Yaoi : กั้นรัก

ตอนที่ 28 : >> 21

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,997
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  8 มิ.ย. 59

ย้อนเวลากลับไประหว่างที่เหนกคุยกับน้องสายเทค คนที่เหนกเพิ่งนำเสนอให้มาดูแลน้องเทคตัวเองก็มองเหนกอยู่เหมือนกัน ด้วยสายตาที่รู้ทันว่ามึงต้องหาเรื่องอะไรมาให้กูอีกแน่ แต่ก็ช่วยไม่ได้ เต้รู้ตัวอยู่เหมือนกันว่าในกลุ่มคนที่พึ่งพาได้รองจากเหนกก็คือเขานี่ล่ะ ไม่ได้อวดตัวเองแต่มองตามจริงก็เป็นอย่างนั้น ถ้าไม่ติดว่าเรื่องที่เขาต้องไปช่วยมักจะเป็นเรื่องบ้าบอ

   

ข้างเต้ตอนนี้คือน้องสา น้องเทคของเขา เป็นผู้หญิงมาจากขอนแก่นแดนอีสานบ้านเฮา ผิวคล้ำหน้าคมและพูดจาโผงผางแต่ตลกดีในสายตาเต้ ผู้กำลังหัวเราะอย่างออกรสชาติให้กับน้องสายของเพื่อนที่เต้นท่ากวนโอ๊ยจนเสียงหัวเราะลั่นทั้งห้องกระจก แต่ก็ยังไม่เห็นแววว่าใครกันหนอที่จะเป็นน้องเทคของตน

               

แล้วสรุปใครน้องเทคสายเราวะสาสุดท้ายเต้ก็ต้องสะกิดสาวเสียงดังด้วยเสียงดังไม่แพ้กัน เพราะห้องประชุมเริ่มจะดุเดือดด้วยเสียงกรี๊ดเสียงเชียร์เข้าทุกที

               

ห่ะ อ้อ ! คนนั้นอ่ะพี่เต้น้องสาชี้ไปตรงกลางห้องที่แถวลุกขึ้นยังไม่ถึง แต่มันก็ไม่ทำให้เต้กระจ่างสักเท่าไหร่ว่าชี้ไปทางใคร หัวใครเป็นหัวใครเต็มไปหมด รู้ก็เทพแล้ว..

               

คนนั้นน่ะมันคนไหนของแก เต็มไปหมด ผู้หญิงหรือผู้ชาย ชื่อไร.. แล้วแกตั้งชื่อสายเราว่าอะไร

 

ผู้ชาย ๆ คนนั้นที่ตัวใหญ่ ๆ น่ะน้องสายยังคงชี้ ๆ ไปยังกลางแถวน้อง เต้ก็มองตามมือชี้ไป เห็นหลังน้องผู้ชายตัวอ้วน ๆ ชัดเจนก็พยักหน้าว่าเป็นคนนั้นน้องชื่อไรวะ เออๆ ชื่อเสือ สายเราชื่อ ..กูตั้งชื่อว่าไรแล้ววะลืม ชื่ออะไรกะปอมชะลาล่าเนี่ยแหละพี่

   

เต้ถึงกับมึนชื่อสายตัวเองทีเดียว

               

สายเหี้ยไรวะ แกกลัวน้อยหน้าชาวบ้านเรื่องความแปลกใช่ป่ะเต้ส่ายหน้าขำจนหางเต่าที่ไปต่อมาปลิว ตอนนี้ก็ถึงกลาง ๆ ห้องแล้ว

               

แปลก ๆ สิดีพี่ คนเขาจะได้จำได้ไงแต่มันแปลกแถมยาวเฟี้อยกันซะทุกสายเทคแบบนี้ คนเขาคงจำได้หรอก.. เต้ได้แต่เถียงในใจแล้วมองดูว่าเมื่อไหร่จะตาน้องอ้วน ๆ คนนั้นที่เป็นสายตัวเองเสียที เห็นหน้าโฉด แบบนี้แต่เต้ก็มีอารมณ์สุนทรีย์ปนเอ็นดูน้องสายตนเองเหมือนกันตามประสาคนรักพวกพ้อง ต่อให้น้องจะรุ่นใกล้เคียงกับนักยกน้ำหนักชิงแชมป์โลกก็ตาม แต่ถ้าได้น้องผู้หญิงน่าตาน่ารักอาจจะดีกว่านี้..

               

กำลังคิดอะไรเรื่อยเปื่อยไร้สาระอยู่ สาก็กระตุกแขนเต้

               

หนูลืมให้ว่ะพี่ อ่ะ จดหมายของน้องน้องสาล้วงมือลงในกระเป๋าชาแนลปลอมหยิบซองจดหมายสีเลือดหมูและสีครามวินเทจออกมาให้เต้พี่เต้ได้ตอบมันไปมั่งมั้ยเนี่ย

               

เต้ส่ายหัวไม่เคยแล้วก็หัวเราะ รับมาแต่ยังไม่แกะอ่านแกก็รู้ว่าพี่ยุ่ง ๆในการสับรางแฟนและกิ๊กมากมายให้ทันไว้ค่อยพาไปเลี้ยงเหล้าทีหลัง

               

เอาจริงป่ะ เลี้ยงเมื่อไหร่เรียกหนูด้วยนะพี่เต้

               

แกน่ะไม่ต้องเลย ได้ข่าวว่าไปผับแทบทุกอาทิตย์ ระวังอ้วนแล้วหาแฟนไม่ได้นะเว้ย

               

อย่าแช่งเด่ะกำลังไดเอทอยู่ แค่นี้ผู้ชายก็ไม่ตกถึงท้องละ เจอแต่เกย์..

               

คำพูดตัดพ้อปนค้อนจากน้องสายเทคทำเอาเต้หัวเราะ ก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเกย์เยอะ โดยเฉพาะแก๊งตัวเองนี่เกย์กว่า80% จนถึงคิวน้องรหัสเต้ลุกขึ้นมาทำท่าประกอบสายตัวเอง แต่สายที่น้องคนนั้นลุกขึ้นมาทำท่ากลับกลายเป็น -สวยไม่มากแต่ท่ายากหนูเยอะ- แต่คนทำท่าดันเป็นผู้ชายตัวใหญ่ ๆ มันก็เรียกเสียงฮาลั่นห้องกระจกได้ไม่ยาก แต่เต้กลับอึ้งแทนจะหัวเราะเพราะมันผิดคนนี่หว่า

               

เฮ้ยสา ใช่น้องคนนั้นแน่เหรอวะ ที่ทำท่าอยู่เนี่ย

               

ไม่ใช่ ๆ คนนั้นต่างหากสาชี้ไปกลางวงน้องอีกที คราวนี้เต้หาคำจำกัดความว่า ผู้ชายตัวใหญ่ ๆ ของน้องเทคไม่เจอ เพราะมองไปมันก็ตัวพอ ๆ กันหมด พวกผอมแห้งแรงน้อยดันไปอยู่หลัง ๆ ซะงั้น

               

คนไหนวะ บอกพิกัดมาให้แน่นอนหน่อย

               

คนเนี้ย สองแถวนับจากแถวแรก คนที่ห้าจากทางซ้าย นับเอานะพี่

               

เต้ขมวดคิ้วนับแถวจากปากคำน้องเทคอีกครั้ง ทำไมแค่หาน้องสายตัวเองมันยากแบบนี้ แต่พอลองไล่นิ้วนับจนเจอเป้าหมายเต้ก็ต้องขมวดคิ้วหนักกว่าเก่า

               

ทำไมมันคุ้น ๆ

               

เฮ้ยสา น้องเทคเราชื่ออะไรนะเมื่อกี้ถามไปทีแล้วแต่ขอถามอีกทีให้แน่ใจ น้องสาก็หันมาทำหน้างงว่าพี่แกจะถามทำไมหลายรอบ

               

ชื่อเสือไง รึเปล่าวะกลายเป็นสาก็ชักจำชื่อน้องตัวเองไม่ได้เอ้ย ! ไม่ใช่เสือ—”

               

ชื่อสิงห์?”

               

เออใช่ ๆ น้องสิงห์ !สาส่งเสียงด้วยความดีใจที่กูนึกออกจนได้ แล้วก็เอะใจ “..แล้วพี่เต้รู้ได้ไงวะ               

ส่วนเต้เอามือลูบหน้า เป็นไปได้อยากจะเอาเท้ามาลูบหน้าด้วยซ้ำ

               

งานเข้าหากูรัว ๆ แล้วแม่งเอ๊ย...

               

ไม่นึกว่าน้องรหัสตัวเองจะกลายเป็นศัตรูหัวใจของเพื่อนสนิทไปได้ เต้รู้สึกถึงความฉิบหายที่กำลังมาเยือนได้ชัดเจน ถ้าไอ้เหนกกับไอ้น้องสิงห์เจอหน้ากันแล้วตนจะทำตัวยังไง นั่นก็เพื่อนนั่นก็น้อง เป็นน้องเฉย ๆ ไม่ว่าเสือกเป็นน้องสายเทคอีก

               

มันเข้าค่ายอาสาด้วยเลยจำได้น่ะก็บอกน้องสาไปตามจริง แต่หน้าเต้เริ่มไม่เอ็นจอยกับบรรยากาศสนุกสนานเฮฮาซึ่งกำลังผ่อนลงด้วยใช้เวลานานเกินไป กว่าจะถึงน้องคนสุดท้ายเฉลยคงตลาดวายก่อนพอดี

               

และแล้วก็ถึงตาสิงห์ยืนขึ้นมา ทำท่าประกอบชื่อสายเทค -กะปอมสามช่าชะลาล่าม่วนขนาด- ที่ฟังชื่อปุ๊บก็รู้ได้ทันทีว่าไอ้คนตั้งชื่อสายเทคต้องมาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยแน่ ๆ เต้ที่กำลังเครียดว่าจะไม่ขำแล้วก็ต้องขำจนได้ เมื่อผู้ชายตัวใหญ่แถมสูงกว่าตนกำลังทำท่าอะไรตลก ๆ พยายามพรีเซ้นต์ชื่อสายเทคที่โคตรจะนามธรรมขนาดนั้น

   

พี่เทคสายกะปอม ฯ ยกมือรับน้องหน่อยครับ !

               

น้องปีสองที่เป็นพิธีกรที่เต้ไม่รู้จักประกาศออกไมค์ เต้กับสาก็โบกมือส่งเสียงเรียกให้สิงห์หันมาหา และเมื่อครอบครัวสายเทคกะปอม ฯ ที่แม้จะไม่สมบูรณ์ด้วยขาดพี่เถาปีสี่ ก็ได้รวมตัวกันอย่างอบอุ่น แม้หน้าเต้จะติดเครียดบ้างก็ตาม

               

ส่วนหน้าสิงห์พอเห็นว่าพี่โถเป็นใครก็เลิกคิ้วแต่หน้ายังนิ่งเหมือนเดิม ก่อนจะเดินตรงเข้ามาไหว้

               

สวัสดีครับ ไม่นึกว่าจะเป็นพี่เต้เสียงทุ้มต่ำเข้ากับหน้าและกล้ามเนื้อบนขนาดตัว ที่น่าจะจับเพื่อนรุ่นเดียวกันหุ่นแห้ง ๆ หักคอได้ ก็ทำให้รู้สึกว่าน่ากลัวพอสมควร ยิ่งสามคนมายืนอยู่ด้วยกันแล้ว สากลายเป็นหลุมลงไปเลยด้วยเตี้ยกว่าชายหนุ่มทั้งสองเกือบ 20 เซ็นติเมตร

               

เออ ไม่นึกว่าจะเป็นสิงห์เหมือนกันเต้ยิ้มรับแขกสไตล์เต้ ๆ ให้ แม้ใจจริงจะไม่รู้จะรับมือกับน้องเทคตัวเท่าเสาไฟคนนี้ยังไงดี

               

อ้าว พี่เต้ไม่ได้จดหมายของผมเหรอเพราะถ้าได้อ่านต้องรู้ว่าเป็นตัวเองอยู่แล้ว เขียนชื่อไว้เสร็จสรรพแบบนั้น

               

               

และสิงห์ก็ไม่รู้ถึงสายสัมพันธ์ระหว่างกำปั่น เหนก และเต้แต่อย่างใด

               

เออ ไม่ได้เต้หัวเราะเพิ่งได้จากสาเมื่อกี้เองยังไม้ได้อ่านเลยว่ะสีหน้าท่าทางไม่มีสำนึกผิดแม้แต่น้อยไม่มีขนมมาให้ด้วย ว่างมั้ยล่ะ เดี๋ยวเลี้ยงน้ำเปล่าเซเว่นขวดนึงคล้าย ๆ จะลั่นวาจาไว้กับผองเพื่อนว่าถ้าน้องเทคเป็นผู้ชายจะเลี้ยงน้ำเปล่าเซเว่น แต่ก็โดนสาตีแขนข้อหางกไม่ดูกาลเทศะ

               

พี่เต้แม่งอย่าไปกวนตีนน้องดิ เอ้าสิงห์ ! ขนมกลายเป็นพี่สาวอย่างสาที่เทคแคร์น้องได้สมเป็นสายเทคจริง ๆ ขนมกล่องสวยแต่ไม่รู้ว่าคืออะไรในถุงใส ๆ ถูกยัดให้สิงห์ ที่รับไปอย่างงง ๆ แต่ก็ไหว้ขอบคุณอย่างมารยาทดีพี่เต้จะเลี้ยงน้ำเปล่าน้องจริงดิ..

               

เฮ้ยไม่หรอก กูไม่ได้งกขนาดนั้นเต้หัวเราะ ตบบ่าสิงห์อย่างเป็นกันเองรีบกลับมั้ยล่ะ ถ้าไม่รีบเดี๋ยวพาไปเลี้ยงข้าว กินข้าวเย็นมารึยัง

               

ยังครับ ไม่ได้รีบกลับ

               

งั้นไปแหลมทองกัน อยากกินอะไรบอก สาไปด้วยกันดิ

               

สาไม่ไปหรอกพี่เต้ สากินข้าวเหนียวส้มตำกับเพื่อนมาแล้ว ยังอืดอยู่เลยว่ะสาวสาลูบท้องให้ดู

               

เฮ้ย ไปนั่งคุยกันอย่างเดียวก็ได้เต้ก็ยังคงคะยั้นคะยอให้สาไปด้วย ไม่ใช่อะไร เขาก็อยากมีเวลาปรับตัวกับทั้งสถานะทั้งวีรกรรมทั้งความเซอร์ไพรส์ที่เพิ่งได้รับหมาด ๆ ถึงจะเป็นคนอย่างเต้ที่ดูจะเชี่ยวชาญเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ก็ตาม แต่ถ้าเป็นคนใกล้ตัวก็ทำเอาไปต่อไม่ถูกได้เหมือนกัน

               

แต่สายเทคสตรีคนเดียวก็ยังคงส่ายหน้าไม่เอา สาไดเอทอยู่ ถ้าไปกับพี่เต้มีหวังสาต้องกินอีกดี๊.. อุตส่าห์กินส้มตำมาก็ต้องยอมรับว่าสาค่อนข้างแข็งแกร่งกับเรื่องกินพอสมควร เป็นสาวคนอื่นคงตามไปแล้วสิงห์ไปกับพี่เต้แหละดีละ ไว้คราวหน้าค่อยนัดสายกัน ไว้รอพี่แคนมาด้วยกัน

               

เอางั้นเหรอ..เต้ถึงกับเกาท้ายทอยและไปเจอหางเต่าตนเอง เมื่อสาพูดถึงขนาดนั้นเขาก็ไม่มีอะไรจะโต้แย้งงั้นไปกันเถอะสิงห์ หรือไงดีก็ลองถามน้องนุ่งมันดูว่าจะเต็มใจไปเดทกับพี่เทคผู้ชายตัวพอ ๆ กันในค่ำคืนนี้หรือไม่

               

ยังไงก็ได้ครับ ผมไม่มีธุระอะไรอยู่แล้ว

               

บางทีเต้ก็อดคิดไม่ได้ว่าไอ้เด็กนี่จะทื่อไปมั้ย

               

เขาจะเปลี่ยนใจรอจนรวมเทคครั้งหน้าก็ได้อยู่หรอก แต่แอบรู้สึกผิดหน่อย ๆ ที่มันอุตส่าห์ส่งจดหมายมาให้ตั้งสองฉบับแต่ตัวเองไม่ได้ทำอะไรเลย โผล่หน้ามายังไม่มี.. ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ทำหน้าที่พี่เทคที่ดีหน่อยจะเป็นไร รีบกินรีบกลับคงไม่เป็นไรมั้ง

               

งั้นไปหาอะไรกินกันง่าย ๆ แล้วกัน พี่เลี้ยงเองคำหลังทำเอาสาชักสีหน้าอย่างเสียดายอดกินฟรีไม่ต้องเลยยัยสา มึงพลาดละทับถมพร้อมหัวเราะเยาะน้องด้วยความเลวป่ะ เดี๋ยวพาไป สิงห์มีมอไซค์ใช่มะ

               

มีครับ

               

ไอ้ก็นี่ถามคำตอบคำจริงว่ะ..              

               

งั้นพี่ไปรถสิงห์แล้วกัน รถพี่จอดไกลไกลจากคณะไป 50 เมตรป่ะ ๆ แยก ๆ แล้วเจอกันเว้ยสา

               

เรื่องกินละรีบเชียวนะ แล้วเจอกันพี่เต้ น้องสิงห์ด้วยนะ ระวังด้วยล่ะไอ้พี่เต้แม่งเป็นไบ

               

คำสุดท้ายของสาทำเอาคนถูกพาดพิงชะงัก คนข้าง ๆ ก็ชะงักไปตามกัน เต้หันหลังไปแยกเขี้ยวให้น้องปนขำ ๆ เหมือนสื่อว่าอย่าพูดมากเดี๋ยวเหยื่อกูหนี ว่าไป เขาที่เป็นไบกับสิงห์ที่เป็นเกย์ก็ไม่รู้ว่าใครจะอันตรายกว่ากัน ทำไมเขารู้ว่าสิงห์เป็นเกย์น่ะ เหรอ.. เขาว่าพวกเดียวกันแค่มองตากันก็ดูออกได้ไม่ยาก และนอกเหนือไปกว่านั้น มันแสดงออกกับกำปั่นขนาดนั้นไม่รู้เขาก็คงโง่กว่าควายเต็มที

               

สิงห์เองก็ไม่ได้ออกอาการอะไรทั้งเรื่องพี่เทคจะซ้อนมอเตอร์ไซค์ของตนและเรื่องเต้เป็นไบ เพียงแต่พยักหน้ารับเรื่องแรกเท่านั้น ก่อนจะเดินนำพาพี่โถที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกในฐานะสายเทคไปยังสถานที่ ๆ รถมอเตอร์ไซค์ประจำกายจอดอยู่ ไป ๆ มา ๆ มันจอดไกลกว่าเต้เสียอีก แต่เต้ก็ไม่ได้รู้สึกผิดอะไร ทั้งคู่เดินไปเงียบ ๆ ท่ามกลางบรรยากาศยามค่ำในมหาวิทยาลัยโดยไม่ได้พูดอะไรกัน มีเสียงแว่วจากห้องกระจกที่ยังเฉลยสายเทคกันไม่เสร็จลอยมาไกล ๆ ปนไปกับเสียงรถราที่ผ่านมาอย่างบางตาตามถนนรอบคณะ

               

เต้ใช้เวลาที่บทสนทนาไม่ได้ต่อกันมองพิจารณาแผ่นหลังของคนที่เดินนำหน้าอยู่ แค่มองปราดเดียวก็รับรู้ได้ถึงร่างกายมีกล้ามเนื้ออย่างคนออกกำลังกาย ไหล่กว้างรับกับช่วงเอวที่คอดลงแต่ก็ยังดูมีพลัง ทั้งยังใบหน้าคมคายประสาหนุ่มไทย ที่สำคัญ บั้นท้ายที่อยู่ใต้ผ้ายีนส์สีดำก็ดูเฟิร์มดี ก็ไม่แปลกใจถ้าสิงห์จะเป็นที่หมายปองของทั้งชายหญิงกะเทยตุ๊ดเกย์มากมาย แต่เต้ก็ไม่ยักกะได้ยินชื่อเสียงอะไรจุดนี้ของสิงห์ อาจจะเพราะเล็งเป้าไปที่กำปั่นอยู่อย่างเดียวก็เป็นได้

 

น่าสนใจ..

               

มองเพลินคิดเพลินไปสิงห์ก็มาหยุดที่มอเตอร์ไซค์สีดำผิวด้านคันใหญ่ แกมด้วยสีเขียวเป็นแถบใต้เบาะนั่งและระหว่างไฟหน้า มองไปก็ดูสมตัวเจ้าของดีจนเต้อดยิ้มออกมาไม่ได้ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่สิงห์หันมาสบตาพอดี หนุ่มรุ่นพี่คลี่ยิ้มรับ ซึ่งเป็นยิ้มที่ดูมีนัยบางอย่างโดยไม่ได้ตั้งใจด้วยเป็นใบหน้าของเต้ ที่มักชอบทำหน้าดูมีเลศนัยอยู่เสมอแม้จะไม่ได้คิดอะไรเลยก็ตาม แต่ก็ไม่ทำให้รุ่นน้องที่ตัวสูงใหญ่กว่าตรงหน้ามีปฏิกิริยาอะไรแสดงออกมา นอกจากมือกว้างที่ยื่นหมวกกันน็อคให้ แต่เต้ปฏิเสธ

               

ไม่ได้ไปไกลหรอก ร้านสเต็กแถวนี้เองพูดยิ้ม ๆ ให้สิงห์หรืออยากกินอย่างอื่น

               

ไม่เป็นไรครับ แล้วแต่พี่เต้ดีกว่าสิงห์พูดด้วยความเกรงใจด้วยเพิ่งได้คุยกันเป็นครั้งแรก

               

ไม่ต้องเกรงใจขนาดนั้นก็ได้ ยังไงก็ได้เจอกันอีกหลายเทอมพูดพลางเดินเข้าไปใกล้มอเตอร์ไซค์ของสิงห์ มีตัวหนังสือบอกยี่ห้อรถเขียนไว้เล็ก ๆคาวาซากิรุ่นนี้เท่ดีนะ เพิ่งจะเคยซ้อนนี่แหละ

               

“J300 ครับ ของพี่เต้ล่ะ

               

อืม เหมาะกับสิงห์ดีนะ

               

ว่าเต้สัมผัสได้ถึงบุคลิกนิ่งขรึมของสิงห์ สิงห์เองก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่ดูมี -อะไร ๆ- ของเต้อยู่ไม่น้อย ทั้งน้ำเสียงและสายตาที่มองตนอยู่แม้จะไม่ได้หันไปมองเต็มตาก็รู้สึกได้ชัด ประโยคเมื่อครู่ก็เช่นกัน แต่สิงห์ก็ทำเป็นไม่สนใจเพียงปล่อยให้เป็นตะกอนจาง ๆ ฟุ้งอยู่ในความคิดเท่านั้น

               

ของพี่ฟีโน่ธรรมดา ไม่ได้แต่งด้วย ไว้จะพามาให้รู้จัก

               

เมื่อเต้ไม่รับหมวกกันน็อค สิงห์จึงเอามาสวมหัวเสียเองแล้วคร่อมรถสตาร์ทเครื่องรอ ซึ่งเต้ก็คร่อมซ้อนท้ายอย่างไม่ติดขัด ก็เกิดกำแพงความสัมพันธ์ที่คั่นอยู่ระหว่างแผ่นหลังของสิงห์และด้านหน้าของเต้ คนที่เคยนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างคงเข้าใจ ซึ่งฝ่ายรุ่นพี่จะรู้สึกได้ชัดเจนกว่าเมื่อระยะศีรษะรุ่นน้องอยู่ใกล้เพียงฝ่ามือ และตอนรถออกคงเลี่ยงไม่ให้ไปชนไม่ได้ง่าย ๆ ซึ่งเต้ก็รู้อยู่แก่ใจแต่ก็ไม่ได้คิดจะเปลี่ยนไปเป็นรถสองคันแต่อย่างใด

               

ไปทางไหนครับสิงห์หันมาถามทั้งสวมหมวกกันน็อคอยู่

               

ขับไปทางไปซอยสดใส เคยไปใช่มั้ย

               

เคยครับ

               

งั้นก็ไปนั่นล่ะ ร้านสเต็กอยู่ข้างในไม่ค่อยลึก เดี๋ยวก็เห็น

               

บทสนทนาระหว่างคนรู้จักไม่สนิททั้งสองค่อนข้างทื่อและกระชับสั้น สิงห์พยักหน้าแล้วหันไปบิดมอเตอร์ไซค์คันเก่งของเขาออกตัวช้า ๆ อย่างมีมารยาทไม่ให้รุ่นพี่หัวทิ่ม ซึ่งเต้ตอนแรกว่าจะนั่งระวัง ๆ ไม่ให้หน้าไปทิ่มท้ายทอยน้องมัน กลายเป็นต้องระวังดั้งจมูกตัวเองไม่ให้ไปโขกกับหมวกกันน็อคนั่นมากกว่า แต่สิงห์ก็ขับรถค่อนข้างดี อาจจะเพราะมีเต้ซ้อนอยู่ข้างหลัง ถ้าขับคนเดียวคงไม่พ้นบิดแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ตามประสาวัยรุ่นเลือดร้อน

               

ไม่นานมอเตอร์ไซค์สีดำคันใหญ่และคนโดยสารใหญ่ไม่แพ้กันสองคนก็มาถึงร้านสเต็กในซอยสดใส ซึ่งถัดจากประตูข้างของมหาวิทยาลัยแค่สิบเมตร และเป็นแหล่งของหอพักนิสิตจำนวนมาก ราคาค่อนข้างแพงด้วยเป็นหอนอกและเป็นส่วนตัวพอสมควร ประกอบกับได้เปรียบเรื่องระยะเดินทางที่ใกล้มากจนแทบจะกระพริบตาก็ก้าวเข้ามหาลัยได้เลย ไม่ต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่อถ่อมาไม่ให้สาย และแน่นอนว่าเป็นซอยที่คึกคักเต็มไปด้วยแหล่งของกินมากมาย กระทั่งมืดค่ำก็ยังมีรถราวิ่งผ่านประปรายด้วยมีคาราโอเกะเปิดบริการถึงเช้ามืด

               

ร้านสเต็กเป็นร้านกระจกในห้องแอร์อย่างดี มีคนนั่งกินอยู่บ้างและมีโต๊ะว่างหลายโต๊ะ พอสิงห์จอดรถเรียบร้อยเต้ก็ลงจากรถก่อน มามองผ่านเข้าในร้านสเต็กเจ้าประจำที่มากินกับเพื่อนต่างเอกบ่อย ๆ พอ ๆ กับพาแฟนพากิ๊กมากิน มาบ่อยจนเจ้าของร้านตลอดจนพนักงานพม่าจำหน้าได้ มากินตั้งแต่พนักงานคนเดิมในร้านท้องแฟบ ท้องโย้ จนกระทั่งอุ้มลูกมาเฝ้าร้าน เรียกว่าเฝ้าดูพัฒนาการครอบครัวของพนักงานกันเลยทีเดียว
               

รอจนสิงห์ตามมาจึงเปิดประตูร้านเข้าไปนั่งเบาะยาวที่ติดกำแพงอย่างมาตรฐานร้านสเต็กในห้องกระจกทั่วไป ให้สิงห์นั่งเก้าอี้ฝั่งตรงข้าม ซึ่งสิงห์ก็นั่งตามอย่างว่าง่ายจนเต้ชักคิดว่าไอ้นี่เป็นหุ่นยนต์หรือเปล่า

               

น่าจะลองชวนไอ้กำปั่นมาด้วยนะเนี่ย.. อาจจะได้เห็นอะไรสนุก ๆ

               

เป็นอะไรไปสิงห์ เกร็งเหรอเต้ถามยิ้ม ๆ พลางรับเมนูจากพนักงานมา แต่นัยน์ตาคมกริบเหมือนกำลังมองค้นหาอะไรบางอย่างก็ยังจับจ้องอยู่ที่น้องสายเทคไม่วางตา

               

สิงห์ที่รับเมนูมาเช่นกัน ได้ยินคำถามก็มองยิ้ม ๆ บ้าง พออยู่กันสองคนแม้จะไม่ใช่ในที่รโหฐาน น้ำเสียงสีหน้าสิงห์ก็เปลี่ยนไปจากที่อยู่ในห้องกระจกมาก จนเต้ผิวปากวิ้วในใจ

               

ทำไมพี่เต้คิดแบบนั้นล่ะครับเสียงทุ้มนุ่มลอดออกมาจากริมฝีปากหนา

               

ก็เห็นถามคำตอบคำ นึกว่าเกร็งที่คุยกับพี่ซะอีก

               

ไม่เกร็งหรอกครับ แต่กับคนไม่คุ้นเคยผมก็เป็นแบบนี้

               

..ไอ้เด็กนี่ กวนตีน..

               

อดจะคิดแบบนั้นไม่ได้ แต่อีกใจก็นึกสนุกอยู่ เต้ไม่รู้ว่าไอ้เด็กตรงหน้าที่ตัวโตกว่าเขาคิดอะไรอยู่ แต่ระดับเฮดสันทนาการของสโมสรนิสิตคณะมนุษยศาสตร์อย่างเต้ มีหรือจะยอมแพ้ให้ไอ้เด็กกวนตีนนี่

               

งั้นเหรอ.. งั้นไว้ค่อย ๆ ทำความรู้จักกัน ทีละนิดละหน่อยก็ได้ พี่ไม่รีบพูดแล้วยิ้มมีนัยให้อีกฝ่าย ก่อนจะหันไปสั่งสเต็กไก่ควบแฮมชิ้นหนาที่กินประจำพร้อมชามะนาวสั่งได้ตามสบายเลยสิงห์ แต่ถ้ากินไม่หมดต้องโดนทำโทษกันหน่อยละนะ

               

ผมกินหมดอยู่แล้ว งั้นไม่เกรงใจละครับแล้วรุ่นน้องร่างใหญ่ก็ทำอย่างที่พูดจริง ๆ ด้วยการสั่งสเต็กแซลมอนคู่ริบอาย แต่เครื่องดื่มดันสั่งน้ำเปล่า จนเต้อดคิดไม่ได้ว่าไอ้นี่สั่งแพงกว่ากูอีก แม่งไม่เกรงใจกูจริงด้วย แต่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะเอ่ยปากจะเลี้ยงแล้ว ว่าไปมันสั่งน้ำเปล่าให้กูได้เลี้ยงน้ำเปล่าจริง ๆ..

               

เต้ใช้เวลาเพียงชั่ววูบพิศมองใบหน้าสิงห์ เขาไม่ได้คิดอะไรนอกจากคิดว่าไอ้นี่มันชอบกำปั่นแฟน(?)ของเพื่อนตนจริงหรือเปล่า แต่มันทำให้สิงห์ต้องเป็นฝ่ายถามบ้าง

               

แล้วพี่เต้ล่ะครับ อยู่กับผมแล้วเกร็งรึเปล่าเขาถามรุ่นพี่ด้วยคำถามเดียวกันและยังสบตามองตอบ บรรยากาศของทั้งคู่เหมือนจะเป็นกันเองแต่ซ่อนไว้ด้วยบรรยากาศกินกันไม่ลงกลาย ๆ

               

ก็เกร็งนะ แต่เป็นไปได้ก็อยากจะหายเกร็งไว ๆ อยู่เต้ยิ้มมีเลศนัยแม้จะไม่ได้คิดอะไรตอบกลับไปไหน ๆ ก็ไหน ๆ มากระชับความสัมพันธ์กันดีกว่า นะสิงห์..

               

เฮดสันทนาการทอดเสียงยาวเหมือนแหย่ ก่อนจะหยิบซองจดหมายที่สิงห์เขียนถึงตนขึ้นมาต่อหน้าต่อตาเจ้าของ ทำเอาสิงห์เบิกตาโตแม้จะยังนั่งหน้านิ่ง และยิ่งต้องตาโตกว่าเดิมเมื่อเต้เริ่มแกะจดหมายฉบับหนึ่งขึ้นมาอ่านดื้อ ๆ

 

                ถึงพี่โถสายกะปอมสามช่าชะละล่าม่วนขนาด

            ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวก่อนว่าผมชื่อสิงห์นะครับ ผมไม่แน่ใจว่าปกติเขาต้องเขียนอะไรถึงพี่กันบ้างต้องขอโทษด้วยล่วงหน้าถ้าตรงไหนมันจะไปขัดหูขัดตาพี่ แต่ยังไงผมก็ยินดีที่ได้รู้จักพี่นะครับพี่โถ : ) ผมขอเล่าเรื่องของผมให้พี่รู้คร่าวๆนะครับ ผมเกิดที่กรุงเทพ โตที่กรุงเทพ แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างเลยมาสอบเข้าที่นี่ครับ วันๆผมชอบนั่งอ่านหนังสือ พวกนิยายวรรณกรรมบลาๆผมอ่านหมด ถ้าพี่มีหนังสืออะไรสนุกอยากแนะนำบอกผมได้นะครับ ; ) เรื่องเพื่อนในตอนนี้กับคนเอกเดียวกันผมก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ หลายคนดูคุยกันง่ายดี ส่วนพวกพี่ก็น่ารักกันมากครับ

                       ไว้คุยกันใหม่ในฉบับหน้านะครับ ด้วยความเคารพ

                       น้องสิงห์สายกะปอมสามช่าชะละล่าม่วนขนาด

               

พออ่านจบเต้ก็หัวเราะ มองสีหน้าคนเขียนจดหมายสลับกับมองตัวอักษรอีกรอบ ซึ่งสิงห์ก็กระแอมเบา ๆ ถึงจะยังทำหน้านิ่งแต่ก็รู้ได้ชัดว่าเขินอยู่ เล่นโดนอ่านจดหมายที่เขียนต่อหน้าถึงจะเป็นผู้ชายตัวใหญ่แค่ไหนมันก็ต้องมีเขินกันบ้าง

               

จดหมายน่ารักดีนะแม่งน่ารักไม่เข้ากับคนเขียนเลยให้ตายไอ้สาไม่ได้บอกเหรอว่าพี่เป็นพี่โถ

               

ไม่ได้บอกครับ ก็เพิ่งเจอกันวันนี้เป็นครั้งแรก

               

เออว่ะเผลอปล่อยข้อมูลไปซะแล้วว่าตัวเองแทบไม่ได้ร่วมกิจกรรมเทคน้องเลย ก็เลยลืมว่าปกติเขาไม่บอกน้องกันจนกว่าวันเฉลยโทษที ปกติพี่ไม่ค่อยว่างเลยไม่ค่อยรู้ มีอะไรก็บอกพี่ละกัน แต่ดูไม่มีปัญหาอะไรนี่ ใช่มั้ย

               

ไม่มีหรอกครับ ถึงมีก็คงไม่มีใครกล้าทำอะไรผมด้วยหุ่นก็พอจะเดาได้ไม่ยากผมเข้าชมรมมวยสากลด้วยครับ

               

โห หายากนะเนี่ย ทำไมล่ะ ชอบเหรอ

               

ไม่เชิงชอบหรอกครับ แต่คิดว่าน่าจะมีประโยชน์ก็เลยเข้า

               

ตอนกีฬาเฟรชชี่ได้ไปแข่งด้วยรึเปล่า

               

ไปครับ ชนะเลิศด้วย

               

คำตอบทั้งหมดทำให้เต้ค่อนข้างทึ่งทีเดียว ไม่ได้มีดีแค่ตัวใหญ่กล้ามเยอะจริง ๆ ประเด็นคือถ้าเกิดไอ้เหนกมันของขึ้นตอนสิงห์ไปยุ่งกับกำปั่นจริง ๆ ก็ชักไม่แน่ใจแล้วว่าใครจะได้นอนหยอดน้ำข้าวต้มที่โรงพยาบาล พอดีที่สเต็กสองจานมาเสิร์ฟพร้อมน้ำบทสนทนาก็หยุดลงเพราะท้องร้องประท้วง ของเต้เป็นสเต็กไก่สไปซี่ชิ้นหนากับแฮม สเต็กชิ้นหนามาคู่กัน ส่วนของสิงห์เป็นแซลมอนชิ้นโตกับริบอายติดกระดูกสุกแบบมีเดียมดูหรูมีระดับอย่างกับจะข่มยังไงยังงั้น จนเต้เผลอคิดว่าดีแล้วที่กูสั่งถูกกว่ามัน เดี๋ยวไม่มีเงินไปกินเหล้าสิ้นเดือน

               

ไหน ๆ สิงห์ก็แนะนำตัวผ่านจดหมายแล้ว งั้นพี่บ้างแล้วกันชายหนุ่มพูดด้วยรอยยิ้ม ทั้งพอใจสเต็กในจานที่ดูน่ากินไม่เปลี่ยน และพูดไปขยับมือหั่นสเต็กไปไม่สนใจมารยาทพี่ชื่อเต้ เป็นเฮดสันสโม ค่ายที่ผ่านมาก็เห็นแล้วใช่มั้ย ตอนรับน้องถ้าสิงห์ไม่โดดก็เห็นล่ะ

               

เห็นครับ ผมไปทั้งสองที่ แต่ก็ไม่นึกว่าจะได้กลายเป็นน้องเทคของพี่เต้สิงห์พูดยิ้ม ๆ ตอบและกินไปด้วยทำงานสโมเหนื่อยมั้ยครับ

               

ก็เหนื่อยนะ แต่ก็สนุก ได้เพื่อนเยอะดี สิงห์มาทำดูมั้ยล่ะสบโอกาสก็หาคนเข้ามาร่วมชะตากรรมซะเลยพี่ว่าอย่างสิงห์น่าจะทำได้ ชอบรึเปล่า

               

ขอดูก่อนแล้วกันครับ แค่ชมรมก็ไม่ค่อยมีเวลาแล้วสิงห์แบ่งรับแบ่งสู้แล้วกินสเต็กเงียบ ๆ

               

สนใจก็บอกได้ มีตำแหน่งให้เหลือเฟือรอรับแรงงานเพิ่ม แล้วอะไรแล้วนะ..เอาสเต็กไก่เข้าปากพร้อมมันฝรั่งทอดแล้วก็หยิบจดหมายมาอ่านทวน จนสิงห์ต้องกระแอมแฮ่ม ๆ แก้เขินอีกอ้อ พี่ก็เป็นคนกรุงเทพเหมือนกัน บ้านอยู่แถวลาดพร้าว มาเรียนนี่เพราะไม่ติดที่อื่น อ้อ เคยซิ่วมาปีนึงด้วย

               

เหรอครับ ผมอยู่พญาไท ก็ไม่ไกลกันมากรึเปล่าพอบทสนทนาค่อย ๆ ดำเนินไปสิงห์ก็เริ่มเปิดใจพูดมากขึ้นเคยซิ่วจากที่ไหนเหรอครับ

               

จากราชภัฎพระนคร คณะมนุษย์เหมือนกัน

               

ทำไมถึงซิ่วซะละครับ

               

ถ้ามีโอกาสก็ต้องลองใช่มั้ยล่ะเต้พูดยิ้ม ๆสุดท้ายก็เลยได้มาซะไกลเลย แต่ก็ดีนะ พี่ไม่อยากอยู่ใกล้ที่บ้านเท่าไหร่..พอพูดถึงตรงนี้เต้ก็หัวเราะ แล้วเลี่ยงพูดเรื่องอื่นเพราะไม่อยากกล่าวถึงบ้านตัวเองมากนักแล้วสิงห์จะซิ่วมั้ย

               

ไม่ล่ะครับ ผมชอบที่นี่ คุ้นกับที่นี่แล้วไม่อยากซิ่ว สเต็กก็อร่อยด้วยคำหลังดูจะไม่เกี่ยวเท่าไหร่หอพี่เต้อยู่แถวนี้เหรอครับ

               

เปล่าหรอก หอพี่อยู่อีกทางนึง ไกลกว่าตรงนี้เยอะ หอสิงห์ล่ะ

               

ผมอยู่หน้าม.ครับ ฝั่งแหลมทอง

               

อือหือ อยู่คนเดียว?”

               

ครับ คนเดียว

               

เป็นที่รู้กันว่าโลเคชั่นของหอใกล้ห้างแหลมทองหน้าม.เป็นทำเลทอง นอกจากใกล้ประตูมหาวิทยาลัยจนเรียกได้ว่าแทบจะตรงข้ามกัน ยังเป็นแหล่งหาของกินชั้นยอด เป็นแหล่งท่องเที่ยว ทั้งยังมีร้านรวงมากมายให้เลือกสรรหาอาหารเติมเต็มกระเพาะ เพราะฉะนั้นค่าเช่าหอแต่ละเดือนจึงแพงระยับชนิดนิสิตที่ฐานะทางบ้านไม่ได้ไฮโซโก้หรูอะไรไม่มีสิทธิ์แตะ ยิ่งอยู่คนเดียวทั้งค่าเช่าค่าน้ำค่าไฟก็รับไปคนเดียวเต็ม ๆ นั่นทำให้เต้รู้ได้ทันทีว่าฐานะทางบ้านเจ้ารุ่นน้องนี่ไม่ธรรมดา ถึงจะเทียบไม่เท่ากับพวกหอพักของมหาวิทยาลัยในกรุงเทพก็ตาม ประกอบกับรสนิยมทางอาหารที่กินให้เห็นก็ยิ่งแน่ใจ

               

ไอ้เหนกเอ๊ย มึงแพ้ทุกประตูเลยว่ะ

               

มัวแต่คิดอะไรนอกเรื่องอยู่จนสิงห์เห็นพี่โถเงียบไปนานและไม่กินต่อด้วย ก็เลยทักขึ้น

               

พี่เต้อิ่มแล้วเหรอครับ

               

เปล่า ยังกินไม่หมดเลยได้สติก็ตอบ ยังเหลือสลัดและขนมปังทาเนยที่ยังไม่ได้แตะสิงห์จะกลับแล้วเหรอ

               

ยังหรอกครับ ผมไม่รีบ

               

งั้นสัมภาษณ์ต่อล้วงตับน้องด้วยความเสือกระดับอลังการดาวล้านดวงมาอยู่นี่ตั้งหลายเดือนแล้ว สิงห์มีคนที่ชอบรึยัง

               

คำถามนี้ทำเอาเจ้ารุ่นน้องระดับเฮฟวี่เวทชะงักจากสเต็กเงยหน้าขึ้นมามอง แต่ก็ไม่ได้ออกอาการมากกว่านั้น เต้เองก็จงใจถามขึ้นมาเพื่อยืนยันกับตนเองจริง ๆ ว่าไอ้หนุ่มตรงหน้าจะนกหรือไม่ เพราะจากประสบการณ์ความรักโชกโชนที่ผ่านมา เต้เชื่อว่ากำปั่นคงไม่มาชอบสิงห์ง่าย ๆ

               

ที่เขาห่วงคือการระเบิดโมโหของเพื่อนเสียมากกว่า

               

ก็มีครับสิงห์ก็ถามมาตอบไปอย่างไหลลื่น ราวกับว่าคำถามพิเศษนี้ก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากคำถามก่อน ๆพี่เต้มีอะไรรึเปล่า

               

อ้อ ก็เปล่าหรอก ถามดูไปอย่างนั้นเองแหละหนุ่มรุ่นพี่แกล้งทำเฉไฉทั้งยังเสตาไปทางอื่น ทำแล้วดูมีนัยยะสุด ๆ แต่ใจจริงก็ไม่ได้คิดอะไรนอกจากกูว่าแล้วแล้วบอกเขารึยังล่ะ

               

ยังครับ ยังไม่มีโอกาส แต่ถ้ามีก็อาจจะบอกครับ

               

ดูเหมือนสิงห์จะไม่รู้อะไรเลยจริง ๆ ทำเอาเต้ต้องชั่งใจหนักว่าควรจะบอกน้องรหัสคนนี้ดีมั้ยว่าไอ้คนที่เอ็งไปชอบเขาเพิ่งเป็นแฟนเพื่อนพี่ไปไม่นานนี่เองเอ็งนกแล้วล่ะ แต่อีกใจก็ไม่อยากบอก ออกตัวแรงมันจะเสียหมาทีหลังเปล่า ๆ

               

ที่สำคัญ เก็บไว้ไม่บอกอาจจะได้เห็นอะไรสนุก ๆ ก็ได้

               

งั้นถ้ามีโอกาสก็บอกซะล่ะ เวลาสี่ปีอย่าคิดว่ามันนานเชียว เผลอแป๊บเดียวเขาอาจจะมีแฟนไปแล้วก็ได้ก็อดจะแอบสปอยล์ให้ฟังไม่ได้ แต่ก็ทำเนียนเป็นไม่รู้ไม่ชี้ว่าคนที่สิงห์ชอบคือใคร

               

ครับสิงห์ก็ตอบรับหน้ายิ้ม ๆ ไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่เหมือนเดิมแล้วพี่เต้ล่ะครับ มีคนที่ชอบหรือยังเป็นการถามกลับไปอย่างไม่มีความนัยอะไรทั้งสิ้น แต่ทำเอาเต้เลิกคิ้วสูง และยังคงคิดว่าที่ถามกลับมาคือต้องการผูกมิตร ไม่ใช่มีอะไรแอบแฝง

               

พี่เหรอ ก็เรื่อย ๆ พอดีเป็นพวกอิสระทางความรักน่ะพูดง่าย ๆ คือพวกบริโภคไม่เลือก และดูสิงห์คงยังไม่ได้ยินกิตติศัพท์กินตับทั่วราชอาณาจักรของเขา เล่นกับพวกเฟรชชี่นี่มันสนุกดีจริง ๆแต่ก็ขึ้นกับคนด้วย เห็นอย่างนี้ก็เลือกอยู่หัวเราะหึหึกำกับใส่เพิ่มความมีเลศนัยให้ตัวเอง

               

สิงห์มองปริบ ๆ เหมือนยังปรับตัวไม่ทัน ก็พอรู้จากหน้าและท่าทางอยู่หรอก ว่าคนตรงหน้ามันเพลย์บอยชัด ๆ แต่นึกไม่ถึงว่าจะเป็นคนพูดออกมาเอง

               

พี่เต้ต้องเที่ยวบ่อยแน่เลย ใช่ไหมครับ

               

ใช่ยอมรับกันตรง ๆถ้าสิงห์อยากเที่ยวก็บอก พี่แนะนำให้ได้ เคยลองไปนั่งร้านแถวม.ดูรึยังพอเริ่มมาเรื่องนี้ก็ชักคุยคล่องขึ้นมา

               

เที่ยวนี่คือ เที่ยวอย่างนั้นเหรอครับ หรือเที่ยวดื่มเฉย ๆ

               

ทั้งสองอย่างเต้เท้าคางยิ้มมีนัยให้สิงห์ก็น่าจะเคยไม่ใช่เหรอ

               

อ้อ.. ก็เคยครับสิงห์ตอบยิ้ม ๆ

               

งั้นก็ดีสิ ไว้วันไหนว่าง ๆ พี่จะพาเที่ยว บางทีก็ไม่อยากเที่ยวคนเดียว เพื่อนมันก็ไม่ค่อยเอาจิ้มเนื้อในจานเป็นคำสุดท้ายเข้าปากแล้วดื่มชามะนาวตาม สมควรแก่เวลาที่จะต้องให้น้องนุ่งมันกลับเสียทีอิ่มแล้ว กลับกันเถอะ นี่ก็..มองนาฬิกาในร้านสองทุ่มกว่าแล้ว ได้เวลานอนเด็กดีพอดีพูดแล้วหัวเราะและเรียกเก็บเงินกับเด็กชาวพม่าพูดไทยไม่ชัด

               

แต่ผมไม่ใช่เด็กดี สงสัยจะยังนอนไม่ได้ทางสิงห์กินเสร็จก่อนเต้ไปนานแล้วและไม่เหลืออะไรนอกจากกระดูก ส่วนจานเต้ยังมีสลัดผักเหลืออยู่

               

เหรอ งั้นถ้านอนไม่ได้ก็ไปต่อห้องพี่มั้ยเต้ยักคิ้วข้างหนึ่งอย่างกวน ๆ แล้วก็หัวเราะเองพูดเล่นน่ะ ป่ะ กลับกันเถอะพอดีเด็กในร้านยื่นเงินทอนกับบิลมาให้ นับครบเรียบร้อยก็ชิงลุกก่อน

               

แต่ถึงพี่เต้ไม่พูดเล่น ผมก็อาจจะตกลงก็ได้นะครับสิงห์ที่ลุกตามพูดขึ้นลอย ๆ ทำเอาเต้เลิกคิ้วสูงเหลือบมองอย่างไม่เชื่อหูตัวเองครึ่ง ๆ

   

ไอ้นี่มันร้าย

               

ถ้าจะตกลงก็ยินดีต้อนรับทุกเมื่อ แต่บอกก่อนก็ดีเผื่อไปชนรถไฟพี่เข้าพูดกึ่งเล่นกึ่งจริงแล้วเดินออกจากร้าน รอบด้านเริ่มมีเสียงคาราโอเกะดังแว่วมากับเสียงหัวเราะประสาย่านบันเทิงแถวมหาวิทยาลัย รวมถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดเรียงรายมากกว่าตอนขามาอย่างเห็นได้ชัด จะเรียกว่าที่เต็มก็คงไม่ผิด

               

ไว้ถ้าสนใจจะไปครับนี่ก็ตอบกึ่งเล่นกึ่งจริง เพื่อไม่ให้เสียเวลาสิงห์จึงเดินนำไปที่มอเตอร์ไซค์ตัวเองก่อน พอเทียบกับคันอื่นที่จอดอยู่ใกล้ ๆ ก็ถือว่าเป็นคันใหญ่พอสมควรและค่อนข้างเด่นเสียด้วย

               

ยังไม่ทันจะเดินถึงที่จอด ก็มีรถมอเตอร์ไซค์อีกคันหนึ่งเสียบเข้ามาแทรกระหว่างคันของสิงห์และคันอื่นที่ดูจะมีช่องว่างอยู่สักหน่อย เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ท่าทางกวนส้นไม่น้อยไม่ต่างจากคนที่ขับและคนที่ซ้อนมาเลย ที่สำคัญคือไอ้คนขับท่าทางจะกะระยะไม่เป็น หรือไม่ก็ไม่สนใจอะไรกูจะจอดของกู

               

ทำเอารถมอเตอร์ไซค์คันเก่งของสิงห์ล้มไปกระแทกกับคันข้าง ๆ

               

เฮ้ย!นี่เป็นเสียงของเต้ที่ร้องขึ้นมาเมื่อเห็นมอเตอร์ไซค์ล้มระเนระนาดเหมือนเป็นโดมิโน่ เฮดสันสโมรีบวิ่งเข้าไปคว้าคันที่ยังไม่ล้มไว้ทันทีก่อนที่ใครจะได้ตั้งตัว ซึ่งไอ้คนที่มาจอดแทรกก็ทำหน้าบอกชัดว่าชิบหายแล้ว เห็นได้ชัดเพราะมันไม่ได้ใส่หมวกกันน็อค

               

สิงห์เองก็ตกใจเหมือนกันแต่ขยับตัวช้ากว่าหน่อย วิ่งมาช่วยเต้จับมอเตอร์ไซค์ตั้งขึ้น ใครเคยขับก็คงจะรู้ดีว่าปกติมอเตอร์ไซค์จะมีขาตั้งไว้ค้ำยันพื้นเวลาจอด แต่แต่ละคันก็ไม่ได้ดีไซน์ขาตั้งพื้นให้มั่นคงเท่ากัน ที่สำคัญ J300 ของสิงห์ไม่ใช่คันเล็ก ๆ ต่อให้คันข้าง ๆ เป็นฟีโน่ก็มีเอียงล้มได้

               

ประเด็นคือมอเตอร์ไซค์ของพวกแว๊นซ์เจ้าปัญหามันไปขูดขีดสีดำสนิทบนแก้มรถสิงห์จนเป็นรอยถลอก แผลใหญ่เสียด้วย

               

เฮ้ย! พวกคุณ! ทำไมมาจอดแทรกเขาแบบนี้ล่ะ ที่มันเต็มไม่เห็นรึไงเป็นเต้ที่ปากไวกว่าออกเสียงหาเรื่องก่อนพวกที่มาจอดแทรกจะตั้งตัว

               

ก็มันไม่มีที่จอดจะให้ทำไง เห็นมันว่างก็เลยมาจอดตัวคนขับเถียงกลับ ไม่มีความสำนึกผิดเลยสักนิด

               

มันว่างตรงไหนวะ.. ก็เห็นอยู่ว่าที่จอดมันแคบมันไม่พอ ยังจะเบียดมาอีกเต้ก็ยังโวยวายก่อนจะเหลือบไปเห็นรถสิงห์ถลอกแล้วนี่ทำรถเพื่อนผมถลอก จะเอาไง รับผิดชอบมาด้วยเลย

               

รับผิดชอบอะไร รอยมันถลอกอยู่แล้วรึเปล่า อย่ามั่ว ๆไอ้ตัวคนขับก็ยังไม่คิดจะรับผิดชอบอยู่อย่างนั้น เรื่องเสียเงินเรื่องใหญ่เรื่องตีกันเรื่องเล็ก

               

เนี่ยสีก็ยังติดรถคุณอยู่ชัด ๆเต้ชี้ไปที่หน้ารถอีกคนเยื้องไปด้านข้างซึ่งตอนนี้สีที่แต่งไว้มีรอยดำขูดแฉลบชัดเจน เห็นชัดว่าเป็นฝ่ายเสียบเข้ามาครูดรถที่จอดอยู่ก่อนหรือจะให้รับผิดชอบทุกคันที่ล้มเพราะรถคุณชี้ไปยังรถคันอื่นที่ตอนนี้ก็ไม่ได้ล้มเพราะจับตั้งเหมือนเดิมไว้แล้ว

               

ไหนล้ม ไม่มีหลักฐานซะหน่อย เนอะพี่คนซ้อนนั่งมาเป็นลูกคู่ให้อีกและท่าจะไม่ยอมเสียเวลาน่า เป็นผู้ชายป่ะแค่รถถลอกก็โวยวาย ไปเหอะพี่

               

คราวนี้เต้คว้าแขนไอ้คนน้องเอาไว้เลยพูดเอาแต่ได้นี่หว่าไอ้หน้าตัวเมีย ทำผิดแล้วรับผิดไม่เป็นเหรอวะ

               

เฮ้ยปล่อย! รู้เปล่าพวกกูลูกใคร

               

ลูกใครไม่รู้แต่พ่อกูเป็นตำรวจ หรือจะเอา!

               

เสียงดังโวยวายจนไทยมุงเริ่มมองมาทั้งจากถนนจากในร้านว่ามีเรื่องอะไรกัน สิงห์เห็นท่าไม่ดีก็ดึงแขนเต้ไว้ก่อนให้ปล่อยก่อนสถานการณ์จะบานปลายไปมากกว่านี้ และตัวเองเป็นเจ้าของรถเองด้วย

               

เดี๋ยวครับพี่เต้ ผมเองดีกว่าหนุ่มรุ่นน้องเอาร่างใหญ่บังเต้ไว้แม้จะไม่มิด ซึ่งพอทั้งสองคนมายืนเรียงกันก็แทบจะทำให้คู่กรณีดูตัวหดลีบลงไปเลยไม่ต้องรับผิดชอบเรื่องเงินหรอกครับ แค่อยากให้อยู่ด้วยก่อนประกันจะมา ได้ไหมล่ะ

               

ไม่เอา พวกกูไม่ได้ทำอะไรผิด รถมึงเป็นรอยอยู่แล้ว นี่รถกูก็เป็นรอยอยู่แล้วแค่มันบังเอิ๊ญบังเอิญมาเป็นรอยที่ประกบเข้ากันได้ดีเท่านั้นเอง

               

ไม่ได้ทำผิดก็อย่าหนีครับ เรียกประกันแค่ครึ่งชั่วโมง--

               

ไม่อยู่เว้ย!สิงห์พูดยังไม่ทันจบ คราวนี้เป็นคนขับโพล่งขึ้นมาอย่างก้าวร้าวพวกมึงจัดการกันเองเหอะ พวกกูไม่ผิด ไอ้ต๊อดไปกันเหอะแม่ง เสียรมณ์

               

เห็นคู่กรณีทำท่าจะหนีเต้เลยไปยืนขวางไม่ให้ออกจากที่จอดรถได้ พอโกรธขึ้นมาก็ทำเอาเต้ที่ตัวสูงใหญ่อยู่แล้วดูสูงใหญ่และคุกคามเข้าไปอีก

               

พวกมึงนั่นแหละผิด หรือจะให้ทำไง เอากล้องวงจรปิดแถวนี้ไปให้ตำรวจดูดีมั้ย จะได้มีคนแจ้งความพวกมึงเพิ่มอีกซักห้าหกคนเพราะมอเตอร์ไซค์ที่ล้มมันล้มแทบจะทั้งแถบเลย

               

โว้ย! ขู่ตำรวจ ๆ อยู่นั่นแหละ ถ้ามีปัญหานักก็พาแม่งมาตอนนี้เลยสิวะ!อีกฝ่ายก็เลือดขึ้นหน้าไม่ต่างกันทำเป็นอ้างพวกมึงไม่มีปัญญาเอง กูไม่ผิด! กูแค่มาจอดเฉย ๆ รถพวกมึงล้มเอง!ปากพูดอย่างนั้นแต่ทำท่าจะถอยรถหนีแล้ว ท่าทางการโดนขู่เรื่องกล้องวงจรปิดและตำรวจมาจะได้ผล ที่สำคัญไทยมุงเริ่มเยอะขึ้นแล้วด้วย เจ้าของร้านสเต็กก็เดินออกมาดูหน้าร้านว่ามีอะไรกัน

               

เออได้เดี๋ยวกูโทรหาตำรวจเดี๋ยวนี้แหละพอเต้ทำท่าจะควักมือถือออกมา คู่กรณีทั้งสองก็สะบัดตัวลากมอเตอร์ไซค์ออกมาไม่สนอะไรทั้งนั้นแล้ว และรีบขับบึ่งหนีไปทันที ทิ้งเสียงพึมพำจากไทยมุงและสายตาอาฆาตแต่ทำอะไรไม่ได้ไว้เบื้องหลัง

               

เดี๋ยวนี้แม่งแย่ ไปที่ไหนก็มีแต่พวกเลว ๆหนุ่มรุ่นพี่ส่ายหน้าแล้วหันมาหาสิงห์ไม่เป็นไรนะสิงห์

               

ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณพี่เต้มากนะครับ ที่ช่วยสิงห์ก้มไปดูรอยถลอกที่แก้มรถคันเก่งของตัวเอง ดูแล้วเป็นรอยเด่นน่าเกลียดทีเดียว เห็นแล้วก็ส่ายหน้าถ้าพี่เต้ไม่ช่วยผมคงชกมันไปแล้ว

               

ก็เกือบไปแล้วเหมือนกัน แต่ไม่ดีหรอกสิงห์เรื่องจะยาวเปล่า ๆพอนึกว่าถ้าชกไปแล้วคนผิดจะกลายเป็นทางฝ่ายเราเอง ก็คิดว่าดีแล้วที่ไม่ได้ชกไป เรื่องรถมันเรื่องใหญ่ ยิ่งมีประกันมาเอี่ยวแล้วยิ่งใหญ่เข้าไปอีกแล้วแบบนี้เคลมประกันได้รึเปล่า

               

ก็..น่าจะได้ครับ แต่ไม่มีคู่กรณีนี่สิสำหรับเรื่องประกันรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ หากไม่มีคู่กรณีก็จะไม่สามารถเคลมให้ประกันจ่ายค่าซ่อมได้ หรือต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเพิ่มเป็นค่าไม่มีคู่กรณี ซึ่งส่วนนี้ทำให้สิงห์ลำบากใจพอสมควร

               

ถ้าคู่กรณีก็มีอยู่หรอก นี่ไงเต้ยื่นมือถือให้ดู ไม่ใช่ว่าตอนนั้นหยิบมือถือขึ้นมาจะโทรหาตำรวจอย่างที่ขู่จริง ๆ แต่กลับเป็นบันทึกวิดีโอเห็นหน้าคนขับและคนซ้อนที่กำลังโวยวายชัดเจน และยังติดป้ายทะเบียนตอนที่จอดอยู่ แถมภาพตอนขับหนีอีกด้วยแค่นี้ก็น่าจะพอ ใช่มั้ย ถ้าไม่พอไปขอกล้องวงจรปิดจากเซเว่นก็ได้ น่าจะเห็น

               

สิงห์ทำหน้าทึ่งนิดหน่อย ไม่นึกว่าพี่โถสายตนจะใจเย็นเก็บรายละเอียดครบทุกเม็ดแบบนี้ทั้งที่เมื่อครู่เหมือนจะกินหัวพวกอันธพาลแทนตนแท้ ๆ แล้วยังดูมีประสบการณ์ผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาเยอะ จนรับมือได้แบบชิล ๆ ชิก ๆ แม้ทุกอย่างเกิดไวมากจนตั้งตัวไม่ติด

               

ขอบคุณพี่เต้มากนะครับสิงห์ย้ำคำขอบคุณอีกครั้ง คราวนี้ดูขอบคุณจริง ๆ ถ้าเขามาคนเดียวเขาก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน

               

เฮ้ย เรื่องเล็กน้อยน่ะ โทษทีละกันถ้าไม่เอามอไซค์สิงห์มาก็คงไม่โดนขูดแบบนี้เต้ยิ้มแกน ๆ ให้แทนความรู้สึกผิดเอ้า กลับกันเถอะ หรือสิงห์จะเคลมประกันก่อน

               

งั้นผมขอเคลมประกันก่อน พี่เต้กลับก่อนก็ได้นะครับ

               

ไม่ล่ะ เดี๋ยวพี่อยู่ด้วย เวลาคุยกับประกันจะได้ง่ายขึ้น

               

เมื่อได้รับคำยืนยันอย่างนั้นสิงห์ก็หยิบโทรศัพท์ของตัวเองออกมากดเบอร์ประกัน ไทยมุงรอบ ๆ เห็นว่าไม่มีอะไรสนุกแล้วก็สลายตัว จะมีก็เจ้าของมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่ในเหตุการณ์มาบ่น ๆ ให้เต้ฟังเรื่องวัยรุ่นพวกเหลือขอนี่ไม่มีมารยาททางสังคม เต้ฟังก็หัวเราะไปพลางบ่นทับว่าช่วงนี้อันธพาลเยอะขึ้น พวกน้องปีหนึ่งมหาลัยโดนกันไปก็หลายคน โดนขโมยมอเตอร์ไซค์ โดนดักทำร้ายอะไรก็มี แต่ไม่เห็นตำรวจจะมาจัดการอะไรจริงจังให้เห็น อย่างคราวก่อนที่เพิ่งผ่านกิจกรรมรับน้องก็มีการดักทำร้ายให้เห็น เรื่องเงียบไปแล้วแต่ไม่นึกว่าจะยังมีอีก

               

ไม่นานสิงห์ก็คุยกับประกันรถเสร็จ ต้องรอประกันกว่าจะมาถึงก็อย่างน้อย 20 นาที เรียกได้ว่ารอกันเงกเลยทีเดียว แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาของการประกันภัยที่ต้องใช้เวลามากอย่างเสียไม่ได้ เห็นเต้นั่งอยู่ตรงฟุตบาทก็ไปนั่งด้วย

               

เป็นยังไงบ้างเต้เอ่ยถามขึ้นก่อน พอมานั่งอย่างนี้แล้วชักอยากได้เบียร์สักกระป๋องจริง ๆ

               

กว่าประกันจะมาก็น่าจะครึ่งชั่วโมงได้ครับสิงห์ตอบและคืนมือถือให้เต้พี่เต้เจอเรื่องแบบนี้บ่อยเหรอครับ ดูรับมือได้ดี

               

ก็.. จะว่าบ่อยก็ไม่ใช่เรื่องของพี่เองหรอก ส่วนใหญ่เป็นเรื่องคนในคณะน่ะ ก็ช่วยจัดการให้ งานของสโมเหมือนกัน

               

สโมรับเรื่องพวกนี้ด้วยเหรอครับ ไม่ใช่กิจการนิสิตเหรอ

               

กิจการนิสิตรับเรื่องเฉพาะในมอมั้ง เอกสารอะไรแบบนี้ แต่บางคนพอเกิดเรื่องก็ไม่รู้จะปรึกษาใคร ช่วยได้ก็ช่วย

               

แล้วที่พี่เต้ว่าพ่อเป็นตำรวจ เรื่องจริงหรือแค่ขู่พวกนั้นครับ

               

เต้คลี่ยิ้มกับคำถามโดยไม่ได้หันไปมองสิงห์สิงห์คิดว่าไงล่ะ

               

พอเจอการถามกลับสิงห์ก็นิ่งไปนิดหมายความว่าไม่อยากตอบหรือเปล่าครับ

               

กลายเป็นฝ่ายเต้ที่เงียบไปครู่ก็ไม่เชิง แค่ไม่อยากนึกถึงตอบเหมือนปัดผ่านไปแล้วที่บ้านสิงห์ล่ะทำอะไรกันจงใจเปลี่ยนเรื่องถามเรื่องของน้องขึ้นมาแทน นอกจากจะอยากรู้เป็นการส่วนตัวแล้ว ในฐานะเพื่อนเหนกก็จำเป็นต้องเก็บข้อมูลของทางคู่แข่งจะแย่งแฟนเพื่อนเหมือนกัน แต่คำตอบของสิงห์กลับทำให้ประหลาดใจไม่เบา

               

บ้านผมทำเบเกอรี่ขายครับ

               

หะ.. เบเกอรี่เนี่ยนะโคตรไม่เข้ากับหน้าลูกชาย ถ้าบอกว่าสิงห์มาจากตระกูลมาเฟียในวงการประเทศไทยจะน่าเชื่อถือมากกว่า

               

ครับ มีแบรนกับแฟรนไชส์เป็นของตัวเอง หลัง ๆ เน้นกลุ่มรักสุขภาพด้วยครับ

               

ที่บ้านมีโรงงานเหรอ

               

ครับ เป็นโรงงานทำขนม ส่งออกต่างประเทศด้วยครับ

               

เต้หายข้องใจแล้วว่าทำไมสิงห์ดูฐานะดีอย่างชัดเจน

               

แล้วทำไมมาเรียนมนุษย์อิ๊งล่ะ ที่บ้านไม่ได้อยากให้เรียนธุรกิจอะไรพวกนี้เหรอ

               

เขาก็ไม่ได้บังคับครับ ผมคิดว่าน่าจะมีประโยชน์ บริหารธุรกิจก็มีคนจัดการอยู่แล้ว ที่สำคัญผมก็ไม่ได้คิดจะสืบทอดกิจการอะไรด้วยสิงห์พูดเรื่อยไม่ได้ปิดบังอะไร ที่คุยนี่เป็นการคุยฆ่าเวลารอประกันมาเท่านั้นแล้วพี่เต้ล่ะครับ ทำไมมาเรียนคณะนี้

               

พี่ก็ไม่รู้เหมือนกันอ้าวคงเพราะพี่หัวไม่ค่อยดีมั้ง เรียนทางวิทย์ไม่ค่อยรอด ก็เลยมาทางนี้ แต่เป้าหมายอะไรไม่มีหรอกหลายคนเข้าคณะต่าง ๆ ด้วยคิดว่าอนาคตตัวเองจะทำอาชีพอะไร แต่อีกหลายคนกลับยังหาเป้าหมายให้ตนเองไม่เจอ เต้ก็เป็นหนึ่งในนั้น

               

บทสนทนาถูกตัดขาดลง ทั้งสองปล่อยให้เสียงลมกลางคืนจากทะเล เสียงผู้คนรอบนอก และเสียงรถราผ่านไปมาช่วยกลบความเงียบ ปล่อยให้ความคิดในสมองโลดแล่นไปตามแสงสีจากบริเวณโดยรอบ ไม่นานประกันก็ขี่มอเตอร์ไซค์มาถึง หลักฐานและทะเบียนรถที่ได้ถ่ายเอาไว้ทำให้สิงห์ไม่ต้องเสียค่าประกันส่วนแรกเพิ่ม และยังได้ประกันออกค่าซ่อมให้ตามที่ตกลงกันไว้ในกรมธรรม์อีกด้วย นับว่าฟาดเคราะห์ไปแต่ก็ทำให้เสียเวลาไปไม่น้อยเลย

               

เมื่อจบเรื่องจบราว เต้ก็ซ้อนมอเตอร์ไซค์ของสิงห์กลับมาที่คณะอย่างปลอดภัย แต่เวลาล่วงเลยไปจนเกือบจะสี่ทุ่มแล้ว อุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นใครก็ทำให้เสียทั้งเงินทองและเวลาจริง ๆ ที่สำคัญคือเสียอารมณ์ด้วย

               

ขอบคุณนะครับพี่เต้ ที่เลี้ยงข้าว แล้วก็เรื่องมอเตอร์ไซค์สิงห์ไหว้พี่โถที่ตัวเล็กกว่าเขา แม้เวลาเทียบกับคนอื่นเต้ก็ถือได้ว่าตัวใหญ่พอควร แต่ก็ยังคนละเรื่องกับน้องคนนี้

               

เฮ้ยไม่เป็นไร ขอบคุณบ่อยไปแล้วเก็บไว้ไหว้พระเถอะเต้หัวเราะยกมือรับไหว้อย่างพี่ที่ดีกลับหอดี ๆ ล่ะ เออ พรุ่งนี้ไปช่วยที่จัดบอร์ดวิชาการหน่อยก็ดี ขาดแคลนคนอยู่พอดีมือกว้างตบบ่ารุ่นน้องที่กว้างกว่ามือ

               

ได้ครับ บนหอประชุมตอนเย็นหลังเลิกเรียนนะครับ

               

พอนัดแนะกันเสร็จทั้งคู่ก็แยกย้ายกันไปโดยไม่พูดคุยอะไรกันอีก แล้วเต้ก็นึกขึ้นได้ว่าลืมขอเบอร์น้องสิงห์ ทั้งเฟซทั้งไลน์ลืมทุกอย่าง.. แต่ก็ช่างแม่งเถอะยังไงพรุ่งนี้ก็เจอกันอีก

               

ถ้าสิงห์ยอมมาช่วยจัดบอร์ดล่ะก็นะ

               

แต่เต้ลืมอะไรบางอย่างไปเสียสนิท อะไรบางอย่างที่ทำให้เรื่องวุ่นวายยังไม่จบเพียงเท่านี้แน่ ๆ         To be continued

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

732 ความคิดเห็น

 1. #722 KUMO❤ (@lukget-b22) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 23:29
  สิงห์เต้แล้วมั้ยจังหวะนี้ย์
  #722
  0
 2. #668 IIJACKII (@nattawatdi) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2559 / 18:25
  แอบเชียร์เต้เหนกอยู่หน่อยๆ ตัวจริงเขามาซะแล้ววว
  #668
  0
 3. #656 ♦{หลาม}♦ (@te-yo-02) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 15:31
  สิงห์เต้เถอะ!

  สิงห์ไม่ต้องเบนไปหาใคร เฮียเต้อยู่ใกล้ๆ งาบไปเล--
  #656
  0
 4. #627 ptetsuq (@ptetsuq) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2559 / 17:26
  #สิงห์เต้ ; --------- ; .ชูป้าย โอ้ยย โอ้ยยย เป็นครั้งแรกที่รอมาเนิ่นนานนน เปิดมาโป๊ะเชะกับพี่เต้ววแล้วอยากสครีมลั่น ไม่อยากอ่านให้จบเลยอ่ะ 5555555
  #627
  0
 5. #625 ลี่ฉาฮวา (@cartoon23) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 08:59
  โฮ้ยยยยย นึกว่าจะมาประกาศข่าวหรืออะไร แต่นี่อัพ อัพจริงๆ โอ๊ยยยย #เต้โต้ คืออะไรคะไม่รู้จัก ตอนนี้ #เต้สิงห์ #สิงห์เต้ อย่างเดียวพอ 55555
  #625
  0
 6. #624 Ayako (@nu_ryako) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2559 / 20:28
  น้ำตาไหลแรงมาก เห็นตาอัพคือนึกว่าระบบรวน เอ้ยยยย มาจริงว่ะ //กราบฟ้ากราบดิน
  #624
  0
 7. #623 Min Yoongi Suga (@cartoon12is1) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2559 / 00:23
  โอ้ยยยย!!!! #สิงห์เต้ แอร้ ><
  ดีใจที่มาอัพนะคะเนี่ย
  รอนานมากกกก 555
  #623
  0
 8. #622 audyza4 (@audyza4) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 20:09
  ดีใจที่กลับมาอัพค่ะ
  #622
  0
 9. #621 HOMOsepien#987654321 (@luvlygooddie) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 12:53
  มาแล้วววววว นึกว่าจะไม่ได้อ่านเรื่องนี้แล้วนะเนี่ย5555555

  พี่ศอออออว์ จากพี่เต้เมะจะเคะให้สิงห์มั้ย555555 คิดถึงโต้เต้มากค่ะ5555555

  เหนกปั่นแทบไม่มีกล่าวถึงและกลายเป็นบุคคลที่ถูกลืมเมื่อจบบท

  คิดถึงคณะนี้มากกก ฮือออ ขอบคุณที่มาอัพนะคะ ;w;)/
  #621
  0
 10. #620 pla.lookpla (@lookplapla) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 11:28
  ขอสารภาพคะ...ลืมเนื้อเรื่องไปแล้วจำได้แต่เหนกปั้น555
  #620
  0
 11. #619 lukpla^^yamas (@lukplary) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 11:26
  พี่เต้~~~~ ฮือออ คิดถึง นึกว่าจะทิ้งกันสะแล้วว ทำไมพี่เต้เจ้าเล่ห์อย่างงี้ ดันนึกซนอยากเห็นอะไรสนุกๆ ที่สนุกนี่คือเรื่องวุ่นใช่มั้ยคะพี่ ฮืออ คืดถึงเหนกปั่นน
  #619
  0
 12. #618 codep (@codep36) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 01:13
  ชอบคู่นี้มากกกกกกก พอเต้อยู่กับสิงค์แล้วดูเคะสุดๆ ฮาาา

  แถมได้รู้เรื่องเต้อีกนิดด้วย เย้~ 
  #618
  0
 13. #617 oor1827 (@oor1827) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 23:32
  ดีใจมากเลยอ่ะที่มาเขียนต่อ????
  จะรอนะคะ????
  #617
  0
 14. #616 みずいろ (@farhhhh) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 22:16
  คุณพระคุณเจ้า
  #616
  0
 15. #615 จะหลา (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 21:44
  ฮรืออออ นั้มตาจิไหลลลล จะเต้สิงห์หรือสิงห์เต้ยังไงก๊ะได้ ถ้าพวกนางสมหวังน่ะนะ ฮาาาาา

  ส่วนโต้น้องพิชรออยู่นะคะ ถถถถถถถ /ปักธงรอต่อไปค่าาา
  #615
  0
 16. #614 Kon--Kon (@Kon--Kon) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 21:08
  ดีใจจจจจจจ T^T นึกว่าจะไม่มาต่อแล้งววว รักไรท์อ่ะะะะะ
  #614
  0
 17. #613 Evil Master (@joonkiller) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 19:59
  ในที่สุดดดดดดดด #น้ำตาไหลพราก เต้โต้เถอะพลีสสสส สิงห์ไปงาบคนอื่นเถอะ 555
  #613
  0
 18. #612 zizifangs (@5-5taozi5-5) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 19:43
  ดีใจจจจจจจ ขอบคุณที่มาอัพนะคะะ คู่นี้เขาจะได้คู่กันหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ แต่นี่ว่าต้องมีอะไรรรร พี่เต้ดูน่าสนใจขึ้นมาเลยอะ อยากรู้วววว /จะอ่านวนรอตอนต่อไปนะคะ
  #612
  0
 19. #611 You96 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 19:17
  อร้ายย มาต่อแล้วๆ ดีใจจนตัวฉีกเลย รู้สึกถึงความมีsometingของทั้งคู่ค่ะ รอตอนต่อไปอยู่นะค้า
  #611
  0
 20. #610 brownquartz (@brownquartz) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 19:04
  กลับมาแล้ววววว!!! คิดถึงที่สุดเลยยยยยยย//-//
  #610
  0
 21. #609 Shenoraq (@shinora) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 18:42
  กรี๊ดนานมากกกกกก ในที่สุดก็คืบหน้าแล้ววววว
  สายรหัสนี้ดูจะแน่นแฟ้นกันเหลือเกิน ไม่นะ
  ชอบพี่เต้จังเลยค่ะ ว้าย ///u///
  รอเหนกปั่น (แอบอวยปั่นเหนก) อยู่นะค้าาาาา ถ้าชอบปั่นนุ้งสิงห์แห้วแน่ๆ
  #609
  0
 22. #608 nogardy dloob (@fernnon) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 18:42
  พี่ศอว์กลับมาแบ๊วววววววววววววววววว//กรี๊ดวนไปค่ะ
  #608
  0