OXYTOCIN...ทาสแมว (YAOI, BL) สนพ. B2S

ตอนที่ 32 : หลั่งฮอร์โมนครั้งที่...28

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,147
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 927 ครั้ง
  6 ก.ค. 61IG : littlelordreginaldหลั่งฮอร์โมนครั้งที่...28“หมายความว่ายังไงครับ?” พระเพลิงทวนคำถามนั้น แผ่นหลังยืดตรง ดวงตามองผู้สูงวัยกว่าอย่างจริงจัง

“พ่อของเธอ...พี่ดิน เป็นรุ่นพี่ในมหาลัยของฉัน ฉันเคยมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศไทย...และได้เจอพ่อของเธอพอดี” ปรือตาลงคล้ายนึกถึงบุคคลที่อยู่ในความทรงจำ

 

ชายหนุ่มที่มีใบหน้าหล่อเหลาชนิดที่ผู้ชายด้วยกันยังเกลียด...แต่ด้วยรอยยิ้มน้อยๆ ที่มักมีเสมอบนใบหน้านั้น ดวงตาที่นุ่มนวล ท่าทีสุภาพ ราวไม่เคยโกรธหรือมีใครทำให้ทุกข์ร้อนได้ น้ำเสียงทุ้มๆ แสนอ่อนโยน...ทำให้ ปฐพีเป็นผู้ชายหน้าตาดีที่ไม่มีคนเกลียดเลย...

 

“เธอหน้าเหมือนพ่อมากกว่าน้องชายนะ แต่จากนิสัยแล้ว ฉันว่าอัณณ์น่าจะคล้ายพี่ดินมากกว่า”

“คุณดูจะสนิทกับพ่อของผมมาก”

โลคัสหัวเราะเบาๆ “เรียกว่าชื่นชมดีกว่า พี่ดินเป็นคนแรกที่เข้ามาคุยกับฉัน และช่วยฉันปรับตัวตอนเรียนที่ไทย...อืม...หากพูดให้ถูกสักหน่อย เขาเป็นรักแรกของฉัน”

พระเพลิงกลอกตา ก่อนจะถอนหายใจเบาๆ เรื่องพวกนี้ไม่แปลกหรอกที่จะสืบไม่ได้...เพราะเขาคิดไม่ถึงไงล่ะ!

“แต่นั่นล่ะพี่ดินเป็นพวกมั่นคงในความรัก หากรักใครแล้วก็ทุ่มเทเพื่อคนๆ นั้นทั้งใจ แต่พี่ดินก็ไม่ได้รังเกียจฉัน เขาดูแลฉันเหมือนน้องชาย ผิดที่ฉันนี่ล่ะที่ไม่ชอบสภาพแบบนั้น! ก็อารมณ์วัยรุ่นน่ะนะ ถ้าเขาไม่รักตอบ...ก็เหมือนอกหัก และพาลหลบหน้าพี่ดินไปด้วย นึกๆ แล้วตอนสมัยนั้นฉันก็เด็กจริงๆ” หัวเราะขำๆ

“และมันก็ตลก ตรงที่พวกเราดันมาชอบผู้หญิงคนเดียวกันเสียได้”

“คุณขวัญ?”

“ใช่ ขวัญเธอสวย เธอสง่า และมีเสน่ห์มาก ฉันแทบจะแข่งกับพี่ดินทุกอย่างเพื่อให้ได้ขวัญมา มันน่าขายหน้านะ คนที่ฉันชอบสองคนจะคบกัน เหอะ! เรื่องอะไรคุณชายฮิลลารีอย่างฉันจะยอม!

“คุณสมัยนั้นคงไม่ต่างอะไรกับเกรย์ตอนนี้เท่าไหร่แน่ๆ” พระเพลิงส่ายหน้า คิดออกเลยว่าพ่อของเขาต้องปวดหัวแบบไหน

“เกรย์ดื้อกว่าฉันนิดหน่อย...และนั่นล่ะ สิ่งเดียวที่ฉันเหนือว่าพี่ดินคือความร่ำรวย แต่เมื่อฉันรู้จักขวัญมากขึ้น...ฉันไม่อยากให้ผู้หญิงคนนี้เป็นคู่ชีวิตของพี่ดิน เพราะอะไรน่ะเหรอ...ผู้หญิงที่เห็นความหรูหรา เห็นความสวยงามและรูปร่างหน้าตามาเป็นอันดับหนึ่งไม่เหมาะกับคนดีๆ แบบพี่ดิน แต่พ่อของเธอ...เป็นพวกมั่นคงในรักอย่างโง่เง่า ต่อให้รู้แล้วยังไงล่ะ...เขารักขวัญไปแล้ว รักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น”

“ทั้งๆ ที่คุณก็รู้ว่าเธอเป็นคนยังไง ทำไมถึงยังแต่งงานกับเธอ”

โลคัสเลิกคิ้ว “เพราะนี่เป็นคำขอของพี่ดิน พ่อของเธอ...อีกอย่าง ฉันไม่ได้แต่งงานกับขวัญ ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันด้วยซ้ำ”

“ผมไม่เข้าใจ” พระเพลิงขมวดคิ้ว “พ่อรักคุณขวัญมาก รักมากจนตรอมใจจากไป”

“มันค่อนข้างซับซ้อน ในมุมมองของฉันพี่ดินรู้นิสัยของขวัญดี และรู้ว่าฉันก็มีเยื่อใยให้ผู้หญิงคนนี้...อีกอย่าง ขวัญเป็นโรคนาซิซีติส*...ฉันเคยให้แพทย์มาดู แต่ละคนส่ายหน้ากันเป็นแถบ เพราะหยั่งรากลึกในจิตใจเธอเกินไป เธอเกลียดคนหรือสิ่งที่ทำให้ความสวยงามของเธอลดลง ทั้งเธอ ทั้งอัณณ์ ทั้งพี่ดิน ฉัน หรือเกรย์ เกลียด...และไม่อยากให้พวกเรามีความสุข อยากทำลาย อยากเอาทุกอย่างมาเป็นของตัวเอง”

“ผมรู้ และผมไม่เคยให้เรื่องของเธอมาทำให้ตัวเองต้องเสียการควบคุม หรือบั่นทอดความสุขในชีวิตผม”

“เธอเป็นแบบนี้ล่ะดีแล้ว”

“ก่อนคุณจะแต่งงานกับคุณขวัญ...คุณเคยแต่งงานมาก่อน?”

“อา ใช่...เฮเลน่าเป็นผู้หญิงที่ฉันพูดได้เต็มปากว่า รักเธอเป็นคู่ชีวิตที่ฉันปรารถนาให้อยู่ด้วยกันตลอดไป” ดวงตานั้นทอแววแห่งความสุข รอยยิ้มน้อยๆ ยืนยันคำพูดของตัวเองได้เป็นอย่างดี “ขวัญเลยเกลียดฉันมากไง เพราะเธอไม่ใช่ที่หนึ่งสำหรับฉัน”

“แล้วทำไมคุณถึงยอมให้เธอทำตามใจ มาวุ่นวายกับสมบัติของพ่อ”

“เธออาจจะมองว่าฉันเห็นแก่ตัวก็ได้...เพราะฉันทำเพื่อเกรย์”

“เกรย์?”

“ฉันอาจไม่ใช่พ่อที่ดีนัก แต่ก็ไม่ได้เลวร้าย ไม่ได้เกลียดลูกชายเพียงคนเดียวของตัวเอง ถ้าฉันอ่อนโยนกับเกรย์ เกรย์จะถูกขวัญทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ แค่นี้...เด็กคนนั้นก็รับมามากพอแล้ว เกรย์รักขวัญมาก สำหรับเขา...นั่นคือแม่ที่ให้กำเนิดมา คือผู้หญิงคนสำคัญที่สุดในชีวิต”

 

พระเพลิงถอนหายใจ เขาว่าแล้วไหมล่ะ! เกรย์ไม่เคยรู้เรื่องนี้!

 

“ทำไมต้องส่งเกรย์มาหาพวกผม ผมพอจะรู้ว่าคุณขวัญพูดอะไรกับเกรย์ น้องถึงยอมทำตาม เกรย์อ่อนไหวเรื่องครอบครัว...คุณขวัญก็ใช้จุดนี้มาชักจูง แต่ทั้งๆ ที่คุณเองก็รู้ ทั้งๆ ที่คุณเองก็ห้ามได้ แต่ทำไมถึงไม่ห้ามล่ะครับ”

“เกรย์ชื่นชมเธอ” โลคัสบอก “ชื่นชมอัณณ์ ทั้งๆ ที่ไม่เคยพูดคุย และฉันก็มั่นใจพอว่าลูกชายของพี่ดิน จะช่วยเด็กคนนั้นได้”

 

ช่วยเยียวยาหัวใจของเกรย์

 

“คุณไม่คิดเหรอว่า...เรื่องนี้จะทำให้เกรย์เสียใจมากกว่าเดิม”

“ฉันเชื่อในตัวเธอนะพระเพลิง เชื่อในตัวอัณณ์” ดวงตาของผู้สูงวัยที่มองมองอย่างเชื่อมั่นปนเอ็นดูทำให้พระเพลิงแทบจะถอนหายใจใส่ อยากชวนคุณโลคัสคนนี้มาต่อยตีกันสักทีเหมือนกัน!

 

แกร๊ก!

ยังไม่ทันที่พระเพลิงจะได้พูดอะไรเสียงเปิดประตูก็ดังขึ้น พร้อมร่างสูงที่พุ่งพรวดเข้ามา พอเห็นบรรยากาศในห้องก็ยิ้มน้อยๆ ดวงตาคมมองสลับไปสลับมา เห็นผู้สูงวัยย่นคิ้วแล้วแสยะยิ้ม

“ขอโทษที่เข้ามาขัดจังหวะนะเพลิง คุณโลคัส พอดีผมเพิ่งมาถึงแล้วคิดถึงหน้าเพื่อนสนิทที่ไม่เจอกันสักพักแล้วน่ะ”

“ทำไมไม่โทรฯ มาบอกก่อนว่ามาถึงแล้วอเล็กซ์?” พระเพลิงลุกขึ้นสวมกอดเพื่อนสนิท แลเห็นดวงตาสีเขียวมรกตของเพื่อนจ้องมองคุณโลคัสไม่คลาดสายตา พระเพลิงเลิกคิ้วนิดๆ มองเพื่อนอย่างถามไถ่

อเล็กซ์ยักไหล่ ไม่ตอบทางสายตา “ตั้งใจจะทำให้แปลกใจไง ไม่นึกว่าคุยเรื่องสำคัญกันอยู่ คุยเสร็จแล้วหรือยัง...ฉันอยากให้นายพาไปทานข้าวหน่อย อ้อ...ไปด้วยกันไหมล่ะคุณ โลคัส

ผู้สูงวัยย่นคิ้ว ดวงตาดุมองเจ้าเด็กหนุ่มตรงหน้าอย่างไม่ชอบใจ อเล็กซ์เซย์ ฟรานเชส เป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ทายาทคนน้องของตระกูลฟรานเชสที่ทำธุรกิจด้านโรงแรม และเจ้าเด็กนี่ล่ะที่ต้อนเขาเสียแทบจะจนมุม!

ไอ้รอยยิ้มนั่นน่าเกลียดจริงๆ!

“ไม่ล่ะ! ฉันไม่อยากทานข้าวร่วมกับเธอ อ้อ...แต่พระเพลิง หากว่างก็ชวนอัณณ์มาด้วยสิ ฉันอยากเลี้ยงอาหารเธอกับน้อง ไม่ต้องพา แขกไม่ได้รับเชิญมาล่ะ” โลคัสเดินสวนออกไปแต่ต้องชะงักเพราะแขกไม่ได้รับเชิญคนนั้นแตะข้อมือเขาเบาๆ จนร่างกายสะดุ้งเฮือก

“กลัวผมเหรอ...คุณโลคัส?”

“ใครจะไปกลัวไอ้เด็กบ้าอย่างนาย!!

“พอๆ อเล็กซ์อย่าก่อเรื่อง!” พระเพลิงปราม ส่งสายตาให้เพื่อนที่กำลังมีความสุขกับการได้ระรานคุณโลคัส ซึ่งอเล็กซ์นั้นเลิกคิ้ว ยักไหล่

โลคัสถลึงตาใส่ไอ้เด็กบ้าในความคิด เจ้าเด็กนี่หาเรื่องจนเขาปวดหัวกินไม่ได้นอนไม่หลับ ทำธุรกิจของเขาเกือบล้มละลาย! แล้วยังมาทำหน้าตาแบบนี้ใส่อีก...น่าหมั่นไส้! ยิ่งพูดด้วยยิ่งปวดหัว!

“คุณโลคัส...” พระเพลิงเอ่ยรั้งคนที่กำลังจะออกไปจากห้อง

“มีอะไร?”

“เกรย์ไม่รู้ใช่ไหม...ว่าตัวเองกับพวกผม ไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดใดๆ เลย ไม่ได้เป็นพี่น้องกันจริงๆ”

โลคัสเปิดประตูออกไปทิ้งไว้เพียงคำพูดประโยคง่ายๆ แต่เปี่ยมความหมาย “พี่ดินบอกเสมอ พันธนาการที่แน่นแฟ้นที่สุดในโลกนี้ไม่ใช่ สายเลือด แต่เป็น ความผูกพันฉันเห็นด้วยกับคำพูดนี้”

 

 

 

::อัณณ์::

 

“อัณณ์...ไม่อร่อยเหรอ?” เพชรเอียงหน้าถามผม มือก็ช่วยแกะกุ้งตัวโตให้ ทั้งๆ ที่แกะไม่ค่อยเป็นแต่ดูจะเอาใจผมเต็มร้อยเลย ตอนนี้พวกเรามาทำหม้อไฟและปิ้งย่างกันที่บ้านเพชร ผมอยากชวนเกรย์มาด้วยแต่ติดต่อน้องไม่ได้เลย

“อร่อยสิครับ แต่พี่ติดต่อเกรย์ไม่ได้ เลยคิดมากนิดหน่อย” ผมทั้งโทรหา ทั้งส่งข้อความ ทั้งไลน์ เฟส หรือ DM ไปหาแล้ว เกรย์ก็ไม่ตอบ ซึ่งปกติน้องจะไม่ปล่อยให้ผมรอนานนะ ทักปุ๊บตอบปั๊บ

“ไอ้ชา กระต่ายมึงทำอัณณ์เครียด” เพชรหันไปทำหน้าบึ้งใส่น้องชาที่มือหนึ่งกำลังกดโทรศัพท์และอีกมือกินหม้อไฟพร้อมๆ กันได้

“อย่าว่าแต่พี่อัณณ์เลย ผมก็เครียดแล้วครับ” น้องชาเคี้ยวอาหารเสร็จก็ถอนหายใจ “เจ้าดื้อไม่รับสายผมอ่ะ”

“นอนหรือเปล่า? กระต่ายต้องนอนเยอะ” เพชรจ่อกุ้งที่ปากผม ทำให้ต้องอ้าปากรับอย่างเสียไม่ได้

“ไม่ใช่มึงนะเพชร ที่จะนอนได้ทุกที่อ่ะ ไม่สบายหรือเปล่า”

“อืม...นั่นสิครับ  อ้ะ! ตอบมาแล้วล่ะ...บอกว่าปวดหัวขอนอนพัก” ผมกดไลน์ดูก็เห็นเกรย์ตอบมาสั้นๆ สงสัยคงปวดหัวจริงๆ

“ทำไมเจ้าดื้อไม่ตอบผมล่ะ” น้องชาเบ้ปาก “เดี๋ยวต้องหยิกแก้มลงโทษหน่อยแล้ว” ผมหัวเราะกับสีหน้าที่ดูอยากจะรังแกกระต่ายดื้อของน้องชา ก่อนจะยิ้ม เมื่อเจ้าแมวยังตั้งหน้าตั้งตาแกะกุ้งให้ผม

มือเลอะหมดแล้ว แถมแกะแล้วเนื้อกุ้งหายไปเยอะด้วย

“เดี๋ยวพี่แกะให้เราดีกว่า มือเลอะหมดแล้วครับ” ผมเอาผ้าชุบน้ำที่วางอยู่บนโต๊ะมาเช็ดมือน้องเบาๆ ก่อนจะค่อยๆ แกะกุ้งใส่จานเพชร ทำให้ดวงตาคมๆ มองผมแล้วยิ้ม...

 

ยิ้มบ่อยไปแล้วนะเจ้าแมวน่ะ...ไหนว่าเป็นเสือสมอยิ้มยากไง กับผมนี่ขยันยิ้มให้ใจบางตลอด!

 

“ทำไมครับ?”

“อัณณ์แกะสวย ทำได้ทุกอย่างเลย” เพชรเคี้ยวกุ้งที่ผมแกะให้ด้วยท่าทางเอร็ดอร่อย ก่อนจะชี้ไปที่ปูตัวโตๆ ซึ่งทาสอย่างผมก็ตามใจแมว แกะเนื้อปูใส่จานน้อง ตักน้ำจิ้มซีฟู้ดราดให้ด้วย

“อร่อย หวานๆ”

“แต่กูเลี่ยน!” น้องช้างกลอกตา ดึงเนื้อปูที่ผมแกะให้เจ้าแมวมากินเอง เล่นเอาแมวตัวโตขึงตาพร้อมจะก่อวอร์ทันที จนผมต้องแกะส่งใส่จานให้ทั้งสามคน เพื่อป้องกันไม่ให้สามเพื่อนซี้ต่อยตีกันกลางวง

“มึงง่อยมากไอ้แมว” น้องชาส่ายหน้า “ขอบคุณครับพี่อัณณ์ พี่อย่าตามใจไอ้เพชรมันมากนะครับ แค่นี้มันก็นิสัยเสียจะแย่แล้ว”

“อิจฉากู?” เพชรเลิกคิ้ว ก่อนจะหันมาหาผมแล้วอ้าปากน้อย ดวงตาคมคู่สวยอ้อนจนผมต้องป้อนเนื้อกุ้งนิ่มๆ ให้น้อง

“หมั่นไส้เว้ย!” น้องชาและน้องช้างประสานเสียงกัน ส่วนเจ้าแมวน่ะยืดไหล่อย่างอวดๆ ท่าทางน่าหมั่นไส้จริงๆ นั่นล่ะ

“พี่เวกับพี่ตำลึงล่ะครับพี่อัณณ์?” น้องช้างถาม

“กำลังมาครับ ตำลึงแวะซื้อฟรุตเค้กที่โรบินสันน่ะ วันนี้ลดราคา จึงขู่เวให้พาไป”

“แล้วปายกับพี่เพลิงล่ะครับ จะมาไหม?”

“พี่เพลิงไปกรุงเทพฯ น่ะครับคงไม่ได้มาหรอก ส่วนปายวุ่นกับเรื่องสเตนด์น่ะครับ ดีนะที่ปีนี้ย้ายการประกวดเดือนดาวไปเทอมสอง แต่กิจกรรมกีฬาเทอมแรกก็หนักไม่น้อยทีเดียว”

“อ๋า! พูดเรื่องนี้แล้วพวกผมเครียดเลย! เครียดแล้วต้องกิน!” น้องชาทำตาโต ก่อนจะหยิบโน่นหยิบนี่ใส่จานตัวเองจนผมหัวเราะ

“มึงบ้า”

“มึงเงียบไอ้แมว! ใครจะเหมือนมึงมีพี่อัณณ์คนดีดูแล แถมยังชอบหลับในห้องเรียนอีก”

“ก็เจ้าของดี เจ้าของน่ารัก”

เพชรพยักหน้าหงึกหงัก ยิ้มน้อยๆ หันมามองผมราวจะถามว่า จริงไหมอีก

 

เจ้าแมวขี้อ้อนและขี้อวดตัวนี้นี่!

 

“อัณณ์เขิน...น่ารัก” น้องชะโงกหน้ามากระซิบข้างหูผม และไม่พอ...เจ้าแมวตัวร้ายยังฉวยโอกาสงับใบหูผมเบาๆ จนสะดุ้ง มือผมเลยจัดการตีน้องไปหนึ่งที

ตั้งแต่เรื่องที่ถูกแมวกิน...เพชรก็มักหาโอกาสสัมผัสผมมากขึ้น แถมยังอ้อนให้ผมใจอ่อน ทำให้ผมหลงเสน่ห์จนรู้ตัวอีกทีปากก็ช้ำ แถมตัวยังมีแต่รอยอีก!

 

ร้ายกาจจริงๆ!

 

“พี่เพลิงไปกรุงเทพฯ ทำไมอ่ะครับ?” เพชรเอียงหน้ามาซบไหล่ผม จนผมต้องบอกน้องให้นั่งดีๆ กินไปนั่งแบบนี้ไปไม่ดีกับร่างกายเท่าไหร่

ผมหรี่ตามองเจ้าแมว “แน่ใจนะครับว่าไม่รู้” น้องกับพี่เพลิงร่วมมือกันเป็นกระบวนการ! คนพวกนี้ชอบจัดการเรื่องวุ่นๆ ให้จบก่อนแล้วค่อยมาบอกผม เข้ากันได้ดีเหลือเกินจริงๆ!

“ไม่รู้...ผมไม่มีความลับกับอัณณ์นะ ผมเด็กดี” แถมยังยกมือขึ้นมาสามนิ้วอีก อย่าคิดนะว่าไม่เห็นมืออีกข้างที่ไขว้กันด้านล่างน่ะ

ผมยิ้ม แกะกุ้งป้อนน้องต่อ “ไม่มีความลับ แต่บอกไม่หมดใช่ไหมล่ะครับ” เอาเถอะ...ผมรู้ว่าพวกเขาหวังดีและไม่อยากทำให้ผมคิดมาก ทำเพื่อผม ดังนั้นผมจะไม่งี่เง่าที่อยากรู้อยากเห็นจนเป็นเหตุให้ทะเลาะกัน

เพชรจ้องหน้าผม ทำท่าทางอยากจะงับจมูกจนผมส่งสายตาปรามๆ เพชรจึงอมยิ้ม มองผมอย่างภูมิใจ “ชอบอัณณ์”

“ครับ?”

“อัณณ์ทำให้ผมตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า” ดวงตาคมวิบวับ เอนหน้าพิงไหล่ผม ยื่นมือมากอบกุมมือผมที่เปื้อนแล้วกระชับให้แน่นขึ้น

ผมยิ้มรับ อุ่นวาบในใจ...ตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผมเองก็เหมือนกัน เพชรทำให้ผมเป็นแบบนั้น...ทั้งการดูแล การเอาใจใส่ หรือการเอาแต่ใจเล็กๆ น้อยของน้อง ทำให้ผมรู้สึกดี...ยินดีและมีความสุขที่มีเจ้าแมวหน้ามึนจอมร้ายกาจเข้ามาเป็นอีกครึ่ง...ของชีวิต

“แฮ่มๆ นี่นัดกินมื้อค่ำกัน หรือว่าพรีเวดดิ้ง ตำลึงมาผิดงานหรือเปล่า?” เสียงเพื่อนสาวดังขึ้น พร้อมที่เวกับตำลึงเดินเข้ามา ในมือเวถือกล่องเค้กยี่ห้อดังมาด้วย สุภาพบุรุษเวจริงๆ

“เฮ้อ! กูรึถูกนางมารลากให้ไปรอซื้อไอ้เค้กอภิมหาแพงแสนแพง ส่วนอัณณ์สวีทหวานกับแมว โลกโหดร้ายจริงๆ แต่บ้านน้องเพชรบรรยากาศดีมากเลยนะ นี่หากไม่ได้ใบบุญไอ้อัณณ์ คงไม่ได้เข้ามาล่ะสิ”

ผมยิ้ม ดันหัวเจ้าแมวขึ้น “นั่งก่อนสิเว ตำลึง ทานอะไรมายัง”

“ยังจ้า! ตำลึงรอทานของฟรี เว...เอาเค้กออกมาเลย ตำลึงสั่งไว้อาทิตย์กว่าแล้วกว่าจะได้ อร่อยนะ น้องเพชร น้องช้าง น้องชาลองทานดูสิคะ”

“คร้าบบบ ร้านนี้ผมเคยได้ยินนะ แพงมากเลยนะครับ แถมต้องสั่งทำอีก” น้องช้างมองกล่องเค้กที่เวแกะออกมา

“หือ? มึงชอบเหรอ น้าหวานที่เป็นเจ้าของร้านไปเรียนมาจากบ้านกู เดี๋ยวกูว่าง ทำให้กินก็ได้นะ” น้องชาดึงเค้กมาดูแล้วตัดแบ่งใส่จานอย่างชำนาญ

 

สมแล้ว...ท่าทางคล่องแคล่วดูดีจริงๆ

 

“ว้าวๆ ผู้ชายกับของหวานนี่สป็คพี่ตำลึงเลยนะน้องชา ได้ข่าวว่าที่บ้านทำร้าน หอมหมื่นลี้ด้วยใช่ไหม พี่ชอบร้านนี้มาก” ตำลึงทำตาวาวๆ จนน้องชาสะดุ้ง ยิ้มแหยๆ สงสัยจะจริงอย่างที่น้องชาเคยบอก...

ว่าจะไม่หือไม่อือกับสาววิศวะและสาวสิ่งแวดล้อม

แต่...อืม...กระต่ายของน้องชาก็เรียนวิศวะนี่นา?

“อ้าว น้องเกรย์ไม่มาเหรอ กูว่าน้องมึงอาจชอบของหวานแบบนี้นะอัณณ์” เวเลิกคิ้ว กวาดมองรอบๆ

“เห็นบอกว่าไม่สบายน่ะครับ” ผมบอก

“เสียดายนะ”

ตำลึงกับเวรับจานไปแล้วนั่งประจำที่ จากนั้นพวกเราก็กินกันอย่างสนุกสนาน ผมกับเจ้าแมวผลัดกันแกะเปลือกกุ้งหอย ปู เกะเนื้อปลาใส่จานของกันและกัน เผื่อแผ่ไปยังคนอื่นๆ ด้วย  มีเรื่องเล่าพูดคุยกันมากมาย จนเป็นอีกมื้อที่สนุกสนานและเปี่ยมไปด้วยเสียงหัวเราะ

ไลน์!

เสียงไลน์ของผมที่แจ้งเตือนทำให้ผมเอื้อมมือไปเปิดดู

Gray : พี่อัณณ์ ผมปวดหัวมาก มาหาผมหน่อยได้ไหม?

ข้อความจากเกรย์ทำให้ผมเลิกคิ้วนิดๆ รู้สึกเป็นห่วงน้องไม่น้อย เกรย์อยู่หอคนเดียวด้วย เพราะคุณขวัญไม่อยากอยู่ในหอเล็กๆ จึงทิ้งน้องไว้คนเดียวผมเลยตอบตกลงไปว่าเดี๋ยวจะไปหา

“อัณณ์?”

“พี่แวบไปดูเกรย์สักแป๊บนะครับ เพชรกับเพื่อนๆ สนุกกันไปก่อน เดี๋ยวถ้าน้องดีขึ้นแล้วพี่จะพาน้องมาด้วย”

“ให้ผมไปด้วยไหม?” เพชรเอียงหน้า

“อย่าเลยครับ สนุกกับเพื่อนๆ เถอะ พี่ไปเดี๋ยวเดียว”

“พี่อัณณ์ พาเจ้าดื้อมาให้ได้นะครับ ผมอยากไปด้วยนะ แต่เจ้าดื้อน่ะเด็กติดพี่ชัดๆ ให้พี่อัณณ์ไปล่อมาดีกว่า”

ผมหัวเราะ ปล่อยให้เพชรเป็นคนเช็ดมือให้ผม ก่อนจะหยอกน้องชาให้หน้าแดงแก้มเดินออกมาขึ้นรถ “แต่พี่ว่าไม่นาน...คงติดดอกทานตะวันแล้วล่ะครับ”

 

 
วันนี้มาเสียดึกเลย...เพิ่งเสร็จเรื่องวุ่นๆ ไป แต่มาเต็มตอนนะคะ 5555 คนเขียนก็คิดอย่างที่พ่อพี่อัณณ์ พี่เพลิงคิด มีคนบอกว่า สายเลือดเป็นพันธนาการที่หนาแน่นที่สุดในโลก แต่สำหรับคนเขียน ความผูกพัน แน่นหนายิ่งกว่าค่ะ

เร็วๆ นี้อาจจะมีข่าวดี แต่ช่วงนี้อากาศแปรปรวน ทุกคนรักษาสุขภาพด้วยนะคะ สำหรับคำผิดและเนื้อเรื่องเจอข้อบกพร่องตรงไหน ทักได้นะคะ คนเขียนพร้อมรับฟังค่าาา ^_^ 

ขอบคุณที่ติดตามและให้กำลัง รวมถึงพูดคุยกันนะคะ 

สำหรับวันนี้ราตรีสวัสดิ์ และฝันดีค่ะ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 927 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,164 ความคิดเห็น

 1. #3047 Airzaa1810 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 10:00
  กลัวอัณณ์มีอันตรายจังงง
  #3,047
  0
 2. #2840 Miki_milky (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 20:39
  โดยหลอกแน่เลยอัณณ์
  #2,840
  0
 3. #2808 [เสพศิลป์] (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 23:30
  มีคู่คุณพ่อด้วยไหมมม. เคะแก่กว่ามาก ทำใจอ่อน.
  #2,808
  0
 4. #2504 ningthanaporn (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 07:45
  มันคือแผนแน่พี่อัน
  #2,504
  0
 5. #2490 khunsom08 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 01:45
  โดนหลอกแน่เลย
  #2,490
  0
 6. #2442 XMCB_BB (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 09:38
  ยัยแม่ตัวร้ายจะแผลงฤทธิ์ละ สงสารพี่อัณณ์กะน้องเกรย์ สู้ๆๆนะทั้งสองคน
  #2,442
  0
 7. #2419 fonlbol (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 03:58

  แม่นางล่อน้องออกไปแน่ๆๆ ลางไม่ดีแหละ งืออออตามเจ้าของไปค่ะน้องแมว

  #2,419
  0
 8. #1737 WindyWeed_Wolny (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2561 / 17:03
  ไม่น่าจะใช่เกรย์นะ
  #1,737
  0
 9. #1609 bb.smile (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 17:04
  ใช่น้องเกรย์จริงเรอะ
  #1,609
  0
 10. #1562 maylodyza (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 12:56
  ขวัญแชทแน่ๆ
  #1,562
  0
 11. #1561 faire_circuler (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 08:09
  รู้สึกถึงความกับดัก
  #1,561
  0
 12. #1557 Lซ็Jโลก (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 20:13
  ขวัญเป็นคนแชทมาหารึป่าวววว เอาแมวไปด้วยสิ้
  #1,557
  0
 13. #1556 บ่อน้ำ (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 20:00
  เจ้าแมวมึนของน้อนนนนน น่ารักน่าเอ็นดูที่สุด(⁎⁍̴̛ᴗ⁍̴̛⁎) มาอัพน้าาาา ยั้กก-3- /อยากได้พาทน้องเกรย์กระต่ายดื้อง่าาา
  #1,556
  0
 14. #1555 angle-wing (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 14:26
  อเล็ก×คุณพ่อ? งืมมมม...น่าสนใจๆ
  #1,555
  0
 15. #1554 sudauy (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 12:11
  มีความพีคตอนย้อนอดีต อิขวัญจะทำอะไรอีกวะ
  #1,554
  0
 16. #1553 Andy382 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 00:13
  คนดีไม่มีที่อยู่น่ะจ๊ะ คิดว่าทำเพื่อคนอื่นแล่วครอบครัวตัวเองล่ะ เอาไปเสี่ยงหรอค่ะคุณพ่อ
  #1,553
  0
 17. #1552 ppbg6624 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 22:21
  แชทเกรย์นี่คุณขวัญเธอต้องตอบแน่ๆเลย แปลกชะมัด

  ปล.คิดถึงชาเอิลร์เกรย์ง่ะะะ
  +_+
  #1,552
  0
 18. #1543 minminii (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 19:19
  นี่มาลางหน่อยๆ กำดักรึป่าว เกรย์ไม่น่าจะตอบเอง
  #1,543
  1
  • #1543-1 minminii(จากตอนที่ 32)
   11 พฤษภาคม 2561 / 19:20
   กับดัก* 555
   #1543-1
 19. #1542 Rearlai (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 17:26
  ลางบอกว่าไม่น่าใช่เกรย์ตอบนะ-_-
  #1,542
  0
 20. #1541 SUNOBA (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 17:11
  แชทดูแปลกๆ น้องต่ายไม่น่าจะตอบแชทแบบนี้ น่าจะเป็นคุณป้าลูกสองอย่างป้าขวัญมากกว่าที่แชท แถมดูท่าแล้ว อีป้านี่มันต้องทำอะไรน้องต่ายของเราแน่เลย เจ้าแมวตามเจ้าของไปสิ ทานตะวันก็ไปหาเจ้าต่ายเร็ว

  ไม่รู้ทำไมถึงอยากจิ้นอเล็กโลคัสจังเลย มันดูน่ารักยังไงไม่รู้ แถมไม่ได้กินเด็กนะ ดูแล้วจะเป็นเด็กกินผู้ใหญ่มากกว่า อ๊ากก เพ้อจนกู่ไม่กลับแล้ว แต่ที่รู้ๆหนูจิ้นค่ะ ฮะๆๆ
  #1,541
  0
 21. #1540 Phatnanraa (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 16:15
  มีแววแชทเกรย์่คุณขวัญตอบ
  #1,540
  0
 22. #1539 Rujie Taew (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 12:45
  ลางไม่ค่อยดีแฮะ ไม่ใช่ว่าเกรย์ถูกจับตัวไป แล้วมีคนสวมรอยเปนน้องล่ออัณณ์ออกไปหาหรอกนะ
  #1,539
  0
 23. #1538 Tear(tear) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 10:13

  ...... แชทเกรย์นี่พิลึกนะ ด้วยนิสัยเกรย์ไม่น่าแชทแบบนี้แถมไม่รับสายชาอีกนี่ล่ะแปลกมาก กลัวว่าจะเป็นคุณขวัญนี่ล่ะเป็นคนส่งมา เรื่องนางป่วยน่ะเข้าใจแต่การปล่อยให้นางมาระรานคนอื่นไม่เลิกโดยไม่หาวิธีกันนางออกไปนี่เราว่ามันไม่ถูกเท่าไหร่นะ


  สรุปแล้วเกรย์คงเป็นลูกของเฮเลน่าแน่ๆไม่ใช่ขวัญ นี่ถ้าเกรย์รู้คงช็อคไม่น้อยเลยนะเนี่ย ถ้าเป็นแบบนั้นพี่ชาอย่าลืมมาดูน้องกระต่ายดื้อของพี่ด้วยน้าาาา


  ปล.... อเล็กซ์กับคุณโลคัสนี่มันยังไงน้าาาาาา

  ปล2คิดถึงชาเอิร์ลเกรย์จังน้าาาา

  #1,538
  0
 24. #1537 aum sk (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 10:05
  คุณพ่อดินดูเป็นผู้ชายอบอุ่นมาก แค่อ่านผ่านคนอื่นเล่ายังรู้สึกว่า เค้าดูเป็นคนดีมากๆเลย
  #1,537
  0
 25. #1536 aum sk (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 10:05
  คุณพ่อดินดูเป็นผู้ชายอบอุ่นมาก แค่อ่านผ่านคนอื่นเล่ายังรู้สึกว่า เค้าดูเป็นคนดีมากๆเลย
  #1,536
  0