หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,875 Views

 • 74 Comments

 • 660 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  405

  Overall
  99,875

ตอนที่ 20 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3857
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  4 ธ.ค. 60

“อุแม่เจ้า นี่เหรอบ้าน ฉันว่าน่าจะเรียกว่าวังมากกว่า”

แสงมองลงจากรถแล้วหมุนไปรอบตัว ทึ่งกับความสวยงามกว้างขวางของบ้านหลังนี้ หากเพื่อนรักของเธอมัดใจลูกชายบ้านนี้ไว้ได้ก็ไม่ต่างจากเป็นเจ้าหญิงดีๆ นี่เอง

“สวยมาก สวยอะไรอย่างนี้ ถ้าได้ขนาดนี้เป็นเมียน้อยฉันก็เอา”

“พอได้แล้ว คุณป้าเดินมาโน่นแล้ว” น้ำลินหยิกเบาๆ ไปบนหลังมือเพื่อนรัก เมื่อมณีจันทร์เดินออกมาต้อนรับด้วยตัวเอง

“หนูลิน”

“สวัสดีค่ะ” สองสาวยกมือไหว้ แสงทองจึงเป็นฝ่ายแนะนำตัวเอง

“หนูชื่อแสงทองค่ะ เป็นเพื่อนของน้ำลิน”

“ยินดีที่ได้รู้จักนะจ๊ะหนู แหมหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารัก เห็นแล้วอยากมีลูกชายเพิ่มอีกซักคนสองคน” มณีจันทร์เอ่ยชม แสงทองเองก็ยิ้มแฉ่งรับคำชมก่อนเดินมาขนาบใกล้

“ถึงจะมีแค่คนเดียวแต่ก็ยังว่างไม่ใช่เหรอคะ”

“ยัยแสง!” น้ำลินตกใจ ไม่คิดว่าเพื่อนจะพูดอะไรแบบนั้นกับผู้ใหญ่ทว่าเจ้าของบ้านหัวเราะชอบใจ นึกถูกชะตาแสงทองขึ้นมาอีกคน เห็นจะมีแค่ว่าที่สะใภ้ที่ทำอย่างไรเคมีก็ดูจะไม่เข้ากันเอาเสียเลย เมื่อคืนก็ทีหนึ่งแล้ว เธออุตส่าห์จัดห้องนอนให้คนละฝั่ง แต่แม่คุณก็ดอดไปนอนห้องลูกชายเธอเข้าจนได้

ผู้หญิงอะไร๊!

ไปเรียนเมืองนอกเมืองนามาก็ตั้งหลายปี กลับมาเมืองไทยแทนที่จะรีบกลับบ้านไปให้พ่อกับแม่ชื่นใจ แต่กลับมาขลุกอยู่บ้านผู้ชาย แถมยังทำอะไรประเจิดประเจ้อไม่อายใคร ผู้หญิงแบบนี้จะเอามาเป็นสะใภ้นฤเบศบดินทร์ได้อย่างไร ต่อไปจะทำขายหน้าอะไรอีกก็ไม่รู้

“ลูกชายคนเดียวน่ะใช่จ้ะ แต่ไม่ว่างแล้ว”

“พี่รัฐเขามีแฟนแล้ว อย่าพูดแบบนี้อีกนะแสง” น้ำลินต่อว่า มณีจันทร์จึงรีบไขข้อข้องใจทันที

“ใครว่าแฟนจ๊ะ หนูเมขลาเป็นแค่เพื่อนเท่านั้นเองจ้ะ ที่ป้าบอกว่าไม่ว่างก็เพราะมีคนที่มองๆ เอาไว้ให้อยู่แล้วนะสิจ๊ะ” ปากว่าแต่ตาจับมาหาน้ำลิน

 แสงทองเห็นอย่างนั้นก็เดาะลิ้น ขยับเข้ามาใกล้อีก

“ใครน๊า ไม่ใกล้ไม่ไกลแถวนี้หรือเปล่าคะ”

“ก็ใช่นะสิจ๊ะ” มณีจันทร์หัวเราะร่วน ดูเข้ากันดีเป็นปี่เป็นขลุ่ยกับแม่เพื่อนรักของเธอ และเสียงหัวเราะนั้นก็ดังไปถึงห้องรับแขกที่สหรัฐกับเมขลากำลังนั่งอิงแอบแนบชิดกันอยู่ทั้งที่สนันต์ยังนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่ใกล้ๆ มณีจันทร์หน้าม้าน อายแทน

“อะแฮ่ม”

เมื่อเสียงกระแอมดังขึ้นพร้อมด้วยสายตาปรามของแม่ทำให้ชายหนุ่มรีบขยับออกห่างจากตัวหญิงคนรัก เมขลาเองก็ดูเหมือนเพิ่งจะรู้ตัว เพราะตอนอยู่เมืองนอกก็ไม่เคยได้ระวังกิริยาและการแสดงออก ไปอยู่มาเสียนานจึงติดนิสัยแบบนั้นมาด้วย

ก็แหมมันก็ต้องให้เวลากันบ้าง

น้ำลินกับแสงทองยกมือไหว้สนันต์ก่อนที่หญิงสาวจะผินวงหน้ามาหาสหรัฐ ยกมือไหว้เขาเช่นกัน

เมขลาจับตามองนิ่งๆ รอให้อีกฝ่ายทักแต่หญิงสาวเพียงแค่ยิ้มให้ จากนั้นมณีจันทร์จึงเป็นฝ่ายแนะนำแสงทองให้ทุกคนรู้จัก สำหรับเมขลานั้นดูปราดเดียวก็รู้ว่าแม่แสงเงินแสงทองคนนี้ร้ายไม่เบา

“วันนี้ยัยมิตลงครัวเองเลยนะ พอรู้ว่าลินจะมาก็ดีใจใหญ่ ทำของโปรดเอาไว้ให้ตั้งหลายอย่าง” มณีจันทร์บอกขึ้น จงใจให้ใครบางคนรู้ตัวว่านี่ต่างหากคือคนที่สำคัญที่สุดของบ้านนี้

“มิตฝึกงานเสร็จแล้วหรือคะ คิดถึงจังเลย ไม่ได้เจอกันตั้งนาน อย่างนั้นลินขอเข้าไปหานะคะ ไปเถอะแสง” หญิงสาวคว้าข้อมือเพื่อนรักเดินเข้าครัวไป นอกจากเหตุผลที่คิดถึงสมิตาแล้วยังเป็นเพราะไม่อาจทนมองผู้ชายที่ตัวเองหลงรักสวีตหวานกับผู้หญิงอีกคนต่อหน้า

“รัฐ ไปดูซิลูกว่าในครัวเสร็จกันหรือยัง” มณีจันทร์รุนหลังลูกชายทำให้คิ้วหนาเลิกขึ้น

“ผมนี่เหรอครับ”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

0 ความคิดเห็น