คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 27 : แกะรอยซิมการ์ด บึ้มล้างหนี้ 20 ล้าน "เศรษฐินี"จ้าง"จ่าทหาร"


     อัพเดท 12 เม.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 44 Overall : 17,193
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 27 : แกะรอยซิมการ์ด บึ้มล้างหนี้ 20 ล้าน "เศรษฐินี"จ้าง"จ่าทหาร" , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 669 , โพส : 2 , Rating : 75% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

"เดี๋ยวเราสองคนไปรอพ่อในรถก่อน…ไป" ชายวัยกลางคนบอกกับลูกชายสองคนของเขา ให้ไปนั่งรอในรถ หลังจากมีการนัดแนะกันออกไปทานมื้อเย็นนอกบ้าน

หลังลูกชายทั้งสองผละจากผู้เป็นพ่อ คล้อยหลังไปได้ไม่กี่นาที

บึ้ม ....!!! เสียงระเบิดตูมใหญ่ดังสนั่นกึกก้องไปทั่วบริเวณ

"เฮ้ย!!! เสียงอะไรวะ มันดังอยู่ใกล้ๆ นี่เอง เฮ้ย!!!เสียงมันดังมาจากที่รถนี่!!!!!" ชายวัยกลางคนสะดุ้งโหยงด้วยความตกใจสุดขีด เขารีบสาวเท้าไปหาต้นเสียงทันที

"ยุทธกร ลูกๆ... เป็นไงบ้าง แล้วยุทธการล่ะ พี่เขาอยู่ไหน เป็นไงบ้าง?" พีรพล ปิ่มหทัยวุธ ผู้เป็นพ่อ แผดเสียงตะโกนเรียกหาลูกชายด้วยความตื่นตระหนก มือรีบเปิดประตูรถเพื่อช่วยลูกชายหัวแก้วหัวแหวนทั้งสองออกมา โดยไม่ได้รู้สึกกลัวหรือรู้สึกร้อนกับเปลวเพลิงที่ลุกโชนอยู่ตรงหน้า

พีรพลรีบอุ้มและลากร่างอันแน่นิ่งของลูกชายทั้งคู่ออกมานอกรถปิคอัพโตโยต้า ไทเกอร์ สีขาว ทะเบียน บธ 6437 นครสวรรค์ ด้วยความทุลักทุเล ท่ามกลางกลุ่มควันไฟและเปลวเพลิงลุกโชนพวยพุ่ง

ร่างของ ด.ช.ยุทธกร วัย 12 ปี และ ด.ช.ยุทธการ พี่ชายวัย 15 ปี ถูกนำส่งโรงพยาบาลทันที แต่ลูกชายคนโตสิ้นลมด้วยแรงระเบิดในที่เกิดเหตุไปก่อนแล้ว ขณะที่ลูกชายคนเล็กถูกแรงอัดจากสะเก็ดระเบิดเข้าที่ใบหน้าทำให้ตาบอดสนิท

25 ธันวาคม 2545 เป็นวันแห่งความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว "ปิ่มหทัยวุธ" หยดน้ำตาที่ไหลอาบแก้มผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวและภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากปรากฏให้เห็นครั้งแล้วครั้งเล่า เป็นภาพที่สะเทือนใจผู้พบเห็นอย่างยิ่ง

เหตุระเบิดครั้งนั้น แม่ทัพภาคที่ 6 พล.ต.ท.นาวิน สิงหผลิน พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ และ ผู้กำกับบัว หรือ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผกก.สส.ภ.6 ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตัวเอง พร้อมกับตำรวจกองวิทยาการ

ที่เกิดเหตุแทบไม่หลงเหลือหลักฐานอะไรไว้เลย นอกจากซากรถปิคอัพที่เหลือแต่โครงเหล็กและเศษชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย

ชุดตรวจสอบที่เกิดเหตุมั่นใจว่า มันเป็นการวางระเบิดที่หวังผลต่อชีวิต คนลงมือใช้โทรศัพท์คอนโทรลสั่งการให้ระเบิดทำงาน ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย ที่น่าแปลกคือทำไมมันลงมือฆ่าเด็ก 2 คน ซึ่งไม่น่าจะมีสาเหตุให้ต้องฆ่ากัน หรือเป้าหมายของมันที่แท้จริงคือ "พีรพล" ผู้เป็นพ่อ เพราะเป็นเจ้าของรถคันเกิดเหตุ

พีรพลน่าจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่มือระเบิด!

และแล้วผู้กำกับบัวก็เชิญพีรพลมาสอบถามทันที

"คุณมีเรื่องขัดแย้งกับใคร หรือสงสัยใครบ้างไหมครับ?"

"ต้องเป็นมันแน่ เพราะเหตุระเบิดเกิดหลังจากที่ผมทะเลาะกับมันไม่ถึงสัปดาห์ ตอนที่ทะเลาะกันมันยังขู่เอาชีวิตผมเลย มันจะฆ่าผมเพื่อล้างหนี้ 20 ล้าน"

พีรพลให้ข้อมูลปมขัดแย้งทะเลาะวิวาท ซึ่งเขาเชื่อว่าเป็นเหตุจูงใจการวางระเบิดครั้งนี้ แต่คนร้ายลงมือพลาดเป้า กดระเบิดตอนที่ลูกสองคนอยู่ในรถ โดยที่ผู้เป็นพ่อยังไม่ทันขึ้นรถ

"แล้วใครล่ะครับ ที่มันจะฆ่าคุณ?" ผู้กำกับบัวถามหาตัวการ

"เจ๊ตุ๋ยครับ มันเปิดร้านขายรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ อยู่แถวๆ ปทุมวัน ผมโทร.ไปทวงหนี้มัน เลยมีปากเสียงกันรุนแรง"

หลังได้ข้อมูลสำคัญ ผู้กำกับบัวขอเวลาผู้เสียหายไปตรวจสอบแล้วเข้ารายงานเบาะแสต่อ พล.ต.ท.นาวิน ก่อนขออนุญาตเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ที่กรุงเทพฯ เย็นวันนั้น

จากการตรวจสอบพบว่าเจ๊ตุ๋ยเคยติดต่อกับพีรพลผู้เสียหายจริง หลังได้ข้อมูล ผู้กำกับบัวตีรถกลับนครสวรรค์ทันที

อีกด้านหนึ่งชุดสืบสวนกระจายกำลังกันออกหาข่าวกลุ่มที่มีความชำนาญสังหารด้วยระเบิดในสารบบ ซึ่งล้วนแต่เป็นคนมีสี เพื่อตรวจเช็คความเคลื่อนไหว แต่จากการตรวจเช็คทุกกลุ่มกลับไม่มีการเคลื่อนไหว

ระหว่างนั้น พล.ต.ท.สมบัติ อมรวิวัฒน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.สั่งการให้ "ฉลามดำปากน้ำโพ" หรือ พ.ต.อ.สมพงษ์ คงเพชรศักดิ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ฉัตรกนก เขียวแสงส่อง ผกก.1 ป. และ พ.ต.อ.ประยนต์ ลาเสือ ผกก.3 ป. สนธิกำลังร่วมกับตำรวจภูธรภาค 6 และตำรวจพื้นที่เข้าแกะรอย

หลังได้รับคำสั่ง ทีมงานกองปราบปรามบึ่งรถมุ่งหน้า จ.นครสวรรค์ ทันที พวกเขาใช้ตึกกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์เป็นศูนย์บัญชาการ โดย พ.ต.อ.ประยนต์เรียกใช้ รองหนวด พ.ต.ท.วีรพันธ์ ทันใจ รอง ผกก.3 ป. ลูกน้องให้เดินทางมาสมทบ

ที่ศูนย์บัญชาการ ทัพนักสืบนั่งประชุมระดมสมองนำข้อมูลที่ได้เบื้องต้นมาวิเคราะห์ "ที่เกิดเหตุมีเศษชิ้นส่วนโทรศัพท์ตกอยู่ ผู้เสียหายเชื่อว่าเป็นปมขัดแย้งเรื่องทวงหนี้ 20 ล้านบาท จากเจ๊ตุ๋ย เศรษฐินีขายฮาร์เลย์ ย่านปทุมวัน ซึ่งตรวจเช็คแล้วทั้งคู่มีการติดต่อกันจริง จึงน่าเชื่อว่าคนร้ายใช้โทรศัพท์มือถือเป็นตัวจุดระเบิด ซึ่งไม่เคยมีการจุดระเบิดด้วยวิธีนี้ในประเทศไทยมาก่อน มันต้องมีความชำนาญ ซึ่งกลุ่มคนมีสีถูกพุ่งเป้าเป็นกลุ่มแรก"

แล้วที่ประชุมก็แบ่งงานกันไปตรวจสอบ ความเชื่อมโยง

ทัพนักสืบไล่ตรวจสอบว่าเจ๊ตุ๋ยรู้จักกับใครบ้าง ติดต่อกับใครบ้าง และใครที่พอจะมีความสามารถในการวางระเบิดโดยใช้โทรศัพท์มือถือบ้าง ตลอดจนหาแหล่งที่คนร้ายซื้อมือถือด้วย

จนได้เบาะแสสำคัญว่า เจ๊ตุ๋ยมีการติดต่อกับจ่าทหารคนหนึ่ง อยู่ที่ จ.ลพบุรี ทางการข่าวพบว่า จ่าทหารคนดังกล่าวเข้ามาในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ในช่วงเวลาเกิดเหตุด้วย แล้วผู้กำกับบัวกับรองหนวดก็ถูกจับคู่ให้ร่วมทีมกันทำงานแข่งกับเวลา

"ไอ้หนวดเอ็งลงไปกับพี่" ผู้กำกับบัวนัดแนะกับรองหนวด ก่อนทั้งคู่จะเดินทางมุ่งหน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ใน อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ทั้งคู่ใช้วิธีนั่งซุ่มอยู่ในรถปิคอัพที่ดับเครื่องปิดแอร์ รอดูความเคลื่อนไหว เพื่อไม่ให้เป้าหมายเอะใจสงสัย พวกเขาใช้ความมานะอดทนเทียวไปเทียวมาอยู่ 20 วัน จึงพบจ่าทหารคนหนึ่งเดินออกมาจากบ้านพักหลังนั้น

"พี่ๆ คนนั้นรึเปล่าเป้าหมาย" รองหนวดเรียกผู้กำกับบัวที่นั่งอยู่ข้างกันในรถปิคอัพ พร้อมชี้ไปที่ชายรูปร่างสันทัดคนหนึ่งที่เดินผ่านรถไป

ซึ่งผู้กำกับบัวเพ่งพินิจอยู่ไม่นาน จึงหันมาพยักหน้าส่งสัญญาณบอกรองหนวดว่า ใช่เป้าหมาย

"เดี๋ยวเอ็งไปกับข้า ไปถ่ายรูปข้าหน่อยสิ แต่ไม่เน้นตัวข้านะเว้ย ให้เน้นที่เป้าหมายนะ" ผู้กำกับบัว ออกอุบาย ทำทียืนเต๊ะท่าให้รองหนวดช่างภาพจำเป็นลั่นชัตเตอร์

ซึ่งช่างภาพจำเป็นก็รับทราบคำสั่ง พร้อมหันหน้ากล้องไปทางนายแบบจำเป็น แต่ในมือกลับดึงซูมหน้ากล้องเข้าไปหาบุคคลที่ยืนเป็นแบ๊คกราวด์ เพื่อให้เห็นหน้าชัดเจนขึ้น ก่อนรัวกดปุ่มชัตเตอร์

หลังได้ภาพถ่ายเป้าหมายตามที่ต้องการ รองหนวดรีบนำไปอัดที่ร้านถ่ายรูปก่อนที่ทั้งคู่จะบึ่งกลับนครสวรรค์

ภาพถ่ายใบหน้าชายเป้าหมาย ถูกนำออกตระเวนสอบถามตามร้านขายโทรศัพท์มือถือใน จ.นครสวรรค์ กว่า 20 แห่ง

"น้องๆ เคยเห็นคนในภาพนี้มาซื้อโทรศัพท์บ้างรึเปล่า?" คำถามซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่ผู้กำกับบัว และรองหนวดตระเวนถามร้านขายโทรศัพท์มือถือพร้อมยื่นรูปถ่ายให้ดู

"เอ๊ะ..!!! คุ้นๆ นะคะ ไหนขอดูอีกทีสิคะ ใช่ค่ะ ฉันจำได้ เขามาซื้อซิมการ์ดไป 2 เบอร์ แต่ฉันไม่ได้ลงชื่อคนซื้อไว้นะ" แล้วโชคก็เข้าข้าง เมื่อหญิงวัยกลางคน พนักงานขายโทรศัพท์แห่งหนึ่งจำหน้าได้

"พี่จำเหตุระเบิดที่เพิ่งเกิดได้มั้ยครับ?"

"จำได้สิคะ ข่าวใหญ่จะตาย"

"พี่ช่วยนึกทวนให้ผมหน่อยสิครับ ว่าเขามาซื้อซิมการ์ดก่อนหรือหลังเหตุระเบิดครั้งนั้น?" หญิงวัยกลางคนใช้เวลานึกทวนไม่นาน ก็จะหันมาตอบยืนยันว่า "ก่อนจะเกิดเหตุระเบิด ตอนนั้นเห็นเขาถือถุงกระดาษมาใบหนึ่งด้วย"

หลังได้ข้อมูลผู้กำกับบัวหันมาสบตารองหนวดทั้งคู่เริ่มยิ้มออก

จ่าทหารตกเป็นผู้ต้องสงสัยรายสำคัญ ตำรวจไล่ตรวจเช็คข้อมูล ชื่อจริง จ.ส.อ.เผด็จ หมดมลทิน อายุ 54 ปี ทหารใน จ.ลพบุรี มีบ้านพักอยู่ที่ จ.ลพบุรี และที่กรุงเทพฯ ย่านถนนพระราม 6

จ่าเผด็จมีการติดต่อกับเจ๊ตุ๋ย ก่อนเดินทางจาก จ.ลพบุรี เข้าพื้นที่ จ.นครสวรรค์ มาซื้อซิมการ์ดโทรศัพท์ โดยไม่มีธุระอื่นใด ก่อนเดินทางกลับไปหลังเกิดเหตุระเบิดทันที

ขณะที่การสืบสวนโดยใช้เทคนิคสมัยใหม่ถูกดำเนินการไปควบคู่กันจนตำรวจมั่นใจว่า จ่าเผด็จเป็นคนลงมือสังหาร ร่วมกับบุคคลใกล้ชิดอีก 2 คน ประกอบด้วยนายธีระศักดิ์ หรือบอย หมดมลทิน ลูกชายจ่าเผด็จ และนายฉัตรชัย หงส์ทอง เพื่อนายธีระศักดิ์ ซึ่งทั้งหมดมีข้อมูลการเดินทางมาที่ จ.นครสวรรค์

ตำรวจขออนุมติจับกุม จ.ส.อ.เผด็จ หมดมลทิน นายธีระศักดิ์ หรือบอย หมดมลทิน และนายฉัตรชัย หงส์ทอง มือวางระเบิดทันที

"ไอ้หนวดเอ็งลงไปลพบุรีกับพี่อีกรอบซิวะ"

"ครับพี่"

ผู้กำกับบัวพารองหนวดวกกลับไปบ้านพักจ่าเผด็จอีกครั้ง คราวนี้เป็นทั้งคู่นั่งซุ่มโป่งดูความเคลื่อนไหว

แต่บ้านถูกปิดเงียบ!!

เป้าหมายถูกเปลี่ยนเป็นบ้านจ่าเผด็จในกรุงเทพฯ เขาสั่งเมียกับลูกให้เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่ให้ออกเดินเพ่นพ่าน

แล้วทัพตำรวจก็เปิดฉากปูพรมบุกรวบมือระเบิดทั้ง 3 คน ไว้ได้ พร้อมเครื่องยุทธโธปกรณ์ทั้งอาวุธปืน ระเบิด เชื้อปะทุ ดินระเบิด เครื่องกระสุนปืน รวม 22 รายการ

ทั้งสามเปิดปากรับสารภาพสิ้น จ่าเผด็จเป็นมือสังหาร ขณะที่ฉัตรชัยเป็นคนขับรถและชี้เป้า ส่วนนายธีระศักดิ์คอยดูความเคลื่อนไหว

"แล้วพวกเอ็งเอาระเบิดมาจากไหน?"

"ผมทำขึ้นเองครับ" เผด็จรับแทนทุกคน

"ทำยังไงวะ วางระเบิดโดยใช้โทรศัพท์มือถือจุดระเบิด ในประเทศไทยยังไม่เคยมีเลย?"

"ผมศึกษาทางอินเตอร์เน็ตครับ ผมชอบเล่นคอมพิวเตอร์ เลยทดลองมาเรื่อยๆ จนสำเร็จ"

"แล้วรับงานมาจากใครวะ?"

"รับงานจากสุทธิดาหรือเจ๊ตุ๋ย ประเสริฐเลิศ เจ้าของร้าน หจก.บีบีเอสเทรดดิ้ง ซึ่งค้าขายรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ ย่านปทุมวัน ว่าจ้างให้ลงมือฆ่าพีรพลเพื่อล้างหนี โดยได้ค่าจ้าง 50,000 บาท

ตำรวจไม่รีรอตามรวบเจ๊ตุ๋ยได้คาร้านขายฮาร์เลย์

ตัวผู้ต้องหาทั้งหมดถูกส่งให้ พ.ต.ท.ปัญญา ปิ่นสุข รอง ผกก.2 ป. พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รอง ผกก.2 ป. พนักงานสอบสวนฝีมือดี สอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรัดกุม

จุดจบของมัจจุราชโหด เจ๊ตุ๋ย ผู้บงการถูกสั่งประหารชีวิต ขณะที่จ่าทหารมือบึ้มถูกจองจำไปชั่วชีวิต ส่วนลูกชายและเพื่อนลูกหลักฐานไม่พอเอาผิด จึงรอดพ้นไปอย่างหวุดหวิด


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 27 : แกะรอยซิมการ์ด บึ้มล้างหนี้ 20 ล้าน "เศรษฐินี"จ้าง"จ่าทหาร" , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 669 , โพส : 2 , Rating : 75% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 46
เรื่องจริงใช่ปะครับ
Name : sirisinclear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sirisinclear [ IP : 49.48.246.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2559 / 07:32
# 1 : ความคิดเห็นที่ 45
เรื่องจริงใช่ปะครับ
Name : sirisinclear < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sirisinclear [ IP : 49.48.246.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2559 / 07:32

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android