เสน่หาลาภิณ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,915 Views

 • 84 Comments

 • 122 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  13

  Overall
  18,915

ตอนที่ 11 : 10 วันฉันจะพิชิตใจเธอ 1/3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1030
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
  18 ก.ค. 61

มัทนาไม่ได้คิดว่าตัวเองจะซวยขนาดนี้ แต่เจนจิราน่าจะซวยยิ่งกว่าเมื่อแต่งตัวมาเสียสวยด้วยชุดเปิดไหล่สีขาวกรอมเท้าชายกระโปรงยาวอย่างกับชุดเจ้าสาว แถมยังถือดอกไม้ช่อโตมาด้วย คงเป็นการเข้างานที่สวยงามน่ามองถ้าหากเจนจิราไม่ถูกเด็กเดินชนแล้วเซมาทางมัทนาที่เสียหลักไปเหมือนกัน แรงกระแทกทำให้รองเท้าส้นสูงปรี๊ดของเจนจิราหลุดไปหนึ่งข้าง หนำซ้ำดอกไม้ยังร่วงลงพื้น แต่ช็อตสำคัญมันดันอยู่ตรงที่รองเท้าผ้าใบของมัทนาเหยียบเข้าที่ชายกระโปรงของเจนจิราเต็มๆ พอยกเท้าเห็นเป็นรอยบาทาอย่างกับปั๊มตราประทับอย่างไรอย่างนั้น

เด็กที่ก่อเหตุหายไปไหนแล้วไม่รู้ แต่จากรูปการณ์มัทนาคิดว่าเธอกลายเป็นต้นเหตุให้เจนจิราเสียหลักเซจนหน้าคะมำไปแล้ว นักข่าวพากันถ่ายรูปทำให้ทั้งสองสาวตั้งตัวแทบไม่ทัน แต่เจนจิรามืออาชีพกว่าตรงค่อยๆ ยืนขึ้นอย่างสง่างามแล้วยิ้มเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แม้รองเท้าจะหลุด ในขณะที่มัทนาต้องใช้เวลาหลายวินาทีกว่าจะเอ่ยออกมาว่า

          “คุณเจนจิราเจ็บตรงไหนไหมคะ ฉันขอโทษนะคะ ฉันไม่ได้ตั้งใจจริงๆ” มัทนาช่วยเก็บชายกระโปรงให้เจนจิรา

          เจนจิรายังคงยิ้มหวานพลางยื่นมือมาจับไหล่ของมัทนาแล้วลูบเบาๆ “ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ ฉันไม่ได้ล้ม สบายมากค่ะ ขอบคุณนะคะ”

          “ฉันขอโทษอีกครั้งนะคะ”

          ฉัตรเพชรเบ้ปากเพราะเห็นเหตุการณ์มาตั้งแต่แรกและรู้นิสัยของเจนจิราดีว่าไม่มีทางวีนใส่กล้องนักข่าวแน่นอน พอหันมาเห็นลาภิณ ฉัตรเพชรเลยตามไปสมทบก่อนจะเดินกลับมาหาลลิตาด้วยกัน แต่ยังไม่วายกระซิบบอกเพื่อนว่า

          “อดีตแฟนของภิณเล่นละครเก่งดีนะ ได้ข่าวว่าขี้วีนจะตาย ลองไม่มีนักข่าวล้อมรอบตรงนั้นสิ เพชรว่าผู้หญิงคนนั้นได้ดวงกุดไปแล้ว”

          “มาอยู่ใกล้ๆ ฉันแบบนี้ไม่กลัวเป็นข่าวหรือไง” ลาภิณแกล้งถามเพราะวันนี้นักข่าวมากันเต็มไปหมด

          “กลัว แต่ช่างมันเถอะ ขอแค่มงคลเข้าใจเพชรก็พอแล้ว”

          ฉัตรเพชรไหว้สวัสดีลลิตาพลางนั่งลงที่โต๊ะด้วยกันเพื่อรอดูละครฉากใหญ่ของเจนจิราซึ่งกำลังเดินมาทางนี้ ลัลนากับสาวสวยที่ยังไม่ทันได้แนะนำตัวเขยิบห่างออกมาเพื่อหลีกทางให้ดาราสาว ตอนนี้อะไรๆ เลยผิดแผนของลัลนาไปหมดแล้ว มณฑลกับลลิตาเป็นผู้ใหญพอที่จะรับการไหว้ของเจนจิรา แม้ไม่กี่สัปดาห์ก่อนดาราสาวเพิ่งจะให้ข่าวทำร้ายลาภิณก็ตาม  

          “เจนมามอบดอกไม้แสดงความยินกับคุณพ่อ คุณแม่ค่ะ แต่พอดีว่าเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อยเลยขออวยพรแทนนะคะ เจนยินดีด้วยนะคะที่เคพี กรุ๊ปเจริญก้าวหน้าจนอยู่มานานถึง 60 ปีแล้วค่ะ ขอให้คุณพ่อกับคุณแม่สุขภาพแข็งแรงนะคะ”

          “ขอบใจมากนะหนูเจน” มณฑทลเอ่ย ในขณะที่ลลิตายิ้มให้เจนจิราตามมารยาทเท่านั้น

          เกิดความเงียบที่ชวนให้อึดอัดทันที นักข่าวพากันถ่ายรูปจนเจนจิราเริ่มตีสีหน้าไม่ถูก ครั้นจะชวนคุยสร้างบรรยากาศก็ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพ่อแม่ของลาภิณนักเพราะตลอดเวลาที่คบกัน เขาไม่เคยพาเธอมาพบท่านทั้งสองเลยสักครั้ง

          “มีแขกเข้ามาอีกหลายคนเลยถ้าอย่างนั้นหนูขอตัวก่อนนะคะ คุณพ่อคุณแม่จะได้ทักทายแขกท่านอื่นๆ ค่ะ”

          เจนจิรายกมือไหว้หน้าเจื่อนเล็กน้อยเมื่อไม่มีใครรั้งเธอไว้สักคน แต่จะโวยวายชักสีหน้าไม่ได้เพราะมีนักข่าวอยู่ตรงนี้ ดาราสาวทำได้เพียงทำทีไปทักทายแขกบางคนที่พอจะรู้จัก ทว่าสายตามองหาผู้หญิงที่ย่ำกระโปรงของเธอจนเป็นรอยเท้า คนอย่างเจนจิราไม่มีเสียล่ะจะยอมเสียหน้าโดยไม่เอาคืน

 

          เจนจิรามองตามมัทนาที่คุยโทรศัพท์พลางเดินไปสวนอีกด้านซึ่งห่างไกลจากนักข่าวและแขกในงานพอสมควร ดาราสาวไม่รอช้าในเมื่อเธอไปหาลาภิณไม่สะดวกนักเพราะฉัตรเพชรจงใจยืนเป็นก้างอยู่อย่างนั้น ขืนเธอเดินเข้าไปได้ถูกแฉจากยัยไฮโซนั่นพอดี เพราะฉะนั้นที่ทำได้ในตอนนี้มีเพียงไปเอาคืนยัยคนไม่รู้เรื่องราวแต่ทำให้เธอกลายเป็นข่าวดูจะเหมาะกว่า

          มัทนาคุยกับพ่อว่าจะกลับกี่โมง แม้จะดูแลตัวเองได้และมีแฟนปลอมๆ จนป้าอังกาบงอนไปหลายไปวัน แต่เธอยังเป็นลูกสาวที่อาธรเป็นห่วงอยู่เหมือนเดิม เธอคุยไม่นานก็วางสายพอหันมาจะกลับเข้ามาถึงได้เห็นว่าเจนจิรามาอยู่แถวๆ นี้เหมือนกัน

          “นี่เธอ!

          มัทนายิ้มให้เจนจิราอย่างเป็นมิตรเพราะเมื่อตอนหัวค่ำดาราสาวไม่ได้ถือสาเธอเลย

“มีอะไรหรือเปล่าคะคุณเจนจิรา”

          “กล้าดียังไงมาทำให้ฉันเสียหน้าต่อหน้านักข่าวและแขกในงาน เธอคิดว่าตัวเองเป็นใคร”

เจนจิราสาดน้ำพันซ์ใส่มัทนาทันทีพร้อมกับก้าวเร็วๆ เข้าไปหาเพื่อเอาเรื่อง แม้จะตกใจแต่มัทนาก็หมุนตัวหลบทัน แต่พลาดไปสะดุดกับขอบของแปลงดอกไม้ล้มลงกลายเป็นโอกาสให้เจนจิราเข้ามาเงื้อจะตบ แต่ข้อมือของดาราสาวกลับถูกจับไว้ก่อนจะถูกสะบัดออกจนเกือบถลา แขนของมัทนาถูกดึงให้ลุกขึ้นมาแล้วร่างสูงใหญ่ของลาภิณก็มายืนบังไว้จนเกือบมิด     

          “ก่อนที่จะทำอะไรไปมากกว่านี้ช่วยคิดก่อนว่ามัทนาเป็นแขกในงานของผมเหมือนกับคุณ”

          เจนจิรายิ่งโมโหเป็นสองเท่าเพราะแทนที่ลาภิณจะเข้าข้างเธอ เขากลับไปเข้าข้างผู้หญิงที่ไหนก็ไม่รู้

          “คู่ควงคนใหม่ของภิณหรือคะถึงได้มาออกโรงปกป้อง บอกเลิกเจนไม่ถึงเดือนก็หาผู้หญิงใหม่ได้แล้ว ทำไมภิณทำแบบนี้กับเจนล่ะคะ”

          มัทนาขยับมายืนข้างหน้าลาภิณเพราะกำลังถูกพาดพิง แต่ลาภิณคว้าข้อมือของเธอไว้แล้วดึงให้หลบข้างหลังเขา หญิงสาวไม่ยอมในเมื่อเธอถูกกล่าวหาเรื่องอะไรจะปล่อยให้ผ่านไปง่ายๆ

“อย่ามากล่าวหากันสิคุณ ฉันกับอดีตแฟนของคุณเป็นแค่คนรู้จักอย่าดึงฉันเข้าไปเกี่ยวด้วยเลยค่ะ”

          “เงียบๆ ได้ไหมคุณ ใครๆ ก็ดูออกอยู่แล้วคุณไม่ใช่สเปคของผม” ลาภิณเอียงหน้ามากระซิบข้างหูมัทนา หญิงสาวหันขวับมาปากเลยเฉี่ยวแก้มของเขาไปอย่างฉิวเฉียด

          “ถ้าภิณยังไม่มีใครอื่นแล้วทำไมใจแข็งกับเจนแบบนี้ล่ะคะ เจนขอโทษ เจนผิดไปแลว มันก็แค่ความเหงาชั่ววูบ เจนถึงได้ไปเที่ยวแก้เบื่อกับผู้ชายคนนั้น แต่เจนสาบานได้ว่าไม่ได้ทำอะไรเกินเลย”

          มัทนาชักรู้สึกว่าเป็นส่วนเกินเพราะควรปล่อยให้แฟนเคลียร์กัน แต่ติดตรงพอเธอจะไปลาภิณกลับจับข้อมือไว้ไม่ยอมปล่อยนี่สิ เขาลืมตัวหรือจงใจกันแน่ล่ะ แต่ที่แน่ๆ งานนี้เธอซวยอีกแล้ว

          “พอเถอะ ผมเชื่อในสิ่งที่ผมเห็น เราเลิกกันแล้วก็ขอให้จบกันเพียงเท่านี้ แต่ถ้าคุณยังทำให้คนรอบตัวของผมเดือดร้อน เรื่องราวที่คุณเคยนอกใจผมซึ่งไม่ใช่แค่ครั้งเดียวคงได้เป็นข่าวกันบ้างล่ะ”

          เจนจิราอึ้งไปไม่ต่างจากมัทนานัก นี่มันข้อมูลระดับเอ็กซ์คลูซีฟเชียวนะ อดไม่ได้เลยที่มัทนาจะมองไปรอบตัวเผื่อว่ามีนักข่าวมาซุ่มแอบถ่ายอยู่แถวๆ นี้ พอไม่เห็นใครเธอค่อยโล่งอกหน่อย

          “ภิณอย่าทำแบบนี้กับเจนสิคะ ขู่กันทำไมเจนไม่ชอบนะ”

          “เจนรู้ดีว่าผมไม่ได้ขู่ แต่เตือนไว้แล้วถ้าเจนล้ำเส้นอีกผมจะทำจริงๆ” ลาภิณเอ่ยน้ำเสียงเรียบๆ “ไปกันเถอะคุณ”

          มัทนาจะทำอะไรได้นอกจากเดินไปตามแรงดึงจากมือของลาภิณที่ยังจับข้อมือของเธอไว้ ว่าแต่เขาบังเอิญผ่านมาหรือว่าจงใจเข้ามาอยู่ในเหตุการณ์นี้เองกันล่ะ เจนจิราได้แต่มองไม่กล้าตามไปตอแยกลัวจะกลายเป็นเรื่องเอิกเกริกจนลาภิณทำตามที่บอกไว้จริงๆ

          “ผู้ชายบ้าอะไรทำไมใจแข็งแบบนี้นะ”

          ดาราสาวไม่มีอารมณ์จะกลับเข้าไปในงานแล้วจึงเดินลัดเลาะไปยังลานจอดรถแล้วขับรถกลับบ้านโดยไม่ได้บอกลาใครทั้งนั้น ฉัตรเพชรมองไฟท้ายรถของเจนจิราจนลับสายตา เวลานี้เธอมีคลิปเหตุการณ์ตั้งแต่ดาราสาวสาดพันซ์ใส่ผู้หญิงคนนั้นจนหลุดคำสารภาพเรื่องนอกใจแล้ว ที่นี้ก็เหลือแค่ทำให้เรื่องจริงได้รับการเผยแพร่ออกไปเท่านั้น เรียวปากสวยยิ้มสะใจเมื่อถึงคราวเอาคืนของเธอบ้างแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #19 fsn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 / 21:24

  อู้ย อยู่ดีๆ งานเข้าซะแล้ว

  #19
  0