คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 28 : ย้อนรอยวงรอบเวลา ก่อนฝังตัวหาเบาะแส ตะครุบโจรปล้นทอง


     อัพเดท 19 เม.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 43 Overall : 17,192
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 28 : ย้อนรอยวงรอบเวลา ก่อนฝังตัวหาเบาะแส ตะครุบโจรปล้นทอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 559 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

เปรี้ยง!!!...เพล้ง!!!...

เสียงลั่นไกดังแผดขึ้น ปากกระบอกเล็งไปทางกระจกใสจนแตก เศษกระจกร่วงกราวกระจายลงที่พื้น

กรี๊ด!!!….ว้าย!!!...

"ทุกคนหยุด!!!...อย่าขยับ หมอบลง" เสียงตะโกนจากชายสวมหมวกกันน็อคคนลั่นไก สั่งทุกคนในร้านไม่ให้ขัดขืนพร้อมกับส่ายปากกระบอกปืนไปมา

แล้วชายสวมหมวกไอ้โม่งอีกคนก็กระโดดข้ามเคาน์เตอร์ กวาดเอาสร้อยทองในตู้กระจกที่ถูกยิงแตกกระจายไปเต็มกำมือ!!!

แล้วทั้งคู่ก็ซ้อนท้ายควบรถจักรยานยนต์หนีหายเข้ากลีบเมฆ….ตื๊ดๆๆๆๆๆๆ

"ลอยฟ้า แจ้ง บางพลัด ว.25 เหตุ 131 ห้างเพชรทองซันนี่ ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. ให้ใช้ความระมัดระวัง คนร้ายมีอาวุธปืน" คลื่นแม่ข่ายวิทยุศูนย์ผ่านฟ้า ปล่อยเสียงติดต่อกันยาวเป็นช่วงๆ ตอนเที่ยงของวันที่ 29 ธันวาคม 2548

วี้…หวอ…วี้…หวอ…. รถปิคอัพติดไซเรน สน.บางพลัด กับกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 เร่งเครื่องตามกันมาติดๆ มุ่งหน้าจุดเกิดเหตุ

เอี๊ยด…เอี๊ยด….รถปิคอัพติดไซเรนหยุดลงตรงฟุตปาธหน้าห้างเพชรทองซันนี่

ผู้การบุญส่ง พล.ต.ต.บุญส่ง พานิชอัตรา ผบก.น.7 รองสนั่น พ.ต.อ.สนั่น อิ่มใจ รอง ผบก.น.7 สารวัตรคมสัน พ.ต.ท.คมสัน สายโคกกลาง สว.สส.สน.บางพลัด และผู้กองทนงค์ ร.ต.อ.ทนงค์ โศภิษฐิกุล พนักงานสอบสวน สน.บางพลัด รีบลงจากรถ สาวเท้าเข้าไปในห้างเพชรทองซันนี่ทันที

"คุณตำรวจช่วยด้วยค่ะ ช่วยด้วย!!!" สมบูรณ์ ปิยะเจริญวัฒนา สาวใหญ่วัยกลางคน คล้ายลูกครึ่งไทย-จีน เจ้าของห้างเพชรทองซันนี่ หน้าตาตื่นเดินมาหาผู้การบุญส่ง เธอยังอยู่ในอาการตกใจ กระสับกระส่าย ร้อนรน

"ใจเย็นๆ ครับ ใจเย็นๆ เดี๋ยวเจ๊ช่วยเล่ารายละเอียดเหตุการณ์ให้เราฟังก่อน" ผู้การบุญส่งบอกกับเจ๊เจ้าของห้างเพชรทองซันนี่ให้ตั้งสติ แล้วทวนเหตุการณ์ให้ฟัง

"ตอนที่เกิดเหตุเป็นช่วงเที่ยง ที่ร้านไม่มีลูกค้า ลูกจ้างหญิงกำลังออกไปซื้อข้าวเที่ยงเพื่อกลับมากินในร้าน เขาไขกุญแจประตูกระจกหน้าร้านเปิดล็อคเดินออกไปได้ไม่นาน ก็มีชายสวมหมวกกันน็อคเดินถือปืนสวนเข้ามาในร้าน ยิงเข้าไปที่ตู้โชว์จนกระจกแตก จากนั้นคนร้ายอีกคนซึ่งสวมหมวกไอ้โม่งก็ตรงเข้าไปที่ตู้โชว์แล้วกวาดเอาสร้อยทองที่แขวนอยู่ในตู้ไปจำนวนหนึ่ง ก่อนทั้งคู่จะพากันขึ้นรถจักรยานยนต์หนีไป" เจ๊เจ้าของร้านเล่าพร้อมกับชี้ไปที่ตู้โชว์กระจกที่แตกกระจาย ซึ่งมีสร้อยทองหายไปจำนวนหนึ่ง

"เจ๊พอจะจำรูปพรรณคนร้ายได้มั้ยครับ?"

"ได้ค่ะ คนที่สวมหมวกกันน็อครูปร่างใหญ่ สูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมเสื้อแจ๊คเก็ตสีดำ ส่วนคนที่สวมหมวกไหมพรม รูปร่างเตี้ย สูงประมาณ 160 เซนติเมตร สวมเสื้อแจ๊คเก็ตสีดำเหมือนกัน"

"จำสีกับทะเบียนรถจักรยานยนต์ของคนร้ายได้มั้ยครับ?"

"เห็นแวบๆๆ น่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ แต่ไม่ทันดูเลขทะเบียนค่ะ"

"มันหนีไปทางไหนรู้มั้ยครับ?"

"อืม…ไม่แน่ใจค่ะ ตอนนั้นยังตกใจอยู่ เลยไม่ได้ออกไปดู" เจ๊ตอบ

"เดี๋ยวเจ๊ช่วยตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไปให้ด้วยนะครับ"

"ค่ะ... ค่ะ"

สมบูรณ์ใช้เวลาตรวจนับจำนวนสร้อยทองอยู่พักใหญ่ จนแน่ชัดว่าสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท ถูกชิงไป 9 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 6 เส้น รวมทั้งสิ้น 15 เส้น ราคาประมาณ 400,000 บาทหลังเก็บรายละเอียดในที่เกิดเหตุจนครบ สารวัตรคมสันเริ่มออกตระเวนหาพยานหลักฐานรอบๆ ห้างเพชรทองซันนี่ทันที

"ป้าครับ ป้า เห็นคนร้ายวิ่งมาจากร้านเพชรทองซันนี่บ้างมั้ยครับ" สารวัตรคมสันสอบถามสาวใหญ่อายุย่างเข้าวัยชรา ที่กำลังง่วนกับถีบจักรตัดเย็บเสื้อผ้า อยู่ข้างห้างเพชรทองซันนี่

"ฉันไม่รู้ ไม่ทันมอง แต่เห็นมันวิ่งหลังไวไว เข้าไปในซอยนี่แหละ" ป้าช่างเย็บผ้าบอก ก่อนชี้เข้าไปซอย จรัญสนิทวงศ์ 57 ซึ่งเป็นซอยแคบ หลังซอยมีเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่สามารถผ่านออกไปได้เท่านั้น ที่สำคัญมีไม้กั้นเอาไว้ด้วย

"เฮ้ย!!! นั่นมันสร้อยทองนี่หว่า" ทองเหลืองอร่ามที่สะท้อนกับแสงตะวันส่องประกายเตะตาสารวัตรคมสัน มันตกอยู่หน้าจักรเย็บผ้าของป้า เขารีบหยิบมันขึ้นมา ลองโยนเบาๆ ชั่งน้ำหนักด้วยอุ้งมือ ประมาณน้ำหนักได้ 2 บาท ก่อนเก็บมันไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นสารวัตรคมสัน ก็ไล่สอบถามหาเบาะแสคนร้าย จากพ่อค้าแม่ขายในละแวกนั้น แต่ก็ไม่มีใครสังเกตเห็นหน้าตาหรือเส้นทางหลบหนีของคนร้ายชัดๆ

จนไปพบร้านขายหนังสือพิมพ์ ซึ่งติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดไว้หน้าร้าน สารวัตรคมสันรีบขอเปิดดูด้วยใจจดจ่อ เขาหวังอยู่ลึกๆ ว่าอาจได้เบาะแสสำคัญ แต่ความหวังก็ดับวูบลงเมื่อกล้องโทรทัศน์วงจรปิดไม่สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้เลย

"คนร้ายสวมหมวกไหมพรม และหมวกกันน็อค อาจเพราะต้องการอำพรางใบหน้าเพื่อไม่ให้ชาวบ้านละแวกนั้นจำหน้าได้ เป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจเป็นคนละแวกที่เกิดเหตุ ประกอบกับหากเป็นคนร้ายจากที่อื่นเข้ามาก่อเหตุ ก็น่าจะหลบหนีออกไปนอกพื้นที่เลย ไม่น่าจะเลี้ยวเข้าไปในซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 ซึ่งท้ายซอยออกได้เฉพาะรถจักรยานยนต์ และยังมีไม้กั้นไว้ หากจะผ่านต้องยกไม้กั้นออก" สารวัตรคมสันนั่งวิเคราะห์และตั้งข้อสังเกตขึ้นในใจ

จากนั้นจึงหันมาใช้วิธีประชาสัมพันธ์ลักษณะรูปพรรณคนร้าย และยานพาหนะของคนร้าย ให้ชาวบ้านละแวกที่เกิดเหตุ และวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 ช่วยแจ้งเบาะแสอีกทาง

จากนั้น สารวัตรคมสันพาทีมสืบสวน ไล่เรียงจากผู้กองสุนทร ร.ต.อ.สุนทร ไชยรักษา ดาบฉลอง ด.ต.ฉลอง สามปรุ และดาบอำนาจ ด.ต.อำนาจ ชื่นชีพ เข้าพบรองสนั่น เพื่อขอคำแนะนำในการสืบสวน ห้องทำงานรองสนั่นถูกจัดวางเก้าอี้ใหม่ให้เป็นห้องประชุมชั่วคราว

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคืออดีตที่ผ่านไป โดยธรรมชาติจะมีการกำหนดวงรอบที่แน่นอนเอาไว้ ที่สำคัญคือ การหมุนเวียนเปลี่ยนไปของแต่ละวัน มีกลางวัน กลางคืน กฎเกณฑ์ที่เรียกว่าปรากฏการณ์ของธรรมชาติ มนุษย์และสิ่งที่อยู่ในโลกนี้ต้องดำเนินไปตามกฎเกณฑ์ธรรมชาติ

ดังนั้น ในวงรอบ 24 ชั่วโมง จะมีบรรยากาศที่เหมือนเดิมกลับคืนมา กิจวัตรของบุคคลก็ดำเนินตามรอยกฎเกณฑ์ของธรรมชาติ เช่น ต้องออกจากบ้านไปทำงานเวลา 06.00 น. ทุกวัน เจ้าหน้าที่ต้องมาปฏิบัติงานทุกวันเวลา 08.00 น. ถึงเวลา 16.00 น. ก็เลิกงาน"


"ฉะนั้น เมื่อมีคดีชิงทรัพย์เกิดขึ้นเวลาประมาณเที่ยงวัน ก็จะมีบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมเกิดขึ้นอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น ถ้าทุกคนแยกไปอยู่บรรยากาศเช่นเดียวกับบรรยากาศในวันเกิดเหตุ จะได้ข้อมูลที่ชัดเจนมากขึ้น" ผลสรุปการหารือที่ได้และแล้วสารวัตรคมสันก็ไม่รีรอ เดินหน้าสั่งลูกน้องให้เข้าฝังตัวในแฟลตแห่งหนึ่ง ซึ่งมีคนพักอาศัยอยู่เกือบ 400 คน ตั้งตระหง่านอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 รวมถึงตามหอพัก และคอนโดมิเนียมในละแวกนั้น

การออกหาข่าวจากผู้พักอาศัย โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง พวกเขาทำทุกวิถีทางเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย ทั้งถามตรงๆ ถามอ้อมๆ บางครั้งก็ใช้วิธีอำหรือหลอกถาม ตามแต่โอกาสจะอำนวย เพื่อให้ได้ข้อมูลมากที่สุด

"หนุ่มๆ แถวนี้มีใครรวยขึ้นผิดปกติบ้างหรือเปล่า?" ทีมสืบสวนซักวัยรุ่นชายคนหนึ่งในละแวกนั้น ขณะนำตัวมาตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด

"มีครับพี่ มันเคยเป็นคนขับรถในแฟลตนั่นแหละ แต่หลังปีใหม่มานี่ ยังไม่เห็นหน้ามันเลย มาอีกทีมันขับรถกระบะป้ายแดงคันโก้มาเลย รู้สึกจะยี่ห้อเซฟโรเลต แถมยังซื้อโต๊ะสนุ้กกลับไปไว้บ้านมัน ที่ อ.หนองหญ้าปล้อง ตั้ง 2 ตัวด้วยครับ"

"มันชื่อะไรวะ?"

"ชื่อ สาย ครับ"

"แล้วมันอยู่ที่ไหนล่ะ?"

"ผมไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน ตอนนี้มันไม่อยู่ที่แฟลตแล้ว แต่มันมีเพื่อนสนิทอยู่ในแฟลตอีกคน"

"ชื่ออะไรวะ?"

"ไอ้ ดอน ครับพี่"

"เออ…เดี่ยวเอ็งกับเพื่อนกลับกันไปก่อน ส่วนผลตรวจฉี่ ถ้าออกมาจะให้คนไปตาม"

"ครับพี่ครับ"

หลังได้ข้อมูลสำคัญ สารวัตรคมสัน สั่งดาบฉลองเข้าซุ่มโป่งดักรอเพื่อสนิทของไอ้สายทันที"น้อง น้อง มากับพี่หน่อย ไปทำอะไรมาวะ เนื้อตัวมอมแมมเชียว แถวนี้ยาบ้ามันระบาดหนัก ไปคุยกันที่โรงพักดีกว่า" ดาบฉลองทำทีสอบถามข้อมูลนักค้ายาเสพติดในชุมชนนั้นจาก ดอน เพื่อนสนิทของ สาย

"เออ… แล้วไอ้สายเพื่อนเอ็งมันไปไหน ไม่เห็นมันมาที่แฟลตเลย?" ดาบฉลองทำทีโอพาปราศรัย สอบถามข้อมูล

"ตอนนี้มันไปเก็บผัก ผลไม้ ที่บ้านเจ้าของแฟลต อยู่ที่ อ.หนองหญ้าปล้อง นานๆ มันจะกลับมาทีครับ"

"แล้วช่วงปีใหม่ เอ็งรู้มั้ยว่าไอ้สายมันไปไหน?"

"ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ แต่เมื่อตอนปีใหม่ ตอนที่ผมกำลังซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่ มันมายืมรถจักรยานยนต์ของผมไป ขากลับมันยังขับ หน้าตาเริ่ดมาเลย บอกว่ามีเรื่องไปยิงเขามา แต่ไม่ตาย มีคนซ้อนท้ายมาด้วยเป็นเพื่อนมันชื่อไอ้เด๊ะ ใช้เสื้อพันแขนมาด้วย ผมเลยบอกให้มันขับทะลุหนีไปท้ายซอยเลย ต่อมามันขับมาจอดทิ้งไว้ที่แฟลต ก่อนย้ายไปอยู่ที่อื่น"

"แล้วรถจักรยานยนต์ของเอ็งยี่ห้อ ทะเบียนอะไร?"

"ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน บษจ 825 กรุงเทพมหานคร ครับ"

ซึ่งมันตรงกับที่เจ๊เจ้าของห้างเพชรทองซันนี่แจ้งว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำ เป็นพาหนะหลบหนี

หลังได้เบาะแสสำคัญจากดอน เพื่อนสนิทไอ้สาย ดาบฉลองรีบจดบันทึกยี่ห้อ รุ่น สี รถจักรยานยนต์ของดอน รายงานสารวัตรคมสันทันที มันเป็นรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย

ทีมสืบสวนไล่ตรวจสอบข้อมูลของไอ้สาย ชื่อจริง สุรศักดิ์ เอ่ยเสิก พร้อมพริ้นต์รูปถ่ายจากทะเบียนราษฎร

ดาบฉลองเอาภาพถ่ายนั้นให้ ดอน ดู ได้รับคำยืนยันว่าเป็น ไอ้สาย เพื่อนสนิท

"ดาบเดี๋ยวไปห้างเพชรทองซันนี่กับผม"

"ครับนาย"


ที่ห้างเพชรทองซันนี่ สารวัตรคมสันนำรูปถ่ายไอ้สายยื่นให้สมบูรณ์ดู

ขณะที่สารวัตรคมสัน และดาบฉลอง กำลังจะอ้าปากอธิบายที่มาที่ไปของชายในภาพถ่าย

"ไอ้คนนี้แหล่ะ ที่มันถือปืนเข้ามายิงตู้กระจกของอั้วแตก ส่วนเพื่อนมันอีกคนเข้ามาหยิบทอง แล้วรูปเพื่อนมันอีกคนล่ะ" เจ๊เจ้าของห้างเพชรทองซันนี่ยืนยัน ก่อนถามหารูปคนร้ายอีกคน

"เรากำลังหาตัวพวกมันอยู่ครับ ตอนนี้พอจะรู้เบาะแสแล้ว"

ทันทีที่เจ้าของห้างเพชรทองซันนี่ยืนยัน ทีมสืบสวนรายงานให้รองสนั่นทราบ ก่อนขออนุมัติหมายจับ สุรศักดิ์ หรือสาย เอ่ยเสิก อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 2 ต.ยางน้ำกลัด อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ฐานชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน"ดาบเดี๋ยวช่วยเอาสร้อยผมไปจำนำให้หน่อย ผมไม่มีตังค์เลย จะได้เอาเงินไปตามจับไอ้สาย ที่หนองหญ้าปล้องกัน" สารวัตรคมสันไหว้วานดาบฉลอง พร้อมง้างตะขอสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ที่คล้องคออยู่ส่งให้ดาบฉลองไปจำนำ

ทันทีที่ได้เงินมา สารวัตรคมสัน พาทีมสืบสวนรวม 11 ชีวิต มุ่งหน้า อ.หนองหญ้าปล้อง เป้าหมายอยู่ที่บ้านไอ้สาย และรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลตที่มันเพิ่งถอยออกมา

พวกเขาใช้เวลาแอบซุ่มอยู่ในป้อมตำรวจใกล้กับบ้านไอ้สาย ตั้งแต่ 07.00 น. จนกระทั่งเวลา 22.00 น. ไอ้สายจึงโผล่กลับเข้าบ้าน ทีมสืบสวนล็อคตัวมันได้

24 เมษายน 2549 ไอ้สายจนมุม มันรับสารภาพสิ้น หลังจากชิงทรัพย์ไปแล้ว ก็เอาทองไปขายแล้วซื้อรถกระบะป้ายแดง หนีกลับไปอยู่บ้านได้ 4 เดือน ก็ถูกจับ โดยลงมือร่วมกับไอ้เด๊ะ หรือวัชรินทร์ ดาวเรือง

ตำรวจขออนุมัติหมายจับไอ้เด๊ะ

ขณะที่สารวัตรคมสันกำลังวางแผนจับกุมไอ้เด๊ะ เจ้าตัวก็ถูกคำสั่งเด้งไปเป็น สวป.สภ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ในยุคที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจรายวัน

จนทุกวันนี้ไอ้เด๊ะยังลอยนวล

ส่วนไอ้สาย ถูกจองจำ 10 ปี กับ 6 เดือน !?!


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 28 : ย้อนรอยวงรอบเวลา ก่อนฝังตัวหาเบาะแส ตะครุบโจรปล้นทอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 559 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android