[นิยายแปล BL] วิธีตายอย่างยิ่งใหญ่เยี่ยงเขาไท่ซาน How To Die As Heavy As Mount Tai 如何死得重于泰山

ตอนที่ 58 : Chapter 55

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,564
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 905 ครั้ง
  9 ก.พ. 63

 

Chapter 55

 

วินาทีที่หัวใจปีศาจหายไป หมอกดำค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นในอากาศ เงามืดนี้ดูคล้ายมนุษย์แต่มันดูต่างจากมนุษย์ปกติมาก มือทั้งสองข้างของมันยาวเลยเข่า นิ้วทั้งสิบดูคล้ายกริชสิบเล่ม แผ่นหลังไม่เหยียดตรงเหมือนมนุษย์และยังโค้งงอคล้ายสายธนูที่ถูกง้าง ที่ศีรษะมีเขาสองข้างงอกออกมา ดวงตาเป็นสีแดงเลือด และเขี้ยวที่ยาวออกมานอกริมฝีปากซึ่งยาวจนถึงกราม

มันคือวิญญาณของปีศาจระดับสูง ทันทีที่วิญญาณปีศาจปรากฏตัว มันเงยหน้าขึ้นและคำรามเสียงดัง สติของคนที่อยู่บริเวณนั้นทั้งหมดถูกความหมายที่ซ่อนอยู่ในเสียงคำรามนี้กระแทกเข้าใส่

“เจ้าพวกมดปลวก! ข้าจะให้พวกเจ้าชดใช้ที่ทำลายร่างของข้า!”

วิญญาณปีศาจค่อย ๆ มีแสงสีขาวสว่างขึ้นมาจากตันเถียน พลังปราณซึ่งสะเทือนฟ้าสะเทือนดินประเภทหนึ่งรวมตัวกันช้า ๆ

ปีศาจระดับสูงตัวนี้ต้องการระเบิดตัวเอง พลังปราณขนาดนี้ไม่เพียงฐาน W ทั้งฐานจะถูกลบออกไป แต่บริเวณทั้งหมดนี้เองก็น่ากลัวว่าจะได้รับผลกระทบไปด้วย ช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานนี้เอง เงาสายหนึ่งพลันปรากฏขึ้นมาจากค่ายกลขนาดใหญ่

เงาร่างที่ปรากฏขึ้นมาสวมชุดนักพรตสีขาวลายเส้นสีฟ้า กวานสูงทำจากหยกขาวรวบเก็บเรือนผมสีดำอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย คิ้วคมดั่งกระบี่ ดวงตาดั่งดวงดารา พลังปราณรุนแรงไร้ที่เปรียบ

“อาจารย์ปู่จู่” ลู่เหิงพูดอย่างแผ่วเบา ร่างนักพรตที่ปรากฏขึ้นมาทีหลังดูเหมือนภาพอาจารย์ปู่จู่ที่อยู่ในสำนักคุรุเทพทุกประการ

ทันทีที่ร่างของอาจารย์ปู่จู่ของสำนักคุรุเทพปรากฏตัว เงาของอมนุษย์พลันบิดเบี้ยว ก่อนจะกลายเป็นชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาในชุดคลุมสีดำ ยกเว้นดวงตาทั้งสองข้างที่เป็นสีแดงเลือดและเขาโค้งงอทั้งสองอันบนศีรษะ ส่วนที่เหลือดูไม่ต่างจากคนปกติสักนิด

“ชางหมิง เจ้าติดอยู่ในค่ายกลในจิตวิญญาณข้ามาเป็นพัน ๆ ปี ตอนนี้กลับอยากจะหยุดไม่ให้ข้าระเบิดตัวเอง?” ถึงแม้การออกเสียงของชายหนุ่มจะแปลกประหลาด แต่มันก็เป็นภาษามนุษย์ที่สามารถเข้าใจได้

ร่างของชางหมิงจรดนิ้วข้างขวาสองนิ้วเข้าด้วยกัน  ปราณกระบี่พุ่งออกไปโจมตีโดยไม่ต้องพยายามอะไรมาก “เหมิงอวี้ เจ้ากำลังจะทำลายสถานที่ที่ข้าเกิด พันปีก่อนเจ้าทำความผิดใหญ่หลวง นึกว่าการที่เจ้าติดอยู่ในค่ายกลจะสามารถขัดเกลาจิตใจอันชั่วร้ายของเจ้าได้ คาดไม่ถึงว่าเจ้าจะยิ่งทำให้มันเลวร้ายกว่าเดิม แล้วจะให้ข้าละเว้นเจ้าได้อย่างไร?”

“ข้าจะตัดกรรมและกรุยทางสู่หนทางแห่งเซียนให้เจ้า! แผ่นดินนี้และกรรมของเจ้าหนักหนาเกินไป วันหนึ่งเมื่อวันแห่งการลงทัณฑ์มาถึงแม้แต่ตัวเจ้าเองก็จะไม่รอด!” เหมิงอวี้ปลดปล่อยปราณกระบี่ออกมาด้วยสีหน้าโกรธเคือง

“ปีศาจอย่างเจ้าอย่างไรก็ไม่ใช่มนุษย์ และไม่มีวันเข้าใจจิตใจของมนุษย์”

“ข้าไม่เข้าใจจิตใจมนุษย์? หากข้าไม่เข้าใจจิตใจมนุษย์คงไม่ถูกเจ้าจับขังอยู่ในค่ายกลนี้มาเป็นพันปี ในท้ายที่สุดเป็นเจ้าต่างหากที่ไม่เข้าใจจิตใจมนุษย์!” เหมิงอวี้ที่คล้ายถูกยั่วยุอย่างรุนแรง เงยหน้าระเบิดเสียงหัวเราะออกมา เสียงหัวเราะนั้นเต็มไปด้วยความโดดเดี่ยว

เสียงหัวเราะค่อย ๆ หยุดลง ความโศกเศร้าปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเหมิงอวี้ ก่อนจะมองไปที่ชางหมิด้วยแววตาลึกล้ำ ดวงตาของเขาฉายแววบ้าคลั่ง แสงบริเวณตันเถียนสว่างขึ้นมาอีกครั้ง พลังปราณรุนแรงกว่าเมื่อกี้ ลู่เหิงรับรู้ได้ทันทีที่เห็นว่าการทำท่าคล้ายจะระเบิดตัวเองก่อนหน้านี้เป็นแค่การแสร้งทำเท่านั้น อีกฝ่ายอาจจะอยากดึงดูดความสนใจของอาจารย์ปู่จู่ให้ปรากฏตัว ความสามารถของเหมิงอวี้ตอนนี้ต่างหากที่เป็นของจริง

เห็นแบบนั้นชางหมิงจึงบินไปข้างหน้าเหมิงอวี้ วางมือข้างหนึ่งลงบนตันเถียนของอีกฝ่าย กดพลังที่จะระเบิดด้วยพลังวิญญาณ ชางหมิงดึงความสนใจด้วยเงาที่ค่อย ๆ จางลง แววตาของเหมิงอวี้พลันกลับมากระจ่างใส เขาพยายามดึงมือชางหมิงออกจากตันเถียนช้า ๆ ก่อนจะยิ้มด้วยความเจ็บปวด “แม้จะเป็นเพียงการดึงความสนใจ แต่อย่างไรข้าก็ไม่กล้าทำร้ายเจ้าแม้กระทั่งปลายเส้นผมอยู่ดี”

ทันทีที่น้ำเสียงหนักแน่นตกลง พลังในการระเบิดตนเองของเหมิงอวี้ก็ถูกกดกลับลงไปในตันเถียน กระทั่งปีศาจระดับสูงยังไม่สามารถทนต่อแรงสะท้อนนี้ได้ทำให้มันค่อย ๆ กลายเป็นเศษผงสีดำเล็ก ๆ

ชางหมิงยื่นมือออกไปคว้าโดยอัตโนมัติ ทว่าเศษผงสีดำเหล่านั้นกลับลอดผ่านฝ่ามือเขาและสลายหายไปกับฟ้าดิน ชางหมิงเหม่อมองกลางอากาศและยืนนิ่งเป็นเวลานาน ในที่สุดก็ชักมือกลับและซ่อนมันไว้ในแขนเสื้อกว้าง

“เจ้าทั้งสองคนคงเป็นศิษย์ของข้า” สายตาของชางหมิงตกลงที่ลู่เหิงและฉินอี้

ลู่เหิงและอีกคนคารวะเขาในฐานะศิษย์ “อาจารย์ปู่จู่ ทั้งหมดมันเกิดอะไรขึ้นหรือขอรับ?”

ชางหมิงพยักหน้าเล็กน้อย “ในปีนั้นเหมิงอวี้ได้ทำลายเขตแดนระหว่างโลกแห่งการฝึกตนที่แท้จริง พลังปีศาจและพลังวิญญาณจึงไม่เสถียร ข้าต้องเค้นสมองอย่างสุดความสามารถและสร้างผนึกค่ายกลขนาดใหญ่เพื่อกั้นระหว่างโลกนี้และโลกปีศาจ แต่นี่เป็นเพียงการรักษาที่ปลายเหตุไม่ใช่ต้นเหตุ”

“ต่อมาข้าได้กลับมาที่นี่เพื่อใช้ต้นกำเนิดพลังวิญญาณในการสร้างค่ายกลอีกครั้ง ให้มันสะสมพลังเพื่อรักษาแผ่นดินนี้ไว้ ถ้าค่ายกลนี้ทำงานอย่างราบรื่นจนครบพันปี สุดท้ายมันจะทำให้โลกนี้สามารถสร้างพลังวิญญาณได้ด้วยตัวเอง และไม่ต้องเป็นกังวลในภายภาคหน้า”

ความเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้ทุกคนในฐานมารวมกันอย่างช้า ๆ  บนฟ้ามีชายคนหนึ่งท่าทางลุ่มลึกยากจะหยั่ง ถึงแม้ข้างล่างจะมีผู้คนจำนวนมากมารวมตัว แต่กลับไม่มีเสียงนกเสียงกาเลยแม้แต่น้อย

“อย่างไรก็ตามข้าดูดาวและกระดานทำนายยามตกฟากแล้ว ได้ข้อสรุปสองอย่างที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง หนึ่งโลกนี้จะสามารถสร้างพลังวิญญาณออกมาได้อย่างราบรื่น ทางเชื่อมระหว่างโลกแห่งการฝึกตนที่แท้จริงจะเปิดออกอีกครั้ง อีกหนึ่งคือโลกนี้จะถูกพลังปีศาจรุกล้ำและในที่สุดก็จะหลอมรวมเข้ากับโลกปีศาจ”

“แล้วจี้หยกล่ะขอรับ?” ลู่เหิงถามอีกครั้ง

“พื้นที่มิตินี้คือทางหนีที่ข้าทิ้งไว้ กระดานทำนายไม่เคยปรากฏเรื่องแปลกประหลาดเช่นนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนแปลง ข้าจะสร้างค่ายกลเก้าชั้นไว้ในพื้นที่มิติ ในกรณีที่โลกนี้เป็นไปตามผลลัพธ์อย่างหลังบนกระดานทำนายจะสามารถใช้ค่ายกลสับเปลี่ยนฟ้าดินเก้าชั้นเพื่อช่วยให้ผ่านพ้นไปได้ แต่หากค่ายกลนี้ไม่สมบูรณ์...”

ชางหมิงชะงัก แววตาสั่นไหวเล็กน้อยราวกับหวนคิดถึงเรื่องบางอย่างในอดีต

“ในตอนนั้นเหมิงอวี้ทำความผิดใหญ่หลวงและถูกพลังแห่งกรรมสะท้อนกลับ ร่างกายถูกทำลายเหลือเพียงดวงวิญญาณ ข้าล่อลวงเขาให้เข้าไปในค่ายกลซึ่งจะเปลี่ยนความคิดชั่วร้ายและพลังปีศาจให้เป็นพลังวิญญาณเพื่อสะสมพลังให้พื้นที่มิตินี้ พลังชีวิตที่เกิดจากพื้นที่มิตินี้สามารถชำระล้างจิตใจชั่วร้ายของเขาได้ เพราะแบบนั้นมันจะยิ่งทำให้ค่ายกลเก้าชั้นเสถียรและสมบูรณ์ หลังจากนั้นข้าได้ทิ้งจี้หยกไว้ในสำนักเพื่อเป็นทางรอดสุดท้าย”

ชางหมิงเหลือบมองเจียงซือเล่อที่นอนอยู่บนพื้นและถาม “จี้หยกตกมาอยู่ในมือคนที่มีหัวใจชั่วร้ายได้อย่างไร? จิตใจชั่วร้ายของเขาปลุกเหมิงอวี้และพลังของเขาให้กลับคืนมา การล่อหลอกของข้าในตอนนั้นเพียงผนึกเขาให้หลับไหล”

ลู่เหิงตอบ “ในสำนักมีบันทึกเรื่องราวเมื่อร้อยปีก่อนว่ามีศิษย์ได้รับความเคารพจากโลกภายนอกแล้วขโมยอุปกรณ์วิเศษและทรยศสำนัก จากนั้นเป็นต้นมาสำนักก็ผนึกภูเขาไว้และไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้ามา ส่วนการรับศิษย์มีเพียงพระอาจารย์ของสำนักที่เป็นคนออกไปตามหาเด็กกำพร้าที่มีรากวิญญาณ”

ชางหมิงพยักหน้าและหันไปให้ความสนใจฉินอี้ “เจ้ามีความสามารถด้านค่ายกลและการหยั่งรู้เป็นอย่างดี”

หลังจากนั้นแสงสีทองก็โผล่ออกมาจากปลายนิ้วของเขาและตกลงบนหน้าผากฉินอี้ ชางหมิงโบกมือครั้งหนึ่ง จี้หยกที่อยู่รอบคอเจียงซือเล่อก็บินไปอยู่ในมือลู่เหิง

เหนือจี้หยก เลือดหยดหนึ่งซึมออกมาก่อนจะหยดลงบนพื้น

“ข้าปลดพันธนาการพื้นที่มิติกับวิญญาณของชายที่อยู่บนพื้นแล้ว เจ้าเป็นศิษย์ในสำนักของข้าสามารถใช้งานและควบคุมมันได้อย่างอิสระ ค่ายกลเก้าชั้นนี้ยังไม่ใช่ขั้นตอนสุดท้าย ทุกปัญหาในโลกนี้ เริ่มมาจากข้าก็ควรจบที่ข้า นับจากวันนี้ข้าจะหลับใหลตลอดกาลเป็นเพื่อนเขา”

น้ำเสียงมั่นคงของชางหมิงหยุดลง เงาร่างนั้นพลันเปลี่ยนเป็นละอองแสงเล็ก ๆ โรยลงไปในค่ายกลขนาดใหญ่

ค่ายกลเก้าชั้นเสร็จสมบูรณ์ ทุกอย่างลงตัวแล้ว

สมาชิกบางคนของกองกำลังเจียนเตาที่ผ่านการฝึกตนขั้นแรกแล้วยังคงอยู่ในท่าทางสงบนิ่ง ฝูงชนที่เหลือซึ่งเห็นฉากนี้พลันรู้สึกกระปรี้กระเปร่า การฝึกตนเป็นเรื่องจริง เรื่องที่เคยได้ยินมาตลอดว่าเป็นตำนานเป็นเรื่องจริง!

ตอนนี้ไม่ใช่เวลาจะสนใจว่าฝูงชนที่ยืนล้อมรู้สึกช็อกขนาดไหน ฉินอี้ทิ้งให้คนอื่น ๆ จัดการกับความวุ่นวาย ส่วนตัวเองกับลู่เหิงกลับไปที่พัก

 

 

 

---------------------------------------------------------------

อาจารย์ปู่ดูมีซัมติงกับคุณปีศาจนะคะท่าน //ยิ้มกรุ้มกริ่ม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 905 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,994 ความคิดเห็น

 1. #6721 Assanee00 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2563 / 21:09

  เศร้าาาาา
  #6,721
  0
 2. #6631 PinkChocolate (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2563 / 00:27
  ในเรื่องนี้ทุกคู่ยกเว้นคู่นายเอกนี่ไม่สมหวังหมดเลยสินะ เหมือนคนแต่งมีปมอะไรในใจอ่ะ
  #6,631
  0
 3. #6281 narakjangka (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 00:26
  ซัมติงที่จบแบบปวดตับสินะคะ!
  #6,281
  0
 4. วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 / 18:45
  ยอมเป็นปีศาจเพื่อให้อาจารย์ปู่เป็นเซียน☹
  #6,244
  0
 5. #6137 bambiim (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 21:46
  ถ้ามีเรื่องอาจารย์ปู่กับคุณปีศาจนี่มีน้ำตาซึมแน่นอน ;—;
  #6,137
  0
 6. #6058 ブーム (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 21:42
  คุณก็รักกันไม่ใช่เหรอ ㅠㅡㅠ
  #6,058
  0
 7. #5802 trp1021 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:12
  โอโห........ถ้าได้รู้เรื่องเขาสองคน บอกเลยว่านอกจากจะเป็นฉากโศกนาฏกรรมแล้ว ยังจะน้ำตาไหลพรากจากฉันแน่นอน
  #5,802
  0
 8. #5780 comet2522 (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:50
  มารน่าจะตกหลุมรักจารย์ปู่ แล้วไม่อยากให้สำเร็จเป็นเซียนเปล่า เพราะไม่อยากจากกัน
  #5,780
  0
 9. #5779 sweet-meringue (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:16

  โลกนี้จะจบยังไงน้าาา

  #5,779
  0
 10. #5776 penpitchajadiang (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:46
  จะมีตอนพิเศษของอาจารย์ปู่กับคุณปีศาจหรือเปล่าหนา
  #5,776
  0
 11. #5775 penpitchajadiang (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:46
  จะมีตอนพิเศษของอาจารย์ปู่กับคุณปีศาจหรือเปล่าหนา
  #5,775
  0
 12. #5774 penpitchajadiang (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:46
  จะมีตอนพิเศษของอาจารย์ปู่กับคุณปีศาจหรือเปล่าหนา
  #5,774
  0
 13. #5773 penpitchajadiang (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:46
  จะมีตอนพิเศษของอาจารย์ปู่กับคุณปีศาจหรือเปล่าหนา
  #5,773
  0
 14. #5772 Mysterygrey (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 08:09
  เพื่อนกันแก มิตรภาพลูกผู้ชายแก จีงๆ
  #5,772
  0
 15. #5771 wizhan (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 06:38
  สองคนนั้นเค้ามีซัมติงชัวร์!!! ปีศาจไม่กล้าทำร้ายอาจารย์ปู่แม้แต่ปลายเส้นผม อีกคนก็หลับไหลเป็นเพื่อนเขา นี่มัน! มิตรภาพลูกผู้ชายค่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
  #5,771
  0
 16. #5769 Jao mo (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:17

  นั่นสิน้าาา~

  ข้าจะหลับใหลเป็นเพื่อนเขา ง้อวววววว

  #5,769
  0
 17. #5766 NRAI (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:02

  เอาใหม่ๆ

  เหมือนปมจะคลี่คลายแล้วนะ แล้วลู่เหิงจะตายเพราะอะไรอีก หรือจะเป็นเจียงซือเล่อ?แต่ก็หมดฤทธิ์แล้วนี่นา

  #5,766
  0
 18. #5765 NRAI (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:44

  โรเบิร์ตคิดจะทำอะไร เหมือนจะมีแผนสักอย่าง แล้วไม่กลัวตระกูลไซอาเหรอ หรือว่ามีเทพมังกรหนุนหลัง?ยังมีปมเรื่องพ่อของไซอาอีก....

  #5,765
  1
  • #5765-1 NRAI(จากตอนที่ 58)
   9 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:57
   อ๊าาาา!!! ขอโทษค่ะๆๆๆๆ ผิดเรื่อง ฮือออออ//มุดดินหนี
   #5765-1
 19. #5762 เฮกเซนเอง (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:09
  มีซัมติงแน่นอนน
  #5,762
  0
 20. #5760 February Asce (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:04
  คิดเหมือนกัน​เลยค่ะ​ ซัมติงๆ
  #5,760
  0
 21. #5759 ~~... แมวน้อย...~~ (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:03

  อาจารย์ปู่ดูมีความหลัง

  #5,759
  0
 22. #5757 Pbanidtaoney (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:42

  ใช่ไหมคุ เราก็ว่าซัมติงรวอง
  #5,757
  0
 23. #5756 มุกึๆ (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:41
  ช่ายยย ดูมีซัมติงงงง
  #5,756
  0
 24. #5753 BLOODY BABY (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:18

  มีเรื่องของคู่ปู่ไหม??
  #5,753
  0
 25. #5752 เต่าหมุน^0^ (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:22
  มิตรภาพลูกผู้ชายมีมานานหลายพันปีแล้ว
  #5,752
  0