(END) BoubleB #บับเบิ้ลบี [MarkBam]

ตอนที่ 18 : Chapter 16

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 722
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  25 พ.ย. 62


     ผ่านมาสองอาทิตย์ได้แล้ว สำหรับทริปไปเที่ยวของพวกเราที่ผ่านมา ทริปทะเลสามวันสองคืนในครั้งนั้นบอกเลยว่าทั้งสนุกและมีความสุขมากๆ ตนยังจำภาพบรรยากาศคราวนั้นได้ดี เรื่องราวทุกอย่างระหว่างพวกเราเจ็ดคนจะถูกจดจำตลอดไป ไม่ว่านานแค่ไหนก็จะไม่ลืมว่าครั้งหนึ่งเราเคยได้หัวเราะสนุกสนานเฮฮาปาร์ตี้ด้วยกัน ณ ที่แห่งนั้น


หลังจากคืนนั้นที่ผ่านมาความสัมพันระหว่างตนเองและยีนส์ ยังคงดำเนินไปตามปกติเหมือนเดิม ราวกับไม่เคยมีเรื่องอะไรในใจกันมาก่อน เรายังคุยกันทุกวันเหมือนเดิมตามประสาเพื่อน ย้ำว่าเพื่อนจริงๆ และก็มีบ้างที่ออกไปข้างนอกด้วยกันได้เหมือนเก่าโดยที่ไม่มีความอึดอัดใดๆระหว่างเรา เขาก็หวังว่าอีกฝ่ายคงจะตัดใจเลิกชอบตนได้แล้วจริงๆนะ 

ส่วนความสัมพันระหว่างตนกับคุณมาร์ช จากคืนนั้นที่ทะเล จนตอนนี้ก็..ขยับเลื่อนสถานะมาเป็นแฟนกันแล้วเรียบร้อย และแน่นอนว่าทุกๆคนรู้เรื่องของเราแล้วรวมถึงยีนส์ด้วยเช่นกัน ที่จริงก็ว่าจะยังไม่บอกใครแต่เป็นเพราะคุณมาร์ชที่เช้ามาก็โดนคุณแจ๊สซักไซ้จี้ถามไม่หยุด จนอีกฝ่ายต้องตอบออกไปในที่สุดเรียกได้ว่าพวกเขาสองคนโดนแซวกันไปทั้งวัน 

ส่วนเรื่องบอดี้การ์ด ตนเป็นคนบอกคุณเขาเองว่าไม่ต้องทำแล้ว เพราะที่ผ่านมาช่วงนี้ก็ไม่มีใครมาวุ่นวายกับตนอีกเลย คิดว่าคงโอเคแล้วล่ะกับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ อีกอย่าง..เราอยากได้คุณเขาเป็นแฟนต่างหาก ไม่ได้อยากได้บอดี้การ์ดซะหน่อย พูดเองก็เขินเองว่ะ

คุณเขาทำตามให้ทันทีโดยที่หลังจากนั้นไม่กี่วันอีกฝ่ายก็ไปลาออกจากบริษัทบอดี้การ์ดของพ่อยูโน แต่เดี๋ยวนะ ถึงตอนนี้คุณเขาจะไม่ได้อยู่ในนามของบอดี้การ์ดแล้ว แต่อีกฝ่ายก็ยังคงตามดูแลเขาอยู่ทุกวันๆอย่างเดิมไม่หยุด แม้กระทั่งวันนี้ก็เช่นกัน..

“บอกแล้วไงครับพี่มาร์ช ว่าไม่ต้องตามดูแลผมแล้ว” ไม่ค่อยชินปากเท่าไหร่เลย เปลี่ยนสรรพนามจากคุณ มาเป็นพี่แทน พูดเองก็เขินเองอีกแล้ว

“พี่ไม่ตาม แล้วใครจะดูแล”

“ผมดูแลตัวเองได้ฮะ”

“หึ ตัวแค่เนี้ยนะ” อีกฝ่ายพูดจบก็เอื้อมมือดึงแก้มเขาจนยืดไปหมด ชอบจริงๆเลยนะไอ้แก้มบวมๆของเขาเนี่ย ตัวเล็กแล้วไง สู้ได้ก็แล้วกันแค่ยังไม่เคยสู้กับใครก็เท่านั้นเอง ชิ 

ตนทำหน้ายุ่งๆส่งไปให้คนรักทันที แต่ให้ตาย พอเรียกอีกฝ่ายด้วยสรรพนามแบบนั้นแล้วก็กระดากปากไงไม่รู้ ยิ่งเขินชะมัดเลย 


คุณเขาขยับเข้ามาใกล้ขึ้นอีกแล้วก็ยกมือขึ้นมาขยี้หัวของเขาจนยุ่งเหยิงไปหมดเมื่อเขายังคงทำหน้ายุ่งๆอยู่ ตนเลยใช้สองแขนโอบกอดเข้าที่รอบเอวของอีกฝ่ายคืน ใช้คางหนุนเกยไว้บนอกแกร่ง พลางเงยหน้าขึ้นจ้องตาของอีกฝ่ายเอาไว้ด้วย แบบนี้มันเรียกว่าอะไรนะ อ้อนใช่หรือเปล่า


“แหม่ๆ เกรงใจคนโสดหน่อยคร้าบบ” ยูโนเดินเข้ามาพร้อมกับทำท่าล้อเล่นส่งเสียงกระแนะกระแหน่มาแซวเขากับคุณมาร์ชที่กำลังยืนกอดกันอยู่

“เงียบไปเลย ไอ้คนโสด แต่ไม่สนิทอ่ะ”

“ส สนิทเว้ย!” ตนหัวเราะสะใจออกมา หลังจากที่สามารถทำให้เจ้าเพื่อนรักอย่างยูโนเสียอาการได้ ตานี้เขาเอาคืนยูโนได้แล้ว 

ปากบอกโสดสนิทแต่เสียงนี่สูงเชียว ทำหน้าลอกแลกอีก อือ ไม่มีพิรุธเลย มันก็จริงน่ะนะเรื่องที่อีกฝ่ายโสดไม่สนิทอ่ะ ต้องให้บอกไหมว่าเจ้าตัวกำลัง..กับใครอยู่ คนที่คุณก็รู้ว่าใครนั่นแหละ 

     กวนประสาทกันพอหอมปากหอมคอจนเสร็จ เราทั้งหมดสามคนก็เดินทางออกจากบ้านทันที วันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เขาแค่จะเข้าไปที่ค่ายเพลงเฉยๆ เพราะวันนี้ตนมีเข้าไปอัดเสียงเพลงใหม่ทั้งหมดสองเพลง เพลงที่ตนร่วมfaet. ร่วมคลอแลปให้ เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับนักร้องศิลปินรุ่นพี่ชื่อดังคนนี้ เป็นเกียรติมากๆที่อีกฝ่ายติดต่อเชิญชวนกันมาร่วมทำโปรเจ็คด้วยกัน ต่อยอดขึ้นไปอีกขั้นแล้วกับความสำเร็จในการเป็นนักร้องของเขา ที่มีโอกาสเข้ามาเรื่อยๆ

พอหลังจากเสร็จจากการอัดเสียง ตนก็จะเข้าไปหาพี่ๆโปรดิวเซอร์อีกคนต่อ ว่าจะเข้าไปคุยเรื่องเพลงใหม่ของตัวเอง เพราะเกิดไอเดียอยากจะทำเพลงเพื่อขอบคุณแฟนคลับของตนเองบ้างน่ะ ถึงจะมีฐานแฟนคลับที่ไม่เยอะเท่าคนอื่นๆ แต่ตนก็ไม่เคยแคร์เรื่องจำนวนเลยสักนิด ถึงจะมีแค่คนเดียวที่ติดตามและชื่นชอบในตัวเขา เขาก็จะแต่งเพลงให้เพื่อรู้สึกขอบคุณอยู่ดี

.

.

นาฬิกาไม่เคยหยุดหมุน ชีวิตก็ไม่เคยหยุดลง วันเวลาผ่านล่วงเลยไปทุกวันๆ ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไปเช่นกัน

     สำหรับเรื่องงานถึงตอนนี้เขาจะยังไม่ได้ออกซิงเกิ้ลใหม่ของตัวเองอย่างที่ตั้งใจไว้ แต่ตนก็ไม่ได้เงียบหายไปไหน เพราะช่วงนี้ที่ผ่านมาตนมักเริ่มหันไปทำเบื้องหลังอยู่บ่อยๆ กับรุ่นพี่โปรดิวฯที่สนิทๆกัน และช่วงนี้ก็มีงานอื่นติดต่อมาอยู่บ้างไม่ว่าจะเป็นซี่รี่ย์ หรือแม้กระทั่งพรีเซนเตอร์สินค้า แต่ก็อย่างที่บอกว่าจะขอพักไปก่อน จึงจำใจต้องปฏิเสธงานพวกนั้นไป เพราะอยากจะทุ่มให้กับเรื่องเพลงมาก่อนอันดับหนึ่งในตอนนี้

ส่วนเรื่องหัวใจน่ะหรอ ช่วงนี้ก็แฮปปี้มาก พอสถานะเปลี่ยน ความสัมพันเปลี่ยน อะไรๆมันก็เปลี่ยนไปคืบหน้าขึ้น ไม่ว่าจะการกระทำหรือนิสัย ที่ต่างซึมซับเรียนรู้ รู้จักกันมากขึ้นกว่าเดิม และเราทั้งคู่ก็ตัดสินใจบอกเรื่องนี้ให้คนที่บ้านรู้แล้วเรียบร้อย ถึงจะเร็วไปหน่อยแต่เขาก็อยากทำอะไรๆให้ถูกต้อง ให้พวกท่านรับรู้ถึงการเป็นอยู่ของพวกเขา และให้ท่านมั่นใจว่าความรักชายชายมันไม่ใช่แค่เรื่องฉาบฉวยอย่างที่คนนอกคิด เขาจะทำให้เห็นเองว่าเรารักกันขนาดไหน

.

.


     วันนี้ไม่มีงานอะไร ไม่ต้องไปไหน ฟรีเดย์ ตนจึงตัดสินใจชวนคุณมาร์ชออกไปเที่ยวข้างนอกกัน ที่คิดไว้ก็..อยากกินข้าว ดูหนังด้วยกันสักเรื่องก็แค่นั้นเอง เดทเดิทอะไร ไม่ใช่สักหน่อยเชื่อดิ

อืม เดทก็ได้ 


วันนี้เลือกจะแต่งตัวมิดชิดนิด ๆ แต่ก็ไม่ได้อำพลางอะไรนัก เพราะออกมาที่สาธารณะอย่างห้างสรรพสินค้าจึงแค่สวมแว่นอย่างเดียว เดทแรกเริ่มจากทานข้าวด้วยกัน เราเลือกเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแทนเพราะคนไม่เยอะเท่าไหร่ ต่างคนต่างคุยต่างกินกันไป ไม่มีช่องว่างสำหรับเราให้เกิดเดทแอร์เลยสักนิด อาจเพราะเรามักทำอะไรแบบนี้กันบ่อยอยู่แล้ว ความเคอะเขินจึงมีไม่มากเท่าเมื่อก่อน แต่ก็ยังมีเคอะเขินบ้างบางที เช่นในตอนนี้ที่อีกฝ่ายคีบแซลมอนยื่นมาป้อนกันน่ะ คุณเขายังคงคอนเซปเดิม คอนเซปที่ว่า “การกระทำสำคัญกว่าคำพูดน่ะ”


เดทที่สองเริ่มขึ้นที่โรงภาพยนต์โรงที่เจ็ด เลือกที่นั่งธรรมดาแถวดี หมายเลขดีเจ็ดดีแปด เป็นภาพยนต์หนังรักโรแมนติกนั่นเองที่เราเลือกซื้อตั๋วเข้ามา จะเรียกว่าหนังรักได้ไหมไม่แน่ใจเพราะเล่นทำเอาน้ำตาแตกตั้งแต่ต้นจนจบ สองชั่วโมงห้านาทีที่ทำเขาตาบวมไปหมด เนื้อเรื่องมันสะท้อนถึงเพศที่สามด้วยมั้งถึงอินเป็นพิเศษขนาดนี้ ให้ตายเถอะ ถึงแม้หนังจะจบเศร้าแต่ก็กลับทำให้รู้สึกอุ่นใจไปกับความรักมั่นคงของตัวละครได้ ทำให้หลังหนังฉายจบก็กลับบ้านทันที เพราะตาที่บวมเป่งแบบนี้คงไม่อยากไปไหนอีกแล้ว

“พี่มาร์ชฮะ” ตนหันไปชวนคนรักคุยขณะที่กำลังอยู่บนท้องถนนระหว่างกลับบ้าน

“ครับ” อีกฝ่ายตอบขานรับในขณะที่สายตาก็ยังจดจ้องอยู่กับถนนเบื้องหน้า

“ถ้าชีวิตเราเป็นแบบในหนังล่ะ จะทำยังไง” ตนถามออกไปตามสิ่งที่ใจคิด ถ้าชีวิตเราจริงๆเป็นแบบในหนังล่ะเราจะทำยังไง บอกตามตรงว่าตอนนี้ก็รู้สึกดาวน์ลงนิดๆ อินเกินไปน่ะ 

“ไม่มีทางที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้นกับเรา”

“...”

“หรือถ้ามันเกิดขึ้นจริงๆ พี่จะก็ทำทุกอย่างให้มันดีกว่าในหนังเรื่องนี้ จะทำให้จุดจบของเราไม่จบลงแบบที่มีการสูญเสียเกิดขึ้น ไม่ว่าจากเป็นหรือตาย..เพราะพี่คงอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีบีบี” อีกฝ่ายตอบคำถามออกมาในขณะที่รถกำลังจอดติดไฟแดง จึงทำให้ตอนนี้สามารถกับมือกันได้ ตนประสานมือเข้าหามือใหญ่ของอีกฝ่ายแน่น ราวกับกำลังซึมซับความรู้สึกเมื่อครู่

เป็นประโยคบอกรักที่ไม่มีคำว่ารักสักคำเดียว แต่กลับทำให้รู้สึกได้ถึงความรักนั้นจริงๆ ตอนนี้ผิดคอนเซปไปหน่อยนะ เพราะพูดเยอะกว่าทั้งวันรวมกันซะอีก แถมพูดมาแต่ละทีก็เล่นเอาเขาเหมือนโดนหมัดฮุกเข้าไปเต็มๆ ยอมแล้วจริงๆ
.
.


“ขับรถดีๆนะครับ ถึงบ้านโทรหาบีด้วยนะ”

“ครับ”

     ล่ำลากันเสร็จ ก็ต่างแยกย้ายกันไป หลังจากคุณมาร์ชขับรถออกไปจนลับสายตาตนก็เดินเข้าบ้านตัวเองบ้าง มองดูที่โถงจอดรถ รถยนต์ไม่อยู่แสดงว่ายูโนคงยังไม่กลับมา และตนก็ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายไปไหน เพราะเจ้าตัวไม่ได้บอกกัน เอาไว้ค่อยโทรหาก็แล้วกัน ตอนนี้ขอเข้าบ้านอาบน้ำอาบท่าแล้วก็หาอะไรประคบตาก่อนดีกว่า เพราะเริ่มบวมขึ้นกว่าเดิม จนน่าเกียดชะมัด

ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงเศษ ตนก็อาบน้ำทำธุระเสร็จพอดี และคุณมาร์ชก็โทรมาหากันแล้วเรียบร้อย เขาจึงปล่อยให้อีกฝ่ายได้ทำธุระส่วนตัวบ้าง ..แต่เงียบเหงาชะมัดเพราะไม่รู้ว่าจะทำอะไร งานเพลงตอนนี้หัวมันไม่แล่นจริงๆ คงจะเป็นพรุ่งนี้ที่ค่อยกลับไปให้ความสนใจ พอยูโนไม่อยู่ก็เหงาหูชะมัด โทรไปก็ไม่รับแถมยังเอาโคโค่ไปอีก เขาจึงต้องอยู่คนเดียวในบ้านตอนนี้

     ตัดสินใจเปิดเข้าsnsต่างๆเพื่อเช็คข่าวคราวก็อตซิปวงการบันเทิงวันนี้ว่ามีอะไรบ้างที่กำลังเป็นกระแส เพราะวันนี้แทบจะไม่แตะโทรศัพท์เลย แต่ถึงกับต้องตกใจกับสิ่งที่เห็น ทำไมประเด็นร้อนตอนนี้ดันเป็นเรื่องของเขาได้อ่ะ ตาลีตาเหลือกรีบกดเข้าทวิตเตอร์ทันที

แฮชแท็คที่กำลังขึ้นเทรนอันดับหนึ่งตอนนี้ มีชื่อว่า #bbb อักษรย่อเด่นหลาขนาดนี้คงไม่ต้องเดาให้ยากว่าเป็นใคร คราวนี้เป็นภาพหลุดอีกเช่นเคย แต่ไม่ใช่มุมกล้องอย่างคราวก่อนอีกแล้ว เพราะมันคือรูปจูบ จูบจริงๆในคืนนั้นที่ทะเล ภาพต่างๆมากมายในอริยาบทที่ไม่เหมาะสมนักถูกนำมาแชร์ลงในโลกออนไลน์และถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ข้อความตัวอักษรมากมายทั้งบวกและลบถูกเขียนแสดงความคิดเห็นออกมา ที่เหมือนว่าครั้งนี้กระแสลบจะตีขึ้นมากกว่าเดิม แถมเริ่มเยอะเต็มหน้าทวิตไปหมด

Xx: รูปจริงเว่อร์คราวนี้ไม่มุมกล้อง100%
XX: ดูสิว่าคราวนี้นางจะทำยังไง
Xx: แต่ก็ยอมใจคนถ่ายเลย อุตส่าเก็บช็อตเด็ดมาได้
xx: รอบนี้แบรนด์ให้ออกจากวงการไปเลยยิ่งดี

บลาๆ

     ตัดสินใจกดออกจากหน้าทวิต ไม่อยากอ่านความคิดเห็นแย่ๆพวกนั้น แต่ทว่าหลังจากนั้นโทรศัพท์มือถือของเขาก็มีเบอร์แปลกโทรเข้ามาไม่หยุด เลือกสุ่มกดรับสักหนึ่งเบอร์ก็พบว่าคือนักข่าว ตนจึงรีบตัดสายทิ้งและปิดเครื่องไปทันที

ลุกขึ้นมาเดินวนไปวนมาอยู่ภายในห้องนอนคนเดียวเหมือนหนูติดจั่น จะทำยังไงดีๆ จะทำยังไงกับสถานการณ์คราวนี้ดี ใครก็ได้ช่วยตนคิดที บีบีขบคิดอยู่คนเดียวภายในใจ


.

.


Tbc


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

75 ความคิดเห็น

 1. #68 pulin19 (@pulin19) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 / 12:29
  ใครเป็นคนทำแม่ง !!!
  #68
  0
 2. #39 Imsosaddd (@Imsosaddd) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 / 08:46

  Thank you
  #39
  0
 3. #38 MBphu30 (@MBphu30) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 / 21:32
  รอนะคะ​ สนุกมากเลย
  #38
  0
 4. #37 KuenNun (@KuenNun) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 / 09:34
  เบื่อพวกนักเลงคีบอร์ดแบบนี้ ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน
  #37
  0