เสน่หาลาภิณ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,916 Views

 • 84 Comments

 • 121 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  14

  Overall
  18,916

ตอนที่ 12 : 10 วันฉันจะพิชิตใจเธอ 2/3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1027
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  19 ก.ค. 61

          ลาภิณไม่ได้เดินกลับเข้าไปในงานแต่อ้อมไปด้านหลังแล้วเข้าไปในลิฟต์โดยมีมัทนาถูกดึงแกมลากมาด้วย หญิงสาวมองสีหน้าของเขาว่าอยู่ในโหมดอารมณ์ไหน แบบคนอกหัก อยากร้องไห้หรือว่าใกล้คลั่ง แต่ไม่มีเลยเขายังเป็นคนหน้าตาเรียบเฉยยากแก่การคาดเดาว่าคิดอะไรอยู่เหมือนเดิมยกเว้นมือของเขาที่ยังจับข้อมือของเธออยู่สงสัยคงไม่รู้ตัวกระมัง

          “ปล่อยฉันได้แล้วไหมคุณ” มัทนาเขย่าแขนให้ลาภิณรู้ตัว

          ลาภิณเลิกคิ้วแต่ยังไม่ยอมปล่อยมัทนาพอออกมาจากลิฟต์ก็ยังพาเดินต่อไปพร้อมกับกำชับว่า “เดินมาเงียบๆ ก่อนถ้าไม่อยากเป็นข่าวเสียเอง ผมจะพาคุณไปที่ห้องรับรองก่อน ถ้ากลับเข้างานไปทั้งที่มีกลิ่นพันซ์หึ่งแบบนี้คงไม่ดีแน่ๆ”

          “แค่เอาผ้าชุบน้ำมาเช็ดก็น่าจะพอได้แล้วมั้งคะ ฉันไม่ได้สำคัญอะไรไม่มีใครมาสนใจหรอกค่ะ”

          “ได้ยังไงล่ะ คุณโดนแบบนี้ก็เพราะเจนจิรา” ลาภิณแย้งพร้อมกับยกคีย์การ์ดมาแนบแถบที่ประตูเพื่อปลดล็อค

          มัทนาขืนตัวไม่อยากเข้าไปในห้องกับลาภิณ ชายหนุ่มทำหน้าเหมือนรำคาญก่อนจะดึงแรงๆ ทีเดียวร่างเพรียวก็ปลิวตามเข้ามา เขาจัดการปิดประตูแล้วกอดอกมองเธอพลางถอนใจ

          “ถ้างั้นของฉันขอยืมเสื้อสูทของคุณสักตัวได้ไหมคะ เอามาใส่แทนตัวที่ฉันใส่อยู่ก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไรแล้วล่ะค่ะ” มัทนารีบบอกแม้ลาภิณจะไม่เคยมีประวัติเสียมาก่อนและเธอไม่ใช่สเปคของเขา แต่เธอมีสิทธิ์กังวลไปก่อนนี่นา

          “ถ้างั้นนั่งในห้องนี้ก่อน เดี๋ยวผมไปหาเสื้อมาให้คุณแล้วกัน”

          ลาภิณปลายตามองประตูราวกับปรามโดยไม่ต้องพูดว่ามัทนาไม่ควรทำตัวยุ่งยาก ชายหนุ่มเข้าไปในห้อง ส่วนหญิงสาวกำลังถอดเสื้อสูทที่มีกลิ่นพันซ์หึ่งออกไป โชคดีแล้วที่ไม่โดนสาดเข้าที่หน้าไม่อย่างนั้นล่ะล้างกันตาย

          “ผมเลือกตัวที่เล็กสุดให้แล้ว แต่มันอาจหลวมบ้างเพราะคุณตัวเล็กกว่าผมไม่น้อยเลย”

          ลาภิณส่งเสื้อสูทให้มัทนาที่รับไปใส่ทันที แม้เสื้อจะตัวใหญ่กว่าตัวอย่างที่เขาบอกแต่ก็ไม่ดูน่าเกลียดอะไรพอกล้อมแกล้มไปได้

          “เสื้อของคุณเอาไว้ที่นี่แหละเดี๋ยวผมให้พนักงาเอาไปซักแห้งให้แล้วจะส่งไปคืนที่คุณพรุ่งนี้”

          “ถ้างั้นฉันมารับคืนเองดีกว่าจะได้เอาเสื้อตัวนี้มาคืนคุณด้วย” มัทนาชักเกรงใจเพราะมันไม่ใช่ความผิดของลาภิณเลย

          “ตามใจคุณแล้วกัน”

          ลาภิณเปิดประตูพามัทนาออกมาจากห้องแล้วเดินตามกันไปที่ลิฟต์ ลัลนาเลยเห็นเข้าพอดีช่างเหมาะเหม็งเหลือเกินถ้าเธอไม่บังเอิญมาหยิบของให้ลลิตาคงไม่เห็นช่วงสำคัญ ถ้าอย่างนั้นแสดงว่าคลิปที่เธอเพิ่งเห็น ผู้หญิงที่พี่ชายปกป้องแต่ภาพเห็นไม่ค่อยชัดเพราะโดนบังคงเป็นมัทนาอย่างแน่นอน แผนจับคู่ให้พี่ชายคงต้องยกเลิกแล้วสินะ ถ้าแม่รู้เรื่องคงเห็นด้วยกับเธอแน่นอน

         

          ลาภิณกลับเข้ามาในงานก่อนเพราะมัทนาให้เหตุผลว่าเธอควรตามมาที่หลัง ไม่อย่างนั้นอาจเป็นข่าวกับเขาซึ่งเธอไม่อยากให้ชีวิตถูกรังแกโดยแฟนคลับดารา ชายหนุ่มรู้สึกได้ถึงสายตาของแขกและนักข่าวที่มองมาราวกับว่าช่วงเวลาที่เขาหายไปจากงานมีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้น

          “เอาไปดูเสียก่อนจะได้เข้าใจ” ฉัตรเพชรส่งโทรศัพท์ให้เพื่อน

          ลาภิณรับโทรศัพท์มาแล้วดูคลิปที่กำลังแพร่สะพัดในโซเชียล เขาจำได้ดีว่ามันคือเหตุการณ์เมื่อครึ่งชั่วโมงก่อน เจนจิรากำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนว่านอกใจลาภิณ แต่กลับมาให้ข่าวว่าตัวเองถูกนอกใจ ฉัตรเพชรหลุดพ้นจากข้อหามือที่สามทันที

          “ใครเป็นคนลงคลิปนี้ เพชรรู้ไหม” ลาภิณถามเพื่อนพลางมองไปทางเข้างานที่มัทนาจะเดินมาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้

          ฉัตรเพชรยิ้มหน้าบาน “รู้สิ เพชรเองแหละ จบสิ้นเสียทีคราวนี้เพชรเอาคืนให้ตัวเอง ภิณก็ด้วยจะได้ไม่ถูกว่าเสียๆ หายๆ คนทำผิดควรได้รับกรรมไปบ้าง”

          “เดี๋ยวฉันมา”

          ลาภิณเดินลิ่วๆ ไปที่หน้างานพอเห็นมัทนาก็เข้าไปคว้ามือพาเธอเดินยังลานจอดรถพลางมองไปทั่วเผื่อว่านักข่าวจะตามมาอาจกลายเป็นเรื่องขึ้นมาอีก

          “อะไรอีกล่ะคะคุณ วันนี้คุณทำไมชอบลากฉันไปนั่นไปนี่จังเลยเนี่ย”

          “คุณต้องกลับบ้านเดี๋ยวนี้” ลาภิณสั่งพอเห็นมัทนาทำหน้างงๆ เลยยอมพูดต่อไปว่า “มีคลิปเหตุการณ์ที่มีคุณ ผม เจนจิราอยู่ในโซเชียล ทีนี้ผมคงไม่ต้องบอกแล้วใช่ไหมว่าคุณต้องกลับบ้านตอนนี้เพราะอะไร”

          มัทนายกมือมากุมขมับไม่นึกว่าเรื่องราวจะบานปลายขนาดนี้ “โอเค ฉันจะเชื่อคุณ แล้วคุณล่ะคะจะเป็นอะไรหรือเปล่า”

          “คลิปนั้นมีผลดีต่อผม แต่เจนจิราคงนอนไม่กลับไปอีกหลายวัน ส่วนคุณ ผมไม่แน่ใจ ตอนนี้นักข่าวยังไม่เห็นว่าคุณอยู่ในคลิปนั้น แต่อีกไม่กี่วันนักข่าวคงรู้ว่าเป็นคุณ”

          มัทนาพยักหน้าพลางกดปลดล็อครถแล้วนั่งประจำที่คนขับ การไม่กลับเข้าไปในงานย่อมดีกว่า ลาภิณรอให้มัทนาขับรถออกไปแล้วจึงกลับเข้าไปในงาน โดยไม่เห็นว่าปาปารัสซี่ที่ตามข่าวของเขากับเจนจิราลดกล้องลงแล้วมองภาพที่เพิ่งกดถ่ายเอาไว้อย่างพอใจ ตอนนี้เขารู้แล้วว่าหญิงสาวอีกคนในคลิปเป็นใคร

         

          มะลิอ่านหนังสือพิมพ์อย่างตั้งอกตั้งใจระหว่างที่มัทนามาออฟฟิศแต่เช้าพร้อมปาท่องโก๋กับน้ำเต้าหู้ ข่าวของเจนจิรากลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ไปเลยทีเดียวเพราะการสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้เธอพูดถึงเรื่องการถูกนอกใจ แต่กลายเป็นว่าเธอนอกจากใจลาภิณจนถูกบอกเลิกต่างหาก ทำให้นางเอกสาวปิดตัวเงียบยกเลิกงานอีเว้นท์ตลอดทั้งสัปดาห์นี้และเลื่อนคิวถ่ายละครออกไปก่อนเพื่อจะได้ไม่ต้องให้สัมภาษณ์กับนักข่าว 

          “เป็นอย่างที่พี่มัทบอกไว้จริงๆ ด้วย โลกมายาอะไรมันจะขนาดนี้ ว่าแต่ผู้หญิงที่คุณลาภิณไปส่งถึงที่รถนั่นใครล่ะ กิ๊กใหม่หรือเปล่าเนี่ย”

           “พี่เอง”  มัทนาหัวเราะไม่นึกว่าจะมีใครสงสัยเรื่องแบบนี้ด้วย “แล้วพี่ก็ไม่ได้เป็นกิ๊กใหม่ของคุณลาภิณด้วย มันเป็นเรื่องของมารยาท นักข่าวแค่อยากขายข่าว มันไม่ได้มีอะไรเลย”

          “งั้นแสดงว่าผู้หญิงในคลิป” มะลิมองมัทนาประหนึ่งกำลังเจอข่าวใหญ่แต่แป๊บเดียวก็หน้านิ่วคิ้วขมวด “อย่างนี้คุณนางเอกที่กลายเป็นนางร้ายจะไม่มาหาเรื่องพี่มัทอีกหรือคะ”

          “ตอนนี้คุณเจนจิราคงไม่อยากเป็นข่าวอีกหรอก เท่าที่เป็นข่าวอยู่ตอนนี้ก็มากพอแล้ว”

          มะลิเบ้ปากพอรู้ว่ามัทนาคือผู้หญิงในคลิปที่โดนสาดพันซ์ใส่ทำให้ยิ่งไม่ชอบเจนจิราจากที่วันก่อนยังสงสารจับใจอยู่เลย

          “สมควรแล้วล่ะค่ะ มาโกหกกันได้ มะลิก็หลงสงสารไป ที่ไหนได้ เฮ้อ”

          มัทนากินเสร็จพอดีเลยได้แต่ยิ้มเพราะไม่รู้จะวิจารณ์อะไร ตอนนี้แค่นักข่าวอาจจะยังไม่รู้ว่าผู้หญิงในคลิปเป็นเธอย่อมเป็นเรื่องที่ดีมากแล้ว ไม่อย่างนั้นชีวิตอันสงบสุขของเธอคงเข้าโหมดดราม่าเพราะแฟนคลับของเจนจิรามาตามราวีแน่นอน ความรักหากไม่มีตาชั่งของเหตุผลควบคู่ไปด้วยก็จะกลายเป็นเรื่องไร้สาระในสายตาของคนอื่นทันที

 

          ลลิตาเห็นข่าวแล้วเช่นกันส่วนคลิปนางเห็นไปเมื่อวานแต่ไม่ทันได้ถามลูกๆ ว่ามันเรื่องอะไรกันเพราะต้องคุยกับแขกในงานที่เข้ามาร่วมยินดี พอตอนเช้ามาอ่านหนังสือพิมพ์ก็ยังมีข่าวลูกชายกับเจนจิราอีก คราวนี้ไม่ทำให้ลลิตาเป็นกังวลนักเพราะความจริงได้ถูกเปิดเผยออกไปเสียทีจากปากของคนปล่อยข่าวในตอนแรกเสียด้วย เหลือแต่ผู้หญิงอีกคนในข่าวว่าป็นใคร ลัลนาลงมาจากห้องพอดีนางเลยสบโอกาสได้ถาม

          “ลัลรู้ไหมลูกว่าผู้หญิงในคลิปกับในข่าวนี้เป็นใคร”

          “รู้ค่ะ คุณมัทยังไงล่ะคะ” ลัลลนายิ้มปลื้มเมื่อได้คิดมาทั้งคืนแล้วว่าจะสานต่อเรื่องราวของพี่ชายยังไง “ลัลคิดว่าเรามีเป้าหมายใหม่แล้วนะคะ อยู่ดีๆ พี่ภิณจะไปช่วยคุณมัทจากยัยเจนทำไมถ้าไม่ได้รู้สึกสนใจอยู่ แถมยังพาคุณมัทไปเปลี่ยนสูทที่ห้อง แล้วยังตามไปส่งที่รถ ถ้าบอกว่าเฉยๆ แค่คนรู้จักคงไม่ใช่แล้วล่ะมั้งคะ”

          ลลิตาตาพราวตื่นเต้นที่ได้ยินข่าวใหม่ทันที แต่เจ้าลูกชายของนางนี่สิเหมือนใครเสียที่ไหน

          “ถ้าไปถามตาภิณคงไม่บอกหรอก รายนี้เก็บความลับดีมาแต่ไหนแต่ไร”

          “ไม่ต้องถามไงค่ะ แต่หาโอกาสให้คุณมัทได้มาใกล้ๆ พี่ภิณ”

          ลลิตาส่ายหน้าถ้ามาแผนแบบเดิมคงไม่รอด “ทำยังไงล่ะ เมื่อคืนตาภิณยังมาบอกกับแม่อยู่เลยว่านึกว่ามางานดูตัว ดูสิขนาดยังไม่ได้ทำอะไรพี่ชายของลูกยังรู้ตัวแล้ว”

          “เอาเรื่องงานมานำทางสิคะแม่” คนอย่างลาภิณงานมาก่อนเสมอ ลัลนาสืบแล้วด้วยว่ามัทนายังโสด  เพราะฉะนั้นเธอจะอ้างอะไรได้อีกในการดึงมัทนาเข้ามา “เดี๋ยวลัลจัดการให้เอง รับรองพี่ภิณถึงจะสงสัยแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ลัลมีแผนค่ะ”

          “แผนอะไรหรือยัยลัล”

          “แผน10 วันฉันจะพิชิตใจเธอน่ะสิคะแม่”

          ลัลนาหมายมั่นปั้นมือแล้วว่าคราวนี้จะหาแฟนเป็นตัวเป็นตนให้ลาภิณหลังจาก 5 ปีก่อนเขาเกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้หัวใจปิดตายกลายเป็นกลัวที่จะรักใครหมดใจไปเลย อีกทั้งบรรดาคู่ควงดารานางแบบที่เข้าหาก็เพื่อเหตุผลอื่นที่ไม่ใช่ความรักเป็นส่วนใหญ่ เมื่อไม่ได้รักการเลิกราจึงง่ายดายจนลัลนาจำไม่ได้แล้วว่าพี่ชายยิ้มเพราะมีความสุขจากความรักมานานเท่าไหร่แล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

0 ความคิดเห็น