(END) BoubleB #บับเบิ้ลบี [MarkBam]

ตอนที่ 22 : Chapter 20

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 750
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 72 ครั้ง
  12 ก.พ. 63


     ในวันถัดมาเป็นวันเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่พอดี บีบีตื่นขึ้นมาช่วงบ่ายของวันน่าจะช่วงสิบสี่นาฬิกาเศษหรือบ่ายสองนิดๆ เรียกได้ว่านอนเต็มอิ่มแบบสุดๆ

เมื่อคืนเขาไม่รู้จริงๆว่าพล็อยหลับไปตั้งแต่กี่โมง และคุณมาร์ชกลับไปตอนไหน รู้สึกตัวอีกทีก็ตอนตื่นนอนนี่แหละ

บีบีหันไปมองโทรศัพท์มือถือของตัวเอง ที่วางชาร์ตแบตไว้อยู่ข้างหัวเตียง เกือบวันได้แล้วสินะที่เขาไม่ได้แตะต้องมันเลย เพื่อหลีกเลี่ยงบางอย่าง แล้วก็ต้องมานั่งคิดลังเลว่าหยิบมันมาดีไหม

เกือบห้านาทีได้ที่เขานั่งนิ่งอยู่ท่าเดิมแบบนั้น จนสุดท้ายก็ตัดสินใจเอื้อมไปหยิบมือถือมา ก่อนจะเอาชนะเรื่องต่างๆได้ เราคงต้องชนะความกลัวในใจตัวเองให้ได้ก่อนสิ

     บีบีใส่รหัสปลดล็อคหน้าจอ กดปัดเลื่อนแทบควบคุมขึ้น กดเข้าไปที่สัญลักษณ์เซลลูลาร์เพื่อเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ต ไม่ถึงหนึ่งนาที ข้อความโนติแจ้งเตือนต่างๆก็เด้งขึ้นมาไม่หยุด จนต้องกดปิดเสียงเปิดสั่นแทน

บีบีใจเต้นรัว เพราะความกลัวที่เริ่มแทรกเข้ามาในความรู้สึกของตนเอง เขามองหน้าจอโทรศัพท์ของตนที่มีอะไรก็ไม่รู้ขึ้นมามากมายเยอะแยะไปหมด ตนไม่รู้เลยว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่เมื่อคืนจนตอนนี้เรื่องของเขาไปถึงไหนแล้วบ้าง ไม่รอช้าเริ่มกดเช็คsnsต่างๆทันที หลังจากที่เตรียมใจมาแล้วหลายนาที

     เริ่มจากเข้าไปที่ไลน์ ข้อความเมสเสจจากยีนส์เยอะมาเป็นอันดับหนึ่ง เนื้อความโดยรวมในประโยคเหล่านั้นเต็มไปด้วยความเป็นห่วงใย เขายิ้มออกมาเมื่อได้อ่านข้อความมากมายจากเพื่อนของตน “เฮ้ เราไม่เป็นไร ขอบใจนะที่เป็นห่วง โทษทีตอบช้าไปหน่อย” พร้อมกลับพิมพ์ข้อความส่งกลับไปให้อีกฝ่ายเพื่อแทนความขอบคุณ

เขากดเข้าไปที่แอปรูปนกสีฟ้า แหล่งศูนย์รวมของทุกๆสิ่งอย่างบนโลกใบนี้ ฉับไว รวดเร็ว ทันทุกกระแสซะยิ่งกว่าสำนักข่าวซะอีก รูปกระดิ่งการแจ้งเตือนมุมขวาล่างแสดงตัวเลขสีแดงเป็นจำนวนxxxxมากพอสมควร มีทั้งการแจ้งเตือนทั่วไปและการกล่าวถึงเต็มไปหมด เขากลืนน้ำคอลงคออย่างยากลำบาก จากนั้นก็ค่อยๆเลื่อนนิ้วของตัวเองกดจิ้มลงไปเพื่อจะอ่านข้อความเหล่านั้น

ใครจะไปคิดว่าเพียงข้อความตัวอักษรพวกนั้นจะสามารถทำเอาเขาหยุดหายใจไปชั่วขณะได้นะ ความรู้สึกจุกจนพูดไม่ออกได้เกิดขึ้นแก่เขาในตอนนี้ บีบียิ้มกว้างอย่างไร้ความกังวลออกมาเมื่อได้อ่านข้อความให้กำลังใจมากมายมาจากทุกๆคน

-ไม่เป็นไรนะคะ เรายังชอบคุณเหมือนเดิม ติดตามต่อไปแน่นอนค่ะ
-เรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานมันคนละเรื่องกัน จะเสพผลงานต่อไปครับ
-จะเพศไหนก็ไม่สมควรต้องมาโดนแอบถ่าย แถมประจานให้สังคมรู้แบบนี้ ไหนความเท่าเทียม?
-ใครจะเลิกตามก็เลิกไป ชั้นจะตามต่อเองจ่ะ ชั้นจะตามแฟนเค้าด้วยกรี๊ดนั้ลร๊าก
-หยุดบูลลี่บับเบิ้ลบีของช้านนะ! #savebbb


อีกหนึ่งแฮชเทคที่ยังติดเทรนอยู่ตอนนี้ถึงจะลงมาอันดับที่สี่แล้วก็ตาม #savebbb เขาลองกดเข้าไปอ่าน คนที่เริ่มแฮชเทคนี้กลับไม่ใช่เหล่าแฟนคลับ แต่กลับเป็นพี่เจียร์และดาราคนอื่นๆแทนที่เป็นอย่างเขาที่ออกมาโพสกัน ส่วนหนึ่งก็เพื่อปกป้องเขา อีกส่วนหนึ่งก็คงเป็นการเรียกร้องความยุติธรรมทางสังคม แน่นอนว่าเขาเองไม่ใช่กรณีแรกที่เกิดเรื่องแบบนี้ แต่เขาคงเป็นคนแรกที่ออกมาพูดอย่างนี้ จึงคงทำให้คนอื่นๆเห็นด้วย ว่าการที่เรามีรสนิยมแบบนี้ มันเป็นความชอบส่วนบุคคล เราไม่ใช่คนประหลาด โลกนี้มันไปไกลมากนักและตอนนี้สังคมก็เริ่มจะเปิดกว้าง กลุ่มคนLGBTควรได้รับความเท่าเทียมเท่าชายหญิงบ้างแล้ว และไม่ว่าจะดาราหรือบุคคลธรรมดาก็ไม่ควรถูกละเมิดความเป็นส่วนตัวทั้งนั้น ไม่มีใครสมควรโดนประจานทั้งนั้น

      หลังจากได้อ่านข้อความให้กำลังใจมากมาย ใจข้างในตอนแรกมีแต่ความกลัว บัดนี้มันได้หายคลายกังวลไปหมดแล้ว นี่เขาถูกยอมรับ ไม่ถูกสังคม ถูกแฟนคลับรังเกียจใช่ไหม ถึงแม้ว่าจะยังมีข้อความเสียดสีดูหมิ่นจากแอนตี้ออกมาให้ได้เห็นอยู่ด้วย แต่เขาก็ไม่สนใจอีกแล้ว น่าแปลก ที่ความเห็นแย่ๆพวกนั้นกลับทำอะไรจิตใจเขาไม่ได้อีกแล้ว

หรือนี้สินะ คือเรียกว่าการเป็นบับเบิ้ลบีคนใหม่ ? ที่ตัวเองนึกอยากจะเป็นมาตลอดเวลา เขาได้เรียนรู้แล้วว่า ”แค่เปลี่ยนความคิดชีวิตก็เปลี่ยน”

คนร้อยคน มักมองเราไม่เหมือนกัน ในโลกนี้มีทั้งคนที่ชอบเราและไม่ชอบเราอยู่ปะปนกัน ต่อให้เราทำดีแค่ไหน คนที่ไม่ชอบเราเขาก็ว่าเราไม่ดี หรือต่อให้เราไม่ดีแค่ไหน คนที่ชอบเราเขาก็ยังมองว่าเราดี ซึ่งมันเป็นสัจธรรม..ควรปล่อยวาง แค่นี้ตนก็เป็นบีบีคนใหม่ได้แล้ว
.
.

“ไอ้บีๆ ดูนี่เร็วๆ” ยูโนวิ่งมาหาเขาด้วยท่าทางลุกลนพร้อมกับยิ้มกว้างหน้าบาน

เจ้าตัวเดินเข้ามาหาตนที่นั่งเล่นอยู่ที่โซฟากลางบ้าน ที่กำลังนั่งดูหนังอยู่เพลินๆ แน่นอนว่าตนยังอยู่ในช่วงถูกพักงาน เพราะข่าวนั้น ก็ดีเหมือนกันได้พักต่ออีกหน่อยอย่างที่ตั้งใจไว้

...แต่คงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เมื่อยูโนยื่นเจ้าไอแพคเครื่องนี้มาให้เขาดูบางอย่าง

“งานเพียบเลยไอ้บี” ยูโนพูดพร้อมกับเลื่อนหน้าจอให้ เพื่อให้ดูข้อความต่างๆที่คุยกับตารางงานที่ติดต่อเข้ามา

“ยูโน ทำไมเยอะงี้วะ” กลายเป็นว่าเขาช็อคไปเลยก็ว่าได้ มันเยอะยิ่งกว่าก่อนหน้านี้ซะอีก

     งานต่างๆที่นอกเหนือจากการร้องเพลง ไม่ว่าจะเป็นบทละครซีรี่ย์วายที่ติดต่อเข้ามา แบรนด์เสื้อผ้าก็มี นิตยาสารก็มี ที่พีคหน่อยก็คงเป็นรายการที่อยากเชิญทั้งเขาและคุณมาร์ชไปสัมภาษณ์เปิดใจ แต่ที่ดีใจสุดๆเลยก็คือการที่มีแคมเปญรณรงค์ความเท่าเทียมเกี่ยวกับกลุ่มคนLGBTติดต่อเข้ามาให้ตนไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ของโครงการร่วมกับดาราคนอื่นๆ

“ไอ้ยู งานนี้รับๆ ตอบตกลงไปเลย” ดีใจจนลิ้นพันกันไปหมด เขารีบบอกยูโนให้รับงานนี้ทันที ไม่เกี่ยงทั้งนั้นว่าจะได้ค่าตัวมากน้อยเท่าไหร่ เขายินดีจริงๆที่จะเข้าร่วมโครงการแคมเปญนี้ 

.

.


“พี่เจียร์ สวัสดีครับ” บีบียกมือไหว้รุ่นพี่คนสนิทอย่างพี่เจียร์ ที่ได้มาเจอกันในวันนี้ เพราะพี่เขาคือหนึ่งในดาราที่เข้าร่วมแคมเปญรณรงค์ครั้งนี้

หลังจากวันนั้นที่ตัดสินใจเลือกรับงานนี้ไป ในที่สุดวันนี้ก็ได้มีการเริ่มงานสักที งานนี้ไม่มีอะไรมาก วันนี้เขาแค่มาถ่ายรูปโปรโมท ให้สัมภาษณ์ และท่องตามสคิปที่ทางทีมงานเตรียมไว้ให้แค่นั้น เนื้อหาก็เกี่ยวกับเรื่องเรียกร้องความเท่าเทียมในสังคมให้กับกลุ่มชายรักชาย หรือคนกลุ่มเพศที่สามทั้งหมดทั้งมวล ซึ่งตนก็ทำการบ้านมาอย่างดีถี่ถ้วนแล้ว

“ดีครับ แล้วนี้มากับใครพี่ไม่เห็นยูโน”

“มากับกู” บีบียังไม่ทันจะตอบคำถามรุ่นพี่ ก็มีเสียงทุ้มแทรกตอบขึ้นมาซะก่อน

“มาในฐานะอะไรไม่ทราบครับ ได้ข่าวว่าไม่ได้เป็นบอดี้การ์ดแล้วไม่ใช่หรอ” พี่เจียร์พูดแซวออกมา แถมยังยิ้มกริ่มแบบนี้อีก อยู่ๆก็เขินซะงั้น

“พอเปิดตัวแล้วก็เต็มที่เลยนะไอ้เพื่อนรัก”

“พูดมากว่ะ ติดเชื้อไอ้แจ๊สมาหรอ?”

“ไอ้เชี่ยมาร์ช” หลังพี่เจียร์พูดจบ คุณมาร์ชก็ได้รับนิ้วกลางจากพี่เขามาด้วยอีกที

ทำให้เราสามคนต่างหัวเราะกันออกมา นานแล้วเหมือนกันนะที่ไม่ได้นัดสังสรรค์กันเลยหลังจากจบทริปทะเล คงต้องหาเวลาว่างชนกันให้ได้แล้วแหละ คิดถึงบรรยากาศพวกนั้นชะมัดเลย

“หวัดดีครับๆ ผมขอตัวกลับก่อนนะฮะ” หลังเสร็จจากงานทุกๆอย่าง เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จ บีบีก็เดินออกมาลาพี่ๆทีมงานทุกคนทันที

“จ้า ขอบใจน้องบีนะคะที่มาเป็นนายแบบโครงการนี้ให้พี่” พี่สาวสองคนหนึ่งที่เป็นคนคิดแคมเปญนี้กล่าวขอบคุณแก่ตน เขาจึงรีบบอกปัดทันทีว่าไม่เป็นอะไรเต็มใจมากๆ ตนมากกว่าที่ควรต้องขอบคุณ ขอบคุณที่ทำให้ตนได้มีพื้นที่ตรงนี้

.

.


“เหนื่อยมั้ย” คำถามเพียงสั้นๆ แต่กลับทำให้ยิ้มกว้างออกมาได้อย่างน่าประหลาดใจ

“เหนื่อยสิครับ” ไม่มีอะไรที่จะต้องโกหก มันก็เหนื่อยจริงๆนี่หน่า วันนี้กดดันเอามากๆ มีดาราคนอื่นๆอยู่ด้วยเต็มไปหมด กลัวจะทำได้ไม่ดี แต่สุดท้ายก็ผ่านความกดดันนั้นมาได้

“อ้อนหรอ” คุณมาร์ชหันมามองตน ขณะที่ตนกำลังนั่งเอาหัวซบไหล่อีกฝ่ายอยู่ อือ อ้อนอยู่นั่นแหละ

เขาทำในสิ่งที่เรียกว่าอ้อนมากกว่าเดิมโดยการสอดแขนเข้าไปที่เอวหนาของอีกฝ่าย พร้อมกับใช้หัวถูไถไปมาที่ไหล่ของคุณเขา สักพักก็เงยหน้าขึ้นมาจ้องตากับเจ้าของร่างกายนี้ที่ตนกำลังกอดไว้อยู่ “ยังไม่หายเหนื่อยเลยครับ”

หึ เขาได้เสียงหึหลุดรอดออกมาเบาๆจากริมฝีปากของคุณเขา พร้อมกับเห็นมุมปากนั้นที่ยกยิ้มขึ้นมานิดๆ คุณมาร์ชเอื้อมแขนมาโอบกอดตอบ พร้อมกับเชยคางตนค้างเอาไว้ และก็ค่อยๆก้มหน้าลงมาคิสเบาๆที่ริมฝีปากของเขาหนึ่งที “หายเหนื่อยหรือยัง”

คิ คราวนี้เป็นตนบ้างที่หลุดหัวเราะออกไป พร้อมกับมองจ้องเขาไปในดวงตาคู่คมนั้นที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ ตนก็เผลอใจสั่นทุกครั้งที่ได้สบตา

คราวนี้เป็นตนบ้างที่จับใบหน้าของอีกฝ่ายไว้ และเป็นตนบ้างที่ค่อยๆแหงนหน้าขึ้นไปมอบคิสให้อีกฝ่าย แต่คิสครั้งนี้อาจจะไม่ใช่อย่างครั้งที่แล้ว คงเป็นจูบซะมากกว่า

เริ่มความนุ่มละมุนแตะสัมผัสกัน ริมฝีปากของเราทั้งคู่ก็ต่างรู้งานทำหน้าที่ได้อย่างดี ต่างฝ่ายต่างขบเม้ม ดูดดึง แลกเปลี่ยนสัมผัสอันลึกซึ้ง ซึ่งกันอยู่นานสองนาน เนิ่นนานจนที่สุดก็ผละหน้าออกจากกัน

“แบบนี้สิครับ ถึงหายเหนื่อย”

“หึ”

“ขอบคุณนะครับที่อยู่ตรงนี้ อยู่ข้างๆกัน ไม่งั้นบีก็ไม่รู้เลยว่าจะเติมกำลังใจแบบนี้ได้จากที่ไหน”

ตนพูดบอกไปตามความรู้สึกจริงๆ เขาคิดตามที่พูดจริงๆ ไม่รู้เลยว่าถ้าในตอนนี้เราทั้งคู่ยังคงเลิกกัน คิดไม่ออกเลยว่าตัวเขาในวันนี้จะเป็นยังไง บางทีก็อยากขอบคุณเรื่องร้ายๆที่ผ่านเข้ามา มันได้ให้ข้อคิดอะไรกับเขามากมายจริงๆ..

“รักนะครับ”


จะไม่บอกหรอกนะว่าประโยคนี้เป็นคำพูดของใคร


.
.
Tbc


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 72 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #72 pulin19 (@pulin19) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:49
  ชีวิตดี๊ดี
  #72
  0
 2. #49 FLAHPI (@Plafah16) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 08:15
  น่ารักมากเลยค่ะ เอาจริงๆเรื่องนี้สะท้อนสังคมจริงๆนะ ถึงประเทศไทยจะได้รับฉายาว่าเป็นประเทศที่ทำซีรีย์วายเยอะสุด แต่ก็ยังไม่ได้รับการยินยอมแบบเป็นทางการ ยังคนส่วนมากอีกเหมือนกันที่ยังพากันตั้งแง่กับสังคมนี้
  #49
  1
  • #49-1 Imsosaddd (@Imsosaddd) (จากตอนที่ 22)
   4 ธันวาคม 2562 / 10:50
   ใช่ค่า
   #49-1
 3. #48 KuenNun (@KuenNun) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2562 / 06:55
  มันต้องแบบนี้สิ!
  #48
  0