หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,883 Views

 • 74 Comments

 • 660 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  413

  Overall
  99,883

ตอนที่ 21 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3574
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  5 ธ.ค. 60

“รัฐ ไปดูซิลูกว่าในครัวเสร็จกันหรือยัง” มณีจันทร์รุนหลังลูกชายทำให้คิ้วหนาเลิกขึ้น

“ผมนี่เหรอครับ”

“ก็ใช่นะสิจ๊ะ หรือจะให้คุณพ่อ” เมื่อถูกพาดพิงสนันต์จึงวางหนังสือพิมพ์ลงตั้งท่าจะลุกแต่เมื่อสายตาเขียววาววะวับของภรรยามองจับมาจึงนั่งลงตามเดิม ก็อย่างที่บอกในบ้านนี้มณีจันทร์ใหญ่สุด มีสิทธิ์ขาดเบ็ดเสร็จในบ้านหลังนี้ ใครจะกล้าขัด

“คุณรัฐเป็นผู้ชายคงไม่เหมาะจะเข้าไปดูในครัว เดี๋ยวเมย์ไปดูเองค่ะ” เมขลาขยับตัวลุกทว่ามณีจันทร์บอกปัดอย่างไม่รักษาน้ำใจ

“ไม่ต้องหรอกจ้ะ หนูเมย์เป็นแขก เป็นคนอื่นจะใช้ให้เข้าไปดูในครัวคงไม่เหมาะ”

“แม่ครับ” สหรัฐมองแม่ด้วยสายตาวิงวอน  ตัวเขาเองก็ออกจะแน่ใจแล้วว่าแม่ไม่ชอบเมขลา และเขาเองก็เห็นว่าเมขลาพยายามเอาใจแม่ทุกอย่างแล้ว

“ไม่ต้องมาทำเสียงแบบนี้ใส่แม่ ไปได้แล้ว” มณีจันทร์ตัดบท เสียงแข็ง ผู้เป็นลูกถอนหายใจแต่ก็เดินเซ็งๆ เข้าไปในครัวที่สามสาวกับป้านวลพร้อมลูกมืออีกสองคนกำลังคุยกันด้วยเรื่องสัพเพเหระ สมิตาเป็นฝ่ายเลิกคิ้วขึ้นสูงเมื่อเห็นพี่ชายเดินหน้าบึ้งเข้ามา

“หิวแล้วหรือคะพี่รัฐ ออกมาตามถึงนี่” สมิตาถามขึ้น มือสาละวนกับการจัดอาหาร ส่วนน้ำลินกำลังคนหม้อทับทิมกรอบอยู่ และเพราะไม่คิดว่าเขาจะโผล่หน้าเข้ามาในครัวอารามประหม่าตกใจทำให้หยิบกระปุกเกลือเทลงไปในหม้อเพราะคิดว่าเป็นน้ำตาล

“ตายแล้ว คุณหนูลิน นั่นเกลือค่ะ” ป้านวลเห็นเข้าก็ร้องลั่น คนทำเองก็ตกใจ เมื่อตักของหวานที่กลายเป็นของเค็มขึ้นชิมก็ยิ้มเจื่อน พลอยทำให้ใบหน้าบูดบึ้งของสหรัฐคลี่ยิ้ม ยิ้มแบบขบขันทั้งปากทั้งตา

แม่คนนี้

“ขอโทษค่ะป้านวล เดี๋ยวลินทำให้ใหม่นะคะ” หญิงสาวพนมมือไหว้ นึกอยากร้องไห้ที่ทำขายหน้าต่อหน้าสหรัฐแบบนี้

 แสงทองเองก็มองเพื่อนอย่างเห็นใจก่อนรีบเอ่ยแก้สถานการณ์

“กว่าจะทำทับทิมกรอบใหม่ คงไม่ทันเวลาอาหารเย็น เอาง่ายๆ ดีกว่านะผลไม้มีอะไรก็จัดไป คุณสหรัฐคะพวกเรางานล้นมือกันหมดเลยค่ะ ช่วยล้างผลไม้หน่อยสิคะ”

“ครับ” ชายหนุ่มเดินเข้ามาในครัว เพราะเห็นทุกคนวุ่นกันอยู่จึงเข้าไปช่วย แสงทองเป็นฝ่ายจัดแจงหน้าที่ รุนหลังให้เพื่อนไปยืนข้างสหรัฐ

“ช่วยคุณรัฐล้างด้วยนะลิน ผลไม้สมัยนี้สารพิษมันเยอะ เดี๋ยวให้พายกับหวายยกอาหารออกไป ป่านนี้คุณลุงคุณป้าคงหิวแย่แล้ว เร็วๆ เข้าเถอะจ้ะน้ำลิน” แสงทองพูดเป็นต่อยหอยพลางขยิบตาให้สมิตา เพื่อนใหม่ที่ตีซี้ได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

สมิตาเองถ้าจะให้เลือกระหว่างเมขลากับน้ำลินว่าจะให้ใครเป็นพี่สะใภ้ละก็ แน่นอนว่าก็คงเป็นน้ำลิน เพราะนอกจากจะเป็นเพื่อนสนิทสนมกันมานานแล้ว นิสัยใจคอก็คล้ายคลึงกัน กับเมขลาก็ดีอยู่หรอกแต่ทำไมเธอถึงรู้สึกว่าฝ่ายนั้นไม่ได้ทำอะไรลงไปด้วยความจริงใจ แถมยังดูมีลับลมคมใน

เมื่อวานเธอออกจะแน่ใจว่าสี่คนพ่อแม่ลูกนั่นเรียกเมขลา และเมขลาเองก็จงใจหนี

สหรัฐหยิบกะละมังออกมาจากชั้นวางของด้านล่าง เปิดน้ำใส่จนเต็ม น้ำลินจึงเทแอปเปิ้ลลูกใหญ่ในถุงลงไป แต่เทแรงไปหน่อยน้ำจึงกระจายเลอะเสื้อเชิ้ตสีขาว

“ขอโทษค่ะพี่รัฐ”

หญิงสาวตกใจจึงรีบหยิบผ้าเช็ดหน้าออกมาเช็ดให้เป็นจังหวะเดียวกับที่ชายหนุ่มก้มหน้าลงมา จมูกเฉียดพวงแก้มบางใสไปนิดเดียวทว่าใบหน้างามร้อนผ่าว แสบร้อนไปทั้งหน้า จึงเงยหน้าขึ้นมอง ดวงตาสองคู่สบกันนิ่งนาน ไม่รู้เพราะเหตุใด ทั้งที่อยากจะเบือนหน้าหนีแต่สหรัฐกลับถอนสายตานั้นไม่ออก และกลิ่นหอมอ่อนๆ จากแป้งเด็กบนแก้มใสที่เผลอสูดเข้าไปเต็มรักมันกำลังทำให้เขารู้สึกแปลกๆ

แปลกๆเหมือนหัวใจถูกกระตุกด้วยของแข็ง

สมิตาหันมามองหน้าแสงทองที่หัวเราะคิก พอใจในผลงาน น้ำลินหันมาเห็นจึงรีบชักมือกลับแล้วถอยออกมา หันไปล้างผลไม้ เขาเองก็ใจตรงกัน มือจึงจับกันอยู่ในอ่างล้างผลไม้เข้าอีก คราวนี้แสงทองไม่ปล่อยให้โอกาสทองหลุดมือรีบชงต่อ

“แหมใจตรงกันจังเลยนะคะ ดูท่าแอปเปิ้ลถุงนี้คงจะทั้งหวานทั้งกรอบจริงไหมมิต”

“นั่นสิคะ ไม่อยากกินข้าวซะแล้วสิ” สมิตาบอกขึ้นบ้างยิ่งทำให้คนกำลังล้างผลไม้หน้าแดง ชายหนุ่มเองก็ทำโมโหกลบเกลื่อน

“บ้าหรือไงยัยมิต ถ้าพี่ล้างแอปเปิ้ลกับเมย์ก็ว่าไปอย่าง น้ำลินเป็นน้อง เดี๋ยวลินก็โกรธพี่เอาหรอก” เขามองน้องสาวดุๆ หันมาขอโทษน้ำลินแล้วช่วยสับแอปเปิ้ลใส่จาน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #5 yupha (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 11:54
  ซื้อนิยายในอีบุ๊กแล้วไม่เห็นมีข้อความตอบกลับมาเลย โอนเงินให้แล้วนะคะ 084-4294534 ตอบกลับด้วยนะค่ะ
  #5
  1
  • #5-1 ลินิน-เทเรน่า (@yu123456) (จากตอนที่ 21)
   6 ธันวาคม 2560 / 14:18
   ต้องคิดต่อไปที่เว็บเมพค่า โทร: 02-962-1698 (จันทร์-ศุกร์ 9.30-19.30 น. เว้นวันหยุดราชการ)
   มือถือ: 084-090-3148 (ทุกวัน 9.30-19.30 น.)
   #5-1