เปลี่ยนนางร้ายเป็นเด็กดีคือมาตราการการเอาตัวรอดของฉันค่ะ!

ตอนที่ 8 : ตอนที่ 8 : ผู้หญิงเป็นเพศที่เข้าใจยากแต่เอ๋... ฉันก็ผู้หญิงเหมือนกันนี่คะ!? [รีไรท์]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,428
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 262 ครั้ง
  15 ต.ค. 61       หลังจากเสร็จสิ้นกับการประมูล พวกเราก็ตรงดิ่งกลับบ้านกันทันที ท่านแม่ถามความเห็นเกี่ยวกับงานนี้เล็กน้อย ดูเหมือนว่าฉันจะเห็นใบหน้าที่ประดับรอยยิ้มด้วยความสะใจอะไรบางอย่างแต่ก็กลัวที่จะพูดออกไปเลยได้แต่เก็บเงียบเอาไว้ ฉันยังนึกถึงใบหน้าในหนังฆาตรกรรมสยองขวัญนั้นไม่เสื่อมคลายหรอกนะคะ จะว่าไปแล้วพูดถึงการประมูลในครั้งนี้ รู้สึกงานจะมีคนเยอะมากกว่าที่คิด นั่นสินะคะ ใคร ๆ ก็อยากอวดบุญบารมีความมีเงินของตัวเองอยู่แล้ว โดยเฉพาะสังคมในชนชั้นสูงนี่ถือเป็นศาสตร์ศิลปะการต่อสู้แขนงหนึ่งเลยเชียวนะ น้อยคนมากที่ต้องการหนังสือเพื่อเอามาอ่านจริง ๆ ฉันเข้าใจดีว่ามันเป็นเรื่องปกติและก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรเพราะยังไงเงินที่เสียไปก็นำเข้ากองกุศลอยู่ดีนั่นแหละค่ะ


       "โซแซงค์ ทำไมลูกถึงสนใจของประมูลชิ้นสุดท้ายจ๊ะ?" ท่านแม่เอ่ยออกมาทำให้ฉันนึกถึงชายแก่เจ้าสำราญ คุณอาลันเดอลองซ์ ชูเลอแยงส์ 


       "ก็แค่มีคนแนะนำมาน่ะค่ะ" ฉันตอบออกไปพร้อมลูบปกหนังสือสมบัติชิ้นสุดท้ายของการประมูลอย่างทะนุถนอม ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ นะคะคุณอาลันเดอลองซ์ บางทีแนวคิดของพวกเราอาจตรงกัน คุณเองก็เป็นสินะคะที่อยากจะให้มีของที่มีคุณค่าที่สุดมีเพียงชิ้นเดียวสำหรับเรา อา... บางทีฉันคงต้องหาโอกาสไปแวะคุยกับเขาบ่อย ๆ ซะแล้วล่ะ


       "พรุ่งนี้พวกเราจะไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกันนะจ๊ะ" ท่านแม่ได้กล่าวเอาไว้ อีกประการหนึ่งก็เพื่อลี้ภัยจากแม่นางน้ำแข็งผู้โหดเหี้ยมใจดำอำมหิตคนนี้นั่นล่ะค่ะเลยอยากหาบังเกอร์หลบภัยจากคุณอาลันเดอลองซ์ชั่วคราว ฉันไถลตัวลงกับเบาะรถอย่างหมดสภาพ วันนี้กลับบ้านไปฉันคงต้องย้ายที่ประจำการตนเองไปเป็นห้องนอนอย่างเลี่ยงไม่ได้ 


       อนึ่ง... การลี้ภัยจากท่านแม่ยังคงดำเนินต่อไป


       และวันนี้ฉันก็ไม่สามารถหนีความจริงพ้น! ตัวฉันต้องไปพิพิธภัณฑ์กับท่านแม่อย่างช่วยไม่ได้ อีกอย่างคือฉันลืมขอเบอร์คุณอาลันเดอลองซ์ไว้ทำให้ไม่รู้จะติดต่อกันยังไง จะมีก็แต่ท่านแม่สินะคะที่มีเบอร์นั่น เอ๋? จะว่าไปแล้วท่านพ่อเองก็เป็นนักธุรกิจเหมือนกันสินะคะ ถ้าลองไปเลียบ ๆ เคียง ๆ ถามดูก็น่าจะมีโอกาสสำเร็จกว่าท่านแม่สิน๊า~ ฉันปฏิญาณกับตนเองไว้ในใจ ต้องหาเวลาว่างไปแอบพบท่านพ่อให้ได้! ชูมือแล้วส่งเสียงเฮ้! ในใจดัง ๆ ก่อนจะโดนท่านแม่ลากไปดูการแสดงปลาโลมาต่อ อ๊า! พลังชีวิตของฉันถดถอยลงไปทุกที ท่านแม่ได้โปรดปราณีกันด้วยเถอะ ลูกจะหลับคาตู้ปลาอยู่แล้ว!

       "วันนี้สนุกไหมจ๊ะโซแซงค์" ระหว่างเรานั่งแวะทานไอศกรีมกันอยู่ท่านแม่ก็ได้ถามขึ้น แล้วลูกตอบว่าไม่สนุกได้เหรอคะ กระซิก ๆ ระหว่างอับจนหนทาง เสียงหนึ่งก็ดังขึ้นดั่งเป็นแสงสว่างช่วยชีวิตฉันได้พอดี คุณเบลล์นั่นเอง!

       "นั่นโซแซงค์นี่ บังเอิญจังน๊า~" เธอลากเก้าอี้จากโต๊ะตัวหนึ่งมานั่งข้างฉัน ก่อนจะถามคำถามอีกสารพัด ส่วนมากจะเป็นการถามว่าชอบสัตว์อะไร และก็บังเอิญจังน๊า~ หรือไม่ก็มาที่นี่ครั้งแรกงั้นเหรอ และก็ต่อด้วยคำว่าบังเอิญจังน๊า~ เอ่อ... ทำไมต้องเน้นจังเลยคะ? ฉันไม่คิดจะสงสัยในความบังเอิญของคุณแล้วล่ะค่ะ แต่ว่านะทำไมถึงเลือกเมินท่านแม่แบบนั้นล่ะคะ ไหนบอกว่าสนิทกันไม่ใช่เหรอ

       "คุณเบลล์ นี่คือแม่ของ..." 

       "อุ้ย! ตายจริง! นั่นคุณวองซ์นี่เอง มาเที่ยวเล่นเป็นด้วยเหรอคะเนี้ย?" 

       จากที่ฉันพยายามจะแนะนำท่านแม่สุดหัวใจก็เปลี่ยนเป็นนั่งเงียบ ๆ ตัวทำลีบ ๆ แล้วตักไอติมเข้าปากแทน ทำไมรู้สึกอึดอัดจังนะคะ แอร์ก็เปิดดีนี่คะ เอ... หรือว่าฉันจะคิดไปเอง? อืม ๆ คงคิดไปเองสินะคะ

       "ไม่ทราบว่าลม บ้า อะไรหอบคุณมาที่นี่งั้นเหรอคะ?" แม่นางน้ำแข็งเริ่มเหยียดยิ้มอย่างน่ากลัว ฉันขยับตัวหนีท่านแม่ไปทางคุณเบลล์อย่างเนียน ๆ เมื่อรู้สึกถึงลางร้ายที่กำลังคืบคลานเข้ามา

       "เอ๋? ไม่มีนี่คะ? ดิฉันแค่เห็น โซแซงค์ของดิฉัน อยู่ที่นี่พอดี ก็เลยเเวะมาทักทายน่ะค่ะ" แม่สาวอกโตกอดอกเชิดหน้าขึ้น ทำเหมือนไม่จงใจจะแสดงให้เห็นถึงก้อนไขมันสองลูกนั่นแต่ฉันกลับสังเกตเห็นถึงมันอย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะ ฉันเองก็เหมือนจะโดนข่มถึงความเป็นอกไม้กระดานตะหงิด ๆ เลยขยับหนีไปทางท่านแม่ ถ้าจะพูดถึงรอยยิ้มฆาตรกรกับก้อนไขมันสองลูกนั่น ฉันยอมเข้าฝ่ายแรกดีกว่าค่ะ อย่างน้อยมันก็ไม่ทำให้ฉันพ่ายแพ้ในฐานะความเป็นผู้หญิง! ขอโทษนะคะคุณเบลล์แต่ถ้าวันไหนคุณจัดการเจ้าก้อนไขมันสองลูกนั่นให้มันไม่เด่นเกินหน้าเกินตาได้แล้ว ฉันอาจจะแปรพรรคไปอยู่กับคุณก็ได้นะคะ!

       ดูเหมือนท่านแม่กับคุณเบลล์จะพูดคุยกันอีกเล็กน้อย ฉันรับรู้ได้ถึงบรรยากาศที่มาคุ สายตาที่จ้องกันมันเหมือนมีกระแสไฟฟ้าดังเปรี๊ยะ ๆ จนฉันได้แต่หลุบตาต่ำทานไอศกรีมเงียบ ๆ ใครก็ได้ช่วยลากฉันออกไปจากที่นี่ที! 

       ผ่านไปไม่นานแต่ฉันกลับรู้สึกว่าเวลาเชื่องช้าลง ฉันได้แต่ถอนหายใจเบา ๆ ไม่ทราบว่าที่นี่มีโจรเรียกค่าไถ่ไหมคะ ถ้ามีก็ได้โปรดบุกมาชิงตัวฉันแล้วพาไปเรียกค่าไถ่ตอนนี้เลยเถอะค่ะ อา... ทำไมอยู่ดี ๆ ถึงได้ร้อน ๆ หนาว ๆ อีกแล้วนะ

       ฉันอยากมุดดินหนีไปหาท่านพ่อใจจะขาด ท่านผู้นำตระกูลคะ! ลูกคิดถึงท่าน ได้โปรดมาช่วยลูกที! สองคนนี้เป็นอะไรกันก็ไม่รู้ ลูกงงเล็กน้อยแต่ไม่เข้าใจมาก ๆ 

       ท่านพ่อ!

      ______________________________________
     แปะรูปปล.หนังสือที่ประมูลครั้งนี้จะมีบทบาทในตอนหน้าของหน้าของหน้าของหน้าของหน้าของหน้าและของหน้า ฮิฮิ
       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 262 ครั้ง

281 ความคิดเห็น

 1. #131 akazeyujin (@akazeyujin) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 19:08
  "...โซแซงเราจะช่วยเธอเอง....เดี่ยวจะปลอมตัวเป็นโจร(โรคจิต)ไปอุ้มเธออกมาจากที่แห่งนั้นเอง...."

  ว่าที่โจร(รีด)ยิ้มอย่างดีใจ(ชั่วราย)ด้วยความตื่นเต้นที่จะได้ช่วยเหลือ....พร้อมกับออร่าแห่งแสงสว่าง(ออกมืดๆหม่นๆ)

  "5555"

  ////เย้~~~~หลังจากรอมาไม่นานไรท์อิสคัมแบก
  รีดดีใจ+ให้กำลังใจไรท์นะ
  #131
  1
  • #131-1 อคีตา (@growzaza123) (จากตอนที่ 8)
   15 ตุลาคม 2561 / 07:20
   โอ้! ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
   #131-1
 2. #84 MooK_KunG_Zaa (@letsdance12) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 มกราคม 2560 / 21:06
  คิดถึงคุณพ่อบ้านนนน
  #84
  0
 3. #66 genieinabottle (@janarisa77) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 20:00
  พระเจ้า
  นี่มันเรื่องบ้าอะไร!?!?
  //สนุกมว้ากกกก
  #66
  0
 4. #64 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มกราคม 2560 / 16:53
  สองคนนี้เขามีปัญหาอะไรกันรึเปล่าคะ?? ได้โปรดอย่าลากหนูไปเอี่ยว...//เถิบหนี
  #64
  0
 5. #48 Room1048 (@Room1048) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 23:17
  ฮาๆอ่านไปยิ้มไป รู้สึงถึงศึกศักดิ์ศรีความเป็นเเม่เเล้วมีคุณลูกค่อยตบมุกโซวเเซงค์เอ๋ยโจโฉก็ช่วยเจ้าจากเตีนวเสี๋ยวมิได้หรอกนะ(โจโฉหลบมุม)
  #48
  0
 6. #47 Darkcenter (@Darkcenter) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 23:02
  ชอบๆๆๆ สนุกมากครับ
  #47
  0
 7. #46 SeeTheRain (@SeeTheRain) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 20:47
  จริงๆแล้วแม่นางเตียวเสี้ยนก็อิจฉาลูกโป่งของคุณเบลใช่ไหมคะ?
  #46
  0
 8. #45 _KuRoKo_ (@Deitvht1234) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 20:15
  ตลกตรงที่นางเรียกแม่ตัวเองว่าพระนางเตียวเสี้้ยน55555
  แถมยังร้องใหเโจโฉมาช่วยอีก ถถถ
  โถๆๆๆ แล้วงี้คุณเบลเป็นตัวละครไหนอ่ะ
  #45
  1
  • #45-1 Balck-S (@Balck-S) (จากตอนที่ 8)
   12 มกราคม 2560 / 21:45
   บางทีอาจเป็น...ชิงเย่?
   #45-1
 9. #44 novellover (@Novellover) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 19:59
  ตกลงมาเที่ยวกระชับมิตรหรือกระเทือบให้ห่างออกนะ ตลกดีเบลล์และแม่
  #44
  0