ว่าด้วยเรื่องภรรยาผู้ถูกทอดทิ้งของตัวร้าย สนพ.เฟยฮุ่ย

 • 580% Rating

 • 3 Vote(s)

 • 1,354,057 Views

 • 14,312 Comments

 • 17,739 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  259,881

  Overall
  1,354,057

ตอนที่ 4 : บทสาม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 95948
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3596 ครั้ง
  22 มี.ค. 62


มิถึงชั่วยามท่านหมอหลวงที่ให้คนไปตามก็มาถึงจวน หลันซือซือจัดอาภรณ์ให้เรียบร้อย ส่งจินซิ่นไปต้อนรับอีกฝ่าย ขณะไล่เหอรุ่ยเตียนกลับไปรอหมอหลวงที่เรือน ระหว่างทางจากศาลาริมน้ำจนถึงเรือน มีเสียงซุบซิบจากข้ารับใช้ดังขึ้นตลอด 

พวกเขากำลังตื่นตระหนกกับเรื่องของอนุทั้งสอง แต่จะมิตื่นตระหนกได้อย่างไร ในเมื่อตลอดมาในสายตาของพวกเขาหลันซือซือเปรียบเหมือนตัวโง่งมมากเมตตา หลายเดือนที่นางหมกมุ่นกับการเรียนภาษา เพื่อมิให้เรื่องวุ่นวายมารบกวนสมาธิ ก็ปล่อยให้หลายเรื่องข้ามหน้าข้ามตาไปพอสมควร

ทั้งข่าวลือเรื่องตวนอ๋องทอดทิ้งพระชายาเอกหลังคืนเข้าหอก็หนาหูมิใช่น้อย ยังมินับรวมเรื่องของแม่ทัพประจิมที่ยังมิจัดการ และอื่น ๆ สำหรับนางแล้วการลงมือทำอะไรโดยไร้ความรู้ ผลกระทบของมันซึ่งย้อนกลับย่อมมิคุ้มค่า รั้งรอเสียหน่อยก็คงมิเสียหาย 

อีกอย่างมิใช่ว่าทุกคนจะรอบรู้เสียทุกเรื่อง หากกลับสามารถเลือกได้ว่าจะรอบคอบหรือไม่  

“จะมิไปดูพระชายารองหน่อยหรือเพคะ บางทีนางอาจติดสินบนกับท่านหมอหลวง”จินซิ่นเอ่ยเตือน ปลายเท้าของนางหยุดชะงักไปชั่วครู่ ริมฝีปากเหยียดยิ้มกว้าง “หม่อมฉันมิวางใจนัก”

หากนางไปยืนมอง เหอรุ่นเตียนคงไหวตัวทัน ทั้งยังมิรู้อีกด้วยว่าฝ่ายตรงข้ามคิดจะทำอะไร 

ดวงตากลมโตหม่นแสงลง “เปิ่นหวางเฟยเชื่อว่าเหอรุ่ยเตียนเป็นคนมากเมตตา จิตใจงดงาม ซึ้งในรสพระธรรมคงมิทำอะไรเช่นนั้น แต่หากเจ้ามิสบายใจนักก็ให้คนไปแอบมอง”

จินซิ่นพยักหน้า นัยน์ตาฉายแววเวทนาในความใสซื่อของพระชายาเอก กับดรุณีน้อยไยท่านอ๋องถึงได้ใจร้ายนัก

“พระชายาของหม่อมฉัน...”จินซิ่นโอดครวญเสียงแผ่ว มิรู้เลยว่าตัวต้นเหตุนั้นกำลังบันเทิงใจมากเพียงใด 

หลันซือซือนึกอยากส่ายหน้า หากก็ทำได้เพียงเดินต่อไปด้วยท่าทีปรกติ 

อย่างไรเสียการกลั่นแกล้งคน นับเป็นความบันเทิงอยู่ดี...


.

.

.


หมอหลวงบอกว่าเหอรุ่ยเตียนแข็งแรงดี ดังนั้นนางจึงตบรางวัลให้พวกเขา รวมถึงข้ารับใช้ทุกคนในจวน เป็นผลให้พวกเขาปิดปากเงียบ มิพร่ำเพ้อเรื่องสองอนุที่ถูกขับไล่อีกต่อไป

มิว่าจะเป็นยุคสมัยไหน เงินก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเสมอ แล้วยังใช้ปิดปากคนได้อีกเป็นจำนวนมากเสียด้วย 

วันก่อนที่เล่นหมากล้อมกับเหอรุ่ยเตียน สตรีผู้นั้นมิได้อ่อนข้อให้นางแม้นแต่น้อย ทั้งที่คิดเอาไว้ว่าอีกฝ่ายอาจจะมิเอาจริง ทว่ากลับล้อมนางเสียทุกทาง ทั้งสี่มุมเลยก็ว่าได้ นั่นแสดงให้เห็นว่าภายใต้ท่าทางบอบบางราวกระต่ายน้อย กลับแฝงไว้ด้วยความทะเยอทะยานพอควร แล้วยังเชื่อสนิทเสียด้วยว่านางคือเด็กน้อย ผู้มิถือสาหาความ 

จะว่าไปแล้วนางมัวแต่วุ่นวายกับเรื่องในจวน จนมิได้สนใจเนื้อหาในนิยายว่าดำเนินไปมากน้อยเพียงใด หรือว่าเรื่องราวของเสวียนหลวนเหยาเลยแม้แต่น้อย 

หลันซือซือส่ายหน้า บางทีนางอาจสมควรสละเวลาเล็กน้อยเพื่อคิดถึงเขา ทว่านั่นกลับดูไร้ค่ายิ่ง จนถึงตอนนี้นางยังมิอาจหาว่าเสวียนหลวนเหยามีประโยชน์อะไรบ้าง นอกเสียจากตัวสร้างปัญหา อนาคตนางอาจหาเหตุดี ๆ แล้วหย่ากับเขาซะ อย่างไรเสียเขาก็จะมอบหัวใจให้แก่นางเอก ถึงตอนนั้นอะไร ๆ ย่อมง่ายดาย 

จินซิ่นปรนบัตินางตามปรกติ หากแต่สีหน้าในวันนี้กลับหม่นลงกว่าทุกครา หลันซือซือจับสังเกตได้ตั้งแต่แวบแรก ทว่านางเลือกปิดปากเงียบ รอให้อีกฝ่ายบอกความกังวลออกมา 

“มีข้ารับใช้ในจวนปล่อยข่าวลือเสียหายเกี่ยวกับพระชายาเพคะ”จินซิ่นยอมปริปากออกมาในที่สุด “กล่าวกันพระชายาเอกของตวนอ๋องไร้คุณธรรม รังแกอนุไร้ทางสู้”

นางเลิกคิ้วสูง หยิบขนมบัวหิมะกัดเข้าปากราวกับมิรู้ว่ามันสละสำคัญอันใด “ก็แค่ข่าวลือ”

ถ้าตวนอ๋องจะปลดนางด้วยเรื่องแค่นี้ เขาคงมิยอมแต่งงานกับเด็กสาววัยสิบสองที่มิรู้ความ ซ้ำร้ายหนังสือก็ยังอ่านมิออกแล้วก็เขียนมิได้ เป็นเช่นนี้นางจะใส่ใจเสียงจากภายนอกไปไย น่าปวดหัว ทั้งยังสิ้นเปลืองเวลา

แต่นั่นช่างดูใสซื่อบริสุทธิ์ในสายตาของจินซิ่นเป็นอย่างยิ่ง นางกำนัลมากประสบการณ์ยกมือปาดน้ำตาที่หางตา เห็นได้ชัดว่าพระชายายังเยาว์วัยนัก

“แม้นข่าวลือก็มิอาจปล่อยผ่าน หม่อมฉันให้คนจัดการแก้ข่าวแล้วเพคะ”

จินซิ่นรู้ดีเสมอว่าต้องทำสิ่งใด นับว่าใช้งานได้ดียิ่ง หลันซือซือฉีกยิ้มกว้าง “ดีมาก !”

“ส่วนเรื่องข้ารับใช้ในจวน—”เสียงของจินซิ่นขาดหาย

“ตัวการนั้นหามิยากนักหรอก อีกอย่างหูตาของเจ้ากับไห่กงกงคงมีอยู่เต็มไปหมด”นางแสร้งโคลงหัวไปมา กวัดแกว่งเรียวขาเล่น ท่าทางสบายอารมณ์เป็นที่สุด แต่น้ำเสียงท้ายประโยคกลับเย็นชายิ่ง “จัดการให้เรียบร้อยก็แล้วกัน”

จินซิ่นพยักหน้า มองดวงหน้าซึ่งประดับด้วยรอยยิ้มของพระชายาอย่างหวาดระแวง ชั่วขณะนัยน์ตากลมโตทอประกายวาวโรจน์ 

“หากเลี้ยงไว้ได้ก็จงตบรางวัล แต่ถ้าเลี้ยงไว้มิได้ เปิ่นหวางเฟยก็หวังว่าจะมิได้เห็นพวกเขาอีก”

มันเพียง ‘ชั่วขณะ’ ก่อนเลือนหายไปอย่างรวดเร็ว เหลือทิ้งไว้แค่ก้อนตะกอนบางอย่างในใจของจินซิ่น

“เพคะ พระชายา”

อะไรกัน...

.

.

.

ปลายฤดูใบไม้ผลิหลันซือซือมักสะดุ้งตื่นขึ้นมาพร้อมกับฝันร้าย หยาดเหงื่อมากมายไหลอาบทั่วกาย บางทีอาจเป็นเพราะสภาพอากาศกำลังร้อนขึ้น เลยทำให้นางคิดแต่เรื่องไร้สาระ ด้วยเหตุนี้นางจึงเลือกคัดบทกวีของหลูเหมยปอ [1] จำได้ว่ามีท่อนหนึ่งที่นางชื่นชอบมากตั้งแต่อยู่โลกก่อน

พู่กันยกแล้ววางยากตัดสิน 

สถานการณ์ในจวนปรกติดี แม้นจะวุ่นวายอยู่ทุกวันก็ตาม ส่วนทักษะทางด้านภาษาของนางก็พัฒนาไปได้ดีพอสมควร ถึงจะยังเขียนมิสวยนักก็เถอะ 

“บทกวีของผู้ใดกันเพคะ ไฉนหม่อมฉันมิเคยอ่าน”จินซิ่นขมวดคิ้ว ขณะกวาดมองกระดาษคัดลายมือของนาง 

“ขององค์ชายสาม หลายวันก่อนเขาเล่าให้เปิ่นหวางเฟยฟัง”

หากตอบไปว่าของหลูเหมยปอ จินซิ่นก็คงมิรู้จัก ยิ่งถ้าแอบอ้างว่านางเขียนก็เกินอายุอีก โบยไปให้องค์ชายสามผู้วนเวียนอยู่ข้างกายหลันซือซือคงดีที่สุด

จินซิ่นพยักหน้า รินน้ำชาให้นาง “อันที่จริงท่านอ๋องเองก็เขียนบทกวีเก่งนะเพคะ น่าเสียดายที่ทรงหมกมุ่นกับเรื่องในกองทัพ”

หนึ่งในเรื่องที่จินซิ่นทำอยู่ตลอดคือการสรรเสริญเยินยอเสวียนหลวนเหยาให้นางฟัง ก่อนนอนก็มักเปรยเรื่องของเขา ระหว่างวันยังพูดถึงเขามิหยุด แม้นมิอยากรู้ก็รู้จนได้ 

“ว่าแต่อาการของเหอรุ่ยเตียนเป็นอย่างไรบ้าง”นางถามขึ้น สิบวันก่อนเหอรุ่ยเตียนล้มป่วยอีกครั้ง ทำให้มิสามารถเข้ามาถวายน้ำชาแก่นางได้ ทว่านั่นมิใช่เรื่องสำคัญเท่าอาการป่วยของเหอรุ่ยเตียน

ตามจริงแล้วการที่นางใส่ใจฝ่ายตรงข้ามถึงเพียงนี้ ต่อให้เหอรุ่ยเตียนปวดตายก็ย่อมมิเกี่ยวอันใดกับนาง 

เหอรุ่ยเตียน...ชื่อที่คล้ายคลึงกับเพื่อนในโลกเดิม 

“เห็นบ่าวเรือนเหมยฮวาบอกว่ายังมิได้สติเลยเพคะ”จินซิ่นตอบเสียงเรียบ “การที่พระชายาใส่ใจนางถึงเพียงนี้ นับว่าเป็นบุญวาสนาของนางแล้วเพคะ”

หลันซือซือวางพู่กันลง ดวงตาว่างเปล่า “กระนั้นหรือ”

จินซิ่นยิ้มลูบหลังปลอบใจนาง “เพคะ !”

.

.

.

บ่ายวันนั้นองค์ชายสามมาหานางเช่นเคย การเข้าออกจวนอ๋องของเขากลายเป็นเรื่องคุ้นชินไปเสียแล้ว ปรกติแล้วสมควรเกิดข้อครหาขึ้นมา ทว่าเพราะมันมิใช่เพียงองค์ชายสาม เหล่าองค์ชายที่หมายตาบัลลังก์ก็ต่างขยันแวะเวียนกันมา เพราะเหตุผลทางการเมืองขนาดผู้ไร้ปัญญาก็น่าจะมองออก

กิจกรรมส่วนใหญ่ที่นางทำกับองค์ชายสามส่วนใหญ่มักเกี่ยวข้องกับบทกวี หาได้มีแม้นเพียงนิดเดียวที่องค์ชายสามจะโยงเข้าเรื่องการเมือง และต่อให้เขาโยงจริง ๆ นางก็หาทางหลบมาได้มิยากนัก

แท้จริงแล้วนางแค่ต้องการใช้ประโยชน์อีกฝ่าย การออกไปนอกจวนมิใช่เรื่องยากก็จริงอยู่ แต่ว่าจินซิ่นกับไห่กงกงต้องตามประกบนางแน่ นั่นทำให้นางมิมีอิสระ ถ้าใช้องค์ชายสามเป็นสะพาน นำจินซิ่นไปสักคน หลับหูหลับตาลงข้างหนึ่งมันก็พอทำเนา

“ลายมือของเจ้า พัฒนาขึ้นนี่”องค์ชายสามกระตุกยิ้มบางเบา ยกกระดาษคัดลายมือของนางขึ้นสูงระดับสายตา “ใช้ได้เลยทีเดียว”

หลันซือซือยกยิ้ม มองเขาด้วยสายตาเรียบเฉยต่างจากปรกติ วันนี้นางสวมอาภรณ์สีฟ้าปักลายดอกเบญจมาศ ทำให้ดูเด็กลงกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้แม้นสายตาเรียบนิ่งก็ยังดูเยาว์วัยอยู่ดี 

แสงแดดอ่อนกระทบกับเรือนผมดำขลับมิเป็นทรงนักขององค์ชายสาม เขาชำเลืองมองนาง ก่อนวางกระดาษคัดลายมือลง แล้วหยิบถ้วยน้ำชาขึ้นดื่ม ครั้นเห็นนางนิ่งเงียบไปนานจึงได้เอ่ยขึ้น “เป็นอะไรไป”

นางกดเรียวนิ้วมือลงบนดวงหน้าของตน บางครั้งการสวมใส่หน้ากากของเด็กน้อยนานเกินไปก็ทำให้นางหลงลืมตนเอง ตัวตนซึ่งซุกซ่อนอยู่ภายใน 

“ข้าเพียงแค่สงสัยบางสิ่งเกี่ยวกับท่าน”

“สงสัยอันใด”

“ความต้องการของท่านอย่างไรเล่า”นางหัวเราะเสียงแผ่ว เรียวขางามขยับเข้าไปใกล้เขา “ตอนแรกข้าคิดว่าท่านชอบข้า จึงได้วนเวียนอยู่ใกล้ตัว ทว่าเมื่อได้ลองอ่านบทกวีของท่านเกี่ยวกับความรักต่อหญิงข้าจึงคิดว่ามันคงมิใช่ เพราะถ้าหากท่านหลงรัก คนมากสติปัญญาอย่างท่านคงถอยห่างออกไปให้ไกลที่สุด เพื่อกันมิให้ตนเองทำให้คนรักตกที่นั่งลำบาก”

หลันซือซือต่างออกไป...

เขาหรี่ตาลงอย่างหวาดระแวง ปลายเท้าขยับถอยหนีโดยมิรู้ตัว ชนเข้ากับชั้นหนังสือด้านหลัง กระนั้นฝ่ายตรงข้ามกลับเหยียดยิ้ม นัยน์ตากลมโตคล้ายมองทะลุถึงภายใน 

“ดังนั้นย่อมมิใช่ความรัก ต่อมาข้าจึงยิ่งสงสัยว่าอะไร อะไรที่ทำให้องค์ชายสามวนเวียนอยู่ใกล้ข้า”

“เจ้าเป็นสหายของข้า ซือซือ”

นางส่ายหน้า “มิใช่หรอก หากท่านมองข้าเป็นสหายคงมิชวนข้าเที่ยวเล่นจนเสียคน ท่านเพียงมองข้าเป็นตัวโง่เขลาน่ากลั่นแกล้ง แล้วตอนนี้ก็แค่คิดจะใช้ประโยชน์จากข้า ย้อนมองดูแล้วท่านมักปรากฏตัวหลังจากองค์ชายใหญ่มาหาข้า ท่านมิเอ่ยถามเรื่องการเมือง แต่ก็ใช่ว่าจะมิถามถึงองค์ชายใหญ่”

หยาดเหงื่อเย็นเฉียบไหลอาบมาตามไรผมของเขา รอยยิ้มเริ่มแข็งค้าง ขณะดวงตาฉายแววเย็นชา “เจ้าเป็นใคร”

“บางทีท่านอาจจะต้องการดูว่าข้ามีปฏิกิริยายังไงต่อเขา หรือไม่ก็ในอนาคตคงคิดจะใช้ข้าเป็นสะพานหาตวนอ๋อง พร้อมเก็บองค์ชายใหญ่ให้พ้นหูพ้นตา”นางแสร้งตีหน้าเศร้า “เห็นได้ว่าหาได้มีความจริงใจอยู่แม้แต่น้อย ผลประโยชน์ล้วน ๆ”

“ข้าถามอีกครั้งว่าเจ้าเป็นใคร !”

หลันซือซือก้มหน้าลง พร้อมเปล่งเสียงหัวเราะดังลั่น “ท่านโกรธจริง ๆ ด้วย ดูท่าข้าต้องตบรางวัลให้จินซิ่นแล้ว ที่คิดแผนกลั่นแกล้งท่านได้สำเร็จ”

องค์ชายสามชะงัก หากยังระแวงนางอยู่ดี “หมายความว่า...”

นางเงยหน้าสบตาเขา ดวงตาเปล่งประกายแสดงความสดใส “ท่านเป็นพี่สามของข้า จะเป็นเช่นนั้นได้อย่างไร ใต้หล้านี้หาได้มีผู้ใดจริงใจกับข้ามากเท่าท่านอีกแล้ว !”

“แต่เมื่อครู่เจ้ายังเอ่ยเช่นนั้น”

หลันซือซือฉีกยิ้ม “แค่การกลั่นแกล้งเล็กน้อย ก็ว่าไปนั่น...”

ดูเหมือนว่ารอบตัวของหลันซือซือจะมีแต่คนต้องการใช้ประโยชน์จากนางอย่างที่คิดเอาไว้ไม่มีผิด


[1] กวีสมัยหนานซ่ง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.596K ครั้ง

52 ความคิดเห็น

 1. #14273 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 11:48
  มีใครให้เชื่อใจบ้าง
  #14273
  0
 2. #13538 at2017 (@at2017) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 00:46
  นี่...นี่คือการว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความระแวง
  #13538
  0
 3. #13522 Weetaime (@Weetaime) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 23:06
  โอ้ยยย ถูกจริต!!!
  #13522
  0
 4. #13423 VKK42 (@VARANTHITA) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 13:26
  ชอบอ่ะ ร้ายแบบมีสมอง!!! เริ่ด
  #13423
  0
 5. #12371 Sistel2 (@l2oll) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 20:04

  ชอบค่ะ​ นางเอกร้าย​ ๆ​ เนี่ย

  #12371
  0
 6. #10608 Fah272 (@Fah272) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 14:54
  ยังมีคนที่จริงใจอยู่ไหมเนื่ย ลำบากใจแทนนางเอกจริง
  #10608
  0
 7. #10357 popeye1a (@popeye1a) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 19:08
  โอ้ยยย ตัวแสบ5555
  #10357
  0
 8. #9506 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 เมษายน 2562 / 17:43
  โถ องค์ชายสาม
  #9506
  0
 9. #9332 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 18:17
  ล้ายมาก!!!! ล้ายๆๆๆ กรี๊ดดดด ชอบใจค่ะ 5555555
  #9332
  0
 10. #8813 Tewaik (@pattawarin) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 02:38
  โอ๊ยยย คนอื่นว่าร้ายเเล้วไม่เท่านางเลยจ้า5555 เจ้าเล่ห์เวอร์
  #8813
  0
 11. #8546 NisaratSaenkaew (@NisaratSaenkaew) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 00:47
  แจ้งความจับท่านอ๋องได้มั้ยเค้ากินเด็กค่ะ
  #8546
  0
 12. วันที่ 15 เมษายน 2562 / 21:38
  ร้ายมากกก แล้วพระเอกตัวจริงเรายังเป็นท่านอ๋องมั้ยนะ555
  #8490
  0
 13. #8423 Luhanday (@Luhanday) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 14:16

  ซือซือร้ายมากลูกกกกกก
  #8423
  0
 14. #8236 ppploycb (@ppployployju) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 12:05
  เป็นร่างเด็กสิบสองที่ฉลาดมาก!!
  #8236
  0
 15. #7697 ppkhh8 (@pornkanbuppha) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 05:54

  ชอบซือซือจังนางคือนางเองจริงๆใช่ไหมทำไมนางดูร้ายลึกส่วนท่านอ๋องฟันนางเสร็จหายเข้ากลีบเมฆไปเลย
  #7697
  0
 16. #7670 navinavy (@Sandsand10) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 22:24
  ก้คือปัดๆไปให้คนอื่นหมด55555555
  #7670
  0
 17. #7523 helloiamsd (@helloiamsd) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 17:15
  หูยยยย
  #7523
  0
 18. #7029 ~NaRue~ (@fiend2knignt) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 23:45
  นางเอกสุดยอดมาก ชอบบบบบ
  #7029
  0
 19. #7023 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 22:56
  หูยยยยยยยยยยย
  #7023
  0
 20. วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 13:47
  นี่ก็โยนขี้ให้สาวใช้ไปอีก5555
  #6939
  0
 21. #6816 chuxx (@thanthanpudsar) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 00:39
  ใช้ประโยชน์จากร่างเด็กไปอีก 55555
  #6816
  0
 22. #6778 Bewtii006 (@Bewtii006) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มีนาคม 2562 / 11:14
  นางเอกดูลึกลับจัง ยังไม่รุเลยเนี้ยว่าก่อนตายเคยทำอาชีพอะไรมาก่อน...
  #6778
  0
 23. #6748 vooda (@vooda) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 22:57
  ทำไมเปิดโปงชาย3แบบนั้นอ่า น่าจะหาทางเอาคืนมากกว่า
  #6748
  0
 24. #6739 ใยฝ้ายข้าว (@faai2539) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 21:53
  555 นางเอกเรื่องนี่ช่างชอบกลั่นแกล้งผู้คนหนัก แต่ถึงยังไงจะสามารถอ้างแซ่คนโน่นใช้ชื่อคนนี่อีกนานแค่ไหน ลุ้นมากว่านางจะมีลูกเล่นอะไรให้เปิดหูเปิดตาอีก
  #6739
  0
 25. #6732 แฟนพี่นาย (@MIZZ-ME) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 20:10
  นางเอกฉลาดเว่ออออ
  #6732
  0
 26. #1011 zZ (@whispering) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 18:38
  555555555 โอยยยย
  #1011
  0
 27. #1010 -_Saki_- (@SunSaki) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 18:05
  รี้ดก็คิดเหมือนกัน. อยากให้ถามคำถามนั้นมากๆ 5555
  #1010
  0
 28. #1009 แม่นางทองกวาว (@iambream) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 17:59
  อยู่ๆก็กลายเป็นเมียน้อยซะงั้น
  #1009
  0
 29. #1008 Lis33 (@Lis33) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 17:15
  ทำไมเขาถึงขำว่ะ 55555หัวเราะจนน้ำตาไหลเนี่ย55555
  #1008
  0
 30. #1007 Sweetsmile2557 (@Sweetsmile2557) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 16:45

  5555 แบบนี้ก็ได้เหรอ....กลายเป็นเมียน้อยสะงั้น 555

  #1007
  0
 31. #1006 คนที่รอมานาน (@puccaaa) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 15:45
  โถ ~ ขำหนักมาก
  #1006
  0
 32. #1005 milkyokii (@milkyokii) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 15:26
  555555
  #1005
  0
 33. #1004 Amu hinamori (@pimmoon) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 15:16

  โถๆ 5555

  #1004
  0
 34. #1003 Nao Ng Sverige (@NaoNgSverige) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 15:08
  มีebookมั้ยคะ
  #1003
  0
 35. #1002 Mintx2 (@Mintx2) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 15:03
  55555 ตัวจริงมาแล้วเมียน้อยหลบไป
  #1002
  0
 36. #1000 RainyAirKK (@RainyAirKK) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 13:32

  เจอตัวจริงเข้าแล้วจ้าแม่หนู55555
  #1000
  0
 37. #999 wilainat27 (@wilainat27) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 13:26
  เป็นนิยายวายไหมอะไม่เอาน่ะเค้าไม่นิยมอะ
  #999
  1
  • #999-1 Ta.ti.sa (@0831352513) (จากตอนที่ 4)
   30 พฤศจิกายน 2561 / 13:28
   ชายหญิงค่ะ5555
   #999-1
 38. #998 Neko1412 (@Neko1412) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 13:15

  คิด

  เหืมอนกันเลย

  #998
  0
 39. #997 sylphspy (@sylphspy) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 12:55
  55555+ เราก้คิดแบบนางนะ
  #997
  0
 40. #996 Serene02 (@Serene02) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 12:52

  ขอบคุณค่ะ
  #996
  0
 41. #995 Phornkamon (@Berriest) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 12:45
  ท่านอ๋องได้หรอเพคะ
  #995
  0
 42. #994 emma_kc (@emma_kc) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 12:45

  เฮฮาเลย ท่านรองแม่ทัพ

  ขอบคุณค่ะไรท์
  #994
  0
 43. #993 Madame_Lee (@iamchaba) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 12:42

  เอ๊ะนี่มัน.....
  #993
  0
 44. #992 Theoneintheworld (@Theoneintheworld) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 12:28
  จิงเด้ !!!!!!
  #992
  0
 45. #991 jittnitee (@jittnitee) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 12:21
  ซะงั้น
  #991
  0
 46. #990 TaReErAt._. (@tareerat2003) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 12:19
  ไรท์!!!!!
  #990
  0
 47. #988 alisie_amps (@AomKazuko) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 11:58
  รออออนะเร็วๆๆๆค่า
  #988
  0
 48. #987 0971539347am (@0971539347am) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 11:56
  เอ้า!!!!!ไมเป็นงั่น
  #987
  0
 49. #986 A~B~C~ (@dragonfablez) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 11:49
  กว่าไรท์จะมีอารมณ์ขัน55555
  #986
  0
 50. #984 za33az (@za33az) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 11:27

  เลิกเลยยย. เราจะไม่แพ้ชนี

  #984
  0
 51. #420 Hawl (@Hawl) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 20:54
  ไรท์ค่ะ
  เปิ่นกง=ผู้หญิงในราชวงศ์ใช้แทนตัวเอง
  เปิ่นหวาง=เหล่าองค์ชายเชื้อพระองค์จะเป็นผู้ใช้นะคะ
  #420
  1
  • #420-1 Miley1834 (@Miley1834) (จากตอนที่ 4)
   11 กันยายน 2561 / 21:29
   ผู้ชายก็ใช้เปิ่นกงได้ค่ะ ตราบใดที่มีตำหนักเป็นของตัวเอง
   #420-1
 52. #290 _victory_88 (@varinthon) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 21:34
  ร้ายกาจจจจจ!!!!
  แต่ไรท์~~~~. รัชทายาท = เปิ่นหวาง
  #290
  1
  • 24 กันยายน 2561 / 22:42
   เปิ่นกงก็ใช้ได้ค่า เปิ่นกงเเปลว่าตัวข้าผู้เป็นเจ้าของตำหนัก
   #290-1
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น