HELP ME PLEASE DOCTOR (mpreg) END - MARKBAM

ตอนที่ 17 : เรียกหมอครั้งที่13 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 41,834
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 423 ครั้ง
  23 ก.ค. 60

เรียกหมอครั้งที่13

 “ ในสัปดาห์ที่ยี่สิบ หนูน้อยจะมีความสูงประมาณยี่สิบสองเซ็นนับจากหัวถึงเท้า หนักประมาณสองร้อยเก้าสิบกรัมเปรียบเทียบง่ายๆ คือตัวเขาจะเท่ากับมะเขือยาวจ้ะ เจ้าตัวเล็กจะมีเมือกสีขาวปกคลุมไปทั่วตัวหรือที่เรียกว่าไขมันเคลือบผิว เผื่อป้องกันผิวของเขาระหว่างอยู่ในที่ครรภ์ ” ตากลมของแบมแบมจ้องมองยังหน้าจอมอนิเตอร์ที่กำลังปรากฏภาพของสิ่งมีชีวิตตัวน้อยๆ ที่กำลังนอนหลับใหลอยู่ภายในครรภ์ของตัวเอง ยองแจชี้ไปยังส่วนต่างๆ ของหนูน้อยพร้อมอธิบายถึงพัฒนาการของเจ้าตัวเล็กให้ฟังโดยมีแบมแบมและมาร์คต้วนคุณพ่อจอมเห่อนั่งฟังด้วยความตั้งใจ

ใช่แล้วล่ะ ตอนนี้เบบี๋ในครรภ์อายุได้ยี่สิบสัปดาห์แล้ว ท้องของแบมแบมเองก็โตขึ้นมากทีเดียว เดือดร้อนต้องเปลี่ยนขนาดเสื้อผ้าไปหมดทั้งตู้

“ ในช่วงนี้เป็นช่วงที่ระบบประสาทภายในสมองของเขาเริ่มพัฒนานะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเซลล์ประสาทที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ จริงๆ แล้วเขาดิ้นตลอดเวลานั่นแหละแต่ท้องของแบมนี่ยังกว้างก็เลยไม่รับรู้เท่าไหร่ แต่ตอนนี้เท้าของเขานี่มีแล้วนะ เวลาทำเสียงดังนี่ระวังโดนฝ่าเท้าพิฆาตล่ะ” พี่ยองแจหัวเราะเบาๆ เมื่อพูดถึงฝ่าเท้าพิฆาตของเจ้าตัวเล็ก แบมแบมกับมาร์คเองก็พลอยหัวเราะไปด้วย “แล้วก็พวกการรับรสอะไรอย่างนี้เขาก็จะเริ่มรับรู้ได้แล้ว การได้ยินก็ด้วยนะ เจ้าตัวเล็กจะเริ่มได้ยินแล้ว จะพูดอะไรก็ระวังๆ กันด้วยล่ะ ”

ยองแจแสร้งตีหน้าดุบอกคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตั้งแต่แบมแบมมาฝากครรภ์กับยองแจ เขาก็พอจะรู้เลยว่าสองคนนี้น่ะทะเลาะกันบ่อยนักล่ะ ส่วนมากจะเป็นเพราะความเอาแต่ใจของคุณแม่นั่นแหละ แต่ก็ทะเลาะกันพอน่ารักเท่านั้นแหละ ไม่ได้ใหญ่โตเหมือนเมื่อหลายเดือนก่อน

“ ตอนนี้ร่างกายของแบมเองก็จะเริ่มเปลี่ยนแปลง หน้าท้องจะเริ่มขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว แล้วก็แอ่นไปข้างหน้าเนอะ เป็นธรรมดาที่จะรู้สึกเมื่อย ก็อย่ายืนนานๆ ล่ะ ”

“ แล้วเขาเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายครับ ” แบมแบมถามยองแจก่อนกัดริมฝีปากอิ่มด้วยความลุ้น มือเล็กบีบมือหนาของมาร์คเอาไว้ ยองแจอดยิ้มออกมาไม่ได้เมื่อเห็นท่าทางของคุณพ่อคุณแม่ อะไรจะลุ้นขนาดนั้น กลั้นหายใจรอฟังคำตอบเลยนี่นะ

“ ดูนี่สิ ” ยองแจเลื่อนกล้องในมือไปยังมุมหนึ่งของพุงแตงโมของแบมแบม จากนั้นก็ชี้นิ้วไปที่กลางตัวของเจ้าตัวเล็กที่นอนหลับอุตุอยู่นั้น มาร์คต้วนขมวดคิ้วนิดหน่อยเนื่องจากดูไม่ออก ในขณะที่แบมแบมคลี่ยิ้มกว้าง “ เห็นช้างน้อยไหม ขี้อวดเหมือนกันนะเนี่ย ”

“ ชอบโชว์เหมือนพ่อ ” แบมแบมหัวเราะเบาๆ พลางปรายตาไปมองมาร์คต้วนที่นั่งหน้าตูม แอบได้ยินเขาถอนหายใจด้วยตอนที่ได้ยินพี่ยองแจบอกเพศลูกน่ะ

“ อะไรเล่า ” มาร์คต้วนย่นจมูกเมื่อถูกพาดพิง

“ พี่นั่นแหละอะไร อย่ามาทำหน้าตูมนะ ” คุณแม่ยกมือขึ้นชี้หน้าคุณพ่อ  

“ อย่าพูดเสียงดังสิ เดี๋ยวลูกได้ยินก็น้อยใจหรอก ” คิ้วหนาขมวดเป็นปมดุคุณแม่กลับ ก่อนส่งมือหนาไปลูบหน้าท้องกลมเบาๆ “ จะผู้ชายหรือผู้หญิงก็รักเหมือนกันแหละน่า ”

“ ให้มันจริงเถอะ ” แบมแบมหรี่ตามอง มาร์คต้วนน่ะนับถอยหลังรอวันนี้มาหลายเดือนเลยล่ะ แถมคุณเขายังมั่นใจนักหนาว่าเบบี๋จะเป็นผู้หญิง ก็เล่นซื้อตุ๊กตากับเสื้อผ้าไว้รอลูกตั้งแต่สามเดือนแรกเลยนี่นา พอผลปรากฏว่าเป็นผู้ชายก็คงจะมีเฟลบ้างนั่นแหละ

แบมแบมก็เตือนแล้วนะว่าอย่าไปมั่นใจอะไรมากนัก เพราะเซนส์ของแบมแบมน่ะสัมผัสได้ว่าเป็นผู้ชาย เป็นแค่พ่อจะมารู้มากไปกว่าแม่ได้ยังไงกัน สมน้ำหน้า

แบมแบมใช้เวลาตรวจครรภ์ไปเกือบครึ่งชั่วโมงก็เสร็จเรียบร้อย คุณแม่คนใหม่เดินไปฝอยกับคุณพยาบาลรอระหว่างรอคุณพ่อจอมเห่อไปรับยาบำรุง วันนี้เป็นวันหยุดของแบมแบมล่ะ แพลนไว้ว่าหลังจากตรวจครรภ์เสร็จแล้วจะไปหาซื้อของใช้ให้ลูกต่อ คิดว่าคงต้องเปลี่ยนของใช้หมดเลย เพราะของที่คุณพ่อเขาซื้อมาก่อนหน้านี้น่ะมีแต่สีชมพู คิกคิก

“ แบม ” แบมแบมหันไปมองตามเสียงเรียก เห็นคุณมาเฟียยืนหน้าบูดบึ้งอยู่ ในมือก็ถือถุงยาเอาไว้ แบมแบมจึงเอ่ยลาคุณพยาบาลคนสวยแล้วเดินไปจูงมือคุณพ่อ

“ เป็นอะไรทำหน้าบูดบึ้ง ” คุณแม่ตัวเล็กเอ่ยถามคุณพ่อที่ยังคงทำหน้าบูดบึ้งไม่เลิก ก็บึ้งตั้งแต่อยู่ในห้องตรวจนั่นแหละ จนขึ้นมาบนรถแล้วก็ยังไม่เลิก

“ เปล่า ”

“ ไม่ดีใจเหรอที่ได้ลูกชาย ”

“ เปล่าหรอก ”

“ เฮ้อ แล้วเป็นอะไร ” แบมแบมถามคุณพ่อมาเฟียเสียงอ่อน มือเล็กยกขึ้นทาบแก้มสากแล้วบังคับให้อีกฝ่ายหันมามองหน้าตัวเอง ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่องก็ไม่ต้องไปไหนมันหรอกวันนี้น่ะ “ บอกแบมได้ไหม ”

“ สงสารลูก ” มาร์คตอบแบมแบมเสียงเบา ตาคมหลุบลงก่อนถอนใจออกมาอีกครั้ง ไม่ใช่ว่าเขาไม่ดีใจที่ได้ลูกชาย คนเป็นพ่อเป็นแม่มันไม่มีอะไรที่ดีใจไปกว่าการได้รู้ว่าลูกของตัวเองแข็งแรงดีหรอกนะ แต่เขาค่สงสารลูก เจ้าตัวเล็กต้องถูกคาดหวังจากใครหลายๆ คนทันทีที่ลืมตาขึ้นมาบนโลกเหมือนเขา

ใช่ และเขารู้ดีว่ามันอึดอัดมากแค่ไหน

“ สงสารทำไม ”

“ ไม่อยากเหมือนพี่ ” ตาคมเลื่อนขึ้นสบกับตากลมของคนตัวเล็ก “ ลูกชายภาระเยอะ ยิ่งกับครอบครัวพี่แบมก็รู้ ”

“ ไม่เหมือนหรอก ” แบมแบมบอกพร้อมคลี่ยิ้มบาง มือเล็กละออกจากแก้มสากแล้วดึงมือหนามาจับไว้ “ เดี๋ยวน้องก็มาช่วยไง ”

“ หมายความว่าเราจะมีลูกอีกเหรอ ” มาร์คต้วนเบิกถามกว้างถามคุณหมอกลับ แบมแบมอดหัวเราะออกมาไม่ได้เมื่อเห็นทาทางโอเวอร์ของอีกฝ่าย ทำเหมือนเป็นเรื่องแปลกประหลาดไปได้ ปะป๊าคงเป็นบ้าไปแล้วล่ะเบบี๋

“ ทำไม พี่ไม่อยากมีลูกกับแบมอีกเหรอ ”

“ อยากสิ แต่กลัวแบมไม่ยอม ” มาร์คต้วนตอบตาเป็นประกาย แหม แบมแบมล่ะอยากจะเบ้ปากให้สักร้อยครั้ง พูดเหมือนที่อยู่ในท้องนี่เขายอมด้วยอย่างนั้นแหละ

“ ยอมสิ เดี๋ยวเราก็จะแต่งงานกันแล้วนี่นา แต่งงานแล้วก็ต้องมีลูกสิ ”

“ จริงนะ งั้นไปทำลูกกัน ” ว่าจบร่างหนาก็โถมเข้าใส่ร่างบางโดยทันทีจนแบมแบมยกมือขึ้นตีไหล่ไอ้คนขี้หื่นแทบไม่ทัน

“ เดี๋ยวเถอะ! ” 

ฮือ เบบี๋ เกิดมาแล้วหนูอย่าหื่นกามเหมือนปะป๊านะลูกนะ

 

*

 

“ เด็กผู้ชายก็ต้องซื้อหุ่นยนต์สิ ”

“ ก็ยังซื้อไม่ได้ไงพี่มาร์ค รอสักขวบสองขวบก่อนค่อยซื้อ ” แบมแบมหันไปย้ำบอกกับมาร์คต้วนในประโยคเดิมเป็นรอบที่สามเมื่ออีกฝ่ายยังคงยืนยันว่าจะซื้อหุ่นยนต์ของเล่นไปเตรียมไว้ให้ลูก

จะบ้าตาย แบมแบมจะบ้าตาย

นี่เพิ่งลากไอ้คนขี้เห่อนี่ออกมาจากโซนอุปกรณ์กีฬาได้นะหลังจากที่เจ้าตัวบอกว่าจะไปซื้อลูกฟุตบอลเอาไว้เตะกับลูก ว้อยยยยย ลูกเพิ่งจะห้าเดือนไหมล่ะมาร์คต้วน แล้วไอ้ห้าเดือนที่ว่าน่ะไม่ใช่ห้าเดือนที่ลืมตาดูโลกนะ แต่ห้าเดือนที่เพิ่งเกิดมาในท้องแบมแบมนี่แหละ!

กว่าจะลากออกมาจากโซนนั้นได้ต้องใช้เวลาไปเกือบครึ่งชั่วโมง แล้วยังต้องมาเสียเวลาต่อที่หมวดของเล่นเมื่อในระหว่างที่เรากำลังเดินไปยังโซนผ้าอ้อม มาร์คต้วนดันบังเอิญเหลือบไปเห็นร้านขายหุ่นยนต์ แล้วยังไงล่ะ แล้วมันก็เป็นเรื่องอย่างนี้ไง! 

“ ก็ถึงตอนนั้นแล้วค่อยซื้อใหม่ไง ”

“ แล้วตอนนี้จะซื้อทำไม ”

“ ก็ซื้อไปไว้ก่อน... ”

“ พอเลย หยุดหยิบนั่นนี่มาเลยนะ ไม่เอาแล้ว ” แบมแบมชี้หน้าขู่คุณพ่อจอมเห่ออีกทั้งมองอีกฝ่ายด้วยสายตาดุๆ ตกลงว่าวันนี้จะได้เดินไปถึงโซนผ้าอ้อมเด็กไหมเนี่ยห้ะ!

“ งั้นเดี๋ยวเราไปดูจักรยาน... ”

“ หยุดเลย ”

“ อ้าว ”

“ รอลูกโตก่อนแล้วค่อยซื้อ แบมจะพูดเป็นครั้งสุดท้ายนะว่าตอนนี้ซื้อแค่อะไรเล็กๆ น้อยๆ ไปก่อน พวกผ้าอ้อม ถุงมือ ถุงเท้าอะไรแบบนี้ พวกของเล่นอะไรนั่นเอาไว้ก่อน โอเคไหม ” แบมแบมอธิบายให้คุณมาเฟียฟังยาวเหยียด พยายามหายใจเข้าออกช้าๆ เพื่อข่มอารมณ์หงุดหงิดไม่ให้ลงไม้ลงมือกับคนพูดไม่รู้เรื่องนี่ด้วย

“ แล้วเมื่อไหร่... ” ยัง ยังไม่ยอมแพ้อีกเหรอ!!

“ ไงพ่อแม่มือใหม่ ” แบมแบมที่กำลังอ้าปากเตรียมจะด่าไอ้คนขี้เห่อหุบปากฉับ หันไปมองที่มาของเสียงที่ดังขึ้นจากทางด้านหลัง อิมแจบอมโบกมือทักทายพร้อมส่งยิ้มให้คนทั้งสองแล้วสาวข้ามาใกล้

“ พี่แจบอม ”

“ ไงเรา เป็นไงบ้าง ได้ข่าวว่าวันนี้ไปอัลตราซาวน์มานี่นา หลานพี่เป็นยังไงบ้าง ” แจบอมวางมือลงบนศีรษะเล็กของลูกพี่ลูกน้องของตัวเองแล้วโยกเบาๆ ด้วยความเอ็นดู

“ แข็งแรงดีครับ เป็นผู้ชายด้วยแหละ ”

“ ว้าว ว่าไงไอ้เสือ ” แจบอมยกยิ้มกว้าง ก่อนเปลี่ยนตำแหน่งมือไปที่พุงแตงโมของแบมแบมแล้วลูบเบาๆ เพื่อทักทายหลายรัก “ ปะป๊าคงจะเห่อมากเลยสิ ”

“ ก็ไม่ค่อยเห่อหรอกครับ แต่หาโรงเรียนไว้ตั้งแต่แบมท้องได้สามเดือนแล้ว ” แบมแบมบุ้ยปากใส่คนที่เห่อที่ยืนหน้าตึงอยู่ข้างๆ จะอะไรซะอีกล่ะนอกจากหวง ไม่ค่อยชอบให้ใครมาจับท้องแบมแบมนักหรอก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะแจบอมเป็นพี่ชายของแบมแบม แล้วแบมแบมก็เคยขู่ไว้ด้วยว่าถ้าทำนิสัยไม่ดี แบมแบมจะไล่ออกไปนอนนอกห้อง

“ มึงเวอร์ไปปะเนี่ย ” อิมแจบอมเลิกคิ้วมองเพื่อน แต่เอาจริงๆ ก็ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่หรอก มันก็เห่อของมันมาอย่างนี้ตั้งนาน ยอมใจมันต้องแต่ซื้อคู่การเลี้ยงเด็กมาอ่านตั้งแต่มันคิดว่าแบมแบมท้องได้สองวันแล้ว

“ ก็ลูกกูทั้งคนปะ ”

“ แล้วได้หรือยัง เนี่ยพอดีว่าจินยองมีหุ้นอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติที่นึง ดูๆ แล้วก็โอเคเลยนะ วันนี้ก็มา... ” แจบอมชะงักเมื่อหันไปเห็นร่างคนของคนรักเดินผ่านไปแว้บๆ “ ที่รักทางนี้!

ปาร์คจินยองที่กำลังเดินจะไปที่ไหนสักที่หันขวับมามองยังคนทั้งสามก่อนส่งยิ้มกว้างแล้วเปลี่ยนทิศทางการเดินมายังพวกเขา

หมับ!

แล้วแน่นอนว่าคนขี้หวงอย่างแบมแบมน่ะเหรอจะอยู่เฉย ร่างเล็กเดินเข้าไปใกล้พ่อของลูกแล้วคว้าเอามือหนามาโอบเอวตัวเองเอาไว้ ก่อนยื่นแขนเล็กทั้งสองข้างไปกอดเอวอีกฝ่ายไว้อย่างหวงแหน

ปฏิกิริยาน่ารักๆ นั่นเรียกเสียงหัวเราะให้กับมาร์คต้วนและอิมแจบอมได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงปาร์คจินยองที่เดินเข้ามาใกล้ด้วยอีกคน

“ อ้าว หวัดดี หวัดดีน้องแบม ” จินยองเอ่ยทักทายมาร์คต้วน ก่อนหันมาทักทายแบมแบมที่ยืนอยู่ข้างๆ กันนั้น ยังคงหวงมาร์คต้วนราวกับเด็กๆ หวงของเล่นไม่เปลี่ยน

“ หวงอะไรขนาดนั้นเนี่ย ” แจบอมพูดเสียงกลั้วหัวเราะ ซึ่งแน่นอนว่าต้องถูกน้องชายของตัวเองส่งค้อนวงโตให้

“ อะไร แบมเฉยๆ หรอก คนที่หวงน่ะเบบี๋ต่างหาก ” แบมแบมไม่ได้รู้สึกอะไรเลยจริงๆ นะ!

“ เออๆ แล้วนี่จะไปไหนต่อปะ เดี๋ยวไปทานข้าวกันจะได้คุยเรื่องโรงเรียนหลานด้วย ” ในเมื่อไม่อยากยอมรับก็ไม่เซ้าซี้หรอก เดี๋ยวโดนข่วนหน้าเอา แจบอมจึงเลือกที่จะเปลี่ยนเรื่องเอ่ยชวนทั้งสองคนไปทานมื้อเที่ยงด้วยกัน แน่นอนว่าแบมแบมต้องเอ่ยปฏิเสธแต่เห็นทีคงจะช้ากว่ามาร์คต้วน เพราะทันทีที่แบมแบมอ้าปากมาร์คต้วนก็ชิงพูดขึ้นมาก่อน  

“ เออ เอาดิ ”

ไอ้นี่ก็แกล้งเมีย เดี๋ยวถ้าโดนตบโชว์กลางโต๊ะอาหารพ่อจะสมน้ำหน้าพร้อมยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปแม่ง

 55%“ เพิ่งรู้เหมือนกันว่าน้องตัวเองเป็นง่อย กินข้าวเองไม่เป็น ” แบมแบมเหลือบตามองญาตผู้พี่ของตัวเองเคืองๆ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร อ้าปากรับผัดเปรี้ยวหวานจากมาร์คที่กำลังป้อนให้แล้วเคี้ยวตุ้ยๆ

ตอนนี้เราทั้งสี่คนอยู่ที่ร้านอาหารไทยล่ะ พอดีคนท้องร้องอยากทานอาหารบ้านเกิดของตัวเอง อีกสามคนที่เหลือก็ไม่ได้ขัดอะไรยอมตามใจเขาหน่อย

นี่ดูท่าทางว่าจะถูกตามใจจนเคยตัวด้วยนะ อยากได้อะไรแค่ชี้ๆ ไอ้คนที่นั่งข้างๆ นั่นก็จัดการหาให้หมด แล้วดูสิเนี่ย ถึงขนาดไม่ยอมทานข้าวเอง เดือดร้อนไอ้คนข้างๆ ต้องคอยตักนั่นตักนี่ใส่ปากให้

แบมแบมนี่มันแบมแบมจริงๆ อย่าได้ท้องอีกเลย แจบอมสงสารเพื่อน

“ แล้วนี่จะแต่งกันตอนไหนล่ะ ” แจบอมเมินสายตาจิกกัดของน้องชาย หันไปถามเพื่อนสนิทที่กำลังตักไข่ตุ๋นขึ้นมาเป่าก่อนยัดใส่ปากคนข้างๆ

กว่าจะคลอด ง่อยแดกแน่ๆ น้องรัก

“ สองสามเดือนหลังคลอด ” มาร์คต้วนตอบเบาๆ แล้วเลิกคิ้วถามกลับ “ แล้ว? ”

“ กูพร้อมตลอดแหละ แต่เจ้าสาวไม่พร้อม ” แจบอมว่ายิ้มๆ พลางปรายตามองคนข้างตัว จินยองทำหน้าเหลอหลาเมื่อถูกเอ่ยถึงก่อนยกน้ำขึ้นดื่มแก้เก้อ ขณะที่แบมแบมเบ้ปากมองบนเงียบๆ

“ เร็วๆ เข้าหน่อยล่ะ กูนำไปแล้วนะคนนึง ”

“ นำไปเหอะ เดี๋ยวกูมาทีเดียวสองคน ” ว่าแล้วก็ยักคิ้วก่อนกันไปเอาไหล่กระแทกไหล่เล็กแล้วถามคนรัก “ หรือสามดี ”

“ บ้าแล้ว ” จินยองว่าเสียงเบา แก้มใสสองข้างขึ้นสีระเรื่อ ร่างบางลุกขึ้นยืนพร้อมหยิบโทรศัพท์ที่สั่นครืดๆ ในกระเป๋ากางเกงออกมา “ ไปคุยโทรศัพท์แป๊ปนะ ”

แจบอมพยักหน้ารับ มองส่งคนรักที่กำลังเดินออกไปนอกร้านจนลับสายตาก่อนหันมามองน้องชายที่นั่งหน้าบูดบึ้งกอดแขนกอดขามาร์คต้วนอยู่ไม่ปล่อยตั้งแต่เจอจินยอง

“ จะหวงไรนักหนาเนี่ย แค่อดีตไหม ตอนนี้จินยองก็เป็นแฟนพี่ ไม่ได้โสดสักหน่อย ”

“ ขนาดพี่มาร์คยังไม่ชอบแฟนเก่าแบมเลยแล้วทำไมแบมจะไม่ชอบแฟนเก่าพี่มาร์คบ้างไม่ได้ ” ปากอิ่มเบ้ออกเมื่อต้องพูดถึงเรื่องนี้ แบมแบมก็เป็นอย่างนี้ทุกครั้งที่ต้องเจอกับจินยองนั่นแหละ อีกฝ่ายไม่เคยทำอะไรให้เขาระแวงหรอก แต่คนมันไม่ชอบก็คือไม่ชอบเข้าใจไหม แค่คิดว่าเมื่อก่อนมาร์คต้วนกับปาร์คจินยองเคยรักกันขนาดไหนแบมแบมก็อยากอาละวาดให้โลกแตกแล้ว

“ ก็แฟนเก่าแบมเป็นเหมือนจินยองไหมล่ะ ”

“ นี่ถึงขนาดปกป้องกันเลยเหรอ ยังมีเยื่อใยอยู่ใช่ไหมฮะ! ” แบมแบมหันขวับไปมองมาร์คต้วนตาเขียวปั๊ด พูดอะไรออกมารู้ตัวบ้างไหมเถอะ!

“ ไม่ได้หมายความว่าแบบนั้น ” มาร์ครีบยกมือขึ้นปฏิเสธ เขาหมายถึงว่าจินยองไม่เคยกลับมาตามตื้อเขาขอคืนดีเหมือนแฟนเก่าของแบมแบมต่างหาก จำได้ว่าตอนที่คบกันใหม่ๆ นี่มาร์คต้องเจอกับเรื่องน่าปวดหัวของแฟนเก่าแบมแบมค่อนข้างเยอะ พวกนั้นชอบมาข่มเขา บอกว่าเขาน่าเบื่ออีกหน่อยแบมแบมคงทิ้งแล้วกลับไปหาเจ้าตัว เฮอะ แต่ขอโทษ เล่นผิดคนแล้วล่ะ วุ่นวายมากๆ มาร์คต้วนคนนี้ก็ส่งให้ไปนอนเล่นที่โรงบาลกันคนละคืนสองคืนแล้วกัน

“ แล้วมันแบบไหน พูดมาซิ บอกมาว่าแบมเข้าใจผิดตรงไหน พูดออกมา! ” แบมแบมเริ่มเสียงดังขึ้นเรื่อยๆ ตามอารมณ์หงุดหงิด จนแจบอมที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเริ่มทำหน้าไม่ถูก เรื่องภายในครอบครัว จะไม่ยุ่งแล้วกันว่าแล้วก็ลุกขึ้นยืน

“ เอ่อ เดี๋ยวกูไปตามจินยองก่อนนะ ” ว่าจบอิมแจบอมก็เดินออกไปทันทีโดยไม่รอคำอนุมัติ มาร์คต้วนที่กำลังเผชิญกับสถานการ์ยากลำบากก็ได้แต่มองตามหลังเพื่อนตาละห้อย นอกจากจะไม่ช่วยแล้วยังทิ้งให้เขาอยู่คนเดียวอีก ไอ้เพื่อนเวร

“ ไม่ต้องไปมองตาม หรือจะไปตามอีกคนก็ได้ ไปเลย! ห่วงนักนิแฟนเก่าอะ เมียแค่คนเดียวไม่ต้องมาสนใจหรอก!

“ เฮ้อ ” งานเข้าของจริงแล้วไหมล่ะมาร์คต้วน...

“ ถอนหายใจทำไม เบื่อแล้วใช่ไหม เออ ใช่สิ แบมมันอ้วนแล้วนี่ ไม่น่ารัก แถมยังเอาแต่ใจใช่ไหม ไม่รักแล้วใช่ปะ ฮึก ไปเลย ออกไปเลย ไม่อยากเห็นหน้าแล้ว ฮือ ” แต่แบมแบมก็คือแบมแบม คนขี้วีนคนเดิมเพิ่มเติมคืออารมณ์อ่อนไหวมากขึ้นไปอีก พออีกฝ่ายไม่ตอบคำถามซ้ำยังถอนหายใจใส่บ่อน้ำตาเลยแตกเอาซะง่ายๆ ว่าที่คุณแม่คนใหม่นั่งร้องไห้สะอึกสะอื้นมองมาร์คต้วนด้วยสายตาตัดพ้อ

“ อย่าร้อง ” มาร์คต้วนบอกเสียงอ่อน มือหนาหยิบผ้าเช็ดหน้าออกจากกระเป๋าเสื้อแล้วยกขึ้นเช็ดน้ำตาให้คนขี้แย แต่อีกฝ่ายกลับเอาแต่ดื้นรนขัดขืนเขาจึงจัดการรวบร่างของแม่หมูเข้ามากอดซะเลย

“ ฮือ คนใจร้าย!

“ ตอนนี้กับจินยองเป็นแค่เพื่อน แค่เพื่อนจริงๆ ” มาร์คบอกคนในอ้อมกอดด้วยน้ำเสียงจริงจัง แบมแบมเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่พบจินยอง บางครั้งเขาก็ชอบนะที่อีกฝ่ายมักแสดงท่าทางหึงหวงเขาเหมือนเด็กๆ แต่อีกใจนึงก็ลำบากใจ จินยองน่ะเป็นว่าที่พี่สะใภ้แบมแบมเลยนะ ถ้าขืนเอาแต่ต่อต้านแบบนี้แล้วอนาคตจะเป็นยังไงล่ะ “ ถ้าพี่ยังมีเยื่อใยอยู่จริงๆ คงไม่ตามตื้อแบมมาตลอดแปดปีหรอก ”

“ ฮึก ”

“ แถมตอนนี้จินยองก็ยังเป็นแฟนกับแจบอมอีก จะให้พี่แย่งแฟนเพื่อนหรือไงหืม? ”

“ หมายความว่าถ้าสองคนนั้นไม่ได้เป็นแฟนกัน พี่ก็จะกลับไปใช่ปะ ฮือ ”

“ ไม่ใช่แบบนั้น ” มาร์คต้วนพรูลมหายใจออกมาเบาๆ ตาคมจ้องลึกเข้าไปยังดวงตากลมโต “ พี่มีแบมอยู่ทั้งคนจะกลับไปได้ยังไง ”

“ ฮึก ”

“ รักขนาดนี้ยังจะไล่พี่ไปอยู่กับคนอื่นอีกเหรอ พี่เสียใจนะ ” คุณมาเฟียบอกคนขี้แยด้วยน้ำเสียงกระเง้ากระงอด ใบหน้าหล่อเหลาแสดงออกถึงความเสียใจ(แบบปลอมๆ) จนคนมองหัวใจอ่อนยวบ

“ ฮึก ก็แบมหวงนี่ ” แบมแบมซุกใบหน้าลงกับอกกว้าง ปากอิ่มเบ้ออกพลางยกแขนเล็กขึ้นกอดร่างหนาอย่างหวงแหน “ พี่มาร์คมีคนเดียวอะ แบมก็หวงสิ ”

“ ฮ่ะๆ ครับๆ รู้แล้ว ” มาร์คหัวเราะออกมาเบาๆ ให้กับความน่ารักของแบมแบม ก่อนออกแรงโยกร่างอ้วนกลมนั้นไปมาด้วยความเอ็นดู “ ไม่ร้องแล้วนะ ”

“ แบมไม่ได้ร้องสักหน่อย เบบี๋ต่างหาก ” แบมแบมผละออกจากอ้อมกอดอุ่น มือเล็กยกขึ้นเช็ดคราบน้ำตาที่แก้มนิ่มอีกครั้ง แบมแบมไม่ได้ร้อง คนที่น้องคือตัวเล็กต่างหาก เด็กขี้หวงเอ้ย ชอบทำให้หม่าม๊าเสียฟอร์ม :(

“ โอเคครับ งั้นเบบี๋หยุดร้องได้แล้วนะ หม่าม๊าตาบวมหมดแล้วครับลูก ”

“ งือ ” หม่าม๊าของเบบี๋ขี้แยพิงศีรษะกลมลงกับต้นแขนแกร่งของปะป๊า ก่อนฉวยโอกาสแอบกดจมูกลงกับต้นแขนนั้นแล้วสูดเอากลิ่นกายหอมๆ ของอีกฝ่ายเข้าปอดไปอย่างเนียนๆ

“ ไหน จะทานอะไรต่อ อันนี้ไหม เดี๋ยวพี่ป้อน ”

“ อือ อันนั้นด้วย อันนั้น แล้วก็อันนั้น เร็วๆ เบบี๋หิวแล้ว ”

 

*

 

เพราะวันนี้เอาแต่เดินทั้งวันเป็นธรรมดาที่ว่าที่คุณแม่ที่ต้องแบกลูกหมูในครรภ์ไปนั่นมานี่ด้วยตลอดเวลาต้องมีอาการปวดเมื่อย หลังจากที่แช่น้ำอุ่นเกือบครึ่งชั่วโมงในห้องน้ำเพื่อบรรเทาความเมื่อยแล้วว่าที่คุณแม่ก็พาร่างอวบของตัวเองมาเอนกายลงกับเตียง ถึงจะแช่น้ำอุ่นไปแล้วแต่มันก็ยังเมื่อยอยู่หน่อยๆ มือเล็กยกขึ้นบีบนวดท่อนขาของตัวเองด้วยความทุลักทุเล เพราะก้มตัวไม่ได้เลยต้องพับขาขึ้นมาแล้วบีบซึ่งก็ไม่แน่ใจเท่าไหร่ว่ามันจะช่วยให้ผ่อนคลายหรือทำให้เมื่อยมากกว่าเดิมกันแน่

“ มานี่มา ” แบมแบมเงยหน้าขึ้นมองเมื่อได้ยินเสียงมาร์คต้วน คิ้วเรียวเลิกขึ้นเมื่อมองเห็นอีกฝ่ายเดินออกมาจากห้องน้ำพร้อมกะลังมังใบเล็ก ตากลมจดจ้องมองทุกการกระทำตั้งแต่เขาทรุดตัวนั่งคุกเข่าลงกับพื้น วางกะละมังลงบนพื้นข้างเตียงจากนั้นวางผ้าขนหนูไว้ข้างกะละมังอีกที

“หืม? ”

“ หย่อนเท้าลงมาสิ แช่น้ำอุ่นสักหน่อยจะได้สบายเท้า แล้วเดี๋ยวพี่จะนวดขาให้ด้วย ”

“ พี่มาร์ค ” แบมแบมครางชื่อมาร์คต้วนด้วยความตกใจ ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะทำถึงขนาดนี้ ถึงแบมแบมจะเอาแต่ใจแต่ก็ไม่เคยสั่งให้มาร์คต้วนทำถึงขนาดนี้นะ

“ ปวดขาไม่ใช่เหรอ มาเถอะ ”

“ ไม่เอา ” ว่าที่คุณแม่ตัวอวบส่ายหน้าดิก เท้ามันสกปรกไม่ให้จับหรอก แต่นั่นคือความคิดของแบมแบม สำหรับมาร์คต้วนแล้วไม่มีส่วนไหนในร่างกายของแบมแบมที่สกปรกหรอก เพราะฉะนั้นเขาจึงไม่ลังเลเลยที่จะลุกขึ้นดึงเท้าเล็กของอีกฝ่ายมาจุ่มลงในกะละมังที่เต็มไปด้วยน้ำอุ่นโดยไม่ฟังเสียงต่อต้าน

“ พี่มาร์ค!

“ เฉยๆ เถอะ ” มาร์คว่าเบาๆ มือหนาเริ่มออกแรงบีบนวดเท้าเล็กเพื่อคลายความเมื่อยล้าให้อีกฝ่าย จากที่เคยอ่านมาเค้าว่านวดเท้าในน้ำอุ่นจะช่วยให้คุณแม่ผ่อนคลายมากขึ้น

“ แต่มันสกปรก... ”

“ สกปรกก็เท้าเมียพี่ ” ตาคมตวัดขึ้นมองว่าที่คุณแม่ด้วยสายตาขุ่นเคือง “ แค่นี้เอง แบมเหนื่อยกว่าพี่ตั้งเยอะ ต้องแบกเจ้าตัวเล็กไปไหนมาไหนด้วยตลอด ให้พี่ได้ช่วยบ้างเถอะ ทำก็ทำด้วยกันจะให้แบมลำบากอยู่คนเดียวได้ไง จริงไหม ”

“ อือ ” แต่มันจะซึ้งกว่านี้ถ้าไม่มีไอ้ประโยคหลังอะนะมาร์คต้วน...

“ สบายไหม ”

“ ครับ ” แบมแบมพยักหน้ารับ รู้สึกสบายขึ้นมากจริงๆ นั่นแหละ ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าคนอย่างมาร์คต้วนจะทำอะไรแบบนี้เป็นกับเขาด้วย

ตากลมของว่าที่คุณแม่จ้องมองการกระทำของว่าที่คุณพ่อเงียบๆ ที่มุมปากอิ่มแต้มไว้ด้วยรอยยิ้มบางๆ มาร์คต้วนคนนี้น่ะถนัดนักล่ะเรื่องทำให้แบมแบมหัวใจเต้นแรงน่ะ เขาชอบทำให้แบมแบมรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนโชคดีอยู่บ่อยๆ โชคดีที่มีมาร์คต้วนคนนี้คอยเคียงข้างและทนความดื้อรั้นเอาแต่ใจของแบมแบมได้

มาร์คทำให้แบมแบมไม่เคยเสียใจที่ยอมตกลงคบด้วยในวันนั้น เขาไม่ได้มีดีแค่บอกรักแบมแบมทุกวัน แต่เขายังแสดงให้เห็นถึงความรักนั้นด้วย คิดไปถึงตอนที่เจ้าตัวเล็กในครรภ์อายุได้สามเดือน ตอนนั้นมาร์คต้วนแพ้ท้องแทนแบมแบมจนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน โบราณเขาว่าไว้ว่าผู้ชายคนไหนที่แพ้ท้องแทนเมียน่ะแปลว่ารักเมียมาก และมันก็ใช่ มาร์คต้วนน่ะรักแบมแบมมากจนเก็บเอาเรื่องที่แบมแบมท้องไปคิดมากแล้วก็เครียดซะเอง กลัวว่าทำแบบนั้นจะไม่ดี ทำแบบนู้นจะไม่โอเค แล้วเป็นยังไงล่ะ เครียดลงกระเพาะจนกลายเป็นคนท้องนี่แหละที่ต้องดูแลคนที่ทำให้ท้อง

มาร์คต้วน ปะป๊าจอมเว่อร์เอ๊ย แต่ถึงจะเว่อร์ จะเห่อแค่ไหน แต่แบมแบมน่ะ...    

“ พี่มาร์ค... ”

“ ครับ? ” มาร์คเงยหน้าขึ้นมองแม่ของลูกที่นั่งมองหน้าเขาพร้อมรอยยิ้มหวาน เขาชะงักเมื่ออยู่ๆ คนปากแข็งอย่างแบมแบมก็เอ่ยคำบอกรักขึ้นมาเสียดื้อๆ

“ รักนะ ”

“ ครับ ” คุณมาเฟียคลี่ยิ้มหวาน ตาคมทอประกายความสุขจนคนมองสัมผัสได้ แบมแบมยกมือขึ้นลูบพุงแตงโมของตัวเองเบาๆ เมื่อเจ้าตัวเล็กขยับไหว

“ รักเหมือนกัน รักแบมแบมเท่าฟ้าเลย ”

อืม ปะป๊าเขาบอกรักหม่าม๊า ไม่ใช่หนูสักหน่อยนะลูก เจ้าเด็กขี้อิจฉา...

 

 

 

100%

ตอนหน้าก็ตอนจบแล้วเด้อ กรี๊ดดดดดดด

พาร์ทที่คุณมาเฟียเค้านวดเท้านี่คือแต่งไปยิ้มไปอะแง เหม็นฟามรัก

#หมอแบมของมาร์ค


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 423 ครั้ง

7,059 ความคิดเห็น

 1. #6993 KiHaE*129 (@princezzaofz) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 21:04

  น่ารักละมุนมากกกกกกก

  #6993
  0
 2. #6964 ploylaksi (@ploylaksi) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 09:41
  คุณมาร์คคคค เรารักคุณ
  #6964
  0
 3. #6932 uromtbb (@uromtbb) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 11:30

  ฟินมาก
  #6932
  0
 4. #6925 Pent SG (@porpentt) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 13:18
  คิดเหมือนไรท์เหม็นฟามรัก
  #6925
  0
 5. #6899 hiddenhills (@hiddenhills) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 กันยายน 2561 / 03:45
  โง้ยยยยยคุณมาร์คคนรักเมียยยยยย แงงงงงน่ารักมากๆๆๆ
  #6899
  0
 6. #6808 MOofai9524 (@MOofai9524) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 04:02
  น่ารักทั้งมาร์คทั้งแบมมมมมม
  #6808
  0
 7. #6760 Bameverthing (@-Bameverthing-) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 10:54
  น่ารักเนอะเรื่องนี้อ่านแล้วอารมแปลปวนตามไม่ทัน555555
  #6760
  0
 8. #6743 ayumikimlee (@ayumikimlee) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 20:17
  มีหวงด้วย5555
  #6743
  0
 9. #6731 TattA (@sun036) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 20:22
  น่ารักจังมาร์ค
  #6731
  0
 10. #6698 _Unknowbrrrr (@0896576316) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2560 / 13:10
  ยิ้มตามตอนนวดเท้าให้
  #6698
  0
 11. #6590 gifbam (@gifbam) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 23:25
  แช้วอะไรคือพอปะป๊าเขาบอกกรัก แล้วว่าลูกอิจฉาา แบมนั้นลูกน่ะ 5555
  #6590
  0
 12. #6539 multuan98a (@multuan98a) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2560 / 12:06
  อะไรกันพอตัวเองร้องไห้ แล้วก็หิวแต่บอกว่าเบบี้เป็นคนทำ5555 เรียนหนักแล้วน่ะเราแบมแบม^^
  #6539
  0
 13. #6527 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 22:33
  นาน ๆ ทีเมียจะบอกรักฟินเลยละสิมาร์ค
  #6527
  0
 14. #6518 toto (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 13:41
  มีความสุขมากฟิวกู๊ดสุดๆ
  #6518
  0
 15. #6210 shierichi (@shierichi) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 08:15
  เหม็นฟามลักแรงมากจ้าาา
  #6210
  0
 16. #6021 PaulaPum (@yukiko12) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 / 16:15
  น่ารักกก อบอุ่นมากเลย
  #6021
  0
 17. #5959 E'nAnG (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 21:42
  ทำไมครึ่งหลังอบอุ่นจังแงงงงงงง ครอบครัวนี้น่ารักอะ
  #5959
  0
 18. #5956 ออมม่า (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 19:35
  อิจฉาแรง
  #5956
  0
 19. #5952 `dalnimmb♡ (@we-2l-shinee) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 15:53
  งื้อออ น่ารักจังง.คุณแม่ขี้หวงง ;_;;
  #5952
  0
 20. #5949 mbmindd (@zmilemind) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 09:48
  โอ๋ๆนะค้าา
  คุณแม่ขี้แย 
  #5949
  0
 21. #5933 keyprince (@patty62442) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 10:09
  ฮือออออ เขินนน><
  #5933
  0
 22. #5925 witchberry (@witchberry) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 00:59
  ละมุมมาก
  #5925
  0
 23. #5908 nasetuan (@9090765) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 / 23:08
  อบอุ่นม้ากกกกก
  #5908
  0
 24. #5888 Fangfubu (@Fangfubu) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 / 22:26
  ฟินกะคำพูดมาร์ค เราจะหาสามีแบบมาร์คได้ที่ไหนคะสังค๊มมมมม?
  #5888
  0
 25. #5874 Malin (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 / 21:35
  ทำ ก้อ ทำ ด้วยกัน คือไรห่ะ ม้าคคคคค 555555 ทั้งขำ ทั้งฟิน ชอบบบบบบบ
  #5874
  0
 26. #5866 nuryanee146 (@nuryanee146) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 / 16:06
  อบอุ่นจังเลยคุณมาเฟีย
  #5866
  1
  • #5866-1 Raweepisuit (@Raweepisuit) (จากตอนที่ 17)
   23 กรกฎาคม 2560 / 21:41
   พี่มาร์คเป็นผู้ชายที่อบอุ่นม้ากกกอิจแบม555
   #5866-1