(จบแล้ว) yaoi | เกมเมอร์และน้องเด๋อของเขา #ซอโซ่ล่ามธีร์

ตอนที่ 2 : ด่านที่ 2 - พี่จะเห็นหน้าน้องให้ได้!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 125,554
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5,296 ครั้ง
  2 ก.พ. 61

(c)              Chess theme


 

#ซอโซ่ล่ามธีร์

ด่านที่ 2

พี่จะเห็นหน้าน้องให้ได้!!!
ตอนแรกกูก็ไม่รู้หรอกว่ามันเป็นใคร แต่พวกมึงรู้ใช่ไหมว่าสายกูอย่างเยอะ ผ่านไปแป๊บเดียวตดยังไม่ทันหายเหม็นก็มีเด็กหลังไมค์มาหากูว่าพี่ธีร์คะ น้องหาเซอร์ไวเวอร์คนนั้นเจอแล้ว เจอทั้งแก๊งเลยค่ะกูนี่ยิ้มเลย

 

นอกจากหมูสามชั้นย่างที่ดังฉ่า ๆ ก็ยังมีเสียงพระเอกของโลกใบนี้ที่เอาแต่ซุยเรื่องตัวเองไม่หยุด ชายหนุ่มสามคนนั่งกินหมูกระทะอยู่หน้าร้านเกม โดยมีเสียงผัดข้าวจากร้านตามสั่งข้าง ๆ กับเสียงบิดมอเตอร์ไซค์ของนักศึกษาที่อาศัยอยู่หอพักละแวกนี้เพิ่มบรรยากาศให้

 

แดกหน่อยธีร์อย่าเอาแต่ซุยแจ็คกล่าวเสียงเรียบ ชี้ตะเกียบไปยังหมูสามชั้นที่กองพะเนินอยู่ในถ้วยโดยฝีมือไอ้แหลม มือดีจากพระนครที่มีความสามารถหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่นเกม ทำกับข้าว ไปจนถึงความปากหมา ๆ ของมันที่วอร์กับคนในเกมทีไรก็ไม่เคยแพ้สักที

 

แดกด้วยคุยไปด้วยมันจะเป็นไร มึงอะเงียบเกิน อาการซึมเศร้ากำเริบอีกแล้วดิ?” ธีร์เลิกคิ้วมองเพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเรียนมอปลายที่เป็นโรคซึมเศร้า และต้นเหตุมาจากความเครียดและความกดดันมากมาย ตั้งแต่เรื่องครอบครัวไปจนถึงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คนอย่างเขาไม่ค่อยเข้าใจนัก


ธีร์คิดว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจโรคนี้ได้อย่างถ่องแท้ เคยลองปลอบมันสารพัดวิธีแต่ก็ไม่ได้ผล และเพื่อน ๆ ก็ไม่ค่อยเข้าใจโรคฮิปสเตอร์ที่ไอ้แจ็คเป็นด้วย แต่เขาก็เคยเสิร์ชข้อมูลในอินเทอร์เน็ตอยู่ บวกกับเห็นคนแชร์ในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กอยู่หลายครั้ง จึงพอได้เรื่องว่า

 

 

ถ้ามึงมีเพื่อนเป็นซึมเศร้าแล้วมึงไม่เข้าใจนะ มึงไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ไม่ปลอบสั่ว ๆ ไม่พยายามยัดเยียดให้มันสตรองเหมือนฟันหน้ามึง อย่าบอกว่าคนอื่นลำบากกว่าอีกตั้งครึ่งโลกแต่เขาก็ยังอยู่ได้ ไม่ มึงห้ามพูดอย่างนั้นเด็ดขาดเลย ถ้ามันดิ่ง มึงแค่อยู่ข้าง ๆ มัน พูดเรื่องไร้สาระบ้าง ชวนมันคุยบ้าง เพื่อไม่ให้มันจมดิ่งอยู่กับความรู้สึกที่เผชิญอยู่ แค่นั้นเพื่อนมึงก็รู้สึกขอบคุณแล้ว

 

 

เออ เขาไม่เคยเป็นโรคนี้ ไม่ค่อยเข้าใจสักเท่าไร แต่ถ้าไอ้แจ็คป่วย คนที่เรียกว่าเพื่อนก็ต้องดูแลมันเปล่าวะ?

 

 

กูอยากตาย

มึงจะตายทั้งที่ซีรีส์มาเวลยังไม่อวสานเหรอเพื่อน กูถามแค่นี้

เออว่ะ งั้นกูก็ยังตายไม่ได้สินะ

ไหนจะซีรีส์มหากาพย์ทั้งหลายอีก ถ้ามึงตาย มันจะเป็นการตายที่ไม่หลุดพ้น วิญญาณมึงจะเร่ร่อนไปบ้านนั้นที บ้านโน้นที เพื่อขอส่วนบุญดูซีรีส์ด้วย ถ้าเกิดเขามีเซนส์แล้วเห็นมึงขึ้นมาก็ลำบากไปนิมนต์พระอีก มึงจะทำให้คนอื่นลำบากไม่ได้นะแจ็ค

โห กูไม่เคยคิดถึงเรื่องนั้นเลย ขอบใจมึงมากที่เรียกสติกู

ยัวร์เวลคั่ม

ถุ้ย!!!’

 

 

ถึงจะเป็นเหตุผลกาก ๆ แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เพื่อนที่คิดจะละทางโลกมีความอยากตื่นไปทำงานและใช้ชีวิตต่อไป ไอ้แจ็คไม่ได้ทำหน้าอมทุกข์เหมือนคนใกล้ตายอย่างที่ใครเข้าใจว่าคนเป็นโรคซึมเศร้าต้องหงอยตลอดเวลา มันก็ใช้ชีวิตปกติ มียิ้ม มีหัวเราะ มีสุข มีเศร้า เพียงแต่มันเก็บเรื่องเศร้าไว้ในใจมากกว่าคนทั่วไปมากกว่าก็เท่านั้น

 

พี่ตั้บ เมื่อไหร่ดีมึงอะ เมื่อไหร่?” แหลมผลักประตูร้านเกมเข้าไปพร้อมตะโกนเรียกเจ้าของร้านที่ยังตี ROV ไม่จบเกมสักที

 

เออ ใกล้ละ รีบมากทำไมพวกมึงไม่แดกกันตั้งแต่เมื่อวานวะตุ้บตั้บบ่นอุบอิบพลางขมวดคิ้วจ้องหน้าจอสมาร์ทโฟนอย่างจริงจัง

 

เล่นไปก็แพ้ ทีมที่ไม่มีกูมันจะไปมีความหมายได้ไงกูถามหน่อยความกวนตีนของไอ้แหลมไม่เคยแบ่งระดับแม้ว่ามันจะอายุน้อยที่สุดกำลังจะมีคนเปิดไมค์ด่าทีมในอีก สาม สอง หนึ่ง

 

โว้ย!!! มากันบ้านดิสัด จะฟาร์มหาเงินไปเลี้ยงพ่อมึงเหรอไอ้ฉิบหาย!!!” บุญบาป พูดยังไม่ทันขาดคำเจ้าของร้านเกมหลังมหาลัยผู้มีหุ่นอ้วนท้วมก็เปิดไมค์ด่าเพื่อนร่วมทีมจริง ๆ

 

ตุ้บตั้บเป็นพี่ใหญ่ในทีม ขี้ซุยบราเทอร์ ทีมที่เหมือนจะเก่งเมื่อเล่นคนเดียว ไม่ว่าจะเป็นเกมไหน... แต่พอลงแข่งทีมทีไรก็พากันกอดคอตายที่รอบสองทุกที ชายหุ่นท้วมหลับตาลงพลางเอนหลังพิงกับโซฟาเพื่อสงบสติ เขาพยายามจะเป็นมักเกิ้ลทั่วไปแล้ว แต่พอเล่นเกมกะโหลกนี่ทีไรก็เผลอใช้เวทย์มนตร์นอกฮอกวอตส์ทุกทีสิน่า

 

แหลมบึนปากแล้วปิดประตู ก่อนจะกลับเข้าวงหมูกระทะรอบดึกอีกครั้ง  

 

กูกลับละแจ็คมองนาฬิกาข้อมือเมื่อถึงเวลา ซึมเศร้าแมนผู้มีแม่ และน้องชายกับน้องสาววัยขบเผาะรออยู่บ้านจึงต้องรีบกลับไปดูแลใส่ใจ

 

ขับรถดี ๆ นะพี่มึง แต่อย่าให้ใครแซงได้แหลมรีบโยกตัวหลบฝ่ามือรุ่นพี่อย่างรู้ทัน เด็กหนุ่มจิ๊ปากพร้อมกระดิกนิ้ว ก่อนจะชี้ไปยังมอเตอร์ไซค์เมียรักของแจ็คเป็นเชิงไล่  

 

กูจะเลิกเล่นเกมห่านี่ละเหมือนได้กลิ่นธูปถึงยอมออกมา พี่ตั้บนั่งลงแทนที่แจ็คพร้อมใช้ถ้วยกับตะเกียบชุดเดิมอย่างไม่รังเกียจ ซึ่งเขาจะเรียกว่าเป็นเพราะความสนิทมากกว่าความตะกละโสโครกของพี่ตั้บมันละกัน

 

มึงพูดแบบนี้มาตั้งแต่สมัย DotA 1 แล้วเปล่าวะพี่ไอ้ลูกครึ่งฝรั่งยี่สิบอีสานแปดสิบตอบอย่างอ้อนตีน ไอ้แหลมเป็นเด็กปีสองมหาลัยเอกชนแถว ๆ ฟิวเจอร์ มันเป็นเด็กเรียนดี กีฬาก็ใช้ได้ แต่ไม่มีความเคารพใด ๆ กับเพื่อนรุ่นพี่อย่างพวกเขาเลยสักนิด ซึ่งถามว่านั่นเป็นปัญหาหรือเปล่า ก็ไม่ว่ะ เพราะนอกจากไอ้แจ็ค คนที่เหลือก็รู้จักกันผ่านโลกออนไลน์ทั้งนั้น พวกเขาเริ่มรู้จักกันจากแชทในเกมโดยไม่เคยเห็นหน้าค่าตา ก่อนจะมาสร้างความฉิบหายในชีวิตนอกเกมเพราะเคมีมันเข้ากันได้ดีจนเกินไป

 

มึงยังเล่าไม่จบเลยพี่ธีร์ สรุปรีแมชแล้วใช่ปะ?” น้องเล็กประจำทีมถามอย่างใคร่รู้

 

คุยเรื่องอะไรกันอยู่วะ?”

 

กูล่ะเบื่อพวกมาตอนตลาดวายธีร์บ่นพึมพำพร้อมคีบผักให้รุ่นพี่ผู้หิวโหยเรื่องไอ้คนที่กูแพ้เมื่อวานน่ะ

 

เออ สรุปใครวะ?” สิ้นสุดคำถามของตุ้บตั้บ ธีร์ก็ส่ายหน้าเป็นคำตอบจากที่เข้าไปดูไลฟ์ย้อนหลัง กูว่ามันก็เล่นเอาเรื่องอยู่นะ เผลอ ๆ อาจจะเป็นพวกเกมเมอร์ดัง ๆ แต่เนียนสร้างไอดีใหม่ไปยำหมูเหมือนมึงจากประสบการณ์โชกโชนในวงการเกม ตุ้บตั้บขอฟันธงเลยว่าคนนั้นต้องเป็นใครสักคนที่อยากกระทืบไอ้ธีร์ให้อับอาย ซึ่งก็ทำสำเร็จเสียด้วย

 

หึชายหนุ่มตัวสูงส่ายหน้าปฏิเสธเป็นโนเนมจากไหนก็ไม่รู้ ใน Twitch คนติดตามไม่ถึงยี่สิบคนเลยมั้ง

 

เช้ด... ได้ไงวะ

 

บอกให้แอดมาก็ไม่แอดสักที กูเลยล่าแม่มดแม่ง

 

พี่มึงเลวนะแหลม เป็นกู ๆ เลิกคบ

 

น้องเห็นด้วยไอ้ลูกครึ่งสาระแนตบมุก ซึ่งบอกเลยว่าเขาไม่รู้สึกผิดสักนิด

 

จะหาว่าเข้าข้างตัวเองก็ได้ แต่ชาแนลของเขาก็ไม่ใช่ไก่กาอาราเล่ที่จะได้ไม่รู้จัก เด็กนั่นต้องรู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นใครที่ไหน มันแค่แกล้งตีเนียนทำเป็นซื่อ แต่พอลับหลังคงหัวเราะเยาะสะใจที่เอาชนะเขาได้ในเกมนั้น

 

พอเจอชาแนลมันแล้วมึงทำไงต่อ?”

 

กูเข้าไปตอนมันเริ่มเล่นเกมพอดี แลดูจะแปลอังกฤษใช้ได้อยู่ กูปล่อยให้แฟนคลับหยอกมันสักพักแล้วก็โบ้มโดเนทกระแทกปากไปห้าพัน กูว่าคงนั่งหน้าม้านอยู่หน้าคอม เสียงนี่สั่นเป็นต้นกล้วย

 

ต้นกล้วยเชี่ยไรมึง” <- ตุ้บตั้บ

 

สั่นเครือ”  <- ธีร์

 

ผ่ามพาม!” <- แหลม

 

กูให้ห้าบาทเอาไปอม แล้วอย่าเล่นมุกส้นตีน ๆ แบบนี้อีกตุ้บตั้บเอาเหรียญจากรูหูออกมากระแทกลงบนโต๊ะลายหินอ่อน และธีร์ก็รับไปเหน็บหูตัวเองต่ออย่างภาคภูมิใจ

 

เดี๋ยวกูเอาไปโพสต์ให้ลูกเพจด่ามึงเล่นดีกว่าแหลมหรี่ตายิ้มอย่างมีเลศนัย มันเอาโทรศัพท์ขึ้นมาทำท่ากดเข้าเฟซบุ๊กเหมือนจะบอกว่ากูไม่ล้อเล่นนะพี่

 

ไอ้เชี่ยนี่เป็นเจ้าของเพจวันนี้พี่ธีร์ควรโดนด่าว่าอะไร?’ ซึ่งตอนแรกเขาคิดว่าคงไม่มีใครบ้าจี้เข้าไปกดไลก์หรอก แต่พอรู้ตัวอีกทีเพจมันมีคนติดตามเกินครึ่งแสนแล้วไอ้นรกแตก

 

กูแค่อยากเล่นกับคนที่ทำให้กูขยับนิ้วได้ไงพี่ ไล่ฆ่าหมูมาก็เยอะ กูควรหาคู่แข่งที่มันสมน้ำสมเนื้อสักที

 

แหม่... พ่อคนเก่ง พ่อซุปเปอร์แมน พ่อคลาร์กเคนท์ หล่อ เข้ม โปรระดับโลกตุ้บตั้บเบ้ปากเป็นรูปสามเหลี่ยมหน้าจั่ว เขารู้จักไอ้ธีร์ตั้งแต่มันยังเป็นเด็กหัวเกรียน เคยขี้ซุยแค่ไหน วันนี้ให้คูณไปอีกห้าร้อย

 

คำคุยสุดแหลมเสริม

 

นึกแล้วก็เซ็ง ชายหนุ่มตัวสูงถอนหายใจ เมื่อนึกถึงไอ้เด็กนั่น กูท้ามันมาแก้เกม แต่พอเล่นจริง ๆ เสือกวิ่งโง่มายืนให้กูฟันเล่นหน้าตาเฉย ไม่หนี ไม่วิ่ง ไม่อะไรทั้งนั้น ไอ้ฉิบหาย กูก็ของขึ้นดิ เผลอด่าออกไลฟ์ต่อหน้าแฟนคลับด้วย โคตรเหง้าศักราชมาครบอะกูพูดเลยใช่ว่าธีร์จะเป็นคนสุภาพอะไรขนาดนั้น แต่เขาก็ไม่ได้อยากจะหยาบคายใส่เกมเมอร์ด้วยกันเปล่าวะ แต่ไอ้เด็กนั่นก็สุดจะทนเหลือเกิน

 

 

ถ้ามันไม่แกล้งแพ้มีหรือเขาจะหัวร้อน เด็กเปรต

 

 

ถ้าบอกว่าเป็นเกมเมอร์โนเนม มันจะเป็นไปได้ไหมว่าเด็กมันอยากรีบจบกับมึงเลยแกล้งแพ้

 

พี่พูดถูกไอ้แหลมเสริม ซึ่งเขาก็คิดเหมือนกัน แต่เด็กนั่นรู้จักเขาน้อยเกินไป

 

แล้วมึงทำไงต่อ?”

 

กูด่ามันไปชุดนึง บอกว่าถ้าเล่นแบบนี้เคี้ยวขี้แล้วพ่นใส่หน้ากูเลยดีกว่าถ้าจะมาหยามกัน

 

เชี่ย มึงพูดงี้เลยเหรอพี่ แต่ถ้าจะทำให้หน้าสุดสำอางของมึงแปดเปื้อนได้ การอมขี้สักครั้งในชีวิตก็น่าคิดอยู่แหลมโดนตบกะโหลกลั่นไปหนึ่งทีข้อหาไม่เข้าข้างพี่มัน ธีร์เอาลิ้นดันกระพุ้งแก้ม พอนึกถึงเรื่องนี้ทีไรเป็นต้องหัวเสียทุกทีสิน่า

 

พรุ่งนี้กูจะแก้เกมอีกรอบธีร์ไม่เคยคิดว่าตัวเองเกลียดความพ่ายแพ้กระทั่งเจอเด็กนั่น

 

ถ้ายอมเล่นดี ๆ แต่แรกก็จบแล้วเปล่าวะ จะได้รู้ดำรู้แดงไปเลยว่าใครขิงข่าตะไคร้กว่ากัน คราวนี้ถ้ายังแพ้อีกก็จะไม่ตามไปวอแว เกมตอนหัวค่ำนอกจากจะเฟลกับตัวเองแล้วมันยังทำให้เขาอับอายขายขี้หน้าแฟนคลับ ไหนจะตกเป็นขี้ปากพวกเกมเมอร์ช่องอื่นที่พร้อมจะเอาไปนินทาลับหลังว่า Thr33Gamer เป็นคนพาล หาเรื่องคนอื่นไปเรื่อย ไม่รู้จักยอมรับความพ่ายแพ้

 

นิ่ง ถึงกับนิ่งแหลมค้างอยู่ในท่าถือตะเกียบพลางมองหน้าเพื่อนรุ่นพี่ที่ดูเหมือนว่าจะจมอยู่กับความคิดบางอย่าง ซึ่งเขารู้ว่าต้องเป็นเรื่องสนุกของชาวเราอย่างเป็นแน่แท้!!!

 

เซ็งว่ะ กูกลับดีกว่า

 

กูลงร้อยนึงว่าพี่ธีร์จะกลับไปไลฟ์ฆ่าหมูโชว์สาวแหลมวางเงินลงบนโต๊ะ ก่อนตุ้บตั้บจะวางตาม

 

กูลงว่ามันไปหาเมีย”  

 

ทั้งคู่เงยหน้ามองไอ้ขี้เก๊กที่ลุกขึ้นยืนเต็มความสูง ก่อนมันจะอมยิ้มแล้วมองมายังพวกเขาทั้งสองที่ยังกินหมูกระทะยังไม่เสร็จ

 

มึงเสียร้อยนึงให้พี่ตั้บแล้วเชี่ยแหลมเด็กลูกครึ่งมองบนไปจนถึงสวรรค์เมื่อนึกถึงแฟนคนสวยของธีร์ แหลมเอาเงินยัดใส่มือคนข้าง ๆ อย่างจำใจ ก่อนจะปัดมือไล่ก่อนที่เขาจะอ้าปากด่าแฟนสุดงี่เง่าของไอ้พี่ธีร์

 

 

 

 

*

 

 

 

 

แหลมคงเสียเงินร้อยนึงไปเปล่า ๆ เพราะธีร์ไม่ได้ไปหาเบลอย่างที่ตุ้บตั้บเดาไว้ แต่เขาเลือกที่จะกลับคอนโดเพื่อเล่นเกม หรืออ่านการ์ตูนสักเรื่องที่อัปเดตตอนล่าสุดทุก ๆ วันพุธ แต่พอเอาเข้าจริงธีร์ก็ใช้ชีวิตแบบที่เคยทำทุกวันไม่ได้ เพราะยังมีเรื่องความพ่ายแพ้ที่น่าหงุดหงิดวิ่งวนอยู่ในความคิดไม่หยุด

 

 

Thr33Gamer: เฮ้ยน้องเด๋อ นอนยังวะ?

 

 

สุดท้ายก็ตัดสินใจทักแชทไปจนได้ ถ้าเด็กนั่นไม่ตอบแล้วเนียนออฟไลน์เขาจะตามไปหลอกหลอนมันทุกครั้งที่เห็นว่าออนไลน์เลยคอยดู ชื่อก็ขึ้นเด่นหราว่ากำลังเล่นเกมขนาดนั้น ถ้ายังตอแหลอีกนี่เป็นเรื่อง

 

ชายหนุ่มเคาะปลายนิ้วชี้ลงบนโต๊ะระหว่างรอ แต่เจ้าของชื่อ Derya MK12 ก็ไม่มีท่าทีว่าจะสลับหน้าจอมาตอบเลยสักนิด เมินเหรอ หรือว่าเล่นตัว ชักจะเอาใหญ่ละ สงสัยอยากท้าทายอำนาจมืด

 

ธีร์ลุกขึ้นยืนกอดอกทั้งที่ยังจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ เขายืนนิ่งค้างอยู่ท่านั้นอยู่พักหนึ่ง ก่อนจะเปลี่ยนเป็นเดินวนไปวนมา ในหัวมีคำด่ามากมายที่เตรียมไว้ให้น้องเด๋อที่บังอาจปล่อยให้เขารอนานขนาดนี้ ถ้าไม่นับตอนไปยืนไถโทรศัพท์เล่นหน้าอีฟแอนด์บอยระหว่างรอแฟนซื้อเครื่องสำอาง ธีร์ไม่เคยต้องรอใคร จำไว้!

 

ทักซ้ำดีเปล่าวะ... ไม่ เดี๋ยวเด็กมันจะได้ใจ ผู้ใหญ่ที่ถือไพ่เหนือกว่าควรกดดันให้พวกฟันน้ำนมรู้ว่าควรวางตัวอย่างไร

 

 

Derya MK12: มาแล้ว ๆ

Derya MK12: ขอโทษที่ให้รอนานนะครับ เมื่อกี้เพื่อนโซ่ยืมเล่น

 

 

ธีร์ยังคงยืนกอดอกในท่าเดิมขณะอ่านคำแก้ตัว เขาเบ้ปากพลางใช้เท้าหมุนเก้าอี้เข้าหาตัวก่อนจะนั่งลงเพื่อรัวนิ้วตอบแชทเด็กน้อย

 

 

Thr33Gamer: อ้างว่ะ โทษเพื่อนแบบนี้ต้องเป็นคนแบบไหนวะ

Derya MK12: ไม่ใช่นะครับ เมื่อกี้เพื่อนโซ่เล่นจริง ๆ ปกติโซ่ไม่ค่อยเล่น GTA* นะ

 

*GTA = เกมที่แอบมีความรุนแรงเล็กน้อยถึงปานกลาง

 


Thr33Gamer: งั้นก็เปิดกล้องดิ จะได้รู้ว่าพูดจริงหรือโกหก

Derya MK12: ...

Derya MK12: อ๋อ โซ่ไม่มีกล้องหรอกครับพี่ธีร์

 

 

นั่น ตอแหลกูละ

 

 

Thr33Gamer: อะไร ปกติไลฟ์สตรีมเกมโดยที่ไม่เปิดกล้องว่างั้น?

Derya MK12: ครับ มันทำได้นะ ไลฟ์แบบเล่นเกมอย่างเดียวน่ะครับ

Thr33Gamer: อ้าว คือจะบอกว่าพี่ไลฟ์สตรีมแบบเปิดกล้อง เพราะอยากขายความหล่อว่างั้น?

 

 

น้องเด๋อต้องมีนิสัยเหมือนพวกเกมเมอร์ช่องอื่นที่หาว่าเขาดังได้เพราะหน้าตาดีแต่เล่นเกมกากแน่ ๆ

 

 

Derya MK12: เดี๋ยวนะครับ ไม่ใช่อย่างนั้น

Derya MK12: ;_;

Derya MK12: อย่าเข้าใจโซ่ผิดนะ โซ่ไม่ได้หมายความแบบนั้นเลย

Derya MK12: โซ่แค่จะบอกว่าโซ่ไม่มีกล้อง ก็เลยเล่นเกมอย่างเดียวน่ะครับ เพราะช่องของโซ่ก็ไม่ค่อยมีคนมาดูอยู่แล้ว คนที่เข้ามาก็คงอยากดูเกมมากกว่า ไม่มีใครอยากเห็นหน้าโซ่หรอก

Thr33Gamer: อ้าว งี้ก็หมายความว่าคนเขาเข้ามาดูพี่เพราะหน้าตา?

Derya MK12: โห พี่ครับ ไม่ใช่ ;_;

Derya MK12: อยากร้องไห้แล้วอะ

Thr33Gamer: เดี๋ยวเหอะ ทำเป็นหน่อมแน้มแต่ความจริงก็หลอกด่ากันอยู่เนือง ๆ สินะ น้องเด๋อแม่งกวนตีนว่ะ

Derya MK12: โซ่ไม่เคยคิดจะหลอกด่าพี่ธีร์เลย สาบานได้

Thr33Gamer: ถ่ายรูปตอนสาบานต่อหน้าพระแล้วส่งมา

Thr33Gamer: NOW

Derya MK12: เดี๋ยว... พี่จะเห็นหน้าโซ่ให้ได้เลยใช่ไหมครับ โซ่ก็กลัวเหมือนกันนะ เมื่อหัวค่ำพี่ธีร์กับแฟนคลับน่ากลัวมากเลยรู้ตัวไหมครับ เงินพวกนั้นน่ะ โซ่จะเอาไปทำบุญให้หมดเลย

 

 

พ่อพระมาเกิดเหลือเกินนนน

 

 

Thr33Gamer: เออ อยากทำไรก็ทำ แต่อย่าลืมเขียนชื่อพี่ใส่ซองด้วย

Derya MK12: พี่ธีร์กับแฟนคลับทำแบบนี้บ่อยเหรอครับ

Thr33Gamer: ไม่อะ น้องคนแรก

Derya MK12: อ๋อ... งั้นก็ดีแล้วครับ อย่าไปทำกับคนอื่นเลย แบบนั้นน่ากลัวมาก ๆ

Thr33Gamer: มีไรต้องกลัว ไปสาบานยัง รีบถ่ายรูปแล้วส่งมา ก่อนที่พี่จะมีน้ำโห

Derya MK12: โทรศัพท์โซ่ไม่มีกล้อง

Thr33Gamer: ยัง ยังอีก

Derya MK12: ;_;

Derya MK12: ไม่เอาครับ กลัว

Thr33Gamer: กลัวไรนักหนา ไม่ได้เอารูปไปให้พ่อหมอเสกของใส่ท้องหรอก

Thr33Gamer: กล้า ๆ หน่อยดิ ลูกผู้ชาย

Derya MK12: พอโดนพี่กดดันแบบนี้ก็เริ่มอยากเป็นผู้หญิงแล้วล่ะครับ...

Thr33Gamer: หือ น้องเด๋อเป็น?

Derya MK12: ไม่ครับไม่ โซ่เป็นผู้ชายครับ

Thr33Gamer: เหรอ แล้วมีเมียยัง

Derya MK12: ยังครับ โซ่ยังเรียนอยู่เลย

Thr33Gamer: หมายถึงเมียแบบแฟนปะ ไม่ใช่เมียแบบแต่งงาน

 

 

โว้ย! มึงก็ซื่อเกิน

 

 

Derya MK12: แฟนก็ยังครับ

Thr33Gamer: จีบสาวไม่ติดหรือว่าเป็นไอ้เห่ยเลยไม่มีใครชอบ

Derya MK12: อันหลังใช่ครับ แต่เรื่องจีบผู้หญิงโซ่ไม่เคย

Thr33Gamer: อ่อนแบมาก

Thr33Gamer: นี่น้องเด๋อ พี่จะแนะนำอะไรให้ในฐานะที่เป็นเกมเมอร์ด้วยกัน

Thr33Gamer: ชีวิตคนเราจะติดเกมแค่ไหนก็ได้ แต่ก็อย่าลืมใช้ชีวิตข้างนอก โอเคไหม ผู้หญิงก็มีส่วนทำให้ชีวิตขับเคลื่อน

Derya MK12: เข้าใจครับ แต่โซ่ไม่กล้า พอยืนอยู่ใกล้ผู้หญิงก็หน้าร้อนไปหมดเลย

Thr33Gamer: หน้าร้อนนี่ใช่ฤดูไหม

Derya MK12: อันนี้เล่นมุกเหรอครับ

Thr33Gamer: ปกติต้องได้ 5 บาทแล้วนะ

Derya MK12: ...

Thr33Gamer: ...

Derya MK12: ...

Derya MK12: แอบเป็นคนตลกด้วย...

Thr33Gamer: 5555555555555555555555555

Derya MK12: เดี๋ยวโอนให้นะครับ ขอกสิกร...

 

 

เอาว่ะ ไอ้เด็กนี่แม่งได้

มันผู้ใดรู้จักตบมุก มันผู้นั้นคือมิตรในภายภาคหน้า

 

 

Thr33Gamer: ไม่เอารูปก็ได้ แต่ต้องเอาที่อยู่มา เดี๋ยวส่งกล้องไปให้ เกมหน้าแข่งกันต้องเปิดกล้องโอเคเปล่า?

Derya MK12: ...

 

 

เขาจะต้องรู้ให้ได้ว่าหน้าตาน้องเด๋อจะหน่อมแน้มเหมือนเสียงมันตอนไลฟ์สตรีมไหม ถ้าจะบ่ายเบี่ยงหาเรื่องหนีทหารคงต้องพยายามหน่อยล่ะไอ้หนู เพราะพี่ธีร์คนนี้จับผิดโคตรเก่ง

 

 

Derya MK12: ออฟไลน์

 

 

 

ฟั้ค!!!!!!!!!!!!

น้องเด๋อแม่งชิ่งหนีเฉย!!!!!!

 

 

 

...

 

ชายหนุ่มตัวสูงนั่งหน้าแห้งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ พร้อมคำว่า Derya MK12: ออฟไลน์ พุ่งออกมาเป็นฟองน้ำความคิด เดี๋ยว... แบบนี้ก็ได้เหรอวะ คุยกันอย่างออกรสชนิดว่าถ้าบทสนทนายาวกว่านี้อีกหน่อยคงแลกชื่อพ่อแม่กันแล้ว

 

จากที่คุยกันก็พอจับทางได้อยู่ว่าเด็กมันเป็นคนป๊อด ๆ แต่ปิดบังตัวตนขนาดนี้มันชักจะเกินเบอร์ไปหน่อย ไม่หล่อเหรอ?เหตุผลนี้ฟังไม่ขึ้นว่ะ เกมเมอร์มากมายที่ไลฟ์สตรีมแบบเปิดกล้องก็ใช่ว่าจะหน้าตาดีทุกคนเปล่าวะ ลูสเซอร์อะไรขนาดนั้น

 

ธีร์ยกขาขึ้นพาดกับโต๊ะคอมพลางเอนหลังพิงกับพนักเก้าอี้ เขายังคงมองแชทที่ถูกตัดจบไปดื้อ ๆ เผื่อว่าน้องเด๋อจะกลับมาอีกรอบหลังจากตั้งหลักได้ แต่ผ่านไปหลายนาทีก็ยังเหมือนเดิม

 

 

RRRrrrr

 

เสียงสมาร์ทโฟนเรียกชายหนุ่มตัวสูงให้หลุดออกจากความคิด ธีร์คว้ามากดรับสายทันทีที่เห็นว่าเจ้าของร้านอุปกรณ์ไอทีที่เป็นสปอนเซอร์งานเกมโทรเข้ามา และนั่นเป็นเรื่องดีส่งท้ายค่ำคืนนี้หลังจากหัวเสียมาทั้งวัน

 

 

( ไงธีร์ ได้ข่าวว่าเจอทีเด็ดมาเหรอวะ อยากแก้เกมไหม เดี๋ยวพี่จะเป็นสปอนเซอร์ให้ ขอแค่จัดเต็มไลฟ์ลงยูทูป ส่วนเรื่องรางวัลผู้ชนะเนี่ย... อยากได้อะไรก็บอกมาเลย จะหูฟัง เก้าอี้ คีย์บอร์ด หรือเหมายกเซ็ทก็ยังได้ )

 

 

 

ถ้าโชคจะเข้าข้างขนาดนี้...

 

 

ถ้าผมชนะน่ะเหรอ

 

 

เห็นทีว่าน้องเด๋อจะไม่รอดแล้วว่ะ

 

 

พี่ต้องทำให้เด็กนั่นยอมเปิดกล้อง ผมอยากเห็นหน้ามัน

 

 

 To be continued

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่าทุกคน ดูแลสุขภาพกายและใจกันด้วยนะคะ
เดี๋ยวจะเอาด่านสามมาเสิร์ฟเร็ว ๆ นี้เรย

ขอบคุณมากค่า :3

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5.296K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,915 ความคิดเห็น

 1. #13914 KKRRTT (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 / 10:38
  กลับมาอ่านเรื่องนี้อย่างบ่อยย
  #13,914
  0
 2. #13905 Pimnok2124 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มกราคม 2564 / 18:03
  นักเขียนคะ เราขอความกรุณาศึกษาเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าให้มากกว่านี้ก่อนจะหยิกยกประเด็นนี้มาเมคฟันได้ไหมคะ คือเรารู้สึกขอบคุณมากๆนะคะที่ตัวเองตั้งใจจะนำเสนอออกมาให้คนเข้าใจมากขึ้น แต่เราว่ามันยังออกมาไม่ดีเลยอะค่ะ เราอ่านแล้วรู้สึกแย่มาก ที่หมายถึงรู้สึกแย่มาก โรคซึมเศร้าไม่ใช่โรคฮิปสเตอร์นะคะ แล้วคนที่เป็นจริงๆ อยากตายจริงๆ ก็ไม่ใช่แค่ว่าเพื่อนกวนตีนแล้วมันจะหายทันทีทันใด100% และการที่ถ้าเพื่อนเราทราบว่าเราเป็นซึมเศร้า มันไม่ได้หมายความว่าเราอยากถูกทรีตเหมือนคนป่วย เราอยากถูกทรีตเหมือนเพื่อนคนนึงค่ะ ไม่ใช่คนที่เพื่อนอยู่แล้วต้องระวังไปทุกอย่าง เราทราบถึงเจตนาที่ดีของไรท์จริงๆนะคะ รู้ว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ดี แต่อยากให้ระวังมากกว่านี้จริงๆค่ะ หรือศึกษามากกว่านี้หน่อยนะคะ เพราะมันเมคฟันและมันออกมาแย่มากจริงๆ
  #13,905
  2
  • #13905-1 asnmaok(จากตอนที่ 2)
   22 มกราคม 2564 / 23:04
   เหมือนคนเขียนเขาก็เป็นอยู่นะคะอันนี้ไม่แน่ใจ

   ส่วนในบทความคิดมันเป็นของธีซึ่งเป็นคนปกติที่ไม่เข้าใจโรคนี้ เขามองแบบคนทั่วไปที่มันเหมือนฮิปสเตอร์อ่ะค่ะ

   แต่ด้วยความเป็นเพื่อนก็พยายามช่วยในแบบของตัวเอง นี่ว่านักเขียนพยายามถ่ายทอดมาได้ดีมากแล้วนะ

   ไม่ทำให้มันอ่อนไหวเกินไป

   มีทั้งมุมที่ไม่เข้าใจแล้วก็เข้าใจไปในตัว
   #13905-1
  • #13905-2 เอิ้นครับ(จากตอนที่ 2)
   2 มีนาคม 2564 / 10:20
   ปิดซะเลิกอ่าน เธอจะแคร์ทุกคำพูดบนโลกนี้ไม่ได้
   บางครั้งอย่าใส่ใจมากปิดเลยปิดเลย
   #13905-2
 3. #13903 HaeMay (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มกราคม 2564 / 21:24
  พี่ธีร์คือรุกน้องแรงมากแม่
  #13,903
  0
 4. #13882 milkpate (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 / 22:12
  คือพี่ธีร์ก็น่ากลัวจริงอย่างที่น้องว่าแหละ เป็นชั้นชั้นก็ไม่กล้าคุยนะ5555
  #13,882
  0
 5. #13849 3 lee sj (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 14:17
  โซ่เด๋อจริง ๆ น่ารัก
  #13,849
  0
 6. #13826 mmilkxx (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 16:31
  วงวารน้องงง
  #13,826
  0
 7. #13817 kookmin312537 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2563 / 18:36
  น้องอยู่เฉยๆแล้วนะ
  #13,817
  0
 8. #13791 baekbow (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กันยายน 2563 / 19:40
  ฉันสงสารน้อง พี่ธีร์มันต้องเป็นคนแบบไหนวะ ถึงได้ตีความแชทน้องไปได้ลิบขนาดนั้น แถมอยากเห็นหน้าน้องอะไรขนาดนั้นอีก 5555 // แต่อ่านแล้วชอบอ่ะ มีความโบ๊ะบ๊ะหนักมาก คนน้องก็ซื่อมากกก // ชอบข้อความที่บอกว่าถ้ามีเพื่อนซึมเศร้าแล้วเราไม่เข้าใจมันให้ปลอบยังไงอ่ะ ชอบที่บอกว่าอย่าไปยัดเยียดความคิดของเราให้มัน อย่าไปบอกว่ามีคนที่แย่กว่าเราอีกมากมายแต่ยังอยู่ได้ ...คือเรายึดความคิดนี้มาตลอดเลย แต่เราไม่ได้ซึมเศร้านะ มันคงให้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน แต่กับคนซึมเศร้ามันคงเป็นวิธีที่ถูกต้องจริงๆ // เกลียดความเสียงสั่นเป็นต้นกล้วยอ่ะ ฮามากกก 555
  #13,791
  0
 9. #13789 natchadakhongnok (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 กันยายน 2563 / 21:16
  พี่ธีร์มันจมไม่ลงเลยนะ แพ้มั่ยด้ายเรย ดวงคนมันจะมีแฟนเป็นน้องโซ่ผุ้น่ารักอะ ทำบุญด้วยอะไรวะเนี่ย5555555 ชั้นชอบพี่ธีร์มากจัง ชอบมาก เป็นคาแร้กเต้อแบบทขี้เล่นทเกรียน แต่หล่ออะ แง
  #13,789
  0
 10. #13770 menen (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กันยายน 2563 / 18:51
  น้องเด๋อจริงๆ55555
  #13,770
  0
 11. #13762 KatCher (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2563 / 19:10
  ฮามาก เอ็นดูน้องเด๋อ ทำไมนู๋พูดจาหนมแน่มแบบนี้ลู๊กกกก
  #13,762
  0
 12. #13740 THAPREM (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2563 / 02:30
  หน้าพี่เอกลอยเลย
  #13,740
  0
 13. #13737 _LUNA (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 23:03
  มุขสั่นเครือนี่ได้มาก55555555
  #13,737
  0
 14. #13732 Choo_only (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2563 / 19:41
  วอแวน้องเก่ง! น้องโซ่ไม่ต้องกลัว พี่จะตีพี่ธีร์ให้เอง!!!!
  #13,732
  0
 15. #13717 Magnet04 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 18:51
  พี่ธีร์แกล้งน้องเกินไปละนะ แง น้องโซ่โอ๋ๆนะลูก
  #13,717
  0
 16. #13715 queenpyrenna (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 / 10:24
  สงสารน้องอะ เข้าใจน้องนะคือถ้าเป็นเรามีคนวอแวแบบนี้คือไม่เอาแล้วนะ
  #13,715
  0
 17. #13691 YanisaCH (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 12:13
  ใจเย็นนนน
  #13,691
  0
 18. #13645 Danwtlese (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 04:43
  ส่งเกิบให้แจ็คได้ม่ะ เอาไปทุบพี่มัน น้องตกใจไปหทดแล้วเนี่ย ขวัญเอ๋ยขวัญมา
  #13,645
  0
 19. #13640 Pcebr_ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 08:01
  555555555555อีพี่ก็วอแวเนอะ โดนน้องออฟไลน์ตีแสกหน้า5555555555555
  #13,640
  0
 20. #13569 25441608 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 มีนาคม 2563 / 00:50
  น้องเด๋อน่ารัก อยากปั้นเป็นก้อนละกิน
  #13,569
  0
 21. #13552 ChungWila (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มีนาคม 2563 / 22:52
  อิพี่อย่าโหดกับน้อง
  #13,552
  0
 22. #13531 สล๊อตโลรี่ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 มีนาคม 2563 / 14:34
  เนี่ย พี่มันไปวอแวเค้าอ่ะ
  #13,531
  0
 23. #13510 Nuthathai Por (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มีนาคม 2563 / 11:05

  อยากเห็นหน้าน้องอะไรขนาดนี้ค่ะคุณพี่

  #13,510
  0
 24. #13488 Lalunedemoi (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:15
  จะต้องอยากเห็นขนาดนั้นเลยนะ หน้าน้องอ ฮึ่ย
  #13,488
  0
 25. #13425 thitirat yoschart (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:40
  เอาว่ะๆๆๆ
  #13,425
  0