คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน)

ตอนที่ 25 : จำลองสถานการณ์เฟ้นหาพยาน มัดจับกังฆาตรกรต่อเนื่องอำมหิต ข่มขืนฆ่า"สาวทศท.-เด็กหญ


     อัพเดท 29 มี.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/สืบสวน
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Anemoneploy2526 ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anemoneploy2526
My.iD: https://my.dek-d.com/Anemone2526
< Review/Vote > Rating : 86% [ 39 mem(s) ]
This month views : 46 Overall : 17,195
48 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 90 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 25 : จำลองสถานการณ์เฟ้นหาพยาน มัดจับกังฆาตรกรต่อเนื่องอำมหิต ข่มขืนฆ่า"สาวทศท.-เด็กหญ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 745 , โพส : 0 , Rating : 40% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
“ว้าย!! อย่า…แกจะทำอะไรฉัน…ช่วยด้วยๆๆๆ!!!”สาวใหญ่กรีดร้องเสียงหลงด้วยความตกใจท่ามกลางความมืด

เธอร้องตะโกนให้คนช่วย พร้อมดิ้นรนขัดขืน สู้ยิบตา เพื่อเอาชีวิตรอด

อึก..อึก..อัก!!!

แล้วเสียงเธอก็เงียบหายไป!!!


รุ่งสาง วันที่ 31 มีนาคม 2521 ศูนย์วิทยุศูนย์วิทยุนารายณ์ แจ้งเหตุพบศพหญิงถูกทำร้ายหน้าป่าช้ากวางตุ้ง ซอยวัดไผ่เงิน แขวงบางโคล่ เขตยานนาวา ท้องที่ สน.วัดพระยาไกร

เอี๊ยด!!!..เสียงยางรถปิคอัพนิสสัน ตราโล่ บึ่งตรงมาจากสน.วัดพระยาไกร หยุดตรงหน้าวัดไผ่เงินพอดี

หมวดไพฑูรย์ หรือ ร.ต.ต.ไพฑูรย์ เพิ่มศิริวิศาล หัวหน้าสายสืบ เจ้าของรหัส พระยา 43 ก้าวเท้าลงจากรถ พร้อมกับด.ต.สุชาติ แสงคล้อง และด.ต.พิจิตร จักหงส์สุวรรณ ทีมสืบสวน ทุกคนรีบเดินลัดเลาะไปตามทางแคบๆ ซึ่งติดกับด้านหลังของตึกแถว โดยมี พ.ต.ท.พีระพล สุนทรเกตุ สารวัตรใหญ่ พ.ต.ท.เสรี วาราชนนท์ สารวัตรสืบสวนสอบสวน ไล่ตามมาติดๆ มุ่งหน้าจุดเกิดเหตุ

ลึกเข้าไปประมาณ 30 เมตร

ใต้ต้นมะพร้าว ใกล้กับด้านหลังของตึกแถวหลังหนึ่ง บรรดาตำรวจต่างถอนใจเมื่อได้พบกับภาพอนาถตรงหน้า ศพหญิงสาว สภาพนอนหงาย กางเกงชั้นในถูกดึงออก มีรอยถูกทำร้ายใช้เท้ากระทืบบริเวณหน้าอกและท้อง มีเลือดออกที่อวัยวะเพศ ตรงซอกขาหนีบที่อยู่กับพื้นมีผ้าอนามัยเปื้อนเลือดตกอยู่ 1 ชิ้น

“ไม่น่าเลยเนอะ ใครทำวะ เลวจริงๆ ขอให้มันมีอันเป็นไป ขอให้มัน…..” เสียงชาวบ้านที่ยืนมุงดูสบถด่า

“น้าครับรู้จักเธอมั้ยครับ?”

“รู้จักค่ะคุณตำรวจ บ้านเธออยู่ตรงโน้น เธอทำงานที่องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย กลับบ้านมืดบ่อยๆเพราะต้องทำโอที” เพื่อนบ้านให้ความร่วมมือและให้ข้อมูลตำรวจอย่างดี

หลังได้ข้อมูล หมวดไพฑูรย์ พาลูกน้อง เดินลัดเลาะไปบ้านผู้ตาย ข้างทางมีเป็นพงหญ้าสูงระดับหัวเข่า ระหว่างทางก่อนถึงบ้านผู้ตาย ผ่านบ้านของเพื่อนร่วมซอยปลูกสร้างอยู่สองสามหลังเท่านั้น วัดระยะทางได้ 150 เมตร

"ก๊อกๆๆๆ…”มีใครอยู่มั้ยครับ?”นักสืบเข้าเคาะประตูสอบถามข้อมูลผู้ตาย และผู้ต้องสงสัย กับเพื่อนบ้าน

จนได้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ผู้ตายจะใช้เส้นทางดังกล่าวผ่านเข้า-ออกบ้านพักเป็นประจำเพราะเป็นทางพอเดินได้ และเป็นทางลัดเข้าทางด้านหลังบ้านเธอ ซึ่งจะได้ไม่ต้องเดินอ้อม โดยตอนกลางคืนจะมีเพียงแสงสว่างจากบ้านเรือน และตึกแถวส่องสว่าง พอมองเห็นได้ แต่ไม่ชัดนักการตรวจค้นบ้านพักของผู้ตายเพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยง ถูกดำเนินการต่อทันที ในลิ้นชักโต๊ะพบหมายเลขตัวเครื่องนาฬิกาข้อมือยี่ห้อไซโก้ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

“แสดงว่าผู้ตายน่าจะคาดนาฬิกาข้อมือ แต่ที่ศพไม่พบ มันอาจจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่นำไปสู่การแกะรอยได้”หมวดไพฑูรย์คิดเช่นนั้น

ก่อนจะเดินทางไปที่องค์การโทรศัพท์ที่ทำงานของผู้ตาย เพื่อสอบถามรายละเอียดจากเพื่อนร่วมงาน

แล้วหมวดไพฑูรย์ก็เชื่อว่าเดินมาถูกทาง เพราะ เพื่อนร่วมงานยืนยันว่าผู้ตายคาดนาฬิกาไว้ที่ข้อมือขวาทุกวัน

ขณะเดียวกัน ผลการชันสูตรพลิกศพจากสถาบันนิติเวชก็ส่งถึงมือตำรวจพบว่า

“ผลการตรวจพบว่าภายในกระเพาะไม่มีอาหาร เลือดที่ออกจากช่องคลอดและที่เปื้อนติดอยู่กับผ้าอนามัยเป็นเลือดที่เกิดจากการฉีกขาดของช่องคลอด ไม่ใช่เลือดประจำเดือนของผู้ตาย เพราะผนังมดลูกไม่อยู่ในภาวะของการมีประจำเดือน รวมทั้งน่าจะเสียชีวิตก่อนพบศพประมาณ 10 ชั่วโมง"

ผู้ตายถูกฆ่าข่มขืนอย่างโหดเหี้ยม แถมฆาตรกรยังชิงทรัพย์นาฬิกาข้อมือไปด้วย!

หมวดไพฑูรย์งัดวิชาการสืบสวนที่ร่ำเรียนมา โดยยกกรณีศึกษาคดีฆ่าข่มขืน ซึ่งมักจะใช้วิธีจำลองสถานการณ์ บรรยากาศ วันเวลาที่เกิดเหตุ เป็นตัวตั้งต้นในคลี่คลายคดี เผื่อจะได้พยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์บ้าง

ถ้าผู้ตายเสียชีวิต 10 ชั่วโมงดังนั้นเหตุการณ์น่าจะเกิดในช่วงเวลาสองทุ่มครึ่งถึงสามทุ่ม

หลังกำหนดช่วงเวลาเกิดเหตุเรียบร้อย สองทุ่มครึ่งวันรุ่งขึ้น หมวดไพฑูรย์ นำทีมสืบสวน มุ่งหน้าจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ทั้งหมดใช้ความอดทนซุ่มโป่งรอดูบุคคลผ่านไปมาอยู่นานจนดึก ซึ่งวันนั้นมีชายวัยรุ่นหนึ่งคนเดินผ่านมาในช่วงเวลาเกิดเหตุพอดี

วันถัดมาทีมสืบสวนพากันไปซุ่มดูอีกครั้ง ก็พบชายคนเดียวกันเดินผ่านมาในช่วงเวลาดังกล่าวอีก

ทีมสืบสวนผลัดกันไปนั่งเฝ้าจุดอยู่ 3 คืน จนมั่นใจว่าชายคนดังกล่าวเดินผ่านจุดเกิดเหตุ ในช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นประจำ

สุดท้ายจึงเชิญมาสอบถาม ทราบว่าชายวัยรุ่นคนดังกล่าวมีอาชีพรับจ้างทำถังน้ำอยู่ที่ถนนจันทร์ หลังเลิกงานจะเดินกลับบ้านพักบริเวณหลังป่าช้ากวางตุ้งทุกวัน

“เมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม คุณเดินผ่านเส้นทางนี้รึเปล่า?”

“ผ่านครับ”

“รู้เรื่องคดีฆ่าเมื่อสองสามวันที่ผ่านมาไหม หวังว่าคุณคงไม่เกี่ยวข้องด้วยนะ?”

“ผมได้ยินชาวบ้านเขาพูดกันครับ ผมไม่รู้เรื่องนะครับคุณตำรวจ”

“แล้วพบอะไรผิดสังเกตตอนเดินกลับบ้านบ้างรึเปล่า?”

“ตอนผมกำลังเดินกลับบ้าน ผ่านบ้านเช่าของไอ้คำหล้า เห็นมันกำลังล้างเท้าที่เปื้อนดินอยู่ที่หน้าบ้านชั้นล่าง เสร็จแล้วก็เดินขึ้นไปบนชั้นสอง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตร ผมไม่รู้ว่ามันไปย่ำดินที่ไหนมา ตอนมืดๆ ” ชายวัยรุ่นเล่าถึงสิ่งผิดปกติให้หมวดไพฑูรย์ฟัง พร้อมชี้ไปที่บ้านพักของคำหล้าหลังได้ข้อมูล วันรุ่งขึ้น หมวดไพฑูรย์ นำลูกน้อง บุกจู่โจมเข้าตรวจค้นบ้านคำหล้า มันเป็นบ้านเช่า ยกพื้นสูง แต่ประตูบ้านล็อคกุญแจไว้

"ก๊อกๆๆๆ.. “คำหล้าอยู่มั้ยๆๆๆ” ทีมสืบสวนเคาะประตู ตะโกนเรียกคำหล้าอยู่นาน แต่ก็ไม่มีใครเปิดประตู สุดท้ายจึงตัดสินใจ ขอกุญแจบ้านจากผู้ให้เช่าไขเข้าไป

ห้องเช่าที่คำหล้าอาศัยอยู่ กลับกลายเป็นห้องโล่ง ว่างเปล่า ข้าวของเครื่องใช้ถูกขนออกไปหมด มีเพียงผนังห้องที่แปะภาพโป๊ เปลือยกายของหญิงสาวอยู่หลายภาพ ที่น่าแปลกคือทุกภาพถูกของแข็งทิ่มที่บริเวณหน้าอกและอวัยวะเพศจนกระดาษขาดเป็นรูพรุน

คำหล้า ย้ายออกจากบ้านเช่าโดยไม่แจ้งเจ้าของบ้าน ภาพหญิงสาวโป๊เปลือยกายที่ถูกทำตำหนิ บ่งบอกถึงสภาพจิตใจที่หมกมุ่นอยู่ในกามารมณ์

คำหล้า ตกเป็นผู้ต้องสงสัยรายสำคัญ!!!!

หมวดไพฑูรย์ ไล่ซักถามเพื่อนบ้านของคำหล้า จนรู้ว่ามีอาชีพรับจ้างแบกหามขนถ่ายสินค้าอยู่ที่ท่าเรือคลองเตย มีนายจ้างชื่อฟ้อน

พวกเขาไม่รีรอรีบบึ่งรถมุ่งหน้าท่าเรือคลองเตยทันที

“สวัสดีครับเสี่ย ที่นี่มีลูกจ้างชื่อคำหล้า รึเปล่าครับ?”

“มันลาออกไปแล้วล่ะคุณตำรวจ ก่อนไปมันยังเอานาฬิกาข้อมือเรือนนี้มาขายให้ผมเลย ผมรับซื้อมันมา 600 บาท”เสี่ยฟ้อนบอก พร้อมส่งนาฬิกาข้อมือเรือนดังกล่าวให้หมวดไพฑูรย์ดู มันเป็นนาฬิกาผู้หญิงเรือนเล็กๆ ยี่ห้อไซโก้

“ผมขอนาฬิกาเรือนนี้ไปตรวจสอบเลขที่เครื่องก่อนนะครับ”หมวดไพฑูรย์ขอความร่วมมือจากเสี่ยฟ้อน พร้อมรับนาฬิกามาตรวจสอบ

ปรากฎว่าเลขที่เครื่องนาฬิกาตรงกับเอกสารหลักฐานที่พบในบ้านผู้ตายเป๊ะ!!!

ประกอบกับคำให้การของเพื่อนร่วมงานผู้ตาย บอกว่าผู้ตายจะคาดนาฬิกาที่ข้อมือข้างขวาเป็นประจำ แต่วันพบศพมันหายไป!

หมวดไพฑูรย์หยิบนาฬิกาเรือนนั้นใส่กระเป๋า แล้วรีบบึ่งเก๋งมุ่งหน้าองค์การโทรศัพท์ ทันทีที่ถึงเขารีบนำนาฬิกาเรือนนั้นไปให้เพื่อนร่วมงานผู้ตายดู ทุกคนต่างยืนยันว่ามันเป็นนาฬิกาที่ผู้ตายใช้ดูเวลาทุกวัน

“คำหล้า คำลือวงษ์ เป็นฆาตรกรโหดฆ่าข่มขืนสาวองค์การโทรศัพท์”

ตำรวจออกหมายจับคำหล้า และเร่งตามล่าตัวมันมาดำเนินคดี พวกเขาไล่เช็คข้อมูลแหล่งกบดานของไอ้คำหล้า โดยสอบถามจากญาติพี่น้อง เพื่อนคนงาน เพื่อนบ้านของมัน ตามพื้นฐานการสืบสวน

จนได้ข้อมูลหลายทาง ว่าไอ้คำหล้า หลบซ่อนอยู่ที่ อ.ลอง จ.แพร่ อีกทางก็หลบไปขี่รถม้าที่ จ.ลำปาง เมื่อตรวจเช็คไป กลับไร้วี่แววไอ้คำหล้า ซึ่งทีมสืบสวนยังไม่ลดละความพยายาม พวกเขาจัดทีมออกตรวจสอบทุกวัน

ถัดมาสองสัปดาห์ แปดโมงเช้า วันที่ 15 เมษายน ตำรวจสน.วัดพระยาไกร รับแจ้งพบศพเด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกฆ่าข่มขืน ในซอกที่เก็บศพภายป่าช้ากวางตุ้ง ที่สำคัญเด็กหญิงโชคร้ายรายนี้ถูกเท้ากระทืบเสียชีวิต คล้ายศพสาวองค์การโทรศัพท์ รวมทั้งจุดเกิดเหตุห่างกันแค่ 400 เมตร วันเกิดเหตุห่างกันแค่สิบสี่วัน

แผนประทุษกรรมคดีฆ่าข่มขืนทั้งสองรายคล้ายกันมาก!!!

หมวดไพฑูรย์ ดำเนินการตามแนวทางการสืบสวนเช่นเดียวกับคดีแรก พอตะวันลับขอบฟ้า หมวดไพฑูรย์ พาลูกน้อง นั่งซุ่มโป่งจุดเกิดเหตุจนดึก

จนพบพยานปากสำคัญ “วันเกิดเหตุผมเห็นไอ้คำหล้า มันมานั่งอยู่บริเวณวัดแล้วลากเด็กไป แต่ไม่มีใครสนใจ เพราะคิดว่าคงไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เนื่องจากไอ้คำหล้า มันมักจะมาพักอยู่กับน้องชายซึ่งบวชเป็นสามเณรที่วัดนี้ จึงไม่มีใครเอะใจสงสัย จนมาพบศพเด็กหญิง”

ไอ้คำหล้า กลายเป็นฆาตรกรต่อเนื่อง ก่อเหตุฆ่าข่มขืนผู้หญิงสองรายซ้อน

ตามแผนประทุษกรรมคดีฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัย 14 ปี พบว่าไอ้คำหล้า มันแอบซ่อนตัวอยู่ในป่าช้าของวัดไผ่เงิน ซึ่งอยู่ด้านหลังวัด ล้อมรอบด้วยสังกะสีกว้าง 50 เมตร ยาว 80 เมตร ภายในมีช่องเก็บศพเพื่อรอการฌาปนกิจ บริเวณด้านหน้าของป่าช้ามีทางเดินกว้างประมาณ 2 เมตร มันใช้ค้อนถอนตะปูที่ตอกแผ่นสังกะสีออก แล้วดักรอเหยื่ออยู่ในป่าช้า พอเห็นเหยื่อเป็นหญิงสาวเดินผ่านมาคนเดียว ก็จะออกจากที่ซ่อน เข้าทำร้ายเหยื่อจนหมดทางสู้ และลากตัวเข้าไปในป่าช้า ปิดสังกะสีอำพราง แล้วข่มขืน ฆ่าด้วยการใช้เท้ากระทืบที่ท้องและหน้าอกจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป

กลายเป็นคดีสะเทือนขวัญ ทีมสืบสวนเร่งออกตามล่าไอ้คำหล้าฆาตรกรต่อเนื่องชนิดพลิกแผ่นดิน

สุดท้ายทีมนักสืบได้ข้อมูลว่ามันไม่ได้หนีไปไหนไกล มันกบดานอยู่ในชุมชนคลองเตย แค่ปลายจมูก

หมวดไพฑูรย์ พาลูกน้องเข้าติดตามตัวไอ้คำหล้าอย่างกระชั้นชิด จนตะครุบตัวมันได้ในชุมชนคลองเตย

ฆาตรกรต่อเนื่อง รับสารภาพสิ้น

จุดจบไอ้คำหล้า ถูกศาลสั่งประหารชีวิตให้ตายตกไปตามกัน!!!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
กลเม็ดพิชิตคดี (จากมติชน) ตอนที่ 25 : จำลองสถานการณ์เฟ้นหาพยาน มัดจับกังฆาตรกรต่อเนื่องอำมหิต ข่มขืนฆ่า"สาวทศท.-เด็กหญ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 745 , โพส : 0 , Rating : 40% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android