เคล็ดลับทำใจให้เป็นสุข ได้อย่างไร - เคล็ดลับทำใจให้เป็นสุข ได้อย่างไร นิยาย เคล็ดลับทำใจให้เป็นสุข ได้อย่างไร : Dek-D.com - Writer

  เคล็ดลับทำใจให้เป็นสุข ได้อย่างไร

  โดย ThePrince

  เคล็ดลับทำใจให้เป็นสุขจะช่วยให้คุณสามารถวางตัว และคลายความทุกข์ลงไปได้มากทีเดียวครับ

  ผู้เข้าชมรวม

  1,526

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  1.52K

  ความคิดเห็น


  35

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  11 ก.ค. 47 / 16:59 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   เคล็ดลับทำใจให้เป็นสุข


   1. รู้จักพอ คือต้องพอใจในตัวเอง พอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่ แบบพอใจในสิ่งที่ตนมี ยินดีในสิ่งที่ตนได้จะเป็นคนที่มีความสุขในโลก


   2. รู้จักทำใจ บางคนอยู่คนเดียวคิดว่าสงบ ดูทีวีเห็นแต่โฆษณา จะดูละครดูหนัง เดี๋ยวก็โฆษณาอีกแล้วเลยหมดอารมณ์ ดีไม่ดีอาจจะขว้างทีวีทิ้งเลย ก็ต้องทำใจของฟรีไม่มีในโลกหรอกก็ต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยนบ้าง


   3. ต้องยอมรับความจริง ยอมรับความขมขื่น ถ้าเรารับสถานการณ์ได้เราก็จะสบายใจ


   4. ต้องรู้จักอดทน จะมัวนั่งท่องอดทนๆๆหรือนับ 1 ถึง 10 ก็ไม่ไหว ควรต้องฝึกรับความอดทน เช่นยอมรับความหิว ความเมื่อย ยอมง่วง ยอมลำบาก ยอมรับความไม่สะดวกสบาย จะทำให้อยู่ที่ไหนก็อยู่ได้


   5. ต้องรู้จักให้อภัย หลายคนที่มีความฝังใจ จนกระทั่งไปสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายว่าจะไม่ยุ่งกับเรื่องนี้แล้ว เพราะปลงแล้ว แต่ขอด่าฝากเป็นครั้งสุดท้าย แบบนี้ไม่ปลงจริงเพราะยังมีความอาฆาตอยู่


   6. ต้องรู้จักตัดกังวล อย่าเอาเรื่องเล็กๆน้อยๆมาสุ่มหัว อย่าคิดเล็กคิดน้อยจนเกินไป


   7. รู้จักรับคำติชม ต้องยอมรับว่าคนเราเกิดมาไม่ใช่เทวดา เราจะไปวิเศษกว่าคนอื่นไม่ได้ ก็ต้องมีทั้งคำติคำชม มีข้อดีข้อด้อยเป็นธรรมดา


   8. รู้จักเชื่อมั่นในตนเอง ไม่โลเลเดี๋ยวเอายังโง้นเอายังงี้ เดี๋ยวไม่เอา ส่งอะไรมาให้ ปากไม่รับ แต่มือกลับยื่น อย่าปากอย่างใจอย่าง


   9. ต้องรู้จักเป้าหมายของชีวิต ว่าอายุแค่นั้นแค่นี้ จะทำอะไร เมื่อสำเร็จก็จะเกิดความภูมิใจ โดยเป้าหมายนั้นต้องเป็นสิ่งที่เป็นไปได้


   10. ต้องรู้จักความเรียบง่าย อย่าพิถีพิถันจู้จี้จุกจิกให้มันมากเกินไป ควรคิดง่ายๆทำง่ายๆอยู่ง่ายๆกินง่ายๆบ้าง แต่ไม่ใช่มักง่าย


   11. รู้จักทำความดี ทำพูดคิดในสิ่งที่ดี อะไรที่ไม่ดีพึงหลีกเลี่ยง เพราะผลของการทำดีนั้น ย่อมตอบสนองให้ใจเราเป็นสุข


   12. ต้องรู้จักความสนุกสนานร่าเริงบ้าง มองโลกในด้านชื่นบาน ไม่ใช่หน้าง้ำหน้างอทั้งวัน ประเดี๋ยวก็แก่ก่อนวัย          \"  ถ้าใครปฏิบัติได้อย่างที่กล่าว ชีวิตจะสดชื่นแจ่มใสและมีความสุข  \"

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×