[นิยายแปล BL] วิธีตายอย่างยิ่งใหญ่เยี่ยงเขาไท่ซาน How To Die As Heavy As Mount Tai 如何死得重于泰山

ตอนที่ 66 : Chapter 64

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,228
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 494 ครั้ง
  31 ต.ค. 63

 

Chapter 64

 

ไอโอนาสดูเหมือนจะเสพติดการนอนมากเกินไปหน่อย ถึงเผ่ามังกรทุกตัวขี้เซาและไม่ทำอะไรเลยนอกจากนอนหลับ แต่มันก็คล้าย ๆ กับการจำศีลที่นอนสักร้อยปีแล้วก็ตื่นขึ้นมายาว ๆ เห็นได้ชัดว่าไอโอนาสมีบางอย่างผิดปกติ

ลู่เหิงครุ่นคิดอยู่พักหนึ่งก่อนจะเชื่อมประเด็นสำคัญได้ จริง ๆ แล้วเป็นเพราะความเป็นเทพในร่างเจ้าแห่งมังกรตนนี้ถูกทำลาย แต่ร่างกายยังคงเป็นร่างเทพอยู่ เพราะอย่างนั้นพลังงานในร่างจึงไม่เพียงพอที่จะหล่อเลี้ยงร่างเทพ ดังนั้นจึงต้องอยู่ในสภาวะหลับใหลบ่อย ๆ เพื่อใช้พลังงานให้น้อยลง

หลังจากตรึกตรองเสร็จ ลู่เหิงจึงผ่อนคลายลง นี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ตราบใดที่ไอโอนาสใช้ร่างมนุษย์ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เรื่องขาดแคลนพลังงานก็จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะร่างมนุษย์ใช้พลังงานน้อยกว่าร่างมังกร

เห็นคนบนไหล่เหมือนมีแนวโน้มที่จะหลับไปจนตราบชั่วฟ้าดินสลาย ลู่เหิงจึงผลักไอโอนาสอย่างทนไม่ไหว

ไม่มีการตอบรับ

ลู่เหิงครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะกล่าวบางสิ่งอย่างนุ่มนวลที่ข้างหูอีกฝ่าย “เจ้าแห่งมังกรผู้ยิ่งใหญ่สมบัติของท่านถูกโจรขโมยไปแล้ว”

“อะไรนะ!” ไอโอนาสตื่นในพริบตา ก่อนจะสบเข้ากับดวงตายิ้ม ๆ ของลู่เหิง ความโกรธพลันเลือนหายไปในอากาศทันที “เจ้าน่าจะใช้ผลไม้นั่น ไม่ใช่ว่าข้าให้เจ้าเป็นกองเลยหรือ?”

ลู่เหิงบีบมือไอโอนาสอย่างอ่อนโยนและปลอบเจ้ามังกรที่ดูอารมณ์ไม่ค่อยดี ก่อนจะดึงตัวเองออกมาแล้วกลับไปดูภาพจิตรกรรมฝาผนังในวิหารต่อ

เพียงแวบแรกลู่เหิงก็พบว่าความลับหลายสิ่งที่ถูกฝังไว้ใต้แม่น้ำแห่งกาลเวลา ความเป็นจริงทั้งหมดได้ถูกบันทึกไว้บนภาพจิตรกรรมบนทางเดินวิหารนี้แล้ว ในนั้นมีข้อมูลเกี่ยวกับเผ่าก็อบลินอยู่ด้วย

แต่เดิมเผ่าก็อบลินอยู่ร่วมกันกับคนแคระ และทั้งสองเผ่าก็มักจะมีการติดต่อกันบ่อย ๆ คนแคระอาศัยอยู่เหนือพื้นดินในเทือกเขาหิน ส่วนก็อบลินอาศัยอยู่ใต้เทือกเขาหิน หลังจากกองทัพอันเดดรุกราน เผ่าคนแคระได้เข้าร่วมสงครามภายใต้การนำของเทพแห่งการตีเหล็กของพวกเขา ทว่าก็อบลินกลับอยู่ในสถานการณ์ยากลำบาก พวกเขาไม่เชื่อในเทพเจ้า เมื่อปราศจากความศรัทธาพวกเขาจึงไม่มีเทพประจำเผ่า ในสงครามอันยุ่งเหยิงนี้เผ่าที่ไม่มีเทพประจำเผ่าคอยปกป้องบนสนามรบมีเพียงความตายเท่านั้นที่รออยู่

เพื่อปกป้องตัวเอง เผ่าก็อบลินได้ปิดทางเข้าอาณาจักรใต้ดินทั้งหมด หลังจากที่ดินแดนของคนแคระตกอยู่ภายใต้เงื้อมมือของศัตรู เหล่าคนแคระที่เป็นเพียงช่างตีเหล็กซึ่งอยู่แนวหลังล้วนตื่นกลัวจนแทบทำอะไรไม่ถูกและได้พยายามขอที่หลบภัยจากก็อบลินแต่ก็ถูกปิดประตูไม่ให้เข้า

ความตายของเหล่าคนแคระเป็นประวัติศาสตร์โศกนาฏกรรมที่ยังคงถูกขับร้องจากปากนักกวีแบบปากต่อปาก นอกจากนักรบเผ่าคนแคระที่อยู่ในกองทัพพันธมิตร เผ่าคนแคระที่เหลือล้วนถูกกองทัพอันเดดสังหาร และจนกระทั่งวันนี้เผ่าคนแคระก็ยังไม่สามารถเรียกกำลังใจกลับมาได้เลย

เมื่อเดินตามภาพจิตรกรรมบนทางเดินยาวและดูไปจนสุดทาง ภาพวาดสุดท้ายเป็นคำทำนายเกี่ยวกับชะตากรรมของแผ่นดินใหญ่ที่ถูกเขียนโดยเทพเจ้า หลังจากปิดผนึกทางเชื่อมไปสู่อาณาจักรของอันเดดและสอดส่องแม่น้ำแห่งกาลเวลาด้วยพลังเหนือธรรมชาติ

คำทำนายบนภาพจิตรกรรมเริ่มต้นด้วยการเปิดอาณาจักรเทพของเหล่าเทพเจ้าและการออกจากแผ่นดินใหญ่ ภาพอื่น ๆ ปรากฏขึ้นในฉากถัดไป

เผ่ามนุษย์ฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากความสามารถในการเรียนรู้อันยอดเยี่ยมและอัตราการเกิดที่สูงมาก จากนั้นก็เข้าควบคุมทั้งแผ่นดินใหญ่ สิ้นสุดการแบ่งแยกเผ่าพันธุ์บนแผ่นดินใหญ่ เกาะมังกรถูกยกขึ้น เผ่ามังกรทั้งหมดย้ายไปอยู่บนนั้น มังกรแทบจะกลายเป็นตำนานบนแผ่นดินใหญ่ การแตกแยกของเผ่าเอลฟ์ทำให้เอลฟ์ส่วนหนึ่งจากบ้านเกิดและสร้างเมืองแสงจันทร์ในอาณาเขตเผ่ามนุษย์ ขณะที่อีกส่วนยังคงอาศัยอยู่ในป่าเอลฟ์ พระสันตะปาปาแห่งแสงลดน้อยลง นักบวชที่ฝึกพลังแห่งแสงหายไป มานาในการต่อสู้และเวทมนตร์กลายเป็นที่นิยม จักรวรรดิเบก้าก่อสงครามและในที่สุดก็รวบรวมแทบทุกดินแดนในแผ่นดินใหญ่ได้สำเร็จ

ในที่สุดกองทัพอันเดดก็ข้ามทางเชื่อมและเข้ามาในแผ่นดินใหญ่ได้อีกครั้ง ทั่วทั้งแผ่นดินใหญ่ตกอยู่ในวังวนแห่งสงครามและความตาย ดินแดนทั้งหมดตกอยู่ในเงื้อมมือของพวกมัน ทุกชีวิตล่าถอยกลับไปที่วาติกันด้วยเปลวเพลิงแห่งความหวังที่จะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์

ทว่าภาพวาดกลับสิ้นสุดลงที่จุดสำคัญพอดี ลู่เหิงมองเมฆที่ลอยอย่างเชื่องช้าใต้ฝ่าเท้า วิหารนี้แตกเสียหายอย่างแท้จริง

ไอโอนาสเห็นลู่เหิงจ้องใต้เท้าด้วยสีหน้าคาดเดาไม่ได้ “เจ้าเบื่อที่จะอยู่บนเกาะมังกรหรือเปล่า หรือข้าจะพาเจ้าบินไปรอบ ๆ เกาะมังกรสักรอบดี อืม ข้ายอมให้เกียรติเจ้านั่งบนหลังของเจ้าแห่งมังกรก็ได้”

“ไอโอ เราอยากเห็นอีกครึ่งของวิหาร” ตั้งแต่รู้ว่าไอโอนาสคือคนคนนั้น ลู่เหิงก็ไม่ได้กังวลอะไรมากอีกต่อไป ตราบใดที่เป็นเรื่องที่เขาขอ อีกฝ่ายไม่มีทางคัดค้าน

“ไม่ได้ สมบัติของข้าก็ต้องอยู่กับข้า” ไอโอนาสส่ายหัวทันทีที่ได้ยิน

“ท่านไปกับข้าได้” ลู่เหิงไม่ค่อยเข้าใจตรรกะของเจ้ามังกรตนนี้

“แต่มนุษย์พวกนั้นเสียงดังเกินไป ข้านอนหลับไม่สนิท แต่เดิมข้ายกดินแดนของเผ่ามังกรขึ้นฟ้าให้กลายเป็นเกาะลอยได้ก็เพราะข้ารำคาญเสียงมนุษย์น่ารำคาญพวกนั้นจนนอนไม่ได้นี่แหละ” ไอโอนาสกล่าวด้วยน้ำเสียงไม่พอใจเล็กน้อย

“เผ่ามังกรแบบพวกท่านไม่ใช่ว่านอนหลับสนิทเมื่อได้กอดสมบัติที่ชอบหรือ?” ลู่เหิงชี้ให้เห็นจุดสำคัญ

“ใช่” ดวงตาของไอโอนาสสว่างวาบพลางคิดว่าที่เมื่อก่อนนอนหลับไม่สนิทเป็นเพราะเขาไม่มีสมบัติที่ชอบมาก ๆ เฉกเช่นมังกรตนอื่น แต่ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องกังวลปัญหาเรื่องนี้แล้ว

“หากเจ้าสัญญาว่าจะนอนกับข้าในร่างมนุษย์ทุกวัน เช่นนั้นเจ้าแห่งมังกรจะยอมทำตามคำขอของเจ้าก็ได้” ไอโอนาสเชิดคางขึ้นเล็กน้อย แต่ในใจก็ยังกังวลอยู่นิดหน่อยเพราะเขาเคยได้ยินนักกวีพเนจรกล่าวว่ามนุษย์ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องการนอนด้วยกันมาก ถึงแม้จะไม่เข้าใจว่าทำไม แต่ไอโอนาสรู้สึกว่าเขาควรเคารพความคิดเห็นของลู่เหิง

ลู่เหิงยิ้มและเอ่ย “น้อมรับบัญชาของท่าน องค์ไอโอนาส”

เมืองไบบ์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในที่ราบสูงลารันส์ ตามตำนานกล่าวว่าครั้งหนึ่งที่ราบสูงลารันส์เคยเป็นอาณาเขตของเผ่ามังกร ใจกลางที่ราบสูงลารันส์หลุมขนาดยักษ์คือที่ที่เกาะมังกรเคยอยู่ ถึงแม้เกาะมังกรจะลอยขึ้นฟ้า แต่ก็ไม่มีใครสามารถเปรียบเทียบได้ว่าหลุมนี้มีขนาดเท่ากับเกาะมังกรจริง ๆ หรือไม่ แต่ตำนานก็ดึงดูดนักผจญภัยจำนวนนับไม่ถ้วนให้มาสำรวจที่แห่งนี้ สมบัติของมังกร ช่างเป็นสิ่งที่ล่อตาล่อใจ

นี่เป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมที่สมาคมนักผจญภัยของเมืองไบบ์จึงตั้งอยู่เขตทางเหนือ กิลด์นักผจญภัยในเมืองไบบ์ครอบครองบริเวณที่ดีที่สุดของเมืองซึ่งรายล้อมไปด้วยร้านค้าและร้านเหล้าจำนวนมาก หน่วยลาดตระเวนกลุ่มเล็กของเมืองจะคอยเดินตรวจตราตลอดวันเพื่อป้องกันไม่ให้นักผจญภัยเลือดร้อนเหล่านั้นก่อปัญหา

กลุ่มหมาป่าโลหิตเพิ่งส่งภารกิจและไม่มีอะไรทำจึงไปดื่มที่ร้านเหล้าข้าง ๆ กิลด์ ภารกิจนี้ทำให้พวกเขาสูญเสียเงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิตไปทั้งหมด เหล้าในแก้วพวกเขาถูกเปลี่ยนจากเบียร์ดำของเทือกเขาหินที่ดื่มมาตลอดเป็นเอล*ที่มีคุณภาพด้อยกว่า นักผจญภัยในทีมทุกคนต่างกำลังคิดเกี่ยวกับการหาลูกค้ารายใหญ่อย่างเร่งด่วน

(*เบียร์ประเภทหนึ่ง)

“เอลนี่ความจริงไม่ใช่สำหรับให้คนดื่มหรอก พูดง่าย ๆ ไอ้นี่อย่างดีก็แค่ใช้ป้อนม้าเท่านั้นแหละวะ! ” นักรบรูปร่างแข็งแกร่งคนหนึ่งกระแทกแก้วลงที่บาร์อย่างแรง

“ถ้าไม่ใช่เพราะเจ้าโง่แบบเจ้าที่ปล่อยให้เสือดาวใบมีดเกล็ดน้ำแข็งหนีไปได้ พวกเราจะเกือบเสียแม้กระทั่งกางเกงชั้นในเช่นนี้หรือ?” นักเวทในชุดคลุมกล่าวท่าทางเย้ยหยัน

“เจ้า! ”

ในตอนที่ทั้งสองคนกำลังจะมีปากเสียงกันเรื่องนี้รอบที่ร้อยหนึ่ง ชายหนุ่มคนหนึ่งในชุดอัศวินพเนจรที่ด้านหลังประดับด้วยคันธนูสั้นพลันผลักประตูเข้ามา “มีแกะอ้วน แกะอ้วนจากสมาคมแรงงานกำลังจะจ้างวานทำภารกิจ! ”

เมื่อกลุ่มหมาป่าโลหิตมาถึง ด้านหน้าโต๊ะออกภารกิจของแกะอ้วนก็มีแถวยาวเหยียดแล้ว นักรบได้แต่สบถสาปแช่งในใจ ก่อนจะเข้าแถวด้านหลังอย่างเป็นระเบียบ

แถวสั้นลงอย่างรวดเร็ว ดูเหมือนจะเป็นลูกค้าที่จู้จี้จุกจิกน่าดู ไม่ช้านักรบด้านหน้าก็เหลือเพียงแค่สองคน ในที่สุดเมื่อไม่มีอะไรบดบังสายตา นักรบก็ลอบประเมินคนที่นั่งอยู่หลังโต๊ะออกภารกิจในใจ แกะอ้วนดูเหมือนนายน้อยของตระกูลขุนนางที่ออกมาผจญภัย ดูผิวอันละเอียดอ่อนบนใบหน้า ดูดาบที่เต็มไปด้วยอัญมณี แล้วดูชุดเกราะแสงที่หรูหราแต่ใช้งานจริงไม่ได้นั่นสิ ดูก็รู้ว่าเป็นมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ต่อสู้จริง

ฟังเหตุผลที่เขาคัดกลุ่มนักผจญภัยที่มารับภารกิจออก

“ใครในกลุ่มเจ้าเป็นคนสำรวจเส้นทาง?”

“ขโมยที่มีประสบการณ์โชกโชน”

“ข้าเกลียดขโมยที่สุด คนต่อไป”

“คนที่ทำหน้าที่สำรวจเส้นทางในกลุ่มของเราคืออัศวินพเนจร”

ไม่รอให้นายน้อยถาม คนด้านหลังพลันกล่าวอย่างชาญฉลาด

“เช่นนั้นพวกเจ้ามีนักบวชไหม?”

“ไม่ ไม่มี”

“ภารกิจนี้ไม่ง่าย ไม่มีนักบวชก็ทำไม่ได้หรอก คนต่อไป”

“เดี๋ยว ๆ ไม่ใช่ว่าท่านพานักบวชมาด้วยหรือ?”

“พวกเจ้ากล้าดียังไงถึงอยากได้นักบวชของข้า ไสหัวไปซะ คนต่อไป! ”

ฟังสิ่งที่พูดทั้งหมดแล้ว มีแค่นายน้อยจากตระกูลสูงศักดิ์เท่านั้นแหละที่จะมีพฤติกรรมดื้อรั้นเอาแต่ใจแบบนี้ ทว่านักรบลอบดีใจที่กลุ่มของพวกเขาดูเหมือนจะตรงตามเงื่อนไขนายน้อยคนนี้เต็ม ๆ มันไม่สำคัญว่าคุณชายน้อยจะเอาแต่ใจหรือไม่ ประเด็นสำคัญคือเขาดูโง่มากน่าจะโกงได้ง่าย อีกทั้งยังมีเงินเยอะมากอีกด้วย แค่แกะอัญมณีจากดาบนั่นมาเม็ดหนึ่งก็น่าจะพอให้กลุ่มของพวกเขากินและดื่มได้เป็นเดือน

หลังภารกิจนี้เสร็จสิ้น บางทีอาจจะได้ไปหาจูลี่ที่รักบ้างก็ได้ นักรบคิดด้วยความดีอกดีใจ

นายน้อยท่าทางฟุ่มเฟือย หยิ่งยโส อารมณ์ร้อนคนนี้แน่นอนว่าย่อมต้องเป็นไอโอนาส นักบวชฝึกหัดท่าทางบอบบางที่เขาพามาด้วยคือลู่เหิงที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ด้วยวิชาเวท อย่างไรรูปลักษณ์ของพระสันตะปาปาก็แทบไม่มีใครไม่รู้จักอยู่แล้ว

เหรียญทองหนึ่งถุงถูกใช้เป็นค่ามัดจำ หลังจากที่จ้างกลุ่มหมาป่าโลหิต ทั้งสองก็กลับมาโรงแรมที่พักอยู่

ทันทีที่เข้ามาในห้องไอโอนาสก็ไปนั่งบนเก้าอี้หวายริมระเบียง ลู่เหิงเห็นแวบแรกก็รู้ว่าเจ้ามังกรตนนี้กำลังงอน ไม่อย่างนั้นอีกฝ่ายคงลากตัวเองไปอาบน้ำและเข้านอนด้วยความระริกระรี้ไปแล้ว ส่วนสาเหตุของความโกรธคงไม่ต้องเดาให้ยากจากมังกรที่ความคิดที่ตรงไปตรงมาตนนี้

“เหอะ! ” อาจเพราะเห็นลู่เหิงไม่พูดอะไรมาพักหนึ่ง เสียงขุ่นเคืองอย่างจงใจจึงดังมาจากทางระเบียง

เห็นไอโอนาสคล้ายจะเขียนคำว่ารีบมาง้อข้าเร็ว ๆ ตัวใหญ่ไว้ข้างหลัง ลู่เหิงได้แต่ส่ายหัวด้วยความขบขัน

“ไอโอ เป็นอะไรหรือ?”

“เจ้าหากลุ่มนักผจญภัยมาช่วย เจ้าดูถูกข้า” เมื่อลู่เหิงถาม ไอโอนาสพลันโพล่งทุกคำที่เขาเตรียมไว้ในใจอยู่นานออกมา “สมบัติของมังกรก็ต้องอยู่ภายใต้การปกป้องของมังกร”

ลู่เหิงยิ้มอย่างอ่อนโยนให้ไอโอนาสที่กำลังขุ่นเคือง “แค่จ้างให้พวกเขาตามหาซากวิหารเท่านั้น งานปกป้องข้าแน่นอนว่ายังเป็นของท่าน นี่ก็เพื่อร่างกายของท่านด้วย”

หลังจากที่ทั้งสองมาถึงที่ราบสูงลารันส์ ไอโอนาสร่อนลงด้วยความมั่นใจที่จะพาลู่เหิงไปตามหาเศษซากวิหาร ผลคือเขาตะลึงงันไปทันทีที่มาถึงข้างหลุมที่ยุบลงไป เนื่องจากผ่านมาเนิ่นนาน ร่องรอยทั้งหมดของเกาะมังกรถูกฝังใต้ต้นไม้สูงเสียดฟ้าและพุ่มไม้หนา อีกทั้งการผุกร่อนและการพังทลายของหินบริเวณชายขอบทำให้ไอโอนาสไม่สามารถบอกได้แม้กระทั่งว่าขอบเขตของเกาะมังกรเมื่อก่อนอยู่ตรงไหน นับประสาอะไรกับการตามหาครึ่งหนึ่งของวิหาร

ไอโอนาสเสนอว่าให้เขาบินสำรวจตามรูปร่างของเกาะมังกรอาจจะพบเบาะแสก็ได้ เมื่อคิดถึงสภาพร่างกายของไอโอนาส ลู่เหิงจึงปฏิเสธข้อเสนอของอีกฝ่าย และตัดสินใจไปเมืองไบบ์ที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อจ้างนักผจญภัยที่แข็งแกร่งกลุ่มหนึ่งให้ช่วยตามหาครึ่งหนึ่งของวิหารที่หายสาบสูญแทน จำนวนกลุ่มนักผจญภัยจะมากเกินไปไม่ได้เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก หลังจากจบเรื่องลู่เหิงจะใช้วิชาเวทลบความทรงจำของผู้ที่เข้าร่วมทั้งหมด ถ้ามีคนมากเกินไปจะเป็นการสิ้นเปลืองพลังแสงศักดิ์สิทธิ์เปล่า ๆ

ไอโอนาสเห็นด้วยกับข้อเสนอของลู่เหิงอย่างไม่เกี่ยงงอน แต่อารมณ์ของเขาก็ยังขุ่นมัวอยู่ดี “ข้าก็แค่ต้องงีบเพื่อฟื้นฟูพลังงานที่ถูกใช้ตอนเปลี่ยนเป็นร่างมังกรเท่านั้นเอง”

ลู่เหิงลูบหลังของอีกฝ่าย รู้ดีว่าควรปลอบเจ้ามังกรตนนี้อย่างไร “หากท่านหลับไปนาน เราจะเหงามากนะ”

“ถ้าเจ้าพูดเช่นนั้น เจ้าแห่งมังกรผู้ยิ่งใหญ่จะให้อภัยเจ้าก็ได้”


 

---------------------------------------------

นี่หมาหรือมังกร? เชื่องดีจังเลย55555

ขออภัยที่หายไปหลายวันแต่คิดว่าคงหายอีกเพราะคนแปลติดนิยายค่ะ อิอิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 494 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7,004 ความคิดเห็น

 1. #6920 crazy25240 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2563 / 16:12
  น้อนมังกรรรร55555555
  #6,920
  0
 2. #6819 Inkoolia Chiharu (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 / 17:46
  มังกรมันเปน-ต้าวน่ารักจังเว้ยยย
  #6,819
  0
 3. #6757 มิโกะ ซากุระ (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 / 04:02
  นี่พระเอกใช่มั้ย กลัวว่าจะไม่ใช่พระเอกอะ
  ไม่สิ ต้องเป็นพระเอกสิ
  #6,757
  0
 4. #6751 HOKU✫ (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 / 23:04
  มังกรงั้นเหรอ no no
  มังกรไทป์หมา yes!
  #6,751
  0
 5. #6749 TaMeKabTaNa (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 / 02:27
  555555 ฉันขอยกให้arcนี้เป็นarcที่พระเอกน่าเอ็นดูที่สุด -ต้าวหมาน้อยมาก /หมั่นเขี้ยว/
  #6,749
  0
 6. #6745 Watson-kun (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 / 10:24
  น่าร้ากกกกกก
  ทำไมอ่านชื่อน้อนมังกรทีไรขัดใจทุกที
  #6,745
  0
 7. #6734 Mission13 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 / 08:46
  พระเอกไทป์น้อง+คุณหนูมาก น่ารัก
  #6,734
  0
 8. #6733 ยามฝัน (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 / 07:07
  ทำไมเราเห็นหูหมากับหางหมากำลังสบัดดิ๊กๆ หึหึ
  #6,733
  0
 9. #6731 *Pumpkin_jack* (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 / 16:43
  เชื่องจริงๆค่ะ แต่เชื่องกับน้องคนเดียว โอ๊ยยยยย อยู่กะน้องละดูเลี้ยงง่ายจนคนอื่นเค้าปรามาสว่าดูโง่ละเนี่ยยย หารู้ไม่ 555555 แต่ก็ว่าเค้าไม่ได้ เอาแต่ใจเก่ง งอลบ่อย แต่น้องง้อง่ายสุดๆเหมือนไม่ได้ง้อ อิพี่พร้อมหายงอลทันใด ฮาาาาาาา
  #6,731
  0
 10. #6728 zehell123466 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 18:33

  ท่านมังกรผู้ยิ่งใหญ่ทำไมท่านเหมือนหมาป่าตัวน้อยที่เชื่องกับนักบวช(?)แบบนี้ละคะ!
  #6,728
  0
 11. #6726 มิลุนซัง (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 14:46

  นิสัยแบบเด็กน้อยมากเลยแง้
  #6,726
  0
 12. #6725 Dr.9793 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 10:34
  พี่ น่ารักจังเลยค้าบ ตามใจน้องมาก ว่าอะไรว่าตามหมด
  #6,725
  0
 13. #6722 bellaw2633 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 02:49
  อิพี่คือเชื่องมาก555
  #6,722
  0
 14. #6719 blackpinkmilk (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 19:46
  ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ 😆😆😆
  #6,719
  0
 15. #6718 MooNa Narak (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 18:08
  ใช่. ถ้าคนแปลหายไปนานคนอ่านก็เหงามากนะ. ความหมายเดียวกันเลย
  #6,718
  1
  • #6718-1 ปราสาทน้ำแข็ง(จากตอนที่ 66)
   1 พฤศจิกายน 2563 / 15:14
   แงง ไม่นานน้า เค้าสัญญาาา
   #6718-1
 16. #6716 nansa (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 15:59
  จัดการอยู่หมัดตลอด
  #6,716
  0
 17. #6712 mee_pa (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 13:26
  เอ็นดูน้องมังกร
  #6,712
  0
 18. #6711 TamanegiJa (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 12:59
  เหมือนเลี้ยงลูก55555555
  #6,711
  0
 19. #6710 Loveloveyou_nnc (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 11:24
  ขอบคุณที่แปลให้นะคะ สนุกมาก เป็นมังกรอายุมากกว่าแถมรอมานานกว่า เป็นหมื่นๆปี ถ้าเกิดลู่เหิงจากไปก่อนอีก ก็จะรู้สึกว่ายังอยู่ด้วยกันไม่นานรึเปล่า ขอแฮปปี้ยาวๆเถอะ
  #6,710
  0
 20. #6709 doubleua01 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 11:19

  เอ็งดูวคุณมังกรเค้านะ 😆https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-08.png


  // ปล...... โลกนี้แล้วก็พระเอก(มั้ง)ดูแปลกๆยังไงไม่รู้อ่ะ.... หรือว่าเราคิดไปเอง🤔

  #6,709
  0
 21. #6708 yatadan2004 (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 09:50
  แม่ม พระเอกคล้ายหมาเข้าไปทุกวัน
  #6,708
  0
 22. #6707 Tinorfide (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 09:33

  มีความโดนหลอกง่ายมากค่า~

  #6,707
  0
 23. #6705 LaZy. (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 08:17
  มังกรอะไรเนี่ยย น่ารักจังคับบบ 😭
  #6,705
  0
 24. #6704 BLOODY BABY (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 07:03

  น้องมังกือน่ารักเกินไปแล้ว!!
  #6,704
  0
 25. #6703 เวนีล่า (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 00:36
  พระเอกจริงนะ? ทำไมarcนี้ดูชิลล์ผิดปกติ?
  #6,703
  0