os - cnn, already one year. - os - cnn, already one year. นิยาย os - cnn, already one year. : Dek-D.com - Writer

  os - cnn, already one year.

  โดย junnowz

  ผู้เข้าชมรวม

  330

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  3

  ผู้เข้าชมรวม


  330

  ความคิดเห็น


  2

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  นิยายวาย
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  28 ก.พ. 58 / 21:20 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
                    

  C H A N S U N G  J U N H O
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   [os]  Already one year

   Pairing : Chansung X Junho

   Author : JHLGK

   Rate : PG13

    

   Note   :   ชานนูนอมันเป็นตำนานนนนน5555555555555555555

    

    

   already a year thinking that because it was the first time,
   it would be fine after a few days..
   หนึ่งปีแล้วนะที่ยังคงคิดถึงเพราะเหมือนมันเป็นครั้งแรก
   มันจะไม่เป็นไรหลังจากแค่วันเดียว..

    

    

   24   ธันวาคม 2013

    

   หนึ่งปีแล้วสินะกับการเลิกราของผมและคนรัก มันไม่ได้น่าหดหู่ใจเหมือนคู่อื่นๆ.. มันเป็นการตกลงของเราทั้งสองฝ่าย เราจากกันไปด้วยดี.. แต่หากเราก็ไม่ได้ติดต่อกันบ่อยๆเหมือนเดิม ความเคยชินที่'เคย'มีคนรักอยู่ข้างกายตลอดเวลาเริ่มก่อตัวเป็นความเหงาอย่างช้าๆ.. 

    

   แทบจะทุกวันสำคัญ เราสองคนเคยจูงมือกันไปในทุกๆที่ที่อยากไป ไม่ต้องมีคำพูดใดๆ แค่เพียงกุมมือกันไว้ ให้หัวใจได้ซึมซับความอบอุ่น เราหัวเราะให้กัน ยิ้มให้กันอย่างมีความสุข  นั่นมันก็เป็นสิ่งที่พวกเราเลือกที่จะทำให้มันกลายเป็นอดีต.. ใช่ สำหรับใครอีกคน มันอาจจะเป็นอดีต แค่สำหรับผมแล้ว ไม่เลย เค้ายังคงเป็นปัจจุบันและเค้าก็เป็นอนาคตของผมเสมอ..

    

    

    

    

   วันนี้ก็เป็นอีกวัน ที่ใครหลายๆสารภาพรักกับคนที่ชอบ บ้างก็เดินจูงมือกันคนรักของตน ผมอยากทำแบบนั้น แต่ไม่ใช่กับใครคนอื่น หัวใจและห้วงความคิดของผมยังถูกครอบครองด้วยเขา..ทุกครั้งยามหลับตา เสียงหัวเราะและน้ำตาของคนที่ผมรักก็ฉายขึ้นมาอย่างเด่นชัดเสมอ..

    

    

    

    

    

   สองเท้าค่อยๆพาร่างของผมเดินไปอย่างไร้จุดหมาย สองข้างทางเต็มไปด้วยผู้คน ร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่ถูกประดับประดาด้วยไฟระย้อยระย้า บ้างก็ดอกกุหลาบสีขาวประปรายตา  เหลือบมองเห็นร่างเล็กคุ้นตาก็ถึงกับชะงัก ริมฝีปากเผลอยกยิ้มอย่างไม่รู้ตัว ตาคมจับจ้องทุกการกระทำของคนตัวเล็ก โดยที่ไม่มีทีท่าว่าเขาจะรู้ตัวเลย... คนตัวเล็กหันไปสั่งไอศกรีมกับเด็กเสิร์ฟ ก่อนจะหันมานั่งเท้าคางมองไปรอบๆร้านอย่างเหม่อลอย

    

    

    

    

   ก่อนที่ผมจะได้คิดอะไรไปมากกว่า สองขาก็พาร่างไร้สติเดินเข้ามาในร้านเสียแล้ว ผมเลือกที่ริมสุดของร้าน และสั่งอะไรเรียบๆเพียงเล็กน้อย ผมมองไปรอบๆร้านก่อนสายตาจะบรรจบกับร่างเล็กๆนั้นอีกรอบ.. เขาไม่เปลี่ยนไปเลย ท่าทางน่ารักน่าเอ็นดูยามทำอะไรก็ตาม มันช่างน่าเข้ากับดวงตาเรียวเล็กและจมูกโด่งรั้นนั้นอย่างดี ร่างสมส่วนของเขาตอนนี้แลดูผอมลงเล็กน้อย ผมไล่สายตามองเค้าตั้งแต่หัวจรดเท้า เค้าไม่เปลี่ยนไปเลยจริงๆ ใบหน้าน่ารักที่ผมนึกรัก ตอนนี้ก็ยังคงเป็นเช่นนั้น..

    

    

    

    

    

   ไม่นานนักไอศกรีมที่เขาสั่งก็ถูกนำมาเสิร์ฟตรงหน้าคนตัวเล็ก  เขาหันไปโค้งขอบคุณพนักงานเสียทีนึง.. เขาเป็นแบบนี้เสมอ ไม่ถือตัวเเถมยังเป็นคนที่จิตใจดีมากๆอีกด้วย.. 

    

    

   คนตัวเล็กตักไอศกรีมเข้าปาก ก่อนจะหลับตาปี๋เมื่อความเย็นของไอศกรีมพุ่งจี๊ด ปากบางพึมพำเบาๆพอจับใจความได้ว่า อร่อยจัง คลี่ยิ้มหวานให้กับความอร่อยของของหวานตรงหน้า...ให้ตายสิน่า.. นายยังน่ารักแบบนี้ตลอดเลยนะ..'อีจุนโฮ' 

    

    

    

    

   คนตัวเล็กตักไอศกรีมเข้าปากอีกคำก่อนจะอมช้อนเอาไว้อย่างนั้น กรอกตาไปมาอย่างนึกสงสัยก่อนจะเงยหน้าขึ้นมา.. สายตาของเราทั้งคู่สบกัน อ่า.. ผมจะทำยังไงดีละนี่ ผมถึงกับสะดุ้งเมื่อคนตัวเล็กส่งยิ้มบางๆมาให้ผม 

    

    

   ยังไม่ทันที่ผมจะยิ้มตอบกลับไป จุนโฮก็หยิบมือของเขาขึ้นมาเสียก่อน นิ้วเรียวขยับ
   หยุกหยิกอยู่บนโทรศัพท์เครื่องนั้น ก่อนจะวางโทรศัพท์เครื่องนั้นไว้บนโต๊ะ ลงมือก้มหน้าก้มตากินไอศกรีมต่อไป ไม่นานนักเสียงเตือนข้อความเข้าจากโทรศัพท์ผมก็ดังขึ้นขมวดคิ้วเข้าหากันด้วยความสงสัย ก่อนที่ใบหน้าเผลอหลุดยิ้มออกไปอย่างไม่รู้ตัวเมื่อได้อ่านข้อความนั้น..

    

   'มาคนเดียวหรอ..อืมฉันก็มาคนเดียว..นั่งด้วยกันมั้ย?'

    

   ผมเรียกพนักงานมาเพื่อเก็บตังค์ของโต๊ผมและโต๊ะของจุนโฮเมื่อเสร็จเรียบร้อยจึงเดินไปที่โต๊ะของเขา ก่อนจะถามเขาเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง

    

    

   “ฉันนั่งได้ใช่มั้ย?”  จุนโฮไม่ตอบเพียงแต่เงยหน้าขึ้นมาเพื่อมอบรอยยิ้มบางๆให้ผมเพียงเล็กน้อย  ผมยิ้มตอบให้เค้าก่อนจะนั่งลงตรงที่นั่งฝั่งตรงข้าม

    

   “นาย..มาคนเดียวหรอจุนโฮ”   

    

   “อ่า.. อื้ม มาคนเดียวน่ะ” 

    

   คนตัวเล็กตอบก่อนจะเสมอมองไปทางอื่นราวกับยังประหม่ากับการที่ต้องนั่งคุยกันสองคนกับผม  เราสองคนนั่งคุยกันไปซักพักผมก็ออกปากชวนคนตัวเล็กไปเดินเล่นด้วยกัน..

    

   “เอ่อ.. จุนโฮนายมีธุระที่ไหนต่อหรือเปล่า?”  ถามเพื่อความแน่ใจ เพราะปกติเจ้าตัวเล็กนี้เป็นคนไม่ค่อยชอบอยู่บ้านเสียเท่าไหร่  เวลาวันหยุดหรือว่างทีก็ต้องนัดคนนู้นขอให้คนนี้พาไปเที่ยวที..

    

   “อื้มมม วันนี้หรอ...”   

    

   “ไม่ว่างก็มะ...”

    

   “ว่างสิ ฉันล้อเล่นหน่า คิก”

    

   คนตัวเล็กตอบเสียงใสพลางตักไอศกรีมใส่ปากอีกครั้งและอีกครั้ง  ผมที่เผลอมองดวงหน้าใสนั้นความทรงจำเก่าๆที่เคยทำร่วมกับคนตัวเล็กนี้ก็ไหลพรั่งพรูเข้ามาในสมองผมอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ดวงหน้าน่ารักของเขากำลังสนใจไอศกรีมตรงหน้าโดยไม่ได้สนใจเลยว่าตอนนี้ปากของเขากำลังเลอะไปด้วยไอศกรีม..

    

    

   นี่ผมควรต้องทำตัวเป็นพระเอกเช็ดปากให้เค้ามั้ยนะ?

    

    

   แต่ร่างกายมันมักจะไปเร็วกว่าสมองเสมอ  มือผมค่อยๆเอื้อมไปเช็ดที่มุมปากของคนตัวเล็กอย่าแผ่วเบา  ดูท่าแล้วเขาก็งุนงงอยู่ไม่น้อยเลย แต่ก็ได้แต่นั่งนิ่งๆให้ผมเช็ดต่อไป  ผมละความสนใจจากปากของจุนโฮแล้วกลับมานั่งปกติดังเดิม  

    

   “เอ่อ.. นี่ นายจะพาฉันไปเที่ยวไหนหรอ”

   “อืม จุนโฮอยากไปไหนล่ะ...”

   “ไปที่เดิมกันนะ”

    

   จุนโฮว่าตาใส แต่หารู้ไม่ว่าคำพูดนั้นทำให้ใจผมสั่นระรัวราวกับกลอง คำพูดของคนตัวเล็กทำให้ผมรู้สึกเหมือนกลับไปในช่วงแฮปปี้อินเลิฟของผมกับเขาอีกครั้ง.. เอ้อ ฟินไปสามชาติครับ

    

   “ก็เอาสิ”
   .

   .

   .

   .

   “ย๊า
   ! ชานซองอ่า จะเดินลากเท้าทำไม เสียงมันน่าหนวกหู!!!” 

    

   ตลอดทางที่เดินไปยังสวนสาธารณะที่ประจำสำหรับผมและจุนโฮ คนตัวเล็กก็โวยวายอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย ปากบางพึมพำๆบ่นผมไปตลอดทาง จนกระทั่งเราเดินมาถึงที่นั่งเล่นภายในสวนสาธารณะ..

    

    

   ที่นี่เป็นความทรงจำหลายๆอย่างสำหรับผม ทั้งวันที่มีความสุข วันที่ผมขอเขาคบวันแรก วันที่จูบกันครั้งแรก หรือแม่กระทั่งวันที่บอกเลิกกัน..

    

   “นี่ ยืนเหม่ออะไรของนาย เจ้าหมีทึ่มไม่นั่งรึไง”

   “นั่งสิ”

    

   ผมนั่งลงข้างๆจุนโฮ ก่อนที่ความเงียบจะเข้าปกคลุมพวกเราทั้งสองคน มันไม่ใช่ความเงียบที่น่าอึดอัดใจเหมือนกับคู่รักคู่อื่นๆที่เลิกกันไปแล้วจะอยู่ด้วยกันไม่ค่อยจะได้ ตรงกันข้ามมันกับเป็นความเงียบที่อบอุ่นใจอย่างน่าประหลาด.. คงเป็นเพราะคนข้างๆผมเป็นจุนโฮนี่แหละ ผมถึงได้รู้สึกอุ่นใจถึงขนาดนี้

    

    

   “เอ่อ..”

   “เอ่อ..”   เราทั้งสองคนพูดขึ้นพร้อมกัน

    

   “นายพูดก่อนเลย”  ผมพูด

   “นาย.. ยังทำงานที่เดิมอยู่รึเปล่าชาน?”

   “ที่เดิมสิ ฉันไม่เปลี่ยนง่ายๆหรอก เงินก็ดีใกล้บ้านอีกต่างหาก”

   “นั่นสินะ.. “

    

    

   จุนโฮพูดแล้วเงียบไป  คนตัวเล็กก้มหน้าจนคางเกือบจะชิดกับอกก่อนที่จะเงยหน้าขึ้นมาส่งยิ้มหวาน พร้อมกับพูดประโยคที่ทำให้ผมใจเต้นรัวเป็นรอบที่ล้านของวัน..

    

    

    

   “ฉันก็ยังทำงานที่เดิมนะ ยังอยู่บ้านหลังเดิม.. แล้วก็ยังเป็นจุนโฮคนเดิมของนายเสมอนะ ฮวางชานซอง..”

    

   ยิ้มแก้มแตกครับท่านผู้โช้มมมมม...

    

    

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×