หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,899 Views

 • 74 Comments

 • 661 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  429

  Overall
  99,899

ตอนที่ 59 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4665
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  30 ม.ค. 61

“คุณรัฐก็รู้ค่ะ แต่คุณลินก็เก่งที่ทำให้ใครต่อใครเชื่อได้ว่าเป็นคนดีแสนบริสุทธิ์ ตอนนี้ท่าทางคุณรัฐเองก็ดูจะสนใจเธอมากเสียด้วย บางที..พี่อาจจะต้องไปจากบ้านนฤเบศบดินทร์ เพราะเท่านี้คุณแม่น้องบัวก็พยายามไล่พี่จะแย่” เมขลาบีบน้ำตาให้แล่นมาคลอเอ่อทำให้สโรชาสงสารจับใจ

“ไม่ค่ะ ยังไงบัวก็ไม่ยอม บัวจะช่วยพี่เมย์เอง”

“ทั้งบ้านก็มีแต่น้องบัวนี่แหละค่ะที่รักพี่ พี่ชายน้องบัวก็ไม่รู้จะเปลี่ยนใจจากพี่ไปเมื่อไหร่” เมขลาบอกแล้วสายตาก็กระทบเข้ากับร่างเพรียวของน้ำลินในชุดสีปีกแมลงทับเลื่อมระยับพลายที่ออกแบบเป็นชุดออกงานสไตล์หรูหรา แบบคอปาดโชว์เนินอกขาวผ่องเพื่อให้เห็นเพชรน้ำงามที่สวมอยู่บนคอ เพชรที่ราคาสงสุดที่สุดในงาน ผมยาวสลวยแบบหน้าม้าเกล้าขึ้นอย่างมีศิลปะ ประดับด้วยดอกไม้สีสันแปลกตา ใบหน้าที่เคยจืดชืดเพราะแตะแต้มสีสันแค่น้อยนิด บัดนี้เจิดจรัสงดงามราวกับเพชรน้ำเอกที่สวมอยู่บนคอ

สวย

แม้แต่คนที่เห็นน้ำลินเป็นศัตรูยังมองว่าสวย แล้วมีหรือใครต่อใครในงานโดยเฉพาะสหรัฐจะไม่เห็น และสีหน้าของเมขลาก็ทำให้แสงทองยิ้มเยาะ

“น้ำลินสวยไหมคะคุณเมย์” แสงทองปรี่เข้ามาถาม งานนี้น้ำลินโดดเด่นที่สุด ชุดฟินาเล่ของโสมชบา สร้อยคาร์เทียของร้านจิวเวอร์รี่ชื่อดัง รวมทั้งนางแบบได้เกิดแน่นอน

"ค่ะ" เมขลาแทบกระอัก ไม่คิดว่าน้ำลินจะดูดีได้ขนาดนี้ โสมชบาเองพอเห็นหน้านางแบบแล้วก็หายเคือง ฝีมือช่างแต่งหน้าของเธอกลบรอยตบบนใบหน้าของน้ำลินซะมิดแถมยังเนรมิตนางซินของเธอจนสวยหยาดเยิ้มเป็นนางฟ้าได้ขนาดนี้

น้ำลินส่งยิ้มให้เมขลา นึกละอายใจเพราะชุดนี้เคยเป็นของเมขลามาก่อน แต่เธอก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเมื่อผู้ใหญ่ทางสมาคมไม่ยินยอมให้เธอปฏิเสธ

เมขลาตวัดสายตาหนีห่างจากความงามล้ำนั้นแล้วหมุนตัวเดินออกไปหน้าเวที รอจังหวะให้สโรชากับแสงทองก้าวตามเพราะเดินในเซ็ตเดียวกัน เสร็จแล้วทิ้งเวลาให้ชุดฟินาเล่เดินตาม

 เพียงแค่ปรากฏกายบนเวที ทุกเสียงก็ฮือฮา กล้องหลายสิบตัวพร้อมใจกันรัวชัตเตอร์ แย่งซีนเมขลาไปจนหมด

สหรัฐบังเอิญนั่งที่ติดกับหมวดวริศ สองหนุ่มถึงกับลุกขึ้นยืนในลักษณะค้างราวกับต้องมนต์สะกด หญิงสาวเดินมาด้านหน้าเพื่อโพสท่า ดวงตาคู่สวยเบือนจับมาบนใบหน้าของสหรัฐ นฤเบศบดินทร์แค่เสี้ยววินาทีแล้วจึงจับมาที่หน้าของผู้หมวดหนุ่ม ส่งยิ้มหวานที่ทำให้หัวใจคนมองร้อนรุ่ม

ขนาดอยู่บนเวที น้ำลินก็ยังไม่ทิ้งนิสัยเดิม ยั่วยวนผู้ชาย ใช้ความอ่อนหวานใสซื่อเป็นอาวุธ

ตลอดเวลาสายตาของชายหนุ่มทอดจับไปยังใบหน้าสวยโดดเด่น แทบลืมไปว่าคนที่ตัวเองควรจะสนใจยิ่งกว่าใครก็คือเมขลา

 หญิงสาวเองก็สังเกตเห็น เมขลาคับแค้น ความหวาดหวั่นแล่นเข้ามาแทนที่ ในชีวิตเธอมีสหรัฐเป็นหลักยึดหนึ่งเดียว เธอจะยอมให้เขาทิ้งเธอไปง่ายๆ ไม่ได้เป็นอันขาด

เมขลาเดินเข้าไปใกล้น้ำลินเมื่อเห็นหญิงสาวหยุดยืนโพสท่ากลางเวที ชายกระโปรงสีปีกแมลงทับทิมทิ้งชายกรุยกราย ตัวเสื้อเป็นแบบเกาะอกพาดเฉียงมองคล้ายเสื้อคอปาด อยู่ต่ำแบบหมิ่นเหม่เพราะต้องการโชว์สร้อยเพชรและทรวงอกของผู้เป็นนางแบบ

แววตาของเมขลามุ่งร้าย มองเห็นกล้องนับสิบเตรียมจับภาพ เพราะนอกจากน้ำลินจะเด่นในเรื่องชุดฟินาเล่แล้ว ก่อนหน้านี้ยังตกเป็นข่าวนัวเนียกับสหรัฐ นฤเบศบดินทร์อย่างไม่แคร์สายตาใครทั้งที่เขามีคนรักอยู่แล้ว และร่วมเดินแบบในครั้งนี้

เมขลาเดินเข้าไปขนาบใกล้ โพสท่าเคียงข้างทั้งที่ไม่ใช่คิว น้ำลินเริ่มหวั่นใจแต่ริมฝีปากยังยิ้มให้กล้อง หมุนตัวเดินกลับตามที่ได้ซักซ้อม แต่ชายกระโปรงถูกเหยียบแล้วจงใจรั้งสะบัดปลายเท้าทำให้เกาะอกที่หมิ่นเหม่และหลวมเพราะเอาเข้าแบบชั่วคราวให้พอดีตัวน้ำลินเลื่อนหลุด

“กรี๊ด”

น้ำลินหวีดร้องเมื่อเกาะอกเลื่อนจนเผยทรวงอกข้างซ้ายเพราะเป็นชุดแบบโนบรา กล้องทุกตัวรัวชัตเตอร์พึบพับ แต่เจ้าตัวกลับทำอะไรไม่ถูก รวมทั้งทุกคนที่ยืนอยู่บนเวที เมขลาทำทีตกใจแต่ไม่ยอมเข้าช่วย

“ว้าวถ่ายๆ” นักข่าวฮือฮา หมวดวริศขยับตัวแต่ช้ากว่าสหรัฐที่กระโจนพรวดเดียวก็ขึ้นมาถึงเวที ถอดเสื้อคลุมมาสวมทับให้แล้วกระชากตัวเธอให้เดินเร็วๆ ออกไปด้านหลังเวที เมขลาจะก้าวตามแต่แสงทองยื่นขาออกไปขัดจนลมคะมำไปชนสโรชาล้มลงไปกองด้วยกัน

มณีจันทร์อึ้งตะลึงค้างในขณะที่จินดาลมจับ นครินทร์ขยับลุกจะไปดูลูกแต่ภรรยาก็อาการหนักหนาพอกัน ส่วนเจ้าของห้องเสื้อไม่ต้องพูดถึง ยืนเข่าอ่อนจนลูกน้องต้องมาประคอง งานการกุศลที่ตั้งใจจะเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ล้มไม่เป็นท่า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #24 ya567 (@ya567) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:04
  เมย์ร้ายมากกกกกก
  #24
  0