OUR JOURNEY | ONGHOON FANFIC COLLECTION #1373PROJECT

ตอนที่ 6 : บันทึกการเดินทางที่ 6 : 45 Days by Your Glasses (@yourglasses3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 94
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  26 ธ.ค. 61

45 Days

by Your Glasses (@yourglasses3)

 

 
ต่อไป เชิญคุณจีฮุนค่ะ

 

เสียงของผู้ดำเนินพิธีเอ่ยขึ้น ภายใต้บรรยากาศของห้องประชุมที่อุณหภูมิต่ำกว่ายี่สิบองศาเซลเซียส ทุกคนหันมองไปทางเด็กหนุ่มเจ้าของชื่อที่กำลังยืนขึ้นอย่างประหม่า หากดูใกล้ ๆ ก็จะเห็นว่าเขากำลังสั่น ขาสั่นๆ ก้าวขึ้นไปบนเวทีอย่างช้าๆ มองลงมายังเพื่อนร่วมรุ่นการอบรมภาษาญี่ปุ่นในครั้งนี้

 

จีฮุนไม่ค่อยชอบพูดต่อหน้าผู้คนมากนัก ถ้อยคำที่เตรียมมาแนะนำตัวอย่างดิบดีเลือนหายไปกับความตื่นเต้นที่ปรากฏบนใบหน้า เวลาผ่านไปหลายวินาที ด้วยความกดดันจากบรรยากาศที่เงียบลงไปนั้น เขาจึงต้องพูดอะไรสักอย่าง

 

สวัสดีครับ พัคจีฮุน อายุ 19 ปี มาจากเกาหลีครับ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะครับ

 

จีฮุนพูดขึ้นก่อนจะก้มหัวลงแสดงความเคารพ แล้วเดินลงจากเวทีโดยมีท่าทีโล่งใจกว่าเมื่อสักครู่ เขาเดินกลับมานั่งที่ โดยระหว่างนั้นเจ้าของเก้าอี้ข้างตัวก็กำลังถูกเรียกขึ้น

 

เชิญคุณซองอูค่ะ

 

เจ้าของชื่อลุกขึ้นด้วยความรวดเร็ว เดินไปบนเวทีอย่างมั่นใจ ต่างจากคนที่เพิ่งเดินกลับมาประจำที่นั่งของตัวเองลิบลับ ดวงตากลมโตมองไปยังคนบนเวทีแล้วถอนหายใจ

 

เขาคงเก่งแบบพี่ซองอูไม่ได้หรอก

 

สวัสดีครับ ผมชื่อองซองอู มาจากเกาหลีเหมือนกัน หวังว่าหกสัปดาห์นี้จะได้เป็นเพื่อนกับทุกคนนะครับ

 

ซองอูมาพร้อมกับรอยยิ้มกว้างเป็นมิตรบนใบหน้า ด้วยความหล่อเหลาและท่าทางที่มั่นใจในตัวเอง สาว ๆ หลายเชื้อชาติในห้องประชุมต่างมองชายหนุ่มที่อยู่บนเวทีเป็นตาเดียว

 

ซองอูเดินกลับมานั่งที่ก่อนพิธีปฐมนิเทศการอบรมจะเริ่มขึ้นในช่วงเวลาถัดไป จีฮุนเหลือบมอง คนที่เพิ่งกลับมานั่งข้าง ๆ ก่อนจะหันไปสนใจกับกิจกรรมบนเวทีต่อ

 

ทั้งซองอูและจีฮุนต่างก็เป็นตัวแทนมาจากมหาลัยวิทยาลัยเดียวกัน ผ่านการคัดเลือกจากเด็กในเอกภาษาญี่ปุ่นทุกชั้นปี เพื่อคัดตัวแทนสองคนที่จะได้รับทุนไปอบรมภาษาและวัฒนธรรมโดยตรงในประเทศที่ทั้งคู่ใฝ่ฝัน ร่วมกับเพื่อนจากรอบโลกอีกประมาณสามสิบชีวิต

 

แน่นอนว่าจีฮุนรู้จักกับซองอูมาก่อน เพราะหนุ่มรุ่นพี่นั้นค่อนข้างจะมีชื่อเสียงในเอก เป็นทั้งเดือนมหาลัย เรียนเก่ง หนำซ้ำยังเป็นนักกิจกรรมอีกด้วย เขาเองก็รู้สึกชื่นชมรุ่นพี่อย่างซองอูอยู่ไม่น้อย

 

ว่าแล้วก็อดไม่ได้ที่จะกดดันตัวเอง เนื่องจากซองอูนั้นมีทักษะทางภาษาที่ดีกว่าเขามาก ในขณะที่จีฮุนเพิ่งเข้ามาเรียนในสาขานี้ได้ไม่นาน เขาใช้ความพยายามในการอ่านหนังสืออย่างหนักถึงได้ผ่านเข้ามาเป็นตัวแทนของคณะร่วมกับรุ่นพี่อย่างซองอูได้ แต่ถึงอย่างนั้นจีฮุนก็ยังไม่ค่อยมีความมั่นใจในการใช้ภาษาญี่ปุ่นสักเท่าไหร่

 

เมื่อการปฐมนิเทศเสร็จสิ้นทุกคนก็แยกย้ายกลับเข้าที่พักของตัวเองเพื่อเก็บของ และสำรวจรอบสถานที่จัดอบรมแห่งนี้ สองหนุ่มเกาหลีเดินขึ้นลิฟต์โดยมีคนนำทางไปจนถึงห้องที่พวกเขาต้องพักอาศัยต่อจากนี้ไปอีกหกสัปดาห์

 

 

 

ติดตามเรื่องราวของการเดินทางครั้งนี้ฉบับเต็มได้ในรูปเล่ม

 

สั่งซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 10 มกราคม 2562

รายละเอียดการสั่งซื้อ https://goo.gl/D1MEey

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

18 ความคิดเห็น

 1. #12 SakuraWinter (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:54

  พี่ซองอูเขาจะน่าชื่นชมขนาดนี้ไม่ได้...รู้สึกพี่เขาเพอร์เฟคเกิ้น55555 จีฮุนสู้เขานะ!พยายามเข้า

  #12
  0