จุมพิตในเพลิงทราย อีบุ๊ก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 55,085 Views

 • 44 Comments

 • 431 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  109

  Overall
  55,085

ตอนที่ 9 : อัพ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3066
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  12 ก.ค. 59

หลังจากแม่เธอทักทายสตรีเหล่านั้นเสร็จก็หันมาแนะนำเธอบ้าง ดูเหมือนนูรีนจะจับจ้องใบหน้าของเธอเป็นกรณีพิเศษ

“หนูชื่อลัยลาหรือจ๊ะ”

“ค่ะ” หญิงสาวเอื้อมมือมาจับมือผู้สูงวัยกว่าขึ้นจุมพิต นูรีนพินิจใบหน้าของลัยลาด้วยความพอใจ หญิงสาวผู้นี้งามไปทุกสัดส่วน ทั้งรูปร่างหน้าตา กิริยามารยาท

“ทานข้าวกันนะจ๊ะ วันนี้ป้าสั่งคนทำอาหารรับรองเป็นพิเศษ ปล่อยให้ผู้ชายเขาคุยงานกัน ส่วนเราก็คุยกันตามประสาสาวๆ” นูรีนจับจูงมือลัยลา ผู้ที่ตัวเองตั้งใจอยากได้เป็นสะใภ้

หลังพูดคุยกันได้สองสามประโยค เธอก็ยิ่งถูกชะตา ยิ่งมารู้ว่าลัยลาผ่านการศึกษาจากประเทศอังกฤษทัดเทียมกับลูกชายก็ยิ่งพอใจ หลังกินอาหารกันเสร็จจึงหยิบเสื้อผ้าแพรพรรณ ที่สั่งซื้อมาให้จากฝรั่งเศสมาให้ เนื้อของมันลื่นมือ สวมใส่สบายบ่งบอกได้ถึงราคาค่างวด

“ตั้งใจเตรียมไว้ให้นะจ๊ะ”

“ขอบพระคุณค่ะท่านป้า” ลัยลารับมาถือไว้ สีหน้าออกอาการอึดอัด ในขณะที่รามิลยาเพียงแต่ยิ้ม แค่มองก็รู้แล้วว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไร

เชื่อเถอะ เธอเลี้ยงลัยลามาตั้งแต่เด็ก เด็กคนนี้ไม่ได้หัวอ่อนนักหรอก

 

ทางด้านพวกผู้ชายเอง ก็กำลังคร่ำเคร่งกับการประชุมแผนงานการขุดเจาะแหล่งน้ำมันแห่งใหม่ ทั้งที่บอกว่าเป็นการเชิญมาเพื่อร่วมสังสรรค์ก็ตาม ราจี๊ฟวางแผนงานทุกขั้นตอนอย่างเป็นระบบได้ฉะฉาน เป็นคนหนุ่มไฟแรงที่พร้อมจะลุยงานหนักแม้จะอายุน้อยที่สุดในบรรดาผู้ชายที่นั่งกันบนโต๊ะอาหาร แต่ราศีกลับทอดจับใบหน้าเขามากกว่าใคร อุลมานจึงพอใจอยู่ไม่น้อย

อย่างนี้ต้องให้รอฮิม ลูกชายคนโตของเขาศึกษางานกับราจี๊ฟให้มาก

ผู้ชายแบบนี้ ถึงจะดูแลปกป้องลัยลาได้

“ข้าชักรู้สึกอิจฉาท่านนะฮะซัน” หลังพูดคุยกันเรื่องงานจบลงแล้ว อุลมานก็เอ่ยขึ้น ฮะซันหรี่ตามองอีกฝ่ายเล็กน้อยแล้วหัวเราะขึ้น เมื่อสายตาของชายตรงหน้าเพ่งมองไปยังลูกชายตน

“ท่านก็น่าอิจฉาน้อยเสียเมื่อไหร่ รอฮิมช่วยงานท่านได้มากทีเดียว ข้าเองยังนึกเสียดาย น่าจะมีลูกชายมากกว่านี้อีกสักหน่อย จะได้แบ่งเบาภาระไปบ้าง”

“อย่างเราคงแก่เกินกว่าจะทำอย่างนั้นแล้วล่ะ ฮะซัน เห็นทีคงต้องให้เป็นรุ่นลูก”  อุลมานบอกขึ้น ตายังจับไปยังชายหนุ่มอายุน้อยที่สุดบนโต๊ะอาหาร ฮะซันหัวเราะร่า หรี่ตามองอีกครั้ง

“ได้ข่าวว่าท่านมีลูกสาวสวยอยู่คนหนึ่ง”

“ข้ามีลูกสาวคนเดียวจริงๆ แต่สวยหรือไม่นั้นมันก็แล้วแต่คนมอง” อุลมานถ่อมตัว แม้จะรู้อยู่เต็มอก ว่าลูกสาวตัวเองสวยหยาดฟ้ามาดิน หากใครได้เห็นรับรองเลยว่าจะต้องตกหลุมรัก ลูกสาวของเขาสวยสดงดงามคมคาย หน้าตาเหมือนแม่ราวแกะออกมาจากพิมพ์เดียวกัน

ราจี๊ฟฟังสนทนาของพ่อกับอุลมานเงียบๆ ไม่พูดอะไร แต่ในใจกำลังขบขัน ลองพ่อหน้าตาแบบนี้ละก็ ไม่ต้องไปคิดถึงลูกสาวให้เสียเวลา ลูกไม้จะหล่นได้ไกลต้นสักแค่ไหนกันเชียว

“จริงสินะ ท่านมีลูกสาวแค่คนเดียว ทั้งที่ท่านก็มีภรรยาถึงสี่คน ทำไมไม่หานังเล็กๆ เพิ่มสักหน่อยละท่าน ลูกสาวก็เอาไว้ดูแลงานเรือนให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือจะมีลูกชายเพิ่มอีกสักหน่อยก็ไม่เห็นเป็นไร” ฮะซันแนะนำอย่างหวังดี เขาอายุมากแล้ว แต่ก็ยังหาแสวงหาเด็กสาวเอ๊าะๆ มาเคียงข้างกาย เพราะบรรดาภรรยาทั้งสี่คนของเขาก็แก่เกินกว่าจะปลุกเร้าอารมณ์ของเขาได้แล้ว และพวกเธอเองก็ไม่ได้หวงห้าม เพราะถึงเขาจะมีฮาเร็มเล็กๆ ในบ้าน แต่พวกเธอทั้งสี่คนก็ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีไม่ขาดแคลน อยากได้อะไรก็เพียงแค่เสียเวลายกมือขึ้นมากระดิกนิ้ว

“ไม่หรอกท่าน ไม่อยากวุ่นวายอะไรอีก ลำพังแค่งานตรงหน้าก็แทบไม่มีเวลาหายใจ ผู้หญิง ตอนใหม่ๆ ก็ดีอยู่หรอก แต่หลังๆ จะเริ่มวุ่นวายเอากับเรา”

“ฮะๆ ท่านนี่แปลกคน พวกผู้หญิงก็เหมือนกับเครื่องประดับที่เพิ่มความสง่าให้กับเรา มีน้อยก็ไม่ดีนักหรอก แต่เอาเถอะ ลางเนื้อชอบลางยา คนเรามันชอบไม่เหมือนกัน”

“ถึงข้าจะมีลูกสาวแค่คนเดียว แต่ลัยลาก็ไม่เคยทำเรื่องหนักใจอะไรให้ ตรงข้ามกลับเรียบร้อยดังผ้าพับไว้ ฉลาดเฉลียว หากเป็นลูกชายละก็ คงเก่งเหมือนหลานชายราจี๊ฟ” อุลมานเอ่ยชมลูกสาวตัวเองจนราจี๊ฟนึกหมั่นไส้ แต่ไม่คิดอยากเห็นเจ้าหล่อนให้เสียลูกตา

 เถอะ เดี๋ยววันนี้เมื่อแม่ได้เห็นหน้าหล่อน แม่คงคิดเปลี่ยนใจไปเอง

 

โหลดที่นี่เลยจ้า

 

จุมพิตในเพลิงทราย
เทเรน่า
www.mebmarket.com
เมื่อเทพบุตรนักรักแดนทรายพ่ายมนต์เสน่หาดาสาวไทยชายหนุ่มผู้ไม่เคยง้อใครกลับยอมทุ่มสุดใจเพื่อหวังให้ได้เธอมาแนบกายแล้วหนุ่มนักอย่างเขาจะร่ายรักเช่นไร เพ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #2 Maiizchawanpa (@mailey1437) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 23:37
  อ้าวแล้วนางเอกที่ไทยล่ะ มี2คนหรอ
  #2
  0