คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 187 : 9 สัตว์ที่ถูกคนกินทั้งเป็น (18+)


     อัพเดท 4 พ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,560 Overall : 294,846
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 187 : 9 สัตว์ที่ถูกคนกินทั้งเป็น (18+) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3756 , โพส : 6 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หมึกยักษ์


อาหารจานนี้มีชื่อว่า “ซานนาคิจิ” ในประเทศเกาหลี  ซึ่งวิธีการทำก็คือเอาหมึกยักษ์เป็นๆมาตัวแล้วก็ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ (ถ้าหมึกยักษ์ตัวเล็กก็ใช้ทั้งตัวเลย) และก็เซิร์ฟให้ลูกค้าไปอย่างนั้นทั้งที่ยังเคลื่อนไหวอยู่  ผู้คนที่ชื่นชอบซานนาคิจินั้นไม่เพียงแต่หลงไหลในรสชาติความสด  แต่ยังเป็นความรู้สึกของคอหอยที่โดนปุ่มดูดของหมึกยักษ์เกาะติดเมื่อมันพยายามจะไต่ออกจากปากอีกด้วย  การกินซานนาคิจินั้นมีคำแนะนำว่าควรจะเคี๊ยวเจ้าหมึกยักษ์ให้ละเอียดดีซะก่อนเพื่อป้องกันการติดคอ

ปลา

ในประเทศญี่ปุ่น  ปลาที่โดนเอามาทำซาซึมิทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่นั้นมีชื่อเรียกว่า “อิกิซุกิริ” ซึ่งในอาหารจานนี้  เจ้าปลานั้นจะโดนแล่โดยไม่ถูกฆ่าซะก่อนแล้วก็เซิรฺฟทั้งๆที่หัวใจยังเต้นและปากก็ยังพยายามฮุบเอาอากาศอย่างสุดความสามารถ  ในบางครั้ง  เจ้าปลาอิกิซุรินั้นก็อาจจะโดนปล่อยกลับเข้าตู้ปลาไปชั่วคราวเพื่อพักฟื้นรอคอยการเป็นอาหารคอร์สต่อไปปลาที่โดนเอามาเซิร์ฟทั้งเป็นนั้นไม่ได้มีแต่อิกิซุริอย่างเดียว  เพราะคนจีนนั้นได้คิดค้นวิธีทำอาหารอย่างโหดๆอีกวิธีขึ้นมาชื่อ “ปลายิน-หยาง”  ซึ่งปลาในอาหารจานนี้จะโดนพันหัวด้วยผ้าเปียกๆเพื่อทำให้หายใจได้  แล้วก็โดนเอาลงทอดในกระทะที่เต็มไปด้วยน้ำมันร้อนๆแค่ครึ่งตัวก่อนที่จะเซิร์ฟขณะที่หัวใจกำลังเต้นอยู่และร่างกายก็ยังขยับอยู่
เม่นทะเล

เม่นทะเลนั้นเมื่อดูจากข้างนอกอาจจะดูไม่ค่อยน่ากินด้วยหนามแหลมๆทั้งหลาย  แต่เจ้าสัตว์ชนิดนี้เป็นที่ชื่อชมกันในหมู่คนชอบกินเนื้อสดๆของมัน  ถึงแม้ว่าเนื้อเม่นทะเลนั้นมักจะโดนเซิร์ฟสดๆ  เช่น  ในซูชิ (เรียกว่า “ยูนิ”)  คนบางคนนั้นก็ชอบที่จะกินเม่นทะเลโดยทัยทีหลังจากมันโดยแงะเปลือกออกมา  ซึ่งอุปกรณ์ที่เขาใช้ในการแงะเปลือกโดยหลีกเลี่ยงหนามแหลมๆนั้นก็คือกรรไกรนั้นเองกบ

แอนดริว  ซิมเมิร์นจากรายการ “อาหารพิสดาร” ของช่องท่องเที่ยว (Travel channel) นั้นอาจจะเคยกินอะไรแปลกๆมามากมายผ่านทีวีมาก่อน  แต่เขาก็ยังไม่เคยกินอะไรที่ยังเคลื่อนไหวมากขนาดนั้นมากก่อนเมื่อเขาได้ลิ้มลองซาซึมิกบ  ซึ่งปรกติแล้วซาซึมิกบนั้นจะถูกเซริฟหลังจากฆ่ากบแล้วอย่างสดๆ  แต่อาหารจานนี้จะเซิร์ฟกบตัวเป็นๆ (เหมือนปลาซาซิมิข้างบน) และคนกินจะต้องเริ่มด้วยการกินหัวใจสดที่ยังเต้นอยู่ของเจ้ากบ
กุ้ง

หนึ่งในอาหารจากเด็ดที่ประกอบไปด้วยกุ้งตัวเป็นๆนั้นก็คืออาหารที่เรียกว่า “กุ้งเมา” ที่อยู่ในประเทศจีน  ซึ่งในอาหารจานนี้  เจ้ากุ้งจะโดนเอาไปแช่ในเหล้าฤทธิ์แรงเพื่อทำให้พวกมันเมาและขยับตัวไม่ค่อยได้  ซึ่งการทำอย่างนี้ไม่เพียงแต่ทำให้กุ้งไม่สามารถสู้ได้แต่ยังทำให้พวกมันมีรสของเหลวที่ให้ในการหมักอีกด้วย  กุ้งเมานั้นมักจะถูกเซิร์ฟในถ้วยมีฝาปิดเพื่อป้องกันไม่ให้เจ้ากุ้งกระโดดออกมา

อาหารจานนี้เริ่มด้วยการเอากุ้งฝอยตัวเป็นๆมาแล้วก็ทำตามนี้...

1. ล้างกุ้งให้สะอาด ตัดหนวดออก ย่างไฟพอสุก ผ่าเป็นชิ้น เรียงใส่จานไว้
2. ผสมพริกขี้หนู กระเทียม ตะไคร้ น้ำมะนาว น้ำปลาเข้าด้วยกัน ตักราดตัวกุ้ง โรยใบสะระแหน่แต่งด้วยต้นหอม ผักชี มะนาวหั่นเสี้ยว แครอท

หลังจากนั้นก็เซิร์ฟทั้งที่เจ้ากุ้ง “เต้น” ไปมาอยู่เพื่อความสดอร่อย  กุ้งเต้นนี้เป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศไทยที่มีผลร้ายข้างเคียงตามมาก็คือความเสี่ยงในการเป็โรคพยาธิใบไม้และติดคอ

http://variety.teenee.com/foodforbrain/10779.html
แมลงและหนอน

ถ้าคุณเคยได้ดูรายการเรียลลิตี้อย่าง “เซอร์ไวเวอร์” หรือ “เฟียร์ แฟ็คเตอร์”  คุณก็คงจะเคยเห็นแมลงโดยกินเป็นๆมาก่อน  การกินแมลงเป็นๆนี้เป็นอะไรที่ค่อยข้างจะปรกติในหลายๆที่ของโลก  ซึ่งสิ่งที่ทำให้แมลงนั้นเป็นที่หลงไหลก็คือความแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม  และคนที่เคยกินพวกมันมาก่อนก็คงจะไม่รังเกียจในรสชาตินั้นๆ  หนึ่งในตัวอย่างของการกินแมลงเป็นๆนั้นก็คือ อาหารที่เรียกว่า “witchetty grub” ของชนเผ่าพื้นเมืองออสเตรเลีย  ซึ่งอาหารจานนี้ประกอบไปด้วยหนอนที่จะโดนกินทั้งเป็นหรือไม่ก่อนปรุงให้สุกก่อน
หอยนางรม

นักเขียนบทความชาวไอรัชที่มีชื่อวาโจนาธาน สวิฟนั้นมีชื่อเสียงกันในชื่อ “คนหัวล้านคนแรกที่กินหอยนางรมเป็นๆ”  ซึ่งการกินหอยนางรมเป็นๆนี้สำหรับพวกโลกตะวันตกแล้วเป็นอะไรที่ปรกติมากๆ  ซึ่งในความจริง  เนื้อหอยนางรมนั้นจะมีคุณภาพทางอาหารมากที่สุดเมื่อโดนเปิดมาและกินสดๆ
ลิง

ณ เมืองจงเตี้ยน ที่อยู่เขตชายแดนระหว่างหยุนหนันและซีจั้ง ที่แชงเกอลีร่า (เพราะนิยายลือชื่อของประเทศอังกฤษเรื่อง “คัคนานต์ที่หายไป”) ในสถานที่ที่ได้ชื่อว่า “เมืองแห่งซาฟารี” เช่น หยุนหนัน สมองลิงนั้นเป็นอาหารอันโอชะที่ราคาแพงน่าดู (2,800 เหรินหมินปี้ (ประมาณ 13,000 บาท) โดยไม่รวมค่าปรุง)  ซึ่งคนทำนั้นจะถือไม้กระบองด้ามยาวที่มีห่วงผูกอยู่และคล้องคอลิงไว้  เมื่อลิงตัวน้อยตัวนั้นรู้ว่าถึงเวลาตายแล้ว  มันก็หันตัวกลับมาเกาะขากุ๊กซะแน่นและพยายามปีนป่ายขึ้นที่สูงเหมือนกับจะใช้กำลังเฮือกสุดท้ายเพื่อชีวิตตัวเอง อ้อนวอนให้กุ๊กปล่อยมันและส่งเสียงร้องเหมือนเด็กทารกเป็นระยะๆ เพื่อขอความช่วยเหลือ  แต่เพราะกุ๊กเขาชินแล้ว เขาก็จะรักห่วงในคอลิงตัวน้อยแน่นขึ้นๆ  ซึ่งทำให้กำลังและความถี่ที่ลิงจะดิ้นรนค่อยๆลดลงไป  เมื่อกุ๊กเห็นว่าได้แล้ว  เขาก็จะปล่อยกระบองในมือและฟาดเจ้าลิงลงพื้นอย่างแรง  แล้วจึงหยิบกระบองสั้นขึ้นมาอีกอันเพื่อคล้องคอของลิงไว้  แล้วใช้ขาเหยียบกระบองไว้อย่างหนัก “ส่วนลิงที่น่าสงสาร ถึงแม้จะได้รับการทารุณเช่นนี้ แต่ก็ยังไม่หมดลมหายใจ ถึงแม้มือทั้งสองข้างจะจับห่วงไว้แน่น แต่ก็ไม่มีแรงกำลังเหลืออยู่แล้ว เมื่อเห็นอย่างนี้  กุ๊กก็จะไม่รอให้ลิงสิ้นลมหายใจและนำตัวลิงที่ยังสั่นเครืออยู่ขึ้นเตา  ใช้มีดปาดที่คอให้ขาด และตักสมองลิงที่ยังกระตุกอยู่มาใส่ในชามอย่างชำนาญและเซิร์ฟ  ซึ่งคนกินนั้นก็จะใช้ช้อนแบ่งสมองออกเป็นสองชิ้น และลงท้องทั้งที่ยังอุ่นๆ การกินสมองลิงนี้มีที่มาจากความเชื่อเรื่องการบำรุงของคนจีนที่สืบทอดกันมา  ซึ่งเขาคิดว่า  “ร่างนั้นก็ต้องบำรุงด้วยร่าง” “ สมองก็ต้องบำรุงด้วยสมอง”  บวกกับนิยายเรื่อง ซุนหงอคงที่ตัวเอกในเรื่องมีกำลังวังชาและอภินิหารมากมายนั้นติดตรึงอยู่ในใจคนดู  ทำให้มีคนเชื่อว่าการกินสมองลิงมีผลประโยชน์มากมาย

http://www.chongter.com/webboard/index.php?topic=606.0
งู

คนเขียนรู้แค่การการกินงูสดๆนั้นเป็นความเชื่อของพี่จีนว่าจะทำให้มีกำลังทั้งทางร่างกายและทางเพศดี  ที่เหลือคนเขียนหาข้อมูลไม่ได้  ก็ดูวิธีทำจากคลิปเอาละกันเนอะ 

 

ที่มา - http://www.mnn.com/food/healthy-eating/photos/7-animals-that-are-eaten-alive-by-humans/down-the-hatchDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 187 : 9 สัตว์ที่ถูกคนกินทั้งเป็น (18+) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3756 , โพส : 6 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 6 : ความคิดเห็นที่ 662
มนุษย์เรากินสมองลิงซึ่งมันเป็นญาติของมนุษย์ เลวจริงๆ
Name : l lawliet [ IP : 183.89.95.172 ]

วันที่: 2 ธันวาคม 2558 / 15:54
# 5 : ความคิดเห็นที่ 377
จะว่าเขาก็ไม่ได้ เพราะตัวเราเองก็ทานสัตว์เหมือนกัน
แต่แค่อยากรู้ว่าทำไมต้องทรมานสัตว์พวกนี้ด้วย ถ้าจะฆ่าเค้าน่าจะทำไปเลย
ไม่ใช่ไปทรมานเค้าแบบนั้น เจ้าลิงน้อย ;-(

ปล.ขอบคุณข้อมูลมากมากน้ะค่ะ :)
Name : Jemes. German [ IP : 180.183.85.195 ]

วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 / 15:47
# 4 : ความคิดเห็นที่ 376
บางทีก็ไม่อยากรับรู้ว่ามีเรื่องพวกนี้จริงๆ เราก็ไม่คิดว่าตัวเองประเสริฐเพราะเราก็คร่าชีวิตคนอื่นมาบำรุงตัวเองเหมือนกันแต่อย่าถึงขนาดนี้เลย กินแบบปกติก็อิ่มและได้สารอาหารไม่ต่างกันหรอกช้างเอเซียน้ำหนักต่างกับแอฟริกันเกือบครึ่งเลย เพราะสภาพแวดล้อมเหรอBlack Friday ELPH 300Black Friday Nikon D7000Black Friday Canon ELPH 300Black Friday EOS T3iBlack Friday Canon EOS T3iBlack Friday Portege ToshibaBlack Friday Flip UltraHDBlack Friday 1 TB External DriveBlack Friday Helmet CameraBlack Friday Canon Pixma PrintersBlack Friday Portable GPS NavigationBlack Friday Panasonic VIERA HDTVBlack Friday Snow ThrowerBlack Friday FinePix FujifilmBlack Friday Hoover SteamVacBlack Friday ScanSnap FujitsuBlack Friday Dell UltraSharpBlack Friday CoolPixBlack Friday MacBookBlack Friday NetBook
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะ
Name : PlanB < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PlanB [ IP : 124.122.157.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2554 / 00:31
# 3 : ความคิดเห็นที่ 375
สงสารสัตว์ตัวน้อยๆจัง T3T
PS.  be the best, do the best, and then let god take care the rest
Name : senri shiki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ senri shiki [ IP : 124.120.230.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 21:50
# 2 : ความคิดเห็นที่ 374
ลิงโหดจัง ทุกอย่างมนุษย์ทำได้หมด....   แต่ทำไมมัน "เลว" ได้ใจงี้อ่ะ ไม่ใช่ว่าขาดแครนอาหารไม่ใช่เรอะย่ะ!
PS.  เคยมีรักหลายครั้ง แต่มีพี่คนเดียวที่ตัดใจไม่ได้ จริงๆนะพี่เนียร์
Name : CoMpU~Chco < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CoMpU~Chco [ IP : 115.87.83.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 11:25
# 1 : ความคิดเห็นที่ 373
นี่คือการกระทำของ "มนุษย์" ที่เรียกตัวเองว่า "สัตว์ประเสริฐ" ใช่ไหม
Name : [PS] [ IP : 183.89.161.202 ]

วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 / 04:00
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android