คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค)

ตอนที่ 62 : -- ๖ – สิ่งที่ครูเซเดอร์หนุ่มได้รับคำสั่งให้ ‘ลบล้าง’ -“นี่นาย! ระวังหน่อยสิ!”


     อัพเดท 28 พ.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, โลกอนาคต, โลกไร้ตะวัน, ตำนานเทพเจ้า, สงครามเ่ผ่าพันธุ์
ผู้แต่ง : NithiN ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NithiN
My.iD: https://my.dek-d.com/Anithin
< Review/Vote > Rating : 100% [ 3 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 6,710
53 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 55 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค) ตอนที่ 62 : -- ๖ – สิ่งที่ครูเซเดอร์หนุ่มได้รับคำสั่งให้ ‘ลบล้าง’ -“นี่นาย! ระวังหน่อยสิ!” , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 204 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


สิ่งที่ครูเซเดอร์หนุ่มได้รับคำสั่งให้ ลบล้าง

 

ย้อนกลับไปเมื่อบ่ายวันนั้น...

หลังจากไปสารภาพบาปที่โบสถ์ ก่อนกลับโรงแรมที่พักเพื่อบังคับตนเองให้นอนหลับดับความฟุ้งซ่านลงบ้าง บิวเรนก็ไปยังตึกสำนักงานครูเซเดอร์ประจำเก็ตโตในตอนบ่ายแก่ๆ เพื่อรับ ของ บางอย่างตามคำสั่ง แล้วเขากับแม่นมของท่านหญิงน้อยจึงช่วยกันขนช่อดอกไม้สด กับตะกร้าใส่ภาชนะทนความร้อนบรรจุอาหารกลางวันครบชุดไปที่ร้านหมอโจเซฟ เพื่อส่งอาหารเย็นให้เด็กชายคนเจ็บกับท่านหญิง

ปกติหน้าที่นี้เป็นของคุณแม่นมคนเดียว ถ้าไม่ใช่ผู้กองไวส์วอลด์ฝากดอกไม้ช่อเบ้อเริ่มให้เขาถือมา คงไม่มีโอกาสที่เขาจะได้แตะต้องชุดอาหารของธิดาพระมหาสังฆราชาแน่แท้

และเขาก็ไม่อยากแตะต้องนักหรอก ในเมื่อรู้ว่าจุดประสงค์ที่ตนต้องมาช่วยหอบหิ้วของพวกนี้คืออะไร

...แต่ก็ไม่มีทางเลือกจริงๆ ไม่ใช่หรือ...

ผู้กองฮัมเบิร์ต ไวส์วอลด์ หรือฮัมบี้ หรืออะไรก็ตามนั่นไม่ใช่คุณชายหยิบโหย่ง ได้เป็นเทมพลาร์แค่เพราะเส้นใหญ่อย่างที่เขากับแม็กนัสค่อนขอดเลย บิวเรนรู้ซึ้งกับตัวเมื่อคืนนี้เองว่ามันเลือดเย็นได้ขนาดไหน

ดูเหมือนเด็กหนุ่มจะสืบประวัติเขามาเป็นอย่างดี และไม่รีรอเลยที่จะยกเรื่องเลื่อนตำแหน่งและค่าตอบแทนลับๆ มาโน้มน้าว ไปจนถึงยกเรื่องความปลอดภัยของพ่อแม่พี่น้องมาขู่ชายหนุ่มอย่างเรียบๆ

...จะคิดมากอะไร มันก็แค่เด็กปีศาจตัวเดียว... เด็กหนุ่มพูดหยันๆ ...ยังไงเราก็ต้องประหารมันอยู่แล้ว แต่เพราะท่านหญิงเกิด ติด มันขึ้นมา เลยต้องจัดการอย่างลับที่สุดเท่านั้นเอง...

...ฉันเมตตาแกขนาดไหนแล้ว ที่ให้ทำงานแก้ตัว แทนที่จะเอาผิดแกให้จมดิน คงไม่อยากให้ครอบครัวแกหายไปเฉยๆ ใช่ไหมล่ะ...

และสุดท้าย บิวเรนก็ถูกยัดเยียดหน้าที่เพชฌฆาตให้ พร้อมกับอาวุธสังหารคือซองยาอันเล็ก ใส่ผงสีขาวละเอียด ผู้กองไวส์วอลด์บอกเขาว่ามันจะทำให้ใครก็ตามที่กินเข้าไปค่อยๆ รู้สึกง่วงหลับในครึ่งชั่วโมง และมีอาการคล้ายหัวใจล้มเหลวไปเองในไม่กี่ชั่วโมงต่อมา จะไม่มีใครจับได้ด้วยซ้ำว่าเด็กนั้นถูกวางยา

เขาไม่อยากทำหรอก แต่ให้เลือกระหว่างครอบครัวของตัวเองเป็นอันตราย กับเด็กที่เขาแทบไม่รู้จักเลยคนเดียวตายไป มันก็ต้องเป็นอย่างหลังอยู่ดีไม่ใช่หรือ

บิวเรนตามแม่นมของท่านหญิงเข้าไปในครัวของร้านหมอโจเซฟได้อย่างง่ายดาย ดูเธอจัดอาหารแต่ละอย่างใส่จานชามกระเบื้องเนื้อดีที่เตรียมมา ทั้งขนมปังหอมกลิ่นเนย ซุปข้น สลัดผักสด อาหารจานหลักที่เป็นปลาอบกับผักบางอย่าง ราดน้ำเกรวี่ควันฉุย และของหวานที่เป็นเค้กครีมสดกับสตรอเบอร์รี่ โรยผงน้ำตาลละเอียดเป็นละอองขาว ซ้ำน้ำดื่มยังเป็นน้ำผักผลไม้รวมปั่นสีสวยเสียอีก

หากสภาพจิตใจยังเป็นปกติ ชายหนุ่มคงน้ำลายสอที่ได้เห็นอาหารจากวัตถุดิบธรรมชาติดีๆ ซึ่งตนไม่เคยเห็นต่อหน้าอย่างนี้มาก่อน เผลอๆ จะนึกอิจฉาท่านหญิงจอมเอาแต่ใจ กับเด็กชายที่จู่ๆ เหมือนกลายเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดให้เจ้าหล่อนบำรุงบำเรอด้วยซ้ำ

แต่เมื่อตระหนักรู้ว่าเจ้าเด็กปีศาจต้องตายในคืนนี้ ซ้ำด้วยมือของเขาเอง ชายหนุ่มก็ได้แต่นึกขอโทษมันอยู่ในใจ พร้อมกับปลอบตนเอง ว่าอย่างน้อยมันก็โชคดีที่ได้กินอาหารหรูหราเยี่ยงราชาเป็นมื้อสุดท้ายก่อนตาย

ชายหนุ่มอาศัยจังหวะที่แม่นมตรวจดูความเรียบร้อยของดอกไม้ เข้าไปใกล้อาหารสองสำรับที่จัดไว้ แล้วก็รีบเทผงยาพิษที่ได้มาลงบนของหวาน ผสมกับผงน้ำตาลที่โรยหน้าไว้ทันที

ใส่พิษในอาหารเสร็จสิ้นโดยไร้อุปสรรค เหลือแต่นำไปให้เด็กนั่นเท่านั้น

บิวเรนจำได้ติดใจว่าตนโรยผงพิษใส่ของหวานในสำรับไหน และเขาก็ยกสำรับนั้นขึ้นไปข้างบนพร้อมแจกันดอกไม้ ขณะที่แม่นมยกสำรับของท่านหญิงลูเชียส

เป็นงานเล็กๆ ที่ไม่ควรจะลำบากอะไรเลย กระนั้น ชายหนุ่มยังรู้สึกร้อนๆ เย็นๆ ไปทั่วแผ่นหลังจนสบถด่าตนเอง ...เขาเป็นครูเซเดอร์ เคยรบชายแดน เคยฆ่าคน กระทั่งเด็กอัสลานยังยิงทิ้งได้โดยไม่ลังเล แล้วทำไมฆ่าเด็กปีศาจนอกรีตสักคนจึงได้รู้สึกหวั่นเกรงนัก

...อาจเป็นเพราะนี่ไม่ใช่สนามรบ ไม่ใช่วิธีซึ่งหน้า และใจจริงเขาก็ไม่อยากฆ่าเด็กตาใสที่ไม่มีทีท่าจะทำร้ายตนเองก่อนคนนี้ แต่มาคิดไปก็ไม่มีประโยชน์อันใดเลย...

นี่นาย  ! ระวังหน่อยสิ  !” แค่เสียงแหวของท่านหญิงก็ทำเขาสะดุ้ง มือสั่นแบบนี้ เดี๋ยวอะไรก็ได้กระเด็นลวกนิกซ์เข้าหรอก  !”

ข...ขอโทษครับ ท่านหญิง ผ...ผมไม่เคยเห็นอาหารดีๆ ต่อหน้าแบบนี้มาก่อน ล...เลยตื่นเต้นไปหน่อย เขาพยายามกลบเกลื่อนด้วยเสียงหัวเราะ แต่เมื่อเห็นอมาเนเซรา ลูเชียส จ้องอย่างเอาเรื่องก็เงียบไป

เอาเถิด ไม่ช้าการยกอาหารก็ผ่านไปได้ด้วยดี และบิวเรนก็ยืนเฝ้าอยู่ในมุมห้องอย่างเงาไร้ตัวตน ขณะที่ท่านหญิงกับเด็กปีศาจกินอาหารมื้อเย็นไปพลางคุยไปพลาง ทุกอย่างท่าทางจะไปได้สวย...

...อย่างน้อยก็จนเขาได้ยินคำพูดที่ทำให้ตนใจหายวาบ...

นี่...สตรอเบอร์รี่เหรอฮะ เด็กชายถามอย่างสงสัย

อื้อ เคยกินมั้ย ท่านหญิงตอบ

เคยแต่แบบที่เป็นแยมกับของอบแห้งฮะ ไม่เคยกินลูกสดๆ มาก่อนเลย

ลูกสดสิถึงจะอร่อย เอางี้ เปลี่ยนกับของฉันมั้ย จานของฉันสตรอเบอร์รี่มากกว่า แถมลูกใหญ่กว่าด้วย

ม...ไม่ต้องหรอกฮะ

เถอะน่า ฉันกินจนชินแล้ว นายเพิ่งได้กินทั้งที ก็ลองให้เต็มที่ไปเลยสิ

ก...ก็ได้ฮะ

เสียงรับอย่างว่าง่ายทำให้บิวเรนแทบไม่เหลือสติ เขารีบปราดจากประตูห้องไปยังโต๊ะวางอาหารตัวเล็กที่ตั้งเหนือเตียงคนไข้ ปัดจานของหวานที่เด็กชายมีเขายกขึ้นจนคว่ำหลุดจากมือ

จานกระเบื้องเนื้อดีแตกกระจายเป็นเสี่ยงๆ ส่วนขนมชิ้นสวยกลิ้งลงไปกองบนพื้น ทิ้งรอยเปื้อนแดงและขาวไว้เป็นทางบนเสื้อคนไข้กับผ้าห่ม

ทำอะไรของนาย  !” ท่านหญิงตวาดพร้อมกับลุกขึ้นทันที

ข...ขอโทษครับท่านหญิง ส...สงสัยเมื่อคืนผมพักผ่อนไม่พอ เมื่อกี้...เมื่อกี้เลยหน้ามืดวูบไป

เชื่อเขาเลย ครูเซเดอร์ประสาอะไร เดี๋ยวฉันสั่งท่านพี่ลดขั้นซะให้เข็ด  !”

เซราอย่าโกรธคุณบิวเรนเลยฮะ นิกซ์พูดขึ้น ก็คุณบิวเรนเขาไม่ได้ตั้งใจนี่นา

ครูเซเดอร์ในขณะทำงานต้องตื่นตัวอยู่เสมอ ปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นไม่ได้เด็ดขาด เด็กหญิงยังเอ่ยเสียงแข็ง ถ้าเกิดเหตุลอบสังหารแล้วครูเซเดอร์หน้ามืดขึ้นมาจะทำยังไง อีกอย่าง จานกระเบื้องนี่ไม่ใช่ถูกๆ ...แค่หักค่าเสียหาย นายก็เตรียมไม่มีเงินเดือนกินไปได้อีกสามเดือนแล้ว ยิ่งกว่านั้น ถ้าเศษกระเบื้องโดนใครเข้าจะเป็นยังไง  ! ซุ่มซ่ามอย่างนี้มันน่าปลดมั้ย  !”

ข...ขอโทษจริงๆ ครับ ท่านหญิง ชายหนุ่มคอตก หน้าซีดเผือด ได้แต่ปลอบตนเองว่าจนกรอบไปสามเดือนยังดีกว่าถูกประหารเพราะคนเข้าใจว่าลอบสังหารท่านหญิงลูเชียสแน่นอน

ร...เรื่องเล็กน้อยเองฮะเซรา แล้วก็ไม่มีใครเป็นอะไรด้วย อย่าโกรธคุณบิวเรนเลยฮะ เด็กชายปีศาจกลับพูดช่วยเขา จนท่านหญิงพออารมณ์เย็นลงบ้าง ชายหนุ่มจึงรีบเก็บเศษขนมใส่ถุงขยะออกไปทิ้งด้านหลังร้านหมอ ไม่รอฟังเด็กทั้งสองตกลงกันว่าใครจะได้กินเค้กไร้ยาพิษที่เหลืออยู่จานเดียว จากนั้นก็รีบจ้ำกลับโรงแรมเล็กๆ ซึ่งเขาพักอยู่กับแม็กนัส

บิวเรนไม่รู้ว่าผู้กองไวส์วอลด์จะว่าอย่างไรอีกที่แผนลอบฆ่าผิดพลาด ชายหนุ่มปวดหัวแทบระเบิด รู้แต่ว่าตนอยากไปจากที่นี่ ไปอยู่คนเดียว ไปหาอะไรสักอย่างที่จะช่วยลบล้างความตึงเครียดจนประสาทจะบิดเป็นเกลียวอยู่แล้ว

 

* * * * *Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
The Sun Seeker - ผู้ตามหาตะวัน (จบภาค) ตอนที่ 62 : -- ๖ – สิ่งที่ครูเซเดอร์หนุ่มได้รับคำสั่งให้ ‘ลบล้าง’ -“นี่นาย! ระวังหน่อยสิ!” , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 204 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android