ธิดาฮาเร็ม ตีพิมพฺกับอักษรศาสตร์

ตอนที่ 4 : รับตำแหน่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1332
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  13 ธ.ค. 52

อัสมียาในชุดยาวกรอมเท้าสีชมพูอ่อนหวานตัวยาวกรุยกราบรับกับผมหยักสลวยสีน้ำตาลส่งผลให้ดวงหน้าของเธอสวยสดขึ้นมาอย่างประหลาด

                หญิงสาวทำความเคารพผู้เป็นพ่อก่อนจะหันมากอดผู้เป็นมารดาอย่างอาลัยอาวรณ์ เนรานีย์โอบกอดลูกสาวอย่างแนบแน่น ทั้งอาลัยทั้งปลื้มปิติกับบุญวาสนาของลูกสาว อัสมียากอดตอบใครหลายคนในที่นั้น แต่เมื่อมาถึงไซ่ย่านกับแม่ของเธอ

                อัสมียาก็จงใจจะแลเลยไปเสียอย่างเย่อหยิ่งจนไซ่ย่านต้องมองตามร่างระหงนั้นไปอย่างหมั่นไส้ อัสมียาเดินตัวตรงไปยังรถยนต์คันหรูที่มีชายพื้นเมืองในชุดทหารเต็มยศซึ่งมีเสื้อคลุมตัวนอกและผ้าโพกศีรษะรัดด้วยเชือกสีเดียวกัน

                หญิงสาวก้าวขึ้นรถและทรุดตัวนั่งยังเบาะหนาหนุ่ม ภายในรถค่อนข้างมืดเนื่องจากติดฟิล์มกรองแสงมากกว่าปกติ ไอเย็นฉ่ำจากแอร์รถยนต์ฟุ้งมาเป็นสาย เบาะหลังที่เธอนั่งกับที่นั่งด้านคนขับถูกกั้นด้วยกระจกหนา รถออกวิ่งอย่างรวดเร็วสูงสุด

                อัสมียาแทบจะเคลิ้มหลับในทันทีที่ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ คล้านกลิ่นกำยานลอยมาจากช่องแอร์และเริ่มกระจายอยู่รอบๆ ตัวเธอ

                หญิงสาวเริ่มมือไม้เย็นเฉียบขึ้นมา หัวใจน้อยๆ ของเธอสั่นระยิก เมื่อสำนึกได้ว่าตัวเองจะต้องไปเป็นนางในฮาเร็ม เพื่อตอบสนองความต้องการทางเพศให้กับผู้ชาย

                ยาที่เธอเตรียมมาก็ไม่รู้ว่าจะเอาตัวรอดได้นานสักแค่ไหน แต่เธอก็บอกกับตัวเองแล้วว่าจะต้องพยายามหนีออกมาให้ได้

                อัสมียาถอนหายใจอย่างกรัดกลุ้มก่อนจะเบือนสายตากลับไปยังด้านนอกกระจก ขณะนี้รถที่เธอนั่งอยู่บนเนินสูงไม่ใช่ทะเลทรายเวิ้งว้างอย่างที่ผ่านมา

                 ความแห้งแล้งแปรเปลี่ยนเป็นความชุ่มชื่น มีต้นหญ้าต้นปาล์มขึ้นเรียงรายตลอดสองข้างทาง สิ่งก่อสร้างทันสมัยปรากฏแก่สายตาและไม่ไกลนักตึกสีขาวขนาดใหญ่มหึมาก็ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่เบื้องหน้า

                อัสมียากระชับผ้าคลุมหน้าของตัวเองแน่นขึ้น มือเท้าเย็นเฉียบเมื่อรถยนต์คันงามแล่นเข้ามาจอดหน้าตึกนั้นและมีสตรีร่างอวบคนหนึ่งเอ่ยขึ้นกับเธอด้วยลักษณะนอบน้อม

                ยินดีต้อนรับค่ะคุณอัสมียาอัสมียายิ้มรับก่อนจะก้าวลงจากรถด้วยสีหน้าหวาดหวั่น พยายามระงับเสียงหัวใจที่เต้นโครมครามขึ้นมาอย่างยากเย็น เธอเห็นทหารหลายรายยืนเรียงรายตามจุดต่างๆ ทุกคนทำความเคารพเธออย่างนอบน้อมสงบนิ่ง

                หญิงร่างอวบอ้วนคนเดิมในชุดสีดำทั้งตัวสีเดียวกับผ้าคลุมหน้าจับมือเธอเอาไว้และพาเดินผ่านพวกทหารเข้าไปภายในตัวตึกขนาดกว้างใหญ่ยิ่งกว่าบ้านของเธอสักสิบเท่า

                หญิงสาวเดินขึ้นบันไดหินอ่อนสีโอโรสไปยังห้องหนึ่งที่เธอคาดเดาเอาว่ามันคงจะเป็นห้องนอนของเธอ ในห้องนั้นมีสาวใช้ผิวดำมะเมี่ยมผมหยิกนั่งอยู่ ตาก้มต่ำมองพื้นอย่างเจียมตัว

                ห้องนอนของฉันหรืออัสมียาหันมาถามหญิงร่างอวบก่อนจะกวาดสายตามองไปรอบห้องอย่างตื่นตระหนก

                ค่ะแต่เป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้นที่จะเป็นที่อยู่ของคุณเพื่อรับการอบรมมารยาทต่างๆ ก่อนจะส่งไปเฝ้าองค์สุลต่าน พักผ่อนให้สบายนะคะ ถึงเวลาเข้ารับการอบรมต่างๆ ฉันจะเข้ามาแจ้งให้คุณทราบหญิงคนนั้นบอกขึ้นพร้อมกับทำท่าจะผละจากไปแต่หญิงสาวรีบเรียกเอาไว้

                เดี๋ยวก่อน! ท่าน

                ฉันชื่อยีเนียค่ะ

                อืมยีเนียเจ้าช่วยบอกเราได้หรือไม่ว่าเมื่อเราเข้าพบองค์สุลต่านแล้วยังจะต้องไปอยู่ที่ไหนในฮาเร็มอย่างนั้นหรือหญิงสาวถามคำถามนั้นออกไปจนได้ทำเอาคนตอบต้องทำท่าอึกอักไม่รู้จะตอบอย่างไรดี

                 อัสมียาถอนหายใจยาวก่อนจะโบกมือทำท่าไล่หญิงคนนั้นให้ออกไป ยีเนียถอนหายใจอย่างโล่งอกเช่นกันก่อนจะค้อมศีรษะให้เธอพร้อมกับเอ่ยขึ้น ่ใช่ทะเลทรายเวิ้งว้จกู้ชาย ยาที่เอเตรียมมาก็ไม่รู้ว่าจะเอาตัวรอดได้นานสักแค่ไหน แต่เธอก็บอกกับตัวเองแล้วว่าจะต้อง   

                องค์สุลต่านประทานนางทาสสองคนเอาไว้ให้คุณช้สอย มีอะไรคุณก็เรียกใช้พวกมันได้เมื่อคล้อยหลังยีเนียไปแล้วอัสมียาก็หันมาบอกแก่นางทาสทั้งสองด้วยภาษาพื้นเมืองเบาๆ

                พวกเจ้าออกไปก่อนเถิดฉันอยากพักผ่อนตามลำพังเมื่อบอกแล้วหญิงสาวก็ทิ้งตัวลงนอนบนเตียง ความเย็นเฉียบจากเครื่องปรับอากาศไม่ได้ช่วยให้ความร้อนรุ่มในใจของเธอเบาบางลงไปได้เลย

                ได้โปรดเถิดองค์อัลเลาะห์โปรดทรงช่วยให้ลูกรอดพ้นจากการต้องเป็นสนมขององค์สุลต่านกาซีมด้วยเถิดอัสมียาพึมพำไปมา น้ำตาแห่งความหวาดกลัวไหลรินลงมาไม่ขาดสาย

                รู้สึกสับสนในชะตากรรมชีวิตของตัวเอง จวนจนกระทั่งเวลาผ่านไปเกือบสองชั่วโมง หญิงอวบคนเดิมก็พาเธอไปยังห้องอีกห้องหนึ่งที่กว้างใหญ่กว่าห้องที่เธออยู่มากนักซึ่งเธอคาดเดาเอาว่ามันคงจะเป็นอาณาเขตของฝ่ายในของเจ้านายฝ่ายหญิงซึ่งถูกกั้นด้วยกำแพงสูง

                ตลอดทางเดินที่ผ่านมาแวดล้อมไปด้วยมวลหมู่ดอกไม้นานาพันธุ์ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆเมื่อบวกเข้ากับน้ำพุตามจุดต่างๆเธอจึงอดคิดขึ้นมาไม่ได้ว่าที่นี่เป็นสรวงสวรรค์ท่ามกลางดินแดนแห้งแล้งของทะเลทราย ข้าทาสหลายคนล้วนหยุดมองเธอเป็นระยะเมื่อยีเนียพาเธอเดินผ่านพวกเขา

                ท่านตะพาเราไปไหนหรือยีเนีย

                ตำหนักของพระชายาอะลีนะห์อัสมียาเบิกตากว้างอย่างตกใจแข้งขาสั่นจนแทบจะก้าวขาไม่ออกแต่ยีเนียก็พาเธอเข้ามาพบพระนางจนได้

                พระชายาอาลีนะห์เป็นหญิงวัยกลางคนที่สวยสง่ารูปร่างผอมบาง ดวงเนตรคมซึ้ง ผิวขาวจัดอยู่ในเครื่องทรงสีเขียวไข่กาดูสดใส ผ้านั้นปักลวดลายดิ้นทองทั่วทั้งผืน นิ้วทั้งห้าสวมแหวนจนเต็มแต่ละวงมีสร้อยทองโซ่เล็กๆเชื่อมมาจนถึงกำไลข้อมือทั้งสองข้างเหลืองอล่ามไปด้วยทองคำสุกปลั่งจนเธอรู้สึกแสบตา

                ท่าทีสง่างามนั้นทำเอาอัสมียารู้สึกเกรงขามอยู่ในใจ หญิงสาวทรุดตัวลงนั่งคุกเข่ากับพื้นทำความเคารพผู้สูงศักดิ์ ทรงประทับขึ้นก่อนจะประคองร่างงามของเธอให้ลุกขึ้นยืนก่อนจะตรัสด้วยสำเนียงอ่อนหวาน

                ลุกขึ้นเถอะอัสมียาอยู่กับเราไม่ต้องมากพิธีหรอกทรงตรัสพร้อมกับจ้องตาเธอด้วยสายพระเนตรอ่อนโยนเป็นมิตรช่วยให้เธอใจชื้นขึ้นมาเป็นกองนับแต่ได้เหยียบย่างเข้ามาในพระราชวังแห่งนี้เธอก็มีแต่ความหวาดหวั่นอยู่เต็มหัวใจ

                ข้าเลือกเสื้อผ้าเอาไว้สำหรับให้เจ้าใส่เข้าเฝ้าองค์สุลต่านในอีกสามวันข้างหน้าทรงตรัสขึ้นอย่างพระทัยดี พระหัตถ์เรียวยาวเคลื่อนไหวไปมาอยู่ในกองแพรพรรณหลากสีสันที่ผลิตมาจากผ้าเนื้อดีราคาแพงลิ่ว

                หญิงสาวเงยใบหน้าขึ้นมองพระพักตร์ของพระชายาอย่างซาบซึ้งใจเป็นที่สุด น้ำตาของเธอค่อยๆเอ่อท้นขึ้นมาอีกรอบ

                หาก……..เธอเป็นพระนางจะสามารถทำใจยอมรับที่จะแบ่งปันสามีให้กับผู้หญิงอื่นดังเช่นพระนางได้หรือไม่นะ

                ถอดผ้าคลุมหน้าของเธอออกเถิด ในนี้มีแต่ผู้หญิงทั้งนั้น เราเองก็อยากเห็นใบหน้าของเจ้าเหมือนกันว่าจะงดงามสมคำล่ำลือหรือไม่ทรงตรัสหยอกเย้าพลางยิ้มแย้มอย่างเอ็นดู

                หญิงสาวรับคำก่อนจะค่อยๆปลดเปลื้องผ้าคลุมหน้าสีดำบางเบานั้นออกไป ปรากฏใบหน้างดงามของเธอขึ้นมาแทนที่ ผมยาวสลวยสีน้ำตาลอ่อนของเธอสยายเต็มแผ่นหลัง ดวงตาสีน้ำตาลงดงามและมีเส่นห์ล้ำลึกของเธอจับไปบนพระพักตร์ของพระชายาแน่วแน่

                ทรงทอดพระเนตรอ่อนโยนมาให้ คำล่ำลือของผู้คนที่เปรียบเทียบบุตรสาวของคหบดีซาบิตไม่ได้กล่าวเกินจริงเลย ผิวของหญิงสาวผู้นี้มีสีชมพูเนียนละเอียดแตกต่างจากสตรีพื้นเมืองคนอื่นๆ

                ทรวงอกเต่งตึงภายใต้ชุดผ้าบางเบาสีชมพูอ่อนสะท้อนขึ้นลงตามจังหวะการเต้นของหัวใจ เรือนร่างโปร่งระหงงดงาม ความงามของเธอช่างงามจับจิตจับใจยิ่งนัก

                โอ……..นี่หรือธิดาของคหบดีซาบิตงดงามสมคำล่ำลือจริงๆ

                ขอบพระทัยเพคะหญิงสาวเอ่ยออกมาเบาๆด้วยความเขินอาย

                องค์สุลต่านจะต้องทรงพอพระทัยเจ้าและโปรดปรานเจ้ามากกว่านางในคนไหนๆทรงตรัสยิ้มแย้มไม่แสดงออกถึงความรู้สึกใด เธอไม่เห็นร่องรอยของความหึงหวงเกิดขึ้นในน้ำเสียงนั้น

                หม่อมฉันไม่ต้องการถึงขนาดนั้นหรอกเพคะอัสมียาตอบเสียงแผ่ว ซึ่งใจจริงแล้วเธออยากจะบอกเสียด้วยซ้ำว่าเธอไม่ต้องการเป็นที่โปรดปรานเลยสักนิดเดียว!

                เราได้รับกระแสรับสั่งจากองค์สุลต่านให้มีหน้าที่อบรมสตรีทุกคนถึงกฎระเบียบต่างๆในพระราชวังก่อนที่จะนำตัวเข้าเฝ้าพระองค์อัสมียาแอบเห็นแววพระเนตรเศร้าสร้อยของพระชายาขึ้นมาแวบหนึ่งแต่ก็เพียงแค่เเวบเดียวเท่านั้น

                เพราะไม่นานดวงเนตรงามซึ้งนั้นก็กลับไปราบเรียบดังเดิมก่อนที่พระนางจะกวักมือเรียกให้เธอไปนั่งใกล้ๆพร้อมกับรับสั่งให้นางข้าหลวงยกหีบเครื่องประดับกล่องเล็กๆออกมาวางตรงหน้าเธอพร้อมกับเอ่ยประทานให้

                ชุดสีทองกับเครื่องประดับนี้จะช่วยขับผิวขาวเนียนของเจ้าให้ดูงดงามยิ่งขึ้น เพชรเม็ดนี้ไม่ใหญ่เกินไปนัก สีแดงกำมะหยี่เหมาะกับพวกสาวๆอย่างเจ้า ส่วนผ้านี้ก็สั่งตรงมาจากฝรั่งเศสรับรองเลยว่าเนื้อนุ่มดีเชียวล่ะหญิงสาวรับข้าวของเหล่านั้นมาถือไว้ในมืออย่างไม่ยินดียินร้ายกับข้าวของมีค่าเหล่านั้น

                หลังจากนั้นตัวเธอก็มีหน้าที่เข้ารับการอบรมมารยาทกุลสตรีขั้นสูงต่างๆในตอนเช้าจนถึงเที่ยงวัน ช่วงบ่ายจึงเป็นเวลาส่วนตัวของเธอ ตัวเธอคงจะมีความสุขดีกับชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบายเรียบง่ายเช่นนี้หากว่าเธอจะไม่ต้องกลายมาเป็นเครื่องประดับบารมีให้กับชายใด

                หญิงสาวจึงเอาแต่นั่งนิ่งน้ำตาคลอให้กับโชคชะตาของตัวเองได้แต่หวังว่าสักวันเธอคงจะหาทางหนีออกไปจากพระราชวังใหญ่โตแห่งนี้ได้ก่อนที่จะต้องตกเป็นขององค์สุลต่าน

 

68 ความคิดเห็น

 1. #65 ♫♥½ (@cconair) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2553 / 08:42

  มาเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์

  #65
  0
 2. #19 SN piercensean (@piercensean) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 มกราคม 2553 / 11:37
  poor girl
  #19
  0