HELP ME PLEASE DOCTOR (mpreg) END - MARKBAM

ตอนที่ 18 : เรียกหมอครั้งสุดท้าย 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 36,638
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 400 ครั้ง
  27 ก.ค. 60เรียกหมอครั้งสุดท้าย

 

เผลอแป๊บเดียวก็ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่สี่สิบแล้วสำหรับอายุครรภ์ของแบมแบม เหมือนเมื่อวานนี้เองที่แบมแบมเพิ่งรู้ว่าในร่างกายของตัวเองมีสิ่งมีชีวิตกำลังเติบโตอยู่ แบมแบมรู้สึกว่าเหมือนตัวเองกระพริบตาไปแค่สามทีก็โผล่เข้ามาอยู่ในห้องคลอดเสียแล้ว

เจ้าอ้วน เจ้าหมูอ้วนของหม่าม๊า เรากำลังจะได้เจอกันแล้วนะลูก...

“ ไหวไหม ”

“ พี่นั่นแหละไหวไหม ” แบมแบมเงยหน้ามองเจ้าของเสียงกระซิบนั่น คุณแม่ของเจ้าหมูอ้วนหัวเราะน้อยๆ เมื่อพบว่าใบหน้าของคนถามนั้นไร้ซึ่งเลือดฝาด มาร์คต้วนนั่งอยู่ข้างๆ แบมแบม มือหนาบีบมือเล็กไว้ตลอดตั้งแต่คุณหมอเริ่มทำการบล็อกหลังเตรียมผ่าคลอด แบมแบมไม่ได้รู้สึกเจ็บขณะทำการผ่าตัดเพราะฤทธิ์ของยาชา แบมแบมไม่ได้รู้สึกอะไรเลยนอกจากความตื่นเต้น

ผิดกับอีกคนที่นั่งหน้าซีดเผือดตั้งแต่เห็นคุณหมอใช้มีดผ่าตัดกรีดเข้ายังไปยังผิวเนื้อของแบมแบม มาร์คต้วนรู้สึกจะเป็นลมเสียให้ได้เมื่อกลิ่นเลือดของคนตัวเล็กผสมกับกลิ่นน้ำยาฆ่าเชื้อลอยปะทะเข้ากับจมูก ให้ตายสิ เห็นเลือดเมียแล้วจะเป็นลม...

“ พี่โอเค ” มาร์คต้วนเม้มปากแน่น ก่อนยกยาดมที่คุณแม่ยายซื้อมาฝากจากประเทศไทยขึ้นจรดจมูกโด่ง แบมแบมส่ายหน้าเบาๆ ก่อนหลับตาลงด้วยความเพลียเพราะเสียเลือด นอนฟังคุณหมอที่กำลังลงมือผ่าตัดกับคุณพยาบาลคุยกันเงียบๆ

แบมแบมน่ะชินแล้วล่ะกับกลิ่นพวกนี้ มันก็เหมือนทุกๆ ครั้งที่เขาเข้าห้องผ่าตัดนั่นแหละ เพียงแต่ครั้งนี้ตัวเองไม่ได้เป็นคนผ่าตัด แต่กลับเป็นคนถูกผ่าตัดเสียเอง จะว่าไปมันก็สบายดีเหมือนกันนะ

“ เอาล่ะ ออกมาแล้ว ” เปลือกตาบางเผยขึ้นอีกครั้งเมื่อได้ยินเสียงของคุณหมอ แบมแบมลืมตามองก้อนอะไรสักอย่างที่คุณหมอช้อนขึ้นมาด้วยมือเพียงข้างเดียว เจ้าตัวเล็กเนื้อตัวเหี่ยวย่นเต็มไปด้วยเลือดและไขมัน ที่พุงกลมๆ ของเจ้าหนูมีสายสะดือห้อยอยู่ แบมแบมแทบละสายตาจากเจ้าตัวน้อยไม่ได้ จดจ้องมองทุกการกระทำของคุณหมอด้วยสายตาเปี่ยมสุข เช่นเดียวกันกับมาร์คต้วน คุณพ่อคนใหม่จ้องมองเจ้าก้อนที่เนื้อตัวมอมแมมด้วยสายตาลุกวาว น่ารักมาก เจ้าตัวน้อยน่ารักมากแม้เนื้อตัวจะมอมแมมก็ตาม

คุณพ่อและคุณแม่คนใหม่ส่งยิ้มบางๆ ให้เจ้าตัวน้อย หัวใจดวงน้อยทั้งสองดวงพองโตอย่างบอกไม่ถูก แล้วยิ่งพองโตขึ้นไปอีกเมื่อเจ้าตัวน้อยร้องไห้จ้าจากแรงกระตุ้นของคุณหมอ

“ แง้!!!

หึ เสียงใสจังเลยน้า เจ้าลูกหมู~

“ โอโห เสียงดีซะด้วย โตขึ้นมาเป็นนักร้องได้สบายเลยนะเนี่ย ” คุณหมอเอ่ยแซวเจ้าตัวน้อย ที่ร่างกายค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีแดงระเรื่อ แบมแบมคลี่ยิ้มกวางเช่นเดียวกันกับมาร์คต้วน คุณพ่อก้มลงกดจูบที่หน้าผากชื้นเหงื่อของคุณแม่ พึมพำบอกรักและขอบคุณแม่ของลูกเบาๆ ขณะที่สายตายังคงจดจ้องเจ้าตัวน้อยที่ถูกส่งต่อไปให้คุณพยาบาลทำความสะอาดอย่างไม่ละสายตา ก่อนหัวเราะออกมาเบาๆ เมื่อคุณหมอใจดีเอ่ยขึ้นมาอีกครั้ง “ ท่าทางจะจ้ำม่ำสุดในห้องเด็กอ่อนเลยนะเนี่ย ”

 

*

 

“ คิ้วนี่ของฉันชัดๆ ตาก็ด้วย จมูกนี่เป๊ะเลย แกดูปากสิเจ้ามาร์ค นี่มันปากฉันชัดๆ ฮ่าๆ ”

“ มั่วน่าป๊า นี่ลูกผมก็ต้องเหมือนผมสิ ”

“ เอ๊ะ ไอ้นี่ ฉันเป็นพ่อแกนะเว้ย บอกว่าเหมือนฉันก็เหมือนสิ ”

“ แต่นี่ลูกผมป่ะ จะไปเหมือนป๊าได้ไง ก็ต้องเหมือนผมสิ ” มาร์คต้วนขมวดคิ้วมุ่น รู้สึกไม่เห็นด้วยกับคำบอกเล่าของผู้ให้กำเนิด “ พอเลยป๊า เอามา ให้ผมอุ้มบ้าง ”

“ ไม่ หลานฉัน ฉันอุ้มเองได้ ” คุณต้วนเบี่ยงตัวหลบลูกชายที่ยื่นมือเข้ามาจะแย่งเจ้าลูกหมูตัวน้อยออกไปจากอ้อมอก เรื่องอะไรจะให้ นี่เพิ่งอุ้มได้ไม่ถึงห้านาทีเลยนะเว้ย 

“ ป๊า แต่นี่ลูกผมนะ เอามาเลย ”

“ ไม่เว้ย ว่าไงหมูน้อย หลานปู่ น่ารำคาญเนอะ เสียงนกเสียงกา ” คุณต้วนเมินเสียงประท้วงของลูกชายแล้วก้มลงดัดเสียงสองคุยกับหลานชายที่นอนหลับตาพริ้มอยู่ในอ้อมกอด ดูยังไงก็เหมือนปู่ นี่มันหลานปู่ชัดๆ

“ ป๊า!

“ อือ ” เปลือกตาบางของคุณแม่คนใหม่ขยับไหวเมื่อเสียงของสองพ่อลูกนั้นเพิ่งระดับขึ้นเรื่อยๆ แบมแบมกระพริบตาถี่เมื่อรู้สึกว่าแสงจ้าจนเกินไป จนกระทั่งปรับสายตาได้นั่นแหละถึงได้มองเห็นพ่อกับแม่ของตัวเองนั่งส่งยิ้มหวานให้อยู่ข้างเตียง

“ ไงลูก ”

“ แม่ ”

“ ดื่มน้ำก่อนลูก ” คุณนายภูวกุลหันไปหยิบน้ำมาป้อนลูกชาย มือสวยจับหลอดจ่อเข้ากับปากอิ่ม แบมแบมเองก็อ้าปากงับเข้าไปอย่างว่าง่าย รู้สึกกระหายน้ำจนแสบคอไปหมด 

“ แบมแบม! ” มาร์คต้วนเมื่อได้ยินเสียงของคนบนเตียงก็หันขวับไปมอง ก่อนโผเข้าไปหาแม่ของลูกด้วยความเป็นห่วง “ ฟื้นแล้วเหรอ เป็นไงบ้าง โอเคหรือเปล่า เจ็บแผลไหม ”

“ อือ ” แบมแบมพยักหน้าเบาๆ ขณะที่ริมฝีปากอิ่มแต้มไว้ด้วยรอยยิ้มบางๆ เว่อร์ เว่อร์จริงๆ

“ งั้นเดี๋ยวพี่ไปตามหมอให้ รอแป๊ปนึงนะ ”

“ ไม่เป็นไร ยายังไม่หมดฤทธิ์แบมโอเค ” แบมแบมบอกมาร์คต้วนเสียงเบา ฤทธ์ยาชายังคงอยู่ ยังไม่เจ็บเท่าไหร่ “ แล้วลูกล่ะพี่มาร์ค ”

“ นั่นไง ” มาร์คต้วนชี้ไปยังมุมหนึ่งของห้องที่มีคุณต้วนนั่งอยู่ จากนั้นก็เดินไปแย่งชิเจ้าลูกหมูจากผู้ให้กำเนิดอีกครั้ง และแน่นอนว่าครั้งนี้ไม่ต้องเปลืองน้ำลาย เพราะคุณต้วนยอมคืนเจ้าลูกหมูให้แต่โดยดี “ อ้วนสุดในห้องเด็กอ่อนเลยนะ ”

มาร์คพาเจ้าลูกหมูที่นอนหลับตาพริ้มเข้ามาใกล้ จากนั้นก็วางร่างกลมๆ ลงบนเตียงให้นอนข้างๆ คนเป็นแม่ แบมแบมคลี่ยิ้มหวาน มือเล็กเขี่ยผ้าอ้อมที่แนบแก้วอวบของเจ้าตัวเล็กออกเพื่อห้เห็นหน้าชัดๆ

“ ว่าไง ว่าไงเจ้าลูกหมู ซนหรือเปล่าหืม? ”

“ ท่าทางจะเป็นลูกพ่อนะเนี่ยน้องแบม หน้าไปทางพ่อหมดเลย ” คุณนายภูวกุลว่าขำๆ ดูยังไงก็ลูกมาร์คต้วนชัดๆ ไม่มีเค้าแบมแบมเลยแม้แต่น้อย จะเห็นก็แต่แก้มยุ้ยๆ นี่ล่ะที่เหมือน แต่พอโตขึ้นไปแก้มก็คงหาย

“ นั่นสิ พ่อไม่ยอมนะ มีลูกพ่อแล้วก็ต้องมีลูกแม่สิ ”

“ อะไรกัน แบมคลอดยังไม่ถึงวันเลยนะ นี่จะให้มีเพิ่มอีกแล้วเหรอ เห็นใจคนคลอดบ้างเถอะครับ ” แบมแบมโอดครวญเมื่อพ่อกับแม่ร้องขอหลานอีกคน แน่นอนว่าได้รับเสียงหัวเราะคลื่นกลับมาจนเจ้าตัวเล็กสะดุ้งโหยง เบ้หน้าร้องไห้พร้อมๆ กับเสียงประตูที่ถูกเคาะโดยคุณพยาบาล

“ แง้!!!

ก๊อกๆ

“ สวัสดีค่ะ คุณแม่ตื่นหรือยังเอ่ย ” คุณพยาบาลส่งยิ้มหวาน เดินเข้ามาในห้อง เธอเอ่ยทักทายแบมแบมก่อนหันไปบอกปู่ย่าตายาย “ รบกวนญาติๆ ออกไปรอด้านนอกสักครู่นะคะ ส่วนคุณพ่ออยู่ได้ค่ะ เดี๋ยวจะได้สอนวิธีให้นมบุตรเนอะ ”

“ งั้นเดี๋ยวพ่อๆ กับแม่ๆ ไปหาอะไรทานกันดีกว่า เดี๋ยวกลับมานะคะลูก ” คุณหญิงต้วนบอกลูกสะใภ้ด้วยรอยยิ้มหวาน ก่อนพากันยกโขยงออกไปจากห้อง ได้ยินแว่วๆ ว่าจะพากันไปหาของรับขวัญหลานเพิ่มซะด้วย เฮ้อ เห่อยิ่งกว่าพ่อก็บรรดาปู่ย่าตายายนี่แหละ

“ แง้!!!

“ ดูท่าจะหิวแล้วนะคะเนี่ย มาค่ะคุณหมอ มาให้นมลูกหมูกัน ” คุณพยาบาลอุ้มเจ้าตัวอ้วนขึ้นไว้ในมือเดียว ขณะที่มาร์คต้วนเป็นคนก้มลงปรับเตียงให้คุณแม่

ร่างหนาหย่อนตัวลงนั่งบนเตียง ตั้งใจฟังทุกขั้นทุกตอนที่คุณพยาบาลสอน ทั้งวิธีการอุ้มลูกหลังดื่มนม วิธีปั้มนมตอนที่น้ำนมไหล ตาคมจ้องมองการกระทำทุกอย่างจนกระทั่งคุณพยาบาลขอตัวกลับไป ปล่อยให้คุณแม่ให้นมเจ้าเด็กอ้วนด้วยตัวเอง  

“ คิกๆ ดูท่าทางจะกินเก่งเหมือนกันนะเนี่ย ” แบมแบมหัวเราะคิกคัก มองปากเล็กๆ ของเจ้าอ้วนกับแก้มพองๆ นั้นที่ยุบพองสลับกันกับแรงดูด “ ช้าๆ สิลูกไม่มีใครแย่งหนูสักหน่อย ”

อ่า แต่แบมแบมคงลืมไปสินะว่ายังมีใครคนนึงที่นั่งอยู่ข้างๆ และมองเจ้าตัวเล็กด้วยสายตาลุกวาว

“ ใครว่าล่ะ กินเร็วๆ สิลูก ปะป๊ารอต่ออยู่นะ ”

พลั่ก!

“ โอ๊ย!

แน่นอนว่าปะป๊าจอมหื่นโดนทุบไปตามระเบียบ

 

*

 

            เผลอแป๊บเดียวเจ้าหมูน้อยของป๊าม๊าก็อายุครบสามเดือนแล้วล่ะ ต้วนอี้ฟานคือชื่อจริงของเจ้าหมู ส่วนน้องปันปันคือชื่อเล่น หมูน้อยของป๊าม๊ามีน้ำหนักแรกเกิดถึงสามพันแปดร้อยกรัม ผ่านไปสามเดือนน้ำหนักของเจ้าหมูก็พุ่งปรี๊ดไปถึงหกกิโลกรัม อุ้มทีนี่ปวดแขนไปทั้งคืนเลย นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมแบมแบมถึงอุ้มลูกนานๆ ไม่ได้

ต้นแขนหม่าม๊านี่เท่ากับท่อนขาของหนูเลยลูกเอ๊ย...

ส่วนคนที่อุ้มเจ้าลูกหมูบ่อยที่สุดนี่คือมาร์คต้วนล่ะ เพราะแบมแบมอุ้มไม่ไหวปะป๊าเขาก็เลยต้องอุ้มแทน พออุ้มบ่อยๆ เข้าเลยกลายเป็นว่าเจ้าอ้วนดันติดป่าป๊าเอาซะงั้น แบมแบมน่ะ มีประโยชน์แค่เฉพาะตอนคุณลูกหมูเขาหิวเท่านั้นแหละ

แต่ว่านะ เจ้าลูกหมูจะติดป๊าตอนไหนน่ะม๊าไม่ว่าหรอกนะ แต่มันต้องไม่ใช่ตอนนี้สิลูก...

“ แอ้! แอ้ แอร๊ยยยยยยยยยย ”  เสียงกรี๊ดร้องของเด็กอ้วนวัยสามเดือนหยุดชะงักทุกอย่างที่กำลังดำเนินอยู่ แบมแบมหลับตาลงสูดหายใจเข้าลึกก่อนลืมตาขึ้นแล้วส่งยิ้มให้บาทหลวงที่ยืนอยู่ตรงหน้า

.ใช่แล้วล่ะ คุณอ่านไมผิดหรอก บาทหลวง... เพราะตอนนี้เรากำลังอยู่ในพิธีแต่งงาน แบมแบมคือเจ้าสาว มาร์คต้วนคือเจ้าบ่าว เราจัดงานกันที่ริมทะเลในจังหวัดทางตอนใต้ของประเทศไทย ทุกอย่างมันออกมาดีมาก เพอร์เฟคไปทุกอย่างจนกระทั่งถึงขั้นตอนของการกล่าวคำสาบาน...

“ แอร๊ยยยยยยยยยยยยยยย!!! ” เจ้าอ้วน เจ้าหมูอ้วน เสร็จงานเมื่อไหร่ม๊าจะฟัดแก้มให้ช้ำเป็นการลงโทษเลยคอยดู

“ เอ่อ ”

“ เพราะเป็นความประสงค์ของพวกเธอที่จะแต่งงาน... ”

“ ฮึกๆ แอร๊ยยยยย!!!

“ ให้ประสานมือขวา... ”

“แอร๊ยยยยยยย! ฮึกๆ แอร๊ยยยยยยยยยย!!!

“ และ...เอ่อ...ประกาศความยินยอม...”

“ ขอ...เอ่อ ขอโทษทีครับ ” แบมแบมหันขวับไปมองคนข้างตัวที่กำลังเอ่ยขอโทษบาทหลวงด้วยสีหน้าปั้นยาก มาร์คต้วนส่งยิ้มจืดมาให้แบมแบมก่อนหมุนตัวหันหลังกลับไปช้อนเอาตัวเจ้าเด็กอ้วนที่ร้องไห้โยเยไม่หยุดมาจากคุณหญิงต้วน และทันทีที่เข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของป่าป๊า เจ้าหมูอ้วนตัวแสบก็ราวกับถูกปิดสวิตช์ แขนป้อมของเจ้าอ้วนยกขึ้นโอบรอบคอป่าป๊าไว้แล้วแนบใบหน้ากลมเปรอะน้ำตาลงกับไหล่ลาด

จ้า อ้อนเลยจ้า ยิ่งกว่าหมาหัวเน่าก็เจ้าสาวนี่แหละจ้า

“ ต่อเลยครับคุณพ่อ ” มาร์คต้วนว่าพร้อมกับดึงมือขวาของแบมแบมไปจับไว้ด้วยมือขวาของเขา ตากลมของเจ้าสาวหัวเน่าจ้องมองที่ลูกชายตัวน้อยแทนที่จะเป็นเจ้าบ่าว แล้วเหมือนเจ้าตัวเขาจะรู้ด้วยนะ ถึงได้ขยับตัวชูคอหันกลับมามองหม่าม๊าตาแป๋ว แถมยังกอดคอป่าป๊าไม่ปล่อย แน่นอนว่าภาพน่ารักๆ นั่นเรียกเสียงหัวเราะด้วยความเอ็นดูจากแขกร่ามงานได้ดี แถมยังถูกเก็บภาพเอาไว้ได้ทุกช็อต

จ้า ได้ซีนไปอีกจ้าลูก

“ อ่า งั้นต่อเลยนะ...จงประกาศความยินยอมของพวกเธอต่อหน้าพระองค์และศาสนิกชนของพระองค์ ”

“ ผม อี้เอิน ” แบมแบมละสายตาจากเจ้าหมูอ้วนจอมป่วนขึ้นไปสบกับดวงตาคมของคนตรงหน้า หัวใจดวงน้อยของเจ้าสาวค่อยๆ เพิ่มระดับความเต้นถี่ขึ้นเมื่อได้ฟังคำสัตย์สาบานจากคนตรงหน้า “ ขอรับคุณกันต์พิมุกต์เป็นภรรยาของผม ผมสัญญาว่าจะซื่อสัตย์ต่อคุณทั้งในยามสุขและยามทุกข์ ในยามไข้และสบายดี ผมจะรักคุณและให้เกียรติคุณตลอดชั่วชีวิต ”

แปลกดี ไม่รู้สิสำหรับแบมแบมน่ะมันแปลก เคยไปงานแต่งงานก็บ่อยนะ แถมยังไม่เคยอินกับการที่เราจะต้องกล่าวคำสัตย์สาบานพวกนี้ต่อหน้าบาทหลวงและแขกร่วมงานนับร้อย คิดมาตลอดว่ามันเป็นแค่สคริปต์โง่ๆ ที่ต้องท่องจำให้ดูเท่ไปงั้นแหละ เคยคิดด้วยว่าถ้าหากถึงวันของตัวเอง ถ้าหากเจ้าบ่าวมาพูดอะไรแบบนี้คงไม่ได้รู้สึกอินหรือซึ้งอะไร

แต่...แต่พอเอาเข้าจริงๆ พอได้มายืนตรงนี้ แล้วคนที่พูดน่ะเป็นมาร์คต้วน สคริปต์โง่ๆ ที่แบมแบมไม่ชอบ กลับเรียกน้ำตาของตัวเองได้เป็นอย่างดี แถม...แถมยังรู้สึกอุ่นซ่านไปทั่วทั้งใจเพียงแค่ได้สบตากับเขา

เพราะเขาคือมาร์คต้วน และเพราะเป็นมาร์คต้วน แบมแบมถึงได้เอ่ยกลับไปโดยไม่ต้องคิดอะไร

“ ผม กันต์พิมุกต์ ขอรับคุณอี้เอินเป็นสามีของผม ผมสัญญาว่าจะซื่อสัตย์ต่อคุณทั้งในยามสุขและยามทุกข์ ในยามไข้และสบายดี ผมจะรักคุณและให้เกียรติคุณตลอดชั่วชีวิต ”

เพราะมันไม่ใช่เพียงแค่สคริปต์โง่ๆ แต่มันคือสิ่งที่เราพึงปฏิบัตินับต่อจากนี้ ไม่ได้มีใครบังคับหากแต่เรายินยอมและพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่กับคำว่าครอบครัว

ขอบคุณมาร์คต้วน ขอบคุณคุณหญิงต้วน คุณป๊า ขอบคุณพ่อแม่ ขอบคุณคิมยู ขอบคุณพี่ยองแจ แบมแบมอยากขอบคุณทุกคนที่ทำให้มีวันนี้...

“ แอ้!

อ้อ แล้วก็ขอบคุณเจ้าอ้วนตัวแสบนี่ด้วยนะ ถึงหนูแย่งซีนม๊าแต่ม๊าก็รักหนูนะลูก ©  

 

 

 

FIN

ต้าไม่รู้ว่าของโปรแตสแตนท์เค้าใช้บาทหลวงไหม เพราะต้าเป็นคาทอลิกแถมเข้าร่วมงานแต่งครั้งล่าสุดคือเมื่อ5ปีก่อนจำอะไรค่อยได้ รู้แต่ว่าพิธีการเยอะชห. ถ้าในฉากแต่งงานนี้มีอะไรผิดพลาดบอกมาได้เล้ย55555555555

จริงๆ เป็นคนที่เขียนสรุปตอนจบไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ อยากลงท้ายให้ดีๆ แต่มันทำไม่ได้อะแง้ งั้นขอยกไปที่ตอนพิเศษแล้วกันเพราะต้าจะเอามาลงนี่2ตอนเด้อ

สุดท้ายนี้อยากขอบคุณนักอ่านทุกๆ คนเลย ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ แต่รู้สึกว่าหน้าใหม่จะเยอะเลย55555555 ฟิคเรื่องนี้สร้างความแปลกใจให้ต้าหลายอย่าง ทั้งยอดวิวทะลุหมื่น ยอดเฟบทะลุหมื่น ขึ้นtop1 แบบงงๆ ต้องขอบคุณมากๆ เลยนะคะ ถือว่าเป็นก้าวแรกสำหรับแนวmpregที่น่าประทับใจสำหรับต้ามาก ขอบคุณ ขอบคุณมากๆๆๆๆ จริงนะคะ

ปล.อย่าเพิ่งอันเฟบเด้อ มีตอนพิเศษอีก2ตอนนะคะ อิ้อิ้

#หมอแบมของมาร์ค

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 400 ครั้ง

7,059 ความคิดเห็น

 1. #7048 Minlaneee (@Minlaneee) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 13:46
  เป็นเรื่องที่น่ารักมากๆๆๆๆเลยค่ะ
  #7048
  0
 2. #7023 โซนานะ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 14:01

  happy ending

  #7023
  0
 3. #6994 KiHaE*129 (@princezzaofz) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 21:28

  น่ารักมาก

  แอบตลกด้วย

  อยากอ่านตอนปันปันโต

  #6994
  0
 4. #6965 ploylaksi (@ploylaksi) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 09:50
  สนุกมาก เราชอบของไรท์ทุกเรื่องเลยนะ ขอบคุณนะที่แต่งเรื่องนี้ขึ้นมาาค่ะ
  #6965
  0
 5. #6957 PLOY_261027 (@PLOY_261027) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 08:49
  ชอบๆค่ะ ม่าไม่มาก กำลังดี อ่านไปอมยิ้มไป ขอบคุณไรท์นะคะ
  #6957
  0
 6. #6954 Jahjaa1a (@Jahjaa1a) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 15:37

  เพิ่งมีโอกาสได้อ่าน..สนุกมากจนอ่านรวดเดียวเลย ไร้ท์เก่งมากนะที่เริ่มต้นจนจบดูเหมือนจะไม่หวือหวาแต่เราก็หยุดอ่านไม่ได้เลยอ่ะ...??‘?

  #6954
  0
 7. #6939 oiLL (@oilkyumin) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 10:56

  น่ารักๆๆๆๆๆๆ น่ารักมากกกกกทั้งเรื่องเลยค่ะ

  #6939
  0
 8. #6933 uromtbb (@uromtbb) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2561 / 12:00
  ติดตามฟิคพี่หลายเรื่องมาก ฟิคพี่สนุกมาก เรื่องนี้ก็ชอบมากๆ มาครบทุกรมจริงๆ สนุกทุกตอนไม่หน้าเบื่อ พอตนี้ชอบมากจริงๆ หื่น,น่ารัก,สนุก,ตลก,ม่าแถบม่มีเลย คือเรื่องนี้ดีชอบ 10 10 10

  ใครที่กำลังมาอ่านเรื่องนี้

  บอกเลยถ้าไม่อ่านพลาดมาก เรื่องนี้ม่ม่าม่หักมุม คือสนุกมากก ขอบคุณมากๆค่ะ ที่แต่งเรื่องสนุกให้อ่าน
  #6933
  0
 9. #6927 Pent SG (@porpentt) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 13:37
  แย่งซีนนะลูกหมู
  #6927
  0
 10. #6926 Pent SG (@porpentt) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 13:36
  แย่งซีนนะลูกหมู
  #6926
  0
 11. #6900 hiddenhills (@hiddenhills) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 กันยายน 2561 / 03:55
  ลูกหมูนี่แสบได้ม๊ามาเลยนะขี้หวงป๊า55555555 ฟิคสนุกมากจริงๆค่ะอ่านแล้วก็ยิ้มตลอดเลยยน่ารัก ฟีลกู้ดดี ชอบมากกก :D
  #6900
  0
 12. #6876 tTtT (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 22:41

  ลูกหมูตลกกกกก

  #6876
  0
 13. #6867 BowLoveBaByBam (@BowLoveBaByBam) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 13:37
  น่ารักมากกกก อ่านสบายๆ น่ารักมากเลยค่ะะะ😊
  #6867
  0
 14. #6761 Bameverthing (@-Bameverthing-) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 10:58
  น่ารักคิดถึงง
  #6761
  0
 15. #6744 ayumikimlee (@ayumikimlee) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 20:26
  น่ารักจังงง
  #6744
  0
 16. #6732 TattA (@sun036) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 22:42
  อี้ฟานลูกกก แย่งซีนได้สุดจริงๆ
  #6732
  0
 17. #6629 ATENNILE (@ATENNILE) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 21:27
  ก็ฟิคไรต์ดีจริงๆนะอ่านบ้างไม่อ่านบ้างงานยุ่งก็อดอ่านแล้วมาอ่านตอนว่าง
  #6629
  0
 18. #6619 tennana (@260745) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 18:58
  ตามมานานมากก
  ละชอบมากกกกก
  งื้ออน่าย้ากกก
  #6619
  0
 19. #6591 gifbam (@gifbam) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 23:44
  ขอบคุณไรท์ที่แต่งออกมาได้น่าอ่านและสนุก ได้หัวเราะตลอดทั้งเรื่องที่อ่าน ชอบตรงไม่ดราม่านี่แหละเพราะเป็นคนที่อินเกินกลัวบ่อน้ำตาแตก แต่ก็แตกจริงนะตอนที่แบมร้องไห้หนัก ยังไงก็ขอให้ไรท์แต่งแบบนี้อีกนะ ของมบเหมือนเดิมด้วย ^^
  #6591
  0
 20. #6540 multuan98a (@multuan98a) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2560 / 17:43
  แล้วก็ขอบคุณมบและเจ้าตัวอ้วนที่(มีส่วน)ที่ทำให้เราฟินขนาดนี้ค่ะ^^
  #6540
  0
 21. #6537 BewBew1B (@BewBew1B) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 21:55
  สนุกมากเลยนะคะ เป็นเรื่องที่ประทับใจจัง ขอบคุณไรท์มากๆเลย จะติดตามผลงานต่อไปนะคะ
  #6537
  0
 22. #6528 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 22:47
  ปันปันนี่ลูกป๊าจริง ๆ เลยนะเราเนี่ยน่ารักมาก ๆ
  ขอบคุณไรท์มากเลยนะคะสนุกมาก ๆ จะคอยติดตาม
  ผลงานไปเรื่อย ๆ เลยนะคะ
  #6528
  0
 23. #6526 p-my (@palm_preechaya) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 22:21
  เรื่องน่ารักมากๆเลยง่าา
  #6526
  0
 24. #6525 p-my (@palm_preechaya) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 22:21
  หนูรักเค้าาา ><
  #6525
  0
 25. #6520 toto (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 14:34
  รักพวกนางทั้งครอบครัวเลย
  #6520
  0