เหมันต์แรกรัก (ฉบับรีไรท์) - นิยาย เหมันต์แรกรัก (ฉบับรีไรท์) : Dek-D.com - Writer
×

เหมันต์แรกรัก (ฉบับรีไรท์)

'รักแรก' ที่เกิดขึ้นในหัวใจได้สูญหาย เขาทำได้เพียงเฝ้ารอให้เธอกลับมาทวงสัญญาที่เขาเคยให้ไว้กับเธอเท่านั้น!

ยอดวิวรวม

7,717

ยอดวิวเดือนนี้

47

ยอดวิวรวม


7.71K

ความคิดเห็น


46

คนติดตาม


91
จำนวนตอน : 8 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  28 มิ.ย. 63 / 19:02 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เหมันต์แรกรัก (ซีรีส์ชุด ฤดูอ้อนรัก) ลำดับที่ 1
วามรักที่แสนหวานกำลังจะเข้ามาแทนที่ความหนาวเย็นของเหมันต์ฤดูให้กลายเป็นความอบอุ่น 
พบกันเร็วๆนี้ค่ะ


เรื่องนี้สร้างจากจินตนาการของผู้แต่ง ห้ามทำการคัดลอก ทำซ้ำ หรือนำไปดัดแปลงและเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นอันขาด มิเช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีทางกฏหมายอย่างถึงที่สุด ชื่อและสถานที่เป็นสิ่งที่สมมุติขึ้นมาเท่านั้น หากตัวละครหรือชื่อไปตรงกับท่านใด ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
พรรรณกาญจน์/เพลงกวี

          
          เหมันต์ ดิษยาพนาศิลป์ (พี่เสือ)
เหมันต์ปักใจรักเด็กหญิงตัวอ้วนกลมมาตั้งแต่ครั้งที่เธอยังเป็นเด็ก จนตอนนี้เธอได้กลายร่างเป็นสาวน้อยจ้ำม่ำในวัย 15 ปี ความรักที่เพาะบ่มมานานทำให้เหมันต์ตัดสินใจสวมแหวนให้กับกาสะลองเพื่อจองตัวเธอไปเป็นเจ้าสาวของเขาในอนาคต แต่เมื่อเขาเรียนจบกลับมาเธอกลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย 
'รักแรก' ที่เกิดขึ้นในหัวใจได้สูญหาย  เขาทำได้เพียงเฝ้ารอให้เธอกลับมาทวงสัญญาที่เขาเคยให้ไว้กับเธอเท่านั้น!

sds
          
          กาสะลอง พัฒน์ธนธาดา (น้องอาย)
จากสาวน้อยตัวอ้วนกลมในอดีต บัดนี้ได้กลายเป็นดรุณีวัยแรกแย้มแสนน่ารัก วันนี้เธอกลับมาที่ไร่พนาศิลป์แห่งนี้อีกครั้งเพื่อมาทวงหัวใจที่เคยหล่นหายให้กลับคืนสู่ตัวเธอ

sds
          
          เตชินท์ (พี่เต) 
พี่ชายข้างบ้านที่รักและเอ็นดูกาสะลองราวกับน้องแท้ๆ และคอยให้ความช่วยเหลือในระหว่างที่กาสะลองมาอยู่ที่ไร่พนาศิลป์

sds

          พริกหวาน หรือ ไอ้พริก
สาวน้อยมาดทอมบอย นิสัยห้าวหาญเกินตัว เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของกาสะลอง

sds

          พ่อเลี้ยงรังสิมันต์ หรือลุงสิงห์ พ่อของเหมันต์
ชายสูงวัยผู้แสนอบอุ่นและอ่อนโยน ให้ความเอ็นดูกาสะลองตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เห็นหน้า

sds

          สุรเชษฐ์ หรือ ไอ้พี่เชษฐ์
คนงานหนุ่มในไร่ที่คิดว่าตัวเองหล่อที่สุดในไร่ รองลงมาจากนายเสือ

sds

          ไชยยา หรือเจ๊ยา 
ขาใหญ่ประจำไร่พนาศิลป์ ซึ่งนอกจากจะเป็นคนงานเก่าแก่ของที่นี่แล้วยังมีอีกหนึ่งหน้าที่คือคอยเป็นหูเป็นตาดูแลคนงานที่พักอาศัยอยู่ภายในบริเวณบ้านพักคนงาน

***นอกเหนือจากนี้ยังมีแก๊งสามสาวปากหมาที่จะมาช่วยสร้างสีสันให้กับนิยายเรื่องนี้ โปรดติดตามกันได้เลยค่ะ

---โปรยยั่วๆ จ้า---- 

“พี่คงจะคิดถึงเด็กอ้วนของพี่ทุกวันแน่ๆ เลย สัญญากับพี่นะว่าจะไม่อดข้าวและจะไม่ลดน้ำหนักเป็นอันขาด” น้ำเสียงของชายหนุ่มจริงจังจนสาวน้อยรู้สึกได้

“ค่า...น้องอายสัญญาว่าจะกินทุกอย่างที่ขวางหน้า จะไม่ลดน้ำหนัก และหากไม่มีหนุ่มๆ หันมามองน้องอายพี่เสือจะต้องรับผิดชอบ!” กาสะลองรับปากด้วยน้ำเสียงทีเล่นทีจริง คงจะไม่มีผู้ชายคนไหนแปลกเท่าพี่เสือของเธออีกแล้วเพราะส่วนมากหนุ่มๆ จะชื่นชอบสาวหุ่นเพรียวบางร่างเล็ก แต่พี่เสือของเธอกลับอยากให้เธออ้วนตุ๊ต๊ะเป็นหมูแบบนี้ แล้วแบบนี้หนุ่มๆ ที่ไหนจะหันมาแลเธอบ้างล่ะ

“ดีมากและพี่ก็พร้อมที่จะรับผิดชอบเสมอ น้องอายครับ...” เหมันต์พูดด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่นพร้อมกับยิ่งกระชับฝ่ามืออวบๆ ของสาวน้อยให้แน่นยิ่งกว่าเดิม พลางล้วงเข้าไปในกระเป๋าเสื้อและหยิบแหวนทองคำขาววงเล็กขึ้นมาบรรจงสวมใส่นิ้วโป้งให้กับสาวน้อย สาเหตุที่ชายหนุ่มต้องใส่แหวนที่นิ้วโป้งของกาสะลองแทนที่จะเป็นนิ้วนางนั้นเป็นเพราะว่าขนาดของแหวนใหญ่กว่านิ้วมือนิ้วอื่นของสาวน้อยอยู่มากพอสมควร “เก็บแหวนวงนี้ไว้นะน้องอาย อีกเจ็ดปีเมื่อน้องอายเรียนจบ พี่จะขอให้น้องอายมาเป็นเจ้าสาวของพี่ แต่ตอนนี้พี่ขอจองน้องอายเอาไว้ก่อนนะคนดี สัญญากับพี่ได้ไหมว่าอีกเจ็ดปีข้างหน้าน้องอายจะยอมเป็นเจ้าสาวให้กับพี่”

“น้องอายสัญญาต่อหน้าต้นกาสะลองต้นนี้ว่าอีกเจ็ดปีข้างหน้า น้องอายจะกลับมาเป็นเจ้าสาวให้กับพี่เสือเพียงคนเดียวเท่านั้น” เมื่อหายจากอาการตกตะลึงแล้ว กาสะลองก็รีบรับปากพี่ชายนอกสายเลือดทันที ถึงจะไม่แน่ใจว่าจะสามารถอยู่รอให้เขาเรียนจบกลับมาภายในสองปีได้หรือไม่ แต่เธอจะขอปฏิญาณต่อหน้าต้นกาสะลองต้นนี้ว่าอีกเจ็ดปีข้างหน้าเธอจะกลับมาเป็นเจ้าสาวให้กับผู้ชายที่ชื่อเหมันต์เพียงคนเดียวเท่านั้น

“ดีมากเด็กอ้วนของพี่” เหมันต์ยิ้มรับก่อนจะคว้าร่างอ้วนกลมเข้ามาสวมกอดเอาไว้ด้วยความดีใจ ก้มจูบลงบนศีรษะได้รูปสวยเพื่อสูดเอากลิ่นหอมอ่อนๆ เข้าสู่ปอดโดยไม่เอะใจเลยสักนิดกับประโยคของสาวน้อยที่บอกว่า ‘จะกลับมาในอีกเจ็ดปีข้างหน้า’


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้น คั่น น่า รัก

ฝากนิยายของพรรณกาญจน์และเพลงกวีในรูปแบบอีบุ๊คด้วยนะคะ 


ปล้นหัวใจซาตาน
พรรณกาญจน์
www.mebmarket.com
เพราะคิดว่าคือความรัก สาวน้อยไร้เดียงสาอย่างพลอยตะวัน จึงมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้กับเขา แม้กระทั่ง 'พรหมจรรย์' แต่สิ่งที่เธอได้รับกลับคืนมาคือการปฏิเสธความรับผิดชอบ อีกทั้งยังผลักไส เธอจึงหอบความเจ็บปวดชอกช้ำจากไปพร้อมกับลูกน้อยในครรภ์ปล้นหัวใจอสูร
พรรณกาญจน์
www.mebmarket.com
    ไอศูรย์ แม็กซ์คอนเนอร์ เจ้าของไร่ชาตระการตา ไร่ชาที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ เขาบังเอิญช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งจากการถูกวิ่งราวจนได้รับบาดเจ็บ ไอศูรย์คิดว่าเธอถูกแรงกระทบกระเทือนจนความจำเสื่อมจึงพาไปอยู่ที่ไร่ของตน แต่มันเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดอย่างมหันต์ เพราะเธอเป็นคนป่วยความจำเสื่อมประเภทไหนกัน ทั้งแสบซ่า ยั่วยวน ป่วนประสาท หนำซ้ำยังปิดบังแผนการบางอย่างเอาไว้ตั้งแต่วันแรกที่ได้พบกัน!     ล้อมดวงใจเอาไว้ด้วยรัก
พรรณกาญจน์
www.mebmarket.com
***โปรยส่วนที่ 1 ภูผา แอบหลงรักหลานสาวตัวน้อยมาเป็นสิบๆปี เขาเฝ้าปลูกต้นรักอยู่เงียบๆ ราวกับมดแดงที่แฝงพวงมะม่วง โดยที่เธอไม่รู้ตัวเลยแม้แต่น้อย และเมื่อสบโอกาสเขาจึงไม่พลาดที่จะอ้าแขนรับเธอเข้ามาอยู่ในความคุ้มครอง แต่ดูแม่ประคุณตอนนี้สิ! ทันทีที่ได้พบหน้าเจ้าหล่อนกลับแสดงท่าทางราวกับเขาเป็นศัตรูเสียอย่างนั้น ให้ตายยังไงเขาก็ขอสัญญากับตัวเองว่าจะทำให้แม่ขนมครกตัวน้อยของเขาอยู่ที่นี่ไปตลอดชีวิต! จะใช้ความรักทั้งหมดที่มีล้อมดวงใจของเธอเอาไว้ไม่ให้ห่างหายจากกายเขาไปไหนวิมานรักมาเฟียร้าย
พรรณกาญจน์
www.mebmarket.com
ซัลวาจูโน่ เบนิญญ่า เจ้าของเรือสำราญสุดหรูของตระกูลเบนิญญ่า ผู้ชายที่แสนจะเพอร์เฟคทั้งรูปร่างหน้าตาและฐานะกลืนน้ำลายตัวเองแทบไม่ทัน ครั้นเมื่อเจอหน้าหญิงสาวที่เขาเคยปรามาสหน้าเอาไว้ จะเรียกว่าตกหลุมรักหล่อนจนถอนตัวไม่ขึ้นตั้งแต่แรกเจอก็ยังได้ งานนี้ซัลวาจูโน่ เลยต้องงัดกลเม็ดเด็ดพรายที่มีออกมาใช้เพื่อหลอกพาตัวเธอไปกักขังเอาไว้ในวิมานรักอันเร่าร้อนอย่างเร่งด่วน! 

อสูรฝากรอยรัก
พรรณกาญจน์
www.mebmarket.com
ความรักของ เดนีส เอเมอร์ตัน เป็น
ความรักที่มาพร้อมกับความแค้น ในเมื่อเธอกล้าหักหลังเขาได้อย่างเลือดเย็น เขาก็จะเอาคืนเธอให้สาสมด้วยวิธีการในแบบของเขาเช่นกันร้อยรัก ถักดวงใจ
เพลงกวี
www.mebmarket.com
“เอยท้องค่ะ”“อะ...ไรนะเอย เมื่อกี้เอยบอกพี่ว่าไงนะ!”“เอยท้องค่ะ พี่ดินได้ยินไหมคะว่าเรากำลังจะมีลูกด้วยกันแล้ว”คำพูดของหญิงสาวทำให้ร้อยเอกปฐพีถึงกับตัวชา หัวใจเต้นรัวจนเกือบจะทะลุออกมานอกอก ก่อนที่เขาจะรู้สึกว่ามันได้หยุดเต้นไปเสียดื้อๆ ในเวลานี้เขาควรจะดีใจสิที่กำลังจะได้เป็นพ่อคน แต่ทำไมเขาถึงได้รู้สึกไร้เรี่ยวแรงอย่างบอกไม่ถูกแบบนี้!ปาฏิหาริย์ผูกใจรัก
เพลงกวี
www.mebmarket.com
โปรย...ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเคราะห์ซ้ำกรรมซัดหรือปาฏิหาริย์ที่ทำให้นับดาวซึ่งประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตฟื้นคืนขึ้นมาอีกครั้งในร่างของดรุณีแรกรุ่นอย่างลัลล์ลลิล สาวน้อยที่ได้ขับรถมาพุ่งชนรถของนับดาวนับตั้งแต่วันที่นับดาวฟื้นขึ้นมาความชุลมุนวุ่นวายผสานความหื่นก็ได้เกิดขึ้นเมื่อเธอได้มาเจอกับสีหราช ซึ่งเป็นอานอกสายเลือดที่มาพร้อมกับความรักครั้งใหม่ที่ค่อยๆ แทรกเข้ามาละลายหัวใจที่ถูกปิดกั้นของหญิงสาวให้เปิดออกอีกครั้งนิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

46 ความคิดเห็น