Game of Creation(ประกาศิตเทพมารแสวงพ่าย)

ตอนที่ 31 : EP.29 แผน ปะทะ แผน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,720
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  27 ก.ย. 58
Game of Creation ภาค ประกาศิตเทพมารแสวงพ่าย


EP.29 แผน ปะทะ แผน

 

              บรรยากาศก่อนพลบค่ำของเมืองเตียงอันเต็มไปด้วยความคึกคัก เพราะย่านการค้าแห่งใหม่พากันทำอาหารสารพัดแบบนับร้อยชนิด ทั้งของแดนเหนือแดนใต้พ่วงด้วยอาหารต่างชาติ จากนั้นนำออกมาวางขายบริเวณถนนทิศใต้ของย่านการค้า ทั้งยังเพิ่มการบริการด้วยรถม้าโดยสารอีก 1 เท่าตัว ประกอบกับชื่อเสียงด้านอาหารเลิศรสและพิสดารสุดขั้ว ผู้คนจึงทยอยกันมาจับจ่ายใช้สอยเพื่อนำกลับไปทานที่บ้านกันอย่างคับคั่ง ท่ามกลางฝูงชนมีการพูดถึงกองกำลังนักฆ่าที่หมายจะเล่นงานย่านการค้าใหม่ค่ำนี้ คนยิ่งมากข่าวลือยิ่งแพร่สะพัดไปทั่ว ทำให้ฝ่ายอริผู้หมายก่อกวนสร้างความวุ่นวายขยับตัวได้ลำบากยิ่ง

              นั่นคือจุดประสงค์ที่แท้จริงของการแจ้งให้ทุกๆร้านทำอาหารพิเศษออกมาขาย

                ขณะเดียวกันซันซั่งเทียนก็ควบขี่พยัคฆ์ดำพาหนะตัวโปรด โดยมีถุงผ้าขนาดเล็กผูกกับพัดผูกอยู่บริเวณช่วงเอว  เจ้าเสือดำกระโดดทะยานไปตามถนนเส้นหลักผ่านถนนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นชุมชนของคหบดีผู้แค้นเคืองย่านการค้าแห่งใหม่ การกระทำเช่นนี้เปรียบเสมือนการบุกเข้ามากระตุกหนวดเสือผู้คลั่งแค้น  ซึ่งนั่นเป็นความประสงค์ของชายหนุ่มตั้งแต่ต้น  อีกฝ่ายใช้แผนแยบยลเขาก็ควรจะบุกเข้าปะทะซึ่งๆหน้า เมื่อเห็นว่าเป้าหมายมาเยือนถึงถิ่น ประกอบกับแผนก่อความวุ่นวายประสบกับปัญหา เพราะย่านการค้าใหม่ผู้คนหนาตามากเกินไป บรรดานักฆ่าทั้งหลายจึงพุ่งเป้ามายังผู้นำของย่านการค้าแห่งใหม่ โดยเขามองเห็นมือสีในชุดคลุมสีดำโผล่ให้เห็นเป็นระยะๆ จึงติดตามมาเพื่อให้แผนการไปอย่างราบรื่นที่สุด การหยั่งเชิงฝ่ายตรงข้ามเช่นนี้หากไม่ใช่ซันซั่งเทียนเป็นคนทำคงยากที่จะสำเร็จ

             --“เล่นเป็นฝ่ายบุกเข้ามาเยือนแบบนี้ แผนการของฝ่ายตรงข้ามก็รวนหมดกันพอดี”--

             “นี่อาจจะเป็นความต้องการของฝ่ายนั้นอยู่แล้วก็ได้” เจ้าของดวงตาสีมรกตเปรยขึ้นเบาๆ  ระหว่างที่เหลียวมองสองฟากฝั่งของถนนอันเงียบสงัด ยามโพล้เพล้เช่นนี้กลับไม่มีวี่แววของผู้คนนับว่าผิดปกติอย่างยิ่ง

             --“สิ่งที่ซันซีหลางชิงมา คือกลลวงสินะ!”--

            “ผมคิดว่าเป็นอย่างนั้นนะ แม้การสร้างเรื่องก่อความวุ่นวายที่ย่านการค้า จะทำให้คนของเราไปออกันอยู่ที่นั่นจนหมด อีกฝ่ายก็ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคฤหาสน์ป่าไผ่รุ้งเลยสักนิด ยิ่งเรื่องที่ผมพักอยู่บริเวณไหนยิ่งยากขึ้นไปอีก คนของพันธมิตรการค้าของเรายังไม่มีใครรู้ แล้วฝ่ายตรงข้ามเป็นใคร?” ซันซั่งเทียนวิเคราะห์สถานการณ์ด้วยความมั่นใจ

             --“แผนของอีกฝ่ายอาจจะไม่ใช่การบุกโจมตีคฤหาสน์ แต่น่าจะเป็นการล่อนายออกมาจากที่ซ่อน แล้วจึงใช้มือสังหารที่ระดมลงขันว่าจ้างมา แบบนั้นหรือเปล่า?”--

             “อาจจะเป็นไปได้! แต่ในใจลึกๆแล้วนั้น ผมไม่คิดว่าเด็กหนุ่มคนนั้นจะใช้ลูกไม้ตื้นๆแบบนี้ แผนของเขาน่าจะสลับซับซ้อนยิ่งกว่า”

             --“รอให้อีกฝ่ายหงายไพ่ใบต่อไป เราก็คงรู้เองนั่นล่ะ”--

            “ตอนนี้ก็ได้แต่รอดูว่า พวกนั้นจะมองแผนของผมออกไหม หึหึ” ซันซั่งเทียนหัวเราะในลำคอ พร้อมกับเริ่มแผนการขั้นแรกของตัวเอง “ขอข้อมูลจากดาวเทียมหน่อยไกอา”

            ไม่ทันขาดคำภาพโฮโรแกรมแสดงตำแหน่งแผนที่ ของบริเวณโดยรอบก็ปรากฏขึ้นในคลองจักษุ ดวงตาสีมรกตกวาดมองภาพดังกล่าวพร้อมกับเคาะนิ้วกลางอากาศ เพื่อขยายภาพให้ใหญ่ขึ้นสำหรับสังเกตการณ์ มีแสงสีแดงกระพริบหลายแห่ง ทุกตำแหน่งล้วนเป็นจุดที่เหล่ามือสังหารซุ่มรอโอกาสโจมตีทั้งสิ้น ซันซั่งเทียนเผยรอยยิ้มชั่วร้ายระหว่างกระโดดลงจากเสือดำ เขากระซิบบางอย่างข้างหูของมัน เจ้ามฤตยูตัวร้ายก็พลันพยักหน้าคล้ายเข้าใจคำสั่ง ก่อนจะกระโจนข้ามกำแพงไปเพื่อกระทำภารกิจที่พึ่งได้รับมา

            “ได้เวลาเล่นสนุกแล้ว” ร่างสูงสง่าพลิ้วกายทะยานขึ้นสู่กำแพงบ้านหลังทางด้านซ้าย นิ้วก้อยขวาของเขาเรืองแสงครามสว่างไสว ก่อนที่พลังปราณจะรวมตัวกันเป็นกระบี่สีครามเปล่งประกายระยิบระยับ

            ดรรชนีกระบี่เก้าลำนำ มหาสมุทรไร้ประมาณ!

             กระบี่เล่มสวยพุ่งทะยานเข้าสู่ขอบกำแพงด้านในตัวคฤหาสน์ ตามมาด้วยระเบิดดังกึกก้องของพลังปราณที่อัดแน่น มือสังหารสามคนเบิกตากว้างระหว่างที่กระเด็นกระดอนไปคนละทิศละทาง คลื่นพลังถาโถมถล่มทลายราวกับทะเลคลั่งยังคงไม่หยุดยั้ง ในที่สุดตัวกำแพงก็พังทลายลงเผยช่องโหว่ขนาดใหญ่ ชายหนุ่มฉีกยิ้มร้ายพอใจในผลงานของตน

            “พวกเราลุย!” เสียงหนึ่งแว่วขึ้น

             มือสังหารนับร้อยก็พลันพากันออกจากที่ซ่อนเข้ามารุมล้อมเขาเอาไว้ ไม่ต้องรอให้ใครเริ่มก่อนพวกมันก็ตรงเข้าเล่นงานเขา อาวุธที่ใช้มีทั้งดาบทั้งหอกพ่วงด้วยลูกตุ้มและกรรไกรยักษ์ แม้จะดูเหมือนต่างที่มาไม่เกี่ยวข้องกัน ทว่าเวลาลงมือกลับมีแบบแผนและความเป็นระเบียบยิ่งกว่าทหารกล้าเสียอีก สิบคนกรุ้มรุมเข้ามาด้านหน้าด้วยหอกยาว สี่คนซัดโซ่เหล็กมาจากด้านซ้ายมันพันเกี่ยวแขนขาเขาเอาไว้หมด อีกหกคนยิงธนูเข้าใส่ด้านหลัง ที่เหลือตั้งท่ารอสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบ เมื่อเห็นดังนั้นชายหนุ่มจึงรวบรวมพลังวัตรเกร็งลมปราณ เพื่อเตรียมกะจังหวะในการโต้กลับ

           ลมปราณสยบทศทิศแสวงพ่าย!

           คลื่นพลังปราณไร้สภาพระเบิดออกรอบทิศเหมือนวงน้ำกระเพื่อม เหล่ามือสังหารทั้งหลายก็พลันกระเด็นออกไปคนละทิศละทาง ชายหนุ่มรั้งมือเกี่ยวโซ่เอาไว้พลางสะบัดแขนดึงผู้คุมโซ่ทั้งสี่ ให้ลอยละลิ่วเข้าหาตัวเองดุจว่าวเชือกขาด ฝ่ามือของเขาซัดใส่คนทั้งสี่พร้อมกับดูดพลังชีวิตจนเหือดแห้งหมดสิ้น พร้อมกับทิ้งซาก

          “วิชามาร!

          “กำลังสนุกเลย เอาอีก!” ซันซั่งเทียนร้องลั่นกระโจนเข้าหากลุ่มมือสังหาร สองเดือนมานี้เขามัวแต่ยุ่งเกี่ยวกับการดูแลกิจการย่านการค้า แทบไม่มีเวลาหาความสุขความสะใจแบบที่ชอบเลยสักนิด ครั้นประลองกับซันซีหลางก็ดูเหมือนจะต้องออมมือเอาไว้มาก พอมาเจอมือสังหารนับร้อยคราวนี้จึงรู้สึกลิงโลดอย่างบอกไม่ถูก

          เขาไม่ใช้การโจมตีระยะใกล้แต่กลับหันมาเล่นแบบคลุกวงในแทน นิ้วมือของเขาจิ้มกระแทกส่วนต่างๆของร่างกายมือสังหาร คนที่ถูกแทงบริเวณหัวไหล่ก็ด้วยนิ้วชี้สีแดง เสื้อผ้าหน้าผมของมันก็พลันมีเปลวเพลิงพวยพุ่งขึ้น คนที่ถูกนิ้วโป้งสีฟ้าอ่อนร่างกายก็พลันกลายเป็นน้ำแข็ง นิ้วกลางสีน้ำตาลกระแทกพื้น หลายคนก็ถูกเสาหินพุ่งขึ้นมากระแทกจนบาดเจ็บหนัก ขบวนรบของมือสังหารล้วนแตกพ่ายไม่เหลือชิ้นดี

          “หยุดแค่นั้นล่ะ!” เสียงหนึ่งประกาศขึ้น

          “หืม!” ซันซั่งเทียนเลิกคิ้วสูงเมื่อหันไปมองตามทิศทางของเสียงดังกล่าว

             เบื้องหน้าของเขามีคนชุดดำนับสิบคนพร้อมอาวุธครบมือ พวกมันกำลังควบคุมตัวของเจ้าตระกูลสำคัญๆ แห่งย่านการค้าใหม่เข้ามายืนเผชิญหน้ากับเขา หลักๆเห็นจะเป็นตงโยว่แห่งถนนทิศใต้ กับอีกหลายคนซึ่งร่วมเป็นพันธมิตรกันตั้งแต่ครั้งอยู่ลกเอี๋ยง นอกจากนี้ยังมีกุนซือวัยกลางคนกับเฒ่าชรา ที่เคยปรึกษาแผนการลับภายในบ้านพัก ซึ่งซันซีหลางคอยจับตามองอยู่เดินทางมาด้วย ซันซั่งเทียนเผยรอยยิ้มชอบใจเล็กน้อย แต่ยังคงนิ่งเงียบไม่พูดอะไรออกมา

            “ยอมแพ้ซะดีกว่าคนของท่านถูกจับกุมไว้หมดแล้ว” กุนซือวัยกลางคนร้องเตือนอย่างถือดี

            “ไม่ได้คิดจะเล่นงานข้าตั้งแต่แรกแล้วใช่ไหม?”

            “นั่นเป็นแค่ผลพลอยได้อย่างหนึ่งเท่านั้น เป้าหมายหลักคือทำลายย่านการค้าแบบเด็ดขาด ไม่ว่าเจ้าจะเก่งกาจแค่ไหนหากไร้แขนขาก็ทำอะไรไม่ได้” กุนซือวัยชราบอกกล่าว

            “หากเป็นคนอื่นก็คงประสบความสำเร็จ น่าเยดายที่เป็นข้า”ซันซั่งเทียนสะบัดฝ่ามือประกายแสงหลายสายก็พุ่งออกไป ปราณกระบี่มากมายแทงทะลุหัวใจของเจ้าตระกูลทั้งหลายซึ่งถูกควบคุมตัวเอาไว้ ร่างพวกนั้นทรุดลงนอนแน่นิ่งไม่ไหวติง หยาดเลือดรินไหลออกจากบาดแผลจำนวนมาก

           “ตายหมดแล้ว!”มือสังหารที่ก้มลงตรวจชีพจรรายงานผล

           “เจ้าบ้าไปแล้วแน่ๆ” กุนซือผู้เฒ่าร้องขึ้นด้วยความตกใจ เหล่ามือสังหารต่างถอยร่นเพราะคาดไม่ถึงว่าเหตุการณ์จะเป็นแบบนี้

          “แสร้งปล่อยข่าวลวงหลอกล่อ ให้ข้าหลงกลออกห่างจากย่านการค้า อาศัยช่วยผู้คนมากมายออกมาจับจ่ายใช้สอย ลอบจับกุมตัวเจ้าตระกูลที่ออกมาเปิดงานขายอาหารในตอนขากลับ แถมยังวางหมากส่งมือดีมาปรากฏตัวให้ข้าไล่ตามจนมาถึงที่นี่ ถ้าโชคดีรุมสังหารข้าสำเร็จก็ดีไปหากไม่ก็ยังเหลือตัวประกันอีกมากใช่ไหม?” ซันซั่งเทียนบอกกล่าวคล้ายกับคาดการณ์ทุกอย่างไว้ล่วงหน้า

           โฮกกก! เสียงคำรามกึกก้องของเจ้าพยัคฆ์ดำกังวานไปทั่ว

           “ดูเหมือนข้าจะเจอที่หลบซ่อนของเจ้าหนุ่มนั่นแล้วล่ะ ทางนี้คงต้องให้พวกเด็กๆเขาจัดการกันไป” เจ้าของดวงตาสีมรกตเผยแววชั่วร้าย น้ำเสียงนั้นยิ้มเยาะฝ่ายตรงข้ามไม่น้อย

          “พวกเด็กๆ?”

          ไม่ทันขาดคำเหล่าหนุ่มสาวในชุดสีเทาหม่นนับร้อย ก็ปรากฏออกมาล้อมรอบพวกเขาเอาไว้ ดวงตาของพวกนั้นเย็นชาไร้ความเมตตาหนำซ้ำยังไม่มีกลิ่นอายของคนเป็นอีกด้วย ทั้งหมดนี้คือมนุษย์ดัดแปลงที่ถูกสร้างมาเพื่อการสงคราม

          “ ฆ่าศัตรูให้หมด!

          --“รับคำสั่ง”--

          เสียงร้องโหยหวนจึงดังก้องขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่านับจากวินาทีนั้น!

            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,707 ความคิดเห็น

 1. #3314 slzyzero (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 16:53
  สนุกมากครับ
  #3,314
  0
 2. #3309 mak663 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 12:08
  สพไม่สวยแน่
  #3,309
  0
 3. #3305 PrinceOom (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 10:04
  โง่เองนี่นะ ก้เล่นกับไฟใครจะช่วยได้
  #3,305
  0
 4. #3304 นะบันเรอ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 09:54
  โคตรจะโฉด
  #3,304
  0
 5. #3303 Poowadeh Suwannarat (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 09:51
  เอาอีกเอาอีก...ค้างงงงงงง
  #3,303
  0
 6. #3302 โจโฉ~เงารัตติกาล(@_@) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 09:20
  มันโฮกกกกกกก

  เอาอีกครับ มาอัพด่วนๆ
  #3,302
  0
 7. #3301 Tamil shadow (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 08:57
     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl
   

     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl


     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl 

   

    
  #3,301
  0
 8. #3300 Cocoz (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 08:53
  สนุกมากครับ
  #3,300
  0
 9. #3299 ๏ปลิงหลงทาง๏ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 08:31
  เจ้าหนูสุมาอี้จะตายหรือจะรอด!!  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 กันยายน 2558 / 09:00
  #3,299
  0
 10. #3298 สิ้นเสียงปักษา (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 07:55
  พระเอกเราโหดสะใจมากค่ะ เจ้าหนุ่ม? ใช่สุมาหรือเปล่าคะ รอตอนต่อไปนะคะ
  #3,298
  0
 11. #3297 นายตัวร้าย (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 07:41
  พวกนี้มารนหาที่ตายแท้ๆ
  #3,297
  0
 12. #3296 skylord (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 07:40
  มันช่างยอดเยี่ยมนัก หึๆๆๆ
  #3,296
  0
 13. #3295 กินะ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 07:14
  ฆ่าตัวตายเอง
  #3,295
  0
 14. #3294 -~+*. JoHanNa.*+~- (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 07:02
  ไม่ประมาณตนเอาซะเลย พระเอกขนาดสร้างหมู่ตึกใหญ่ภายในเวลาสั้นๆ สร้างย่านการค้ามหึมาเวลาแค่ชั่วอึดใจ ยังจะคิดว่าจัดการพระเอกได้อีก เหอๆ ว่าแต่ น่าจะจับดูดพลังชีวิตให้แห้งตายให้หมด =_=
  #3,294
  0
 15. #3293 loliz (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 กันยายน 2558 / 04:33
  โง่แท้ เข้ามาตายกันเองชัดๆ
  #3,293
  0
 16. #495 คำตอบอยู่กับ สายลม (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2558 / 07:04
  คนใจร้ายชอบทำให้ค้างอะ
  #495
  0
 17. #494 กุมารีกานต์ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2558 / 06:10
  มนุษย์แม่ชั่งน่ากลัว
  #494
  0
 18. #493 mak663 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2558 / 02:35
  ค้างมาก
  #493
  0
 19. #492 j-teana (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2558 / 02:23
  สนุกมาก มาต่อไวๆนะ
  #492
  0
 20. #491 miss Iu (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2558 / 01:39
  ภาคสองมันส์จริงๆให้ตาย
  #491
  0
 21. #489 Keattiprapol Sukkum (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 23:59
  อ่านถึงตรงนี้แล้ว. ค้างเลย
  #489
  0
 22. #488 Rinray (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 23:44
  มารกระซิบ กระบวนยุทธพรายบอก - -
  #488
  0
 23. #486 uาeต้uไม้ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 23:04
  อ่าวววววว ตัด เฉยยยยยยยยยยยยยยยย อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
  #486
  0
 24. #485 Poowadeh Suwannarat (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 23:04
  ค้างครับ
  #485
  0
 25. #484 1Bishop1 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 23:03
  ค้างงงงง อยากได้สัก3ตอนจริงๆ -..-
  #484
  0
 26. #483 lordofnook (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 23:00
  ค้างอย่างแรงงงง
  #483
  0
 27. #482 ไม่ทราบว่าเปงคัย (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 22:57
  สนุกมากครับ   และขออีกตอน  กำลังค้างงงง
  #482
  0
 28. #481 GodFatherZero (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 22:50
  กำลังจะมันส์เลย
  #481
  0
 29. #480 Zodass (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 22:41
  สนุกมากครับ
  #480
  0
 30. #479 อ้นคุง_ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2558 / 22:34
  รออ่านตอนต่อไปครับ กำลังสนุกเลย  ขอบคุณครับ
  #479
  0