บ่วงรัก...ซาตานเจ้าเล่ห์

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 3 เพราะคิดถึง...จึงมาหา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6196
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  26 พ.ค. 61

ตอนที่ 3

เพราะคิดถึง...จึงมาหา

 

เช้าวันต่อมา

เสียงโหวกเหวกของคาร่าทำให้เพียงตะวันกับพินทุอรถึงกับรีบลุกจากเตียงนอนแล้ววิ่งออกมาจากห้องด้วยความตกใจ เกิดอะไรขึ้นกับเพื่อนรักของพวกเธอ นี่ก็ยังเช้าอยู่เลย ว่าแต่เกิดเรื่องอะไรกับคาร่าหรือเปล่า สองสาววิ่งออกมาหยุดอยู่ด้านหลังของเพื่อนอย่างเป็นห่วง แต่เมื่อเห็นว่าเป็นใครยืนอยู่ตรงหน้าของเพื่อนรักทำให้หนึ่งในสองสาวที่วิ่งออกมาจากห้องถึงกับอ้าปากค้างด้วยความตกใจ

นึกว่าใครที่จะทำร้ายคาร่าเสียอีก ที่แท้ก็พี่กลางนี่เอง ว่าแต่มานานแล้วหรือคะพินทุอรเอ่ยถามแฟนหนุ่มของเพื่อนรักด้วยสีหน้าอ่อนโยน เธอก็นึกว่าเป็นคนของภาสกรเสียอีก แต่ที่ไหนได้กลับเป็นแฟนของเพียงตะวันนี่เอง ว่าแต่คาร่าร้องออกมาทำไม แล้วทำไมคาร่าต้องเสียงดังขนาดนั้นด้วยล่ะ นี่โชคดีนะที่คุณพ่อกับคุณแม่ไม่อยู่ ไม่อย่างนั้นพวกท่านคงแตกตื่นกันยกใหญ่

ขอโทษทีจ้ะแอลลี่ คือคาร่าตกใจนะที่อยู่ๆ มีผู้ชายเดินเข้ามาในบ้านคาร่าหันหน้าไปบอกเพื่อนรักอย่างออดอ้อน จะไม่ให้เธอตกใจได้ยังไงในเมื่อมีผู้ชายโผล่เข้ามาในบ้านแบบไม่ให้สุ้มให้เสียง และที่เธอตกใจก็เพราะเห็นหน้าของชายหนุ่มนั่นแหละ ก็ไหนเพียงตะวันบอกว่าแฟนหนุ่มต้องไปดูแลงานแทนพี่ชายคนโตที่กรุงเทพฯ แต่เพราะเหตุใดถึงมาโผล่อยู่ที่เกาะพีพีได้

พินทุอรเริ่มเข้าใจในความคิดของคาร่า อาจเพราะเมื่อคืนเพียงตะวันเล่าให้ฟังว่าก้องภพต้องลงมาจากเชียงใหม่เพื่อมาดูแลเลิศอัครเกรียงไกรกรุ๊ปในช่วงที่พี่ชายกับพี่สะใภ้เดินทางไปฮันนีมูนที่มิลาน

ดังนั้นชายหนุ่มก็น่าที่จะอยู่กรุงเทพฯ สิไม่ใช่อยู่ที่นี่

แล้วพี่กลางมากระบี่ตั้งแต่เมื่อไรกันคะ

พี่มาตั้งแต่เมื่อวานแล้วล่ะ เพียงแต่ไม่อยากมากวนเวลาสนทนาของพวกเราก็เท่านั้นก้องภพหันไปตอบเพื่อนรักของแฟนสาวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะละสายตาจากคนตัวเล็กมามองใบหน้าหวานของแฟนสาวด้วยสีหน้านิ่งเฉย เขาอยากจะถามเหลือเกินว่าเพราะอะไรถึงไม่ไปหาเขาที่กรุงเทพฯ ก่อนจะลงมาหาเพื่อนกระบี่ แต่ก็เอาเถอะถึงยังไงตอนนี้เขาก็มายืนอยู่ตรงหน้าของแฟนสาวแล้ว ยังไงเขาก็จะไม่ยอมให้หญิงสาวคลาดสายตาอีกเด็ดขาด บางทีวันนี้เขาอาจจะได้เจอกับทรงภพที่ม่านฟ้ารีสอร์ตก็ได้

เงียบไปเลยหรือครับน้องแก้มเพียงตะวันตั้งสติแล้วถามแฟนหนุ่มกลับไปด้วยความสงสัย จริง ๆ เขาน่าจะนั่งทำงานที่อยู่เลิศอัครเกรียงไกรกรุ๊ปสิ ไม่ใช่มายืนอยู่ต่อหน้าเธอแบบนี้

เปล่านิคะ ไม่ได้เงียบเสียหน่อย แค่ตกใจที่พี่กลางมาอยู่ที่นี่ต่างหาก

แล้วทำไมพี่ถึงมาอยู่ที่นี่ไม่ได้ล่ะครับ ในเมื่อน้องแก้มยังมาได้เลย แล้วทำไมพี่จะมาบ้างไม่ได้ ว่าแต่ทำไมน้องแก้มไม่ไปหาพี่ที่กรุงเทพฯ ก่อนล่ะครับ แล้วค่อยบินมาหาน้องอรที่นี่ก็ได้

แก้มมีเรื่องส่วนตัวที่จะคุยกับอรนะคะพี่กลาง

ก็เลยไม่ไปหาพี่ใช่ไหมครับก้องภพเอ่ยถามแฟนสาวอย่างหงุดหงิดเล็กน้อย ถึงจะมีเรื่องส่วนตัวยังไงก็น่าจะไปหาเขาก่อนแล้วค่อยนั่งเครื่องลงมาใต้ก็ได้ ไม่เห็นจะต้องรีบร้อนลงมาหาพินทุอรเลย

พินทุอรกับคาร่าหันหน้ามามองกันอย่างหนักใจกับปัญหาของก้องภพกับเพียงตะวัน แม้ทั้งสองจะคบกันมาสี่ปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่าทั้งสองจะยังไม่คุยกันดี ๆ เลย ถ้าวันไหนไม่ทะเลาะกันก็ถือว่าเป็นเรื่องแปลก

จากที่คิดว่าทั้งสองคงจะคบกันไม่ได้นาน แต่คู่รักคู่นี้ก็ทำอะไรที่เกินคาด เพราะแม้จะทะเลาะกันยังไงความสัมพันธ์ของทั้งสองก็ยิ่งแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

อรว่าพวกเราไปนั่งคุยกันที่ห้องรับแขกดีกว่าค่ะ ยืนคุยกันตรงนี้มันเมื่อย

คาร่าเห็นด้วย เดี๋ยวคาร่าจะไปหาขนมกับน้ำดื่มไปเสิร์ฟให้นะคะ

คาร่าบอกทั้งสามก่อนจะเดินหายลับเข้าไปในห้องครัวเพื่อเตรียมน้ำผลไม้กับขนมไปให้ทุกคนได้ทานกัน ส่วนก้องภพได้แต่มองคาร่าไปด้วยความสงสัย อดคิดไม่ได้ว่าเพราะอะไรหญิงสาวถึงไม่ยอมกลับอเมริกาเสียที ในเมื่อรู้อยู่แล้วว่าพินทุอรเป็นว่าที่คู่หมั้นของภาสกร

แต่ดูเหมือนว่าผู้หญิงคนนี้จะไม่สนใจที่จะรับรู้ เพราะเหตุนี้ล่ะมั้งพี่ชายของแฟนสาวถึงได้โกรธจนหัวฟัดหัวเหวี่ยงเรื่องที่มีตัวมารมาคอยขัดความสุขแถมยังเป็นผู้หญิงเสียอีก เขาเจอศัตรูหัวใจที่เป็นผู้ชาย แต่พี่ชายของแฟนสาวดันมาเจอศัตรูหัวใจที่เป็นผู้หญิง ชายหนุ่มก็เลยทำอะไรมากไม่ได้

งั้นเราไปกันเถอะแก้ม ยืนคุยกันตรงนี้มันเมื่อย

พินทุอรหันมาชวนเพื่อนรักก่อนจะเดินนำไปยังห้องรับแขก จากนั้นเพียงตะวันก็เดินตามพร้อมกับดึงแขนของแฟนหนุ่มให้เดินตามไปอีกคน

เอางั้นก็ได้

เพียงตะวันตอบแต่สองเท้าก็ยังเดินตามพินทุอรไปติด ๆ ก่อนจะตามด้วยก้องภพที่เดินตามสองสาวไปเงียบ ๆ และก็พยายามหาทางช่วยว่าที่พี่ภรรยา เพราะถ้าเขาทำสำเร็จบางทีภาสกรอาจจะยอมยกเพียงตะวันให้แต่งงานกับเขาก็ได้

 

ห้านาทีต่อมา

ก้องภพ เพียงตะวันและพินทุอรก็นั่งรวมกันอยู่ในห้องรับแขก และไม่นานคาร่าก็เดินถือถาดขนมกับน้ำผลไม้เดินมาเสิร์ฟให้ทั้งสามแล้วก็นั่งลงข้างพินทุอร

พี่นึกว่าคาร่ากลับอเมริกาแล้วเสียอีก ไม่คิดว่ายังอยู่ที่เมืองไทย

ก้องภพเงยหน้าขึ้นมาถามเพื่อนรักของแฟนสาวอย่างแปลกใจ ไม่เข้าใจความคิดของผู้หญิงคนนี้เอาเสียเลย แทนที่จะกลับอเมริกาไปช่วยบิดาทำงาน แต่ผู้หญิงคนนี้กลับมาอยู่เมืองไทยเพื่อผู้หญิงที่ตัวเองหลงรัก ถึงแม้พินทุอรจะบอกว่ามีแฟนแล้ว แต่ดูเหมือนอีกฝ่ายจะไม่สนใจกับความจริงข้อนี้

คาร่ายังไม่อยากกลับตอนนี้

แล้วไม่คิดที่จะช่วยคุณพ่อทำงานหรือครับ

ตอนนี้คาร่ายังไม่ได้คิดนะคะ เอาไว้คาร่าอยากทำงานเมื่อไรคาร่าก็จะกลับเมื่อนั้นแหละค่ะ ว่าแต่พี่กลางมีปัญหาอะไรหรือคะถึงได้ถามคาร่าแบบนี้

พี่เห็นคาร่าอยู่เมืองไทยนานแล้วก็เลยสงสัย

ก้องภพตอบ แล้วหันมองแฟนสาวอย่างสงสัย อาการนิ่งเงียบจนเกินไปของหญิงสาวมันทำให้เขาระแวง เมื่อไรที่เพียงตะวันทำตัวเงียบ ๆ นั่นแหละที่เขาคิดว่ามันน่ากลัว และเขาจะต้องหาทางจัดการเรื่องที่หญิงสาวคิดจะทำให้ได้

ไม่เอาน่าคาร่า พี่กลางก็แค่ถามดูเฉย ๆ ไม่เห็นจะต้องใส่อารมณ์เลย

พินทุอรรีบแก้สถานการณ์ ทำไมเธอจะไม่รู้ว่าที่ก้องภพถามมันหมายถึงอะไร ส่วนคาร่าก็ดูเหมือนจะเข้าใจความหมายของก้องภพได้เป็นอย่างดี นี่ก็อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่สองคนนี้ไม่ค่อยจะกินเส้นกัน เพราะต่างฝ่ายต่างก็รู้ดีว่าอีกฝ่ายไม่ค่อยจะชอบหน้าตนเองเท่าไร

คาร่าอยู่ของคาร่าดี ๆ นะแอลลี่ แต่พี่กลางแกมมี่มาหาเรื่องคาร่าก่อน

พี่ไม่ได้หาเรื่องเธอนะคาร่า ก็แค่สงสัยว่าทำไมถึงอยู่เมืองไทยอีก ทั้ง ๆ ที่คุณอเล็กซิส อาชิโดะ และคาซึยะต่างก็กลับบ้านกัน จะมีก็แต่คาร่านี่แหละที่ยังไม่ยอมกลับก้องภพพูดด้วยน้ำเสียงแข็ง ๆ เล็กน้อย เขาไม่ชอบนักหรอกกับการที่คาร่ายังอยู่ในเมืองไทย เพราะมันทำให้เขาเกิดความระแวงเหมือนกัน ยิ่งเพียงตะวันกับพินทุอรชอบแอบหนีเที่ยวบ่อย ๆ แถมยังพ่วงยัยดี้จอมกวนประสาทนี้ไปด้วย ไม่รู้จะรักอะไรพินทุอรนักหนาถึงไม่ยอมกลับบ้านของตัวเองเสียที

มันเรื่องของคาร่าค่ะพี่กลาง ว่าแต่พี่กลางเถอะค่ะมาที่นี่แบบนี้แล้วงานที่บริษัทล่ะค่ะใครดูแล หรือว่าให้ลูกน้องเป็นคนบริหารงานแทน

คาร่าถามถึงเรื่องงานของชายหนุ่ม ก็ไหนเพียงตะวันกับพินทุอรบอกเธอว่าเขาต้องทำงานแทนพี่ชายที่พาเพื่อนรักของเธอไปฮันนีมูนไม่ใช่เหรอ แล้วเขามาโผล่อยู่ที่นี่ได้ยังไง

นั่นสิคะพี่กลาง

เพียงตะวันหันมาถามแฟนหนุ่มอย่างเป็นห่วง หากเขามาอยู่ที่ม่านฟ้า บีช รีสอร์ต แล้วที่เลิศอัครเกรียงไกรกรุ๊ป ใครจะเป็นคนดูแล

หญิงสาวมองสบตาคู่คมอย่างต้องการคำตอบ ถ้าเขาทิ้งงานแล้วบินมาหาเธอที่กระบี่เห็นทีเรื่องนี้คงจะต้องคุยกันอีกยาว

พี่ไม่ได้ทิ้งงานมาหรอกน่า ก่อนลงมานี่พี่เคลียร์งานที่สำคัญหมดแล้ว หรือถ้ามีงานด่วนอะไรเดี๋ยวคุณเลขาคนเก่งของพี่ใหญ่ก็โทรมาหาพี่เอง

ก็แล้วไป แก้มนึกว่าพี่กลางทิ้งงานลงมาหาแก้มที่นี่

แล้วตกลงพี่กลางลงมาใต้มีเรื่องอะไรหรือคะ หรือว่าลงมาหาไอ้แก้มอย่างเดียวพินทุอรเอ่ยถามก้องภพอย่างตรงประเด็น เพราะเธอคิดว่าผู้ชายบ้างานคนนี้ไม่มีทางทิ้งงานมาเพื่อเรื่องอื่นเด็ดขาด ขนาดไม่สบายก็ยังถ่อสังขารไปทำงาน ไม่เรียกว่าบ้างานแล้วจะเรียกว่าอะไร

ก็อย่างที่น้องอรพูดนั่นแหละครับ พี่ลงมาหาน้องแก้ม พอดีพี่มีวันหยุดสามวันก็เลยอยากมาพักผ่อน พอดีพี่กรบอกว่าน้องแก้มลงมาหาน้องอรที่นี่ พี่ก็เลยถือโอกาสมาพักผ่อนกับน้องแก้มเสียเลย

แล้วนี่พี่กลางมากันกี่คนล่ะค่ะ แล้วได้ที่พักหรือยัง

พินทุอรรีบตัดบทถามเมื่อเห็นสีหน้าไม่สบอารมณ์ของเพื่อนรัก เห็นทีการมาของเพียงตะวันในครั้งนี้จะต้องมีเรื่องอะไรอย่างแน่นอน ถ้าตาแก่ของเธอโทรไปหาก้องภพ นั่นก็หมายความว่าชายหนุ่มกำลังวางแผนที่จะทำอะไรสักอย่าง เพียงแต่เธอยังไม่แน่ใจเท่านั้นว่าเขาจะทำอะไร

พี่ก็พักที่รีสอร์ตน้องอรนี่แหละครับ พี่มากับวิทิตแล้วก็สุเมธ

แล้ววิทิตกับสุเมธหายไปไหนเสียล่ะค่ะ แก้มยังไม่เห็นเลยเพียงตะวันกวาดสายตาไปมองรอบ ๆ ห้องแล้วก็หน้าต่างเพื่อมองออกไปทางด้านนอก ก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของทั้งสองหนุ่ม

พี่ให้สองคนนั้นไปดูโปรแกรมเที่ยวของวันนี้น่ะ ว่าแต่วันนี้น้องอรกับคาร่าว่างกันใช่ไหม พี่อยากได้ไกด์นำเที่ยวหน่อย และคิดว่าน้องอรน่าจะช่วยพี่ได้

ก้องภพเงยหน้าขึ้นไปถามพินทุอรด้วยสีหน้าอ่อนโยน ในเมื่อเขามาเที่ยวกระบี่ทั้งที งั้นก็ให้พินทุอรพาทัวร์น่าจะดี อย่างน้อยจะได้ดูพฤติกรรมของคาร่าที่มีต่อพินทุอรด้วย ถ้าเขารู้จุดของคาร่าจะได้หาทางช่วยเหลือไปในตัว

ได้สิคะพี่กลาง ว่าแต่แก้มกับคาร่าจะไปด้วยไหม

ไปสิ...แอลลี่ไปไหนคาร่าก็จะไปด้วยคาร่าหันมาตอบพินทุอรเสียงหวาน

แก้มล่ะจะไปด้วยไหม หรือว่าจะนอนพักอยู่ที่นี่

พินทุอรเงยหน้าขึ้นมาถามเพียงตะวันอย่างหยอกเย้า ทำไมเธอจะไม่รู้ว่าทัวร์ครั้งนี้เพื่อนรักไม่มีทางหลีกหนีเป็นแน่ ในเมื่อก้องภพพูดออกมาแบบนี้ยังไงเสียเพียงตะวันก็ต้องไปอยู่ดี

แก้มก็ต้องไปอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าปฏิเสธยังไงพี่กลางก็คงไม่ยอมหรอก

หญิงสาวพูดเสียงสะบัดเล็กน้อย แม้เธออยากจะปฏิเสธก็เถอะ แต่ถ้าเรื่องไหนที่ก้องภพพูดว่าจะไป ยังไงเขาก็ต้องพาเธอไปด้วยจนได้นั่นแหละ ดังนั้นเธอควรเก็บแรงเอาไว้เอาคืนเขาคราวหน้าจะดีกว่า ยังมีเวลาอีกเยอะที่เธอจะเอาคืน เพียงตะวันรำพันอยู่ในใจ

ถูกแล้วครับน้องแก้มก้องภพหันมาพูดกับแฟนสาวเสียงหวาน

ถ้าอย่างนั้นพวกเราไปทานข้าวกันเถอะ แล้วค่อยไปเที่ยวกันพินทุอรพูดตัดบท ก่อนจะชวนทุกคนไปยังห้องอาหาร ในเมื่อจะออกไปเที่ยวทั้งทีงั้นก็ต้องหาอะไรทานให้ท้องอิ่มเสียก่อน แล้วเรื่องสถานที่เที่ยวก็ค่อยว่ากันอีกที

ก็ดีเหมือนกันนะ แก้มก็รู้สึกหิวแล้วเหมือนกัน

แล้ววันนี้แม่วรรณทำอะไรทานก็ไม่รู้พินทุอรบ่นพึมพำกับตัวเอง

เช้านี้แม่วรรณทำแกงจืดวุ้นเส้น แกงส้มปลากระบอกไข่ ผัดผักรวมมิตร ไข่เจียวหมูสับ แกงเขียวหวานแล้วก็กุ้งชุบแป้งทอดคาร่าอธิบายรายการอาหารที่แม่บ้านทำให้พินทุอรฟังด้วยรอยยิ้มอ่อนหวาน

เธอตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อลงไปช่วยแม่วรรณทำอาหาร ตอนนี้เธอกำลังเรียนทำอาหารกับแม่วรรณ เพื่อสักวันหนึ่งเธออาจจะทำอาหารให้ผู้หญิงที่เธอรักกิน

รู้ไปเสียทุกเรื่องเลยนะคาร่าเพียงตะวันเอ่ยเย้าเมื่อเห็นสีหน้าแดงระเรื่อของคาร่า ส่วนพินทุอรได้แต่ถอนหายใจออกมายาวเหยียดจนเธอไม่แน่ใจว่ายัยเพื่อนจอมสติไม่ดีคนนี้กำลังถอนหายใจเรื่องอะไรกัน

มันก็แน่นอนอยู่แล้ว เรื่องไหนที่แอลลี่ชอบคาร่าก็ต้องรู้สิคาร่าหัวเราะออกมาเมื่อนึกถึงเรื่องที่เธอพยายามทำอาหารที่พินทุอรชอบให้ได้ แม้มันจะยากเย็นแค่ไหนแต่เธอก็จะทำให้ได้ มันไม่ยากเกินความสามารถของเธอหรอก สี่ปีที่ผ่านมาเธอพยายามศึกษาภาษาไทย อาหารไทย และแม้แต่วัฒนธรรมของไทยมาตลอด เพื่อสักวันหนึ่งเธอจะได้อยู่เคียงข้างกายคนที่เธอรัก

พี่ว่าเราไปกินข้าวกันเถอะ เดี๋ยวแดดจะร้อน จะไปเที่ยวก็ไม่สนุก

อรเห็นด้วยค่ะ งั้นเราไปที่ห้องอาหารกันเถอะ ป่านนี้แม่วรรณน่าจะจัดโต๊ะเสร็จแล้ว

งั้นเราก็ไปกันเถอะแอลลี่คาร่าหันมาชวนพินทุอรพร้อมกับลุกขึ้นยืนและดึงแขนของพินทุอรให้ลุกเดินตามเธอไปด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ส่วนคนที่ถูกลากให้เดินตามออกไปยังห้องอาหารก็ต้องส่งยิ้มแหย ๆ ไปให้ก้องภพกับเพียงตะวัน

เมื่อเห็นคาร่ากับพินทุอรเดินไปยังห้องอาหาร เพียงตะวันหันมาชวนแฟนหนุ่มด้วยรอยยิ้มอบอุ่น

ถ้าอย่างนั้นเราก็ไปกันเถอะค่ะพี่กลาง

ครับ งั้นเราก็รีบตามสองคนนั้นไปเถอะ

ก้องภพรับคำแล้วก็ลุกเดินตามแฟนสาวไปยังห้องอาหารอีกคน ในใจก็ได้แต่คิดหาวิธีกำจัดคาร่าให้ออกห่างจากพินทุอร นี่ถ้าพี่ชายของแฟนสาวมาเห็นความสนิทสนมของพินทุอรกับคาร่า เห็นทีต่อมความหึงคงจะพุ่งกระฉูด หรือไม่ก็คงจะหาทางกำจัดศัตรูหัวใจอย่างไม่ต้องสงสัย

พี่กรคงเจอศึกหนักแล้วล่ะครับคราวนี้

 

09:40 นาฬิกา

หลังจากทานอาหารกันเสร็จเรียบร้อย ก้องภพ เพียงตะวัน พินทุอรและคาร่าก็ลงไปที่หน้าชายหาดเพื่อเตรียมตัวขึ้นเรือที่สุเมธและวิทิตเตรียมเอาไว้

เรียบร้อยแล้วใช่ไหมวิทิต

ครับคุณกลางวิทิตตอบก่อนจะเดินนำลังโฟมใบใหญ่ไปไว้ที่เรือ ก่อนจะเดินกลับไปหยิบน้ำเปล่าอีกหนึ่งโหลไปวางเอาไว้ในเรือ จากนั้นก็เดินไปหาสุเมธเพื่อตรวจดูความปลอดภัยของอุปกรณ์ดำน้ำที่เจ้านายหนุ่มสั่งให้เขาจัดหาเพื่อที่จะไปชวนคุณเพียงตะวันไปดำน้ำดูปะการังในวันนี้

แล้ววันนี้เราจะไปเที่ยวไหนกันคะพี่กลาง

เพียงตะวันหันมาถามแฟนหนุ่ม

วันนี้เรามีโปรแกรมที่จะไปเที่ยวหาดถ้ำพระนาง อ่าวไร่เลย์ ตะวันออก ทะเลแหวก เกาะไก่ เกาะสี่ และสุดท้ายก็เกาะปอดะนะครับ

ก้องภพตอบแฟนสาวก่อนจะตามด้วยรอยยิ้มอบอุ่น ชายหนุ่มเหลือบมองไปยังพินทุอรกับคาร่าด้วยสายตาครุ่นคิด เมื่อเห็นทั้งสองสนิทสนมกันจนน่าแปลก จนเขาเริ่มไม่มั่นใจว่าจริง ๆ แล้วพินทุอรชอบผู้หญิงหรือผู้ชายกันแน่

มองอะไรอยู่หรือคะพี่กลาง

ตกลงน้องอรกับคาร่าเป็นแค่เพื่อนกันจริงหรือครับน้องแก้ม

ทำไมหรือคะ

พี่ว่ามันแปลก ๆ นะน้องแก้ม ลองสังเกตเวลาสองคนนั้นอยู่ด้วยกันสิ พี่ว่ามันน่าสงสัยจริง ๆ นะ ตกลงน้องอรชอบผู้ชายจริงหรือเปล่า

พี่กลางคิดมากไปหรือเปล่าคะ แก้มว่าไม่มีอะไรหรอกค่ะ อย่าคิดมากสิคะ

ไม่ให้คิดมากได้ยังไงครับ ถ้าพี่จำไม่ผิดน้องอรเคยบอกกับคาร่าแล้วไม่ใช่หรือครับว่ามีแฟนแล้ว แต่ทำไมคาร่ายังอยู่เมืองไทยอีกล่ะครับ แถมยังทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

คงไม่มีอะไรหรอกค่ะพี่กลาง อย่าคิดมากสิคะ มันคงไม่ได้เป็นอย่างที่พี่กลางคิดหรอกค่ะ

เพียงตะวันบอกแฟนหนุ่มว่าอย่าให้คิดมาก แต่พอเอาเข้าจริง ๆ เธอเริ่มรู้สึกไม่สบายใจกับภาพที่เห็นแม้แต่น้อย เพราะถ้าสังเกตดูจริง ๆ มันก็เป็นอย่างที่เขาบอกเธอนั่นแหละ ท่าทางของเพื่อนรักทั้งสองมันดูน่าสงสัยจริง ๆ หวังว่ามันคงไม่ใช่อย่างที่แฟนหนุ่มของเธอคิดหรอกนะ

ก็ขอให้มันจริงเถอะครับ ไม่งั้นงานนี้พี่กรคงแค้นน่าดู ที่จู่ ๆ แฟนตัวเองดันไปชอบผู้หญิง

อย่าทำให้แก้มคิดมากสิคะพี่กลาง มันคงไม่เป็นอย่างนั้นหรอกค่ะ

เฮ้ย! ซุบซิบอะไรกันน่ะ จะพูดอะไรก็พูดให้มันดัง ๆ หน่อยสิไอ้แก้ม

พินทุอรตะโกนถามเพียงตะวันอย่างสงสัย จะคุยอะไรกันนักหนา ซุบซิบกันอยู่ได้ จะพูดอะไรก็น่าจะพูดให้เธอและคนอื่น ๆ ได้ยินด้วย ไม่ใช่พูดกันอยู่สองคนแบบนี้

ก้องภพกับเพียงตะวันสะดุ้งกับคำพูดของพินทุอร ทั้งสองหันมาสบตากันอย่างอึดอัดก่อนจะปรายตามองพินทุอรกับคาร่าอีกครั้งอย่างกังวลและชักไม่แน่ใจกับความสัมพันธ์ของทั้งสองเสียแล้ว เห็นทีพวกเขาจะต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อความสุขในอนาคตของภาสกร

ว่าไง ซุบซิบอะไรกันอยู่ แล้วทำไมต้องมองหน้าฉันแบบนั้นด้วย

เปล่าเสียหน่อย ฉันกำลังคุยกับพี่กลางเรื่องไปเที่ยวในวันนี้ต่างหาก

ก็แล้วไป นึกว่าแอบนินทาฉันอยู่

พินทุอรบ่นงึมงำกับท่าทางชวนให้น่าสงสัยของทั้งสอง ก่อนที่หญิงสาวจะหันมามองคาร่าที่ยืนอยู่ใกล้เธออย่างอึดอัด จะอยู่ให้ห่างจากเธออีกหน่อยก็ไม่ได้ ไม่รู้จะมาเบียดอยู่กับเธอทำไม นี่สรุปว่าเธอคิดถูกหรือเปล่าที่ใช้คาร่าเป็นหมากในการเอาคืนภาสกร

จะบ้าเหรอ แก้มจะไปนินทาอรทำไม?”

นั่นสิครับ

ก้องภพพูดเสริม ก่อนจะหันไปมองลูกน้องที่กำลังเตรียมของใส่เรือ เหลืออีกไม่เยอะแล้วสำหรับของที่เตรียมไป ชายหนุ่มละสายตามามองพินทุอรกับคาร่าอีกครั้ง จากนั้นก็หันมามองแฟนสาวด้วยรอยยิ้มอ่อนโยน

สงสัยเราต้องคอยจับตาดูน้องอรกับคาร่าแล้วล่ะน้องแก้ม เพื่อความปลอดภัยต่อหัวใจของพี่กร ถ้ามีอะไรผิดพลาดพี่จะได้ช่วยเหลือได้ทัน

ก็แล้วแต่พี่กลางเถอะค่ะ แก้มยังไงก็ได้

เพียงตะวันตอบรับกลาย ๆ เพราะเธอเองก็เริ่มไม่มั่นใจเสียแล้วว่าตอนนี้พินทุอรคิดอะไรอยู่ ถ้าไม่ได้เป็นอย่างที่แฟนหนุ่มพูดก็แล้วไป

แต่ถ้าใช่เธอเองก็ต้องหาทางจัดการเหมือนกัน ขืนปล่อยให้เรื่องมันบานปลายมีหวังพี่ชายของเธอคงจะอกแตกตาย หรือไม่ก็สั่งให้ลูกน้องจัดการคาร่าเป็นแน่

เสร็จเรียบร้อยแล้วครับคุณกลางวิทิตเดินมารายงานเจ้านายหนุ่ม

โอเค! งั้นทุกคนขึ้นเรือได้แล้วครับ

ก้องภพบอกทุกคนให้ขึ้นเรือ ก่อนจะก้าวขึ้นเรือแล้วยื่นมือมารับมือของแฟนสาวให้เดินขึ้นเรือตามเขามา จากนั้นพินทุอรกับคาร่าก็ก้าวขึ้นเรือต่อทันที เมื่อทุกคนขึ้นเรือเรียบร้อยแล้ว วิทิตก็ขึ้นเป็นคนสุดท้าย ก่อนที่สุเมธจะเป็นคนขับรถแล่นออกสู่ท้องทะเล

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

340 ความคิดเห็น

 1. #333 omelet-omelet (@omelet-omelet) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2554 / 13:17
  คาร่าจะโดนอะไรนะ
  #333
  0
 2. #165 aoistar (@pharahoo) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มีนาคม 2554 / 23:23
  อ่า ไม่ดีเลยที่อรจะใช้คาร่าแก้เผ็ดภัชกร หาเรื่องใส่ตัวชัดๆ
  #165
  0
 3. #47 วรรณนากา (@konwan) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554 / 17:51
  หึงด้วยสิ
  #47
  0
 4. #30 ตะบองเพชรจิ๋ว (@sayaung) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 มกราคม 2554 / 13:37
  คาร่านี่ดื้อจริงๆเลย
  #30
  0
 5. #27 red angle (@strawbery2011) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 มกราคม 2554 / 23:02

  จะมีหนูหยกกับอเล็กซ์ภาคไหนค่ะเนี๊ยะ

  แล้วคุณหนูเล็กยังไมออกมาป๊ะกับเพื่อนพระเอกอีกหรือ

  #27
  0
 6. #25 ต้นว่าน (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 มกราคม 2554 / 22:16
  ฟังโปรแกรมเที่ยวแล้วอยากไปมั่งค่ะ
  #25
  0
 7. #24 porb (@porb) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 มกราคม 2554 / 21:41
   พี่กรเราต้องใช้ความพยายามอย่างแรงแน่ๆ
  #24
  0