[จบ] พี่ชายครับ ไปนั่งกินหมูกระทะเป็นเพื่อนผมหน่อย [yaoi] สนพ.รักคุณ

ตอนที่ 2 : 02

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,783
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 320 ครั้ง
  2 ก.พ. 61

          @Bostonintheblue ‘น้องพองคลอดแล้ว แต่ต้องลาก่อนนะลูกพ่อ

            Replying to @Bostonintheblue ‘เราท้องตั้งแต่เมื่อไหร่

            Replying to @fromtheAberdeen ‘ตั้งแต่ไปตี้หมูกระทะกับเฮียเมื่อคืน

            Replying to @Bostonintheblue ‘ลูกของเรา!’

            Replying to @fromtheAberdeen ‘ลูกของเราลอยลงชักโครกไปแล้ว ผมขอโทษ

            Replying to @Bostonintheblue ‘…………………………….’

            Replying to @Bostonintheblue ‘บอสทำแบบนี้กับเฮียได้ยังไง…’

            Replying to @fromtheAberdeen ‘เลิกเล่นมั้ยเฮีย

 

            ผมปาดเหงื่อออกจากหน้าผาก ด้านซ้ายมือคือตี๋ที่กำลังทำตาลอย มันทำหน้าเหมือนพร้อมจะเป็นลมได้ทุกชั่วขณะ ด้านขวาเป็นเก้าที่ทำหน้าขึงขัง แต่ผมรู้ว่าความจริงแล้วมันหิวมาก เพราะเสียงท้องมันแข่งกับผมอยู่นี่

 

            พวกเรามาเรียนรด. กันครับ สารภาพตามความสัตย์จริง พวกผมวางแผนกันโดดเป็นที่เรียบร้อย พูดให้ดูดีคือจิตสำนึกในความรักชาติมันเรียกร้องให้พวกเราข่มความเลวในตัวแล้วเข้าเรียนอย่างสง่าผ่าเผย แต่ความจริงแล้ว ถ้าไม่ติดว่าโดดกันครบโควตาไปเมื่อครั้งก่อน พวกเราก็คงโดดกันอีก

 

            เอาจริงๆ แล้วผมว่าครูฝึกเขาก็ไม่อยากมาเหมือนกัน ร้อนฉิบหาย แถมเด็กแต่ละคนก็ไม่ใช่นักเรียนเด็กดีที่จะพูดครับตามทุกคำสั่ง พวกเราเป็นเหมือนหมาบ้าที่พร้อมจะแว้งกัดครูฝึกตลอดเวลาเสียมากกว่า

 

            ชั่วโมงแห่งความเลวร้ายสิ้นสุดลงพร้อมกับร่างของตี๋ที่ทำท่าเหมือนจะล้มพับ ทั้งผมทั้งเก้าช่วยกันพามันไปนั่ง เอาสมุดมาพัดหน้า หาน้ำให้ดื่ม ความจริงแล้วตี๋มันสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่หรอก ป่วยก็บ่อย ทั้งผมทั้งเก้าต่างเคยไปนอนเฝ้ามันที่โรงพยาบาลมาแล้ว แต่ตั้งแต่ขึ้นมอปลายผมยังไม่เคยเห็นมันหน้าซีดขนาดนี้มาก่อนเลยนะ แปลว่ามัน

 

            “กูหิว” …แปลว่ามันหิวนั่นเอง โถ เพื่อนตี๋ กูห่วงตั้งนาน

 

            หมูกระทะเก้าส่งเสียงเชียร์ สรุปวันนั้นที่ผมไปกินกับเฮียหมูนั่นมันหนีไปหาสาวครับ ไอ้เพื่อนชั่ว

 

            กูเพิ่งกินไปผมค้าน ไม่ไหวนะ เพิ่งคลอดน้องพองก่อนมาเรียนรด. เอง พวกมันจะให้ผมเอาลูกกลับเข้าท้องไปใหม่เหรอ

 

            กินแล้วกินอีกได้เก้ายังคงยืนยัน โถ เพื่อนเก้า ทีตอนกูชวนละทำเมิน

 

            มึงมีเรียนต่อยมวยผมยักคิ้วอย่างผู้ชนะ ไอ้เก้าหน้าหงอยไปเลย ว้ายว้ายว้าย

 

            ข้าวมันไก่หลังมอไหมตี๋เสนอ หน้ามันหายซีดขึ้นหน่อย ผมเลยหยุดมือที่พัดให้มัน แต่เก้ายังคงช่วยพัดให้มันต่อ แถมยังเอามือปัดผมเปียกเหงื่อตี๋ไปด้านหลังให้ด้วย เพื่อนที่ดีอะไรปานนี้ ไปอาบน้ำกันบ้านกูก่อน แล้วเดี๋ยวไปกินข้าวกัน เสร็จแล้วมึงจะได้ไปเรียนต่อยมวยเลย เดี๋ยวกูจะไปร้านเกมส์ต่อด้วยท้ายประโยคมันหันไปพูดกับเก้า ผมยิ้มขำนิดหน่อยเมื่อเห็นว่าตี๋หลับตาพริ้ม แกล้งทำหน้าฟินปล่อยให้เก้ามันรับใช้

 

            พอตกลงกันได้แล้ว พวกเราก็จัดการซ้อนสามอัดกันอยู่บน มอไซค์ของเก้า โดยมีผมนั่งหน้าเพราะตัวเล็กสุด เก้าเป็นคนขับ และตี๋ซ้อนท้าย พวกเราไร้ซึ่งหมวกกันน็อคอย่างที่ประชาชนผู้เคารพกฎระเบียบพึงกระทำ ถ้าเจอตำรวจคงไม่แคล้วเสียค่าปรับ แต่ก็ไม่แน่ ถ้าเป็นเก้ามันอาจจะบิดรถหนีตำรวจแล้วค่อยโดนจับทีหลังก็เป็นได้ แถมหากรถคว่ำคงไม่แคล้วตายกันสามคน

 

ที่สำคัญเลยคือท่านี้ทำให้เหงื่อที่ยังไม่แห้งดีของพวกเราสะบัดใส่กันไปมา ถ้าไม่ติดว่าคบกันมานานมากคงได้มีถีบกันตกรถมั่งล่ะ

 

            บอสตัน!”

 

            ผมสะดุ้งโหยงจนหัวโขกกับคางของเก้า มอเตอร์ไซของพวกเราถึงขั้นเป๋ไปชั่วขณะเพราะเก้ามันหันไปมองต้นเสียง ได้ยินเสียงตี๋ตะโกนเรียกตัวเงินตัวทองลั่นถนน ผมหันกลับไปเจอใบหน้าวิ้งๆ ออร่ากระจายจากร่างแยกของ หลิง เหยา ที่กำลังกอดอกทำสีหน้าตำหนิใส่ผมจากถนนฝั่งโน้น ผมไม่ค่อยพอใจนิดหน่อยที่เขาทำหน้าแบบนั้นใส่ แต่อีกความคิดหนึ่งคือรำคาญใจแปลกๆ ผมชอบตอนที่เขายิ้มแบบที่ทำให้สาวสะดุดล้มอย่างที่เขายิ้มใส่ผมเมื่อคืนมากกว่า

 

            พ่อมึงเหรอวะเชี่ยบอสเก้าถามอย่างใส่อารมณ์ ปกติมันไม่ค่อยมาถึงพ่อถึงแม่เท่าไหร่ แต่คราวนี้มันคงหลุด

 

            พ่อกูจะเด็กขนาดนั้นได้ยังไงผมขมวดคิ้ว เมื่อกี้ใจหายจริงๆ นะเนี่ย เฮียหมูจะตะโกนขึ้นมาแบบนั้นทำไมวะ เรียกดีๆ ไม่เป็นหรือไง

 

            งั้นผัวมึงเหรอวะครับตี๋ชะโงกหน้ามาโวยบ้าง ผมชะงักไป ไม่ใช่เพราะโกรธเพื่อน แต่เมื่อกี้ความหงุดหงิดหายวับแล้วเกือบหลุดขำ

 

            ถ้าจะมองในแง่นั้น กูคงเป็นผัวมากกว่าผมพูดอย่างจริงจัง

 

            เขาสูงเป็นเปรตวัดแจ้ง คุณมึงจะเป็นผัวได้ยังไงครับตี๋ว่าต่ออย่างมีหลักการ แต่หลักการมันน่ะมั่ว

 

            มีกฎบัญญัติข้อไหนบอกให้คนเป็นผัวต้องตัวสูงกว่าคราวนี้ตี๋เงียบเสียงไป มันคงเพิ่งสำนึกได้ว่าไม่ควรมาเถียงคนที่อยู่ในสมรภูมิอย่างผม

 

            ผมเป็นเกย์ เป็นมานาน ยังเป็นอยู่และคงเป็นตลอดไป

 

            การเป็นเกย์ไม่เคยมีกฎตายตัวว่าคนไหนต้องเป็นรุกเป็นรับ มันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเสียมากกว่า บางคนเป็นฝ่ายรับมานานก็สามารถเทิร์นเป็นฝ่ายรุกได้ หรือกลับกันบ้างก็มี หรือกับบางคนก็ได้ทั้งสองแบบ

 

            มอเตอร์ไซค์ของพวกเรามาถึงหน้าหอซึ่งเป็นบ้านของตี๋ เจ้าของบ้านทำหน้าเหมือนอยากขย้อนของเก่า ซึ่งผมไม่โทษมันหรอก หลังจากตกใจจากเสียงตะโกนของเฮียหมูแล้ว เก้ามันก็ขับรถห่วยแตกจนคันข้างหลังพากันด่าแม่มันระงมกระทั่งมาถึงนี่ แต่เก้าก็ไม่ใส่ใจ มันบอกว่าด่าไปก็ด่าไม่ถูกเพราะไม่มีใครรู้ชื่อแม่มันสักคน

 

            พวกเราให้สิทธิความเป็นเจ้าของบ้านของตี๋เข้าไปอาบน้ำก่อน ส่วนผมกับเก้าก็ผลัดผ้าผลัดผ่อนเหลือแต่เสื้อยืดชุ่มเหงื่อกับบ็อกเซอร์ เก้าจัดการเปิดแอร์เย็นฉ่ำในห้องตี๋อย่างรู้งานหลังจากเอาผ้าไปตาก ส่วนผมก็คลานไปมุมห้อง จัดการต่อสายชาร์จโทรศัพท์มือถือ กดเข้าแอปทวิตเตอร์แล้วพิมพ์หาแอคเคาน์เฮียหมูอย่างรวดเร็ว ทวีตล่าสุดของเฮียหมูทำเอาผมอดไม่ได้ที่จะขยี้หัวตัวเองแรงๆ

           

            @fromtheAberdeen ‘ไม่เคยจะระวัง!’

           

            ผมเม้มปากมองรูปแมวที่เป็นภาพโปรไฟล์ของเฮียหมูอย่างครุ่นคิด ก่อนจะกดทวีตข้อความของตัวเองไปบ้าง

           

            @Bostonintheblue ‘เกือบรถล้มแล้ว

 

            @fromtheAberdeen ‘กูควรสมน้ำหน้ามัน

 

            @Bostonintheblue ‘โดนโกรธเฉยเลยกู

 

            @fromtheAberdeen ‘เป็นห่วงไง ไอ้เด็กบ้า

 

            “บอส มึงจะอาบก่อนหรือจะให้กูอาบก่อนเก้าหันมาถาม ผมเลยสังเกตเห็นว่าตี๋ออกมาจากห้องน้ำแล้ว และกำลังคุ้ยเสื้อผ้าสะอาดจากในตู้มันมาใส่อยู่ ผมทำสัญญาณมือโบกไล่ให้เพื่อนเข้าไปอาบน้ำก่อนเลย ก่อนจะกลับมาจดจ่อกับทวิตเตอร์อีกครั้ง

 

            เฮียหมูกับผมไม่มีใครเมนชั่นหาใคร แต่ผมก็รู้ตัวดี และเชื่อว่าเฮียเอเบอร์ดีนคงรู้ตัวดีเช่นกันว่าพวกเราหมายถึงกันและกัน ผมเหลือบเห็นตี๋นอนเล่นเกมส์มือถืออยู่บนเตียง มันกระดิกเท้าท่าทางสบายใจไม่สนใจผมแล้ว ผมลังเลอยู่นิดหน่อยก็ทวีตลงไปใหม่อีกครั้ง

           

            @Bostonintheblue ‘หมูกระทะฟรีอาทิตย์หน้า ผมเลี้ยงเอง ไปไหม

 

            เฮียหมูไม่ยอมทวีตอะไรตอบกลับมาเลย ผมโยนโทรศัพท์มือถือลงกับพื้นอย่างเบื่อๆ เพราะทั้งสไลด์แล้วสไลด์อีก ทวีตเฮียหมูก็ไม่ขึ้นมาใหม่ ผมเดินเข้าไปอาบน้ำต่อจากเก้าก็แล้ว ทำเป็นไม่สนใจเสียงกุกกักนอกห้องของตี๋กับเก้าก็แล้ว ออกจากห้องตี๋ไปเตรียมกินข้าวมันไก่ให้สบายใจเฉิบก็แล้ว นั่งสั่งข้าวมันไก่ก็แล้ว เฮียหมูก็ยังไม่ยอมตอบอะไร

 

            ทำหน้าแบบนั้นทำไม ข้าวมันไก่ไม่อร่อยเหรอตี๋ถามโพล่งขึ้นกลางป้อง ผมเหลือบมองเจ้าของร้านที่หันขวับมาทางโต๊ะพวกผม ผมไม่กลัวป้าเขาหรอกครับ แต่กลัวปังตอที่ปักเขียงป้าแกเสียมากกว่า แถมจากท่าสับไก่ของป้าเมื่อครู่ มองปราดเดียวก็รู้ว่าระดับเซียน

 

            อร่อยผมตอบ ยอป้าไปหน่อยเขาจะได้เลิกทำตาขวางใส่พวกผม มากๆ เลย วันหลังต้องมากินอีกนะเนี่ย ไก่หนังกรอบเนื้อนุ่ม ข้าวนิ่มกำลังดี แตงกวาก็สดกรอบ น้ำซุปก็ลื่นชุ่มคอ ราคาก็กันเอง เหมาะสำหรับผู้มีทุนทรัพย์อย่างเราๆ ม้ากมาก

 

            เก้าทำหน้าประหลาด มันโน้มหน้ามากระซิบกระซาบ มึงเป็นหุ้นส่วนร้านเขาเหรอวะ

 

            ผมไม่สนใจมัน ไม่ใช่เพราะหมดความสนใจที่จะช่วยตบมุก แต่เพราะใครบางคนที่เดินเข้ามาในร้านพร้อมกับเพื่อนสองสามคนที่สะกดสายตาผมไว้มากกว่า ผมจ้องเขานานมากจนเพื่อนผมและเพื่อนเขารู้ตัว ตี๋กับเก้าทำหน้างุนงง ส่วนเพื่อนของเขาก็ขมวดคิ้วใส่ผม กระทั่งเขาหันมาเห็นผมนั่นแหละ เขาถึงรีบพูดอะไรบางอย่างกับเพื่อน คงกลัวว่าพวกเขาจะลุกมาต่อยผมเข้า

 

            หน้าผมมันยโสและกวนตีน ผมรู้ตัวดี

 

            เมียมึงนี่ครับตี๋หรี่ตา พอเห็นผมไม่เล่นด้วยมันก็ทำหน้ามู่ทู่ ตักไก่ต้มจากจานตัวเองมาให้ผมแทนคำขอโทษ ส่วนเก้าหัวเราะคึ่กๆ ดูท่าทางสะใจไม่น้อยใส่ตี๋

 

            มึงอย่าแกล้งน้องตี๋ของกูสิเก้าว่า ก่อนจะไอโขลกพ่นไก่น้ำแดงคืนสู่เมล็ดข้าวเมื่อตี๋ใช้หลังมือซัดท้องมันไปเต็มแรง

 

            ผมเลิกสนใจพวกมัน เพราะตอนนี้เฮียหมูที่นั่งอยู่ตรงโต๊ะห่างออกไปหน่อยกำลังก้มหน้าก้มตากดโทรศัพท์อย่างไม่สนใจใคร ผมกวาดไก่หนังกรอบเนื้อนุ่มตามคำโฆษณา (ของผมเอง) ลงท้องไปพร้อมกับข้าวเม็ดนิ่ม (ที่ผมก็โฆษณาเองอีกนั่นแหละ) ลงท้อง ไม่เหลือแม้กระทั่งแตงกวากับน้ำจิ้มที่หยดเป็นรอยอยู่บนจานเมื่อครู่ ตี๋ผู้รับประทานอาหารอย่างผู้ดีไม่ต่างจากเฮียหมูมองผมแล้วแสร้งทำปากเป็ด ผมหมั่นไส้เลยดีดปากมันไปสองที

 

            สิ่งที่ผมจะทำต่อไปนี้ ผมถือว่าผมทำเพื่อหาเพื่อน (หรือเป็นที่รู้ๆ กันว่าคนเฝ้าโต๊ะ) ไปกินหมูกระทะด้วยกันวันอาทิตย์นี้แล้วกัน

 

            ขอโทษนะครับพี่ๆ มหาลัยทุกคนต่างเงยหน้าพรวดขึ้นมามองผม แต่ผมไม่สนใจพวกเขาเท่าไหร่ ผมสนแค่เฮียหมูที่เลิกคิ้วนิ่งๆ ใส่หน้าผมเท่านั้น ผมขออนุญาตพี่ๆ คุยอะไรกับเฮียหมูหน่อยได้หรือเปล่า

 

            แต่ละคนดูจะแปลกใจไม่น้อยที่ได้ยินถ้อยคำภาษาดอกไม้จากปากไอ้เด็กหน้าตาขี้หาเรื่องอย่างผม ขนาดเฮียหมูยังดูประหลาดใจเลยเถอะ

 

            ผมรอคำอนุญาตอยู่นานมาก ก่อนจะคิดได้ว่าผมไม่จำเป็นต้องขอใครนี่หว่า คนที่จำเป็นต้องขอมีแค่คนเดียว ผมจ้องไปยังคนที่กอดอกมองผมอย่างไม่ยอมแพ้ วันนี้ผมของเขาถูกรวบเป็นมวยเล็กๆ กลางศีรษะด้วย มันเหมือนหางกระต่ายสีเข้มที่ดูนุ่มนิ่มน่าบีบ

 

            เฮียเสียงผมอ่อนลงแปดระดับอย่างไม่รู้ตัว โกรธบอสเหรอ

 

            คราวนี้ผมเกือบยิ้มแล้ว แก้มเฮียหมูเป็นสีส้มอ่อนเหมือนป้าร้านข้าวมันไก่เพิ่งปาน้ำจิ้มหวานใส่ ปากอ้ากว้างขึ้นเล็กน้อย กระทั่งตาตี่ๆ ของเฮียยังดูใหญ่ขึ้นอีกเท่าตัว เฮียหมูกระแอมไอ รีบปรับสีหน้าให้เรียบเฉยได้ภายในเสี้ยววินาที

 

            โถ ผมควรบอกเขาไหมว่าไม่ทันแล้วเฮีย

 

            ใครโกรธเฮียหมูทำเสียงจริงจัง แต่ผมแอบเห็นว่าเพื่อนเขาคนหนึ่งเผลอหัวเราะพรืดจนต้องยกแก้วน้ำขึ้นมาทำทีจิบซ่อนรอยยิ้ม เฮียบอกว่าเป็นห่วงไง ขี่รถซ้อนสามแบบนั้น ใช้ได้ที่ไหน

 

            “อ้าว ทวีตนั่น เฮียหมายถึงบอสเหรอเสียงผมตอแหลมาก ผมรู้สึกได้

 

            ตอแหลสัดนั่นเสียงตี๋กับเก้า กูจำได้นะไอ้เพื่อนเวร

 

            ตอแหลมากส่วนอันนี้ของเฮียหมู เขาพูดขึ้นหน้าตายก่อนจะยักไหล่เมื่อผมตวัดสายตาไปมอง

 

            เห้ย น้อง มาจีบหมูมันเหรอเพื่อนเขาคนหนึ่งโห่ขึ้นมา เฮียหมูทำหน้าไม่รู้สึกรู้สา แต่แก้มเขาเหมือนเพิ่งมีมะเขือเทศลูกโตไประเบิดอยู่ด้านในจนแดงเถือก ทำดีมากเพื่อนเฮียหมูเบอร์หนึ่ง ตัดใจเหอะน้อง มันมีคนที่ชอบแล้วน่า

 

            ฟองความผิดหวังที่ระเบิดออกเงียบๆ ภายในตัวของผมทำให้ผมเผลอทำหน้าหงุดหงิดไปเล็กน้อย อาจเพราะใบหน้ากับบุคลิคของเฮียหมูตรงสเปคผมมากก็ได้

 

ผมรีบปรับสีหน้าก่อนจะมีใครทันเห็น แต่จากสายตาของนักศึกษาตรงหน้าผมนี่ ทำให้ผมรู้สึกเลยว่ามันคงไม่ทัน ผมแค่อยากชวนเขาไปกินหมูกระทะ ผมระบายยิ้ม มันดูฝืดเฝื่อนเหมือนผมเป็นเส้นกระตุก ประโยคนี้ผมได้ยินเก้าวิจารณ์อย่างสนุกปากอยู่กับตี๋จากทางด้านหลัง ฟรีนะครับ ไปไหม

 

คิดดูก่อนเฮียหมูกอดอก ทำปากเชิดขึ้นเล็กน้อย ดูค่อนข้างน่าต่อยพอประมาณ

 

เล่นตัวเพื่อนเฮียหมู #1

 

เรื่องมากเพื่อนเฮียหมู #2

 

มีงานดีมาพลาดกับมึงแบบนี้ มึงเอาๆ ไปเหอะเพื่อนเฮียหมู #3

 

เลคเชอร์วันนี้พวกมึงไม่ต้องเอาเฮียหมูประกาศ ผมเกือบเลือกสงสารไม่ถูกแล้วเชียวถ้าไม่ติดว่าพวกพี่เขาพลิกลิ้นกันในบัดดล

 

หมูกระทะไม่ต้องกินมากหรอก สารก่อมะเร็งทั้งนั้นเพื่อนเฮียหมู #1

 

ช่วงนี้งานเยอะ มึงเอาเวลาแดกหมูกระทะไปปั่นงานกับกูเถอะเพื่อนเฮียหมู #2

 

มึงมีคนที่ชอบแล้วนี่หมูเพื่อนเฮียหมู #3

 

ขอบคุณครับ สัด!

 

ภารกิจพิชิตเฮียหมูจบลงตรงนั้น ผมอยากย่ำเท้าด้วยความขัดใจแต่มันไม่เท่ เลยได้แต่ยืนทำปากบึนใส่เฮียหมูที่กอดอกทำแก้มพองใส่ผมกลับมา ผมนึกหมั่นไส้เขาตรงนั้นแหละ ขนาดทำท่าปัญญาอ่อนแบบนั้นยังดูน่าต่อยน้อยกว่าผมเลย แถมดูน่ารักดีด้วยซ้ำ พ่อแม่เขาให้กินอะไรตอนท้องเฮียน่ะ ซิลิโคนหมอศัลยกรรมเหรอ

 

งั้นบอสกลับแล้วเสียงผมหงอยเหมือนลูกหมาโดนทิ้ง แต่กล้ามเนื้อบนใบหน้าผมไม่กระดิกสักมิลเดียว เฮียเปลี่ยนใจแล้วเมนชั่นมาหาผมนะ

 

กลับยังไงเฮียหมูพูดทะลุขึ้นมา เขาหันไปมองเพื่อนตี๋กับเพื่อนเก้าที่ป้องปากนินทาผมอย่างสนุกสนานอยู่ด้านหลัง พอมันเห็นเฮียหมูมอง พวกมันก็ยิ้มหล่อแบบตอแหล ยกมือไหว้เฮียหมูและผองเพื่อนสลอน เฮียหมูยิ้มรับ ผมนึกขัดใจกับยิ้มนั้นของเขานิดหน่อย ทีกับผมเอาแต่ทำตาขวาง มันน่ากระโดดงับหางกระต่ายบนหัวเขาจริงๆ

 

มอไซค์ผมตอบ ชี้นิ้วไปทางมอเตอร์ไซเก้าที่พวกเราซ้อนกันมา

 

คราวนี้เฮียหมูทำตาขุ่น ซ้อนสามแบบไม่ใส่หมวกกันน็อคเหรอ

 

ผมยักไหล่ เรื่องปกตินี่ครับ เขาจะให้ผมเดินกลับบ้านเหรอถามจริง เฮียมีปมอะไรกับมอไซค์ซ้อนสามป่ะเนี่ย

 

ฉับพลัน บรรยากาศบนโต๊ะก็หนักอึ้ง ผมแทบตบปากตัวเองเมื่อเห็นว่าเพื่อนเขาสามคนหันขวับไปมองเฮียหมูที่มีสีหน้าอึ้งไป ผมกำลังคิดอยู่ว่าตัวเองควรจะพูดอะไรดี แต่เฮียหมูก็ยกมือจับมวยผมหางกระต่ายตัวเองเหมือนไม่รู้จะเอามือไปวางไว้ที่ไหน ถอนหายใจออกมารดจานข้าวมันไก่ พูดขึ้นก่อนที่ผมจะได้ตอบอะไร

 

เดี๋ยวเฮียไปส่ง ถ้าผมเป็นหมา เชื่อเลยว่างานหูกระดิกกับงานหางตั้งต้องมา รอเฮียกินเสร็จก่อนแล้วกัน ตามนั้นนะ

 

ประโยคหลังเขาหันไปบอกเพื่อนร่วมโต๊ะ พวกเขาทำหน้าเหมือนอยากแย้งอะไรเล็กน้อย แต่พอเห็นว่าเฮียหมูก้มหน้ากัดแตงกวากรุบกรอบตามด้วยน้ำซุปเข้มข้นไปแล้ว พวกเขาก็ยักไหล่ใส่กันเองแล้วหันมาโบกมือไล่ผม

 

ไปๆ ไปนั่งแดกของตัวเองได้แล้วไปไอ้น้อง

 

หมูกระทะตรงหลังซอยหน้าบ้านผมมีโปรโมชั่น ลดจาก 299 เหลือ 199 เฉพาะวันอาทิตย์นี้ ฉลองวันเกิดเจ๊เจ้าของร้านผมพูดโดยไม่สนใจพวกเขา เฮียหมูละความสนใจจากข้าวมันไก่ไปชั่วขณะ หมูฉ่ำซอสกำลังดี มีหมดตั้งแต่หมูหมักโคตรฉ่ำซอสที่ตอนปิ้งเกรียมๆ แล้วเฮียบอกว่าอร่อย เนื้อหมักที่เฮียบอกว่าอยากกินเมื่อคราวก่อน ไก่หมักเผื่อเฮียกลัวอ้วน สามชั้นที่เด็ดพอกันกับร้านตรงซอยสามแบบที่ถ้าปิ้งให้เกรียมตามที่เฮียชอบ รับรองว่าเฮียต้องฟินจนลูกตากลอกไปหลังหัวแน่นอนผมสาธยาย นอกจากหมูแล้วยังมีอาหารทะเลสดสะอาด กุ้งที่โคตรเด้ง ปลาหมึกกรุบๆ หอยที่มาเป็นเซท มีทั้งหอยหลอด หอยแครง หอยตลับ ปลาเปลอมีหมด พร้อมรับทุกความต้องการของเฮียเลยนะครับ

 

ผมยิ้ม ความจริงแล้วผมยิ้มออกมายากพอควรเลยนะ มีแต่เกือบยิ้มเกือบขำอย่างเดียว แต่หน้าเฮียหมูตอนนี้มันเกินบรรยายจริงๆ

 

พรืด

 

เชี่ยยย ฮ่าๆๆๆ น้องแม่งโคตรฮาอะเพื่อนสามคนของเฮียหมูประสานเสียง พวกเขาแทบพุ่งมาเคาะหัวเกรียนๆ ของผมเล่นแล้ว

 

นอกจากมึงเป็นหุ้นส่วนร้านข้าวมันไก่แล้ว มึงยังจะเป็นหุ้นส่วนร้านหมูกระทะอีกเหรอวะตี๋กับเก้าก็ฮาแตกอยู่ด้านหลังผมเช่นกัน

 

ไอ้หมู น้องมันโฆษณาขนาดนี้แล้ว มึงจะไม่ไปจริงๆ เหรอวะเพื่อนเฮียหมู #1 ถามขึ้น เขากระแอมไอกลั้นเสียงหัวเราะแล้ว เก๊กเสียงนิ่งตามผม ทุกอย่างมีหมด พร้อมรับทุกความต้องการของเฮียเลยนะครับเขาหลุดก๊ากขึ้นมาอีกรอบ เชี่ย น้องครับ น้องจะขุนไอ้หมูไปแดกเหรอครับ

 

ไอ้สัด ฟินจนลูกตากลอกไปหลังหัว ประโยคนี้คิดนานไหมวะ ถามจริงๆเพื่อนเฮียหมู #2 ก้มหน้าไปขำกับโต๊ะแล้ว ผมควรตอบเขาไหมว่าไม่นาน ผมก็อบมาจากการ์ตูนพี่เทนที่โด้มาอ่านเมื่อวันก่อน

 

น้องแม่งจี้ดีว่ะ ไอ้หมู กูขอเอากลับไปเล่นที่บ้านวันนึงได้มั้ยเพื่อนเฮียหมู #3 ถามเฮีย

 

เฮียหมูหยิบม้วนกระดาษออกมาจากกระเป๋าผ้าลดโลกร้อนลายนกฮูกสีฟ้าที่มีลายเซ็นปักเป็นภาษาอังกฤษคำว่า Mr.Moo อยู่ เขาเอาม้วนกระดาษนั้นฟาดหัวเพื่อนเรียงตัวเหมือนในแก๊กตลกของญี่ปุ่น ก่อนจะหันเอามันมาชี้ใส่หน้าผมที่เลิกคิ้วรอฟังเขาพูดอยู่

 

หน้าเฮียหมูแดงก่ำเพราะการกลั้นหัวเราะที่นานเกินไป สุดท้ายเขาก็หลุดยิ้ม หัวเราะพรืดแล้วส่ายหัว เอาม้วนกระดาษนั้นเคาะหัวตัวเองแทน โตขึ้นไปทำงานฝ่ายขายซะนะ ถ้าจะขายกันขนาดนี้

 

ถ้าเฮียว่างั้นก็กะจะลองดูผมตอบรับหน้าตาย เป็นอีกครั้งที่ผมเห็นเฮียมองหน้าผมเหมือนเพิ่งโดนผมกวนตีนไป สรุปคือไปไหมเฮีย

 

เฮียหมูส่ายหน้าเหมือนกึ่งระอากึ่งอยากเอาจานข้าวมันไก่คว่ำใส่หน้าผม เขายิ้มให้ผมแบบเดิมแล้ว ไม่เอาหมี่หยกนะ

 

ผมยิ้มบางๆ เขาดูจะเก็บกดจริงจังนะไอ้เรื่องหมี่หยกตัดกำลังเนี่ย ไอ้เส้นเขียวๆ นั่นกินคู่กับหมูเยิ้มๆ ฉ่ำซอสแล้วฟินจะตาย ไม่เอาหมี่หยกก็ได้ผมยอม ก่อนจะพล่ามต่อ ที่ร้านเขามีกุ้งอบวุ้นเส้น ขนมจีบ ตำถาด ยำหมูย่าง ต้มยำกุ้งแห้ง ไก่ทอดตะไคร้เป็นกับแกล้มหมูผมยิ้มอีกครั้ง วันนี้ชักจะยิ้มพร่ำเพรื่อไปแล้วจริงๆ เขาจะสลับวนกันไปแต่ละวัน วันอาทิตย์เป็นคิวไก่ทอดตะไคร้พอดี

 

พรืดเฮียเหมือนจะทนไม่ไหวจริงๆ เขายิ้มกว้างจนตาตี่ๆ ของเขาเหมือนเป็นขีดสระอิแล้วฟุบหน้าลงไปขำโต๊ะจนหางกระต่ายกระเพื่อม อือ ไก่ทอดตะไคร้ก็ไก่ทอดตะไคร้

 

สัญญาแล้วนะครับผมพูด เฮียหมูเงยหน้าขึ้นมาเลิกคิ้วใส่

 

ต้องเกี่ยวก้อยด้วยเลยไหมครับ

 

ผมรู้ว่าเขากวนตีน แต่เขาควรรู้ว่าผมกวนตีนยิ่งกว่าเขา ตาขีดสระอิของเฮียกลายเป็นพระจันทร์ข้างแรมตอนที่ผมยื่นนิ้วก้อยส่งไปตรงหน้าเฮียหน้าตาย เขาส่ายหน้ากลั้นขำ หางกระต่ายสั่นดุ๊กดิ๊กอยู่กลางกระหม่อมเพราะเขาหัวเราะหนักเกินไปตอนยื่นนิ้วก้อยมาเกี่ยว ผมเอานิ้วโป้งของผมไปชนกับนิ้วโป้งของเฮียแทนสัญลักษณ์ปิดผนึกเป็นอันเสร็จพิธี

 

งั้นผมไปสั่งไก่มากินรอเฮียนะผมบอกเขา พอเฮียพยักหน้ารับรู้ก็เดินไปหาป้าเจ้าของร้านที่หันมาหาผมด้วยรอยยิ้มระบายเต็มหน้า

 

ร้านเราก็มีไก่ทอดตะไคร้นะป้าบอก แกหัวเราะจนชั้นไขมันตรงคางแกกระเพื่อม เดี๋ยวแถมให้ฟรี ไปกินที่ร้านนั้นแล้วมาบอกด้วยล่ะว่าร้านไหนเด็ดกว่ากัน

 

ผมยิ้มอ่อน แทบไหว้ป้าที่อก เดินกลับมาหาตี๋กับเก้าพร้อมไก่ทอดตะไคร้ฟรีอย่างเปรมปรีย์ยิ่งนัก

 

 

เฮียหมูขี่มอเตอร์ไซค์มาส่งบ้านผมตามคำมั่น ผมโบกมือลาเพื่อนตี๋เพื่อนเก้าที่ทำหน้ากวนตีนใส่ผมอย่างรู้งาน ก่อนจะหันไปไหว้พี่ๆ เพื่อนเฮียหมูที่มองหน้าผมแล้วหลุดขำกันไม่ยอมหยุด พวกเขาเส้นตื้นกันเกินไป อะไร แค่นี้ขำได้ตั้งครึ่งชั่วโมง

 

เบาะมอเตอร์ไซค์เฮียนุ่มเหมือนเดิม กลิ่นเสื้อเฮียก็หอมน้ำยาปรับผ้านุ่มเหมือนเดิม ที่ไม่เหมือนเดิมคือทั้งผมทั้งเขาไม่เหม็นกลิ่นควันจากเตาหมูกระทะเหมือนวันนั้นแล้ว แต่มีกลิ่นน้ำจิ้มไก่แทนเพราะไอ้ตี๋มันประกาศสงครามข้าวมันไก่กับผมจนน้ำจิ้มหกเลอะเทอะ ดีที่ด้วยวาทศิลป์ของผมประกอบกับความหล่อวิ้งเนียนใสของตี๋ ทำให้พวกเรารอดจากคมปังตอของป้าเจ้าของร้านไปได้ด้วยดี

 

งั้นวันอาทิตย์เจอกันเฮียบอก เอาหมวกกันน็อคที่ผมคืนให้เคาะหัวผมเบาๆ สรุปยังจะเลี้ยงเฮียอยู่ไหม

 

คำไหนคำนั้นผมตอบ เดี๋ยวไปจิ๊กเงินพี่เทนมาเซ่นเฮีย เออ เฮีย

 

ว่า

 

ผมขอโทษนะผมบอก ที่พูดไม่ดี

 

อ้อเฮียเข้าใจที่ผมจะสื่ออย่างรวดเร็ว เขาโบกมือปัดไปมา ไม่เป็นไรหรอก เฮียงี่เง่าเองด้วยแหละ ชีวิตใครชีวิตมันนี่เนอะ

 

ถึงงั้นก็เถอะผมพึมพำ ชั่งใจว่าจะถามเขาเรื่องมอเตอร์ไซค์ซ้อนสามดีไหม แต่คิดไปคิดมาพวกเรายังไม่สนิทกันขนาดนั้น ระหว่างเรามีแค่หมูกระทะเป็นตัวเชื่อมสัมพันธ์​ ไว้ผมกับเฮียไปกินหมูกระทะร่วมสาบานกันเมื่อไหร่ ผมค่อยถามเขาตอนนั้นก็ยังไม่สาย

 

@Bostonintheblue ‘รอวันที่จะได้กินหมูกระทะร่วมสาบานนะเฮีย

Replying to @Bostonintheblue ‘…ต้องมีไก่ตะไคร้กับหมี่หยกมาเป็นสักขีพยานด้วยไหม

Replying to @fromtheAberdeen ‘ก็ถ้าเฮียไม่ขัดข้องน่ะนะ…’

ใจจริงก็อยากมาอัพให้ตอนเช้า แต่ที่นี่ก็เพิ่งเจ็ดโมงเช้า ดังนั้นช่างมันเถอะเนอะ แฮ่

ทำไมทุกครั้งที่ใกล้เปิดเทอม ไอเดียต้องแล่นปรื้ดๆ ด้วย ;-;

ขอบคุณทุกท่านที่กดเข้ามาอ่านและคอมเม้นท์ให้มากเลยค่า ใครอ่านแล้วขอให้ได้กินหมูกระทะตามที่ใจปรารถนานะคะ ><


ปล. ขออนุญาติโฆษณานิยายค่า นิยายวายสองเรื่องก่อนหน้าของเราได้รับการเซ็นสัญญากับทางสนพ. ฟาไฉแล้ว (กรี๊ดดดดดดด) หากท่านใดสนใจคลิกลิ้งค์ถัดไปดูได้นะคะ ^^

1.  Rainy days  จบแล้วค่า

2. Whisper through the rain ใกล้บแล้วค่า


 >>FACEBOOK<< ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 320 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,325 ความคิดเห็น

 1. #1321 alf_yakusa (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 17:21
  น่ารัก อยากเห็นบอสโฆษณาขายตัวเองบ้าง อยากฟังสรรพคุณ 55555 เปิดตัวเร็วดีค่ะ ชอบๆ
  #1,321
  0
 2. #1311 kunkyu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 12:04
  น่ากินไปหมดเลย ช่วยด้วยย55555
  #1,311
  0
 3. #1302 gabriel.la(: (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:14
  น้องขายเก่งมาก555555
  #1,302
  0
 4. #1263 <N-O> (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 14:54
  บอสคะ ฮาร์ดเซลล์มากอ่ะ 5555
  #1,263
  0
 5. #1261 อดีตรีดเงา (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กันยายน 2561 / 01:15

  หิววววววว อยากกินไก่ตะไคร้

  #1,261
  0
 6. #1223 ojay2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 10:59
  เราหิวววววว
  #1,223
  0
 7. #1199 baekbow (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 07:56
  แอบนึกว่าไรท์เป็นบล็อกเกอร์รีวิวอาหารหรือป่าว 555 อะไรจะบรรยายขนาดนี้ // เรื่องนี้เฮียหมูเป็นเคะสินะ ตอนแรกคิดว่าจะเมะซะอีก
  #1,199
  0
 8. #1177 DKdabble (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 / 14:18
  ยังไงยังไงงง
  #1,177
  0
 9. #1158 SUNOBA (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 20:52
  บรรยายไม่เกรงใจคนอ่าน สนใจมาทำงานกับพี่ไหมน้อง 555
  #1,158
  0
 10. #1154 macaroon-cookie (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 / 00:00
  สับสนโพสิชั่นแต่น่ารักกก
  #1,154
  0
 11. #1148 helloiamsd (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 01:11
  ตกลงใครรุกใครรับเนี่ย5555
  #1,148
  0
 12. #1142 YSEHUNNY (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 15:45
  น่ารักอ่าาา
  #1,142
  0
 13. #1140 BlazeBlue (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 12:12
  ขอยาดเกียดการบรรยายอย่างละเอียดได้ไหมคะ55555 เป็นคนคิดมากคริงๆ(และส่วนมากก็ไร้สาระด้วย) นี่ถ้าเป็นเรียงความคงได้เต็มอ่ะ
  #1,140
  0
 14. #1109 Tanee Lov (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 เมษายน 2561 / 14:48
  ขายเก่งง
  #1,109
  0
 15. #1106 Kuroshio (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 00:58
  น่าเป็นสปอนเซอร์ให้น้องมาก บรรยายได้ไม่เกรงใจคนหิวเลย5555
  #1,106
  0
 16. #1096 pcy921 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 14:44
  หิวไก้ตะไคร้เลยจ้า ยิ่งอ่านยิ่งหิว
  #1,096
  0
 17. #1092 badbeary (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 17:54
  ไวใจเรื่อง position ไม่ได้จริงๆ
  #1,092
  0
 18. #1080 Tatangts 🐋 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 15:59
  จริง โพชิซั่นแบบงงมาก 5555555
  #1,080
  0
 19. #1070 ARDS; (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 20:05
  คาใจกับโพซิชั่นมาก
  #1,070
  0
 20. #1065 Funikami Hane (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 19:06
  ขาใจว่าใครเป็นรับอ่ะ
  #1,065
  1
  • #1065-1 Funikami Hane(จากตอนที่ 2)
   22 มีนาคม 2561 / 19:08
   คาใจ* มันต้องเขียนอย่างนี้สิ
   #1065-1
 21. #1050 ภูตเงา [Doppelganger] (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 21:18
  เป็นหุ้นส่วนหรือเจ้าของกิจการคะ โฆษณาซะ55555
  #1,050
  0
 22. #1026 Mint Sch (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:29
  โอ้ย น่ารักจังค่ะ
  #1,026
  0
 23. #992 som.vrs (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 00:35
  หิววววววง่ะ นุ้งหิว
  #992
  0
 24. #801 dumdaibindai (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 17:46
  อ่านแล้วอยากกินหมูทะ
  #801
  0
 25. #757 นักโทษหมายเลข0 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 21:18
  ดีงามมมม น่ารักกกกก
  #757
  0