ธิดาฮาเร็ม ตีพิมพฺกับอักษรศาสตร์

ตอนที่ 3 : หมู่บ้านทะเลทราย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1215
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  5 ธ.ค. 52

ท่ามกลางทะเลทรายอันแห้งแล้งและแผดเผาไปด้วยความร้อนแรงแห่งแสงอาทิตย์มีหมู่บ้านของชาวทะเลทรายอาศัยอยู่ ภูมิประเทศเริ่มแปรเปลี่ยนจากทะเลทรายที่ไร้ซึ่งสิ่งมีชีวิตเป็นหย่อมหญ้าแห้งๆ ขึ้นประปรายไปตลอดทางไปจนถึงหมูบ้านที่มีกระโจมที่พักเรียงรายอยู่ราว 20 หลัง

                 แต่กระโจมที่อยู่หลังสุดเป็นกระโจมหลังใหญ่กว่าของคนอื่นๆ ด้านหน้ามีแสงสีแดงของกองไฟให้ความสว่าง เสียงลูกไฟแตกประทุดังขึ้นมาเป็นระลอกผสมกับเสียงหวีดหวิวของลมทะเลยทรายและเสียงแพะ ฝูงแกะที่ปล่อยเอาไว้ไม่ไกลนักเดินวนไปมาประกอบกับเสียงหายใจฟืดฟาดของอูฐ

                ทำเอาจัสปาหญิงสาวรูปร่างอวบอัดต้องพลิกร่างไปมาพร้อมกับนอนลืมตาโพลงอยู่ในความมืด เสียงเครื่องประดับเหรียญเงินที่ร้อยจากหูลงมาถึงไหล่ดังกรุ้งกริ้งไปทั่ว

                 หญิงสาวผุดลุกขึ้นนั่งซบศีรษะไปกับเข่าของตัวเองก่อนจะถอนหายใจเฮือกใหญ่และอึดอัดใจ ต่อมาเธอก็ทิ้งตัวลงนอนบนที่นอนแข็งๆ ตามเดิม

                น้ำตาของเธอไหลรินออกมาเงียบๆ รู้สึกปวดเมื่อยไปทั้งตัวกับการทำงานบ้านหลายอย่างและยังต้องเหนื่อยกับการเลี้ยงดูลูกชายตัวน้อยที่เพิ่งจะอายุได้เพียงแค่ 1 ขวบเศษๆ

                เธอหันพลิกกลับไปมองสามีที่นอนอยู่ข้างๆ และกำลังนอนหลับสนิท เสียงลมหายใจเบาๆ ของเขาดังเป็นจังหวะสม่ำเสมอไม่สนใจใยดีกับเธอเพราะเขาทำงานหนักมาทั้งวันจึงเหน็ดเหนื่อยมากพอที่จะทำให้หลับได้ทันทีที่ศีรษะล้มถึงหมอน

                จัสปาถอนหายใจยาวขณะมองซีกหน้าหล่อเหลาในความมืดนั้น ใบหน้าเกลี้ยงเกลาของเขาเริ่มรกคลึ้มผิดจากเมื่อก่อนโดยสิ้นเซิง

                พันเอกโอมานราชองครักษ์คนสนิทขององค์สุลต่านกาซีมที่โชคชะตาพลิกผันทำให้เขายอมทิ้งอนาคตที่กำลังรุ่งโรจน์ออกมาเผชิญโชคเร่ร่อน ในทะเลทราย เพราะสาเหตุใดนั้นเธอไม่รู้แน่ชัด เมื่อแรกเริ่มที่พ่อของเธอซึ่งมีความสนิทสนมกับพันเอกโอมานนั้นยกให้กับเขา

                เธอดีใจจนเนื้อเต้นวาดฝันเอาไว้ถึงอนาคตที่สดใสและสุขสบายที่เธอควรจะได้รับในฐานะภรรยาคนที่หนึ่งของเขา เธอยอมรับว่าก่อนหน้าที่จะเข้าพิธีแต่งงานกันนั้น

                เขาก็บอกแก่เธอและชีคอามาบิดาของเธอ ซึ่งในตอนนั้นเป็นผู้ปกครองเมืองทะเลทรายแห่งนี้ว่าเขาไม่ได้มียศตำแหน่งนั้นอีกแล้วและเขาเป็นเพียงแค่ชายอาหรับที่ต้องการท่องไปในดินแดนแห่งทะเลทรายไม่มีที่สิ้นสุด

                 แต่จัสปาก็ยืนยันที่จะอยู่กับเขาอยู่นั่นเองด้วยเธอหลงในความรูปงามของเขาและแอบคาดหวังลึกๆ ว่าสักวันเมื่อเขาเที่ยวจนพอใจแล้วก็จะกลับไปรับตำแหน่งตามเดิม

                 แต่เมื่อวันนั้นจนมาถึงขณะนี้เวลาได้เลยผ่านมาจนถึง 3 ปี และเธอก็ได้กำเนิดลูกชายคนแรกแก่เขาแล้ว แต่เขาก็ไม่มีทีท่าว่าจะกลับไปเมืองหลวงอยู่นั่นเอง

                จัสปามองใบหน้าหล่อเหลาอยู่นิ่งนานทั้งรักทั้งชังในขณะเดียวกัน เธอเบื่อทีจะต้องทนลำบากตรากตรำอยู่เช่นนี้ เบื่อกับชีวิตเร่ร่อนในทะเลทรายอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ชีวิตที่ต้องรอคอยให้ตะวันขึ้นและตะวันตกดินเพื่อให้พ้นผ่านเวลาในแต่ละวัน

                จัสปาตัดสินใจได้ในวินาทีนั้นเองว่า เธอต้องมีชีวิตที่ดีกว่านี้เธอจะต้องออกไปจากที่นี่ให้ได้ ถ้าเขาไม่ไปกับเธอความรักความผูกพันระหว่างเขากับเธอก็คงจะสิ้นสุดลงเสียที

                นึกมาถึงตรงนี้หญิงสาวก็ข่มตาหลับลงเสียงพลิกตะแคงตัวแรงๆ ของเธอทำให้โอมานอดีตองครักษ์หนุ่มขององค์สุลต่านกาซีมต้องลืมตาขึ้นก่อนจะหันมามองภรรยาสาว คิ้วเข้มของเขาขมวดเข้าหากัน ร้อยยิ้มของเขาผุดขึ้นมาบนริมฝีปาก เมื่อเขาเอื้อมมือไปสัมผัสหน้าผากนั้นอย่างห่วงใย

                เมื่อแน่ใจว่าอุณหภูมิร่างกายของภรรยานั้นยังปกติดีจึงได้เปลี่ยนเป็นปัดเม็ดทรายเล็กๆ ที่เกาะอยู่ตามไรผมให้อย่างอ่อนโยน

                ขนตาแพรวยาวของจัสปากระพริบถี่ๆ ในความมืดเพื่อกล้ำกลืนกhอนสะอื้นและน้ำตาที่เอ่อท้นขึ้นมาให้ย้อนกลับลงไป ความรักความผูกพันที่มีอยู่ในส่วนลึกประทุขึ้นมาอีก แต่เธอก็ไม่อยากมีชีวิตอยู่อย่างลำบากไปกับเขาเช่นนี้

                นอนไม่หลับอย่างนั้นหรือจัสปา ฉันขอโทษที่นอนหลับสนิท อาจเป็นเพราะตอนกลางวันไปขายแกะที่ตลาดแล้วเพลียมากนั่นเองชายหนุ่มดึงร่างที่ขดตัวอยู่อีกมุมหนึ่งให้เข้ามาใกล้

                ขยับมาหนุนแขนฉันเถอะเจ้าเองคงจะเหนื่อยมากสินะจัสปาโอมานลูบศีรษะนั้นเบาๆ อย่างปราณี แววตาแข็งกร้าวของเขาดูอ่อนโยน

                จัสปานอนตัวแข็งอยู่เพียงอึดใจเดียวก็เอื้อมไปโอบกอดเขาเบาๆ ก่อนจะหลับไปด้วยความคิดที่สับสนวุ่นวาย ในขณะที่โอมานเองความคิดของเขากลับล่องลอยไปไกลถึงเมื่อครั้งที่เป็นองครักษ์คนสนิทขององค์สุลต่านกาซีม

                ซึ่งในขณะนั้นเขากับคนรักมารตียังมีความรักหวานชื่นกันอยู่ อดีตอันแสนสุขที่ผ่านมาแล้วเกือบ 7 ปี โอมานในชุดราชองครักษ์หนุ่มดูภูมิฐานนั่งอิงแอบแนบชิดกับมารตีบนหลังอูฐท่านกลางทะเลทรายยามเย็นที่ความร้อนแรงของแสงอาทิตย์ลับหายไปแล้ว  หญิงสาวอิงร่างของเธอเข้ากับอกแข็งแกร่งนั้นก่อนจะเงยหน้าเปี่ยมสุขขึ้นมองสบตาคมเข้มของเขา

                ดูนั่นสิคะดวงดาวดวงนั้นสวยเหลือเกินมารตีชี้ชวนให้ชายคนรักดูดวงดาวดวงหนึ่งที่สุกสกาวอยู่บนท้องฟ้า หากแต่อีกฝ่ายกลับเชยคางของเธอให้หันมาสบตากับเขาอย่างอ่อนหวานก่อนที่จะเอ่ยถ้อยคำที่ออกมาจากใจของเขาให้เธอฟัง

                ต่อให้ดาวทั้งหมดในท้องฟ้านี้ก็มิอาจเทียบความงามของเจ้าได้ แม้เพียงสักนิดมารตี

                บ้าท่านโอมานพูดอะไรก็ไม่รู้หญิงสาวเอียงอายก่อนจะรีบยกมือปัดป้องเมื่อชายหนุ่มทำท่าจะก้มใบหน้าลงจุมพิตบนเรียวปากนุ่มของเธอ

                อย่าค่ะตอนนี้เราสองคนยังเป็นเพียงแค่คู่หมั้นกันเท่านั้น เท่าที่แอบมาเที่ยวกับท่านฉันเองก็รู้สึกผิดมากแล้วมารตีบอกขึ้นด้วยสีหน้าทุกข์ร้อนจริงจังจนชายหนุ่มต้องยอมแพ้ก่อนจะลูบมวนผมนุ่มสลวยหอมกรุ่นนั้นอย่างเอ็นดู

                อีกแค่ไม่นานฉันกับเจ้าก็จะแต่งงานกันแล้วนะ เอาเถอะในเมื่อเจ้าไม่สบายใจก็รอให้ถึงงานวิวาห์ของเราก่อนก็ได้ ถ้าอย่างนั้นเรารีบกลับกันเถิดเดี๋ยวท่านลุงกับท่านป้าจะเป็นห่วงเอาโอมานบอกขึ้นก่อนจะยื่นฮิญาบให้เธอสวม

                เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบเมื่อเขาได้มีโอกาสเห็นใบหน้าของเธอโดยบังเอิญ เมื่อเขาพบเธอในตลาดใกล้ราชวัง เขาติดตาต้องใจรูปร่างบอบบางระหงของเธอจนอยากจะได้มีโอกาสได้ยลโฉมสักครั้งว่า เรือนร่างงามภายใต้ฮิญาบนั้นจะมีใบหน้างดงามปานใดและโชคก็เข้าข้างเขาเมื่อหญิงสาวเดินสะดุดทำท่าล้มลง

                และเขาก็ถลาเข้าไปรับร่างงามนั้นเอาไว้ได้ทันและในวินาทีนั้นที่ฮิญาบสีดำเบาบางที่เธอคลุมศีรษะอยู่ก็หลุดร่วงเผยให้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเธอ ความสวยสดงดงามนั้นดูสวยอ่อนหวานจับใจ

                เอ่อขอบคุณท่านมากหญิงสาวเอ่ยออกมาตะกุกตะกัก เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่มีผู้ชายอื่นที่ไม่ใช่คนในครอบครัวได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของเธอ ชายหนุ่มยิ้มรับก่อนจะรีบยื่นฮิญาบที่ปลิวตกข้างกายนั้นมายื่นให้ มารตียื่นมือออกไปรับขึ้นมาสวมก่อนจะเดินก้มหน้างุดออกไป

                โดยมีสายตาของพันเอกโอมานมองตามหลังไปอย่างติดตาต้องใจ ชายหนุ่มยิ้มในความมืดให้กับอดีตที่แสนหวานและขมขื่นในคราวเดียวกันก่อนจะก้มลงจุมพิตร่างเล็กๆ ในอ้อมกอดของเขาอย่างเห็นใจ           

                จวบจนกระทั่งถึงเวลาเช้าตรู่ ชายหนุ่มจึงได้ผละลุกจากที่นอนออกไปยังด้านนอกปล่อยให้จัสปานอนหลับต่อโดยไม่คิดจะปลุก

68 ความคิดเห็น

 1. #64 ♫♥½ (@cconair) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2553 / 08:38

  หนุกหนานสุดๆๆๆ

  #64
  0
 2. #18 SN piercensean (@piercensean) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 มกราคม 2553 / 11:33
  he is nice guy
  #18
  0