Yaoi : กั้นรัก

ตอนที่ 29 : >> 22

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,007
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  15 มิ.ย. 59

เขาว่าคนมีความรักมักจะอารมณ์ดีกว่าปกติ และอเนกภพก็กำลังพิสูจน์ให้เห็นว่ามันเป็นความจริง เมื่อตื่นมาตอนเช้าแทนที่จะงัวเงียก็กลับยิ้มเรี่ยราดตลอดเวลา สลับกับหัวเราะเบา ๆ กับตัวเอง จนรูมเมททั้งสองคนมองด้วยสายตาแปลก ๆ คนหนึ่งถึงกับเปิดมือถือหาเบอร์สถานพยาบาลใกล้มหาวิทยาลัยที่สุด เผื่อต้องส่งเพื่อนร่วมห้องเข้าห้องจิตเวชฉุกเฉิน ถ้ามันมีแผนกนี้ล่ะก็นะ

               

ความจริงอาการหนักตั้งแต่ลืมตาแล้ว เพราะสิ่งแรกที่ทำคือคว้ามือถือมาส่งไลน์หากำปั่น โดยไม่แน่ใจว่าเจ้าหนุ่มผมฟ้าจะตื่นหรือยัง แต่มันคิดถึงเว้ย ถ้าไม่ทำอะไรสักอย่างเขาคงลงไปนอนชักน้ำลายฟูมปากก็เป็นได้

               

[ปั่นตื่นรึยัง]

ส่งไปพร้อมสติ๊กเกอร์จูบรับอรุณ

               

แต่พอส่งไปแล้วก็รู้สึกอยากลบทิ้งแม้จะไม่ทัน จะไปปลุกทำไมว้า.. แต่มันก็เช้าแล้วจะสายต้องไปเรียนยังไงก็ต้องปลุกหรือเปล่า แต่มันก็อยากคุยด้วยเพราะเมื่อคืนก็ไม่ได้ส่งไลน์ไปคุย มัวแต่คิดในเรื่องไร้สาระจนพอมองเวลาแล้วต้องเด้งไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ไม่อย่างนั้นจะสายเสียเอง เสียประวัติกันพอดี


                ฝ่ายทางหนุ่มรุ่นน้องที่ตื่นทีหลัง ก็ยังถือว่าตื่นเช้ากว่าปกติมาก จะให้ทำยังไงได้ในเมื่อความตื่นเต้นที่สถานะจากอะไรก็ไม่รู้เป็นแฟนได้ก่อกำเนิดขึ้น แถมเกิดมาก็เพิ่งเคยมีแฟนเป็นผู้ชายอย่างไม่นึกไม่ฝันมาก่อน ว่าสุดท้ายก็ได้เปิดประตูบานนั้นออกไปจนได้ จะทำตัวยังไงก็ยังนึกไม่ออก มีหวังไปเจอที่มหาลัยคงได้ทำตัวไม่ถูกยิ่งกว่าติดหนี้เพื่อนไม่มีเงินใช้คืนแน่ ๆ แต่ก็ไม่เคยติดเงินเพื่อนนะเออ
               

กลิ้งไปกลิ้งมาบนเตียงก็ได้ยินเสียงไลน์เด้ง มือก็คว้ามือถือมากดดูทันที และใช่คนที่อยู่ในใจส่งมาจริง ๆ ด้วย พี่เหนกแม่ง.. เขินนะว้อย
               

[ตื่นแล้ว]
                [พี่เหนกตื่นเช้าจัง]
                แนบสติ๊กเกอร์หัวใจเลิฟ ๆ ตอบไป
               

เขินว่ะ ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนเลย กับผู้ชายด้วย..
               

ส่วนทางอเนกภพที่อาบน้ำอยู่ ยังไม่ทันเสร็จได้ยินเสียงไลน์เด้งก็แทบจะพุ่ง 4x100 ออกมาจากห้องน้ำทั้งที่ยังไม่ใส่เสื้อผ้า ดีที่คว้าผ้าเช็ดตัวมาพันกันอุจาดไว้ได้ไม่ให้รูมเมตต้องระคายเคืองลูกตา ปากก็ยังคาบแปรงสีฟันที่ยังแปรงไม่เสร็จ เรียกว่าสภาพอนาถมาก ออกมาคว้ามือถือพิมพ์ตอบไลน์ไปด้วยสีหน้าแช่มชื่นอินเลิฟภายใต้ฟองยาสีฟันเต็มปาก
               

[ต้องไปทำงานสโม เลยตื่นเช้า]
                [คิดถึงอ่ะปั่น]
               

ส่งเสร็จก็พามือถือเข้าห้องน้ำไปด้วย นี่เป็นมือถือเครื่องใหม่หลังจากเครื่องเก่ากลายเป็นปุ๋ยไปในค่ายปลูกป่า ก็ประเดิมใช้ด้วยการไลน์คุยกับกำปั่นนี่แหละ
               

[ผมก็คิดถึงพี่เหนก]
                [คิดถึงนะครับ<3]
               

เขินฟ่ะ แต่ใจสั่งมา
               

คนรับก็ยิ้มกว้างปากจะฉีกถึงหู แปรงฟันไม่ถึงไหนซะทีมัวแต่จิ้มไลน์ตอบกำปั่นอยู่นั่น จนรูมเมตจากคณะวิศวะเดินมาที่อ่างแซวว่าเดี๋ยวมือถือหล่นลงน้ำล่ะกูจะขำให้ แต่คนอินเลิฟไม่สนใจ ได้ยินรึเปล่าก็ไม่รู้
               

[คิดถึงก็มาหาพี่ดิ]

                [ไม่อาว ผมยังไม่อยากลุก]
                ส่งสติ๊กเกอร์แมวน้ำนอนอืดไปให้ คนส่งก็ยังนอนกลิ้งอยู่บนเตียงจริง ๆ
               
                [งั้นพี่ไปหาเอามะ]

                [เย้ย]
                [เอาจริงดิ]

                [จริง]
                [ถ้าปั่นให้พี่ไปหา]
                [แถมฟรี]
                [บริการลากไปมอ]
                ตบท้ายด้วยสติ๊กเกอร์ที่หัวเราะสะใจมาก


                ขณะที่เหนกพิมพ์อยู่นี่ก็ยังแปรงฟันไม่เสร็จ


                กำปั่นเห็นความน่าหมั่นไส้แต่ก็น่ารักของเหนกแล้วอยากจะเอาคืนบ้าง


                [ไม่เอา]
                [พี่เหนกจะใช้กำลังเหรอ]
                [ผมสู้นะเอ้อ > <”]
                แนบสติ๊กเกอร์ตัวสั่นไปด้วย

                อเนกภพแทบจะปามือถือทิ้ง ไม่ใช่เป็นเพราะโมโหหรืออะไร แต่กำปั่นมันน่ารักเกินไปโว้ยยยยยยย อยากจะตะโกนให้ก้องโลกว่าแฟนตูน่ารักกกกก น่ารักที่สุดดดด เหนือฟ้ามหาสมุทรทะเลอ่าวไทยทะลุน่านน้ำอินโดฯไปถึงออสเตรเลียวนอ้อมโลกไปขั้วโลกใต้ น่ารักโว้ยยยยยยยยยย!!!
                เป็นธรรมดาของพวกบ้าเห่อแฟนที่อยากจะอวดคนทั้งโลก แต่ในสายตาคนทั้งโลก อย่างน้อยก็รูมเมตสองคนของเหนก เห็นว่าเพื่อนร่วมห้องนอนกลายเป็นไอ้บ้าดี ๆ นี่เอง
               

[อย่าทำตัวน่ารักได้มั้ยย]
                [เดี๋ยวแดกแม่งเลย]

                [งั้นไม่น่ารักก็ได้]
                [ผมจะหล่อ จะสมาร์ท แฮนด์ซัมแอนด์คูล]
                นาน ๆ ทีจะกวนตีนเหนกกลับบ้าง

                [อ้าว]
                [ปั่นไม่น่ารักไม่ได้หรอก]
                [ปั่นน่ารักตลอดแหละ]
                [แล้วหล่อกับแฮนด์ซัมมันอันเดียวกันนะ ซ้ำแล้ว]


                กำลังจะพิมพ์ต่อรูมเมตของเหนกก็ด่าขึ้นมาว่ามึงจะคาบแปรงสีฟันอยู่อีกนานมั้ยกูจะล้างหน้า พีอาร์สโมคณะมนุษย์ฯถึงค่อยได้สติ แล้วก็พบว่าตัวเองสายกว่าที่ควรจะเป็นไปสองนาทีแล้ว


                [ตอนเย็นปั่นไปจัดบอร์ดต่อเปล่า]
                [เจอกันตอนเย็นนะ]
                [พี่สายแล้ว]


                ส่งแล้วก็ไปจัดการตัวเองต่อ ถึงจะอยากคุยต่อแต่อเนกภพก็ตั้งใจไว้แล้วว่าจะไม่ให้ความรักมาเป็นอุปสรรคกับงานและการเรียนของเขา ขืนเป็นแบบนั้นมันจะไม่ดีทั้งตนเองและกำปั่นด้วย แต่ไลน์ตอบมาของกำปั่นก็ทำให้สติแตกได้ไม่ยาก

                [ไปดิพี่เหนก]
                [แล้วเจอกันครับ]
                พร้อมสติ๊กเกอร์น่ารักที่มีคำว่ารักนะ
               
                [ปั่นแม่ง]
                [รักเหมือนกันครับ]
                [รักนะกำปั่น รักมากกกกก ก.ไก่ล้านตัว]
                [รักโว้ยยยยยยยยยย!!!]
                อันหลังดูเหมือนจะสติแตกไปเรียบร้อยแล้ว

                [พี่เหนกใจเย็น]
                [ไปได้แล้ว ><]
               

พอโดนทั้งกำปั่นทั้งเพื่อนร่วมหอด่าซ้ำอีก เหนกก็ต้องหยุดไลน์เข้าจริง ๆ เริ่มสายขึ้นเรื่อย ๆ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเยาวชนรุ่นหลังเป็นอย่างยิ่ง ทิ้งไว้แค่คำว่า -อ่านแล้ว- ให้กำปั่นที่ยังกลิ้งอยู่กับเตียงต้องยิ้มเขินขึ้นมาคนเดียว แล้วก็ได้เวลาต้องเด้งออกจากเตียงไปเรียนกันบ้างล่ะ-------------------------------

 

ตกเย็นของวันนี้ก็ยังคงต้องสานต่อกิจกรรมจัดบอร์ดวิชาการการกุศลอยู่ดี ที่ว่าการกุศลไม่ใช่ทำเพื่อสังคมอะไร แต่การกุศลตรงที่ต้องเสียสละเวลาเดินหล่อในห้างตอนเย็นมาจัดบอร์ดให้ฝ่ายวิชาการ แลกกับค่าแรงอันน้อยนิดชนิดที่ว่าซื้อเรดเลเบิลขวดเดียวก็หมดแล้ว ช่างไม่พอยาไส้เสียจริง ๆ

               

แต่วันนี้พวกปีสามจะสบายหน่อยตรงที่เริ่มมีการเกณฑ์น้องปีหนึ่งมาช่วย แม้คิดอีกทีอาจจะไม่สบายก็ได้ มากคนก็มากเรื่อง ยิ่งได้พวกปีหนึ่งที่จะว่าสนิทก็พูดไม่ได้เต็มปากก็ยิ่งควบคุมยาก และดูเหมือนจะมีแต่เหนกคนเดียวที่คิดแบบนั้น เพราะคนในแก๊งเหนกแทบทุกคนกลับดูสบาย ๆ และแสดงออกด้วยการอู้นั่งดูคลิปในยูทูบกัน ปล่อยให้เด็กปีหนึ่งตัดกระดาษยิงแม็กใส่กระดานไป และมีอะไรค่อยวิ่งมาถามเอา

               

อเนกภพก็เลยได้ช่องอู้ไปกับเขาด้วย

               

โดยไม่สนคำแซวเหน็บแนมของเพื่อน ๆ หนุ่มรุ่นพี่อาศัยช่วงไม่วุ่นวายนักแวบหายไปหาหนุ่มในดวงใจที่อยู่โซนเอกศาสนาและปรัชญา ว่าก็ว่าเขาไม่เคยคิดเลยว่ากำปั่นเหมาะกับเอกนี้ ด้วยบุคลิกภาพแฟนเขามันช่างขัดกับเอกที่เรียนจนอยากไล่ให้ไปเปลี่ยนเอกสักที

               

กำปั่นวันนี้ก็มาจัดบอร์ดของเอกด้วยเป็นคนใจอ่อนหัวอ่อนใครพาไปไหนก็ไปหมด แต่คนลากมาคือกันกับบูมเจ้าเก่า มันก็ไปแอบอู้เล่นเกมมือถือกันอยู่สองคนอย่างกินแรง แต่กำปั่นก็ไม่ได้บ่นว่าอะไรเพราะในใจมีแต่หนุ่มรุ่นพี่ที่เพิ่งคบเป็นแฟนกันหมาด ๆ จัดบอร์ดไปก็ติดจะเหม่อลอยด้วยซ้ำ จนกลายเป็นหัวข้อบทสนทนาของกลุ่มรุ่นน้องสาว ๆ ผู้ชื่นชอบการจินตนาการจับคู่ผู้ชายกับผู้ชายไม่รู้ตัว

               

ปั่น

               

เสียงนุ่มนวลแฝงความร่าเริงอินเลิฟของเหนกปลุกกำปั่นให้ออกจากภวังค์ แล้วหันมายิ้มกว้างเหมือนเอาดอกไม้ทั้งสวนมาโปรยเป็นฉากหลังให้ ทั้งยังมีเรแบนบังตาอยู่เหมือนเดิม แต่ก็ทำให้ซ่อนแววตาเขิน ๆ ได้มิดดีนัก ทั้งยังทำตัวไม่ถูกจนไม่รู้จะเอามือไม้ไปวางไว้ไหน ก็คนมันไม่เคยมีแฟนนี่หว่า แถมเป็นผู้ชายอีก

               

เหนกเดินมายืนประชิดใกล้กันกว่าผู้ชายปกติควรจะทำกันโดยไม่รู้ตัว

               

เป็นไงบ้างปั่น ใกล้เสร็จยัง

               

ก็.. อย่างที่เห็นอ่ะพี่เหนก คงอีกนานเลยบอร์ดของเอกกำปั่นดูจะสาหัสกว่าเอกอังกฤษของเหนกหลายเท่า แค่จำนวนคนก็กินขาดแล้ว คือน้อยกว่ามาก และคุณภาพก็กรุณาหันไปดูคนเล่นเกมเหมือนว่างงานด้านหลังได้

               

เหรอ งั้นปั่นจะเลิกกี่โมง พี่อยากไปกินข้าวที่หอปั่นอีกน่ะ ได้มั้ย..เพิ่งคบเป็นแฟนก็จะหาเรื่องบุกหอเสียแล้ว แต่นี่ยังน้อย เมื่อคืนเหนกคิดไปว่าจะย้ายหอมาอยู่กับกำปั่นซะด้วยซ้ำ

               

อื้อ ได้ดิพี่เหนก เอ๊ะ..กำปั่นว่าจะตกลงแล้วเกิดคิดอะไรขึ้นมาได้ไม่ใช่พี่เหนกคิดจะฟีเจอริ่งกับผมตอนกลางคืนนะเว้ย.. ผมยังไม่พร้อมมมพูดไปก็ทำท่าห่อตัวเหมือนสาวน้อยจะโดนปล้ำในซอยเปลี่ยว อยากจะกุมตูดไว้แต่มือติดเครื่องยิงแม็ก อยู่ และดันลืมไปว่าตรงนั้นไม่ได้มีหนุ่มรุ่นพี่กับตัวเองแค่สองคน พวกปีหนึ่งมันก็อยู่.. และแม้จะไม่ได้พูดกันดังแต่หูของสาววายรุ่นน้องก็ผึ่งบานรับสัญญาณได้ไวว่องคล่องเหมือนจานดาวเทียมคุณภาพสูง

               

เหนกหัวเราะกับท่าทางน่ารักน่าขย้ำ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดหรอกนะ แต่พอคิดแล้วมันก็คิดเลยว่ะจริง ๆ ก็อยากอยู่นา..เอียงหน้ายิ้มเห็นเขี้ยวให้กำปั่นล้อเล่นน่ะ ไม่ทำหรอก มั้ง..ยังจะมีมั้งต่อเรื่องนั้นพี่ก็อยากให้ปั่นพร้อมก่อนอยู่แล้ว แต่ถ้าเอ็งทำตัวน่าแดกมากกูก็ไม่รับปากนะโว้ย..พูดไปก็ทำสีหน้าคุกคามใส่กำปั่นไปด้วย สนุกแฮะ

               

ส่วนปั่นพอเจอเหนกโหมดโหดหื่นเข้าก็ขนลุกไปทั่วสรรพางค์กาย ใจหนึ่งก็ตื่นเต้นอยากรู้อยากลองอยู่หรอก แต่ใจส่วนใหญ่ยังจัสเซย์โนใส่เหนก ถึงจะเข้าสู้วิถีแห่งประตูหลังไปสองตีนแล้วแต่ก็ยังทำใจไม่ได้เฟ้ยย ต่อให้คนที่จะทำด้วยเป็นคนที่ชอบก็เถอะ

               

ม..ไม่ไหวอ่ะพี่เหนก..เจ้าหนุ่มผมฟ้ายิ้มแห้งอยู่หลังเรแบนและส่ายหน้าดิกเหมือนตุ๊กตาสปริงติดหน้ารถแค่นอนเฉย ๆ ก็พอ นะ.. ไม่งั้นผมไล่ออกจากห้องนะเอ้อกูขู่ไว้ก่อนล่ะ แต่ก็เผลอคิดเหมือนกันว่าควรจะหาซื้อถุงยางไว้ดีรึเปล่า ก็เผื่อๆไว้ก่อนอะนะ..

               

แต่การขู่ของกำปั่นไม่ทำให้เหนกสะทกสะท้านเลยสักนิด กลับกัน มันอยากจะแดกเสียตอนนี้เลย ถ้าไม่ติดว่าอยู่ในที่สาธารณะล่ะก็นะ

               

เออน่า ไม่ทำหรอกหมายถึงทำจนถึงขั้นสุดท้ายนะ แต่ถ้าแค่ลวนลามล่ะก็กูไม่ปล่อยโอกาสนี้ให้สูญเปล่าหรอกเรื่องนั้นไว้ก่อน ตกลงโอเคนะปั่นกำชับกึ่งบังคับให้ตอบรับกลาย ๆ ด้วยสีหน้าจริงจังจนกำปั่นเผลอพยักหน้าตอบด้วยความใจอ่อนและแหย

               

ครับ ได้ดิพี่เหนกรับคำแล้วก็ยิ้มกว้างให้ ซึ่งทำแดเมจใส่หนุ่มรุ่นพี่จนติดคริรัว ๆ แทบลงไปนอนให้กรรมการนับสิบบนพื้นได้

               

งั้นเลิกงานแล้วพี่ไปเอาเสื้อผ้าที่หอก่อนค่อยไปหาปั่นแล้วกันเหนกพูดยิ้ม ๆ แล้วบทสนทนาก็ตัดลงดื้อ ๆ เพราะเจ้ารุ่นพี่มัวแต่มองนัยน์ตาอีกคนผ่านแว่นเรแบนที่แม้จะมืดก็ไม่อาจกั้นสายตาทั้งสองคนไม่ให้สบกันได้ แผ่ออร่าอินเลิฟฟรุ้งฟริ้งกระจายจนกระแทกตาคนรอบข้างบอดไปตามๆกัน

               

กำปั่นมองเหนกปริบ ๆ สลับกับมองบรรยากาศรอบ ๆ ตัวอย่างคนสติดีกว่าง่า.. แล้วพี่เหนกไม่ไปทำงานต่อเหรอครับ ดูดิ ๆ ทางโน้นยังไม่เสร็จไม่ใช่เหรอมือก็ชี้ ๆ ไปทางเอกอังกฤษที่มีสายตาจากแก๊งเพื่อนเหนกทำท่าทางวี้ดวิ้วแซวมาแบบไร้เสียงอย่างโจ่งแจ้ง

               

ปล่อยเพื่อนพี่มันทำไปเถอะ พี่อยากอยู่กับปั่นนี่ทั้งคำพูดทั้งสีหน้าสายตาเหนกตอนนี้ถ้าคนฟังไม่ใช่กำปั่นคงอ้วกออกมาเป็นน้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และน้ำตาลเทียมพร้อม ๆ กันด้วยความหวานเลี่ยนจัด แค่ฟังก็เบาหวานขึ้นสมองได้

               

โถพี่ เดี๋ยวก็อยู่ด้วยในตอนเย็นแล้วเปล่าวะ ไปเลยไปไล่แบบติดจะขำ ก็ไม่ใช่ว่าตัวเองไม่อยากอยู่กับเหนกหรอก แต่ก็ต้องดูเวลาและสถานที่ด้วยเซ่

               

โหยไรว้า.. ไปก็ได้โดนไล่แบบนี้ก็เฟลไปหน่อยเลย เหนกเกาหัวแกรก ๆ ดูเซ็งอย่างเห็นได้ชัดเออ พี่ว่าจะลงไปซื้ออะไรกินหน่อย ปั่นอยากได้น้ำอะไรมั้ย

               

ปั่นนึกอยู่แป๊บนึงก็สั่งน้ำเอาเอสดำก็ได้พี่เห็นอีกคนดูเซ็ง ๆ รุ่นน้องหนุ่มพ่วงสถานะแฟนก็ตบบ่าเหนกปุ ๆ เหมือนจะง้อ

               

เอสดำนะ ได้ ๆ เอาแค่นี้จริงเหรอพอเลื่อนตำแหน่งเป็นแฟนแล้ว เหนกก็เริ่มออกอาการเบ๊เผลอเทคแคร์กำปั่นเหมือนมีแฟนสาว ไม่รู้ตัวว่าซ้ำรอยกับตอนคบสาวเมื่อปีหนึ่ง และพอทำตัวเป็นเบ๊มาก ๆ เข้าสาวเจ้าก็เบื่อทิ้งไปหาคนอื่น

               

อื้อ เอาแค่นี่แหละพี่เหนก เดี๋ยวพี่เหนกแบกหนักผมจะรู้สึกผิด

               

ไม่หนักหรอกน่า หัวใจพี่มันหนักหน่วงกว่านั้นเยอะได้ช่องเป็นต้องหยอด แล้วก็หัวเราะเองล้อเล่น ไปแล้ว! เดี๋ยวมาก่อนไปก็หยิกแก้มกำปั่นแก้หมั่นเขี้ยวสักที ก่อนจะเดินก้าวยาว ๆ ออกจากห้องประชุมไป ทิ้งให้กำปั่นถูแก้มมองตามผ่านแว่นเรแบนด้วยความรู้สึกหลากหลาย จะเขินก็ไม่ใช่จะขำก็ไม่เชิง แต่ที่แน่ ๆ แม่งจั๊กจี้ว่ะ

               

เมษผู้เป็นที่ปรึกษาหัวใจให้มองภาพรุ่นพี่เอกอิ๊งมาทำตัวสีกับเพื่อนอย่างก้าวกระโดดจากหน้ามือเป็นหลังเท้าก็อดเข้าไปเลียบ ๆ เคียง ๆ สัมภาษณ์กำปั่นไม่ได้ คนอื่นอาจจะไม่รู้ตัว แต่คนพันธุ์เดียวกันและสาววายทั้งหลายคงรู้ตัวกันไปนานแล้ว

               

ไอ้ปั่น มึงคบกับพี่เหนกแล้วเหรอ

               

ก็ใช่--กำปั่นอุดปากไม่ทันอีกแล้ว เสียงเบาหวิวแต่เหมือนพรายกระซิบดุจคาถาร่ายใส่ของเมษทำให้กำปั่นเผลอหลุดปากออกมาจนได้ เมษก็ทำหน้าแบบกูว่าแล้วใส่

               

ในที่สุดมึงก็เป็นพวกเดียวกับกูแล้วนะหนุ่มหน้าใสหัวเราะเบา ๆบูมกับกันมันรู้ยัง คนอื่นรู้ยัง

               

กำปั่นส่ายหน้าหวือ ๆยัง กูยังไม่ได้บอกใครเลย กูไม่กล้าบอก..ขืนบอกได้โดนซักซะสะอาด ล้อกันกระจายหงายกระเจิงแน่ ๆมึงอย่าเพิ่งไปบอกนะ กูขอทำใจก่อน แล้ว..มึงรู้ได้ไงกำปั่นกระซิบตอบเหมือนกลัวดอกพิกุลจะร่วง

               

ก็พี่เหนกมาหาแถมรุกขนาดนั้น จับไม้จับมือ จับแก้มด้วย พวกมึงไม่รู้ตัวเหรอปล่อยออร่าอินเลิฟกระจายเลยกระซิบตอบเสียงเบาลงไปอีกถ้าไม่อยากให้ใครรู้ระวังตัวหน่อยก็ดี โดยเฉพาะเฮียเหนกอ่ะ

               

ฟังเมษพูดอย่างนั้นกำปั่นก็หน้าขึ้นสีเลย ไม่รู้ตัวจริง ๆ ว่าทำตัวอินเลิฟจัดอะไรขนาดนั้น ดีนะบูมกับกันมันบื้อ และพวกแก๊งเพื่อนกำปั่นขาเม้าธ์ที่เหลือไม่ได้อยู่บนนี้

               

อ.. เออ ขอบใจที่เตือนใบหน้าใต้แรแบนเคลือบปรอทสะท้อนแสงสีส้มยิ้มแหยมาให้มึงอย่าเอาไปบอกใครนะ กูไหว้ละเอ้าพูดแล้วทำท่าจะไหว้จริง ๆ แต่เมษจับมือกำปั่นไว้ก่อน

               

เฮ้ยกูไม่บอกหรอกน่า เรื่องแบบนี้มึงบอกเองเถอะ แต่ก่อนจะได้บอกคนอื่นเขารู้เองกูไม่เกี่ยวนะมือเรียวตบบ่าเพื่อนโอ๋ ๆกูไปตัดกระดาษต่อละ

               

พอเมษไปกำปั่นก็มานึกดูกับตัวเอง จริงอยู่เขาตกลงคบกับเหนกเรียบร้อยแล้ว สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อคืน แต่ไม่เคยคิดถึงเรื่องบอกใคร ๆ ให้รู้ว่าคบกันแล้วเลยสักนิด ใครจะไปกล้าบอกเล่ามันเขินนี่หว่า ปกติก็ไม่ค่อยสู้คนอยู่แล้วจะเอาอะไรที่ไหนไปกล้าบอก

               

ยิ่งเพื่อนบูมกับกันที่มาทางสายตรงไม่วอกแวกแล้ว ได้รู้ว่าเพื่อนสนิทกลายเป็นเก้งไปอีกคนไม่รู้จะทำหน้ายังไง

               

ระหว่างที่อเนกภพหายตัวจากห้องประชุมไปซื้อน้ำให้ กำปั่นก็จัดบอร์ดไปบ้างสลับพูดคุยหยอกกับรุ่นน้องรุ่นพี่ในเอกบ้าง ด่าบูมกับกันบ้างที่แม่งลากกูมาเองแต่เสือกไม่ช่วยเลย เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่รุ่นน้องในเอกเป็นอย่างมาก ยิ่งวันนี้มีพวกปีหนึ่งที่มาช่วยอย่างเต็มใจโดยคะแนนวิชาภาคที่อาจารย์ล่อมาเป็นเหยื่อ ทำให้วันนี้หอประชุมมีคนมาจัดบอร์ดมากเป็นพิเศษ สมกับเป็นวันใกล้เดดไลน์ของวันวิชาการที่กำลังจะเยื้องกรายมาถึง

               

กำปั่นที่ยืนจัดบอร์ดพลางคิดถึงหน้ารุ่นพี่หนุ่มผู้ติดป้ายฐานะแฟนหมาด ๆ อย่างเหม่อ ๆ อยู่ดี ๆ ก็รู้สึกว่ามีเงาอะไรมืด ๆ โผล่มาจากด้านหลัง พอหันไปก็ไปสบตาเข้ากับนัยน์ตาคมเข้ม ใบหน้าคมคายสมชายไทย ตัวสูงใหญ่เหมือนลูกครึ่งยุโรป ที่สำคัญคือบรรยากาศคุกคามนิด ๆ เหมือนที่เจอมากับตัวในค่ายอาสาปลูกป่าที่ผ่านไปไม่นานมานี้

               

สิงห์นั่นเอง

               

อ่า.. น้องสิงห์ หวัดดีครับไม่รู้ทำไมพอเจอทีไรความกดดันระดับสิบจะถาโถมเข้าหารุ่นพี่หัวฟ้าได้ทุกทีง่า..มาจัดบอร์ดด้วยเหรออย่าว่าแต่กำปั่นเลย พวกในเอกศาสนาและปรัชญาที่อยู่แถวนั้นก็มองเป็นตาเดียวไม่ต่างกัน ก็สิงห์ตัวใหญ่เด่นเป็นสง่าเหมือนเสาไฟฟ้าข้างม. จนคนรอบ ๆ กลายเป็นคนแคระไปเลย
               

สวัสดีครับพี่กำปั่น ผมมาช่วยที่เอกจัดบอร์ดครับเอาจริง ๆ สิงห์ก็ไม่ได้ปล่อยออร่าคุกคามอะไรขนาดนั้น แต่ในสายตากำปั่นมันช่างทรงพลังจนทำเอาตัวหดตัวลีบเหมือนจะโดนน้องสิงห์เขมือบหัวตามชื่อสิงห์จริง ๆ
               

ง่า.. เอกของสิงห์อยู่ตรงไหนเหรอ ไม่รีบไปช่วยจะโดนรุ่นพี่ดุเอานา..กำปั่นถึงกับไปไม่เป็น และชี้ชวนจะให้สิงห์กลับไปเอกตัวเองซะที ขอร้องละโว้ยอย่ามาบุกถึงแหล่งได้เปล่า สู้นะว้อย..
               

ยิ่งไปกว่านั้นเรื่องที่เหนกของขึ้นจนดูน่ากลัวตอนกลับจากค่ายยังไม่หายไปจากความทรงจำของกำปั่น ไม่รู้ว่าตอนนี้เหนกจะกลับมาหรือยัง ดูทรงแล้ว คือไม่ได้หลงตัวเองนะ แต่เหนกน่าจะรีบกลับมาหาตัวเองให้เร็วที่สุด หรืออย่างน้อยก็เร็ว ๆ นี้แน่ กำปั่นยังไม่อยากเห็นเหนกระเบิดโมโหอย่างตอนนั้นอีก ยิ่งเพิ่งคบกันแล้วด้วย มีหวังโกรธเลือดขึ้นหน้าห้ามไม่อยู่แน่ แล้วดูหุ่นผู้ท้าชิงสิ.. จะใครก็ตามกำปั่นไม่อยากให้มีใครเจ็บตัวทั้งนั้น
               

เอกผมอยู่ตรงโน้นครับสิงห์ชี้ไปทางแก๊งเพื่อนเหนกที่สุมหัวกันดูโน้ตบุ๊คอยู่แต่ผมอยากมาหาพี่กำปั่นก่อน ไม่ได้เจอกันตั้งแต่กลับจากค่ายแล้วครับ
               

ยิ่งสิงห์พูดเหมือนอยากเจอตัวเองม้ากมาก กำปั่นก็เหมือนจะขนลุกพรึ่บพรั่บไปทั้งตัว แน่ใจว่าตัวเองยังไม่เกย์ 100% แน่ ๆ เกย์ปกติเจอหนุ่มหล่อล่ำมาทักทายแบบนี้อาจจะดีใจ มั้ง..
               

ง่า นั่นสิน้า ไม่ได้เจอสิงห์เลย..รุ่นพี่หัวฟ้าทำหน้าไปไม่เป็น สายตาหลุกหลิกมองรอบข้างหาตัวช่วย แต่อนิจจาแว่นเรแบนมันบังสายตาทำให้คนรอบข้างมองการสื่อสารผ่านดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจไม่ออก จึงจำเป็นต้องตูเป็นที่พึ่งแห่งตูว่าจะชิ่งยังไงดี มุกปวดท้องขี้ก็เคยใช้ไปแล้วด้วย ที่สำคัญพี่เหนกจะมาตอนไหนไม่รู้ด้วย

                พี่เหนกอย่าเพิ่งมานะว้อย!!

                “ไม่เจอตั้งนาน พี่กำปั่นอ้วนขึ้นรึยังครับสิงห์คลี่ยิ้มบางออกมาที่มุมปาก เป็นยิ้มที่ทำให้กำปั่นถอยแทบติดบอร์ดด้านหลัง และอยากจะจมหายเป็นหนึ่งเดียวกับบอร์ดไปให้รู้แล้วรู้รอด และยังไม่พอยังยื่นมือมาบีบต้นแขนกำปั่นมิฟ ๆ อีก ทำเอากำปั่นร้องอะจ๊ากในใจด้วยไม่ทันตั้งตัว นี่ก็เอะอะทัชแก้มเอะอะจับแขนจังเลยเหวย

อ่อ เอ่อ.. นี่กล้าม ๆ ไม่ใช่ไขมันอะเบ่งกล้ามให้ดูด้วยทำเป็นใจดีสู้สิงห์ ซึ่งสิงห์ก็เลิกคิ้วแล้วหัวเราะชอบใจ แต่ก็ยังคงจับอยู่ จะบอกว่าเป็นการฉกฉวยโอกาสก็คงใช่แหละ ถึงอย่างนั้นก็ยอมผละมือออกมาเองดี ๆ

 

ถ้าเป็นกล้ามก็ดีแล้วครับ ผมชอบนะกล่าวแล้วยิ้มตาปิดให้กำปั่นอีกด้วย

 

ระหว่างที่ทั้งสองคนกำลังพูดคุยกึ่งหยอกล้อ ระเบิดเวลาก็นับถอยหลังมาถึงศูนย์จนได้ เมื่อเท้าของเหนกก้าวเข้ามาในห้องประชุมที่มีคนเต็มไปหมด และกำลังจะตรงไปหากำปั่น และต้องชะงักเท้ามื่อสายตาไปสะดุดอะไรเข้า
               

สิ่งที่อเนกภพเห็นทำให้ต้องเบิกตาโพลง เป็นไอ้นั่นอีกแล้ว ไอ้.. จำชื่อมันไม่ได้แต่ไม่จำเป็นต้องจำ ที่แน่ ๆ มันมาเกาะแกะกำปั่นอีกแล้ว มันอีกแล้วเหรอ ความโกรธที่ก่อตัวขึ้นขมวดปมเข้าด้วยกันแน่น ไม่ทันจะรู้ตัวเท้าก็ก้าวยาว ๆ แทบจะเหมือนวิ่งตรงปรี่เข้าไปหาสิงห์ ไม่สนใจว่าแถวนั้นจะมีคนอยู่เกือบร้อยครบทุกเอกในคณะ ไม่สนใจว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งไหนมีคนรู้จักเท่าไหร่ ในสายตาเหนกมีเพียงกำปั่นและไอ้คนนั้นที่เขากำลังจะไปเอาเลือดหัวมันออก
               

บังอาจมายุ่งกับกำปั่น มึงตาย----
               

ไอ้เหี้ยเหนกมึงหยุด!เสียงทุ้มคุ้นหูตะโกนมาแต่ไกลพร้อมเสียงฝีเท้าหนัก ๆ ของชายหนุ่มสี่ถึงห้าคนวิ่งตามมา คนที่มาถึงก่อนคือเต้ซึ่งปรากฏตัวเข้ามาขวางระหว่างเหนกกับสิงห์ที่ห่างกันแค่ไม่กี่เมตร ตามด้วยแก๊งเหนกทั้งแก๊ง ซึ่งสละตัวเองโดยแมนและอิฐผู้ตัวใหญ่รองลงมาจากเต้ เข้ามาคว้าตัวเหนกล็อกแขนทั้งสองข้าง เป็นที่รู้กันในกลุ่มว่าอเนกภพผู้เรียบร้อยและมักจะตบมุกคนอื่นในยามปกติ พออาละวาดแล้วแรงช้างน่ากลัวขนาดไหน
               

ถอยไปไอ้เชี่ยเต้! กูจะซัดมัน!เหนกที่ถูกอิฐและแมนรั้งไว้ยังมีฤทธิ์สะบัดจนเกือบหลุด ยื่นเท้าไปหาเต้อย่างไม่มีจะกลัวว่าคนที่โดนตีนจะเป็นเพื่อนแทน ทำเอาทั้งแมนทั้งอิฐต้องกัดฟันทุ่มเทสุดชีวิตล็อกเหนกไว้แน่น
               

ไอ้แมนไอ้อิฐลากแม่งออกไปเลย เร็ว!เต้สั่งเร็ว ๆ ท่ามกลางความงุนงงปนตกใจของคนในคณะรอบทิศทั้งรุ่นพี่รุ่นน้อง แต่คนที่ตกใจที่สุดคงเป็นกำปั่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุชัดจนส่งเสียงไม่ออก และคนที่งุนงงที่สุดคนไม่พ้นสิงห์ที่ยังไม่รู้ถึงเส้นด้ายความสัมพันธ์ทั้งหมด
               

เกิดอะไรขึ้นเหรอครับ?” เป็นเสียงของสิงห์ที่เอ่ยถามพวกรุ่นพี่ด้วยความไม่เข้าใจสถานการณ์
               

เปล่า ๆ ไม่มีอะไรหรอกเต้บอกปัดไปพลางลากหางตาไปมองกำปั่นเหมือนส่งข้อความอะไรบางอย่าง แล้วก้าวตามกลุ่มตัวเองที่ลากเหนกออกไปจากห้องประชุมแล้ว เหลือเพียงถุงขนมของเหนกที่ทำหล่นพื้นไว้ตอนไหนก็ไม่รู้ให้ดูต่างหน้า
               

เมื่อความวุ่นวายสงบลงแล้ว เหล่าผู้ทำงานวิชาการบนหอประชุมก็ส่งเสียงกันให้แซ่ดว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ไม่มีใครให้คำตอบกันได้
               

สถานที่ ๆ เหนกถูกเพื่อนใช้กำลังลากออกมาคือห้องเก็บของหลังเวทีห้องประชุม เป็นห้องที่ถ้าไม่มีใครมีธุระก็จะไม่มีใครย่างกรายมาด้วยมันเก็บของไม่ใช้แล้วทั้งหลายไว้จนฝุ่นจับหนาเป็นนิ้ว กระทั่งจิ้งจกตุ๊กแกก็ไม่มีเพราะไม่มีอะไรให้กินตราบใดที่ปลวกไม่ขึ้น ตอนนี้มีเสียงเหนกโวยวายว่าให้ปล่อยกู ๆ กับเสียงเพื่อนด่าให้ใจเย็น ๆ หน่อยดังอยู่จุดเดียว ไม่นานเต้ก็วิ่งตามมาถึง เหนกเห็นหน้าเพื่อนที่มาห้ามไว้ก็ตวาดใส่ทันทีตามแรงกระตุ้นอะดรีนาลีนเดือดเลือดพล่าน
               

มึงมาห้ามกูทำไม กูจะซัดมันให้เลือดอาบ ครั้งที่สองแล้วนะโว้ย!ตวาดไม่ตวาดเปล่าแต่ยังดิ้นจะให้หลุดจากเพื่อนอิฐเพื่อนแมนที่ยังล็อกแขนไว้แน่นกลัวหลุด ส่วนเต้เดินมายืนเผชิญหน้าถอนหายใจหนัก 
               

กูปล่อยให้มึงไปซัดไอ้สิงห์ไม่ได้
               

ทำไมจะไม่ได้ มันมาเกาะแกะแฟนกูมึงก็เห็น!
               

เออใช่มันเกาะแกะแฟนมึง แต่กูปล่อยมึงไปซัดไอ้สิงห์ไม่ได้!
               

ทำไมจะไม่ได้! กูเพื่อนมึง มันจะแย่งแฟนเพื่อนมึงทำไมมึงจะปล่อยกูไปต่อยปากมันไม่ได้!
               

เออไม่ได้! มึงเพื่อนกู แต่สิงห์มันน้องเทคกูโว้ย!
               

สิ้นคำของเต้ เหตุการณ์ทั้งหมดหยุดชะงักเหมือนมีใครกดปุ่มพอซบนคลิปวิดีโอ
               

มึงว่าอะไรนะ..
               

อ่านปากกูนะ สิงห์ มัน เป็น น้อง เทค กู โว้ย ครับเต้ชี้ปากตัวเองแล้วพูดช้า ๆ ทีละคำย้ำให้ไอ้เพื่อนหัวร้อนฟัง
               

เหนกถึงกับงงเต๊กปรับข้อมูลในหัวไม่ถูก ไอ้คนที่มันเข้ามาจีบกำปั่นโดยไม่ถามสุขภาพแฟนอย่างเขาสักคำกลายมาเป็นน้องรหัสเพื่อนสนิทงั้นเหรอ
               

แล้วใครใช้ให้มึงไปเป็นพี่สายเทคมันวะหา!
               

กูจะไปรู้เหรอตอนจับฉลากกูไม่อยู่นี่หว่าพูดเหมือนถึงอยู่จะจับฉลากไม่โดนยังไงยังงั้น
               

มึงเห็นน้องสายมึงสำคัญกว่าเพื่อนเหรอวะ!
               

มึงจะให้กูเลือกหาพ่อมึงเหรอ! ตั้งสติหน่อยสิวะไอ้เหี้ย!
               

งั้นมึงรับผิดชอบ ไปบอกมันให้เลิกยุ่งกับกำปั่นเดี๋ยวนี้เลย! ไอ้แมนไอ้อิฐพวกมึงปล่อยกูได้แล้ว ห่านี่!ยิ่งพูดยิ่งดูพยศจนทั้งสองคนที่ว่าไม่กล้าปล่อย
               

กูไม่เกี่ยว เรื่องหัวใจกูไม่ยุ่งว่ะบอกปัดความรับผิดชอบที่เหนกยัดเยียดมาให้ด้วยสีหน้าจริงจังมึงเลิกหัวร้อนได้ละ คนที่จะบอกสิงห์ว่าอย่ายุ่งกับไอ้กำปั่น คือตัวไอ้กำปั่นเอง ไม่ก็ตัวมึงที่มีสติกว่านี้
               

กูจะมีสติได้ไง แฟนกูกำลังโดนจีบอยู่ จะให้กูนั่งดูดนิ้วดูอยู่เฉย ๆ รึไงวะปากพูดแต่ตัวก็ทำท่าจะเหวี่ยงเพื่อนสองคนที่ล็อกตัวอยู่ให้กระเด็นไปได้ทุกเมื่อ จนแมนเริ่มบ่นอุบว่าไอ้เหี้ยนี่ตัวก็ไม่ล่ำไหงแรงเยอะยังกับแรดแบบนี้
               

เต้เดินเข้ามาใกล้เหนกโดยไม่กลัวว่าจะโดนฝ่าเท้าประทับกลางพุง มือกว้างหนาบีบหน้าเหนกให้หุบปากทำเป็นพวกเด็กช่างกลไปได้ ถ้าตอนมึงจีบกำปั่นแล้วโดนแฟนเขาจะมากระทืบแบบนี้ มึงจะรู้สึกยังไง กำปั่นจะรู้สึกยังไง มึงจะทำอะไรคิดถึงมันบ้างมั้ย!เทศน์จบแล้วก็ปล่อยมือจากหน้าเหนกแทบจะสะบัดทิ้ง
               

ท่าทางการอ้างถึงกำปั่นจะได้ผล ม้าพยศ.. ไม่สิ ช้างตกมันอย่างเหนกถึงกับหยุดชะงักไป เต้เห็นเพื่อนท่าทางจะได้สติขึ้นมาก็ได้ช่องเทศน์มันต่อ
               

ต่อให้ไอ้คนนั้นไม่ใช่น้องสายเทคกูกูก็ต้องห้ามมึง คนเป็นร้อยไม่รู้มีอาจารย์อยู่ด้วยรึเปล่า มึงก็เป็นถึงพีอาร์สโมสรนิสิต มึงไปมีเรื่องต่อหน้าคนเป็นร้อยจะเกิดอะไรขึ้นมั่งมึงก็น่าจะคิดได้นะ
               

“..เออ กูขอโทษน้ำเสียงเหนกดูจะใจเย็นลงแล้ว อิฐกับแมนจึงค่อย ๆ ปล่อยแขนเหนกอย่างระวัง แต่ยังไม่ประมาทยังคอยคุมเชิงอยู่
               

ไปบอกกำปั่นเหอะ พวกกูไม่ต้องการคำขอโทษ พวกกูต้องการข้าวฟรี เลี้ยงข้าวพวกกูด้วย
               

สัส..ตลกแดกตลอดนะพวกมึง
               

เหนกที่ดูใจเย็นลงจริง ๆ แล้วเดินไปทรุดพิงก้นกับโต๊ะตัวหนึ่งในห้องนั้น มือนวดขมับตัวเองแรง ๆ เหมือนจะเรียกสติที่หลุดหายไปเพราะความโมโหกลับมา ก็รู้ตัวอยู่หรอกว่านิสัยแบบนี้ ยิ่งเห็นกำปั่นที่รักมากโดนใครก็ไม่รู้มาจับมือถือแขนถึงเนื้อถึงตัวแบบนั้นมันก็ต้องอาละวาดทุกที นี่ก็ไม่รู้กำปั่นที่เห็นตัวเองโกรธคือโง่โมโหคือบ้าแบบนั้นจะกลัวจนไม่กล้าเข้ามาใกล้รึเปล่า
               

แล้วคนในความคิดก็ส่งเสียงเรียกเข้าจากมือถือมาทันที สมเป็นคนรู้ใจจริง ๆ เหนกไม่ต้องหยิบมาดูหน้าจอว่าใครโทรมาก็กดรับได้ทันที เพราะเสียงเรียกเข้าเป็นเสียงเฉพาะของคน ๆ นี้อยู่แล้ว
               

ฮัลโหลปั่น
               

พี่เหนกเว้ย อยู่ที่ไหนเสียงกำปั่นดูร้อนรนอย่างบอกไม่ถูก ทำเอาเหนกสีหน้าอ่อนลงเพราะสงสารขึ้นมา
               

สงสารที่มีแฟนแบบกูเนี่ย
               

อยู่หลังห้องประชุมแหละ ปั่นไม่น่าเคยมามั้ง ใช่มั้ย..
               

ก็ไม่เคยหรอก พี่เหนกเป็นไงมั่งอ่ะ อย่าเพิ่งโกรธนะพี่กำปั่นที่พูดรัวเร็วอยู่นอกห้องประชุมแล้ว กำลังหันรีหันขวางว่าจะไปทางไหนดีไม่รู้วุ้ย ก็เลยต้องโทรหาด้วยความร้อนใจกลัวเหนกจะไปอาละวาดที่ไหนเสียก่อน
               

เฮ้ยไม่เป็นไรแล้ว ไม่โกรธแล้วปั่นเหนกพูดเสียงนุ่มนวลลง แล้วก็มาเห็นว่าตัวเองกำลังพูดกับแฟนอยู่ต่อหน้าเพื่อนทั้งแก๊ง ที่พอผ่านวิกฤตอเนกภพกลายเป็นสัตว์ประหลาดแล้วก็มายืนเสือกฟังเหนกคุยกับแฟนอย่างชัดเจนพร้อมสีหน้าอยากรู้อยากเห็น จนเหนกต้องหันไปแยกเขี้ยวใส่แล้วเดินป้องโทรศัพท์ออกจากห้องเก็บของไป
               

แน่นะพี่เหนก ผมไปหาได้มั้ย หลังห้องประชุมอยู่ไหนอ่ะ”  
               

เดี๋ยวพี่ก็ออกไปแล้ว ปั่นอยู่ห้องประชุมใช่มั้ย ..แล้วไอ้คนนั้นยังอยู่รึเปล่าถ้าเกิดมันยังอยู่กับกำปั่นมีหวังเขาต้องสติแตกอีกแน่ ๆ แค่นึกขึ้นมาก็ชักจะโมโหอีกรอบแล้ว
               

ไม่ได้อยู่ ๆ  ผมอยู่คนเดียว แต่ผมไปหาดีกว่าไม่อยากให้เหนกต้องเห็นน้องสิงห์ ไม่รู้ว่าพี่แกจะทำอะไรบ้าง
               

เมื่อครู่ตอนกำปั่นเห็นเหนกวิ่งเข้ามาจะต่อยสิงห์ให้คว่ำ ตาเหนกมันฉายแววโกรธเต็มที่จนน่ากลัวเหมือนปีศาจ แค่นึกขึ้นมากำปั่นก็สั่นวูบในอกขึ้นมาเสียแล้ว นึกไม่ถึงว่าพี่เหนกคนนั้นที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ออกจะน่ารักในบางทีเสียด้วยซ้ำจะมีด้านแบบนั้นขึ้นมาได้ ไม่ใช่ว่าไม่เคยเห็นมาก่อนแต่มันก็ยังเสียวจับใจอยู่ดี หากพวกเต้ไม่มาจับไว้ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

                ที่สำคัญต้นเหตุคือตัวเองอีก
               

เมื่อกี้พอเต้กับพรรคพวกลากเหนกออกไปจากห้องประชุมท่ามกลางความงุนงงปนตกใจของคนรอบ ๆ แล้ว
               

เอางั้นเหรอ งั้นพี่รออยู่ชั้นล่างหน้าบันไดนะเสียงจากอีกฝั่งตอบมาพร้อมเสียงของคนอื่นในสายแว่ว ๆ ทำให้กำปั่นได้รู้ว่าเหนกอยู่กับกลุ่มเพื่อนก็เบาใจลงว่าพี่แกคงไม่อาละวาดแล้ว
               

ครับเดี๋ยวผมไปรอ แค่นี้นะพี่เหนก เจอกัน
               

พูดจบกำปั่นก็ตัดสายแล้ววิ่งลงบันไดจากหอประชุมลงไปเร็ว ๆ เหมือนถ้าตัวเองเร่งแล้วเหนกจะเร่งตามได้ไปด้วย พอมายืนรอสักครู่เหนกก็ปรากฏตัวขึ้น กำปั่นแทบจะวิ่งเข้าไปหาเลยทีเดียว
               

พี่เหนก
               

อย่าทำหน้างั้นสิปั่น พี่ไม่เป็นไรแล้วน่าพอเจอหน้าเหนกก็เข้าไปกอดเบา ๆ ไม่สนใจว่าใครจะเห็น ดีที่ยั้งตัวเองทันไม่งั้นคงเผลอหอมแก้มปลอบไปแล้ว ลืมไปแล้วด้วยว่าสีผมกำปั่นมันโคตรจะสะดุดตาประชาชีปั่นล่ะไม่เป็นไรใช่มั้ย โดน..ใครนะ สิงห์? มันทำอะไรปั่นรึเปล่า
               

กำปั่นส่ายหน้าไม่ได้ทำอะไรหรอกพี่เหนก พี่เหนกแหละ.. ไม่เป็นไรนะพี่จริง ๆ ถ้าจะบอกว่าเป็นคงเป็นจากเหนกมากกว่าสิงห์ เพราะพอเกิดเรื่องขึ้นสิงห์ก็ชะงักไม่ได้มาจับสัมผัสตัวให้สยิวกิ้วอีก กำปั่นได้ช่องก็ขอตัวจากสิงห์และเพื่อนพ้องร่วมเอกที่ทำหน้าเหวอออกมาได้ซะก่อน
               

ไม่เป็นไรแล้ว แค่ปั่นไม่โดนทำอะไรพี่ก็โอเคน่ะแต่ก็ยังลูบไปทั่วตัวกำปั่นให้สัมผัสจากมือไปกลบสิ่งที่เห็น จำไม่ได้แล้วว่าไอ้น้องสิงห์มันจับกำปั่นตรงไหนบ้าง เอาขี้มือกูป้ายให้หมดนั่นแหละดี สุดท้ายก็จบที่จับแก้มกำปั่นแปะๆ
               

แต่พี่เหนกน่ากลัวจริง ๆ นะ ผมยังสั่นไม่หายเลยเนี่ย
               

พี่ขอโทษ..เหนกลากเสียงอ่อยเหมือนสีหน้าเป็นหมาหงอยเอางี้ พี่จะพยายามไม่โมโหแล้วกัน แต่ไม่รู้ว่าจะทำได้แค่ไหนนะก็คนมันหวงนี่หว่า เคยคิดไว้แล้วว่ากำปั่นต้องมีคนมาเล็ง แต่ไม่คิดว่าจะเป็นไอ้รุ่นน้องตัวเท่าเสาไฟปากว่ามือถึงนี่
               

ไม่เอาดิ๊พี่เหนก ผมต่างหากที่จะพยายามไม่ไปเจอน้องสิงห์เขา แต่น้องเขาก็ไม่ได้ทำอะไรผมนะพี่เหนก..มือที่มักจะจับไม้กลองมาจับมือเหนกแกว่ง ๆ เหมือนจะง้อแต่พี่เหนกก็ตั้งสติหน่อยก็ดี ผมกลัวนะเออ..
               

ยิ่งฟังเสียงโอดครวญเหนกยิ่งอ่อนใจแทบจะเหลวไปกับพื้นซีเมนต์ รวบกำปั่นเข้ามากอดลูบหลังปลอบอีก คราวนี้ไม่สนสิ่งแวดล้อมรอบข้างโดยประการทั้งปวง
               

ยิ่งฟังเสียงโอดครวญเหนกยิ่งอ่อนใจแทบจะเหลวไปกับพื้นซีเมนต์ รวบกำปั่นเข้ามากอดลูบหลังปลอบอีก คราวนี้ไม่สนสิ่งแวดล้อมรอบข้างโดยประการทั้งปวงพี่ขอโทษจริง ๆ ปั่น แต่.. เออก็มันหวงเว้ย! ไม่อยากให้ใครมาจับ ปั่นก็น่าจะรู้นี่ว่าสายตามันไม่ใช่มองเป็นพี่เป็นเพื่อนเลยนะ มันเล็งปั่นชัด ๆเพิ่งบอกไปหยก ๆ ว่าจะคุมสติ นี่เริ่มจะสติแตกอีกล่ะ

 

เห็นเหนกท่าจะหึงและหวงแรงขนาดนี้กำปั่นยิ่งไม่กล้าบอกเข้าไปใหญ่ว่าก็พอรู้ตัวตั้งแต่ตอนเข้าค่ายแล้ว กลัวพี่แกจะไปต่อยน้องเขาย้อนหลังไม่ใช่หรอกม้าง พี่เหนกคิดมากไปเอง เชื่อผมดิ๊ทำสีหน้าให้น่าเชื่อถือสุดชีวิตแต่ก็ ขอบคุณนะพี่ที่หึงรู้สึกแปลก ๆ ดี ก็ดีใจอยู่นะที่มาหึง ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ด้วยสิแต่หึงโหดแบบนี้ไม่อ๊าว! เอาแบบเบา ๆ หน่อยดิ๊หึงกรุบกริบน่ารักไรเงี้ย
               

เรื่องอื่นพี่ก็ไม่โมโหง่าย ๆ หรอกนะปั่น แต่เรื่องนี้กูยอมไม่ได้ว่ะ..ต่อให้เป็นเพื่อนพี่น้องในเอกเดียวกันก็ตาม ปกติก็สามัคคีกับคนในเอกอยู่หรอก แต่เรื่องนี้มันยอมไม่ได้ รวมกันเราอยู่ แย่งแฟนกูมึงตายแต่พี่จะพยายามไม่โมโหมากนะ ปั่นอย่ากลัวเลย นะครับยิ้มคิ้วท์ ๆ อย่างอเนกภพคนเดิมให้คุณแฟนพลางกุมมือกำปั่นไว้ ยังไม่ทันพูดอะไรต่อ เหล่าผองเพื่อนที่เหนกลืมแล้วว่ามันยืนหัวโด่อยู่ก็ด่าขึ้นมาก่อน

               

พวกมึงไปสวีทวี้ดวิ้วกันไกล ๆ ก็ได้นะ เห็นใจคนโสดบ้าง!เป็นอิฐที่จนป่านนี้ก็ยังหาแฟนไม่ได้ซักทีออกตัวด่ากึ่งแซวมาจากบนบันได ซึ่งก็ได้แก๊งเหนกทั้งแก๊งเป็นลูกคู่ผิวปากวี้ดวิ้วแซวเสียงดังลงมาจนคนแถวนั้นหันเหลียวมองกันเป็นตาเดียว กำปั่นก็ได้แต่ยิ้มแหะ ๆ เขินเกาหัว ส่วนเหนกก็ด่ากลับเลย

               

ไปทำงานไป๊ไอ้พวกเหี้ยนี่! ไม่ต้องมายุ่งกับพวกกูปัดมือไล่เหมือนไล่แมลงวันอีกต่างหาก

               

อะไรนะมึงจะไปซื้อขนมให้พวกกูใช่มั้ย!เสียงแมนตะโกนกลับมา

               

ไม่ซื้อโว้ยไปซื้อกันเอง กูจะอยู่กับแฟนกู!--

               

พี่เหนกเบาพี่ยยย์!

               

กำปั่นรีบห้ามทันทีเมื่อเหนกดันเผลอตะโกนลั่นแข่งกับเพื่อนแล้วหลุดความลับทางราชการออกมา มันก็ไม่ใช่ความลับอะไรหรอก แต่เขายังไม่พร้อมจะเป็นประเด็นข่าวแก่สาธารณชนนี่น่ะสิ แถมถ้ารู้ไปถึงหูพวกเพื่อนตัวเองก็ไม่รู้จะทำหน้ายังไงด้วย ถึงเพื่อนเหนกจะรู้กันหมดแล้วก็เถอะ เอ๊ะ..

               

อู่ย ขอโทษนะปั่นแต่คนขอโทษสีหน้าไม่รู้สึกผิดสักนิด แล้วยังมีหน้ามายิ้มเขินอีกต่างหาก

               

แล้วมึงจะเอายังไง จะขึ้นไปทำบอร์ดต่อรึเปล่า กำปั่นด้วยเป็นเต้ที่เดินลงมาคุยระยะใกล้ไม่ให้ต้องตะโกนอีก แม้พวกเพื่อนข้างหลังจะยังวี้ดวิ้วลงมาไม่เลิก ซึ่ง เหนกก็ชูนิ้วไม่สุภาพใส่ตอบไปด้วยความรักเพื่อนอย่างสุดส้นตีน

               

ไอ้น้องสิงห์อะไรนั่นยังอยู่ข้างบนมั้ยล่ะ

               

อยู่.. คนที่ชวนน้องมันมาช่วยคือกูเองแหละเต้เดินมาเท้าเอวยืนคุยยังไม่รู้สินะ สิงห์มันน้องรหัสพี่ก้มคุยกับกำปั่นที่ยังทำหน้าแบลงค์ ๆ ตามไม่ทัน แล้วคุยกับเหนกต่อ

               

แล้วมึงชวนมาทำห่าอะไร มึงก็รู้ว่ากูไม่ชอบมัน แล้วมันก็จ้องกำปั่นอยู่”   เหนกกระแทกเสียงใส่เพื่อนด้วยความไม่พอใจ

               

ก็กูลืมจำเลยก็ตอบสั้นอย่างไร้ความรับผิดชอบเอาเป็นว่ากูขอโทษละกัน แต่จะให้จู่ ๆ กูไปบอกน้องมันเหรอว่าคนที่มันเล็งมีแฟนแล้ว กูเสียหมาพอดีสิ พวกมึงจัดการเองเถอะถึงเต้จะรู้ทุกอย่างแต่ก็อยู่ในสภาพน้ำท่วมปากพูดไม่ออก มันจะดูสอดปากเรื่องของชาวบ้านมากไป ที่สำคัญเขาไม่ควรรู้ว่าสิงห์จีบกำปั่นด้วยซ้ำ และก็ไม่ได้สนิทกับน้องมันขนาดนั้นแต่ไม่ใช่ให้มึงไปต่อยหน้าน้องมันนะไอ้เหนก น้องมันไม่รู้เรื่องว่าพวกมึงคบกันอยู่

               

ส่วนเหนกก็กำลังคิดหนัก ไม่ใช่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองฟิวส์ขาดง่าย ยิ่งเห็นหน้าสิงห์ตอนนี้ก็คงไม่ไหวมีได้เลือดกันแน่ อย่างน้อยก็คงด่ากันเสียคนไปข้าง อย่าว่าเลยแค่นึกภาพมันจับแขนกำปั่นก็ชักจะเลือดขึ้นหน้าขึ้นมาจนเผลอจิ๊กจั๊กปากเสียงดัง สร้างความกังวลให้กำปั่นที่ยืนอยู่ใกล้ ๆ เป็นอย่างมากว่าพี่เหนกจะกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดอีกรึเปล่า ถึงกับพูดขึ้นมาเองว่า

               

พี่เต้ พี่เหนก คือ..หนุ่มผมฟ้าเกาหัวเอางี้ละกัน ถ้าน้องสิงห์เขาทำท่าจะอะไรกับผมอีก ผมจะบอกเขาเองว่า อ่า.. ผมมีแฟนแล้วไรงี้พูดเองก็ยิ่งเกาหัวยิก ๆ เอง เพราะจริง ๆ ก็ยังไม่พร้อมจะประกาศตัวเป็นพลพรรคชายรักชายเท่าไหร่ แต่มาขนาดนี้คงต้องยอมล่ะ

               

จะดีเหรอปั่นเหนกหันมาถามด้วยน้ำเสียงเป็นห่วง ทำเอาเต้หมั่นไส้ขึ้นมาติดหมัด อยู่กับเพื่อนแล้วแม่งถ่อย อยู่กับแฟนแล้วหงอเป็นหมาติดเจ้าของเลยนะมึง

               

ไม่เป็นไรหรอกมั้งพี่เหนกยิ้มแหะ ๆ ไปให้แต่ก็ถ้าน้องเขามาเองนะเออจะให้เข้าไปบอกเองเลยก็ยังไง ๆ อยู่ล่ะวุ้ย

               

ถ้าฝืนก็ไม่ต้องนะปั่น ปั่นไม่อยากให้ใครรู้ไม่ใช่เหรอแต่เมื่อกี้กูก็เผลอตะโกนซะดังไปเจ็ดซอยแล้ว

               

ไม่เป็นไรหรอก ผมอยากทำเพื่อพี่เหนกบ้างอ่ะ

               

ระหว่างที่ทั้งคู่คุยกันอยู่ เต้ก็รู้สึกว่าแถวนี้มดมันเย้อเยอะ คัน ๆ แปลก ๆ จนต้องเกาแขนเกาคอ

               

เออจะเอาไงก็เอากูไปทำงานต่อล่ะแม่ง จะเบาหวานแดกเพราะพวกมึงแล้วแล้วเต้ก็จากไปทิ้งคู่ข้าวใหม่ปลามันทั้งสองให้อยู่กันตามลำพัง โดยมีกำปั่นยิ้มแห้งไล่หลังเต้ไป ก็มันไม่รู้จะทำตัวยังไงนี่หว่า ผิดกับเหนกที่ทำหน้าดีใจที่กขค.ไปซะที

               

แล้วพี่เหนกจะไปทำงานต่อมั้ยกำปั่นหันมาถามอีก สีหน้าไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ ถ้าขึ้นไปก็เจอสิงห์อีก แถมเหนกยังขึ้นไปด้วยนี่สิ ไม่รู้จะเปิดศึกกันอีกรึเปล่า แต่จะทิ้งงานไว้ก็คงไม่เหมาะ

               

ถ้าปั่นขึ้นไปพี่ก็ขึ้นไปด้วยแต่คนนี้ดูจะมีปณิธานดีเลิศแต่ถ้าปั่นไม่ไปพี่ก็คงไปส่งปั่นที่หอ หรือยังไงดี ไปกินข้าวกันมั้ย คืนนี้พี่ไปค้างหอปั่นนะอย่าลืมดูท่าอเนกภพจะลืมความบาดหมางด้านบนไปหมดแล้ว เห็นชัดจากการยักคิ้วยิ้มมีนัยให้กำปั่น ทำเอารุ่นน้องผมฟ้าชะงักเมื่อนึกอะไรได้

               

เดี๋ยวดิ๊พี่เหนก.. จะเอาจริงเหรอ

               

เอาจริงสิปั่น ปั่นตกลงไว้ว่าจะให้พี่ไปค้างแล้วไง

               

ไม่ใช่ ๆ ผมหมายถึง..แล้วกำปั่นก็ยกมือขึ้นมา ทำนิ้วชี้และโป้งเป็นวงข้างหนึ่ง อีกข้างเอานิ้วชี้เสียบเข้าไป               

เหนกมองตามนิ้วตาปริบ ๆ เออว่ะ จริง ๆ ก็หมายมั่นปั้นมือไว้ว่าจะลองลงหน่วยกิตกำปั่นซักสองสามตัวคืนนี้นี่นะ แต่พอเห็นคุณแฟนทำมือส่งสัญญาณอย่างนั้นขึ้นมาเหนกก็เกิดเขินเองซะดื้อ ๆ ชิบหายล่ะ ยังไม่ได้ศึกษาวิธีแสดงความรักอย่างเกย์ ๆ เขาทำกันเลยนี่หว่า

               

ก็.. ปั่นยอมพี่ก็ทำล่ะว่ะ

               

“..แล้วถ้าผมไม่ยอมล่ะพี่

               

อันนั้นก็ดูก่อน ว่าจะใช้กำลังหรือวางยานอนหลับดี

               

เฮ้ยไม่อ๊าวววถ้าจะโดนก็ไม่อยากโดนตอนไม่รู้ตัวง่ะผมยังไม่ได้เตรียมใจเลย ขอเวลาหน่อยดี๊..

               

ก็ให้เวลามาตั้งเยอะแล้วนา แต่ไม่ต้องห่วงหรอก พี่จะทำเบา ๆ ไม่ให้ปั่นเจ็บ นะ..จริง ๆ ก็ยังทำไม่เป็นหรอก แต่สีหน้ากำปั่นตอนนี้มันน่ารักซะจนหยุดแหย่ไม่ได้น่ะสิ

               

จะเจ็บหรือไม่เจ็บ เจ็บน้อย ๆ นิด ๆ อะลิตเติ้ลบิตยังไงก็ยังไม่เอาาาากำปั่นปฏิเสธท่าเดียว คือมันก็ยังอารมณ์กึ่ง ๆ เตรียมพร้อมแล้วแต่อีกกึ่งก็ยังไม่พร้อมนั่นแหละ

               

รีแอคชั่นกำปั่นทำเอาเหนกขำพรืด โอ้ยแฟนกูจะน่ารักไปไหน ถ้าน่ารักมาก ๆ อเนกภพรู้ตัวว่ากูคงทนไม่ไหวแน่ แค่ตอนนี้ก็แทบจะอยากกดมันกับโต๊ะม้าหินข้างหลังแล้วเนี่ย ถ้าไม่ติดว่านี่มันที่สาธารณะล่ะก็นะ ใจเย็นไอ้เหนก เย็นไว้ไอ้เหนก..

               

ถ้าปั่นฝืนพี่ก็ไม่ทำหรอกน่า ครั้งแรกยังไงก็อยากให้ปั่นเตรียมตัวก่อนล่ะนะพูดยิ้ม ๆแต่ก็นะ พี่ก็บอกตรง ๆ เลยแล้วกันว่าอยากทำ อยากลองดูเหมือนกันว่ามันจะไปสุดแค่ไหน
                               

ณ จุดนี้ อเนกภพไม่สนแล้วว่าอีกฝ่ายเป็นผู้ชาย ก็เป็นแค่คนที่มีความรู้สึกดี ๆ ด้วย ดีจนกระทั่งอยากจะไปถึงขั้นของความรักภาคปฏิบัติบนเตียง อันเป็นจุดสูงสุดของคนรักเขาทำกันเลยนั่นแหละ โดยทฤษฏีตูเอง

               

สัญญานะเว้ย…” กำปั่นก้มงุดอยู่ แต่ก็มองลอดผ่านแว่นขึ้นมาสบตาอีกคนด้วย จะยื่นก้อยไปเกี่ยวสัญญาก็รู้สึกมุ้งมิ้งเกินสารร่างตัวเองกับเหนกไป เลยยกกำปั้นหลวม ๆ ทำท่ารอให้เหนกเอาหมัดมาแตะเบา ๆ แทนสไตล์แร็พโย่ว

               

“..ไม่สัญญาได้มั้ยคือกูก็ชักไม่แน่ใจเองแล้วเอาเป็นว่าจะพยายาม นะ.. จะพยายาม..ไม่เอาหมัดชนแต่กุมมือที่ยื่นมาอย่างหวานซื้งแทน คราวนี้คนรอบข้างกลายเป็นหัวฟักทองเดินไปเดินมา เป็นตัวประกอบในโลกของเราสองไปแล้ว

               

โอเคครับ..นี่ก็กุมมือตอบ แต่กำปั่นมีสติมากกว่าเหนกอยู่หลายจุดเลยมองซ้ายขวาแล้วแงะมือออกจากกันมายืนเฉย ๆ แทนงั้น.. ไปทำงานให้เสร็จกันก่อนดีกว่านะครับพยักเพยิดให้กลับไปทำงานค้างต่อ ใช้นิ้วเกาแก้มแก้เขินไปด้วย

               

พอพูดถึงงานเหนกก็คิ้วขมวดเป็นโบว์ เกือบตอบตกลงไปแล้วแต่มานึกได้ว่าบนนั้นยังมีไอ้น้องสิงห์อยู่ ถึงมันจะไม่ไปเกาะแกะกำปั่นและมีพวกเต้ที่น่าจะคอยช่วยกันท่าได้แต่ถ้าเหนกได้เห็นมันมองกำปั่นก็คงระงับอารมณ์วัวบ้าไม่อยู่ ยิ่งอยู่เอกเดียวกันยิ่งยื่นตีนไปหาได้ง่าย ๆ ด้วย

 

ที่สำคัญไม่อยากให้มองเฟ้ย ของกู!

               

แต่พี่ไม่อยากให้ปั่นขึ้นไปเลย ปั่นโดดซักวันไม่ได้เหรอส่งสีหน้าขอร้องไปด้วย พอเหนกพูดแบบนั้นกำปั่นก็นึกขึ้นได้ว่าคงไม่โอเคถ้าจะขึ้นไปเจอสิงห์นี่หว่า คิดอะไรนิดหน่อยก็พยักหน้าให้คนขอร้อง

               

ก็ได้ครับ ผมอู้บ้างเผื่อไอ้กันกับไอ้บูมมันจะแอคทีพขึ้นมั่งหัวเราะแล้วยื่นมือไปลูบหลังเหนกป้อย ๆ

               

บางทีเหนกก็อยากจะร้องไห้ที่มีแฟนน่ารักเหี้ย ๆ น่ารักตั้งแต่ข้างนอกไปยังข้างใน ตามใจกูด้วยว่ะะ แต่มันร้องไม่ออกเลยยิ้มเหมือนเกรงใจแทน แต่ก็ดีใจ แต่ก็รู้สึกตัวเองเหี้ยเอามาก ๆ

               

ขอบใจนะปั่น พี่ขอแค่วันนี้วันเดียวพอ ถ้าวันอื่นอาจจะพอไหว มั้ง..ก็ยังไม่แน่ใจซะงั้นงั้นกลับกันเถอะ ไว้.. ตอนมืด ๆ หน่อยพี่จะไปหาปั่นที่หอ ขอไปเคลียร์งานก่อนถึงจะไม่มีงานจัดบอร์ดแต่อเนกภพก็ต้องมีงานสโมให้จัดการอยู่ดีกินข้าวก่อนได้เลยนะกำชับไว้พลางลูบเส้นผมสีฟ้าสะอาดตาป้อย ๆ คืน ซึ่งเจ้าของผมฟ้านั้นก็เอียงหัวให้ลูบครู่หนึ่งก่อนผละออกมาเอง

               

งั้นเดี๋ยวเจอกันนะครับพี่เหนก อย่าโหมงานมากเน่อแอบนวดแขนเหนกเหมือนหาเรื่องแตะเนื้อต้องตัวไปเรื่อยแล้วก็เดินจากไปก่อน ตอนเดินก็มีหันมามองจังหวะนึงแล้วก็เดินไปต่อจนลับสายตาเหนกไป

               

จ้า ไม่โหมงานมากหรอก แล้วเจอกันนะปั่นรับคำแล้วก็ยังยืนมองยิ้ม ๆ ตามไปอย่างนั้น ก่อนจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรหาพวกเพื่อนที่ยังทำงานอยู่ในหอประชุมว่าจะโดด ซึ่งก็ได้รับคำด่ามาตามระเบียบแต่ก็ปล่อยให้เหนกโดดไปแต่โดยดี

               

ตอนนี้ก็ได้ทั้งขุ่นข้องหมองใจฉากที่ไอ้น้องสิงห์ไปเกาะแกะกำปั่นให้เห็นต่อหน้าต่อตา สลับกับยิ้มออกมาคนเดียวเมื่อคิดว่าจะได้ไปนอนที่หอกำปั่น ครั้งแรก หลังจากตกลงคบกัน และดูอย่างหลังจะมีอิทธิพลกับเหนกมากกว่าจนเผลอฮัมเพลงตลอดทางกลับหอ เรื่องงานก็ห่วงหรอก แต่เหนกห่วงเรื่องเวลาเสียมากกว่า

               

ห่วงว่าเมื่อไหร่จะถึงตอนค่ำเร็ว ๆ จะได้ไปหากำปั่นเสียที

 

To be continued.

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

732 ความคิดเห็น

 1. #670 Panda Sama (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2559 / 09:20
  รักเรื่องนี้มากกกกก. รอเสพตอนต่อไปค่าาาพึ่งไล่อ่านทุกมาจนถึงตอนนี้55555555555
  #670
  0
 2. #666 Ayako (@nu_ryako) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2559 / 20:13
  รอหนักมากกกก
  #666
  0
 3. #665 Pook (y) (@vainlyhope) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2559 / 14:28
  มาไวๆ น้าาาาา รอๆๆๆๆ
  #665
  0
 4. #664 codep (@codep36) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2559 / 14:16
  พี่เหนกใจเย็นหน่อยน้องเขากลัวแล้ว 5555
  รู้สึกสงสารเต้ผู้รู้เรื่องทุกอย่าง แถมต้องเป็นกลางอีก 
  ขำท่ากำปั่นมาก 555555
  #664
  0
 5. #662 You96 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 21:43
  พี่เหนกนี่ชาวเกมเมอร์สินะ หัวร้อนชอบหัวร้อนอยู่เรื่อยเลย

  ซงซานปั่นนเจอนุ้งสิงห์ทีไรกลิ่นไม่เข้าคายไม่ออกทุกที อีน้องสิงห์ก็รุกได้รุกดี #ไปรุกพี่เต้นนุ่นน
  #662
  0
 6. วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 19:41
  พี่เหนกน่ารักมาก
  #661
  0
 7. #660 ลี่ฉาฮวา (@cartoon23) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 17:18
  กรี๊ด ไรท์คัมแบ็ค อยากให้ตีพิมพ์ค่ะ อยากเก็บไว้ ฮืออออ อย่าหายไปอีกนะ รักเสมอ รอเสมอ
  #660
  1
 8. #659 ♦{หลาม}♦ (@te-yo-02) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 17:17
  เฮียเหนกใจเย็นไว้

  เย็นในความหมายหลายๆอย่าง  #ตอนแรกเกือบปิดเพราะนึกว่าหมดตอนแล้ว คลิกไปตอนใหม่ทั้งๆที่ทราบว่าคงไม่มี เกิดมีเฉย ... อ้าว มาต่อแล้วววว!!!

  ขอบคุณกั้บ!
  #659
  0
 9. #658 lukpla^^yamas (@lukplary) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 15:46
  กลัวใจความหึงแรงของเหนกมากเลยอ่ะ ใจเย็นๆหน่อยสิพี่ ปั่นนี่ก็เป็นแฟนที่ดีเกินไปแล้ว ดีทั้งจิตใจและการกระทำ ฮือ มาเป็นของเราเถอะะะ
  #658
  0
 10. #654 chan (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 14:36
  555 พี่เหนกเป็นเอามาก
  #654
  0