คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 26 : วงจรปิดพิชิตมนุษย์ร้อยเสียง โทรตุ๋นเข้ากระเป๋าหลายล้าน "นักธุรกิจ-แบงก์-พระ"ล้วน


     อัพเดท 5 เม.ย. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 17,185
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 26 : วงจรปิดพิชิตมนุษย์ร้อยเสียง โทรตุ๋นเข้ากระเป๋าหลายล้าน "นักธุรกิจ-แบงก์-พระ"ล้วน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 600 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


จากมติชน
"นั่นคุณคิด ใช่ไหม ผม…นะ ออกมาตรวจความเรียบร้อยที่สาขา ผมจำคุณได้นะคุณคิด คุณเคยไปร่วมงานที่ศูนย์ภาค จ.นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี คุณผอมๆ ดำๆ อายุ 26 ปีใช่ไหม"

"ใช่ครับๆๆ"

"เอ๊ะคุณเป็น บด.1 (ผู้บริหารระดับต้น) นี่ กำลังจะได้เลื่อนเป็น บด. 2 (ผู้บริหารระดับกลาง)นี่"

แล้วหูโทรศัพท์ก็ถูกส่งให้ชายอีกคนพูดสาย

"ผมเป็นเลขาฯท่านประธานนะ เดี๋ยวถ้าไปตรวจ แล้วคุณทำงานเข้าตา ก็จะได้เลื่อนเป็น บด.2" เลขาฯท่านประธานทักทาย ก่อนจะส่งหูโทรศัพท์กลับคืนให้ท่านประธาน

"สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นไง ลูกค้าเอาเงินมาฝากเยอะไหม?"

"อ๋อ!! มีอยู่สี่ล้านกว่า"

เอี๊ยด!!! โครม!!! เสียงรถชนดังแทรกเข้ามาในสาย

"เฮ้ย!! เกิดเรื่องใหญ่แล้ว รถชน นายเจ็บมาก อย่าบอกใครนะ" เลขาฯท่านประธาน รีบบอกคิดผู้ช่วยผู้จัดการสาขาด้วยน้ำเสียงร้อนรน

ระหว่างนั้นสายโทรศัพท์ยังไม่ถูกตัดไป คู่สนทนายังไม่มีการบอก

ลา ประกอบกับใจยังระทึกกับอุบัติเหตุที่ได้ยิน ทำให้คิดซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาไม่กล้าวางสาย

"นายครับๆๆๆ " คิดพยายามเรียกคู่สนทนา

แต่ยังไม่มีใครตอบกลับ

ปึง ปัง !!! เสียงคล้ายกับคนปิดเปิดประตูรถแลบเข้ามาในสายเป็นระยะๆ

ติดตามมาด้วยเสียงไซเรนรถมูลนิธิกู้ภัย

เวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง เลขาฯท่านประธาน หันมาพูดสายอีกครั้ง

"คุณคิด เจ้านายเกิดอุบัติเหตุ เจ็บหนัก ตำรวจมาถึงแล้ว เด็กที่ถูกชนอาจจะตาย พ่อแม่ของเด็กมาแล้ว พ่อเป็นทหารอยู่ค่ายสฤษดิ์ ธนะรัชต์ คุณคิดคุณบอกใครไม่ได้เลยนะ"

"ครับๆๆ" คิด รับทราบคำสั่ง ซึ่งเขาได้จิตนาการตามน้ำเสียงบทสนทนาและเสียงเหตุการณ์ต่างๆ ที่แทรกเข้ามาในสายตลอด

"ฮัลโหล นี่ผมผู้การทางหลวงนะ เนี่ยรถชนกัน ผมรู้แล้วว่าเขาเป็นผู้บริหารระดับใหญ่ เดี๋ยวคุณคุยกับผู้เสียหายนะ ถ้าคุณคุยกับเขาได้ ผมไม่ยุ่งเลย" หูโทรศัพท์ถูกส่งให้กับผู้การทางหลวงพูดสาย ก่อนถูกส่งต่อให้คุยกับพ่อคนเจ็บ

"ฮัลโหล พวกคุณขับรถกันยังงัย ใหญ่นักเหรอ เงินซื้อได้ทุกอย่างรึไง ได้ข่าวว่าเป็นบอร์ดของธนาคารด้วย" นายทหารค่ายสฤษดิ์ ธนะรัชต์ พ่อคนเจ็บ ตะเบ็งต่อว่ายกใหญ่ ทำเอาคู่สนทนานิ่งอึ้งไป เพราะไม่ทันตั้งหลัก

แล้วหูโทรศัพท์ก็ถูกส่งกลับมาที่เลขาฯท่านประธานอีกครั้ง "ผู้เสียหายเขาเรียกค่าเสียหายสามล้านบาท แต่ต้องให้ตำรวจอีกล้านห้า เพื่อให้ปิดเรื่องปิดคดี รู้สึกว่าคนเจ็บจะตายแล้วด้วย เจ้านายก็เจ็บหนักมาก เดี๋ยวยังไงต้องเตรียมเงินมาเคลียร์ค่าเสียหายทั้งหมด คุณลองวิ่งไปดูซิว่าที่แบงก์เงินมีไหม"

"ครับๆๆ" คิดรับทราบแล้วรีบวิ่งไปหน้าตู้เซฟ พร้อมป้อนรหัส

ทันทีที่ประตูเซฟเปิดอ้าออก "มีครับ มีเงินอยู่ครับ" คิดรีบรายงานเลขาฯท่านประธาน

"งั้นเดี๋ยวคุยกับเจ้านายนะ รู้สึกว่าจะดีขึ้นแล้ว" เลขาฯท่านประธานบอกพร้อมส่งหูโทรศัพท์ให้เจ้านายพูด

"คิด ไม่ต้องห่วงนะ เรื่องนี้เรื่องใหญ่ บอกใครไม่ได้ เดี๋ยวถ้ายังไงคุณคุยกับผู้การทางหลวงเขาเลย ถ้าเขาให้ทำยังไงก็ทำตามเขาเลย เรื่องเงินเรื่องเล็ก เดี๋ยวจะให้สำนักงานใหญ่โอนเงินมาให้ ตอนนี้คุณเอาเงินออกมาก่อน"

"ครับๆๆ เจ้านาย เดี๋ยวจัดการให้เลยครับ" คิดกุลีกุจอ ในใจยังนึกกระหยิ่มว่าปีนี้ต้องได้เลื่อนตำแหน่งแน่นอน

"คุณเตรียมเงินไว้ให้พร้อม ถือสายโทรศัพท์เอาไว้ไม่ต้องวาง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใต้โต๊ะ"

"ครับๆ"

ผู้ช่วยผู้จัดการกวาดเงินสี่ล้านห้าใส่ถุงกระดาษ รีบบึ่งเก๋งสีดำออกจากธนาคารไปพร้อมคนขับรถ ถึงจุดนัดหมายซึ่งห่างธนาคารเพียง 2 กิโลเมตร

"ผมมาถึงตีนสะพานแล้วทำไงต่อ คุณอยู่ที่ไหน?" คิดรีบถามผู้การทางหลวง ทันทีที่ถึงจุดนัดพบ

"โอเค ผมเห็นคุณแล้วนะ ตอนนี้ผมอยู่บนอพาร์ตเมนต์ชั้น 4 ห้องที่มีม่านเปิดอยู่ คุณเห็นสะพานใช่ไหม คุณไปกลับรถใต้สะพาน แล้วจะเห็นถังขยะอยู่ตรงข้างอพาร์ตเมนต์ คุณเอาเงินใส่ไว้ในนั้น"

"ครับๆ"

"อ๋อ เดี๋ยวคุณรีบไปรับเจ้านายที่สนามกอล์ฟไปหาหมอด้วย"

คิดไม่รีรอ สั่งลูกน้องให้รีบบึ่งรถไปที่สนามกอล์ฟ ห่างจากจุดแรกประมาณ 2-3 กิโลเมตร ตระเวนหาเจ้านายอยู่กว่าครึ่งชั่วโมง แต่ไร้วี่แวว

ก่อนฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าอาจถูกหลอก ทำเอาใจหายวาบ แล้วเจ้าตัวก็รีบสั่งลูกน้องให้หันหัวรถกลับไปที่ถังขยะ จุดทิ้งเงินทันที

"เอี๊ยด!!!! ล้อรถหยุดลงตรงหน้าถังขยะ คิดรีบสาวเท้าไปเปิดฝาถังขยะดู เขาแทบล้มทั้งยืน เงินสดสี่ล้านห้า ที่ใส่ไว้ในถุงกระดาษ อันตรธานหายไปหมด!!!!!สุดท้าย คิดถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหาร่วมกับพวกยักยอกเงินธนาคารไปสี่ล้านห้า ความหวังจะได้เลื่อนตำแหน่งเป็น บด.2 และผู้จัดการสาขา ดับวูบลงไปในพริบตา

"ผมไม่รู้เรื่องนะครับ ผมไม่ได้เอาเงินไป ผมถูกหลอก" คิดยืนกรานปฏิเสธ

"แล้วคนที่เอาเงินไปมันเป็นใคร?"

"ผมไม่รู้ ผมไม่รู้จริงๆ ผมถูกหลอก"

เรื่องของผู้ช่วยผู้จัดการหนุ่มยักยอกเงินถูกปิดข่าวเงียบกริบ แต่มันกลายเป็นที่โจษจันกันในหมู่พนักงานแบงก์!!!!

"อรรถวุฒิที่แบงก์มีเรื่องแปลกๆ ว่ะ มีผู้ช่วยผู้จัดการสาขาที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยักยอกเงินไปเกือบห้าล้าน เขาถูกกล่าวหาว่าร่วมกับขบวนการข้างนอกยักยอกเซฟธนาคาร เอาเงินไปทิ้งถังขยะ เราแทบไม่อยากจะเชื่อเลย เพราะตามบุคลิกท่าทางไม่น่าจะทำได้ เพราะอนาคตไกล อยากให้นายช่วยไปดูหน่อย" พนักงานธนาคารโทรศัพท์ปรึกษาผู้กองอรรถวุฒิ หรือ ร.ต.อ.อรรถวุฒิ กิจคาม ตำรวจประจำศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะเพื่อนสนิท

"เออ!!! ได้ แล้วตัวเขาอยู่ที่ไหนล่ะ?"

"อยู่ที่โรงพักหัวหิน"

หลังได้รับการร้องขอจากเพื่อน ผู้กองอรรถวุฒิบึ่งเก๋งมุ่งหน้า สภ.อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ภาพชายหนุ่มแต่งกายภูมิฐาน สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาว แขนเสื้อถูกพับทบขึ้นมาอยู่ระดับข้อศอก กางเกงสแล็คสีดำ นั่งเกาะอยู่หลังลูกกรงห้องคุมขัง ปรากฏอยู่ตรงหน้าผู้กองอรรถวุฒิ

"ผมเป็นตำรวจมาจากกรุงเทพฯ ขอถามอะไรพี่หน่อยเถอะ ทำไมพี่ถึงเอาเงินไปทิ้งถังขยะล่ะ?"

"ผมถูกหลอก"

"ไหนเรื่องเป็นยังไง ช่วยเล่าให้ผมฟังอย่างละเอียดหน่อย?"

"ได้ครับๆ"

แล้วผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารหนุ่ม ก็นั่งลำดับบทสนทนาทางโทรศัพท์ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2549 ต้นเหตุที่ทำให้เขาตกที่นั่งลำบากให้ผู้กองอรรถวุฒิฟังอย่างละเอียดยิบ

ตามคำเล่าสรุปได้ว่ามีคนโทรศัพท์มาแล้วเลียนเสียงเป็นท่านประธาน เลขาฯท่านประธาน ผู้การทางหลวง นายทหารค่ายสฤษดิ์ธนะรัชต์พ่อของคนตาย รวมทั้งปล่อยเสียงรถไซเรน เสียงคล้ายกับคนเปิดปิดประตูรถ ขณะที่มีเสียงตึง ตัง แทรกเป็นระยะๆ เพื่อสร้างสถานการณ์หลอกให้ "คิด" บอกยอดเงินในเซฟธนาคารก่อนจะลวงให้นำเงินไปใส่ถังขยะ

ผู้กองอรรถวุฒิรุดไปที่ธนาคารเพื่อขอภาพกล้องโทรทัศน์วงจรปิดดู ในภาพคิดกำลังง่วนอยู่ที่เคาน์เตอร์รับฝาก-ถอนเงินธนาคาร มือหนึ่งถือหูโทรศัพท์ ซึ่งตรงกับที่คิดเล่า

พร้อมไล่ตรวจสอบอพาร์ตเมนต์ใกล้สะพาน แต่พบว่าคนที่จะมองเห็นว่าห้องชั้น 4 มีเปิดม่านอยู่ห้องเดียว จะต้องเป็นคนที่มองจากด้านนอก คนที่ยืนอยู่ในห้องพักจะไม่มีทางรู้ เป็นอีกข้อที่สิ่งผิดสังเกต ดังนั้น คนร้ายน่าจะสะกดรอยตามคิดตลอดเวลา ก่อนจะเดินไปดูถังขยะจุดที่ทิ้งเงิน ซึ่งมีชาวบ้านคนหนึ่งให้ข้อมูลว่าเห็นชายรูปร่างลงพุง มาหยิบถุงกระดาษในถังขยะไป

ผู้กองอรรถวุฒินำเรื่องทั้งหมดกลับมาปรึกษา พ.ต.อ.ไพฑูรย์ เพิ่มศิริวิศาล หัวหน้าศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถนายคนสนิท เพื่อขอคำแนะนำ

"เอ๊ะ!!! พฤติกรรมแบบนี้ เหมือนกับคดีมนุษย์ร้อยเสียง เมื่อสิบปีที่แล้ว ผู้ต้องหาชื่อ ณรงค์ หรือ นก อะไรสักอย่างเนี่ยล่ะ" พ.ต.อ.ไพฑูรย์นึกออกคร่าวๆ ก่อนจะพากันลงพื้นที่ ตระเวนหาพยานหลักฐาน จนไปพบภาพกล้องโทรทัศน์วงจรปิดของโรงเรียนสอนดนตรีแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นทางผ่านระหว่างขับรถเอาเงินมาทิ้งถังขยะ ในม้วนเทปบันทึกภาพรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ สีเขียว ที่ขับติดตามรถยนต์สีดำ ในระยะห่างพอประมาณไว้ได้

"ที่โรงเรียนเราเคยถูกหลอกในลักษณะนี้เหมือนกัน เป็นพวกมนุษย์ร้อยเสียง โทร.มา อ้างว่าเป็นประธานจากสาขาใหญ่ที่กรุงเทพฯ ตอนนั้นปี 2545 จับผู้ต้องหาได้ ชื่อ ณรงค์ชัย นกเกิด เรายังเก็บข้อมูลเขาไว้อยู่เลย" แล้วโชคก็เข้าข้าง มันช่างประจวบเหมาะพอดี

ก่อนกลับผู้กองอรรถวุฒิขอแฟ้มข้อมูลมนุษย์ร้อยเสียงมาตรวจสอบ ชื่อเดิม ณรงค์ชัย นกเกิด ตอนหลังเปลี่ยนชื่อเป็น พงศ์พัฒน์ โยธี เกิดที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ปัจจุบันพักอยู่บ้านที่ จ.สุพรรณบุรี มีภรรยาหลายคน เป็นคนเจ้าเสน่ห์ เป็นขวัญใจนักร้องเพราะทิปหนัก

รูปถ่าย "ณรงค์ชัย" ถูกนำให้พยานดู ซึ่งเขายืนยันว่าใช่คนคนเดียวกัน!!!

ตำรวจขออนุมัติหมายจับ ณรงค์ชัย นกเกิด หรือพงศ์พัฒน์ โยธี มนุษย์ร้อยเสียง ในข้อหาฉ้อโกงเงินธนาคารทันที!!การไล่ตามจับณรงค์ชัยเริ่มขึ้น ผู้กองอรรถวุฒิติดตามไปทุกที่ที่เขาเคยไป

"อ๋อ!! นี่ท่านอัยการพงษ์นี่"

"อ๋อ!! นี่หน่วยสืบราชการลับของทำเนียบรัฐบาลนี่" นักร้องบอกชื่อชายในภาพถ่ายที่ผู้กองอรรถวุฒิยื่นให้ดู

แต่ละคนล้วนถูกหลอก เพราะชายในภาพถ่ายคือ ณรงค์ชัย นกเกิด

สุดท้ายผู้กองอรรถวุฒิออกอุบายวางกับดัก โทรศัพท์ย้อนกลับไปที่บ้านณรงค์ชัย แล้วบอกกับทางบ้านว่าเพื่อนซี้ณรงค์ชัยถูกจับ และกำลังจะเดินทางมาขึ้นศาลในวันที่ 26 ตุลาคม 2549 เวลาเก้าโมงเช้า

จากนั้นผู้กองอรรถวุฒิรีบไปพบเจ้าหน้าที่ศาลเพื่อเตี๊ยมกันว่าถ้ามีคนโทรศัพท์มาสอบถามบุคคลชื่อ… ให้บอกว่าศาลนัดวันนี้จริง สุดท้ายมีคนโทร.มาถามจริง แถมยังแอบอ้างตัวเป็นผู้พิพากษาศาลฎีกาด้วย

สายวันที่ 26 ตุลาคม 2549 มนุษย์ร้อยเสียงจนมุมคาศาลอีกครั้ง

เขารับสารภาพสิ้น วางแผนโดยการโทรศัพท์สอบถามประวัติของเหยื่อจากบุคคลใกล้ชิด ที่บ้าน ที่ทำงาน มีอุปนิสัยอย่างไร เกรงใจใคร ซึ่งตามศัพท์เทคนิคเรียกวิธีการนี้ว่า โซเชียล เอนจิเนียริ่ง แฮกกิ้ง หรือการเจาะฐานข้อมูลบุคคล ก่อนออกอุบายโดยใช้หลักจิตวิทยาจุดอ่อนด้านความโลภ อยากได้เงินทอง หรือลาภ ยศ ตำแหน่ง เพื่อจูงใจเหยื่อ

มนุษย์ร้อยเสียงถูกอายัดตัวดำเนินคดีนับสิบคดีทั่วประเทศ มีผู้เสียหายหลายรายยอมเจรจารับเงินคืนแล้วถอนแจ้งความ และมีอีกหลายสิบรายทั้งนายธนาคาร เจ้าของห้างสรรพสินค้า เจ้าของร้านทอง ครู เจ้าของธุรกิจประเภทต่างๆ เรื่อยไปจนถึงเจ้าอาวาส ซึ่งไม่กล้าแจ้งความ เพราะอาย และกลัวเสื่อมเสียชื่อเสียง

หลังถูกจับเจ้าตัวยังไม่วาย ขอยืมโทรศัพท์ตำรวจศาล โทร.หาผู้บัญชาการเรือนจำ อ้างเป็นหน้าห้องปลัดกระทรวงยุติธรรม บอกว่ามีตำรวจจะจับผู้ต้องหาชื่อพงศ์พัฒน์ โยธี มาส่งเรือนจำ ขอให้ต้อนรับขับสู้ดีดีหน่อย

"เฮ้ย!! ไอ้นี่มันมนุษย์ร้อยเสียงนี่หว่า" ผู้คุมคนหนึ่งซึ่งย้ายมาจากเรือนจำจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งณรงค์ชัยเคยถูกจองจำอยู่ จำหน้าได้แม่น เรื่องจึงแดงออกมา

ปัจจุบันเจ้าตัวอ้างเหตุป่วย และขอประกันตัวออกไป

กริ๊ง…กริ๊ง…

"ฮัลโหล"

"สวัสดีคุณตำรวจ นี่ผมเพิ่งไปหลอกที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มา ได้เงินมาเป็นล้าน แน่จริงก็ตามจับให้ได้สิ" โทรศัพท์จากชายลึกลับพูดจาเยาะเย้ยท้าทายผู้กองอรรถวุฒิก่อนกดตัดสายทิ้งและปิดเครื่องไป เมื่อเร็วๆ นี้!?!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 26 : วงจรปิดพิชิตมนุษย์ร้อยเสียง โทรตุ๋นเข้ากระเป๋าหลายล้าน "นักธุรกิจ-แบงก์-พระ"ล้วน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 600 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android