นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

มหาประลัย ราชินีคนเกราะเหล็ก

โดย Narutarkie

หลังสงครามจบลง...ราชินีเดียร์น่า วีรสตรีแห่งราชอาณาจักร ได้ถูกอำนาจศาลจากสภาโบสถ์หรือผู้รับใช้พระเจ้า ตัดสินโทษประหาร องค์ราชินี เนื้องจาก เป็นบุลคลจากต่างโลก หรือ เป็นพวกนอกรีด

ยอดวิวรวม

62

ยอดวิวเดือนนี้

5

ยอดวิวรวม


62

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  14 ก.ย. 63 / 13:29 น.
นิยาย һ ҪԹդ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

          สวัสดีครับผม Narutarkie (นักเขียนทั่วไป) วันนี้ผมจะนำเสนอนิยายเรื่องสั้น ซึ่งเป็นภาคต่อจากนิยาย เรื่องราชินีมนต์ตรา กระสุนมารพิซิตใจ เป็นเรื่องราวหลังจาก นิยายหลักจบไป (จริงๆก็ยังเขียนเรื่องหลักยังไม่จบ) แต่เราก็อยากจะลองเขียนนิยายภาคต่อดู เลยได้สร้างออกมาในรูปแบบฉบับนิยายสั้น. 

          หลังสงครามจบลง...องค์ราชินีเดียร์น่า ดี. เลสเตอร์วอลล์ วีรสตรีแห่งราชอาณาจักร ผู้กอบกู้ชัยชนะแห่งสงครามดยุคปลดปล่อยเจ้าแห่งอนานิคมที่เป็นเมืองขึ้นด้านการปกครองของจักรวรรดิได้พ่ายแพ้ล้มสลายลง ประชาชนที่ตกอยู่ภายใต้อำนาจได้กลับสู่คืนความสุขและสงบสุขอีกครั้ง ต่อมาราชินีเดียร์น่าได้ถูกอำนาจศาลจากสภาโบสถ์หรือผู้รับใช้พระเจ้า ตัดสินโทษประหาร องค์ราชินี เนื้องจากเป็นผู้ชี้นำเส้นทางสู่ความหายนะมาสู่อาณาจักรและเป็นผู้ที่จะมาทำลายความสมดุลโลก


องค์ราชินีเดียร์น่า ดี. เลสเตอร์วอลล์ พระมกุฏราชกุมาร แห่งสาธารณรัฐเรย์กิงเรฟ
หุ่นชุดเกราะ "นางพญามัจจุราช MK.04"           *ถ้าใครได้อ่านจบแล้วก็สามารถคอมเม้นแสดงความคิดเห็นได้เลยนะครับ "นิยายเรื่องเป็นนิยายต้นแบบไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องอื่นแต่อย่างใด เราเขียนมาเพื่อความบันเทิงและค่อยๆเก็บประสบการณ์ฝึกการเขียนไปในตัว"*

          สามารถติดตามนิยายเรื่องหลักได้ที่ใต้ลิงค์ได้นะครับ ฝากกด Like ดูแชร์ กดหัวใจเพื่อเป็นกำลังใจให้นักเขียนคนนี้ด้วยนะครับขอบคุณครับ

https://writer.dek-d.com/0372007145/writer/view.php?id=2026459

เนื้อเรื่อง อัปเดต 14 ก.ย. 63 / 13:29


มองการไกลภูมิปัญญาลํ้าเลิศ องค์ราชินีผู้รักประชาชนและบ้านเมืองประเทศเรย์กิงเรฟ แม้ในช่วงหนึ่งอาณาจักรที่กำลังตกในสภาวะวิกฤตตกตํ่า ประชาชนอดตายไม่มีอะไรกิน คนอยากไร้ไม่มีที่อยู่ เศรษฐกิจยํ้าแย่ “เดียร์น่า ดี. เลสเตอร์วอลล์” องค์ราชินีแห่งอาณาจักร เรย์กิงเรฟ กุลสตรีผู้ที่มีมากภูมิปัญญาสูงส่ง นางได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงด้านการปกครองปฏิรูปต่างๆและฉายแวดด้านความปราชญ์เปรื่องไม่เหมือนราชินีท่านไหนๆ เขาได้จัดการหาตำแหน่งผู้ช่วยบุคลากรด่านความสามารถต่างๆของประชาชนทำให้อาณาจักรที่กำลังอดตายผ่านพ้นวิกฤตนี้มาได้ เปลี่ยนแปลงทางด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรมทางการเกษตรแบบใหม่ทำให้ผลผลิตพืชผักนาๆชนิดเติบโตสดสะอาดและปลอดภัย เปลี่ยนแปลงระบบเงินตราและกำกับภาษีให้มีความมั่นคงขึ้นแล้วสร้างสิ่งที่เรียกว่าธนาคาร ก่อตั้งบริษัทของตัวเองจำหน่ายสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกให้แกประชาชนเพื่อสร้างเงินหมุนเวียนกำไรให้กับประเทศโดยภายใต้ชื่อบริษัท “ซาบีน่า อินดัซทเรียล” แล้วเธอก็ได้พัฒนาปฏิรูปผู้นำด้านการค้าและข่นส่งร่วมกับสมาคมกิลด์พ่อค้า “ผู้นำแห่งมหาสมุทรจักรพรรดินี โซเฟีย ราชอาณาจักร อวาปาโพท” เป็นผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือจาก องค์ราชินี เดียร์น่า ดี. เลสเตอร์วอลล์ จากภัยสงครามดยุคเมื่อหลายปีก่อนและได้รับชัยชนะ จนทำให้ จักรพรรดินี โซเฟีย ยิ่นยอมรับและร่วมเป็นพันธมิตรกับอาณาจักร เรย์กิงเรฟ เพื่อที่จะสร้างอนาคตใหม่และพัฒนาประเทศด้านอุตสาหกรรมใหม่ๆเติบโตอย่างรวดเร็ว 

เพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ ต่อมาองค์ราชินีก็ได้ขึ้นเป็นกษัตริย์องค์ใหม่และได้รับตำแหน่งองค์ราชินีแห่งพระมกุฏราชกุมารเรย์กิงเรฟ หลังจากไฟแห่งสงครามได้ยุติลง องค์ราชินี เดียร์น่า แห่งพระมกุฏราชกุมาร ได้ขอให้ผู้นำกษัตริย์-องค์ราชินีแต่ละประเทศทั่วราชอาณาจักรทั้งหมด 7 ประเทศผู้ที่ได้รับผลกระทบไฟแห่งสงครามดยุคให้มาร่วมตัวกันที่รัฐสภาท้องพระโรงแห่ง ราชอาณาจักร อวาปาโพท ซึ่งองค์ราชินี เดียร์น่า ดี. เลสเตอร์วอลล์ ได้ให้คำแนะนำอธิบายอย่างเป็นทางการในฐานะผู้ที่ชนะสงครามเธอได้ทำหนังสือลงนาม “คําประกาศอิสรภาพ” และเธอได้เลือกรัฐสภาแห่งราชอาณาจักร อวาปาโปโพทเป็นที่จุดลงนาม อิสรภาพอย่างเป็นทางการ กษัตริย์-องค์ราชินีผู้นำสภาจึงลงมติเพื่อประกาศอิสรภาพแด่ประชาชนทั้งปวงหลังจากภัยปะทุของสงครามดยุคเมื่อหลายปีก่อน เปลี่ยนระบบการปกครองรัฐธรรมนูญต่างๆและให้ปกครองในระบอบประชาธิปไตยมีสิทธิเสรีภาพและขึ้นชื่ออาณาจักรใหม่จนเป็นที่ยอมรับ “สาธารณรัฐประชาชนแห่งราชอาณาจักรเรย์กิงเรฟ” หลังจากองค์ราชินีเดียร์น่าได้ขึ้นเป็นกษัตริย์ราชวงศ์ องค์ราชินีก็ได้ส่งสารไปยังแต่ละประเทศเพื่อนบ้านป่าวประกาศ คำประกาศอิสรภาพ ให้แก่ประชาชนได้ทราบทั่วราชอาณาจักรในวันที่ 10 กรกฎาคม 

ราชินีเดียร์น่าได้เดินทางไปยังแดนของจอมมารเพื่อไปเจรจาอย่างสันติหลังป่าวคำประกาศอิสรภาพแน่นอนว่าดินแดนเผ่ามารก็ต้องได้รับสิทธิเสรีภาพเช่นกันเธอเป็นดั่งผู้กล้าได้นำหนังสือลงนามคำประกาศอิสรภาพให้จอมมารได้ลงนามเพื่อให้ 2 เผ่าพันธฺ์อยู่ร่วมกันอย่างสันติ 

ต่อมาราชินีได้ปฏิรูปกองทัพด้านทางการทหารของอาณาจักรแล้วได้สร้างยุทโธปกรณ์อาวุธอันทรงพลังที่ไม่มีใครสามารถสยบและป้องกันประเทศของตนได้ จากนั้นเธอก็เป็นองค์ราชินีเพียงผู้เดียวที่ยืนท่ามกลางสนามรบในสงครามจักรวรรดิและรับชัยชนะกลับมา ภายในไม่กี่ปีราชินีเดียร์น่าก็ได้ขึ้นดำรงรับตำแหน่งเป็น วีรสตรีแห่งแผนดินผู้มีภูมิปัญญากอบกู้ประเทศ หลังจบสงครามราชินีก็ได้เปิดกุญแจประตูสู่เส้นทางอนาคตใหม่ของวงการ บริษัท ซาบีน่า อินดัซทเรียล สร้างยุทโธปกรณ์อาวุธอัจฉริยะที่มีระบบกลไกหุ่นขั้นสูงการโจมตีจากบนฟ้า ทั้งนี้ทั้งนั้นราชินีเดียร์น่าได้พลิกโฉมใหม่แห่งวงการด้านอุตสาหกรรมการผลิตอาวุธต่างๆโดยพิทักษ์สันติราษฎร์เพื่อประโยชน์แห่งสาธารณรัฐประชาชนแห่งราชอาณาจักรเรย์กิงเรฟทั่วโลก

เรื่องราวอันน่ายกย่องขององค์ราชินีนั้นก็ได้ยุติลง เมื่อทางสภาโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์ได้รับสารจากพระเจ้า ? ล่ะได้ส่งคนของโบสถ์ไปตรวจสอบประวัติและขอเท็จจริงของราชินีเดียร์น่าผู้นี้จนทำให้พวกสภาโบสถ์สูงสุดรับรู้ถึงผู้ที่มาเยื่อนจากต่างโลก ? จากคำทำนายของหมอดูจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่และสารที่ได้รับจากสวรรค์ ทำให้เหล่าสาวกสภาโบสถ์ของพระเจ้าได้ประกาศเตือนภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ ซึ่งสารรับได้เขียนคำทำนายกล่าวไว้ว่า "จะมีกุลสตรีนางจากต่างโลกลงมาพิพากษาและเป็นผู้ชี้นำเส้นทางสู่ความหายนะมาสู่อาณาจักรที่จะมาทำลายความสมดุลโลก" ประชาชนที่ได้ยินเรื่องเช่นนี้ ก็ต่างพากันตื่นตระหนก วิตกกงวัล ซึ่งพอราชินีได้ทราบเรื่องเช่นนี้ก็ตกใจเล็กน้อยกับบุลคลที่มาจากต่างโลก ? ซึ่งตัวเองก็ไม่แน่ใจว่า เท่าที่จำความได้ เราได้รับความทรงจำชาติก่อนและภูมิปัญญาต่างๆเทคโนโลยีที่ทันสมัย....เรื่องพวกนี้ถือว่าตัวเราเป็นมาจากต่างโลกหรือไม่ ? เพราะตัวตนของเดียร์น่านั้นมีทั้งชื่อตัวตนวันเกิดที่มีอยู่ในดินแดนแห่งนี้จริง แต่ด้วยเธอนั้นมีภูมิปัญญาและเครื่องมือวัตถุประลาดที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จึงทำให้ทางสภาโบสถ์ตัดสินว่า เดียร์น่าอาจเป็นผู้ต้องสงสัยที่มาจากต่างโลกก็เป็นได้ และอาจเป็นภัยก่อความวุ่นวายในอาณาจักรแห่งนี้ องค์ราชินีเดียร์น่า ดี. เลสเตอร์วอลล์ ก็ได้ถูกตัดสินและถูกประนามว่าเป็นผู้ที่จะมาทำลายโลก ทำให้เดียร์น่าต้องถูกจับกุมสอบสวนและอยู่ภายใต้การป้องกันของศาลสภาโลกเวทย์มนต์ ทางราชวงศ์และสาวกขององค์ราชินี ที่ได้ทราบเรื่องเหลวไหลพวกนี้ทำให้เจ้าชายและสาวกของราชินีนั้นไม่พอใจกับคำตัดสินของเหล่าสภาโบสถ์ที่ใส่ร้ายปายสีให้กับองค์ราชินีเดียร์น่า

จากนั้นก็มีทหารองครักษ์ในประสาทได้เข้ามารุมล้อม ราชินีเดียร์น่าและได้ใช้อาวุธปืนทางการทหารที่ ราชินีเป็นผู้สร้างได้เล่งชี้ไปที่นาง แต่นางก็ไม่คิดที่จะขัดขื่นแต่อย่างใดเพราะเธอมั่นใจว่าตัวเธอนั้นไม่มีความเกี่ยวข้องกับผู้ที่มาจากต่างโลกหรือเป็นผู้ที่จะมาทำลายโลกและอาณาจักรแห่งนี้ แต่สุดท้ายราชินีเดียร์น่าก็ต้องถูกรากด้วยกุนแจมือและลงไปอยู่ในคุกใต้ดินเพื่อรอการสอบสวนและคำตัดสิ้น

เวลาผ่านไป 3 อาทติย์ หลังจากราชินีเดียร์น่าที่ได้ริ่มรสชาติในคุกใต้ดินมาเป็นเวลาหลายวัน เธอได้ใช้เวลาในคุกสร้างวัตถุต่างๆที่พอจะเป็นประโยชน์ได้ในคุกใต้ดินที่ไม่มีอะไรเลย ด้วยความสามารถและการสร้างสรรค์นาง เธอก็ได้คราฟสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องขังเพื่อไม่ให้รู้สึกเบื่อแต่อย่างใด จากนั้นไม่นาน องค์ราชินีเดียร์น่า ก็ได้รับรู้ข้อมูลอันเลวร้ายที่จะเกิดขึ้นกับตัวเธอในไม่ช้านี้ ศาลแห่งสภาโลกเวทย์มนต์ และศาลสภาโบสถ์สูงสุดได้ติดสิ้นโทษประหาร องค์ราชินีเดียร์น่าภายในไม่กี่อาทติย์ต่อจากนี้ พอนางได้ทราบเรื่องเช่นนี้ก็ทำให้ตัวราชินีเริ่มหัวเสียขึ้นมาและได้ ตะโกนทหารยามในคุกให้ไปเรียกคนของสภาโบสถ์ให้มาเจรจา แต่สุดท้ายพวกมันก็ไม่คิดที่จะต่อรองใดๆ พวกมันแค่ต้องการที่จะเขียคราชินีผู้นี้ทิ้ง และยึดครองอำนาจทุกอย่างของอาณาจักร เรย์กิงเรฟ ให้อยู่ใต้การปกครองของสภาโบสถ์ศักดิ์สิทธิ์แห่งพระผู้เป็นเจ้า

ในเมื่อเป็นแบบนี้ นางเลยทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะหนีออกจากชะตากรรมแห่งนี้ให้ได้ ซึ่งเธอมีเวลาไม่ถึงกี่อาทติย์ ก่อนจะถึงวันประหาร ราชินีเดียร์น่าเลยใช้ภูมิปัญญาระดับสุดยอด สร้างวัตถุยุทโธปกรณ์อาวุธมหาประลัย อย่างหนึ่งขึ้นมาอย่างลับๆในคุกใต้ดินแห่งนี้ โดยเธอจะใช้แร่โหละธาตุ แพลเลเดียม ? ที่องค์ราชินีได้เป็นผู้ค้นพบ และสร้างหุ่นชุดเกราะรุ่นต้นแบบโดยสร้างจากโลหะ ที่ทำมาจากอาวุธดาบโล่และชุดเกราของทหารที่ราชินีได้พยายามรวบรวมมาได้ทั้งหมด จากนั้นองค์ราชินีก็ได้ใช้เวทย์มนต์ขั้นสูงสุด สร้างสรรค์และได้ใช้เวทย์หลอมรวมเป็นชุดเกราะ "นางพญามัจจุราช MK.01" ขึ้นมา

หลังจากถึงเวลาพิธีโทษประหารองค์ราชินีเดียร์น่า เหล่าทหารก็ได้เดินลงมาที่คุกใต้ดินเพื่อที่จะนำร่างราชินีจับนำขึ้นไปบนลานประหาร แต่พอไปถึงราชินีก็ไม่ได้อยู่ที่ในคุกแล้ว ทำให้ทหารยามต่างๆพากันแตกตื่นและรีบเข้าไปตรวจในห้องขังดูว่าหายไปไหน ? จากนั้นจู่ๆก็มีแสงไฟสีเขียวฟ้าอ่อนๆ ลอดผ่านออกมาในมุมมืด แล้วก็ได้มีร่างหุ่นเหล็กกระโจนออกมาและเข้าไป ทำลายล้างเหล่ากองทัพทหารไปจำนวนหนึ่ง  ทหารที่เห็นหุ่นตัวนั้นก็ได้รีบใช้อาวุธปืนทางการทหารที่ราชินีเป็นผู้สร้างกรหนํ่ายิงไปที่ หุ่นตัวนั้นแต่กระสุนก็ไม่สามารถเจาะร่างของหุ่นตัวนี้ได้  ทำให้ทหารถูกหุ่นเหล็กต่อยเข้าจนร่างทหารลอยกระเด็นไป ราชินีเดียร์น่าก็ได้ต่อสู้กับเหล่ากองทัพทหารของตนเองเพียงใช้แค่หมัดเหล็กต่อย เตะได้เท่านั้น แต่ด้วยกองทัพทหารที่มีอาวุธปืน เธอก็ได้แต่หลบการโจมตีของกระสุนเพื่อพยายามไม่ให้เกิดความเสียหายมาก เพราะชุดเกราะตัวนี้เป็นแค่หุ่นตัวต้นแบบเท่านั้น หลังจากกำจัดทหารไปได้กลุ่มนางก็ได้ตัดสินใจ ใช้ระบบการบินที่อยู่ในขั้นทดลอง ได้ดีดตัวพุ่งลอยขึ้นแล้วหลบหนีหายไปในที่สุด

 

 

ผลงานอื่นๆ ของ Narutarkie

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น