หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,897 Views

 • 74 Comments

 • 660 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  427

  Overall
  99,897

ตอนที่ 58 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4124
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  28 ม.ค. 61

มณีจันทร์กับจินดาพอรู้ว่าหญิงสาวยังไม่มาก็ร้อนใจ เพราะโทรไปก็ไม่มีคนรับสายทั้งสองคน เมื่อเห็นจูงมือกันวิ่งเข้ามาทางห้องด้านหลังก็ปรี่เข้าไปหา

“ไปไหนมาลูก ว๊าย” จินดามองเห็นร่องรอยบนใบหน้าของลูกสาวก็ตกใจทว่ายังไม่ทันได้ซักถามโสมชบาก็สาวเท้ามาใกล้ สายตาเจ้าของห้องเสื้อคนดังตวัดมาอย่างตำหนิ เดินไม่ได้เรื่องอย่างน้ำลินหากไม่เพราะมียอดเงินบริจาคมากกว่าใคร ทางสมาคมก็คงไม่ขอเปลี่ยนตัว เมขลาซะอีกที่เหมาะสมทุกอย่าง

“คุณลิน ทำไมมาผิดเวลานักละคะ กว่าจะแต่งหน้าแต่งตัว”

“เกิดอุบัติเหตุระหว่างทางนิดหน่อยค่ะ” แสงทองตอบแทนแต่ตวัดสายตามามองเมขลาที่ยืนเคียงคู่กับสโรชาและมองมาคล้ายสะใจ

ต้องเป็นฝีมือแม่คนนี้แน่ๆ

แสงทองให้คำตอบตัวเองในใจ ขยับมาใกล้อีกหน่อยแล้วจงใจพูดเสียงดัง

 “พอดีเจอหมาลอบกัดน่ะค่ะ มันกัดพันแข้งพันขาเลยมาช้า”

“แหม...มาช้าขนาดนี้น่าจะลาซะเลยดีกว่านะคะคุณลิน อุ๊ยตายหน้าไปโดนอะไรมาคะ ตายจริง แล้วจะเดินไหวหรือคะเนี่ย” เมขลาทำเป็นเพิ่งเห็น

โสมชบาที่ไม่ทันสังเกตแต่แรกหันขวับ พอเห็นหน้านางแบบชุดฟินาเล่เท่านั้นก็ลมแทบจับ ถึงแสงทองจะใช้แป้งกลบให้แล้วแต่ก็ยังเห็นเป็นรอยแดงอยู่ดี โดยเฉพาะมุมปากที่แตกจนเลือดซิบ

เจ้าของห้องเสื้อหันมามองมณีจันทร์อย่างขอความเห็น

“หน้ามีรอยแบบนี้ถึงตอนขึ้นเวทีจะมองเห็นไม่ชัด แต่คนที่เดินชุดฟินาเล่จะได้รับความสนใจเป็นพิเศษนะคะ ตอนลงจากเวทีนักข่าวก็สัมภาษณ์อยู่แล้ว”

“งั้นก็เปลี่ยนตัวเลยสิคะคุณโสม ให้พี่เมย์เดินแทน ส่วนพี่ลินก็เดินชุดที่หกแทน” สโรชาเสนอแนะ โสมชบาอยากทำอย่างนั้นใจจะขาดแต่ก็เกรงใจพ่อของน้ำลิน

“เด็กอย่ายุ่ง” มณีจันทร์มองดุ แล้วหันมาโสมชบา “ฉันว่าแต่งหน้าซักหน่อยก็กลบได้แล้วล่ะค่ะ รีบเข้าเถอะจะหมดเวลาแล้ว”

“ค่ะ” โสมชบาเดินนำน้ำลินไปอย่างไม่เต็มใจ ช่างแต่งหน้าฝีมือเยี่ยมลงมือแต่งหน้าให้สองสาวอย่างรีบเร่งเพราะจวนจะถึงเวลา

เมขลาเจ็บใจที่จนขนาดนี้ก็ยังแย่งชุดฟินาเล่จากน้ำลินไม่ได้

 

เสียงปรบมือดังขึ้นกึกก้องเมื่องานแสดงโชว์กำลังจะเริ่มขึ้น เหล่านางแบบกิตติมศักดิ์ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เรียงรายกันออกมาเดินโชว์ชุดที่ออกแบบเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รายได้หักค่าใช้จ่ายเข้าการกุศลทั้งหมด ได้ทั้งบุญได้ทั้งหน้า เพราะงานนี้นักข่าวกว่าครึ่งร้อยแห่กันมาทำข่าว

“พี่เมย์ บัวเสียใจด้วยนะคะที่พี่ต้องถูกเปลี่ยนตัว ทั้งที่พี่ลินไม่ได้เหมาะสมเลยซักนิด” สโรชาเข้ามาแตะแขนว่าที่พี่สะใภ้ที่เตรียมจะเดินโชว์ในช่วงถัดไป

 เมขลาหันมาส่งยิ้มอ่อนหวานพลางส่ายหน้า

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ อะไรที่คุณลินเธออยากทำก็ปล่อยให้ทำไปเถอะ”

“เมื่อไหร่คุณแม่จะตาสว่างซักทีก็ไม่รู้ อย่างที่พี่เมย์บอกไว้ไม่มีผิด คืนก่อนบัวแอบไปเที่ยว อุ๊ย” เด็กสาวรีบเอามือตะครุบปากตัวเองไว้เมื่อเผลอพลั้งเมขลาจึงบอก

“ไม่เห็นเป็นไรนี่คะ น้องบัวโตแล้ว ไปเที่ยวแค่นี้จะเป็นไรไป ที่เมืองนอกอายุเท่าน้องบัวก็ถือว่าเป็นผู้ใหญ่แล้ว ให้ออกไปเที่ยวดูนั่นดูนี่ซะบ้างจะได้เป็นผู้ใหญ่ ทันคน” เมขลาบอกอย่างเข้าอกเข้าใจยิ่งทำให้เด็กสาวปลาบปลื้ม อยากให้แม่เป็นแบบนี้บ้าง

“อยากให้แม่กับพี่มิตเป็นเหมือนพี่เมย์จริงๆ เลย สองคนนี้เอาแต่บ่นว่าบัวเป็นลูกนอกคอก แต่ถ้าบัวไม่แอบหนีเที่ยวก็คงไม่ได้ยินคนในผับเขาพูดๆ กัน” สโรชาขยับเข้ามาใกล้ทำกระซิบกระซาบทำให้เมขลาลอบยิ้ม มีหรือที่เธอจะไม่รู้ว่าสโรชาหนีเที่ยว ก็ไอ้คนที่คั่วอยู่กับน้องสาวคนสวยของสหรัฐคนล่าสุดก็คือผู้ชายที่เธอจ้างมาแล้วสั่งให้มันหาทางตีสนิทกับสโรชาผ่านทางโลกออนไลน์

หึแค่อาทิตย์เดียวก็วิ่งแร่ไปเที่ยวผับกับมัน อนาคตไม่ต้องเดาให้ยุ่งยากว่าจะเป็นอย่างไร แต่ก็นั่นแหละถึงจะเป็นน้องสาวแท้ๆ ของสหรัฐก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเธอ

“เรื่องคุณลินนะหรือคะ”

“ทำไมพี่เมย์รู้ละคะ” สโรชาทำหน้าผิดหวัง เพราะคิดว่าข่าวตัวเองจะทำให้เมขลาสนใจ เธอเองได้ยินแล้วยังไม่อยากเชื่อว่าน้ำลินจะมั่วได้ขนาดนี้ พยายามบอกแม่ก็ไม่เคยสนใจฟัง

“คุณรัฐก็รู้ค่ะ แต่คุณลินก็เก่งที่ทำให้ใครต่อใครเชื่อได้ว่าเป็นคนดีแสนบริสุทธิ์ ตอนนี้ท่าทางคุณรัฐเองก็ดูจะสนใจเธอมากเสียด้วย บางที..พี่อาจจะต้องไปจากบ้านนฤเบศบดินทร์ เพราะเท่านี้คุณแม่น้องบัวก็พยายามไล่พี่จะแย่” เมขลาบีบน้ำตาให้แล่นมาคลอเอ่อทำให้สโรชาสงสารจับใจโหลดที่นี่ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

0 ความคิดเห็น