว

ก็ดีเหมือนกันค่ะ งั้นพวกเราไปหาแก้วกับแก้มมาเตรียมเอาไว้ดีกว่าค่ะ

โอเค! งั้นพวกเราก็ไปกันเถอะ

ก้องภพเอ่ยชวนทั้งสองสาว

ค่ะพี่กลาง/ค่ะคุณกลาง

เพียงตะวันกับคาร่าตอบก่อนจะลุกตามก้องภพไป ทิ้งเอาไว้แค่ชายหนุ่มร่างสูงที่ยืนหลบมุมอยู่ที่ต้นไม้ใหญ่ สายตามองไปยังร่างสูงโปร่งอย่างมาดหมาย

ยังไงคืนนี้เขาก็จะต้องจัดการพาศัตรูหัวใจของเจ้านายไปขังเอาไว้ที่เกาะสมุยสักพัก รอให้เจ้านายหนุ่มกับแฟนสาวตกลงเรื่องแต่งงานกันได้เสียก่อนแล้วเขาจะปล่อยให้กลับอเมริกา

ยังไงคืนนี้คุณก็เสร็จผมแน่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

340 ความคิดเห็น

 1. #166 aoistar (@pharahoo) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 มีนาคม 2554 / 01:40

  จับไปเลยค่ะ เชียร์ ไม่ค่อยชอบยัยคาร่าอ่ะ

  #166
  0
 2. #48 วรรณนากา (@konwan) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554 / 18:10
  คอยลุ้นคะ
  #48
  0
 3. #36 ม่านเมฆา (@geniegirl) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 มกราคม 2554 / 22:01
  คาร่างานเข้าแล้ว

  รอลุ้นค่ะ
  #36
  0
 4. #35 ต้นว่าน (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 มกราคม 2554 / 22:48
  คาร่าแย่แล้ว
  #35
  0
 5. #34 ตะบองเพชรจิ๋ว (@sayaung) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 มกราคม 2554 / 22:17
  คาร่าท่าจะรอดยาก
  #34
  0
 6. #33 porb (@porb) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 มกราคม 2554 / 21:26
   อ๊ายๆ ลุ้นๆๆๆ ต่ออีก ต่ออีก
  #33
  0
 7. #32 dekbanna (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 มกราคม 2554 / 16:36
  จะแยกคาร่าสำเร็จมั้ย ช่วยลุ้นนะจ๊ะ
  #32
  0