อสูรมังกรฟ้า เล้งซาน

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,728,078 Views

 • 14,968 Comments

 • 15,773 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  117,276

  Overall
  2,728,078

ตอนที่ 163 : ตอนที่ 162 : หลบหนีด้วยทุกสิ่งที่มี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13552
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 867 ครั้ง
  11 มิ.ย. 61

เหงื่อเม็ดใหญ่เริ่มผุดออกที่ขมับเด็กหนุ่ม ความคิดในหัวพลุ่งพล่านหาทางออกจากภาวะคับขันเช่นนี้ เถาป่าย ที่เป็นชนชั้นลมปราณสีส้ม ไม่ใช่สิ่งที่เล้งซานจะสามารถรับมือได้ ต่อให้ต้องใช้ทุกอย่างที่มีเข้าแลก ก็ไม่อาจต้านทานพลังของเถาป่ายได้แม้แต่ฝ่ามือเดียว

“อาจารย์ ข้าควรทำอย่างไร” ท้ายที่สุดเล้งซานก็มิอาจหาหนทางได้ด้วยตนเอง จึงต้องเอ่ยปากถามจี้กงหยุน

“หนี!! หนีไปให้เร็วที่สุดและไกลที่สุด ข้าจำต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 ก้านธูป ในการทำลายค่ายกลนี้ เมื่อถึงเวลานั้นข้าจะสังหารพวกมันทั้งหมดในคราวเดียว แต่ตอนนี้เจ้าต้องหนีไปซะ!!” นั่นเป็นเสียงสุดท้าย ที่เล้งซานได้ยินจากจี้กงหยุน อาจเพราะว่าจี้กงหยุนจำต้องตั้งสมาธิเพื่อทำลายค่ายกลอสูรตรึงเซียนนี้ให้เร็วที่สุด จึงต้องตัดการติดต่อกับเล้งซาน

ตอนนี้ทางออกเดียวที่เล้งซานจะสามารถหนีออกไปจากตรงนี้ได้อย่างปลอดภัยก็คือการใช้ ห้องอักขระ ที่เล้งซานสร้างขึ้นไว้ก่อนหน้า มันจะทำการเคลื่อนย้ายอย่างฉับพลัน แน่นอนว่าต่อให้มีสิบหรือร้อยเถาป่าย ก็คงมิอาจตามจับเล้งซานได้ เพราะกระทั่งตัวเล้งซานเองก็ยังไม่อาจระบุตำแหน่งที่มันจะเคลื่อนย้ายไปได้ด้วยซ้ำ!!

แต่การทำแบบนั้น แน่นอนว่าเมื่อเถาป่ายไม่อาจติดตามเล้งซานได้ มันจะพุ่งเป้าไปสังหารจี้กงหยุนเป็นแน่แท้ เมื่อขบคิดเรื่องนี้ทำให้เล้งซานไม่กล้าที่จะใช้ ห้องอักขระ ถึงอย่างไรตอนนี้ก็เรียกได้เต็มปากแล้วว่าจี้กงหยุนคืออาจารย์ของตน หากยึดถือแต่ความปลอดภัยของตนเอง และปล่อยให้อาจารย์ตกตาย มันจะยังเรียกตนเองว่าคนได้เยี่ยงไร

1 ก้านธูป คือเวลาที่อาจารย์ต้องใช้ทำลายค่ายกล ถ้าเช่นนั้นนั่นคือเส้นตายที่ข้าต้องถ่วงเวลาเถาป่าย!!’

ถ้าปัจจัยที่ต้องการคือเวลา เช่นนั้นก็ต้องหาทางผลาญเวลาในทุกๆอึดใจ!!

“ตาแก่เถาป่าย ลูกชายเจ้าเป็นอย่างไรบ้าง สบายดีมั้ย?” เล้งซานกล่าวถามด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

แต่เถาป่ายกลับเลือดขึ้นหน้าทันทีเมื่อกล่าวถึงบุตรชาย!!

“ไอเด็กบัดซบ เจ้าทำให้ลูกข้าพิการ!!” เถาป่ายที่เปี่ยมโทสะพุ่งเข้าหาเล้งซานอย่างรวดเร็ว

“ชิ!! แผนชวนคุยใช้ไม่ได้ผลจริงๆด้วย” เล้นซานบ่นอึดออดก่อนจะระเบิดพลังจากปลอกขาอักขระพุ่งไปยังทิศทางหนึ่ง เป้าหมายของเล้งซานคือการหนีเข้าเมือง

โชคดีที่ว่า จี้กงหยุน ระเบิดพลังส่งเล้งซานออกมาไกลร่วมร้อยเมตร ทำให้เล้งซานพอจะมีระยะตั้งต้นในการหลบหนีได้ เพราะหากเริ่มต้นในระยะประชิดแล้วล่ะก็ เด็กหนุ่มคงหมดสิทธิ์หลบหนีจากเถาป่ายอย่างแน่นอน

เล้งซานใช้แผนเดิมจากที่เคยหลบหนีครั้งก่อน ด้วยการระเบิดพลังจากปลอกขาเป็นระยะๆเพื่อสร้างระยะห่าง น่าเสียดายที่ความเร็วของเถาป่ายนั้นไวกว่ามือสังหารก่อนหน้านี้ ทำให้ระยะถูกร่นมาอย่างรวดเร็ว แต่ครั้งนี้เล้งซานก็แตกต่างจากครั้งที่แล้ว เพราะครั้งก่อนเล้งซานอ่อนแรงจากการสร้างห้องอักขระ ทำให้ดึงพลังลมปราณออกมาได้ไม่เต็มที่ แต่ครั้งนี้เล้งซานมาด้วยพลังลมปราณที่เต็มเปี่ยม!!

“ปราณกระบี่คลุมสวรรค์!!”

ปราณกระบี่นับพันๆสายพวยพุ่งเข้าใส่เถาป่ายที่ทะยานร่างติดตามมาด้านหลัง ในขณะที่ปล่อยปราณกระบี่ที่รุนแรงนี้ เล้งซานไม่ได้หยุดชะงักฝีเท้าเลยแม้แต่น้อย เป็นการเคลื่อนที่พลางโจมตีที่ยอดเยี่ยมอย่างไรที่ติ แต่ทว่า...

อีกฝ่ายคือชนชั้นลมปราณสีส้ม!!

ปราณกระบี่ที่รุนแรงของเล้งซาน ไม่อาจผ่านได้แม้กระทั้งออร่าที่กระจายออกมารอบตัวเถาป่าย ปราณกระบี่นับพันนี้ ไม่ต่างอันใดกับตะเกียบไม้ที่พุ่งเข้าในกำแพงเหล็กกล้า!! ไม่อาจแตะต้องอาภรณ์ของเถาป่ายได้ด้วยซ้ำ

“ฮ่าๆ ไอเด็กบัดซบ นี่เจ้าเล่นอะไรปาหี่อะไรให้ข้า...”

ตูม!!

เล้งซานโยนระเบิดอักขระแฝงเข้ามาในกลุ่มปราณกระบี่นับพัน ระเบิดใส่ออร่าของเถาป่าย ระเบิดขึ้นในระยะประชิด น่าเสียดายที่มันเป็นเพียงอักขระชั้นลมปราณสีน้ำเงิน ไม่อาจสร้างบาดแผลรุนแรงใดๆให้กับเถาป่ายได้อย่างแน่นอน แต่สิ่งที่ระเบิดอักขระได้ทำลายไม่เหลือชิ้นดีนั้น คือใบหน้าที่เริงร่าของเถาป่าย!!

การระเบิดเมื่อครู่ทำให้เถาป่ายชะงักฝีเท้าไปกว่าหลายอึดใจ เนื่องเพราะตื่นตะหนกกับสิ่งที่เกิดขึ้น เล้งซานจึงได้อาศัยช่วงเวลานั้นฉีกระยะขึ้นไปอีก

“ฮ่าๆ ตาแก่เถาป่าย เป็นอย่างไรบ้างรสชาดของระเบิดอักขระ ลูกชายเจ้าก็เคยทำกับข้าเช่นนี้เหมือนกันจำได้หรือไม่? ก่อนที่ข้าจะทำร้ายการบ่มเพาะทั้งหมดของมันยังไงล่ะ”

เมื่อเสียงเยาะเย้ยของเล้งซานจบลง เป็นช่วงเวลาที่กลุ่มควันจางลงจากการระเบิดพอดี แม้เถาป่ายมิได้บาดเจ็บอะไรมากนัก แต่ทั่วทั้งใบหน้าที่ถมึงทึงก็เต็มไปด้วยเขม่าดำจากการระเบิด สร้างความอับอายให้กับเถาป่าย ผู้ซึ่งเป็นผู้นำพรรคที่ใหญ่ที่สุดของเมือง ผู้ที่ได้ชื่อว่าครั่นคร้านและโด่งดังที่สุดผู้หนึ่งภายในเมืองหลวงฟ้าทมิฬ

“ไอเด็กบัดซบ!! คราแรกข้าว่าจะฆ่าเจ้าให้ตายในทันที แต่ตอนนี้ข้าเปลี่ยนใจแล้ว!! ข้าจะจับเจ้ามาตัดแขน ตัดขา วางร่างเจ้าให้อาบแสงจันทรากลางแจ้ง และปล่อยให้พิษหยกฤกษ์จันทรากำเริบให้เจ้าทรมาณจนกว่าจะตกตาย!!”

เถาป่ายระเบิดพลังอีกครั้งพุ่งเข้าใส่เล้งซาน ยามนี้ระยะห่างของทั้งคู่เหลือไม่ถึง 50 เมตรแล้ว เล้งซานถึงกับเหงื่ออาบทั่วหลัง จิตสังหารจากด้านหลังทิ่มแทงใส่เล้งซานราวกับเข็มนับพันเล่ม

‘บัดซบ!! ใช้แผนนู้นนี่นั่นตั้งนาน พึ่งผลาญเวลาไปได้แค่ หนึ่งส่วนสิบ!! เห็นทีจำต้องใช้ไม้ตาย’

เล้งซานปริยิ้มชั่วร้ายขึ้นวูบหนึ่ง ก่อนจะหมุนวนลมปราณรอบตัวอย่างรุนแรง

“เฟรย่า!!”

ลมปราณรอบตัวแปรเปลี่ยนเป็นเปลวเพลิงสีฟ้าหลอมรวมกันจนบังเกิดร่างเทพธิดาที่งดงาม โบยบินขึ้นสง่าลอยเหนือพื้น ทุกคราที่นางสะบัดปีกยิ่งดูงดงามราวกับสามารถผ่านพัดหัวใจทุกคนให้หลุดออกจากร่าง

ไม่เว้นแม้แต่เถาป่าย!! ที่ยืนตกตะลึงกับภาพที่ปรากฏเบื้องหน้ายามนี้!!

หึหึ ว่าแล้วว่าแผนสาวงามต้องใช้ได้ผล’ 

เล้งซานคิดในใจพลางเชิดมุมปากขึ้นสูง


....................

บนกำแพงเมืองหลวงฟ้าทมิฬด้านทิศตะวันตก

ปรากฏร่างชายฉกรรจ์ผู้หนึ่งรูปร่างสันทัด แต่ใบหน้าถูกพันไว้ด้วยผ้าสีดำจนเหลือโผล่ออกมาเพียงนัยน์ตาที่คมกล้าราวกับกระบี่ ยืนอยู่ด้านบนสุดขอบกำแพง ทอดสายตาไปยังทิศที่ตั้งของพรรคอสูรเงา ในมือขวาถือหยกสื่อสารโบราณเอาไว้

“แน่ใจนะ ว่าทางนี้” ชายฉกรรจ์พูดผ่านหยกสื่อสารโบราณ

ไม่นานก็มีเสียงตอบกลับมาจากอีกฝ่าย

“อืม...สายข่าวของข้ายืนยันแล้วว่าเล้นซานพึ่งออกจากพรรคหยกดาราได้ไม่น่าน และกำลังตรงไปยังพรรคอสูรเงาในตอนนี้”

“เข้าใจแล้ว”

หลังจากได้รับการยืนยัน ชายฉกรรจ์ดังกล่าวก็โดดลงจากกำแพงเมืองทันที ทั้งที่กำแพงเมืองนี่สูงจากพื้นกว่ายี่สิบเมตร


.............

เทพธิดาร่างสีฟ้าของเฟรย่านั้น ราวกับช่วงชิงความงามจากทุกสิ่งทั่วบริเวณ กลายเป็นจุดศูนย์รวมคลองจักษุที่มิอาจมีสิ่งใดเทียบเคียง เถาป่ายแม้จะเข้าสู่วัยใกล้ฝั่งแต่ก็ยังมิอาจตัดซึ่งกิเลศและความต้องการที่จะครอบครองสิ่งงดงามอันประเมิณค่ามิได้เช่นนี้ มันชะงักค้างจดจ้องกับสิ่งนั่นเนิ่นนานกว่ายามที่ถูกระเบิดอักขระในคราแรกเสียอีก

"จังหวะนี้แหละ!! เฟรย่า สร้างกำแพงเปลวเพลิง"

เฟรย่าพยักหน้าเบาๆ ก่อนจะกางแขนออกพร้อมสยายปีกกระจายเปลวเพลิงสีฟ้าออกไปรอบทิศทาง สร้างเป็นกำแพงเปลวเพลิงสีฟ้าอ่อนสูงนับสิบเมตรปิดบังทุกสิ่งเบื้องหลังของนาง

เถาป่าย พึ่งได้สติหลุดออกจากภวังค์ความงามของเทพธิดา ตกตะลึงเล็กน้อยเมื่อเล้งซานและเทพธิดาหายเข้าไปด้านหลังของกำแพงเปลวเพลิงที่ถูกสร้างขึ้น

"บัดซบ!!"

เถาป่ายระเบิดพลังลมปราณรอบกายอย่างรุนแรง จนกำแพงเปลวเพลิงมอดดับลงในพริบตา แต่ทว่า...

เล้งซาน รวมถึงเทพธิดาเมื่อครู่ ก็หายไปแล้วเช่นกัน!!

"เป็นไปไม่ได้!! เมื่อครู่ข้ายังสัมผัสได้ถึงตัวตนของมันอยู่เลย ข้าไม่เชื่อว่าเจ้าเด็กบัดซบนั่นจะลบตัวตนได้ในระดับที่ข้าจะหาไม่พบ"

เถาป่าย พุ่งทะยานไปด้านหน้าอย่างเต็มกำลัง มันมั่นใจว่าเล้งซานจะต้องใช้กลยุทธหรือวิธีการบางอย่างเคลื่อนที่อย่างรวมเร็วเข้าไปในเมืองเป็นแน่ เถาป่ายเร่งลมปราณจนถึงขีดสุดพุ่งทะยานเข้าไปในเมืองอย่างรวดเร็ว...

'คิก ๆ ๆ เจ้าเต่าล้านปีนั่น มันคิดว่าข้าจะเข้าไปในเมืองจริงๆด้วย' 

เล้งซานแอบหัวร่อชอบใจอยู่หลังต้นไม้ต้นหนึ่ง หน้าด้านของต้นไม้ต้นนี้ปรากฏอักขระพื้นที่สีน้ำเงินที่ใช้บิดเบือนมิติ!!

เล้งซานอาศัยช่วงเวลาที่กำแพงไฟบดบังทัศนวิสัยของเถาป่าย กำกับอักขระพื้นที่ลงบนต้นไม้ต้นนี้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะสลายร่างของเฟรย่าและแอบที่ด้านหลัง จริงอยู่ที่อักขระพื้นที่ระดับสีน้ำเงินนี้ ไม่อาจปิดบังพลังสัมผัสจากชนชั้นลมปราณสีส้มได้โดยสมบูรณ์แบบ หากเถาป่ายเพ่งพินิจลมปราณผ่านม่านดวงตา อาจสัมผัสถึงพลังของอักขระได้จางๆ แต่ทว่าเถาป่ายกลับปักใจเชื่อสนิท ว่าเล้งซานวางแผนลอบแฝงตัวเข้าไปในเมือง จากทิศทางที่เด็กหนุ่มเคลื่อนที่ตรงไป ทำให้มันไม่เสียเวลาตรวจสอบพื้นที่โดยละเอียด แต่เลือกที่จะเร่งฝีเท้าติดตามไปในเมืองแทน!!

เล้งซานหลบอยู่หลังต้นไม้รอดูท่าทีอยู่ครู่หนึ่ง อย่างน้อยมันก็สามารถผลาญเวลาอันมีค่าไปได้กว่าครึ่งหนึ่งของที่ตั้งใจไว้แล้ว เล้งซานคำนวนไว้แล้วว่ากว่าที่เถาป่ายจะไปถึงเขตกำแพงเมืองและวิ่งกลับไปยังตำแหน่งที่เหล่าผู้อาวุโสพรรคอสูรเงาตั้งค่ายกล ก็ใช้เวลาราวหนึ่งก้านธูปพอดี ก็แปลว่านั่นเพียงพอให้จี้กงหยุนเป็นอิสระจากค่ายกลแล้ว เมื่อถึงเวลานั้นสถาการณ์ย่อมพลิกกลับอย่างแน่นอน

แต่แล้ว...ก็อาจมีปัจจัยอื่นที่นอกเหนือการคำนวน...

เล้งซานสัมผัสได้ถึงการกลับมาของเถาป่าย!!

'บัดซบ!! ทำไมมันกลับมาไวกว่าที่คิด มันยังไปไม่ถึงเขตกำแพงเมืองแน่ๆ'

จริงดังที่เล้งซานคิด เถาป่ายยังไปไม่ถึงกำแพงเมือง!! จิ้งจอกเฒ่าอย่างเถาป่าย หาใช่คนโง่งมที่จะมองไม่ออกว่าเล้งซานกำลังพยายามถ่วงเวลาจากทุกอย่างที่มันทำ เมื่อเถาป่ายตรงไปยังตำแหน่งกำแพงสักระยะหนึ่ง มันก็ยังไม่อาจจับสัมผัสใดๆของเล้งซานได้ ทำให้มันเลือกที่จะกลับไปสังหารอาจารย์ของเล้งซานก่อนเป็นอันดับแล้ว หากอาจารย์ของเล้งซานตายลง เล้งซานก็มิต่างอะไรกับปลาในข้องที่สิ้นไร้ไม้ตอก เถาป่ายจึงตรงกลับไปยังตำแหน่งค่ายกลของเหล่าผู้อาวุโสทันที

เล้งซานที่ยามนี้ยังแอบอยู่หลังต้นไม้กระวนกระวายใจทันที เพราะเถาป่ายไม่เสียเวลาแม้แต่จะสำรวจพื้นที่ด้วยซ้ำ แต่มันตรงดิ่งไปยังตำแหน่งค่ายกลด้วยความเร็วสูงสุด

เมื่อเถาป่ายออกห่างไปราวๆร้อยเมตรทำให้เล้งซานไม่อาจนิ่งเฉย พุ่งออกมาจากที่ซ่อนหลังต้นไม้

"เฮ้ย...ตาแก่เถา เหตุใดความพยายามเจ้าจึงต่ำเตี้ยเรี่ยดินเช่นนี้" เล้งซานตะโกนขึ้นด้านหลังของเถาป่ายที่กำลังผ่านเลยไป

เถาป่ายชะงักเล็กน้อย ค่อยๆหันกลับมาชำเรืองมอง แต่มันกลับไม่หยุดฝีเท้า!!

เถาป่ายแสยะยิ้มชั่วร้าย

"อย่าหวังจะถ่วงเวลาข้าให้ยากเลยเจ้าเด็กน้อย อยากหนีไปไหนก็ไปเลย ข้าจะไปสังหารอาจารย์ของเจ้าก่อนแล้วค่อยตามล่าเจ้า ฮ่าๆๆๆ"

"บัดซบ!!" เล้งซานตัวสั่นสะท้าน การหนีจากเถาป่ายว่ายากเย็นแสนเข็นแล้ว แต่การจะหยุดเถาป่ายนั่นยากเย็นกว่านับร้อยเท่า!!

เล้งซานไม่อาจคิดวิธีการใดๆได้ในยามคับขัน มันทำได้เพียงพุ่งทะยานกลับไปยังตำแหน่งของจี้กงหยุนตามหลังเถาป่ายไปเท่านั้น

ขิงนั้นยิ่งแก่ก็ยิ่งเผ็ด... เมื่อเถาป่ายเห็นเล้งซานรีบเร่งติดตามมาด้านหลัง มันปริยิ้มชั่วร้ายขึ้นในทันที จากนั้นค่อยชะลอฝีเท้าลงทีละน้อยๆ

เล้งซานที่ร้อนรนทำให้ประมาทจิ้งจอกเฒ่านี่เกินไป เมื่อเล้งซานเข้ามาในระยะที่เหมาะสมเถาป่ายซัดอาวุธลับเข้าใส่เล้งซานทันที!!

เล้งซานแม้ตื่นตะลึง แต่ก็สามารถฉากหลบได้อย่างทันท่วงทีหวุดหวิด แต่เมื่อหันกลับไปยังเถาป่ายก็พบว่ายามนี้ เถาป่ายพุ่งกลับมาหามันแล้วด้วยความเร็วสูงสุด!!

"ฮ่าๆ ไอหนู แกพลาดแล้ว!!"

เงาใต้เท้าของเถาป่าย ขยายขนาดอย่างรวดเร็ว ก่อนจะพุ่งเข้าใส่เล้งซานด้วยความเร็วที่เกินกว่าเล้งซานจะหลบได้ เล้งซานทำได้เพียงกัดฟันแบบโคจรปราณมังกรบรรพต และเรียกเกล็ดมังกรห่อหุ้มแขนทั้งสองข้างยกขึ้นตั้งรับทันที

ตูมมม

เล้งซานกระเด็นไปด้านหลังจากความแรงในการปะทะ กระดูกแขนทั้งสองข้างร้าวระบมภายในกระบวนท่าเดียว!!

หากเถาป่ายหมายสังหารเล้งซานในกระบวนท่านี้ เด็กหนุ่มคงไม่จบการปะทะนี้ได้โดยเพียงอาการร้าวระบม แต่เถาป่ายนั่นต้องการทรมาณเล้งซานก่อนตายให้สาสมกับความลำบากในการตามล่า รวมถึงความแค้นที่บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนถูกทำลายการบ่มเพาะทั้งหมด จึงได้ใช้พลังลมปราณเพียงส่วนเดียวเท่านั้นในการโจมตีนี้

เล้งซานไม่มีเวลามานั่งบ่นอิดออดเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บ เล้งซานฝืนลุกขึ้นและรีบระเบิดพลังในปลอกขาทันที แต่สายไปเสียแล้ว... ยามนี้เถาป่ายได้เข้าสู่ระยะควบคุมแล้ว!! เถาป่ายปล่อยลมปราณจิตคุกคามของชนชั้นลมปราณสีส้มครอบคลุมพื้นที่ทันที!! แม้มันมิได้น่ากลัวเฉกเช่นลมปราณจิตราชันย์ที่สะกดทุกการเคลื่อนไหวได้ แต่ก็เพียงพอจะสร้างแรงกดดันมหาศาลให้เล้งซานอึดอัดและรีดเค้นลมปราณได้เพียงแค่หนึ่งในสิบส่วนเท่านั้น จึงมิอาจเคลื่อนตัวหนีจากเถาป่ายไปได้!!

"ไอเด็กบัดซบ เจ้าจะได้รับรู้ถึงความรู้สึก เป็นอยู่มิสู้ตกตาย!! ฮ่าๆๆ"

เถาป่ายสืบเท้าเข้าหาเล้งซานราวกับพญามัจจุราช แรงกดดันและจิตสังหารท่วมทะลักออกจากร่างราวกับเขื่อนแตก เล้งซานเหงื่อกาฬผุดไหลท่วมตัว ยามนี้ไม่มีเหตุผลที่ต้องลังเลแล้ว อย่างไรซะการเอาชีวิตตนเองรอดย่อมสำคัญกว่า เล้งซานตัดสินใจที่จะใช้ห้องอักขระแล้วในยามนี้!!
จากผู้เขียน....ฝากคอมเม้นติชมด้วยนะขอรับ สามารถด่าได้เลยเพราะไรท์ชินแล้ว 5555 จะใช้คอมเม้นช่วยในการปรับปรุงครับ
ติดตามเพจ fb ได้ที่ อสูรมังกรฟ้า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 867 ครั้ง

23 ความคิดเห็น

 1. #14725 Gnv-Je (@inuyacha0304) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 / 20:10

  ไหวพริบที่เอ็งใช้หลอกล่อชาวบ้านหายไปไหนหมดหื้อออ เจอจี้กงหยุนแล้วปล่อยตัวประมาทจังเลยเอ็งเอ้ย

  สีเขียวขึ้นต้นกับสีเหลืองขั้นปลาย ความต่างก็รู้ตั้งแต่บวกกับคนจากหยกดาราแล้ว พอรู้ว่ามีอาจารย์สีส้มราชันย์มาเลยจะไปเปรี้ยวกับสีส้มยังไงก็ได้หรอพ่อหนุ่ม

  #14725
  0
 2. #11337 moth5633 (@moth5633) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 02:53
  ห้องอักขระแม้งไร้ค่ามากสร้างมาก็ใช้ไม่ได้สักที
  #11337
  0
 3. #3833 kikidesign (@kikidesign) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 11:30
  พระเอกคือรุ่นเยาว์ที่เก่งที่สุด แม้ปัจจุบันระดับบ่มเพาะจะต่ำต่อยกว่าศัตรู แต่ความสามารถและความฉลาดก็ยังเป็นอันดับ1อยู่ดี แต่ทำไมรู้สึกว่าหลังๆพระเอกเหมือนเป็นคนธรรมดาคิดอ่านอะไรก็ไม่คม
  #3833
  1
  • #3833-1 กิหล่อ (จากตอนที่ 163)
   25 กรกฎาคม 2561 / 19:00
   เห็นด้วยไหนว่าฉลาดเป็นอันดับหนึ่ง เหมือนคนโง่ดี ๆนิเอง
   #3833-1
 4. #3759 Aetep (@Aetep) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 10:45

  ซวยของแท้

  #3759
  0
 5. #3626 kagenrev (@kagenrev) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 06:14

  สนุกๆๆสู้ๆๆคับไรท์

  #3626
  0
 6. #3624 destiny_Dragon (@vaultz0025) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 22:27
  ไม่ด่าแต่มาต่อไวๆนะ
  #3624
  0
 7. #3623 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 22:19
  ไม่ด่าครับ...สนุกมากกก
  #3623
  0
 8. #3621 Nasree2549 (@Nasree2549) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 21:54
  ต่อๆ สนุกมาก
  #3621
  0
 9. #3618 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 19:27
  อยากๆด้ฉากบู๊อีกกก
  #3618
  0
 10. #3617 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 19:04
  ต้องมีม้าขาวมาช่วยพระเอกบ้างสิน่า
  #3617
  0
 11. #3615 ZeRoOneKingDom (@ZeRoOneKingDom) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 18:41

  ดีละครับชอบ

  #3615
  0
 12. #3614 ZeRoOneKingDom (@ZeRoOneKingDom) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 18:41

  เก่งก็แต่งเองอย่ามานักเลงคีย์บอตฟายยย

  #3614
  0
 13. #3612 manat0854626387 (@manat0854626387) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 18:20

  พะเอกแมงไม่ยอมฝึกปราณชอบอวดเก่งเกินไป

  #3612
  0
 14. #3611 ปากกาวายุ (@memorieskeeper) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 16:55
  ไร เล่นrovจบแล้วหรอครับ
  #3611
  0
 15. #3610 GrFl4D (@kalaya0147) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 16:32

  - - เอาไงต่อ

  #3610
  0
 16. #3609 Tanakon1 (@Tanakon1) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 16:11
  ไม่ด่าครับ...สนุกอยู่แล้วตอนใหม่ออกมารัวๆเลย
  #3609
  0
 17. #3608 bestboy654 (@bestboy654) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 16:03
  วิชาที่ใช้สีเหลือง 20 คน สามารถผนึกสีส้มคนนึกได้ 5 นาที(ประมาณ 1 ก้านธูป)มันไม่โกงไปหรอครับ อัตราส่วนของคนสีเหลืองกับสีส้มมันมีเท่าไรต่อเท่าไร เกือบจะ 50 ต่อ 1 ได้มั่งดูจากปริมาณสีส้มในเรื่อง ดังนั้น ในเมื่อสีส้มมันเข้าถึงได้ยากมาก ระดับพลังมันก็ควรมากตามไปด้วยตามอัตราส่วนมากน้อยต่างกันไม่เท่าไร แต่นี่กลับใช้คนพลังสีส้มแค่ 20 คน เอาเรื่องวิชาบ้าบอมาอ้างและมาจับตัวสีส้มไว้ ยิ่งแล้วใหญ่ตรงที่คนสีส้มคนนั้นดันเป็น หัวหน้า ของเหล่าคนสีส้มอีกนับไม่ถ้วน ระดับสีส้มของ อ. พระเอกมันไม่น่าจะ"ง่าย" ที่แค่เอาอสูรเงามาจับ แล้วใช้วิชาแถเรื่องสเกลพลังของคนสีเหลืองจำนวนแค่นั้นได้ แมร้งคล้ายกับเอา ชิกามารุ ใช้วิชาเงากับ 9 หาง แล้วให้คนระดับโจนิน 20 ใช้คาถาผนึก.... คือ ถ้ามันใช้แค่นั้นผนึก 9 หางได้ 5 นาที เรื่องนี้คงไม่ต้องถึงมือ โฮคาเงะ มาผนึกเอง.....
  #3608
  3
  • #3608-2 Free-J (@Free-J) (จากตอนที่ 163)
   11 มิถุนายน 2561 / 16:29
   5555 อธิบายได้เห็นภาพมากครับ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นครับ

   ไรท์อยากอธิบายอย่างนี้ครับว่า ในแต่ละพรรคที่เป็นพรรคระดับสูงๆนั้น จำเป็นต้องมีสิ่งที่เรียกว่าไม้ตายสำหรับรับมือคนที่แข็งแกร่งกว่าเป็นธรรมดานะครับ ไม่งั้นคนที่เก่งมากๆก็ล่าอาณานิคมกันสบายเลยสิครับ

   ยกตัวอย่างเช่น...พรรคหยกดารา ก็จะมีพิษหยกฤกษ์จันทราที่สามารถฆ่าใครก็ได้ ที่จะใช้ข่มขู่พรรคอื่นๆที่แข็งแกร่งกว่า ไม่ให้เข้ามาตอแยกับมัน

   ไอพรรคนี้ก็เหมือนกัน มันเป็นวิชาที่ต้องใช้จำนวนคนและเงื่อนไขในการใช้ค่อนข้างเยอะ เพื่อที่จะปกป้องพรรคของมันเอง

   ที่ไรท์ต้องการสื่อหลักๆคือ คนๆเดียวจะไม่สามารถสู้กับพรรคทั้งพรรคได้ง่ายๆครับ ไม่งั้นคงไม่ต้องมานั่งคิดแผนการกันให้เสียเวลาวัดพลังกันเป็นสเกลอย่างเดียว
   #3608-2
  • #3608-3 Bbd (จากตอนที่ 163)
   11 มิถุนายน 2561 / 17:27
   บอกพระเอกหาอาจารย์ใหม่เถอะอ่อนมาก
   #3608-3
 18. #3607 serapong (@serapong) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 15:55

  เล้งซาน แปลงร่างเลย 555

  #3607
  0
 19. #3606 OpenWords (@OpenWords) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 15:54
  เหมือนเก่ง ที่ฝึกๆมานิแทบใช้อะไรไม่ได้เลย เมื่อก่อนนี้ชอบน่ะเดี๋ยวนี้เริ่มเบื่อๆ ใครล่ะที่ชอบพระเอกอ่อนๆ โง่ๆ คนเข้ามาอ่านก็อยากอ่านที่มันสนุก เนื้อเรื้องไม่ซับซ้อนมาก ผ่อนคลายสมองจากการทำงาน
  ปล.ขี้เกรียจบ่นแระเดียวไรต์นอย
  #3606
  0
 20. #3605 Notebook12 (@Notebook12) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 15:41
  เอาจริงๆเล้งซานเหมือนต่อมโง่ทำงานน่ะทั้งที่เคยฉลาดแต่ไม่น่าพลาดเพราะกับดักเล่ห์กลแบบนี้
  #3605
  0
 21. #3604 phatotorag (@phatotorag) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 14:46
  เหมือนจิตใจความคิดกากกว่าสมัยก่อนนะ
  #3604
  1
  • #3604-1 Free-J (@Free-J) (จากตอนที่ 163)
   11 มิถุนายน 2561 / 15:35
   โอ๊วว...เม้นแบบนี้แหละที่ไรท์ต้องการ พูดตรงๆได้เลย

   ขอบคุณมากครับ ในตอนถัดๆไปจะพยายามทำให้บุคลิคตัวละคร เสมอต้นเสมอปลายให้มากขึ้นครับ
   #3604-1
 22. #3603 nuandua (@nuandua) (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 13:56
  ทำไมถึงไม่ตายซักทีนะ
  #3603
  0
 23. #3602 France (จากตอนที่ 163)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 13:55

  จะรอดไม่รอดน่ะ ศัตรูนายเยอะจริง เล้งซาน

  #3602
  0